Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Gợi ý món ăn hằng ngày cho gia đình

Đối với truyền thống của người Việt Nam, bữa ăn gia đình luôn là một điều quan trọng. Nhưng việc chuẩn bị món ăn mỗi ngày đôi khi lại khiến các chị em nội trợ phải đau đầu vì không biết hôm nay nên nấu gì bởi quanh đi quẩn lại các món cũ khiến bữa ăn nhàm chán. Vậy bên cạnh những món ăn hằng ngày cho gia đình quen thuộc, hãy bỏ túi thêm 3 món ăn mới được gợi ý để làm phong phú thêm cho thực đơn của gia đình. 

Gà hấp muối – top những món ăn hằng ngày cho gia đình nhiều dinh dưỡng

Thịt là vốn là một loại thực phẩm chứa đựng nhiều nguồn dinh dưỡng cần thiết cho mọi thành viên trong gia đình từ trẻ nhỏ đến người lớn. Nguồn protein cực kỳ cao trong thịt gà sẽ giúp cung cấp nguồn năng lượng tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó còn có các chất dinh dưỡng như photpho có lợi cho xương, selenium tốt cho trao đổi cơ thể, tryptophan và serotonin hỗ trợ giảm trầm cảm, vitamin B6,…

Trong mỗi bữa ăn, không khó để bắt gặp món gà với các hình thức chế biến như gà chiên, gà ram, gà kho, gà nấu canh,… Nhưng bạn đã thử bổ sung món gà hấp muối trong bữa ăn hằng ngày. Hương vị mới lạ kích thích vị giác cho các thành viên từ món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng. 

Những con gà chất lượng nhất được chế biến theo kiểu mới lạ kết hợp với loại gia vị quen thuộc là muối. Hãy tưởng tượng một chú gà vàng ươm với độ chắc, mềm và ngọt của thịt khi cho vào miệng thoang thoảng hương thơm của muối và vị đậm đà thì không còn gì bằng. 

Đổi vị bằng món cá thu vằn kho ngon mê ly cho bữa ăn gia đình

Món ăn tiếp theo có mặt trong danh sách những món ăn hằng ngày cho gia đình giúp bạn tạo nên một không khí mới mẻ là món cá thu vằn kho. Cá kho không còn là món ăn xa lạ trong mỗi bữa ăn gia đình mỗi ngày. Nhưng nếu như bạn thường sử dụng các loại cá như cá trê, cá bông lau, cá diêu hồng, cá rô,… thì hãy thử đổi sang một loại cá mới mẻ hơn là cá thu vằn. 

Điểm đặc trưng của cá thu vằn chính là ở phần thịt cá không chứa nhiều mỡ, thịt cá ngọt và có được hương thơm đặc trưng sau khi chế biến. Hàng loạt các chất dinh dưỡng có trong cá thu vằn như vitamin (A, D, B, C, E), khoáng chất (kẽm, sắt,…),… không chỉ cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn là một món có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh. 

Món ăn tốt cho trẻ em, cho những thành viên mới khỏi bệnh, cho phụ nữ có thai hoặc ít sữa cho con bú,… do đó bạn có thể bổ sung thêm món ăn này để các thành viên được thưởng thức. 

Những món ăn hằng ngày cho gia đình không thể thiếu chân giò heo muối

Nhắc đến chân giò heo chắc chắn sẽ khiến chúng ta nhớ đến hàng loạt các món ăn ngon không thể chê vào đâu được. Trong đó có món chân giò heo muối, với đặc trưng của phần thịt chân giò có thịt mềm, da săn chắc và lan tỏa hương thơm đặc biệt. Khi được chế biến bằng cách muối sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời giữa nguyên liệu và gia vị. 

Chân giò muối khi xuất hiện trong bữa cơm hằng ngày sẽ được thái thành từng lát mỏng ăn cùng với cơm. Hương vị chắc chắn sẽ trên cả tuyệt vời và không bị ngán khi ăn cùng với cơm. Bạn có thể chuẩn bị thêm một ít dưa muối hoặc dưa chua để kèm. 

Tất tần tật các món ăn được gợi ý trong những món ăn hằng ngày cho gia đình đều đã có mặt tại hệ thống Thực phẩm 29. Các bà nội trợ không cần phải băn khoăn chọn món mà chỉ cần truy cập thucpham29.com và thực hiện vài thao tác đơn giản để đặt hàng. Việc còn lại là chỉ cần chờ các shipper mang đến các món ăn còn nghi ngút khói. 


