Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Cháo tôm hùm nấu với rau gì thì ngon

Tôm hùm là một loại hải sản giàu giá trị dinh dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể của con người đặc biệt là trẻ em. Do đó, bổ sung tôm hùm cùng các loại rau là thực đơn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của các bé thậm chí là trong bữa ăn của gia đình bạn. Vậy cháo tôm hùm nấu với rau gì thơm ngon đúng điệu. Hãy cùng Hải sản 29 vào bếp và trổ tài nấu món ăn này bạn nhé.

Cháo tôm hùm nấu với rau gì?

Tôm hùm không chỉ cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho mọi người trong gia đình đặc biệt là trẻ em. Do đó, các mẹ nên bổ sung cháo tôm hùm vào thực đơn của các con. Khi nấu cháo tôm hùm ăn dặm cho bé, các mẹ nên chọn loại rau nấu cùng phù hợp để giúp bé ăn ngon miệng hơn ngoài ra còn bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể của bé.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì tôm hùm có thể nấu cháo cùng với nhiều loại rau khác nhau để cung cấp nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của trẻ. Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn các loại rau phổ biến dùng để nấu cháo cho bé như bí đỏ, cà rốt, mồng tơi, nấm rơm, cải ngồng, rong biển,...

Đặc biệt khi chế biến cháo tôm hùm cho bé các mẹ nên loại bỏ phần đầu, chỉ đen trên lưng tôm và vỏ tôm chỉ lấy phần thịt sau đó băm nhỏ để nấu cháo cho bé. Do đó chúng tôi đã trả lời giúp các mẹ câu hỏi cháo tôm hùm nấu với rau gì đảm bảo dinh dưỡng. Các mẹ có thể lựa chọn những loại rau mà chúng tôi cung cấp trên đây để đảm bảo dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn của các bé.

Cháo tôm hùm nấu với rau gì?

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tôm hùm còn tươi sống; bí đỏ; gia vị; gạo tẻ, gạo nếp, hành khô, hành tươi.

Sơ chế nguyên liệu

Tôm hùm bỏ đầu sau đó bỏ hết phần vỏ của tôm, tiếp theo loại bỏ phần chỉ ở lưng của tôm sau đó băm nhỏ để bé dễ ăn. Ngoài ra, đối với những bé dưới 6 tháng tuổi các mẹ có thể bỏ tôm vào xay cùng với rau bí đỏ.

Đối với bí đỏ gọt vỏ thật sạch sau đó cho vào nồi luộc chín. Tiếp theo nghiền nát bí đỏ thành dạng bột.

Gạo nếp và gạo tẻ đem ngâm sạch trong vòng 10-15 phút. Hành khô và hành tươi tiến hành băm nhỏ.

Chế biến món tôm hùm nấu bí đỏ

Đun nồi nước sôi vừa đủ cho một bữa ăn của bé, sau đó cho gạo nếp, gạo tẻ cùng bí đỏ vào nồi khuấy đều tránh tình trạng gạo và bí bị khê ở bên dưới nồi làm mất vị ngon của nồi cháo tôm hùm giàu dinh dưỡng.

Tiếp tục bỏ tôm hùm đa băm vào trước đó và khuấy cho đến khi chín. Sau đó cho thêm hành khô vào hành tươi vào nồi cháo để tạo hương vị thơm ngon hấp dẫn cho nồi cháo tôm hùm cho con của bạn. 

Sau khi nồi cháo đã hoàn thiện xong bạn múc ra bát để nguội sau đó cho bé ăn khi cháo vẫn còn ấm.

Địa chỉ mua cháo tôm hùm nấu với các loại rau

Hải sản 29 đơn vị chuyên cung cấp các món ăn chế biến từ hải sản thơm ngon hấp dẫn. Nếu có nhu cầu bạn có thể đến trực tiếp nhà hàng của chúng tôi để thưởng thức. Bên cạnh đó tại đây chúng tôi còn cung cấp món cháo tôm hùm đặc biệt, đảm bảo sẽ mang đến sự thích thú cho khách hàng.

Ngoài ra, đơn vị chúng tôi còn cung cấp dịch vụ ship đồ ăn tại nhà. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với Hải sản 29 để được gọi đồ ăn đến tận nhà. Nếu khách hàng có nhu cầu ăn tại nhà hàng hãy gọi điện đặt bàn trước để có chỗ ngồi ưng ý nhất.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp giúp khách hàng câu hỏi cháo tôm hùm nấu với rau gì? Các bạn nên tham khảo và thực hiện theo những bước mà chúng tôi đã cung cấp trên đây. 

