Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Thơm ngon hấp dẫn cá lăng nấu măng chua

Mùa hè nóng bức, bạn muốn đổi vị cho cả nhà bằng một món ăn lạ miệng và thanh mát, đưa cơm? Cá lăng nấu măng với vị chua thanh mát, thịt cá lăng săn chắc, vừa mềm ngọt vừa ít xương là lựa chọn lý tưởng cho bữa cơm chiều. Học ngay bí quyết nấu món ăn thơm ngon này cùng đầu bếp của Thực phẩm 29 nhé.

Thanh mát, chua ngọt món cá lăng nấu măng

Cá lăng là một loại thủy sản nước ngọt có giá trị kinh tế rất cao, thớ thịt săn chắc, dày và ít xương, có vị ngọt rất riêng mà không phải loại cá nào cũng có. Không chỉ thế, cá lăng rất bổ dưỡng, chứa nhiều omega-3 và hàm lượng dinh dưỡng cao, cực kỳ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ. 

Có rất nhiều cách chế biến cá lăng trong bữa cơm người Việt như cá lăng nấu canh chua, cá lăng nấu khế chua, cá lăng kho,...

Trong các hương vị thì vị chua thanh của măng chua vẫn hợp nhất với cá lăng. Món lẩu cá lăng măng chua có vị chua ngọt, thanh mát của nước dùng măng chua, rất hợp cho những ngày nắng nóng. 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách sơ chế cá lăng

Bạn có thể nấu cá lăng cùng với măng chua như nấu canh bình thường. Thế nhưng, để lạ miệng, hãy thử ngay món lẩu cá lăng thơm ngon nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ phải tấm tắc khen ngợi tài nấu nướng của bạn đấy.

Khi chọn mua cá lăng, nên chọn con cá còn tươi sống, da và lớp vảy sáng, mắt cá trong, không có mùi tanh và khi dùng ngón tay trỏ ấn vào thân cá vẫn thấy đàn hồi.

Nguyên liệu món ăn cho 4 người:

  • 1 con cá lăng (khoảng 1kg)
  • 0,5kg xương lợn để hầm nước dùng lẩu.
  • 300g măng chua, 2 quả cà chua, 1 quả dứa.
  • 3 nhánh sả, ớt sừng, 1 nhánh gừng, hành tím, tỏi, chanh.
  • Rau sống ăn cùng lẩu (rau muống chẻ sợi, đậu bắp, rau ngổ, rau mùi, hoa chuối thái sợi, giá đỗ,...)
  • 1kg bún tươi.
  • Gia vị nấu gồm vị lẩu Thái mua sẵn, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, tiêu,...

Cá lăng có mùi tanh rất đặc trưng của thủy sản nước ngọt. Chính vì thế, việc cần làm đầu tiên chính là phải khử mùi tanh của cá để món ăn được ngon miệng.

  • Cá lăng mổ bỏ ruột, mang cá. 
  • Dùng muối hạt chà xát cẩn thận cá, rửa sạch và để ráo nước.
  • Chần cá lăng qua nước sôi, cho thêm một chút gừng thái lát trong khoảng 3 - 4 phút rồi vớt ra.

Sau khi chần cùng nước gừng, cá lăng sẽ mất đi mùi tanh, đồng thời thịt cá cũng dai và săn hơn. 

Cách chế biến món cá lăng nấu măng chua

Bí quyết để món lẩu cá lăng ngon miệng là ở nước dùng. Bạn có thể nấu nước lẩu bằng cách hầm xương heo để ngọt và có vị ngậy tự nhiên. 

Lưu ý trong quá trình nấu nước dùng, phải thường xuyên vớt bọt để nồi nước dùng trong và đẹp mắt hơn. 

Sơ chế nguyên liệu:

  • Xương heo chặt thành khúc, rửa sạch.
  • Cá lăng sau khi sơ chế, khía cạnh ở thân cá thành từng miếng phi lê cá, nhưng không cắt đứt.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và lõi, cắt thành khúc.
  • Các loại rau sống nhặt, rửa sạch và để ráo nước.
  • Sả rửa sạch, xắt nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ.
  • Măng chua nên rửa qua, chắt bỏ bớt phần nước chua (măng đã muối chua lâu), để ráo.

Chế biến món cá lăng nấu măng:

  • Phi thơm hành tím, đảo xương heo cho săn lại, rồi đổ nước vào hầm. Nêm nếm gia vị gồm gói gia vị lẩu Thái, hạt nêm, mì chính,... vừa ăn. Chú ý vớt bọt thường xuyên.
  • Lấy một chiếc nồi khác, cho dầu ăn, thêm sả, hành tím băm, ớt phi thơm. Cho cà chua, măng chua vào đảo cùng. 
  • Đổ nước hầm xương vào nồi, vặn lửa nhỏ, tiếp tục đun sôi. 
  • Cho rau ngổ, rau mùi vào và tắt bếp.

