Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Cách làm món cơm chiên hải sản

Một món ăn không còn xa lạ với mỗi chúng ta phải kể đến món cơm rang hải sản hay còn gọi là cơm chiên hải sản. Món ăn vừa giàu giá trị dinh dưỡng vừa mang đến những hương vị vô cùng hấp dẫn. Đây là một trong những món ăn ngon mà chúng ta không thể bỏ qua. Dưới đây là cách làm món cơm chiên hải sản thơm ngon đúng điệu.

Quẩy cuối tuần cùng món cơm chiên hải sản

Bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn nếu bạn thêm vào thực đơn cuối tuần của gia đình mình những món ăn đặc biệt và hấp dẫn. Cuối tuần này bạn có thể cải thiện bữa ăn của gia đình mình bằng món cơm chiên hải sản.

Cơm chiên hải sản là sự kết hợp của cơm trắng rang cùng các loại hải sản. Món ăn không chỉ cải thiện bữa ăn cho gia đình bạn mà còn mang lại những giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú từ các loại hải sản.

Cách làm món cơm chiên hải sản thơm ngon đúng điệu khi đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau: Hạt cơm mẩy không quá khô cũng không được nát, các gia vị thấm đều vào từng miếng cơm và hải sản, trứng gà cùng nhiều loại rau củ quả khác. Hãy cùng Hải sản 29 chế biến món ăn đổi gió cuối tuần này bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món cơm chiên hải sản

Cơm trắng khô vừa phải: 4 bát con

Mực ống tươi: 200gr

Trứng gà: 4 quả

Đậu Hà Lan: 100gr ( có thể thay bằng đậu cô ve)

Tôm sú tươi: 100gr

Hành tím: 2 củ

Hành lá: 1 bó nhỏ

Cà rốt: 1 củ vừ

Gia vị nêm nếm: dầu ăn, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt, xì dầu (nước tương)

Cách làm món cơm chiên hải sản thơm ngon

Bước 1:

Tiến hành sơ chế nguyên liệu: cắt gọt cà rốt rửa sạch sau đó cắt thành hạt lựu với kích cỡ vừa phải. Hành lá thái khúc vừa phải đủ ăn. Hành tím bóc bỏ sau đó băm nhỏ. Hạt đậu Hà Lan tiến hành rửa sạch và đem luộc chín.

Bước 2:

Các loại hải sản khi mua về bao gồm tôm tươi và mực sau đó tiến hành sơ chế. Tôm bóc vỏ làm sạch sau đó đem luộc sơ sau đó tiến hành cắt tôm thành hạt lựu. Đối với mực, làm sạch sau đó tuốt sạch nhờn từ bụng mực, hấp chín và cắt thành miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3:

Sau khi cơm đã nấu chín, tiến hành cho cơm vào bát để đánh tơi cơm, tránh trường hợp cơm bị bết dính, gây nhão khi chiên sẽ không vàng giòn. Sau khi đợi đến lúc cơm đã nguội tiến hành chiên cơm tới chín vàng và không dính vào chảo.

Bước 4:

Bước 4 cách làm món cơm chiên hải sản là tiến hành đặt chảo lên bếp sau đó tiến hành đổ dầu ăn vào chảo, tiến hành phi hành mỡ đến khi dậy mùi, sau đó bạn tiếp tục cho hết phần cà rốt và đậu Hà Lan đã chế biến trước đó và chảo chiên đều cho chín thì bỏ ra đĩa.

Bước 5:

Trên chiếc chảo nóng đó cho thêm dầu ăn và chờ dầu chín bỏ cơm đã chiên trước đó và chiên lại sau đó đập thêm một quả trứng gà vào rồi trộn đều với cơm cho đến lúc cơm chín vàng.

Bước 6:

Sau khi cơm đã chín cho phần hải sản đã chế biến trước đó vào chảo cơm và thêm những phần cà rốt và đậu Hà Lan vào nồi sau đó chiên thêm 3 phút. Sau khi hoàn thành công đoạn này bạn cho cơm ra đĩa và chế biến thêm màu sắc bằng cách cho thêm rau thơm để món ăn thêm hấp dẫn.

Trên đây là cách làm món cơm chiên hải sản chất lượng và hấp dẫn. Nếu có nhu cầu đến quán để thưởng thức thêm nhiều món ăn hấp dẫn hơn. Mời bạn ghé qua Hải sản 29 để được thưởng thức với mức giá cực ưu đãi.

