Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

Cách nấu cháo cá song ngon bổ dưỡng

Nhắc đến cá song chắc chắn sẽ khiến nhiều người liên tưởng đến nhiều món ăn hấp dẫn như cá song om, rán, cá song hấp, nướng muối…. Nhưng món ăn để lại nhiều cảm xúc và hương vị nhất có lẽ đó là cháo cá song. Đây là một món ăn thơm ngon, rất dinh dưỡng và đặc biệt là phù hợp với hầu hết khẩu vị của người ăn, kể cả những người kén ăn nhất.

Giới thiệu về cháo cá song

Cháo cá song là món ăn đặc trưng của những người miền biển bơi sự bổ dưỡng, thơm ngon, chế biến đơn giản như cái tên của nó. Thành phần trong cá song cung cấp nhiều canxi, sắt và đạm. Đồng thời món cháo nấu từ cá song còn được biết đến có thể hỗ trợ quá trình chữa phù do suy dinh dưỡng, gân xương yếu, thai nhi chậm phát triển… 

Do đó mà món ăn này luôn là lựa chọn số 1 khi nhắc tới loại cá này, đặc biệt là ăn vào những ngày nắng nóng.

Nấu cháo cá song không hề khó, tuy nhiên để món ăn đạt được chuẩn vị của nó phụ thuộc vào nguyên liệu và cách chế biến khá nhiều. Một tô cháo cá nóng hổi ăn kèm với hành lá, rau thơm cùng chút hạt tiêu. Miến cháo thơm lừng, đậm đà mùi cá, cay của tiêu, bùi ngùi ngậy ngậy của gạo nếp, đậu xanh chắc chắn sẽ chinh phục bất cứ một ai thưởng thức chúng.

Cách chế biến cháo cá song chuẩn vị

 

  • Chuẩn bị nguyên liệu

 

Trước khi chế biến, hãy lựa chọn thật kỹ những con cá song tươi nhất, đánh sạch vảy, bỏ mang và bỏ ruột, làm sạch bụng cá. Có thể lấy muối tinh xát vào cá tầm 2 phút, rửa sạch với nước sạch rồi rửa thêm với một chút rượu trắng, tráng qua nước để làm sạch cá.

  • Cách chế biến

Cháo cá song cũng như các loại cháo cá khác, luộc cá lên với chút muối rồi vớt ra, gỡ lấy phần thịt. Xương cá thì có thể cho vào phần cối giã, dùng chính nước luộc cá để lọc, hãy làm bước này bởi xương cá rất tốt và chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Cầu kỳ hơn thì có thể làm sạch cá rồi ướp cá với mắm, bột ngọt, tiêu xay, cốt gừng rồi đảo đều. Sau đó nướng trên than hoa, cá chín rồi gỡ phần thịt ra. Cách này sẽ giúp giữ được thịt cá thơm lừng, chắc và ngọt. 

Tiếp theo là phần gạo, nên chọn 3 phần tẻ và 1 phần nếp rồi vo sạch, để thật ráo, có thể rang sơ để thơm hơn. Sau đó cho vào nồi nước đã lọc để lửa nhỏ, đảm bảo gạo nhừ. Cháo chín thì thả phần thịt cá đã gỡ vào nồi cháo, nêm nếm vừa ăn. Nhớ là ăn kèm cháo với hành lá, rau thơm sẽ kích thích sự đa dạng trong mùi vị của cháo hơn

Ngoài ra cũng có thể nấu cháo cá song với các loại đậu để tăng thêm độ ngon của cháo như đậu xanh, đậu đỏ.. 

Địa chỉ bán cháo cá lăng ngon lâu năm

Nếu không có thời gian chế biến món ăn, bạn có thể order món ăn nóng hổi này về ăn ngay tại nhà với Thực phẩm 29. Những lý do bạn nên chọn món cá song được chế biến tại Thực phẩm 29:

  • Nguyên liệu tươi trong ngày.
  • Được chế biến công phu và đầu tư nhất.
  • Ngoài cháo cá song còn có các món ăn khác hấp dẫn không kém như cá song hấp gừng hành, cá song hấp xì dầu… hoặc các loại cá khác phục vụ đa dạng sở thích của khách hàng.
  • Thường xuyên có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng.
  • Ship tận nơi cho khách hàng và vẫn đảm bảo đồ ăn vẫn còn nóng hổi, giữ nguyên vị thơm ngon của món.

Cháo cá song là một món ăn ngon, bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là thích hợp với mọi thời tiết. Hãy thử món cháo cá song tại thucpham29.com để cảm nhận sự khác biệt. Gọi ngay đến Hotline 0963.000.019 để thưởng thức ngay món ăn đầy dinh dưỡng này.

