Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Công thức chế biến món súp rong biển

Súp rong biển hải sản là một trong những món ăn mang lại nhiều dinh dưỡng cho người sử dụng và đặc biệt cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Với hương vị thơm ngon khó cưỡng của hải sản kết hợp với chất thơm của hải sản do đó đã tạo nên một món súp hải sản rong biển hấp dẫn. Dưới đây hãy cùng Hải sản 29 cùng tìm hiểu công thức chế biến súp rong biển hải sản bổ ngậy này nhé.

Giá trị dinh dưỡng có trong rong biển

Ngày nay, rong biển là một loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi. Đồng thời sản phẩm này mang nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Món ăn rong biển này có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cơm cuộn rong biển, canh rong biển và món đặc biệt gỏi rong biển. 

Khi sử dụng rong biển trong mỗi bữa ăn ngoài tác dụng cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, có giá trị tuyệt vời khi tạo ra chất đề kháng chống lại các nguy cơ gây nhiều bệnh khác. 

Bên cạnh đó, rong biển rất cần thiết đối với chị em phụ nữ. Vì sản phẩm này có tác dụng hỗ trợ làm đẹp. Mang đến cho chị em phụ nữ một làn da căng mịn, trắng hồng và tràn đầy sức sống. 

Cách chế biến súp rong biển hải sản vô cùng đơn giản, hãy cùng Hải sản 29 vào bếp và thực hiện ngay thôi nào.

Nguyên liệu chế biến súp rong biển hải sản

200g tôm sú

150g phi lê cá

150g thịt nghêu

150g phi lê mực

100g rong biển khô

1 trứng gà

50g cải thảo

10g hoa hẹ

1 thìa súp bột bắp

10g bột chiên giòn

Gừng, hành lá, ngò rí

Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu, đường

Cách chế biến súp rong biển hải sản

Bước 1: tiến hành sơ chế nguyên liệu:

  • Sau khi chọn lựa những con tôm tươi sống để chế biến món súp rong biển hải sản, bạn tiến hành bóc vỏ, lấy phần chỉ đen trên lưng của tôm ra. Sau đó tiếp tục nhúng tôm vào hỗn hợp trứng sau đó khuấy đều cùng bột chiên giòn rồi tiếp tục cho vào chảo dầu chiên vàng.
  • Sau khi làm tôm sau bạn tiếp tục phi lê cá và đem về rửa sạch, ngâm vào nước sả ớt khoảng 15 phút để cá dậy mùi. Nghêu ngâm nước cho sạch cát. Mực làm sạch sau đó tiến hành thái lát, rong biển khô ngâm nước sau đó xé thành sợi nhỏ. 
  • Cải thảo và lá hẹ rửa sạch sau đó thái vừa để ăn. Gừng thái lát mỏng để món ăn thêm dậy mùi.

Bước 2:

Cho hỗn hợp tôm, mực, nghêu và cá phi lê vào nồi nước sôi. Sau đó luộc hỗn hợp này với lửa vừa đủ để chín tới. Sau đó, vớt hỗn hợp này và ngâm vào nước đá lạnh để giữ màu hải sản luôn tươi.

Bước 3:

Phi hành thơm lên sau đó cho nước vào đun sôi cùng một lát gừng. Sau đó tiến hành nêm mắm, muối, gia vị vừa đủ,...

Bước 4:

Sau khi nước dùng đã sôi bạn cho rong biển khô đã xé sợi khuấy đều đun với lửa nhỏ. Hòa tan một ít bột năng vào nước để tạo lên một món súp đặc sánh. Sau đó đập trứng cho vào nồi cùng hỗn hợp hải sản đã chế biến trước đó.

Bước 5:

Cho súp vào bát, thêm rau thơm để món súp thêm hấp dẫn.

Trên đây là cách chế biến súp rong biển hải sản thơm ngon đúng điệu. Nếu có nhu cầu thưởng thức tại quán bạn có thể liên hệ với Hải sản 29 để được đặt bàn trước. Bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ ship đồ ăn đến nhà, khách hàng có thể tham khảo và đặt mua trong thời gian sớm nhất. Liên hệ ngay để được nhận nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Tu Hài nướng giá bao nhiêu tiền?