Nguồn: https://thucpham29.com/

Ba ba nấu nấu chuối đậu hấp dẫn

Hãy làm mới thực đơn cuối tuần này của nhà bạn bằng món ăn ba ba nấu đậu phụ chuối xanh. Một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và đậm đà hương vị quê hương. Cùng xắn tay vào bếp để tự tay làm món baba nấu chuối đậu thơm ngon hấp dẫn cùng chúng tôi bạn nhé.

Thịt ba ba giàu giá trị dinh dưỡng

Ba ba là một loại đặc sản miền quê, món ăn làm từ thịt ba ba luôn thơm ngon hấp dẫn từ thịt ba ba đến nước dùng. Đây là một loại thức ăn quý, có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Trong thịt ba ba có chứa nhiều nước, các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như lipit, canxi, sắt, các loại vitamin như A, B1, B2 rất tốt cho sức khỏe. Thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng này hiện nay có mức giá khoảng 350.000 nghìn đồng trên một kg thịt ba ba.

Ba ba có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau ví dụ như: ba ba hấp lá lốt, ba ba nấu đậu phụ chuối xanh, ba ba nướng, ba ba rang muối, lẩu ba ba Hồng Kông, ba ba hồng sửu. Bởi vậy, một con ba ba có rất nhiều thịt và nhiều bộ phận chứa giá trị dinh dưỡng cao trên cơ thể do đó có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Định lượng 1kg ba ba thích hợp cho 3-4 người thưởng thức.

Những lợi ích khi ăn ba ba nấu đậu phụ chuối xanh

Ba ba nấu đậu phụ chuối xanh ăn kèm cùng bún là một món ăn hấp dẫn không thể chối từ, với màu vàng đượm đặc trưng được làm từ nghệ và thịt ba ba kết hợp vị mùi thơm dậy từ rau thơm và gia vị khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn.

Thịt ba ba giòn và ngọt có vị bùi của chuối cùng sự thanh mát từ đậu làm món ăn càng trở nên hấp dẫn. Ba ba được ninh trong thời gian nhất định đủ để thịt ba ba chính và xương mềm. Nồi om ba ba nấu đậu phụ chuối xanh với nước sánh quyện vào nhau tạo nên một mùi thơm nồng đượm khiến người thưởng thức phải say lòng khi ăn món ăn này.

Đặc biệt, món ăn này rất tốt cho sức khỏe ngoài ra còn phù hợp với những người bị viêm gan mãn tính, xơ gan, đái tháo đường và có bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Công thức nấu ba ba đậu phụ chuối xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ba ba một con
  • Thịt ba chỉ
  • Nghệ, mè, đậu phụ, mắm tôm, chuối xanh, hành củ, tỏi khô, hành hoa
  • Mỡ, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Quy trình thực hiện món ba ba nấu đậu phụ chuối xanh

Ba ba sau khi đã được rửa sạch sẽ chặt đầu và nhúng vào nồi nước sôi sau đó cạo rửa sạch sẽ. Để ba ba giữ nguyên hình dáng ban đầu của mình bạn có thể mổ theo viền sụn xung quanh mai.

Ba ba sau khi đã bóc bỏ mai, mỡ và nội tạng. Người thực hiện tiến hành thấm khô máu chặt thịt ba ba thành từng miếng vuông quân cờ. Sơ chế chuối bằng cách tước vỏ sau đó cắt thành từng khúc dài và đem ngâm với nước pha mẻ cho bớt nhựa.

Đậu phụ được thái hình con chì sau đó rán vàng. Hành hoa rửa thật sạch sau đó thái nhỏ. Thịt ba chỉ cũng thái thành từng miếng con chì giống như đậu phụ. Nghệ nghiền lấy nước, bạn có thể thay nghệ tươi bằng bột nghệ để làm màu cho món ăn.

Mắm tôm, mẻ và nghệ sử dụng để ướp thịt ba ba cùng đậu phụ và thịt ba chỉ. Sau khi đã phi hành củ và tỏi dậy mùi, bạn cho ba ba, thịt ba chỉ và đậu vào để xào cùng. Sau khi đã thấy chín miếng thịt ba ba bạn cho nước sôi vào nồi sau đó đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút để thịt và xương ba ba được nhừ.

Sau khi đã sôi kỹ bạn tiến hành múc ra bát và rắc hành hoa cùng hạt tiêu lên bát ba ba nấu đậu phụ chuối xanh.

Nếu bạn không có thời gian làm món ăn đầy công phu này bạn có thể đến với Haisan20.com để được thưởng thức những món ăn có hương vị đồng quê thơm ngon hấp dẫn. Liên hệ đặt bàn ngay trong hôm nay để được thưởng thức những món ăn hấp dẫn.

