Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Lẩu thái hải sản chua cay có ngon không?

Lẩu thái hải sản chua cay có ngon không? đây chắc chắn không phải của riêng ai nhất là những bạn chưa từng ăn lẩu hải sản. Lẩu hải sản luôn được nhiều người lựa chọn và chế biến rất ngon. Vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá món ăn dân dã này nhé.

Lẩu thái hải sản có vị như thế nào

Nhiều người nghe đến lẩu thái thì sẽ nghĩ ngay đến vị rất cay và nóng. Tuy nhiên đấy chỉ là suy nghĩ của mọi người bởi có cả lẩu thái không cay và lẩu thái siêu cay.

Lẩu thái hải sản có vị rất đậm đà của nước lẩu hòa quyện cùng vị ngọt của các loại hải sản nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ tuyệt vời của món lẩu này.

Món lẩu thái hải sản được sử dụng ngay tại chính gia đình, các bữa tiệc và nhiều nhất là tại các quán lẩu hải sản. 

Đậm đà từ vị nhưng nhiều người vẫn thắc mắc lẩu thái hải sản chua cay có ngon không? Có lẽ họ chưa ăn bao giờ hoặc ăn mà không biết cách chế biến sao cho đậm vị. Vậy chúng ta cùng xem cách làm lẩu thái hải sản thơm ngon nhé.

Cách làm món lẩu thái hải sản siêu ngon siêu hấp dẫn tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Tùy thuộc vào mức ăn của gia đình bạn như thế nào để lựa chọn số lượng hải sản sao cho vừa, tránh gây tình trạng lãng phí.

  • Hải sản gồm: mực, ngao, hến, bề bề,...
  • Xương ống
  • Cà chua
  • Chanh, gừng, xả, ớt
  • Rau ăn kèm như: rau cải, rau muống,...
  • Nấm kim chi
  • Gói lẩu thái
  • Bún 

Cách làm món lẩu thái hải sản siêu ngon siêu hấp dẫn

Vậy làm lẩu thái hải sản chua cay có ngon không? Câu hỏi này phụ thuộc rất nhiều ở cách chế biến. Để có được một nồi lẩu ngon thì trước hết phải có nước lẩu đậm đà đã. Nước lẩu được làm như sau: 

  • Ninh xương: xương được luộc qua một lớp rồi đem ra rửa thật sạch với nước lã để không có mùi hôi đặc trưng và để nước trong hơn. Sau đó lại đổ thêm nước mới khoảng 1 lít nước, cho thêm gia, cà chua thái mỏng vị rồi ninh nhừ.
  • Các loại hải sản và ra đem ra rửa sạch, sắp vào một mâm để ráo nước. Nếu có ngao hay ốc thì nên ngâm với nước muối để cho những bã nhầy và bùn được loại bỏ sạch sẽ.
  • Sau khi đã ninh xương xong thì nếm lại một lần nữa xem vị đã đủ đậm đà hay chưa. Nếu chưa thì nên cho thêm mắm và một canh rồi thêm gói lẩu thái vào nồi canh xương hầm.
  • Chuyển nồi qua bếp ga hoặc bếp từ, nồi lẩu để tiên hành đun tiếp với nhiệt độ nhỏ. Sau đó cho thêm lát gừng, lá chanh và xả được cắt thành khúc vào nồi. Như vậy thì nồi lẩu sẽ thơm hơn.

Bước làm nước lẩu đã hoàn thiện, giờ chỉ cần bỏ các loại hải sản vào nồi, đợi chín và thưởng thức nữa thôi.

Nên ăn kèm với rau, nấm kim chi để đỡ được vị ngấy, có thể uống kèm theo các loại nước có ga hay bia hơi để tận hưởng món ngon thôi nào. Ăn với bún sẽ ngon và hợp khẩu vị hơn là ăn với cơm đó.

Trong quá trình ăn nếu nước lẩu cận thì có thể thêm nước và gia vị như đã thực hiện trước đó. Nếu bạn muốn ăn cay thì có thể bỏ thêm sa tế.

Với những hướng dẫn của chúng tôi thì bạn đã có câu trả lời cho mình ẩu thái hải sản chua cay có ngon không rồi đúng không?. Nếu bạn sống tại Hà Nội mà ngại làm lẩu thì có thể đến Hải sản 29 để thưởng thức món lẩu thái hải sản ngon nhất nhé. Đây cũng là đơn vị cung cấp các loại hải sản uy tín và chất lượng nhất trên thị trường Hà Nội hiện nay. hãy liên hệ qua hotline 0904133559 để đặt bàn ngay thôi nào.

