Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Hàu nướng món ăn thơm ngon dinh dưỡng

Hàu là một món ăn không còn xa lạ với người dân Việt nam, nhất là những người dân miền Biển. Giờ đây hàu đã trở thành một món đặc sản và xuất hiện nhiều trong những nhà hàng với những cách chế biến đa dạng. Vậy bạn đã biết Cách làm món hàu nướng mỡ hành đơn giản tại nhà chưa? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để biết được nhiều thông tin thật hữu ích nhé.

Hàu nướng có giá trị dinh dưỡng như thế nào

Nhiều người cảm thấy hơi ghê sợ khi phải ăn một loại sinh vật có chất nhầy như là hàu. Tuy nhiên, các bạn lại không biết những giá trị dinh dưỡng mà hàu đem lại cho con người như thế nào rồi. Để tìm hiểu cách làm món hàu nướng mỡ hành chúng ta cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng món ăn này nhé.

Hàu giúp tăng cường hệ miễn dịch của con người

Trong hàu có các loại vitamin E,C giúp cho cơ thể của con người tăng cường khả năng miễn dịch các loại  bệnh từ bên trong và bên ngoài cơ thể. Bên cạnh đó các đặc tính như chống viêm, chống oxi hóa trong cơ chế của hàu cũng có tác dụng tự khắc chống lại các độc hại bùng phát trong cơ thể.

Tốt cho tim mạch

Thật sự giá trị dinh dưỡng này của hàu rất được nhiều người ưa thích, nhất là những người cao tuổi- người hay có vấn đề về các bệnh tim mạch. Chúng làm giảm những tích tụ có trong động mạch và giúp lưu thông đường máu. Trong hàu cũng chứa những thành phần điều tiết huyết áp ổn định. Vitamin E giúp cho hoạt động tích cực của các tế bào diễn ra mạnh mẽ hơn.

Bổ cho mắt

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế thì nếu bạn muốn mắt luôn được tiết ra những sắc tố điều tiết cho mắt thì trong mỗi bữa ăn không thể thiếu hàu. Hàu tiết ra những dưỡng chất giúp cho mắt của bạn luôn được điều tiết và không bị khô.

Tốt cho da và móng

Hàu điều tiết những dưỡng chất và thải ra collagen để giúp tái tạo cho da. Không những thế nó còn giúp cho móng tay, móng chân trở nên mềm mại và khỏe khoắn hơn.

Đây là những lợi ích của hàu, không dừng ở lại đó mà hàu còn có rất nhiều công dụng khác nhau mà chúng ta không thể biết hết được.

Cách làm món hàu nướng mỡ hành đơn giản tại nhà 

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chuẩn bị được nguyên liệu tốt thì nên biết số lượng người ăn và từ đó ước lượng được những thứ cần mua với số lượng phù hợp. Không nên mua quá nhiều tránh gây tình trạng lãng phí.

Các nguyên liệu nên mua và buổi sáng hay mua tại các siêu thị có bảo quản tươi để đảm bảo độ thanh và ngọt của hàu. Đối với số  lượng 4-5 người thì nên mua với số lượng như sau:

  • 1- 1,5kg hàu 
  • 4-5 nghìn hành lá
  • Dầu ăn
  • 3 quả trứng gà
  • muối
  • Nước mắm
  • Bột nêm
  • Bếp nướng

Hàu nên mua các loại đều để khi nướng được chín đều mới ngon. Thường thì chúng ta có rất nhiều cách để nướng hàu, có thể nướng trên than, nướng bằng lò vi sóng hoặc bằng bếp nướng điện.

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi công đoạn chuẩn bị đã hoàn tất thì đến khâu chế biến. Đây là một khâu cực kì quan trọng và phải làm cẩn thận.

Hàu đem ra rửa sạch và tách lớp vỏ bên ngoài. Nên nhẹ tay tránh làm hàu bị nát và mất đi vị ngọt của nó.

Hành lá rửa và thái nhỏ rồi đem trộn với một nửa bát con dầu ăn. Trứng đánh tan và để riêng ở một bát. Đừng quên trộn với các gia vị nhé.

Thực hiện nướng hàu

Dù nướng ở bếp nào đi chăng nữa thì cũng phải làm nóng bếp trước đã. Sau khi đã làm nóng bếp thì rưới lên hàu một lớp trứng và một lớp mỡ hành.

Nướng trong lò vi sóng thì nên để nhiệt độ 150 và nướng trong 12 phút. Nướng trên bếp điện hay trên than  thì chúng ta có thể quan sát khi nào hàu chín thì ăn.

Cuối cùng là đem ra và thưởng thức cùng nước chấm thần thánh đã pha trước nhé.

