Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Hướng dẫn cách làm ốc móng tay xào me

Ốc móng tay không còn là món ăn xa lạ nữa. Ốc móng tay có thể chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng một món không thể bỏ qua đó chính là ốc móng tay xào me. Bây giờ chúng ta cùng xem hướng dẫn cách làm ốc móng tay xào me ngon tuyệt nhé.

Ốc móng tay có đắt không

Nhiều người thường nghĩ các món hải sản sẽ rất đắt đỏ nhưng cũng tùy từng loại và những giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại. Đối với ốc móng tay thì có giá khoảng 480.000đ/1kg. Mỗi cân sẽ được 6-10 c0n tùy vào kích thước của ốc.

Tuy giá hơi cao nhưng ngược lại nó rất ngon và có nhiều giá trị dinh dưỡng, cụ thể:

Theo nghiên cứu của các bác sĩ dinh dưỡng thì ốc móng tay có giá trị rất cao. Những người hay bị bướu cổ khi ăn vào có thể ngăn cản hoặc hạn chế được khả năng lây lan và bùng phát bệnh.

Trong ốc có chứa các khoáng chất hay canxi nên cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, chắc khỏe xương. Ốc có tính mát nên ăn vào sẽ thanh nhiệt, làm mát cơ thể từ sâu bên trong, đẹp da.

Không những thế vì vừa có vị ngọt và bùi riêng biệt, chứa nhiều khoáng chất nên có thể giúp cho huyết áp luôn được ổn định, lượng máu trong cơ thể được lưu thông đều.

Vậy nên không quá bất ngờ khi nhiều người tìm mua ốc móng tay ở đâu để được tươi ngon và chất lượng? Và cách hướng dẫn cách làm ốc móng tay xào me chuẩn vị như thế nào. Đây không chỉ là câu hỏi của riêng ai. Có một địa điểm chuyên cung cấp và chế biến các món ăn từ ốc móng tay uy tín, chất lượng và đúng giá đó chính là hải sản 29- cơ sở hải sản nổi tiếng tại Hà Nội.

Hướng dẫn cách làm ốc móng tay xào me của hải sản 29

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có một món ăn ngon thì điều đầu tiên là phải biết chuẩn bị nguyên liệu sao cho được tươi và hợp vệ sinh an toàn thực phẩm nhất.

Ốc móng tay để xào với me nên chọn những size nhỏ hoặc vừa để vị me ngấm vào tận bên trong thịt ốc. Ốc cũng nên được lựa loại bằng nhau để trong quá trình xào sẽ không bị chín quá hoặc chưa chín kỹ. 

Nên mua vào buổi sáng sớm để có được những con ốc tươi và thơm. Tránh mua vào buổi chiều vì lúc đó có thể bị mua phải loại ốc đã ôi thiu và đã chết.

  • Nếu cho gia đình 4-5 người ăn thì nên mua 0,5kg ốc, sẽ được khoảng một đĩa.
  • Me nên mua loại đã chế biến sẵn đóng trong hộp, mua 1 hộp là hợp lý.
  • Các gia vị kèm theo như mắm, muối, đường,...
  • Rau răm, tỏi, ớt, hành

Cách chế biến

Trong bài hướng dẫn cách làm ốc móng tay xào me này bạn cần lưu ý cách chế biến. Ốc móng tay nên được rửa và ngâm kỹ để cho cát có trong ốc bị rửa trôi hết. Lộc ốc trong 10 phút để vỏ ốc tách ra, để xào me thì nên tách vỏ ốc ra luôn, tẩm ướp gia vị trong 15 phút.

Rau răm rửa sạch và thái vừa rồi để ra bát riêng. sau bó bắc chảo lên bếp để nóng khoảng 2 phút, cho dầu vào.

Bỏ hỗn hợp tỏi, hành khô, ớt đã băm nhuyễn vào chảo để cho thơm đều. cần đảo đũa nhanh để không bị cháy. Sau thì bở ốc vào xào đều khoảng 8-10 phút tùy nhiệt độ để xào. 

Sau đó bỏ me vào xào khoảng 10 phút, thêm rau răm đã thái sẵn để bớt đi vị chua của me và tạo mùi thơm cho món ăn.

Chỉ trong thời gian 25 phút chúng ta đã có được một món ăn tuyệt vời cho gia đình.