Thưởng thức món lẩu cá lăng nấu măng chua thơm lừng:

  • Đặt nồi lẩu, cho cá lăng vào và đun sôi cho đến khi chín.
  • Nhúng rau, đồ nhúng kèm,... 
  • Ăn cùng bún tươi, rau sống tùy ý.

Thịt cá lăng săn chắc nhưng vẫn mềm ngọt tự nhiên, hòa quyện cùng với vị thanh chua của nước dùng từ măng chua, thơm ngon khó cưỡng. Lẩu cá lăng nấu măng mang đến hương vị thanh mát khác hẳn với các món lẩu thông thường khác, phù hợp cho những ngày hè nắng nóng. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn này, khách hàng có thể order tại Thực phẩm 29. Chúng tôi lựa chọn những con cá lăng ở sông, tươi ngon và săn chắc nhất, cùng với bí quyết nấu lẩu độc đáo sẽ là món ăn ngon miệng cho bữa cơm xế chiều. Để đặt hàng và giao tận nơi, khách hàng có thể liên hệ đến số hotline 0963.000.019 hoặc truy cập website thucpham29.com để xem menu món ăn.

Công thức chế biến món súp rong biển

Súp rong biển hải sản là một trong những món ăn mang lại nhiều dinh dưỡng cho người sử dụng và đặc biệt cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Với hương vị thơm ngon khó cưỡng của hải sản kết hợp với chất thơm của hải sản do đó đã tạo nên một món súp hải sản rong biển hấp dẫn. Dưới đây hãy cùng Hải sản 29 cùng tìm hiểu công thức chế biến súp rong biển hải sản bổ ngậy này nhé.

Giá trị dinh dưỡng có trong rong biển

Ngày nay, rong biển là một loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi. Đồng thời sản phẩm này mang nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Món ăn rong biển này có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cơm cuộn rong biển, canh rong biển và món đặc biệt gỏi rong biển. 

Khi sử dụng rong biển trong mỗi bữa ăn ngoài tác dụng cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, có giá trị tuyệt vời khi tạo ra chất đề kháng chống lại các nguy cơ gây nhiều bệnh khác. 

Bên cạnh đó, rong biển rất cần thiết đối với chị em phụ nữ. Vì sản phẩm này có tác dụng hỗ trợ làm đẹp. Mang đến cho chị em phụ nữ một làn da căng mịn, trắng hồng và tràn đầy sức sống. 

Cách chế biến súp rong biển hải sản vô cùng đơn giản, hãy cùng Hải sản 29 vào bếp và thực hiện ngay thôi nào.

Nguyên liệu chế biến súp rong biển hải sản

200g tôm sú

150g phi lê cá

150g thịt nghêu

150g phi lê mực

100g rong biển khô

1 trứng gà

50g cải thảo

10g hoa hẹ

1 thìa súp bột bắp

10g bột chiên giòn

Gừng, hành lá, ngò rí

Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu, đường

Cách chế biến súp rong biển hải sản

Bước 1: tiến hành sơ chế nguyên liệu:

  • Sau khi chọn lựa những con tôm tươi sống để chế biến món súp rong biển hải sản, bạn tiến hành bóc vỏ, lấy phần chỉ đen trên lưng của tôm ra. Sau đó tiếp tục nhúng tôm vào hỗn hợp trứng sau đó khuấy đều cùng bột chiên giòn rồi tiếp tục cho vào chảo dầu chiên vàng.
  • Sau khi làm tôm sau bạn tiếp tục phi lê cá và đem về rửa sạch, ngâm vào nước sả ớt khoảng 15 phút để cá dậy mùi. Nghêu ngâm nước cho sạch cát. Mực làm sạch sau đó tiến hành thái lát, rong biển khô ngâm nước sau đó xé thành sợi nhỏ. 
  • Cải thảo và lá hẹ rửa sạch sau đó thái vừa để ăn. Gừng thái lát mỏng để món ăn thêm dậy mùi.

Bước 2:

Cho hỗn hợp tôm, mực, nghêu và cá phi lê vào nồi nước sôi. Sau đó luộc hỗn hợp này với lửa vừa đủ để chín tới. Sau đó, vớt hỗn hợp này và ngâm vào nước đá lạnh để giữ màu hải sản luôn tươi.