Mọi chi tiết liên hệ:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ:  0904133559

Cách chế biến lẩu hải sản thơm ngon đúng điệu

Bạn là một tín đồ của lẩu hải sản, bạn muốn tự tay vào bếp chuẩn bị cho đại gia đình nhà mình một nồi lẩu hải sản thơm ngon. Vừa có thể giúp bạn nâng cao khả năng nấu ăn của mình, vừa có thể gia đình bạn thêm gần gũi và ấm cúng hơn. Nếu bạn chưa biết cách chế biến lẩu hải sản chua cay, hãy theo dõi những thông tin trong bài viết này để biết cách chế biến món lẩu hải sản thơm ngon đúng điệu.

Lẩu hải sản chua cay món ngon cho ngày đông

Lẩu là một trong những món ăn dành riêng cho nhiều người vào mùa đông. Bởi khi ăn món lẩu hải sản chua cay với vị cay nóng của ớt sẽ mang lại cảm giác ấm áp cho những ngày đông.

Lẩu là món ăn phù hợp với những bữa tiệc liên hoa, những bữa liên hoan lớp hoặc tụ tập nhóm,... Lẩu hải sản với đặc trưng là nước lẩu vị cay chua, thơm ngọt vì được hầm từ xương ống để làm nước dùng. Bên cạnh đó còn được kèm thêm mùi thơm của riềng, sả cùng các loại rau sống và hải sản tươi ngon làm món ăn càng trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn.

Lẩu hải sản được nhiều người lựa chọn bởi đặc tính dễ ăn và đặc biệt phù hợp với những người có đam mê với hải sản. Với cách chế biến đơn giản, bạn có thể tự trổ tài tại nhà mà không cần phải ra quán.

Cách chế biến lẩu hải sản chua cay

Định lượng: một nồi lẩu hải sản chua cay phù hợp với 3-4 người ăn. Một nồi lẩu đã bao gồm rau nhúng, hải sản, nước lẩu và mì ăn kèm,... ngoài ra, khách hàng có thể gọi thêm gia vị phù hợp với mình.

Một nồi lẩu hải sản đầy đủ khi nó bao gồm một nồi lẩu với đầy đủ gia vị đi kèm, kết hợp với hải sản đã được chế biến kỹ càng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nước lẩu thơm ngon và giàu dinh dưỡng, ngoài ra với vị hơi cay phù hợp cho những bữa tiệc ngày đông. Món ăn sẽ ngon hơn khi mọi người cùng thưởng thức với nhau và cùng nhau lai dai thưởng thức những món ăn trong món lẩu hải sản chua cay này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Trong cách chế biến lẩu hải sản chua cay thì nguyên liệu là khâu rất quan trọng. Cần chuẩn bị hải sản: tôm, mực, ngao, cá trắm hoặc cá hồi lọc thịt… tùy thuộc vào mức ăn của gia đình để ước lượng mua.

Xương ống: vừa đủ để ninh thành nước dùng.

Rau ăn kèm: nấm kim châm, rau muống, cải, rau cần, bắp chuối….

Sả, riềng, ớt, lá chanh giúp nước dùng của nồi lẩu thêm thơm ngon hơn

Cà chua: 4 quả

Sa tế, dầu điều, chanh tươi

Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngọt…

Bún hoặc mì ăn kèm.

Các bước thực hiện cách chế biến lẩu hải sản chua cay

Sau khi đã chế biến nguyên liệu sạch sẽ, bước đầu tiên bạn cần làm đó chính là ninh nước hầm xương ống để có được nồi nước dùng ngọt thơm nhất.

Bước 2: Làm sạch các loại hải sản đã mua sẵn trước đó. Các loại rau sống nhặt sạch và ngâm nước muối

Bước 3: Nêm bột canh và gia vị phù hợp với các thành viên trong gia đình. Có thể cho thêm vài lát hành tím và cà chua để màu sắc của nồi lẩu thêm hấp dẫn hơn.

Bước 4: bày nồi lẩu ra bàn ăn và trưng bày các loại hải sản cùng nước chấm sao cho hợp lý nhất và thưởng thức cùng các thành viên trong gia đình.

