Súp rong biển hải sản là một trong những món ăn mang lại nhiều dinh dưỡng cho người sử dụng và đặc biệt cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Với hương vị thơm ngon khó cưỡng của hải sản kết hợp với chất thơm của hải sản do đó đã tạo nên một món súp hải sản rong biển hấp dẫn. Dưới đây hãy cùng Hải sản 29 cùng tìm hiểu công thức chế biến súp rong biển hải sản bổ ngậy này nhé.
Giá trị dinh dưỡng có trong rong biển
Ngày nay, rong biển là một loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi. Đồng thời sản phẩm này mang nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Món ăn rong biển này có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cơm cuộn rong biển, canh rong biển và món đặc biệt gỏi rong biển.
Khi sử dụng rong biển trong mỗi bữa ăn ngoài tác dụng cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, có giá trị tuyệt vời khi tạo ra chất đề kháng chống lại các nguy cơ gây nhiều bệnh khác.
Bên cạnh đó, rong biển rất cần thiết đối với chị em phụ nữ. Vì sản phẩm này có tác dụng hỗ trợ làm đẹp. Mang đến cho chị em phụ nữ một làn da căng mịn, trắng hồng và tràn đầy sức sống.
Cách chế biến súp rong biển hải sản vô cùng đơn giản, hãy cùng Hải sản 29 vào bếp và thực hiện ngay thôi nào.
Nguyên liệu chế biến súp rong biển hải sản
200g tôm sú
150g phi lê cá
150g thịt nghêu
150g phi lê mực
100g rong biển khô
1 trứng gà
50g cải thảo
10g hoa hẹ
1 thìa súp bột bắp
10g bột chiên giòn
Gừng, hành lá, ngò rí
Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu, đường
Cách chế biến súp rong biển hải sản
Bước 1: tiến hành sơ chế nguyên liệu:
- Sau khi chọn lựa những con tôm tươi sống để chế biến món súp rong biển hải sản, bạn tiến hành bóc vỏ, lấy phần chỉ đen trên lưng của tôm ra. Sau đó tiếp tục nhúng tôm vào hỗn hợp trứng sau đó khuấy đều cùng bột chiên giòn rồi tiếp tục cho vào chảo dầu chiên vàng.
- Sau khi làm tôm sau bạn tiếp tục phi lê cá và đem về rửa sạch, ngâm vào nước sả ớt khoảng 15 phút để cá dậy mùi. Nghêu ngâm nước cho sạch cát. Mực làm sạch sau đó tiến hành thái lát, rong biển khô ngâm nước sau đó xé thành sợi nhỏ.
- Cải thảo và lá hẹ rửa sạch sau đó thái vừa để ăn. Gừng thái lát mỏng để món ăn thêm dậy mùi.
Bước 2:
Cho hỗn hợp tôm, mực, nghêu và cá phi lê vào nồi nước sôi. Sau đó luộc hỗn hợp này với lửa vừa đủ để chín tới. Sau đó, vớt hỗn hợp này và ngâm vào nước đá lạnh để giữ màu hải sản luôn tươi.
Bước 3:
Phi hành thơm lên sau đó cho nước vào đun sôi cùng một lát gừng. Sau đó tiến hành nêm mắm, muối, gia vị vừa đủ,...
Bước 4:
Sau khi nước dùng đã sôi bạn cho rong biển khô đã xé sợi khuấy đều đun với lửa nhỏ. Hòa tan một ít bột năng vào nước để tạo lên một món súp đặc sánh. Sau đó đập trứng cho vào nồi cùng hỗn hợp hải sản đã chế biến trước đó.
Bước 5:
Cho súp vào bát, thêm rau thơm để món súp thêm hấp dẫn.
Trên đây là cách chế biến súp rong biển hải sản thơm ngon đúng điệu. Nếu có nhu cầu thưởng thức tại quán bạn có thể liên hệ với Hải sản 29 để được đặt bàn trước. Bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ ship đồ ăn đến nhà, khách hàng có thể tham khảo và đặt mua trong thời gian sớm nhất. Liên hệ ngay để được nhận nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.