Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019

Cách làm vịt om sa tế đơn giản tại nhà bạn nên biết

Bạn là một người nội trợ tại nhà? Bạn đam mê với những món ăn? Vậy bạn đã biết những món ăn từ vịt thơm ngon và tuyệt vời chưa? Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một món ăn không những ngon tuyệt vời mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Để mô tả chi tiết hơn thì bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt om sa tế đơn giản tại nhà.

Mô tả chi tiết món vịt om sa tế

Thịt vịt là một món ăn không còn xa lạ đối với chúng ta nữa, Tuy nhiên đối với những chất dinh dưỡng có trong món thịt vịt thì nhiều người lại chưa để ý. 

Trong thịt vịt có rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong thịt vịt thì có đến 25% là chứa protein, vượt xa so với những loại thực phẩm như thịt lợn, thịt bò, trứng,...

Vì vậy nếu cơ thể bạn đang thiếu protein thì hãy nhanh chóng cung cấp cho cơ thể món thịt vịt nhé. 

Ngoài ra trong một món thịt vịt còn chứa cả các loại chất dinh dưỡng như canxi, photpho, các loại vitamin như A,B,C,D,E,..

Đặc biệt, vịt mang tính hàn nên đối với những người ốm yếu hay cơ thể hay đau ốm thì đây thực sự là một món ăn không thể thiếu. 

Món ăn chính là một tinh hoa trong ẩm thực, là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu và người tạo ra món vịt om sa tế.

Định lượng cách làm vịt om sa tế đơn giản tại nhà

Định lượng: Cần 1 con vịt 1 - 1,5kg  để làm vịt om sa tế cho 4 người trong một gia đình thật ngon và béo ngậy. 

Hướng dẫn cách làm vịt om sa tế hấp dẫn nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Vịt 1 1,5kg
  • Sa tế 2 gói
  • Hành, tỏi, gừng
  • Rượu trắng 200ml
  • Rau xà lách, rau mùi,...
  • Gia vị: Muối, nước mắm, bột nêm,..
  • Dầu hào 200ml

Sơ chế nguyên liệu

Vịt được rửa sạch và cắt thành 2 miếng. Sau khi đã rửa sạch thì để ráo nước.

Hành, tỏi, gừng rửa sạch rồi băm nhiễn với nhau. Có thể bỏ ớt nhưng vì trong sa tế đã có vị cay nên trong nguyên liệu cần chuẩn bị chúng tôi sẽ không đề cập đến ớt nữa.

Rau rửa sạch và để ráo nước. Vì là rau để ăn sống nên cần ngâm với muối để loại bỏ các loại vi khuẩn.

Cách chế biến

Cho vịt lên chảo dầu đã đun nóng, rán qua sao cho vàng cả hai mặt. sau khi đã rán xong thì để ra một đĩa. 

Bắc một nồi lên bếp, cho một chút dầu sau đó cho hỗn hợp tỏi, hành và dừng vào đảo qua đảo lại. Cho thêm muối và hạt nêm, tiếp theo là cho dầu hào và đổ vào trong đó 500ml nước lọc. Khi nồi nước đã sôi thì hãy bỏ vị vào, tiếp là thêm sa tế và đun trong thời gian 20 phút. Trong quá trình om thì phải thường xuyên lật vịt để chín đều giữa hai bên. 

Khi mà thấy nước đã đặc sệt thì cũng là lúc vớt thịt ra thái thành cái miếng đều, trưng bày ra đĩa. Thêm một lớp nước màu(nước đặc sệt vừa om) lên trên đĩa thịt vịt om sa tế. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong Cách làm vịt om sa tế. Thật đơn  giản đúng không ạ? 

Sẽ ngon hơn nếu các bạn ăn kèm với cơm trắng và rau thơm, rau xà lách đã chuẩn bị. 

Trên đây là Cách làm vịt om sa tế tại nhà đơn giản nhất. Nếu bạn ngần ngại việc nấu nướng thì hãy đến ngay Vịt 29 để thưởng thức món vịt om sa tế thơm ngon béo ngậy này nhé. Liên hệ website vit29.com hoặc hotline 0243.8252929 để đặt bàn trước nhé. Đến với Vịt 29 bạn sẽ được đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình và tốt nhất.