Trên đây là công thức cách chế biến lẩu hải sản chua cay chi tiết nhất. Nếu bạn ở Hà Nội mà không muốn vào bếp để trổ tài nấu nướng có thể đến trực tiếp nhà hàng Hải Sản 29 để được phục vụ và thưởng thức những món ăn từ hải sản thơm ngon hấp dẫn.

Mọi chi tiết liên hệ:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ:  0904133559

Có được mang hải sản lên máy bay không?

Bạn đang có ý định chuyển hải sản từ những vùng biển nổi tiếng cho người nhà của mình. Nhưng vì địa chỉ quá xa nên bạn có nhu cầu gửi hải sản bằng máy bay. Tuy nhiên, bạn đang thắc mắc không biết có được mang hải sản tươi sống lên máy bay hay không? Đừng lo lắng, hãy đọc bài viết này để có câu trả lời chính xác và chân thực nhất.

Giải đáp có được mang hải sản tươi sống lên máy bay hay không?

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi có được mang hải sản tươi sống lên máy bay hay không. Câu hỏi sẽ được giải quyết ngay với những thông tin chi tiết dưới đây.

 


Theo quy định của các hãng hàng không quốc tế tại Việt Nam đối với hãng hàng không Vietjet, Vietnam Airlines, Jetstar. 

Mỗi hãng hàng không đều có những quy định rất riêng về việc mang đồ hải sản tươi sống lên máy bay. Tuy nhiên, nhìn chung tất cả các hãng máy bay đều cho người đi mang đồ hải sản tươi sống lên máy bay.

Tuy nhiên đồ hải sản tươi sống phải được cấp đông và đảm bảo không gây mùi hôi thối trên xe. Ngoài ra, đồ hải sản cần phải được bọc trong thùng xốp kín và đóng đá đông lạnh để đảm bảo không thối rữa.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không cũng quy định về khối lượng Đồ hải sản mà khách hàng được mang lên máy bay, để đảm bảo khoảng trống cho các loại hàng hóa khác. Do đó, khách hàng khi có ý định mang đồ hải sản tươi sống lên máy bay cần phải tìm hiểu những quy định của các hãng hàng không để thực hiện theo yêu cầu.

Vậy nên, chúng tôi xin khẳng định rằng “hành khách có được mang hải sản tươi sống lên máy bay”. Do đó, nếu có nhu cầu mang hải sản lên máy bay bạn nên cấp đông hải sản để không bị bốc mùi tanh trên máy bay.

Mang hải sản tươi sống lên máy bay cần làm như thế nào?

Theo quy định của các hãng hàng không người đi máy bay không được trực tiếp xách hải sản lên máy bay mà phải thực hiện các thủ tục ký gửi và kiểm tra kỹ càng của cơ quan chức năng. Các tiêu chuẩn để được đưa hải sản tươi sống lên máy bay:

 

 

  • Thứ nhất hải sản phải được bọc trong thùng xốp kín, đóng đá, đảm bảo không bốc mùi tanh và bị phân hủy trong thời gian trên máy bay.
  • Thứ hai: Sau khi tới sân bay, nhân viên quản lý sẽ tiến hành kiểm tra, sau đó thực hiện các thủ tục check in ký gửi và làm thủ tục đưa hải sản lên máy bay.
    • Nhân viên quản lý sẽ kiểm tra thùng xốp nếu thùng xốp không bị rò rỉ nước và bốc mùi thì hàng hải sản tươi sống của hành khách sẽ được chuyển lên máy bay. 

    Với những thủ tục nghiêm ngặt như vậy, mỗi hành khách khi có ý định gửi đồ hải sản lên máy bay cần thực hiện theo các bước trên đây để thủ tục được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.


    Địa chỉ cung cấp hải sản tươi sống vận chuyển nhanh

    Hải Sản 29 một trong những đơn vị chuyên cung cấp tới khách hàng các sản phẩm hải sản đảm bảo chất lượng. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng chỉ cần ngồi nhà và đặt hàng, chỉ trong một khoảng thời gian các loại hải sản tươi sống sẽ cập bến nhà bạn.

    Bên cạnh đó nếu bạn thích ăn các món hải sản tươi sống đã được chế biến công phu có thể đặt hàng ở Hải sản 29, chúng tôi sẽ cung cấp tới tận nhà cho bạn. Khi đến nhà bạn đảm bảo món ăn vẫn còn ấm nóng và thơm ngon.