Những review đến từ haisan29.com sẽ phần nào giúp cho bữa ăn của các bạn thêm đậm vị hơn. Trên đây là hướng dẫn cách làm món hàu nướng mỡ hành đơn giản nhưng thật tuyệt vời.

Nguồn: https://thucpham29.com/

Mắt cá ngừ đại dương hấp món ăn bổ dưỡng

Cá ngừ đại dương nghe tên thôi đã thấy cả một bầu trời ẩm thực tuyệt vời. Cá ngừ đại dương có thể chế biến được rất nhiều món ăn nhưng bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món mắt cá ngừ đại dương hấp đậm vị nhất.

Giá trị của mắt cá ngừ đại dương

Lúc đầu, khi chế biến cá ngừ đại dương thì người ta chưa biết đến những giá trị mà phần mắt của cá ngừ đem lại. Sau quá trình thử làm món mắt cá ngừ đại dương hấp thì họ mới nhận ra không những ngon mà còn rất bổ dưỡng.

mắt cá ngừ đại dương rất to, mỗi mắt có cân nặng từ 100-200gr. Như vậy mỗi lần muốn làm món mắt cá ngừ đại dương khi hấp thì chỉ cần 5-6 mắt thì đã đủ cho một bữa ăn.

Vì là phần mắt nên giá cũng không quá cao, dao động trong khoảng 120.000đ/kg. Rất phù hợp với kinh tế của người dân.

mắt cá ngừ đại dương hấp đã và đang là một món đặc sản có tại Phú Yên. Người dân nơi đây rất thích chế biến và ăn những món ăn đến từ cá ngừ từ rất lâu rồi.

Mắt cá ngừ đại dương rất tốt cho sự phát triển trí óc của con người. Có những gia đình đã cho con ăn món này từ rất sớm để não bộ của con được phát triển nhanh.

Người ta thường nói “ ăn gì bổ nấy” và mắt cá ngừ đại dương cũng vậy. Nó có những thành phần giúp chất dịch điều tiết trong mắt của con người hoạt động bình thường và giúp mắt sáng hơn.

 

Cách làm món mắt cá ngừ đại dương hấp thơm nức mũi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với món ăn này thì nguyên liệu chuẩn bị cũng chỉ cần đơn giản.

  • Mắt cá ngừ đại dương 600gr
  • Thuốc bắc 1 gói
  • Xả, ớt, tiêu, muối và lá tía tô

Các nguyên liệu này đều rất dễ tìm thấy và giá cả lại rẻ nên một món mắt cá ngừ đại dương hấp không phải quá đắt tiền.

Bước 2: Cách làm

Mắt cá ngừ được rửa thật sạch và để ráo nước. Các nguyên liệu như xả, ớt được thái mỏng và trộn với muối, tiêu trong một bát nhỏ.

Sau đó bỏ cả mắt cá ngừ đại dương và các gia vị vào một hũ bằng sứ rồi trộn đều.  Tiếp đó là bỏ gói thuốc bắc lên phần mặt trên, ngâm trong khoảng thời gian 15-20 phút cho gia vị ngấm vào mắt cá.

Sau khi đã đủ thời gian ngâm thì đặt hũ vào một nồi, nồi đó bỏ vào khoảng 1 lít nước và đun sôi.

Đây là phương pháp hấp hay còn gọi là chưng cách thủy bằng hơi nước nên đợi trong khoảng thời gian 40 phút cho đến 1 tiếng là sẽ chín.

Mắt cá ngừ đại dương hấp ăn kèm với cái gì

Thường thì món mắt cá ngừ đại dương hấp ăn kèm với rau tía tô hoặc các loại rau thơm vì nó rất hợp khẩu vị. 

Món ăn chỉ nên ăn lúc nóng vì lúc đó món ăn rất đậm vị, mềm và thơm. Nếu để nguội mới ăn thì sẽ bị tanh và rất khó nuốt. 

Sau một quá trình làm món ăn vất vả thì chỉ cần bỏ nắp hũ ra và thưởng thức thôi nào. Mắt cá ngừ đại dương hấp không đơn thuần là món ăn dân dã chỉ có tại các miền biển nữa mà nó đã trở thành món đặc sản tại khắp mọi nơi.

Vị của mắt cá ngừ đại dương hòa quyện với vị thơm của thuốc bắc, món này ăn vào mùa đông rất thích hợp. Người dân Phú Yên thường không ăn món này với cơm mà ăn với rau cải bẹ.

Nguồn: https://thucpham29.com

Lẩu thái hải sản chua cay có ngon không?