Nguồn: https://thucpham29.com/

Hàu nướng món ăn thơm ngon dinh dưỡng

Hàu là một món ăn không còn xa lạ với người dân Việt nam, nhất là những người dân miền Biển. Giờ đây hàu đã trở thành một món đặc sản và xuất hiện nhiều trong những nhà hàng với những cách chế biến đa dạng. Vậy bạn đã biết Cách làm món hàu nướng mỡ hành đơn giản tại nhà chưa? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để biết được nhiều thông tin thật hữu ích nhé.

Hàu nướng có giá trị dinh dưỡng như thế nào

Nhiều người cảm thấy hơi ghê sợ khi phải ăn một loại sinh vật có chất nhầy như là hàu. Tuy nhiên, các bạn lại không biết những giá trị dinh dưỡng mà hàu đem lại cho con người như thế nào rồi. Để tìm hiểu cách làm món hàu nướng mỡ hành chúng ta cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng món ăn này nhé.

Hàu giúp tăng cường hệ miễn dịch của con người

Trong hàu có các loại vitamin E,C giúp cho cơ thể của con người tăng cường khả năng miễn dịch các loại  bệnh từ bên trong và bên ngoài cơ thể. Bên cạnh đó các đặc tính như chống viêm, chống oxi hóa trong cơ chế của hàu cũng có tác dụng tự khắc chống lại các độc hại bùng phát trong cơ thể.

Tốt cho tim mạch

Thật sự giá trị dinh dưỡng này của hàu rất được nhiều người ưa thích, nhất là những người cao tuổi- người hay có vấn đề về các bệnh tim mạch. Chúng làm giảm những tích tụ có trong động mạch và giúp lưu thông đường máu. Trong hàu cũng chứa những thành phần điều tiết huyết áp ổn định. Vitamin E giúp cho hoạt động tích cực của các tế bào diễn ra mạnh mẽ hơn.

Bổ cho mắt

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế thì nếu bạn muốn mắt luôn được tiết ra những sắc tố điều tiết cho mắt thì trong mỗi bữa ăn không thể thiếu hàu. Hàu tiết ra những dưỡng chất giúp cho mắt của bạn luôn được điều tiết và không bị khô.

Tốt cho da và móng

Hàu điều tiết những dưỡng chất và thải ra collagen để giúp tái tạo cho da. Không những thế nó còn giúp cho móng tay, móng chân trở nên mềm mại và khỏe khoắn hơn.

Đây là những lợi ích của hàu, không dừng ở lại đó mà hàu còn có rất nhiều công dụng khác nhau mà chúng ta không thể biết hết được.

Cách làm món hàu nướng mỡ hành đơn giản tại nhà 

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chuẩn bị được nguyên liệu tốt thì nên biết số lượng người ăn và từ đó ước lượng được những thứ cần mua với số lượng phù hợp. Không nên mua quá nhiều tránh gây tình trạng lãng phí.

Các nguyên liệu nên mua và buổi sáng hay mua tại các siêu thị có bảo quản tươi để đảm bảo độ thanh và ngọt của hàu. Đối với số  lượng 4-5 người thì nên mua với số lượng như sau:

  • 1- 1,5kg hàu 
  • 4-5 nghìn hành lá
  • Dầu ăn
  • 3 quả trứng gà
  • muối
  • Nước mắm
  • Bột nêm
  • Bếp nướng

Hàu nên mua các loại đều để khi nướng được chín đều mới ngon. Thường thì chúng ta có rất nhiều cách để nướng hàu, có thể nướng trên than, nướng bằng lò vi sóng hoặc bằng bếp nướng điện.

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi công đoạn chuẩn bị đã hoàn tất thì đến khâu chế biến. Đây là một khâu cực kì quan trọng và phải làm cẩn thận.

Hàu đem ra rửa sạch và tách lớp vỏ bên ngoài. Nên nhẹ tay tránh làm hàu bị nát và mất đi vị ngọt của nó.

Hành lá rửa và thái nhỏ rồi đem trộn với một nửa bát con dầu ăn. Trứng đánh tan và để riêng ở một bát. Đừng quên trộn với các gia vị nhé.

Thực hiện nướng hàu

Dù nướng ở bếp nào đi chăng nữa thì cũng phải làm nóng bếp trước đã. Sau khi đã làm nóng bếp thì rưới lên hàu một lớp trứng và một lớp mỡ hành.

Nướng trong lò vi sóng thì nên để nhiệt độ 150 và nướng trong 12 phút. Nướng trên bếp điện hay trên than  thì chúng ta có thể quan sát khi nào hàu chín thì ăn.