Cách làm thịt vịt nấu cải xanh hấp dẫn không thể chối từ

Thịt vịt nấu cải xanh- bạn đã bao giờ nghe đến món ăn đặc biệt này chưa? Với những nguyên liệu thật đơn giản và công thức không quá phức tạp thì đã có một món ngon cho gia đình vào ngày cuối tuần. Vậy, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách làm thịt vịt nấu cải xanh đơn giản đến từ Vịt 29.

Mô tả chi tiết về món thịt vịt nấu cải xanh

Một món ăn vừa có cả chất đạm vừa có cả chất xơ, đó không phải là một món quá xa lạ với các bạn nữa. Vâng, đó chính là thịt vịt nấu cải xanh.

Món ăn vừa đảm bảo độ dinh dưỡng vừa phù hợp với mọi lứa tuổi nhất là trẻ em và người lớn tuổi, những người có đường ruột không tốt mấy. 

Có quá nhiều chất dinh dưỡng hội tụ trong món thịt vịt nấu cải xanh, chính vì vậy chúng ta không thể bỏ qua món ăn tuyệt vời như thế này. 

Không chỉ nấu với cải xanh mà bất kì loại rau nào thuộc họ nhà cải thì vẫn có thể kết hợp được và rất ngon.

Món ăn là sự kết hợp của những nguyên liệu tự nhiên do đó rất an toàn và lành tính với người sử dụng. Ngoài ra, ở thịt vịt và rau cải còn có tính hàn do đó khi ăn món canh này sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể và giải độc gan hiệu quả.

Đây là một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn sử dụng trong những ngày nắng nóng này. Hãy cùng Vịt 29 vào bếp để thêm món ăn này vào thực đơn của gia đình bạn nhé.

Định lượng cách làm thịt vịt nấu cải xanh

Để có được một công thức đúng đắn và chính xác thì chúng ta cần phải xác định đúng định lượng. Với 1kg - 1,5kg vịt sẽ dễ dàng chế biến món vịt nấu cải xanh cho 4 người dùng.

Hướng dẫn chi tiết cách làm thịt vịt nấu cải xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt vịt: nửa con
  • Cải xanh: 1 - 1,5kg
  • Nước màu: 200ml
  • Đường mật: 100ml
  • Gừng, tỏi, hành củ khô
  • Các loại gia vị: muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu

Sơ chế nguyên liệu

Vịt phải được rửa sạch. Để không có mùi hôi nên phải sửa vịt bằng nước muối, đây là cách mọi người thường sử dụng nhất. Để ráo nước rồi cắt thành 2 phần cho dễ thấm gia vị hơn.

Gừng, tỏi và hành khô thì sau khi rửa sạch hãy băm nhỏ ra. 

Cách làm thịt vịt nấu cải xanh

Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế nguyên liệu sạch sẽ bạn tiến hành thực hiện theo những công đoạn sau.

Bước 2: Sau khi thịt vịt đã được làm sạch, bạn tiến hành luộc vịt đến khi vịt chín vớt ra để nguội sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Cải xanh và nấm hương sau khi đã được làm sạch bạn tiến hành thái khúc vừa ăn và cho vào nồi nước vịt vừa luộc đun sôi cùng vài lát gừng. Chú ý không nên luộc cải xanh quá lâu vì cải sẽ bị nát làm mất mùi vị của món ăn.

Bước 4: Sau khi cải đã hoàn thành bạn cho canh rau cải vừa chế biến ra và thả thịt vịt đã luộc chín vào là bạn đã có cách làm thịt vịt nấu cải xanh vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình rồi.

Bạn có thể thưởng thức món thịt vịt nấu cải xanh tại nhiều nhà hàng ẩm thực khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên đến với Vịt 29 đơn vị chuyên cung cấp các món ăn làm từ thịt vịt trong đó phải kể đến cách làm thịt vịt nấu cải xanh. Địa chỉ website vit29.com hoặc liên hệ hotline 0243.8252929 để được đặt bàn trước.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách làm thịt vịt nấu cải xanh mà bạn có thể tham khảo. Hãy bắt tay vào làm món ăn này trong bữa tối ngày hôm nay để gia đình bạn được thưởng thức một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhé. 