Lẩu thái hải sản chua cay có ngon không? đây chắc chắn không phải của riêng ai nhất là những bạn chưa từng ăn lẩu hải sản. Lẩu hải sản luôn được nhiều người lựa chọn và chế biến rất ngon. Vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá món ăn dân dã này nhé.

Lẩu thái hải sản có vị như thế nào

Nhiều người nghe đến lẩu thái thì sẽ nghĩ ngay đến vị rất cay và nóng. Tuy nhiên đấy chỉ là suy nghĩ của mọi người bởi có cả lẩu thái không cay và lẩu thái siêu cay.

Lẩu thái hải sản có vị rất đậm đà của nước lẩu hòa quyện cùng vị ngọt của các loại hải sản nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ tuyệt vời của món lẩu này.

Món lẩu thái hải sản được sử dụng ngay tại chính gia đình, các bữa tiệc và nhiều nhất là tại các quán lẩu hải sản. 

Đậm đà từ vị nhưng nhiều người vẫn thắc mắc lẩu thái hải sản chua cay có ngon không? Có lẽ họ chưa ăn bao giờ hoặc ăn mà không biết cách chế biến sao cho đậm vị. Vậy chúng ta cùng xem cách làm lẩu thái hải sản thơm ngon nhé.

Cách làm món lẩu thái hải sản siêu ngon siêu hấp dẫn tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Tùy thuộc vào mức ăn của gia đình bạn như thế nào để lựa chọn số lượng hải sản sao cho vừa, tránh gây tình trạng lãng phí.

  • Hải sản gồm: mực, ngao, hến, bề bề,...
  • Xương ống
  • Cà chua
  • Chanh, gừng, xả, ớt
  • Rau ăn kèm như: rau cải, rau muống,...
  • Nấm kim chi
  • Gói lẩu thái
  • Bún 

Cách làm món lẩu thái hải sản siêu ngon siêu hấp dẫn

Vậy làm lẩu thái hải sản chua cay có ngon không? Câu hỏi này phụ thuộc rất nhiều ở cách chế biến. Để có được một nồi lẩu ngon thì trước hết phải có nước lẩu đậm đà đã. Nước lẩu được làm như sau: 

  • Ninh xương: xương được luộc qua một lớp rồi đem ra rửa thật sạch với nước lã để không có mùi hôi đặc trưng và để nước trong hơn. Sau đó lại đổ thêm nước mới khoảng 1 lít nước, cho thêm gia, cà chua thái mỏng vị rồi ninh nhừ.
  • Các loại hải sản và ra đem ra rửa sạch, sắp vào một mâm để ráo nước. Nếu có ngao hay ốc thì nên ngâm với nước muối để cho những bã nhầy và bùn được loại bỏ sạch sẽ.
  • Sau khi đã ninh xương xong thì nếm lại một lần nữa xem vị đã đủ đậm đà hay chưa. Nếu chưa thì nên cho thêm mắm và một canh rồi thêm gói lẩu thái vào nồi canh xương hầm.
  • Chuyển nồi qua bếp ga hoặc bếp từ, nồi lẩu để tiên hành đun tiếp với nhiệt độ nhỏ. Sau đó cho thêm lát gừng, lá chanh và xả được cắt thành khúc vào nồi. Như vậy thì nồi lẩu sẽ thơm hơn.

Bước làm nước lẩu đã hoàn thiện, giờ chỉ cần bỏ các loại hải sản vào nồi, đợi chín và thưởng thức nữa thôi.

Nên ăn kèm với rau, nấm kim chi để đỡ được vị ngấy, có thể uống kèm theo các loại nước có ga hay bia hơi để tận hưởng món ngon thôi nào. Ăn với bún sẽ ngon và hợp khẩu vị hơn là ăn với cơm đó.

Trong quá trình ăn nếu nước lẩu cận thì có thể thêm nước và gia vị như đã thực hiện trước đó. Nếu bạn muốn ăn cay thì có thể bỏ thêm sa tế.

Với những hướng dẫn của chúng tôi thì bạn đã có câu trả lời cho mình ẩu thái hải sản chua cay có ngon không rồi đúng không?. Nếu bạn sống tại Hà Nội mà ngại làm lẩu thì có thể đến Hải sản 29 để thưởng thức món lẩu thái hải sản ngon nhất nhé. Đây cũng là đơn vị cung cấp các loại hải sản uy tín và chất lượng nhất trên thị trường Hà Nội hiện nay. hãy liên hệ qua hotline 0904133559 để đặt bàn ngay thôi nào.

 

Nguồn: https://thucpham29.com

Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019

Mẹo làm thịt vịt nhanh tại nhà đơn giản nhất!