 

Nguồn: https://thucpham29.com

Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019

Mẹo làm thịt vịt nhanh tại nhà đơn giản nhất!

Vịt là món ăn ngon, lành tính và bổ dưỡng, cho nên nó là món ăn thường xuyên được lựa chọn trong bữa cơm gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn mẹo làm thịt vịt nhanh tại nhà đơn giản nhất, khiến công việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, ai đã từng nếm mùi đau khổ khi làm thịt vịt, đặc biệt khi nhổ mãi, nhổ hoài không xong lông vịt mới thấu hiểu lý do tại sao nhiều người thà mua vịt làm sẵn ngoài chợ hơn là mua về tự làm dù chất lượng không đảm bảo bằng. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn mẹo làm thịt vịt nhanh tại nhà đơn giản nhất, khiến công việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lựa chọn vịt như thế nào là ngon

Khi mua, bạn nên chọn con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Đây là những con vịt không quá già, không quá non vì vậy khi làm long sẽ rất nhanh, không bị tình trạng nhổ mãi k hết long măng, hay vịt quá già sẽ dễ làm trút cả da vịt.

Khác với chọn mua gà, nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.Nói chung, bạn nên chọn mua con vịt đực vừa trưởng thành, không quá non hoặc không hoặc quá già để vừa có món ăn ngon khâu sơ chế thuận tiện rõ ràng.

Mẹo làm thịt vịt nhanh chóng và dễ dàng

Bước chuẩn bị

Chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Dao cắt tiết
  • Một chậu nước lạnh
  • Một ấm nước nóng khoảng 60-80˚C
  • Dấm hay rượu trắng
  •  

Tiến hành thực hiện

Bạn có thể cắt tiết ở phần cánh hoặc cổ vịt đều được. Chú ý khi cắt dốc ngược vịt lên để máu chảy ra hết. Làm như vậy thịt sẽ trắng, không bị thâm và trông ngon hơn khi chế biến.

Vịt sau khi cắt tiết xong,bạn hãy nhúng vào chậu nước lạnh cho nước ngấm đều khắp thân và da vịt.

Sau đó, vớt vịt ra và tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm,vịt sẽ dễ làm lông hơn. Không nên nhúng vịt trực tiếp vào nước sôi 100˚C vì sẽ làm lỗ chân lông của vịt co lại rất khó nhổ, chỉ nên dùng nước sôi 60-80˚C là được. Nhúng trong vài phút, nhổ thử vài sợi  lông cánh thấy được, bạn vớt vịt ra tiến hành làm lông.

Bạn phải vuốt bỏ lớp màng và móng vuốt ở chân vịt trước tiên vì nếu để lâu sẽ rất khó, nếu muốn giữ lại phần mỏ cũng phải vuốt bỏ lớp màng bọc quanh mỏ và lưỡi. Thường thì chúng ta chặt bỏ phần này đi.

Khi nhổ lông bạn cũng nhổ theo thứ tự, từ đầu tới chân vịt chứ không được nhổ tùy ý, vừa nhổ vừa miết tay sát da và xuôi theo chiều lông mọc để làm sạch hết phần lông tơ.

Sau khi làm sạch lông, bạn nên xát muối, rửa nhiều nước để vịt sạch hơn, nếu còn sót sợi lông nào thì nhổ sạch hoàn toàn mới qua khâu khác.

Cách khử mùi hôi của vịt từ Vịt 29

Vịt thường có mùi hôi đặc trưng nhưng nếu biết cách xử lý sẽ hết sạch mùi hôi này. Phao câu chính là nguyên nhân của mùi hôi, sau khi mổ bỏ lông, bạn nhớ cắt bỏ cả phần phao câu nhé. Nếu bạn thích giữ lại phao câu thì bắt buộc phải cắt bỏ cục hôi màu vàng ở phía trên phao câu, đây là tuyến nhờn của vịt.

Để khử mùi hôi có sẵn, vịt sau khi làm sạch xong thì lấy muối xát quanh mình vịt. Tiếp tục cắt đôi một quả chanh, chà một lần nữa lên khắp mình vịt rồi rửa lại thật sạch, để ráo nước trước khi chế biến. Hoặc bạn có thể dùng gừng đập dập trà khắp thân vịt rồi rửa sạch cũng khử mùi hôi rất tốt đấy nhé!