Bạn là một tín đồ của hải sản. Bạn đam mê các món ăn nướng từ hải sản. Tuy nhiên, bạn có quá nhiều công việc do đó không có thời gian làm được những món ăn mà mình thích. Đừng lo lắng, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết khi đến với Hải sản 29. Địa chỉ chuyên cung cấp những món hải sản thơm ngon đúng điệu. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp giúp khách hàng câu hỏi tu hài nướng giá bao nhiêu?

Món tu hài nướng giá bao nhiêu là chuẩn?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các món ăn hải sản nói chung và món tu hài nướng hành mỡ nói riêng. Tuy nhiên, tùy vào từng đơn vị cung cấp món ăn này sẽ có những mức giá khác nhau. Khi bạn chọn được một quán ăn phù hợp với chất lượng tốt và giá thành hợp lý thì bạn không có lý do gì để từ chối những nhà hàng này.

Món tu hài nướng giá bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra trước khi đến các nhà hàng hải sản để thưởng thức đồ ăn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến khách hàng những thông tin cần thiết để giải đáp cho khách hàng câu hỏi tu hài nướng giá bao nhiêu?

Tu hài là một loại hải sản giàu giá trị dinh dưỡng. Tu hài cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và các loại vitamin thiết yếu cho cơ thể. Được thưởng thức một đĩa tu hài nướng hành mỡ quả là một món ăn hấp dẫn trên bàn nhậu.

Tại nhà hàng Hải sản 29 chúng tôi cung cấp các món ăn từ tu hài đặc biệt là món tu hài nướng có giá khoảng 699.000 nghìn đồng trên một đĩa 0,5kg dành cho 4 người ăn. Tu hài được chúng tôi làm sạch loại bỏ cát và bụi bẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 100%.

Đặc tính của món tu hài nướng hành mỡ

Tu hài nướng hành mỡ và được bọc trong giấy bạc sẽ giữ được hương thơm ngon ngọt nguyên chất của tu hài. Đặc biệt sau khi nướng xong tu hài sẽ được bày ra đĩa cùng với rau thơm và gia vị làm cho món ăn ngày càng trở nên hấp dẫn. 

Một đĩa tu hài ăn ở nhà hàng có giá khoảng gần 700.000 nghìn đồng mỗi đĩa khoảng 3-5 lạng vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức thịt tu hài cùng nước chấm thơm ngon sánh mịn đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng. Cách bày trí một đĩa tu hài nướng hành mỡ gọn gàng và đơn giản mang đến vẻ mộc mạc đặc trưng cho các món ăn Việt.

Tu hài mang đặc trưng và mùi vị của hải sản đó là vị ngọt của biển kết hợp vị béo ngậy đặc trưng của các loại hải sản của Việt Nam làm cho món ăn làm từ tu hài vô cùng đặc biệt. 

Rất nhiều người từng thưởng thức tu hài và không thể phủ nhận sự ngon ngọt của món ăn này. Món ăn là sự hòa quyện hương thơm của hành mỡ quyện cùng hương vị của biển cả sự kết hợp này làm cho người dùng sẽ lưu luyến mãi với hương vị này. Một món ăn thơm ngon và béo ngậy đảm bảo rằng mỗi lần ăn hải sản bạn sẽ không thể từ chối món ăn thơm ngọt này.

Màu sắc và mùi vị của món tu hài nướng

Bạn sẽ không cầm lòng được trước những món ăn làm từ hải sản tại nhà hàng Hải sản 29 đặc biệt là món tu hài nướng hành mỡ. Món ăn là sự kết hợp màu vàng nâu của tu hài và hành nướng bên cạnh đó còn được quyện thêm màu xanh của hành lá khiến cho món ăn càng trở nên hấp dẫn.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp giúp khách hàng câu hỏi tu hài nướng giá bao nhiêu? Để được thưởng thức thêm nhiều món ăn hải sản hấp dẫn khác hãy đến với Hải sản 29 để được ăn uống tẹt ga mà không lo về giá.

Cách làm món cơm chiên hải sản

Một món ăn không còn xa lạ với mỗi chúng ta phải kể đến món cơm rang hải sản hay còn gọi là cơm chiên hải sản. Món ăn vừa giàu giá trị dinh dưỡng vừa mang đến những hương vị vô cùng hấp dẫn. Đây là một trong những món ăn ngon mà chúng ta không thể bỏ qua. Dưới đây là cách làm món cơm chiên hải sản thơm ngon đúng điệu.