 

Tổng hợp các món gà nướng ngon

Các món về gà nướng là các món ăn vô cùng quen thuộc và được ưa chuộng bởi nhiều đối tượng từ trẻ nhỏ đến người lớn. Bởi gà là một nguyên liệu không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng mà khi được chế biến thành nhiều món ăn có được hương vị vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác. Và món gà nướng sẽ là một sự lựa chọn không thể nào tốt hơn cho các bữa cơm gia đình hay thậm chí là các bữa tiệc nếu muốn có một món ăn siêu hấp dẫn cho bữa ăn. Cùng khám phá 2 bí kíp nướng gà dành cho những ai muốn thử sức với món ăn này. 

Top các món về gà nướng không thể bỏ lỡ

Gà nướng muối ớt

Gà nướng muối ớt là một trong các món về gà nướng cực kỳ thịnh hành hiện nay và nhận được sự ủng hộ của những ai yêu thích ẩm thực. Thịt gà thấm đều toàn bộ hương vị, da gà giòn giòn và săn lại sau khi được nướng không chỉ bắt mắt về hình thức mà hương vị cũng không kém phần thu hút. 

Với gà nướng muối ớt, công đoạn quan trọng nhất là khâu chuẩn bị phần gia vị để ướp cho gà. Công đoạn này chiếm đến 80% độ ngon của món ăn. Bạn có thể ướp gà theo công thức được gợi ý cho hỗn hợp gia vị như sau: 2 muỗng dầu ăn, nửa muỗng rượu trắng, 1 muỗng muối, 1 muỗng tỏi và ớt đã được băm nhuyễn. Đầy đủ các thành phần, bạn chỉ cần hòa tan toàn bộ gia vị rồi cho gà vào hỗn hợp để thấm đều từ 3 đến 4 tiếng. 

20% Còn lại để đảm bảo món ăn được ngon là xuất phát từ cách nướng gà như thế nào. Nếu chọn lò nướng, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ ở mức 200 độ C và chỉnh thời gian khoảng 1 tiếng. Nhưng lưu ý cần thường xuyên quét lại phần gia vị lên gà với tần suất 15 phút một lần. Như vậy mới đảm bảo được một món ăn hoàn hảo. Hoặc nếu bạn nướng bằng lò than cần đảm bảo trở đều tay và không để lò cháy quá to.

Gà nướng mật ong và những điều cần biết

Bên cạnh món gà nướng muối ớt, danh sách món ăn về gà nướng chắc chắn không thể thiếu gà nướng mật ong. Điểm khác biệt duy nhất ở món gà nướng mật ong chính là nằm ở phần sốt được dùng để ướp gà. 

Với gà nướng mật ong bạn sẽ cần có hỗn hợp tỏi, ớt, sả cùng với các gia vị như ngũ vị hương, đường, dầu ăn, nước mắm và thành phần quan trọng là mật ong. Khi đã có một hỗn hợp gia vị hòa tan đều, cho hỗn hợp lên mình gà và không quên xoa đều cả phần ở bên trong. Như vậy gia vị sẽ thấm nhanh hơn. 

Đối với các bước nướng, thực hiện tương tự như gà nướng muối ớt. Và có thêm một số gợi ý nho nhỏ dành cho bạn. 

Thứ nhất, để giúp da gà tránh khỏi tình trạng bị cháy vì lửa quá lớn bạn có thể cho một ít nước cốt chanh lên gà khi nướng. 

Thứ hai, nếu con gà được lựa chọn có trọng lượng từ 4kg trở lên để tiết kiệm thời gian gà thấm gia vị bạn nên dùng các xiên nhọn xiên vào thân gà. Và cuối cùng là khi thưởng thức có thể ăn kèm một số loại rau như rau răm, các loại thực phẩm muối chua hoặc có thể dùng gà nướng với cơm trong các bữa cơm hằng ngày. 

Các món về gà nướng sẽ là những trải nghiệm về hương vị không khiến bạn thất vọng. Cách nhanh nhất để có những con gà nướng còn nóng hổi là đặt hàng ngay tại website thucpham29.com. Thực phẩm 29 với những món ăn chất lượng, dinh dưỡng sẽ mang đến một không khí mới lạ cho các bữa ăn của bạn cùng người thân hoặc bạn bè. 

Thơm ngon hấp dẫn cá lăng nấu măng chua

Mùa hè nóng bức, bạn muốn đổi vị cho cả nhà bằng một món ăn lạ miệng và thanh mát, đưa cơm? Cá lăng nấu măng với vị chua thanh mát, thịt cá lăng săn chắc, vừa mềm ngọt vừa ít xương là lựa chọn lý tưởng cho bữa cơm chiều. Học ngay bí quyết nấu món ăn thơm ngon này cùng đầu bếp của Thực phẩm 29 nhé.