Làm lẩu hải sản chuẩn vị nhà hàng

Lẩu luôn là lựa chọn hàng đầu của những buổi họp mặt gia đình, bạn bè bất chấp thời tiết dù nóng hay lạnh. Đặc biệt là lẩu hải sản, đây là loại lẩu thường được nhiều người yêu thích nhất bởi mùi đặc trưng cùng nguyên liệu tươi nhất. Bạn có thể chế biến món ăn này ngay tại nhà với hướng dẫn cách làm lẩu hải sản chuẩn bị nhà hàng dưới đây.

Giới thiệu về lẩu hải sản

Lẩu hải sản thu hút người dùng ngay từ vị nếm đầu tiên có lẽ là do sự kết hợp đậm đà giữa nước ninh xương cùng các loại hải sản tươi sống, kèm một chút cay cay thơm của mùi sa tế. 

Lẩu hải sản có vị ngọt hơn so với những loại lẩu thông thường như lẩu gà, lẩu ếch… Nó cũng sẽ kén một số người ăn khi không ăn được hải sản. Đồng thời lẩu hải sản còn mang giá trị dinh dưỡng rất cao:

  • Cung cấp nhiều chất đạm và vitamin cho cơ thể
  • Tốt cho thị lực bởi dinh dưỡng có trong dầu cá.
  • Hải sản chứa nhiều hàm lượng axit béo, giúp làm giảm nguy cơ bị mất trí nhớ và trầm cảm.
  • Đồng thời trong hải sản chứa rất nhiều động vật giáp sát, chứa nhiều canxi tốt cho xương.

Hướng dẫn cách làm lẩu hải sản chuẩn vị nhà hàng

Nấu lẩu hải sản không quá khó, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu sẵn có cùng với một vài bước hướng dẫn cách làm lẩu hải sản dưới đây đây sẽ giúp bạn có một món ăn chuẩn vị nhà hàng nhất.

Nguyên liệu để làm lẩu hải sản

Xương ống: Phần này sẽ dùng để ninh lấy nước dùng lẩu, xương ống sẽ làm cho nước dùng ngọt hơn, không bị bọt bẩn. 

Hải sản: có nhiều loại hải sản tùy sở thích người ăn mà bạn có thể thêm vào như:

  • Mực: Hãy lựa mực tươi, kích cỡ vừa phải chứ không cần phải quá lớn.
  • Tôm: Nên chọn loại tôm sú, tôm biển, không cần quá to.
  • Ngao: Ngao biển và có kích cỡ đồng đều, đặc biệt là phải còn tươi và không có ngao bỏ hay ngao chết vì nó sẽ làm món ăn của bạn biến mùi.

Rau gia vị: Đối với lẩu hải sản bạn nên chọn thơm, nấm hương, me chua, thìa là, cà chua và hành tươi.

Đồ ăn kèm: Có thể chọn tùy theo sở thích, thông thường là đậu phụ, bánh phở, bún hoặc mì.

Rau ăn kèm: Rau cũng tùy sở thích người ăn, thông thường ăn kèm món này là rau chuối, rau muống bào…

Các loại gia vị cần có là sa tế, hành khô, mắm, muối, đường, ớt…

Hướng dẫn cách làm lẩu hải sản theo các bước cơ bản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch xương ống, có thể trần qua nước sôi trước có để khử mùi hôi. Sau khi rửa xong bạn chặt xương làm các đoạn vừa ăn tùy sở thích rồi cho vào nồi ninh với khoảng 2 đến 3 lít nước.

Các loại hải sản cũng làm sạch tương tự, tôm có thể bỏ vỏ hoặc không. Lưu ý là ngao cần được ngâm kỹ với nước. Bỏ thêm một vài quả ớt để chúng nhanh chóng nhả hết đất cát bên trong.

Rửa sạch các nguyên liệu còn lại.

Bước 2: Làm nước dùng

Phi thơm hành cùng cà chua, đảo đều. Sau khi đảo xong trút phần nước đã chuẩn bị trước đó vào khuấy đều. Nêm nếm vừa ăn rồi đun sôi chúng. Bạn dầm me với nước nóng rồi chắt nước cho vào nồi nước đang đun sôi, kèm thơm và tiếp tục đun. Tiếp theo bỏ phần rau gia vị vào và đảo đều cho nước dậy mùi.