Quẩy cuối tuần cùng món cơm chiên hải sản

Bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn nếu bạn thêm vào thực đơn cuối tuần của gia đình mình những món ăn đặc biệt và hấp dẫn. Cuối tuần này bạn có thể cải thiện bữa ăn của gia đình mình bằng món cơm chiên hải sản.

Cơm chiên hải sản là sự kết hợp của cơm trắng rang cùng các loại hải sản. Món ăn không chỉ cải thiện bữa ăn cho gia đình bạn mà còn mang lại những giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú từ các loại hải sản.

Cách làm món cơm chiên hải sản thơm ngon đúng điệu khi đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau: Hạt cơm mẩy không quá khô cũng không được nát, các gia vị thấm đều vào từng miếng cơm và hải sản, trứng gà cùng nhiều loại rau củ quả khác. Hãy cùng Hải sản 29 chế biến món ăn đổi gió cuối tuần này bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món cơm chiên hải sản

Cơm trắng khô vừa phải: 4 bát con

Mực ống tươi: 200gr

Trứng gà: 4 quả

Đậu Hà Lan: 100gr ( có thể thay bằng đậu cô ve)

Tôm sú tươi: 100gr

Hành tím: 2 củ

Hành lá: 1 bó nhỏ

Cà rốt: 1 củ vừ

Gia vị nêm nếm: dầu ăn, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt, xì dầu (nước tương)

Cách làm món cơm chiên hải sản thơm ngon

Bước 1:

Tiến hành sơ chế nguyên liệu: cắt gọt cà rốt rửa sạch sau đó cắt thành hạt lựu với kích cỡ vừa phải. Hành lá thái khúc vừa phải đủ ăn. Hành tím bóc bỏ sau đó băm nhỏ. Hạt đậu Hà Lan tiến hành rửa sạch và đem luộc chín.

Bước 2:

Các loại hải sản khi mua về bao gồm tôm tươi và mực sau đó tiến hành sơ chế. Tôm bóc vỏ làm sạch sau đó đem luộc sơ sau đó tiến hành cắt tôm thành hạt lựu. Đối với mực, làm sạch sau đó tuốt sạch nhờn từ bụng mực, hấp chín và cắt thành miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3:

Sau khi cơm đã nấu chín, tiến hành cho cơm vào bát để đánh tơi cơm, tránh trường hợp cơm bị bết dính, gây nhão khi chiên sẽ không vàng giòn. Sau khi đợi đến lúc cơm đã nguội tiến hành chiên cơm tới chín vàng và không dính vào chảo.

Bước 4:

Bước 4 cách làm món cơm chiên hải sản là tiến hành đặt chảo lên bếp sau đó tiến hành đổ dầu ăn vào chảo, tiến hành phi hành mỡ đến khi dậy mùi, sau đó bạn tiếp tục cho hết phần cà rốt và đậu Hà Lan đã chế biến trước đó và chảo chiên đều cho chín thì bỏ ra đĩa.

Bước 5:

Trên chiếc chảo nóng đó cho thêm dầu ăn và chờ dầu chín bỏ cơm đã chiên trước đó và chiên lại sau đó đập thêm một quả trứng gà vào rồi trộn đều với cơm cho đến lúc cơm chín vàng.

Bước 6:

Sau khi cơm đã chín cho phần hải sản đã chế biến trước đó vào chảo cơm và thêm những phần cà rốt và đậu Hà Lan vào nồi sau đó chiên thêm 3 phút. Sau khi hoàn thành công đoạn này bạn cho cơm ra đĩa và chế biến thêm màu sắc bằng cách cho thêm rau thơm để món ăn thêm hấp dẫn.

Trên đây là cách làm món cơm chiên hải sản chất lượng và hấp dẫn. Nếu có nhu cầu đến quán để thưởng thức thêm nhiều món ăn hấp dẫn hơn. Mời bạn ghé qua Hải sản 29 để được thưởng thức với mức giá cực ưu đãi.

Nguồn: https://thucpham29.com/

Ba ba nấu nấu chuối đậu hấp dẫn

Hãy làm mới thực đơn cuối tuần này của nhà bạn bằng món ăn ba ba nấu đậu phụ chuối xanh. Một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và đậm đà hương vị quê hương. Cùng xắn tay vào bếp để tự tay làm món baba nấu chuối đậu thơm ngon hấp dẫn cùng chúng tôi bạn nhé.