Cuối cùng là đem ra và thưởng thức cùng nước chấm thần thánh đã pha trước nhé.

Những review đến từ haisan29.com sẽ phần nào giúp cho bữa ăn của các bạn thêm đậm vị hơn. Trên đây là hướng dẫn cách làm món hàu nướng mỡ hành đơn giản nhưng thật tuyệt vời.

Nguồn: https://thucpham29.com/

Mắt cá ngừ đại dương hấp món ăn bổ dưỡng

Cá ngừ đại dương nghe tên thôi đã thấy cả một bầu trời ẩm thực tuyệt vời. Cá ngừ đại dương có thể chế biến được rất nhiều món ăn nhưng bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món mắt cá ngừ đại dương hấp đậm vị nhất.

Giá trị của mắt cá ngừ đại dương

Lúc đầu, khi chế biến cá ngừ đại dương thì người ta chưa biết đến những giá trị mà phần mắt của cá ngừ đem lại. Sau quá trình thử làm món mắt cá ngừ đại dương hấp thì họ mới nhận ra không những ngon mà còn rất bổ dưỡng.

mắt cá ngừ đại dương rất to, mỗi mắt có cân nặng từ 100-200gr. Như vậy mỗi lần muốn làm món mắt cá ngừ đại dương khi hấp thì chỉ cần 5-6 mắt thì đã đủ cho một bữa ăn.

Vì là phần mắt nên giá cũng không quá cao, dao động trong khoảng 120.000đ/kg. Rất phù hợp với kinh tế của người dân.

mắt cá ngừ đại dương hấp đã và đang là một món đặc sản có tại Phú Yên. Người dân nơi đây rất thích chế biến và ăn những món ăn đến từ cá ngừ từ rất lâu rồi.

Mắt cá ngừ đại dương rất tốt cho sự phát triển trí óc của con người. Có những gia đình đã cho con ăn món này từ rất sớm để não bộ của con được phát triển nhanh.

Người ta thường nói “ ăn gì bổ nấy” và mắt cá ngừ đại dương cũng vậy. Nó có những thành phần giúp chất dịch điều tiết trong mắt của con người hoạt động bình thường và giúp mắt sáng hơn.

 

Cách làm món mắt cá ngừ đại dương hấp thơm nức mũi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với món ăn này thì nguyên liệu chuẩn bị cũng chỉ cần đơn giản.

  • Mắt cá ngừ đại dương 600gr
  • Thuốc bắc 1 gói
  • Xả, ớt, tiêu, muối và lá tía tô

Các nguyên liệu này đều rất dễ tìm thấy và giá cả lại rẻ nên một món mắt cá ngừ đại dương hấp không phải quá đắt tiền.

Bước 2: Cách làm

Mắt cá ngừ được rửa thật sạch và để ráo nước. Các nguyên liệu như xả, ớt được thái mỏng và trộn với muối, tiêu trong một bát nhỏ.

Sau đó bỏ cả mắt cá ngừ đại dương và các gia vị vào một hũ bằng sứ rồi trộn đều.  Tiếp đó là bỏ gói thuốc bắc lên phần mặt trên, ngâm trong khoảng thời gian 15-20 phút cho gia vị ngấm vào mắt cá.

Sau khi đã đủ thời gian ngâm thì đặt hũ vào một nồi, nồi đó bỏ vào khoảng 1 lít nước và đun sôi.

Đây là phương pháp hấp hay còn gọi là chưng cách thủy bằng hơi nước nên đợi trong khoảng thời gian 40 phút cho đến 1 tiếng là sẽ chín.

Mắt cá ngừ đại dương hấp ăn kèm với cái gì

Thường thì món mắt cá ngừ đại dương hấp ăn kèm với rau tía tô hoặc các loại rau thơm vì nó rất hợp khẩu vị. 

Món ăn chỉ nên ăn lúc nóng vì lúc đó món ăn rất đậm vị, mềm và thơm. Nếu để nguội mới ăn thì sẽ bị tanh và rất khó nuốt. 

Sau một quá trình làm món ăn vất vả thì chỉ cần bỏ nắp hũ ra và thưởng thức thôi nào. Mắt cá ngừ đại dương hấp không đơn thuần là món ăn dân dã chỉ có tại các miền biển nữa mà nó đã trở thành món đặc sản tại khắp mọi nơi.

Vị của mắt cá ngừ đại dương hòa quyện với vị thơm của thuốc bắc, món này ăn vào mùa đông rất thích hợp. Người dân Phú Yên thường không ăn món này với cơm mà ăn với rau cải bẹ.

Nguồn: https://thucpham29.com