Ngoài dùng để xào thì ốc móng tay còn được chế biến ở nhiều dạng như hấp, luộc, xào với dừa,... Một loại thức ăn nhưng có thể chế biến thành nhiều món ăn để thưởng thức.

Với những chú ốc nhỏ thì thường dùng để xào, để dùng trong nồi lẩu. Còn những chú ốc móng tay to thường được chế biến thành nhiều món hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách làm ốc móng tay xào me mà hải sản 29 đã thông tin đến bạn đọc. Thật đơn giản và dễ làm đúng không các bạn? Bên hải sản 29 cũng chuyên cung cấp những đồ hải sản tươi ngon nhất, bên cạnh đó cũng có các món ăn được chế biến sẵn với giá cả phù hợp. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 0904133559 để cập nhật những đồ hải sản tươi ngon nhé. 

Ghẹ rang me món ăn giàu dinh dưỡng

Ghẹ rang me là một món ăn phổ biến trên mọi miền đất nước. Món ghẹ với thịt thơm ngon, béo ngậy kết hợp vị ngọt thanh của me khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Món ghẹ rang me mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển vượt trội của cơ thể. Với bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm món ghẹ rang me ngon bạn nhé.

Mô tả về món ghẹ rang me

Ghẹ rang me là một món ăn bổ dưỡng và thịnh hành ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Ghẹ có thể chế biến thành nhiều món khác nhau tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người. 

Món ghẹ rang me rất thích hợp sử dụng trong những ngày thời tiết se lạnh. Vào những ngày trời lạnh mọi người trong gia đình cùng nhau thưởng thức món ăn đặc biệt này sẽ thật hạnh phúc biết bao.

Cách làm món ghẹ rang me ngon khá tỉ mỉ. Món ăn là sự kết hợp của thịt ghẹ thơm ngon cùng với sốt me chua ngọt đặc biệt sẽ khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Hầu như ai cũng yêu thích món ăn này đặc biệt là những người đam mê hải sản.

Định lượng: 1 đĩa ghẹ rang me có trọng lượng 500 gam với giá 425.000 đồng 4 người ăn. Ghẹ sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn, thu hút sự chú ý của mọi người. Món ăn là sự hòa quyện của thịt ghẹ tươi ngậy và ngon ngọt kết hợp với cốt me chua chua cùng với gia vị tỏi ớt tất cả tạo nên một hương vị vô cùng hoàn hảo mà không ai có thể chối từ.

Thịt ghẹ gồm nhiều vitamin đặc biệt là protein, cung cấp một lượng dưỡng chất cần yếu cho cơ thể. Bên cạnh đó món ăn này còn có tác dụng hỗ trợ đặc biệt cho những người bị bệnh liên quan đến xương khớp và tim mạch.

Cách làm món ghẹ rang me ngon đặc biệt

Món ghẹ rang me có công thức chế biến vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tham khảo những bước sau đây để tự tiến hành chế biến ra một món ăn hấp dẫn. 

Bước 1: Chọn nguyên liệu

Để làm ra một món ghẹ tươi ngon hấp dẫn. Điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là chọn được những con ghẹ tươi ngon và còn sống, chắc thịt thì hương vị của món ăn sẽ vô cùng tuyệt vời.

Bước 2: Tẩm ướp da vị

Bước 2 của cách làm món ghẹ rang me ngon là sau khi đã vệ sinh ghẹ sạch sẽ bạn tiến hành làm bước tiếp theo: tẩm ướp gia vị cẩn thận. Chú ý do vỏ ghẹ tương đối dày và cứng do đó bạn nên ướp gia vị trong vòng 2 tiếng đồng hồ để gia vị có thể ngấm vào thịt ghẹ. 

Có bước tẩm ướp gia vị này mới làm cho thịt ghẹ thấm đều gia vị, thơm ngon hấp dẫn mà bạn không thể chối từ.

Bước 3: Chế biến

Bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là phi thơm tỏi và cho ghẹ vào đảm cùng tỏi để ghẹ thấm mùi vị thơm cay của tỏi. Bên cạnh đó, bạn có thể cho một ít đường và tương ớt để tạo màu cho món ăn. 

Bạn tiếp tục đun nhỏ lửa để gia vị thấm đều vào thịt ghẹ và đun đến khi sốt me thấm vào thịt ghẹ thì tắt bếp. Sau khi đun xong bạn tiến hành bước trưng bày.