Bước 3:

Phi hành thơm lên sau đó cho nước vào đun sôi cùng một lát gừng. Sau đó tiến hành nêm mắm, muối, gia vị vừa đủ,...

Bước 4:

Sau khi nước dùng đã sôi bạn cho rong biển khô đã xé sợi khuấy đều đun với lửa nhỏ. Hòa tan một ít bột năng vào nước để tạo lên một món súp đặc sánh. Sau đó đập trứng cho vào nồi cùng hỗn hợp hải sản đã chế biến trước đó.

Bước 5:

Cho súp vào bát, thêm rau thơm để món súp thêm hấp dẫn.

Trên đây là cách chế biến súp rong biển hải sản thơm ngon đúng điệu. Nếu có nhu cầu thưởng thức tại quán bạn có thể liên hệ với Hải sản 29 để được đặt bàn trước. Bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ ship đồ ăn đến nhà, khách hàng có thể tham khảo và đặt mua trong thời gian sớm nhất. Liên hệ ngay để được nhận nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Công thức chế biến món súp rong biển

Súp rong biển hải sản là một trong những món ăn mang lại nhiều dinh dưỡng cho người sử dụng và đặc biệt cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Với hương vị thơm ngon khó cưỡng của hải sản kết hợp với chất thơm của hải sản do đó đã tạo nên một món súp hải sản rong biển hấp dẫn. Dưới đây hãy cùng Hải sản 29 cùng tìm hiểu công thức chế biến súp rong biển hải sản bổ ngậy này nhé.

Giá trị dinh dưỡng có trong rong biển

Ngày nay, rong biển là một loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi. Đồng thời sản phẩm này mang nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Món ăn rong biển này có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cơm cuộn rong biển, canh rong biển và món đặc biệt gỏi rong biển. 

Khi sử dụng rong biển trong mỗi bữa ăn ngoài tác dụng cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, có giá trị tuyệt vời khi tạo ra chất đề kháng chống lại các nguy cơ gây nhiều bệnh khác. 

Bên cạnh đó, rong biển rất cần thiết đối với chị em phụ nữ. Vì sản phẩm này có tác dụng hỗ trợ làm đẹp. Mang đến cho chị em phụ nữ một làn da căng mịn, trắng hồng và tràn đầy sức sống. 

Cách chế biến súp rong biển hải sản vô cùng đơn giản, hãy cùng Hải sản 29 vào bếp và thực hiện ngay thôi nào.

Nguyên liệu chế biến súp rong biển hải sản

200g tôm sú

150g phi lê cá

150g thịt nghêu

150g phi lê mực

100g rong biển khô

1 trứng gà

50g cải thảo

10g hoa hẹ

1 thìa súp bột bắp

10g bột chiên giòn

Gừng, hành lá, ngò rí

Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu, đường

Cách chế biến súp rong biển hải sản

Bước 1: tiến hành sơ chế nguyên liệu:

  • Sau khi chọn lựa những con tôm tươi sống để chế biến món súp rong biển hải sản, bạn tiến hành bóc vỏ, lấy phần chỉ đen trên lưng của tôm ra. Sau đó tiếp tục nhúng tôm vào hỗn hợp trứng sau đó khuấy đều cùng bột chiên giòn rồi tiếp tục cho vào chảo dầu chiên vàng.
  • Sau khi làm tôm sau bạn tiếp tục phi lê cá và đem về rửa sạch, ngâm vào nước sả ớt khoảng 15 phút để cá dậy mùi. Nghêu ngâm nước cho sạch cát. Mực làm sạch sau đó tiến hành thái lát, rong biển khô ngâm nước sau đó xé thành sợi nhỏ. 
  • Cải thảo và lá hẹ rửa sạch sau đó thái vừa để ăn. Gừng thái lát mỏng để món ăn thêm dậy mùi.

Bước 2:

Cho hỗn hợp tôm, mực, nghêu và cá phi lê vào nồi nước sôi. Sau đó luộc hỗn hợp này với lửa vừa đủ để chín tới. Sau đó, vớt hỗn hợp này và ngâm vào nước đá lạnh để giữ màu hải sản luôn tươi.

Bước 3:

Phi hành thơm lên sau đó cho nước vào đun sôi cùng một lát gừng. Sau đó tiến hành nêm mắm, muối, gia vị vừa đủ,...

Bước 4:

Sau khi nước dùng đã sôi bạn cho rong biển khô đã xé sợi khuấy đều đun với lửa nhỏ. Hòa tan một ít bột năng vào nước để tạo lên một món súp đặc sánh. Sau đó đập trứng cho vào nồi cùng hỗn hợp hải sản đã chế biến trước đó.