Trước khi chế biến, bạn hãy thả con vịt vào ngâm với nước lã trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi, như vậy món ăn cũng hấp dẫn hơn.

Trên đây là tất tần tật mẹo làm thịt vịt nhanh tại nhà đơn giản nhất, chỉ cần áp dụng cách này bạn yên tâm mà trổ tài nấu nướng thôi! Hoặc bạn có thể học theo mẹo làm vịt nhanh mà Vịt 29 hướng dẫn nhé. Chúc bạn thành công với những món ăn ngon từ vịt!

Cách làm vịt om sa tế đơn giản tại nhà bạn nên biết

Bạn là một người nội trợ tại nhà? Bạn đam mê với những món ăn? Vậy bạn đã biết những món ăn từ vịt thơm ngon và tuyệt vời chưa? Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một món ăn không những ngon tuyệt vời mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Để mô tả chi tiết hơn thì bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt om sa tế đơn giản tại nhà.

Mô tả chi tiết món vịt om sa tế

Thịt vịt là một món ăn không còn xa lạ đối với chúng ta nữa, Tuy nhiên đối với những chất dinh dưỡng có trong món thịt vịt thì nhiều người lại chưa để ý. 

Trong thịt vịt có rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong thịt vịt thì có đến 25% là chứa protein, vượt xa so với những loại thực phẩm như thịt lợn, thịt bò, trứng,...

Vì vậy nếu cơ thể bạn đang thiếu protein thì hãy nhanh chóng cung cấp cho cơ thể món thịt vịt nhé. 

Ngoài ra trong một món thịt vịt còn chứa cả các loại chất dinh dưỡng như canxi, photpho, các loại vitamin như A,B,C,D,E,..

Đặc biệt, vịt mang tính hàn nên đối với những người ốm yếu hay cơ thể hay đau ốm thì đây thực sự là một món ăn không thể thiếu. 

Món ăn chính là một tinh hoa trong ẩm thực, là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu và người tạo ra món vịt om sa tế.

Định lượng cách làm vịt om sa tế đơn giản tại nhà

Định lượng: Cần 1 con vịt 1 - 1,5kg  để làm vịt om sa tế cho 4 người trong một gia đình thật ngon và béo ngậy. 

Hướng dẫn cách làm vịt om sa tế hấp dẫn nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Vịt 1 1,5kg
  • Sa tế 2 gói
  • Hành, tỏi, gừng
  • Rượu trắng 200ml
  • Rau xà lách, rau mùi,...
  • Gia vị: Muối, nước mắm, bột nêm,..
  • Dầu hào 200ml

Sơ chế nguyên liệu

Vịt được rửa sạch và cắt thành 2 miếng. Sau khi đã rửa sạch thì để ráo nước.

Hành, tỏi, gừng rửa sạch rồi băm nhiễn với nhau. Có thể bỏ ớt nhưng vì trong sa tế đã có vị cay nên trong nguyên liệu cần chuẩn bị chúng tôi sẽ không đề cập đến ớt nữa.

Rau rửa sạch và để ráo nước. Vì là rau để ăn sống nên cần ngâm với muối để loại bỏ các loại vi khuẩn.

Cách chế biến

Cho vịt lên chảo dầu đã đun nóng, rán qua sao cho vàng cả hai mặt. sau khi đã rán xong thì để ra một đĩa. 

Bắc một nồi lên bếp, cho một chút dầu sau đó cho hỗn hợp tỏi, hành và dừng vào đảo qua đảo lại. Cho thêm muối và hạt nêm, tiếp theo là cho dầu hào và đổ vào trong đó 500ml nước lọc. Khi nồi nước đã sôi thì hãy bỏ vị vào, tiếp là thêm sa tế và đun trong thời gian 20 phút. Trong quá trình om thì phải thường xuyên lật vịt để chín đều giữa hai bên. 

Khi mà thấy nước đã đặc sệt thì cũng là lúc vớt thịt ra thái thành cái miếng đều, trưng bày ra đĩa. Thêm một lớp nước màu(nước đặc sệt vừa om) lên trên đĩa thịt vịt om sa tế. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong Cách làm vịt om sa tế. Thật đơn  giản đúng không ạ? 

Sẽ ngon hơn nếu các bạn ăn kèm với cơm trắng và rau thơm, rau xà lách đã chuẩn bị. 