Thanh mát, chua ngọt món cá lăng nấu măng

Cá lăng là một loại thủy sản nước ngọt có giá trị kinh tế rất cao, thớ thịt săn chắc, dày và ít xương, có vị ngọt rất riêng mà không phải loại cá nào cũng có. Không chỉ thế, cá lăng rất bổ dưỡng, chứa nhiều omega-3 và hàm lượng dinh dưỡng cao, cực kỳ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ. 

Có rất nhiều cách chế biến cá lăng trong bữa cơm người Việt như cá lăng nấu canh chua, cá lăng nấu khế chua, cá lăng kho,...

Trong các hương vị thì vị chua thanh của măng chua vẫn hợp nhất với cá lăng. Món lẩu cá lăng măng chua có vị chua ngọt, thanh mát của nước dùng măng chua, rất hợp cho những ngày nắng nóng. 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách sơ chế cá lăng

Bạn có thể nấu cá lăng cùng với măng chua như nấu canh bình thường. Thế nhưng, để lạ miệng, hãy thử ngay món lẩu cá lăng thơm ngon nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ phải tấm tắc khen ngợi tài nấu nướng của bạn đấy.

Khi chọn mua cá lăng, nên chọn con cá còn tươi sống, da và lớp vảy sáng, mắt cá trong, không có mùi tanh và khi dùng ngón tay trỏ ấn vào thân cá vẫn thấy đàn hồi.

Nguyên liệu món ăn cho 4 người:

  • 1 con cá lăng (khoảng 1kg)
  • 0,5kg xương lợn để hầm nước dùng lẩu.
  • 300g măng chua, 2 quả cà chua, 1 quả dứa.
  • 3 nhánh sả, ớt sừng, 1 nhánh gừng, hành tím, tỏi, chanh.
  • Rau sống ăn cùng lẩu (rau muống chẻ sợi, đậu bắp, rau ngổ, rau mùi, hoa chuối thái sợi, giá đỗ,...)
  • 1kg bún tươi.
  • Gia vị nấu gồm vị lẩu Thái mua sẵn, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, tiêu,...

Cá lăng có mùi tanh rất đặc trưng của thủy sản nước ngọt. Chính vì thế, việc cần làm đầu tiên chính là phải khử mùi tanh của cá để món ăn được ngon miệng.

  • Cá lăng mổ bỏ ruột, mang cá. 
  • Dùng muối hạt chà xát cẩn thận cá, rửa sạch và để ráo nước.
  • Chần cá lăng qua nước sôi, cho thêm một chút gừng thái lát trong khoảng 3 - 4 phút rồi vớt ra.

Sau khi chần cùng nước gừng, cá lăng sẽ mất đi mùi tanh, đồng thời thịt cá cũng dai và săn hơn. 

Cách chế biến món cá lăng nấu măng chua

Bí quyết để món lẩu cá lăng ngon miệng là ở nước dùng. Bạn có thể nấu nước lẩu bằng cách hầm xương heo để ngọt và có vị ngậy tự nhiên. 

Lưu ý trong quá trình nấu nước dùng, phải thường xuyên vớt bọt để nồi nước dùng trong và đẹp mắt hơn. 

Sơ chế nguyên liệu:

  • Xương heo chặt thành khúc, rửa sạch.
  • Cá lăng sau khi sơ chế, khía cạnh ở thân cá thành từng miếng phi lê cá, nhưng không cắt đứt.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và lõi, cắt thành khúc.
  • Các loại rau sống nhặt, rửa sạch và để ráo nước.
  • Sả rửa sạch, xắt nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ.
  • Măng chua nên rửa qua, chắt bỏ bớt phần nước chua (măng đã muối chua lâu), để ráo.

Chế biến món cá lăng nấu măng:

  • Phi thơm hành tím, đảo xương heo cho săn lại, rồi đổ nước vào hầm. Nêm nếm gia vị gồm gói gia vị lẩu Thái, hạt nêm, mì chính,... vừa ăn. Chú ý vớt bọt thường xuyên.
  • Lấy một chiếc nồi khác, cho dầu ăn, thêm sả, hành tím băm, ớt phi thơm. Cho cà chua, măng chua vào đảo cùng. 
  • Đổ nước hầm xương vào nồi, vặn lửa nhỏ, tiếp tục đun sôi. 
  • Cho rau ngổ, rau mùi vào và tắt bếp.

Thưởng thức món lẩu cá lăng nấu măng chua thơm lừng:

  • Đặt nồi lẩu, cho cá lăng vào và đun sôi cho đến khi chín.
  • Nhúng rau, đồ nhúng kèm,... 
  • Ăn cùng bún tươi, rau sống tùy ý.