Vịt là món ăn ngon, lành tính và bổ dưỡng, cho nên nó là món ăn thường xuyên được lựa chọn trong bữa cơm gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn mẹo làm thịt vịt nhanh tại nhà đơn giản nhất, khiến công việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, ai đã từng nếm mùi đau khổ khi làm thịt vịt, đặc biệt khi nhổ mãi, nhổ hoài không xong lông vịt mới thấu hiểu lý do tại sao nhiều người thà mua vịt làm sẵn ngoài chợ hơn là mua về tự làm dù chất lượng không đảm bảo bằng. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn mẹo làm thịt vịt nhanh tại nhà đơn giản nhất, khiến công việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lựa chọn vịt như thế nào là ngon

Khi mua, bạn nên chọn con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Đây là những con vịt không quá già, không quá non vì vậy khi làm long sẽ rất nhanh, không bị tình trạng nhổ mãi k hết long măng, hay vịt quá già sẽ dễ làm trút cả da vịt.

Khác với chọn mua gà, nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.Nói chung, bạn nên chọn mua con vịt đực vừa trưởng thành, không quá non hoặc không hoặc quá già để vừa có món ăn ngon khâu sơ chế thuận tiện rõ ràng.

Mẹo làm thịt vịt nhanh chóng và dễ dàng

Bước chuẩn bị

Chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Dao cắt tiết
  • Một chậu nước lạnh
  • Một ấm nước nóng khoảng 60-80˚C
  • Dấm hay rượu trắng
  •  

Tiến hành thực hiện

Bạn có thể cắt tiết ở phần cánh hoặc cổ vịt đều được. Chú ý khi cắt dốc ngược vịt lên để máu chảy ra hết. Làm như vậy thịt sẽ trắng, không bị thâm và trông ngon hơn khi chế biến.

Vịt sau khi cắt tiết xong,bạn hãy nhúng vào chậu nước lạnh cho nước ngấm đều khắp thân và da vịt.

Sau đó, vớt vịt ra và tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm,vịt sẽ dễ làm lông hơn. Không nên nhúng vịt trực tiếp vào nước sôi 100˚C vì sẽ làm lỗ chân lông của vịt co lại rất khó nhổ, chỉ nên dùng nước sôi 60-80˚C là được. Nhúng trong vài phút, nhổ thử vài sợi  lông cánh thấy được, bạn vớt vịt ra tiến hành làm lông.

Bạn phải vuốt bỏ lớp màng và móng vuốt ở chân vịt trước tiên vì nếu để lâu sẽ rất khó, nếu muốn giữ lại phần mỏ cũng phải vuốt bỏ lớp màng bọc quanh mỏ và lưỡi. Thường thì chúng ta chặt bỏ phần này đi.

Khi nhổ lông bạn cũng nhổ theo thứ tự, từ đầu tới chân vịt chứ không được nhổ tùy ý, vừa nhổ vừa miết tay sát da và xuôi theo chiều lông mọc để làm sạch hết phần lông tơ.

Sau khi làm sạch lông, bạn nên xát muối, rửa nhiều nước để vịt sạch hơn, nếu còn sót sợi lông nào thì nhổ sạch hoàn toàn mới qua khâu khác.

Cách khử mùi hôi của vịt từ Vịt 29

Vịt thường có mùi hôi đặc trưng nhưng nếu biết cách xử lý sẽ hết sạch mùi hôi này. Phao câu chính là nguyên nhân của mùi hôi, sau khi mổ bỏ lông, bạn nhớ cắt bỏ cả phần phao câu nhé. Nếu bạn thích giữ lại phao câu thì bắt buộc phải cắt bỏ cục hôi màu vàng ở phía trên phao câu, đây là tuyến nhờn của vịt.

Để khử mùi hôi có sẵn, vịt sau khi làm sạch xong thì lấy muối xát quanh mình vịt. Tiếp tục cắt đôi một quả chanh, chà một lần nữa lên khắp mình vịt rồi rửa lại thật sạch, để ráo nước trước khi chế biến. Hoặc bạn có thể dùng gừng đập dập trà khắp thân vịt rồi rửa sạch cũng khử mùi hôi rất tốt đấy nhé!

Trước khi chế biến, bạn hãy thả con vịt vào ngâm với nước lã trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi, như vậy món ăn cũng hấp dẫn hơn.

Trên đây là tất tần tật mẹo làm thịt vịt nhanh tại nhà đơn giản nhất, chỉ cần áp dụng cách này bạn yên tâm mà trổ tài nấu nướng thôi! Hoặc bạn có thể học theo mẹo làm vịt nhanh mà Vịt 29 hướng dẫn nhé. Chúc bạn thành công với những món ăn ngon từ vịt!