Bước 3: Thưởng thức

Sau khi đã xong phần nước dùng cùng các nguyên liệu đã sơ chế, bạn đã có thể dọn ra bàn và cùng thưởng thức món lẩu hải sản của mình rồi. Khi thưởng thức bạn có thể bỏ thêm một chút sa tế cho có vị cay và bắt mắt hơn. Bỏ phần nguyên liệu bạn muốn thưởng thức vào và chờ cho chín là xong.

Với những hướng dẫn cách làm lẩu hải sản vừa rồi bạn đã có thể áp dụng ngay cho bữa ăn của gia đình rồi phải không nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể order món ăn này tại thucpham29.com, chỉ trong thời gian ngắn là đã có ngay tại nhà. Liên hệ qua hotline 0963.000.019 để đặt hàng ngay nhé! 

Hàu bỏ lò phô mai món ngon dễ chế biến

Hàu bỏ lò hay còn gọi là hàu đút lò, đây là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng của nó, đặc biệt là hàu bỏ lò phô mai. Theo đó, cách làm món hàu bỏ lò này cũng khá đơn giản, cùng tìm hiểu thêm về món ăn này cũng như cách chế biến nhé!

Giới thiệu món hàu bỏ lò phô mai

Hàu là loài hải sản sống ở vùng nước ven biển gần cửa sông, chúng có hàm lượng dinh dưỡng cao. Hàu có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như cháo hàu, hàu nướng phô mai, hàu chiên giòn… Món ăn hôm nay sẽ tìm hiểu đó là món hàu bỏ lò phô mai, hay còn gọi là hàu đút lò phô mai.

Để món ăn được đạt chất lượng nhất người nấu cần lưu ý một số mẹo nhỏ trong khâu lựa chọn hàu. Cần lựa những loại hàu tự nhiên, không bị nứt, vỡ, hàu cần phải tươi. Khi đó bạn sẽ có một món hàu bỏ lò đầy béo ngậy mà không bị ngán.

Chế biến món hàu bỏ lò phô mai

Nguyên liệu để chế biến món hàu bỏ lò cùng phô mai khá đơn giản và quan thuộc, cũng như dễ dàng tìm kiếm để mua như sau: Hàu tươi, phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, nước cốt chanh.

Cách làm hàu bỏ lò phô mai

 

  • Chuẩn bị nguyên liệu

 

Khi chọn mua hàu, bạn có thể dùng mẹo gõ 2 con hàu vào nhau, nếu chúng đóng miệng lại thì hãy chọn nó nhé vì cho thấy hàu còn sống và còn tươi. 

Hàu khi mua về cần rửa sạch bằng cách chải lớp cát bẩn, rửa lại với nước, để ráo. Chuẩn bị một cái thớt và một con dao có mũi nhọn. Bạn dùng dao đưa sâu vào, một tay giữ chặt hàu và một tay ấn mạnh xuống mép hàu. Khi đầu nhọn của dao xuyên vào được ½ con hàu, bạn chỉ cần xoay nhẹ lưỡi dao là vỏ hàu sẽ dễ dàng mở ra, tiếp đến là bẻ rời phần vỏ không ruột bỏ đi.

  • Quy trình chế biến

Tiếp theo bạn trộn hỗn hợp phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, nước cốt chanh và đường lại với nhau. Khi đó hãy đặt một nồi có nước lên bếp, cho chén hỗn hợp vừa rồi vào vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp đạt được độ sệt cần thiết. 

Cuối cùng bạn bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C, nướng trong khoảng 10 phút cho lò nóng rồi đặt những con hàu đã được rưới hỗn hợp phô mai lên trên cho vào lò nướng 5-7 phút. Khi rút ra khỏi lò nướng chúng ta sẽ có hàu giòn nhưng không dai, lớp phô mai thơm lừng vàng rộm và rất kích thích.

Món hàu bỏ lò phô mai nên được thưởng thức khi còn nóng để có thể cảm nhận được vị ngon một cách trọn vẹn nhất của món ăn. Thịt hàu đậm đà quyện với lớp phô mai ngậy thơm lừng sẽ khiến cho người ăn không thể dừng lại mà chỉ muốn ăn thêm thật nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên việc chuẩn bị và chế biến hàu bỏ lò phomai khá tốn thời gian nên đa số mọi người thường ra quán để có thể thưởng thức chúng. Giải pháp cho bạn đó là thucpham29.com, bạn chỉ cần đặt hàng qua hotline 0963.000.019 của thucpham29.com để có ngay món hàu bỏ lò phô mai thơm lựng. 

Ngoài ra, tại Thực phẩm 29 bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn khác như thịt heo nướng Hồng Kông, lòng sụn nướng, nem cua bể, cá thu vằn nướng giấy bạc… cùng các món ăn hải sản hấp dẫn khác.