Bước 4:

Cho ghẹ và sốt me ra đĩa, để món ăn thêm đặc sắc hơn bạn có thể trang trí thêm bằng một ít hành lá hoặc rau thơm để món ăn thêm nhiều màu sắc hơn. Có thể ăn kết hợp cùng rau sống để món ăn thêm thơm ngon hơn. Nên thưởng thức lúc món ăn còn nóng để cảm nhận được vị ngon của món ăn.

Công thức chế biến món gỏi cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Sản phẩm thích hợp sử dụng cho mọi đối tượng. Thịt cá ngừ chứa nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển toàn diện của cơ thể. Cá ngừ có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về công thức chế biến gỏi cá ngừ đại dương. Hãy tham khảo để có những thông tin chi tiết về cách làm món ăn đặc biệt này bạn nhé.

Món gỏi cá ngừ đại dương thơm ngon đúng điệu

Cá ngừ đại dương là một loại hải sản rất giàu chất dinh dưỡng như đạm, canxi vì vậy cá ngừ đại dương có giá thành vô cùng đắt. Đồng thời với một mức giá vô cùng đắt đỏ đó sẽ là một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của con người.

Một con cá ngừ đại dương có thể chế biến thành rất nhiều món ăn. Trong đó không thể không kể đến món gỏi cá ngừ đại dương. Một món ăn được làm rất công phu với nhiều giá trị dinh dưỡng. 

Cách chế biến gỏi cá ngừ đại dương theo kiểu sashimi Nhật Bản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt cá ngừ (chọn thịt phần thân cá tươi, đỏ); Rau cải, tía tô; Quả xoài, trái chuối xanh, ớt; Củ gừng, củ tỏi; Đường, bột ngọt; Nước tương ớt, xì dầu, 1 tuýp sashimi; Bánh tráng cuốn mỏng;

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừ được làm sạch loại bỏ xương trong thịt cá, các loại rau sống được nhặt và rửa sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 3: Thực hành

Cách chế biến món gỏi cá hồi theo kiểu ăn của Nhật Bản vô cùng đơn giản. Thịt cá ngừ được chọn từ những con cá ngừ tươi sống sau đó lóc bỏ sa, lọc lấy phần thịt phi lê và rửa sạch. Thái thịt ra thành từng lát mỏng vừa đủ ăn, cho vào đĩa để trong tủ lạnh.

Để món ăn không bị tanh thì bạn nên chấm cá ngừ với mù tại được pha kèm cùng nước tương, tương ớt và chanh sau đó khuấy đều. Món ăn được thưởng thức kèm các loại rau thơm: cải xanh, ngổ, húng, …

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn có thể ăn kèm cùng khế chua và chuối xanh chấm kèm nước chấm để thưởng thức thêm phần đặc sắc hơn. Món ăn là sự kết hợp của vị ngọt ngon của thịt cá hồi cùng vị bùi của các loại rau sống kết hợp cùng với nước chấm làm bằng mù tạt xông lên tận óc khiến bạn phải chảy nước mắt khi thưởng thức.

Cách chế biến gỏi cá ngừ đại dương từ bao tử của cá

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

  • Bao tử cá ngừ đại dương
  • Chuối xanh, xoài xanh, đậu phộng, khế chua và các loại rau thơm
  • Mù tạt, tương ớt, tương, chanh trộn lẫn và khuấy đều

Bước 2: Chế biến món gỏi cá ngừ đại dương làm từ bao tử của cá

Bao tử cá ngừ đại dương rã đông sau đó tiến hành rửa bằng rượu và gừng. Đây là một hình thức làm chín bao tử của cá. Rửa sạch lại với chanh và nước muối.

Luộc bao tử của cá chín cho đến khi dùng đũa chọc thủng được bao tử. Đun với lửa vừa đủ để làm bao tử vừa chín giai giòn, cắt miếng vừa đủ miệng ăn.