Làm vịt kho nước tương đơn giản tại nhà

Các món ăn từ vịt vô cùng đa dạng và phong phú bạn có thể làm tùy theo nhu cầu và sở thích của mình cũng như những người thân trong gia đình. Các món ăn từ vịt có thể kể đến như vịt quay, vịt xào, gỏi vịt, lẩu vịt,... trong đó không thể không kể đến món vịt kho nước tương vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách làm món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này nhé.

Mô tả chi tiết món vịt kho nước tương

Những món ăn được kho cùng nước tương sẽ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Một trong số đó phải kể đến món vịt kho nước tương. Món ăn là sự kết hợp của hương vị thơm ngon và béo ngậy từ thịt vịt cùng với nước tương đậm đà. Đây là một món ăn làm từ những nguyên liệu tự nhiên và dân dã do đó sẽ hợp với khẩu vị của rất nhiều người.

Đặc biệt món ăn là sự kết hợp hài hòa màu vàng nâu của thịt vịt kho cùng nước tương làm cho món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hiện nay món ăn này đã trở thành món đặc sản ở rất nhiều nơi và được nhiều người yêu thích.

Nhà hàng Vịt 29 đã bổ sung món ăn này vào menu của nhà hàng. Bạn có thể thưởng thức món thơm ngon và béo ngậy này tại nhà hàng của chúng tôi. Hãy đến với Vịt 29 để được thưởng thức món vịt kho cùng nước tương đặc biệt này.

Định lượng món ăn

Món ăn dân dã vịt kho nước tương có định lượng: một đĩa có khối lượng từ 300-400g dành cho 2-3 người ăn. Món ăn này khi ăn cùng cơm nóng sẽ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn đặc biệt nó sẽ tạo ra một sự cuốn hút mà bạn không thể chối từ.

Hướng dẫn chi tiết cách làm món vịt kho nước tương

Vịt kho nước tương là một món mới do đó sẽ có rất ít người biết đến món ăn này. Món ăn như một bài thuốc quý có tác dụng thanh lọc cơ thể, giúp cơ thể thanh mát hơn và hỗ trợ hệ tiêu hóa phát triển. Dưới đây là những bước tiến hành cách kho vịt với nước tương vô cùng đặc biệt theo công thức gia truyền của Vịt 29 chúng tôi. Hãy tham khảo để có thông tin chi tiết.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chuẩn bị gừng, nấm rơm, vịt, hành tím, ớt, tiêu, đường, nước mắm, mì chính, hạt nêm, nước tương, giấm gạo lên men, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu:

Món ăn này rất ít gia vị và nguyên liệu do đó công đoạn sơ chế nguyên liệu cũng vô cùng đơn giản:

Đối với vịt làm sạch lông sau đó sát rượu và gừng để làm mất mùi hôi của vịt. Đối với hành và tỏi bạn tiến hành bóc vỏ và băm nhuyễn.

Công đoạn tiến hành làm món vịt kho nước tương:

Bước 1: thịt vịt chặt thành miếng nhỏ, bạn nên chọn vùng mà vịt có nhiều thịt như đùi và ức vịt sau đó chiên lên đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Ướp phần vịt vừa chiên với gừng, hành tím và tỏi đã sơ chế. Sau đó cho thêm nước tương, nước mắm, mì chính và hạt nêm ướp trong vòng 15 phút để gia vị ngấm đều vào thịt vịt.

Bước 3: Cho hành và gừng vào sào cho đến khi dậy mùi, sau đó cho phần thịt vịt đã được ướp trước đó để xào cho chín. Tiếp theo bạn đổ thêm một bát nước sau đó tiến hành kho cho đến khi thịt vịt đã nhừ và nước tương đã sánh lại.

Bước 4: sau khi món ăn hoàn thành bạn cho ra đĩa và trưng bày. Cuối cùng bạn có thể trang trí thêm bằng một vài miếng ớt tươi và rau thơm để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.

Trên đây là cách thực hiện món vịt kho nước tương, bạn hãy tham khảo để bổ sung món ăn bổ dưỡng này vào thực đơn của nhà mình nhé. Hoặc có thể đến với nhà hàng Vịt 29 để được thưởng thức. Địa chỉ liên hệ: website vit29.com hoặc liên hệ hotline 0243.8252929.

Hướng dẫn cách nấu miến măng vịt tại nhà đơn giản

Miến măng nấu với thịt vịt là một món ăn thơm ngon hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Những người là tín đồ của thịt vịt chắc không còn xa lạ với món ăn này. Miến măng nấu vịt thơm ngon béo ngậy, giàu chất dinh dưỡng cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể. Vậy bạn hãy cùng Vịt 29 xắn tay vào bếp và thực hiện cách nấu miến măng vịt thơm ngon hấp dẫn này nhé.

Mô tả chi tiết món miến măng vịt thơm ngon hấp dẫn

Miến măng vịt là một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn do đó được rất nhiều gia đình lựa chọn và bổ sung vào thực đơn ăn uống của gia đình mình. Món ăn này có thể là một món ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng nhất. Món vịt nấu măng miến vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon và không mất quá nhiều thời gian để chế biến món ăn này.

Khi bạn đã quá chán cơm bạn có thể chuyển sang ăn miến bằng cách chế biến món vịt nấu măng miến với hương vị mới lạ đảm bảo sẽ mang đến sự thích thú cho cả gia đình bạn. Món ăn là sự kết hợp hương thơm của măng hòa quyện với hương vị béo ngọt từ thịt vịt kết hợp với sự dai dai của miến làm cho món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Định lượng cách nấu vịt miến măng vịt

Một bát măng miến nấu vịt khoảng 100g miến và măng kết hợp với 100g thịt vịt dành cho 1 người ăn rất bổ dưỡng và béo ngậy.

 

Hướng dẫn cách nấu miến măng vịt

Dưới đây nhà hàng Vịt 29 sẽ cung cấp cho các bạn cách nấu món vịt miến măng vô cùng thơm ngon và béo ngậy. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để biết cách nấu món miến măng vịt đặc biệt cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt vịt làm sạch, măng khô ngâm mềm, miến khô, gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm, dầu mè, muối; đường phèn, hành khô, hành tươi, rượu trắng, gừng, tiêu, ớt và rau mùi.

Sơ chế nguyên liệu:

Các nguyên liệu được chuẩn bị bên trên phải được sơ chế để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhất. Trong đó khi làm sạch thịt vịt bạn nên xát muối, rượu và gừng lên khắp con vịt để làm mất mùi vị đặc trưng của vịt.

Đối với các loại rau thơm cần rửa sạch để ráo nước sau đó thái nhỏ, hành băm nhỏ.

Cách nấu miến măng vịt thơm ngon tại nhà

Bước 1: vịt làm sạch sau đó xát vịt bằng gừng và rượu để mất đi mùi hôi. Tiếp theo rửa sạch vịt đã hết mùi bằng nước sạch sau đó để ráo nước tuy nhiên vẫn để một vài lát gừng lên mình vịt để vịt thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Bước 2: Măng cần được chọn những loại non sau đó đem ngâm nước để làm hết bụi bẩn có trên măng sau đó vắt khô và rửa sạch lại với nước.

Bước 3: Bắc một nồi nước lên bếp sau đó khi nồi nước sôi thì cho măng vào và đun sôi cho tới khi măng mềm ra, tiếp theo vớt măng ra rổ và để ráo nước.

Bước 4: Ngâm miến với nước nóng để miến mềm ra.

Bước 5: cho nồi lên bếp sau đó xào hành tỏi thơm dậy mùi. Sau đó xào măng lên cùng hành và tỏi.

Bước 6: bắc một nồi nước lên bếp sau đó cho vài lát gừng vào nồi và luộc vịt cho đến khi vịt chín. Sau khi vịt chín để nguội và chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có thể lọc thịt vịt để dễ ăn hơn.

Bước 7: lấy nước dùng luộc vịt sau đó thả măng và hành tỏi đã sào vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi trần qua miến sau đó cho thêm thịt vịt và miến vào từng bát dành cho các thành viên trong gia đình và nêm gia vị cùng rau thơm vừa đủ cho mỗi bát.

Trên đây là cách nấu miến măng vịt thơm ngon và hấp dẫn bạn có thể tham khảo. Hiện nay nhà hàng Vịt 29 đã cung cấp thêm menu đồ ăn về món canh vịt nấu miến măng này bạn có thể đến đây và thưởng thức. Địa chỉ liên hệ: website vit29.com hoặc liên hệ hotline 0243.8252929.