Thịt ba ba giàu giá trị dinh dưỡng

Ba ba là một loại đặc sản miền quê, món ăn làm từ thịt ba ba luôn thơm ngon hấp dẫn từ thịt ba ba đến nước dùng. Đây là một loại thức ăn quý, có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Trong thịt ba ba có chứa nhiều nước, các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như lipit, canxi, sắt, các loại vitamin như A, B1, B2 rất tốt cho sức khỏe. Thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng này hiện nay có mức giá khoảng 350.000 nghìn đồng trên một kg thịt ba ba.

Ba ba có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau ví dụ như: ba ba hấp lá lốt, ba ba nấu đậu phụ chuối xanh, ba ba nướng, ba ba rang muối, lẩu ba ba Hồng Kông, ba ba hồng sửu. Bởi vậy, một con ba ba có rất nhiều thịt và nhiều bộ phận chứa giá trị dinh dưỡng cao trên cơ thể do đó có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Định lượng 1kg ba ba thích hợp cho 3-4 người thưởng thức.

Những lợi ích khi ăn ba ba nấu đậu phụ chuối xanh

Ba ba nấu đậu phụ chuối xanh ăn kèm cùng bún là một món ăn hấp dẫn không thể chối từ, với màu vàng đượm đặc trưng được làm từ nghệ và thịt ba ba kết hợp vị mùi thơm dậy từ rau thơm và gia vị khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn.

Thịt ba ba giòn và ngọt có vị bùi của chuối cùng sự thanh mát từ đậu làm món ăn càng trở nên hấp dẫn. Ba ba được ninh trong thời gian nhất định đủ để thịt ba ba chính và xương mềm. Nồi om ba ba nấu đậu phụ chuối xanh với nước sánh quyện vào nhau tạo nên một mùi thơm nồng đượm khiến người thưởng thức phải say lòng khi ăn món ăn này.

Đặc biệt, món ăn này rất tốt cho sức khỏe ngoài ra còn phù hợp với những người bị viêm gan mãn tính, xơ gan, đái tháo đường và có bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Công thức nấu ba ba đậu phụ chuối xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ba ba một con
  • Thịt ba chỉ
  • Nghệ, mè, đậu phụ, mắm tôm, chuối xanh, hành củ, tỏi khô, hành hoa
  • Mỡ, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Quy trình thực hiện món ba ba nấu đậu phụ chuối xanh

Ba ba sau khi đã được rửa sạch sẽ chặt đầu và nhúng vào nồi nước sôi sau đó cạo rửa sạch sẽ. Để ba ba giữ nguyên hình dáng ban đầu của mình bạn có thể mổ theo viền sụn xung quanh mai.

Ba ba sau khi đã bóc bỏ mai, mỡ và nội tạng. Người thực hiện tiến hành thấm khô máu chặt thịt ba ba thành từng miếng vuông quân cờ. Sơ chế chuối bằng cách tước vỏ sau đó cắt thành từng khúc dài và đem ngâm với nước pha mẻ cho bớt nhựa.

Đậu phụ được thái hình con chì sau đó rán vàng. Hành hoa rửa thật sạch sau đó thái nhỏ. Thịt ba chỉ cũng thái thành từng miếng con chì giống như đậu phụ. Nghệ nghiền lấy nước, bạn có thể thay nghệ tươi bằng bột nghệ để làm màu cho món ăn.

Mắm tôm, mẻ và nghệ sử dụng để ướp thịt ba ba cùng đậu phụ và thịt ba chỉ. Sau khi đã phi hành củ và tỏi dậy mùi, bạn cho ba ba, thịt ba chỉ và đậu vào để xào cùng. Sau khi đã thấy chín miếng thịt ba ba bạn cho nước sôi vào nồi sau đó đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút để thịt và xương ba ba được nhừ.

Sau khi đã sôi kỹ bạn tiến hành múc ra bát và rắc hành hoa cùng hạt tiêu lên bát ba ba nấu đậu phụ chuối xanh.

Nếu bạn không có thời gian làm món ăn đầy công phu này bạn có thể đến với Haisan20.com để được thưởng thức những món ăn có hương vị đồng quê thơm ngon hấp dẫn. Liên hệ đặt bàn ngay trong hôm nay để được thưởng thức những món ăn hấp dẫn.

Nguồn: https://thucpham29.com/