Thịt cá lăng săn chắc nhưng vẫn mềm ngọt tự nhiên, hòa quyện cùng với vị thanh chua của nước dùng từ măng chua, thơm ngon khó cưỡng. Lẩu cá lăng nấu măng mang đến hương vị thanh mát khác hẳn với các món lẩu thông thường khác, phù hợp cho những ngày hè nắng nóng. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn này, khách hàng có thể order tại Thực phẩm 29. Chúng tôi lựa chọn những con cá lăng ở sông, tươi ngon và săn chắc nhất, cùng với bí quyết nấu lẩu độc đáo sẽ là món ăn ngon miệng cho bữa cơm xế chiều. Để đặt hàng và giao tận nơi, khách hàng có thể liên hệ đến số hotline 0963.000.019 hoặc truy cập website thucpham29.com để xem menu món ăn.

Công thức chế biến món súp rong biển

Súp rong biển hải sản là một trong những món ăn mang lại nhiều dinh dưỡng cho người sử dụng và đặc biệt cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Với hương vị thơm ngon khó cưỡng của hải sản kết hợp với chất thơm của hải sản do đó đã tạo nên một món súp hải sản rong biển hấp dẫn. Dưới đây hãy cùng Hải sản 29 cùng tìm hiểu công thức chế biến súp rong biển hải sản bổ ngậy này nhé.

Giá trị dinh dưỡng có trong rong biển

Ngày nay, rong biển là một loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi. Đồng thời sản phẩm này mang nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Món ăn rong biển này có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cơm cuộn rong biển, canh rong biển và món đặc biệt gỏi rong biển. 

Khi sử dụng rong biển trong mỗi bữa ăn ngoài tác dụng cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, có giá trị tuyệt vời khi tạo ra chất đề kháng chống lại các nguy cơ gây nhiều bệnh khác. 

Bên cạnh đó, rong biển rất cần thiết đối với chị em phụ nữ. Vì sản phẩm này có tác dụng hỗ trợ làm đẹp. Mang đến cho chị em phụ nữ một làn da căng mịn, trắng hồng và tràn đầy sức sống. 

Cách chế biến súp rong biển hải sản vô cùng đơn giản, hãy cùng Hải sản 29 vào bếp và thực hiện ngay thôi nào.

Nguyên liệu chế biến súp rong biển hải sản

200g tôm sú

150g phi lê cá

150g thịt nghêu

150g phi lê mực

100g rong biển khô

1 trứng gà

50g cải thảo

10g hoa hẹ

1 thìa súp bột bắp

10g bột chiên giòn

Gừng, hành lá, ngò rí

Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu, đường

Cách chế biến súp rong biển hải sản

Bước 1: tiến hành sơ chế nguyên liệu:

  • Sau khi chọn lựa những con tôm tươi sống để chế biến món súp rong biển hải sản, bạn tiến hành bóc vỏ, lấy phần chỉ đen trên lưng của tôm ra. Sau đó tiếp tục nhúng tôm vào hỗn hợp trứng sau đó khuấy đều cùng bột chiên giòn rồi tiếp tục cho vào chảo dầu chiên vàng.
  • Sau khi làm tôm sau bạn tiếp tục phi lê cá và đem về rửa sạch, ngâm vào nước sả ớt khoảng 15 phút để cá dậy mùi. Nghêu ngâm nước cho sạch cát. Mực làm sạch sau đó tiến hành thái lát, rong biển khô ngâm nước sau đó xé thành sợi nhỏ. 
  • Cải thảo và lá hẹ rửa sạch sau đó thái vừa để ăn. Gừng thái lát mỏng để món ăn thêm dậy mùi.

Bước 2:

Cho hỗn hợp tôm, mực, nghêu và cá phi lê vào nồi nước sôi. Sau đó luộc hỗn hợp này với lửa vừa đủ để chín tới. Sau đó, vớt hỗn hợp này và ngâm vào nước đá lạnh để giữ màu hải sản luôn tươi.

Bước 3:

Phi hành thơm lên sau đó cho nước vào đun sôi cùng một lát gừng. Sau đó tiến hành nêm mắm, muối, gia vị vừa đủ,...

Bước 4:

Sau khi nước dùng đã sôi bạn cho rong biển khô đã xé sợi khuấy đều đun với lửa nhỏ. Hòa tan một ít bột năng vào nước để tạo lên một món súp đặc sánh. Sau đó đập trứng cho vào nồi cùng hỗn hợp hải sản đã chế biến trước đó.

Bước 5:

Cho súp vào bát, thêm rau thơm để món súp thêm hấp dẫn.

Trên đây là cách chế biến súp rong biển hải sản thơm ngon đúng điệu. Nếu có nhu cầu thưởng thức tại quán bạn có thể liên hệ với Hải sản 29 để được đặt bàn trước. Bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ ship đồ ăn đến nhà, khách hàng có thể tham khảo và đặt mua trong thời gian sớm nhất. Liên hệ ngay để được nhận nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.