Trên đây là Cách làm vịt om sa tế tại nhà đơn giản nhất. Nếu bạn ngần ngại việc nấu nướng thì hãy đến ngay Vịt 29 để thưởng thức món vịt om sa tế thơm ngon béo ngậy này nhé. Liên hệ website vit29.com hoặc hotline 0243.8252929 để đặt bàn trước nhé. Đến với Vịt 29 bạn sẽ được đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình và tốt nhất.

Cách làm thịt vịt nấu cải xanh hấp dẫn không thể chối từ

Thịt vịt nấu cải xanh- bạn đã bao giờ nghe đến món ăn đặc biệt này chưa? Với những nguyên liệu thật đơn giản và công thức không quá phức tạp thì đã có một món ngon cho gia đình vào ngày cuối tuần. Vậy, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách làm thịt vịt nấu cải xanh đơn giản đến từ Vịt 29.

Mô tả chi tiết về món thịt vịt nấu cải xanh

Một món ăn vừa có cả chất đạm vừa có cả chất xơ, đó không phải là một món quá xa lạ với các bạn nữa. Vâng, đó chính là thịt vịt nấu cải xanh.

Món ăn vừa đảm bảo độ dinh dưỡng vừa phù hợp với mọi lứa tuổi nhất là trẻ em và người lớn tuổi, những người có đường ruột không tốt mấy. 

Có quá nhiều chất dinh dưỡng hội tụ trong món thịt vịt nấu cải xanh, chính vì vậy chúng ta không thể bỏ qua món ăn tuyệt vời như thế này. 

Không chỉ nấu với cải xanh mà bất kì loại rau nào thuộc họ nhà cải thì vẫn có thể kết hợp được và rất ngon.

Món ăn là sự kết hợp của những nguyên liệu tự nhiên do đó rất an toàn và lành tính với người sử dụng. Ngoài ra, ở thịt vịt và rau cải còn có tính hàn do đó khi ăn món canh này sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể và giải độc gan hiệu quả.

Đây là một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn sử dụng trong những ngày nắng nóng này. Hãy cùng Vịt 29 vào bếp để thêm món ăn này vào thực đơn của gia đình bạn nhé.

Định lượng cách làm thịt vịt nấu cải xanh

Để có được một công thức đúng đắn và chính xác thì chúng ta cần phải xác định đúng định lượng. Với 1kg - 1,5kg vịt sẽ dễ dàng chế biến món vịt nấu cải xanh cho 4 người dùng.

Hướng dẫn chi tiết cách làm thịt vịt nấu cải xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt vịt: nửa con
  • Cải xanh: 1 - 1,5kg
  • Nước màu: 200ml
  • Đường mật: 100ml
  • Gừng, tỏi, hành củ khô
  • Các loại gia vị: muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu

Sơ chế nguyên liệu

Vịt phải được rửa sạch. Để không có mùi hôi nên phải sửa vịt bằng nước muối, đây là cách mọi người thường sử dụng nhất. Để ráo nước rồi cắt thành 2 phần cho dễ thấm gia vị hơn.

Gừng, tỏi và hành khô thì sau khi rửa sạch hãy băm nhỏ ra. 

Cách làm thịt vịt nấu cải xanh

Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế nguyên liệu sạch sẽ bạn tiến hành thực hiện theo những công đoạn sau.

Bước 2: Sau khi thịt vịt đã được làm sạch, bạn tiến hành luộc vịt đến khi vịt chín vớt ra để nguội sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Cải xanh và nấm hương sau khi đã được làm sạch bạn tiến hành thái khúc vừa ăn và cho vào nồi nước vịt vừa luộc đun sôi cùng vài lát gừng. Chú ý không nên luộc cải xanh quá lâu vì cải sẽ bị nát làm mất mùi vị của món ăn.

Bước 4: Sau khi cải đã hoàn thành bạn cho canh rau cải vừa chế biến ra và thả thịt vịt đã luộc chín vào là bạn đã có cách làm thịt vịt nấu cải xanh vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình rồi.

Bạn có thể thưởng thức món thịt vịt nấu cải xanh tại nhiều nhà hàng ẩm thực khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên đến với Vịt 29 đơn vị chuyên cung cấp các món ăn làm từ thịt vịt trong đó phải kể đến cách làm thịt vịt nấu cải xanh. Địa chỉ website vit29.com hoặc liên hệ hotline 0243.8252929 để được đặt bàn trước.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách làm thịt vịt nấu cải xanh mà bạn có thể tham khảo. Hãy bắt tay vào làm món ăn này trong bữa tối ngày hôm nay để gia đình bạn được thưởng thức một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhé.