Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019

Kích thích vị giác với món thịt vịt rang sả gừng ngon đúng vị

Có rất nhiều cách để chế biến thịt vịt như vịt quay, vịt sốt chua ngọt, vịt nấu măng chua, vịt nấu chao, gỏi vịt…nhưng món thịt vịt rang sả gừng là món ăn lạ miệng mà ít người biết cách làm. Cùng Vịt 29 vào bếp và chiêu đãi các thành viên gia đình một bữa ăn ngon miệng nhé!

Nguyên liệu và cách chế biến món thịt vịt rang sả gừng từ Vịt 29

Thịt vịt rang sả gừng sẽ là lựa chọn hoàn ảo cho các thành viên của gia đình, nhất là trong những ngày mưa hay tiết trời se lạnh.Thịt vịt có tính hàn và gừng có tính nhiệt giúp món ăn có độ cân bằng giữa tính nóng và tính hàn, hương thơm của gừng hòa quyện với thịt vịt béo ngậy khiến mùi vị món ăn thật kích thích.

Nguyên liệu chế biến món thịt vịt rang sả gừng cho 4 người ăn như sau:

-  Thịt vịt nguyên con hoặc thịt vịt phi lê sơ chế sạch, chặt miếng vuông 4cm, để ráo.  , 20g hành tây, 20g ớt Đà Lạt, 10g rau quế, 10g gừng,

- Dầu ăn, rượu, 100ml nước

- 1 gói xốt gia vị

- Bột tẩm khô chiên giòn (hoặc  Bột Chiên Gà Giòn)

Để nấu món thịt vịt rang sả gừng này bạn mất khoảng 20 phút và khâu chuẩn bị nguyên liệu là công đoạn vô cùng quan trọng. Chất lượng món ăn ngon hay dở điều phụ thuộc hoàn toàn vào giai đoạn này.

Các bạn nên mua thực phẩm tươi ngon, lựa chọn nơi bán uy tín để đảm bảo món ăn ngon nhất khi chế biến xong nhé.

Chế biến thịt vịt rang sả gừng theo các bước:

-  Dùng dao sắc lọc lấy phần thịt nạc và bỏ xương vịt đi

- Ngâm thịt vịt khoảng 2- 3 phút với một chút gừng và rượu để khử hết mùi hôi của thịt vịt. Sau đó rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.

- Tẩm đều vịt với 1 gói Aji-quick® bột tẩm khô chiên giòn (hoặc Aji-quick®Bột Chiên Gà Giòn).

- Thái gừng thành khoanh mỏng

- Cắt khúc hành tây và ớt Đà Lạt

- Rửa rau quế và để ráo nước.

Hướng dẫn thực hiện món thịt vịt ram sả gừng

Bước 1: Cho ½ gói xốt gia vị vào thịt vịt, trộn đều và ướp trong khoảng 20 - 30 phút cho thịt vịt ngấm đều gia vị.

- Sau đó cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, đợi dầu sôi cho thịt vịt vào chiên sơ cho miếng thịt săn lại, lật đều mặt thịt để miếng thịt có màu vàng đẹp mắt.

Bước 2: Cho thêm 100ml nước cùng với ½ gói xốt còn lại vào chảo đang chiên thịt, thêm gừng thái lát vào.

- Rim cho đến khi thịt vịt gần chín.

- Tiếp tục cho hành tây và ớt Đà Lạt vào rim, hạ nhỏ lửa cho đến khi thịt vịt chín mềm, và thấm vị.

Bước 3: Trình bày thịt vịt ra đĩa, trang trí với rau quế cho đẹp mắt và dùng với cơm nóng.

Bí quyết: Khi chế biến thịt vịt nếu có nhiều mỡ bạn nên lạng bớt mỡ vịt để món ăn không bị ngấy.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt vịt nấu ram sả gừng rồi. Đây là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất đạm cho cơ thể, thích hợp chế biến món thịt vịt rang sả gừng vào mùa lạnh.

Ăn thịt vịt rang sả gừng ngon ở đâu?

Ở Hà Nội có rất nhiều quán ăn có món thịt vịt tuy nhiên để tìm được một địa chỉ có món thịt vịt chế biến với ram sả gừng thơm ngon đúng vị thì không ở đâu bằng Vịt 29. Vịt 29 là quán ăn chuyên về vịt ngon nhất Hà thành được nhiều người săn đón với cách chế biến cực kỳ công phu và tỉ mỉ như nhà làm.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có một bữa cơm thật ngon, đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.Nếu bạn thích ăn thịt vịt nhưng lại không có thời gian chế biến hoặc không có khả năng nấu ngon hãy tới với chúng tôi để thưởng thức hương vị không đâu hấp dẫn bằng này nhé!

Quý khách có thể gọi cho Vịt 29 để đặt bàn qua Hotline: 0243.8252929 hoặc vui lòng truy cập website: www.vit29.com để xem thêm các món vịt hấp dẫn khác.

Vịt quay sốt chua ngọt - Món ăn dễ lay động vị giác

Từ trước tới nay chúng ta chỉ hay nghe qua món vịt nướng, vịt om sấu, vịt quay…Còn món vịt quay sốt chua ngọt bạn đã nghe bao giờ chưa? Mới nghe tên thôi đã thấy thật lạ và hấp dẫn rồi phải không?

Thực ra món ăn này nghe lạ vậy thôi nhưng lại có công thức làm siêu đơn giản. Hãy cùng theo dõi bài viết của Vit29.com để biết cách làm nhé.

Hướng dẫn làm món vịt quay sốt chua ngọt thơm ngon 

Để có món vịt sốt chua ngọt đầy hấp dẫn thì khâu chế biến là vô cùng quan trọng. Và trong đó không thể không kể đến những nguyên liệu để tẩm ướp món ăn.

Nguyên liệu để làm món này bao gồm:

- 1/2 Con vịt (cho khoảng 2 người)

- Tỏi, gừng, dấm, xì dầu, đường nâu, dầu đậu phộng, bột ngô.

Cách làm vịt quay sốt chua ngọt đơn giản mà ngon

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

– Bạn rửa sạch thịt vịt, khử mùi bằng cách xát muối hoặc xát vài lát gừng vào da vịt để loại bỏ mùi hôi, rửa sạch lại rồi thấm khô bằng khăn sạch.

– Vịt để ráo, khứa xéo mặt da hoặc để vậy, ướp với nước cốt tỏi, hắc xì dầu, tiêu, hoa hồi, để cho thấm khoảng 15 phút.

Bước 2:  Làm nước sốt chua ngọt

- Cách 1: Bạn pha nước sốt vào bát với 2 thìa canh giấm, 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh rượu trắng, dùng đũa khuấy đều.

- Cách 2: Bạn có thể lấy me nấu nước sốt cũng cho vị rất ngon rồi lược lấy nước cốt để dùng. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi; hành lá lấy gốc, tước sợi. Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng súp dầu, phi thơm tỏi, cho muối, đường, bột ngọt vào, nêm vừa ăn.

Bước 3: Chiên vịt

Đây là khâu cuối cùng để cho ra lò sản phẩm vịt quay sốt chua ngọt hấp dẫn. Cách chiên cũng cần lưu ý các vấn đề sau:

– Đặt chảo lên bếp, đổ vào chảo 2 muỗng dầu đậu phộng, dầu nóng bạn phi thơm gừng và tỏi. Sau đó, bạn cho vịt vào chiên tới khi cả 2 mặt của miếng vịt chuyển sang màu vàng nâu thì bạn trút sốt vừa pha và 3 bát nước nhỏ vào chảo vịt. Bạn đun lửa thật nhỏ trong khoảng 20 phút cho thịt vịt ngấm nước sốt.

– Tiếp theo, bạn cho nước bột ngô và đường nâu vào chảo, đun thêm 15 phút nữa cho tới khi thấy sốt đặc sánh lại, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

- Khi vịt nguội bạn chặt vịt thành những miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới sốt lên trên và trang trí cho đẹp mắt.

Thành phẩm của món thịt vịt quay sốt chua ngọt đúng điệu như thế nào nhỉ?

Miếng thịt vịt mềm thơm không bị dai và khô. Vị chua chua ngọt hòa quyện cùng vị tiêu thơm ngon nức mũi đảm bảo ăn là ghiền.

Lưu ý khi thực hiện món vịt quay xào chua ngọt:

- Ướp thịt phải đủ thời gian để gia vị ngấm vào.

- Khi chiên đừng chiên với lửa lớn quá và nhớ trở đều các mặt để thịt không bị cháy.

- Khi chiên sẽ có nhiều dầu vì vậy các bạn có thể dùng giấy thấm dầu để thấm bớt dầu ăn sẽ không bị ngán.

Ăn vịt quay sốt chua ngọt ngon nhất ở đâu Hà Nội?

Vịt quay sốt chua ngọt với những miếng thịt vàng ươm, mềm ngọt quyện vào nước sốt đặc sánh cùng vị chua chua ngọt ngọt để thưởng thức khi đói bụng hay trời mưa thì còn gì bằng. Bạn đã tìm ra địa chỉ có món vịt này thơm ngon nhất chưa?

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị độc đáo của món vịt quay sốt chua ngọt, mời quý khách qua 7 cơ sở có mặt trên khắp các quận nội thành Hà Nội của Vịt 29 để một lần được trải nghiệm và cảm nhận hương vị không đâu có được này nhé.

Mọi thông tin chi tiết về Vịt 29 Quý khách vui lòng truy cập: Website: www.vit29.com hoặc liên hệ Hotline: 0243.8252929 để đặt bàn nhanh chóng.

Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Dạ dày cá ngừ đại dương xào

Bạn đang muốn trổ tài nấu nướng của mình tại nhà, vậy hôm nay bạn hãy lên thực đơn cho gia đình mình bằng món dạ dày cá ngừ đại dương xào đặc biệt với hương vị thơm ngon không thể chối từ. Hãy cùng Hải sản 29 tìm hiểu công thức làm món ăn đặc biệt này bạn nhé.

Giá trị dinh dưỡng từ món ăn dạ dày cá ngừ đại dương

Một con cá ngừ đại dương có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Ví dụ thịt cá có thể làm các món gỏi cá ngừ đại dương, thậm chí bao tử hay dạ dày của cá cũng có thể chế biến thành các món gỏi cá. 

Cá ngừ đại dương là một loại cá quý hiếm với nhiều giá trị dinh dưỡng. Sản phẩm cung cấp những giá trị dinh dưỡng và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Sản phẩm đặc biệt thích hợp cho sự phát triển của trẻ em.

 

Dạ dày cá ngừ đại dương xào

Bao từ cá ngừ đại dương được coi là món món ăn khoái khẩu của rất nhiều người có niềm đam mê mãnh liệt với các món ăn từ hải sản. Khi thưởng thức món dạ dày cá ngừ đại dương xào người dùng sẽ cảm thấy có vị dai dai, giòn giòn rất hấp dẫn. 

Bao tử cá ngừ đại dương chứa nhiều chất dưỡng tốt cho sự phát triển toàn diện của cơ thể. Đặc biệt trong bao tử cá ngừ đại dương chứa nhiều vitamin, chất khoáng, và chất xơ giúp bồi bổ cơ thể một cách tối ưu nhất. Ngoài ra còn bổ sung thêm nhiều vi chất thiết yếu hỗ trợ đẩy lùi một số bệnh liên quan đến xương và mắt.

Hiện nay sản phẩm bao tử cá ngừ đại dương xào rất được khách hàng ưa chuộng tại các nhà hàng hải sản và quán ăn bởi món này rất dễ chế biến giá thành cũng rất phải chăng. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ bao tử cá ngừ đại dương: hầm tiêu xanh, gỏi bao tử, bao tử xào xả ớt, nướng sa tế,...

Cách chế biến món dạ dày cá ngừ đại dương xào

Chuẩn bị nguyên liệu:

Dạ dày cá ngừ đại dương khối lượng tùy theo nhu cầu sử dụng trong gia đình, xả, ớt, gia vị nêm nếm.

Các bước chế biến món dạ dày cá ngừ đại dương xào sả ớt

Bước 1: bao tử cá ngừ đại dương làm sạch sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp bao tử với sả và ớt cùng với những gia vị như nước mắm, mì chính, hạt nêm để trong 15 phút để gia vị ngấm và dạ dày cá ngừ đại dương.

Bước 3: Sả và ớt thái nhỏ

Bước 4: Sau khi đã xong các bước bên trên tiến hành chiên dầu nóng, khi dầu đã sôi cho dạ dày cá ngừ vào dầu và chiên đến khi chín. Sau đó vớt ra ngoài và để ráo dầu.

Bước 5: Cho hành tỏi, sả ớt vào xào cho đến khi dậy mùi. Sau đó cho bao tử cá ngừ đã chiên ráo dầu vào chảo, cho thêm nước mắm sau đó đảo đều đến khi bao tử chín tới.

Bước 6: sau khi bao tử đã chín bạn cho bao tử ra đĩa và trang trí thêm rau sống để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

 

Dạ dày cá ngừ đại dương vô cùng bổ dưỡng

Địa chỉ chế biến dạ dày cá ngừ đại dương xào chất lượng

Hải sản 29 đơn vị chuyên cung cấp các món hải sản tươi sống thơm ngon và đảm bảo chất lượng. Khi đến với nhà hàng chúng tôi bạn sẽ được thưởng thức những món ăn chế biến từ hải sản cực kỳ hấp dẫn.

Một trong những món hải sản được khách hàng gọi nhiều tại nhà hàng chúng tôi đó chính là món dạ dày cá ngừ đại dương xào. Một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, được làm từ những gia vị thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

Trên đây là những thông tin về món dạ dày cá ngừ đại dương xào. Để có thể thưởng thức những món ăn hải sản thơm ngon khác hãy đến với Hải sản 29 để được hòa mình vào thế giới hải sản thơm ngon và hấp dẫn.

Mọi chi tiết liên hệ:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ:  0904133559

Cách chế biến mực ống ngon tại nhà

Mực ống là loại hải sản vô cùng gần gũi với mỗi người chúng ta. Sản phẩm giàu giá trị dinh dưỡng mang lại nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Mực ống có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tùy theo nhu cầu và sở thích của các thành viên trong gia đình. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn cách chế biến mực ống ngon ngay tại nhà.

Cách chế biến mực ống ngon - mực ống nhồi thịt chiên

Mực ống nhồi thịt chiên một món ăn vô cùng nổi tiếng. Món ăn thích hợp với mọi người trong gia đình. Trên bàn nhậu cũng nên bày món ăn này vì khi thưởng thức món ăn béo ngậy này bạn sẽ cảm thấy vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mực ống tươi, thịt ba chỉ nạc, nấm hương, bột mì, trứng gà, thì là, gia vị (dầu ăn, muối, gừng, tỏi, hành tím, mì chính, nước mắm,...)

Sơ chế nguyên liệu:

Mực ống mua ở chợ, bạn chọn những con mực vẫn còn tươi, màu tươi sáng không bị ươn, mình dày có màu trắng trong. Mực ươn là những con mực có màu trắng đục và có mùi hôi đó là những loại mực đã để lâu. Sơ chế mực bằng cách loại bỏ phần túi mực bên trong thân mực sau đó rửa sạch vệ sinh sạch sẽ.

Nên chọn thịt ba chỉ để có độ ngậy của mỡ thịt, nếu bạn thích ăn thịt nạc có thể chọn thịt nạc để thay thế. Sau đó ngâm vào nước muối loãng trong vòng 15 phút. Tiếp theo tiến hành băm nhuyễn thịt.

Đối với các loại ra: nấm hương và thì là rửa sạch sau đó băm nhỏ. Hành gừng tỏi, băm nhỏ cho ra bát.

Cách chế biến mực ống ngon nhồi thịt chiên

Mực ống cho vào bát ướp gia vị trong 15 phút để gia vị thấm vào thịt mực. Sau đó tiến hành hấp chín. Cho hành tỏi và gừng đã băm nhỏ vào chảo phi chín cho đến khi dậy mùi.

Đổ phần thịt đã băm nhỏ chuẩn bị trước đó vào chảo chứa hành tỏi gừng đã phi thơm. Tiếp theo xào chín thịt, cho thêm một ít gia vị để thịt được đằm vị hơn. 

Sau khi thịt đã chín, bỏ thêm 2 quả trứng gà vào thịt đã được xào và khuấy đều. CHo hỗn hợp này lăn qua với một ít bột mì để tiến hành chiên. Sau khi đã nặn thành những miếng nhỏ chiên chín, bạn cho viên chiên này vào bên trong mực đã được hấp sau đó chiên qua với dầu ăn.

Với những bước làm đơn giản này bạn đã hoàn thiện xong cho gia đình mình thưởng thức món mực ống nhồi thịt chiên.

Cách chế biến mực ống ngon rim mặn ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Mực ống tươi, gia vị: dầu ăn, nước mắm, mì chính, hạt nêm, nước màu, hành, tỏi,...

Công đoạn thực hiện:

Bước 1: Mực sau khi đã được làm sạch tiến hành thái khúc và ướp với nước mắm, mì chính, hạt nêm trong vòng 20-30 phút để gia vị ngấm vào thịt mực. 

Bước 2: cho hành, tỏi, gừng vào chảo dầu và phi đến khi dậy mùi, sau đó cho thêm mực đã ướp trước đó vào chảo xào cùng và thêm một chút nước để tạo độ sánh mịn cho nước cốt. Đun với lửa nhỏ khoảng 15 phút thì bày mực ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức.

Đây là hai món ăn đơn giản và dễ làm nhất của mực ống mà bạn có thể thực hiện ngay ở nhà mình mà không phải đến quán. Một món ăn thơm ngon, béo ngậy và giàu dinh dưỡng là món ăn thiết yếu cho mỗi gia đình trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Trên đây là cách chế biến mực ống ngon đúng điệu chuẩn như nhà hàng làm. Nếu bạn có thời gian hãy làm món ăn này tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức. Còn nếu như không có thời gian bạn hãy đến với nhà hàng Hải sản 29 để được thưởng thức trực tiếp và được ăn thêm nhiều món hải sản hấp dẫn khác.

Mọi chi tiết liên hệ:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ:  0904133559