Bước 5:

Cho súp vào bát, thêm rau thơm để món súp thêm hấp dẫn.

Trên đây là cách chế biến súp rong biển hải sản thơm ngon đúng điệu. Nếu có nhu cầu thưởng thức tại quán bạn có thể liên hệ với Hải sản 29 để được đặt bàn trước. Bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ ship đồ ăn đến nhà, khách hàng có thể tham khảo và đặt mua trong thời gian sớm nhất. Liên hệ ngay để được nhận nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Tu Hài nướng giá bao nhiêu tiền?

Bạn là một tín đồ của hải sản. Bạn đam mê các món ăn nướng từ hải sản. Tuy nhiên, bạn có quá nhiều công việc do đó không có thời gian làm được những món ăn mà mình thích. Đừng lo lắng, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết khi đến với Hải sản 29. Địa chỉ chuyên cung cấp những món hải sản thơm ngon đúng điệu. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp giúp khách hàng câu hỏi tu hài nướng giá bao nhiêu?

Món tu hài nướng giá bao nhiêu là chuẩn?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các món ăn hải sản nói chung và món tu hài nướng hành mỡ nói riêng. Tuy nhiên, tùy vào từng đơn vị cung cấp món ăn này sẽ có những mức giá khác nhau. Khi bạn chọn được một quán ăn phù hợp với chất lượng tốt và giá thành hợp lý thì bạn không có lý do gì để từ chối những nhà hàng này.

Món tu hài nướng giá bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra trước khi đến các nhà hàng hải sản để thưởng thức đồ ăn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến khách hàng những thông tin cần thiết để giải đáp cho khách hàng câu hỏi tu hài nướng giá bao nhiêu?

Tu hài là một loại hải sản giàu giá trị dinh dưỡng. Tu hài cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và các loại vitamin thiết yếu cho cơ thể. Được thưởng thức một đĩa tu hài nướng hành mỡ quả là một món ăn hấp dẫn trên bàn nhậu.

Tại nhà hàng Hải sản 29 chúng tôi cung cấp các món ăn từ tu hài đặc biệt là món tu hài nướng có giá khoảng 699.000 nghìn đồng trên một đĩa 0,5kg dành cho 4 người ăn. Tu hài được chúng tôi làm sạch loại bỏ cát và bụi bẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 100%.

Đặc tính của món tu hài nướng hành mỡ

Tu hài nướng hành mỡ và được bọc trong giấy bạc sẽ giữ được hương thơm ngon ngọt nguyên chất của tu hài. Đặc biệt sau khi nướng xong tu hài sẽ được bày ra đĩa cùng với rau thơm và gia vị làm cho món ăn ngày càng trở nên hấp dẫn. 

Một đĩa tu hài ăn ở nhà hàng có giá khoảng gần 700.000 nghìn đồng mỗi đĩa khoảng 3-5 lạng vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức thịt tu hài cùng nước chấm thơm ngon sánh mịn đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng. Cách bày trí một đĩa tu hài nướng hành mỡ gọn gàng và đơn giản mang đến vẻ mộc mạc đặc trưng cho các món ăn Việt.

Tu hài mang đặc trưng và mùi vị của hải sản đó là vị ngọt của biển kết hợp vị béo ngậy đặc trưng của các loại hải sản của Việt Nam làm cho món ăn làm từ tu hài vô cùng đặc biệt. 

Rất nhiều người từng thưởng thức tu hài và không thể phủ nhận sự ngon ngọt của món ăn này. Món ăn là sự hòa quyện hương thơm của hành mỡ quyện cùng hương vị của biển cả sự kết hợp này làm cho người dùng sẽ lưu luyến mãi với hương vị này. Một món ăn thơm ngon và béo ngậy đảm bảo rằng mỗi lần ăn hải sản bạn sẽ không thể từ chối món ăn thơm ngọt này.

Màu sắc và mùi vị của món tu hài nướng

Bạn sẽ không cầm lòng được trước những món ăn làm từ hải sản tại nhà hàng Hải sản 29 đặc biệt là món tu hài nướng hành mỡ. Món ăn là sự kết hợp màu vàng nâu của tu hài và hành nướng bên cạnh đó còn được quyện thêm màu xanh của hành lá khiến cho món ăn càng trở nên hấp dẫn.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp giúp khách hàng câu hỏi tu hài nướng giá bao nhiêu? Để được thưởng thức thêm nhiều món ăn hải sản hấp dẫn khác hãy đến với Hải sản 29 để được ăn uống tẹt ga mà không lo về giá.