Lẩu thái hải sản chua cay món ngon khó cưỡng

Du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây, lẩu Thái hải sản chua cay rất được ưa chuộng và có mặt tại hầu hết các menu quán ăn, quán nhậu, cả nhà hàng lớn nhỏ. Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị hải sản và rau củ, đặc biệt là vị chua cay đặc trưng đã làm nên món lẩu Thái hết sức hấp dẫn. 

Giới thiệu món lẩu Thái hải sản chua cay

lẩu Thái là một trong những món lẩu ngon mang hương vị đặc trưng của hải sản, chua cay và mùi thơm đặc trưng của gừng, sả, ớt. Chính sự kết hợp hài hòa này đã tạo nên hương vị đặc trưng của lẩu Thái.

Vào những ngày cuối tuần khi cả gia đình quây quần bên nhau, hoặc những dịp tụ tập bạn bè, món lẩu Thái luôn là lựa chọn số một. Với mùi thơm của sả, ớt, lá chanh sẽ át đi được mùi tanh của những loại hải sản, các loại rau và nhúng kèm hấp dẫn sẽ giúp cho bữa ăn gia đình càng hấp dẫn và thơm ngon hơn hết.

Cách chế biến món lẩu Thái hải sản chua cay

Cách nấu lẩu Thái không quá khó, các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nên hoàn toàn có thể nấu tại nhà. 

Nguyên liệu

Trước khi nấu lẩu Thái chua cay hải sản, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Xương ống để nấu nước lẩu, thịt bò, tôm, mực, ngao, nấm rơm, rau muống, bắp chuối, mì/bún, sả, gừng, chanh, lá chanh, vị lẩu Thái, các gia vị…

Cách làm lẩu thái hải sản chua cay

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Mực mua về cần làm sạch, khứa vảy rồng rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ngao cũng cần rửa sạch, đem ngâm với muối pha loãng có vài lát ớt để loại bỏ tạp chất bên trong ngao. Sau đó lấy rổ đậy kín ngâm trong 30 phút, rồi rớt ra rửa lại lần nữa.
  • Với tôm, bạn cần rửa sạch và loại bỏ rau. Thịt bò thái lát mỏng.
  • Cà chua thái múi cau, thơm cũng cắt lát, sả đập dập, cắt khúc, gừng rửa sạch và thái lát.
  • Nấm rơm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Các rau nhúng lẩu cũng rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
  • Rau chuối bạn có thể thái mỏng rồi cho toàn bộ vào nước pha muối, kèm vài giọt chanh để ngâm chuối không bị thâm đen. 

Bước 2: Cách làm nước lẩu Thái hải sản chua cay

Đun sôi nồi nước, rửa sạch xương ống rồi cho vào nồi chần sơ qua rồi đổ đi phần nước này. Sau đó đổ phần nước khác vào nấu khoảng 1 tiếng.

Nấm rơm bổ dọc, nấm đùi gà cắt xéo dày, đun sôi nước chần sơ qua nấm. Lát chanh thì vò nát, hành tây thái múi cau, sả đập dập cắt khúc.

Vớt xương ra ngoài rồi thả lá chanh, sả vào nồi nước lẩu. Tiếp theo thêm gia vị lẩu Thái vào rồi nêm nếm cho vừa miệng. Giờ thì bạn cứ đợi nước sôi lại rồi đổ toàn bộ vào nồi nước lẩu và nhúng rau ăn thôi.

Ngoài ra, để món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon hơn bạn có thể làm phần nước chấm khác đi một chút. Nước chấm có thể pha giữa gia vị tom yum paste kèm nước tương, đường, dầu mè, ớt, mè rang và trộn đều với nhau.

Một vài mẹo nấu lẩu Thái ngon hơn

  • Cần có lá chanh và sả để dậy mùi cho nồi lẩu.
  • Nên nêm nhạt để khi cho ngao, nước ngao ra sẽ vừa ăn hơn.

Nếu không có thời gian bạn có thể gọi ngay đến thucpham29.com để có ngay một nồi lẩu thái hải sản chua cay cực hấp dẫn và chất lượng. Đặc biệt tại Thực phẩm 29 còn mang đến cho bạn rất nhiều món ăn khác về hải sản, thịt heo, thịt bò, cá…  Đồng thời bạn sẽ thường xuyên nhận được nhiều ưu đãi và khuyến lớn khi đặt hàng món ăn tại Thực Phẩm 29. Liên hệ chúng tôi qua 0963.000.019 ngay!