Để món ăn thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn bạn nên thưởng thức cùng rau sống, khế chua và chuối xanh sau đó chấm cùng nước chấm đã được sơ chế từ trước đó từ hỗn hợp mù tạt, tương ớt, tương, chanh.https://thucpham29.com/cong-thuc-che-bien-mon-goi-ca-ngu-dai-duong.html

 

Cách làm món miến măng vịt

Miến măng nấu với thịt vịt là một món ăn thơm ngon hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Những người là tín đồ của thịt vịt chắc không còn xa lạ với món ăn này. Miến măng nấu vịt thơm ngon béo ngậy, giàu chất dinh dưỡng cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể. Vậy bạn hãy cùng Vịt 29 xắn tay vào bếp và thực hiện cách nấu miến măng vịt thơm ngon hấp dẫn này nhé.

Mô tả chi tiết món miến măng vịt thơm ngon hấp dẫn

Miến măng vịt là một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn do đó được rất nhiều gia đình lựa chọn và bổ sung vào thực đơn ăn uống của gia đình mình. Món ăn này có thể là một món ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng nhất. Món vịt nấu măng miến vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon và không mất quá nhiều thời gian để chế biến món ăn này.

Khi bạn đã quá chán cơm bạn có thể chuyển sang ăn miến bằng cách chế biến món vịt nấu măng miến với hương vị mới lạ đảm bảo sẽ mang đến sự thích thú cho cả gia đình bạn. Món ăn là sự kết hợp hương thơm của măng hòa quyện với hương vị béo ngọt từ thịt vịt kết hợp với sự dai dai của miến làm cho món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Định lượng cách nấu vịt miến măng vịt

Một bát măng miến nấu vịt khoảng 100g miến và măng kết hợp với 100g thịt vịt dành cho 1 người ăn rất bổ dưỡng và béo ngậy.

 

Hướng dẫn cách nấu miến măng vịt

Dưới đây nhà hàng Vịt 29 sẽ cung cấp cho các bạn cách nấu món vịt miến măng vô cùng thơm ngon và béo ngậy. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để biết cách nấu món miến măng vịt đặc biệt cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt vịt làm sạch, măng khô ngâm mềm, miến khô, gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm, dầu mè, muối; đường phèn, hành khô, hành tươi, rượu trắng, gừng, tiêu, ớt và rau mùi.

Sơ chế nguyên liệu:

Các nguyên liệu được chuẩn bị bên trên phải được sơ chế để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhất. Trong đó khi làm sạch thịt vịt bạn nên xát muối, rượu và gừng lên khắp con vịt để làm mất mùi vị đặc trưng của vịt.

Đối với các loại rau thơm cần rửa sạch để ráo nước sau đó thái nhỏ, hành băm nhỏ.

Cách nấu miến măng vịt thơm ngon tại nhà

Bước 1: vịt làm sạch sau đó xát vịt bằng gừng và rượu để mất đi mùi hôi. Tiếp theo rửa sạch vịt đã hết mùi bằng nước sạch sau đó để ráo nước tuy nhiên vẫn để một vài lát gừng lên mình vịt để vịt thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Bước 2: Măng cần được chọn những loại non sau đó đem ngâm nước để làm hết bụi bẩn có trên măng sau đó vắt khô và rửa sạch lại với nước.

Bước 3: Bắc một nồi nước lên bếp sau đó khi nồi nước sôi thì cho măng vào và đun sôi cho tới khi măng mềm ra, tiếp theo vớt măng ra rổ và để ráo nước.

Bước 4: Ngâm miến với nước nóng để miến mềm ra.

Bước 5: cho nồi lên bếp sau đó xào hành tỏi thơm dậy mùi. Sau đó xào măng lên cùng hành và tỏi.

Bước 6: bắc một nồi nước lên bếp sau đó cho vài lát gừng vào nồi và luộc vịt cho đến khi vịt chín. Sau khi vịt chín để nguội và chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có thể lọc thịt vịt để dễ ăn hơn.

Bước 7: lấy nước dùng luộc vịt sau đó thả măng và hành tỏi đã sào vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi trần qua miến sau đó cho thêm thịt vịt và miến vào từng bát dành cho các thành viên trong gia đình và nêm gia vị cùng rau thơm vừa đủ cho mỗi bát.

Trên đây là cách nấu miến măng vịt thơm ngon và hấp dẫn bạn có thể tham khảo. Hiện nay nhà hàng Vịt 29 đã cung cấp thêm menu đồ ăn về món canh vịt nấu miến măng này bạn có thể đến đây và thưởng thức. Địa chỉ liên hệ: website vit29.com hoặc liên hệ hotline 0243.8252929.