    Những thông tin trong bài viết này chắc hẳn đã giải quyết cho khách hàng câu hỏi có được mang hải sản tươi sống lên máy bay hay không? Nếu có nhu cầu mua hải sản hãy liên hệ trực tiếp vào địa chỉ website: Haisan29.com để được mua hàng với mức giá ưu đãi và hợp lý nhất.

    Mọi chi tiết liên hệ:

    Website: Haisan29.com

    HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

    SĐT hỗ trợ:  0904133559

 

Cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon tuyệt

Cá là một loại thực phẩm cung cấp rất nhiều vitamin cho cơ thể, mỗi cuối tuần có một món cá trên bàn cơm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu cá lăng măng chua đơn giản cho bữa cơm gia đình.

Lựa chọn địa điểm để mua được cá tươi

Một món cá sẽ thật ngon nếu cá được chọn là cá tươi. Cá tươi thường có vị ngọt và chắc thịt so với những loại cá được ướp đông lạnh, người ăn sẽ cảm nhận được ngay.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp các nguồn hải sản nhưng không phải nơi nào cũng an toàn và cũng nhập từ những vùng biển Việt Nam.

Vì vậy, chúng tôi sẽ mách bạn một nơi đã có uy tín bao lâu nay trong việc bán hải sản, nhất là cá lăng đó chính là hải sản 29. 

Đây không chỉ là một địa điểm chuyên cung cấp các loại hải sản mà còn có cả những hướng dẫn nấu ăn tại nhà rất chi tiết trong đó có hướng dẫn cách nấu lẩu cá lăng măng chua do chình các đầu bếp thực hiện.

Giá cả luôn đúng với thị trường, so với chất lượng mà hải sản 29 có thì có thể nói mức giá thấp hơn các nơi khác trên thị trường.

Cách nấu lẩu cá lăng măng chua cực ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá lăng tươi 0,5-1kg ( 1 con)
  • Măng chua 3 lạng
  • Quả dứa ½ quả
  • Cà chua ri 10 quả. Nếu khoogn có thì có thể chuẩn bị 2 quả cà chua to
  • Hành củ khô, tỏi khô, ớt quả, dừng, xả
  • Rau ngò gai, rau om, bún
  • Gia vị cần thiết: bột canh, tiêu, bột ngọt,...

Tiến hành làm món cá lăng om măng chua bằng các bước sau:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Cá được mổ và rửa sạch sẽ. nên rửa bằng một lớp nước muối nhất là vị trí mang cá. Cắt bỏ vây cá vì phần này rất sắc và nhọn, sau đó cắt cá thành từng khúc có độ dài khoảng 2cm.

Tỏi, hành khô bóc vỏ, gừng phải cạo bỏ phần vỏ, xả thì bỏ các lá gì đi sau đó băm nhuyễn hỗn hợp với ớt đã chuẩn bị. Rau om và rau ngò gai rửa sạch và cắt thành từng khúc dài từ 3-5cm, để ráo nước.

Măng chua rửa qua 2 lần nước rồi để ráo. Bún đẻ nguyên hoặc có thể cắt nguyên tùy theo sở thích của mỗi người. Dứa cắt ra thành từ lát, cà chua thái hình bông cau hoặc hình vuông.

Bước 2: tiến hành thực hiện cách nấu lẩu cá lăng măng chua

Bắc nồi lên bếp rồi cho dầu vào, đến khi chảo nóng và dầu ăn đã già thì bỏ hôn hợp băm nguyễn vào chảo, phi cho thật săn sau đó bỏ ra đĩa.

Vẫn chiếc nồi đó bạn hãy cho khoảng 1 lít nước vào, thêm vào nồi dứa, măng và cà chua, thêm gia vị rồi khuấy đều đậy nắp lại chờ khoảng 10 phút. Sau đó bỏ cá lăng vào rồi, tiếp tục đun trong 10 phút nữa. Cưới cùng là bở rau om và rau ngò gai vào nồi.

Khi bước nấu sơ qua đã xong thì đổ vào nồi lẩu hay qua bếp từ để tiến hành vừa ăn mà đồ ăn vẫn nóng và sôi. Đừng quên bỏ hỗn hợp đã được phi trước đó vào nồi lẩu để cho cá có đậm vị hơn nhé.

Cuối cùng là hãy cùng với người thân của mình thưởng thức món lẩu cá lăng om măng thôi nào. Ăn với bún đã chuẩn bị sẵn hoặc ăn với cơm cũng rất tuyệt vời. Vậy là cách nấu lẩu cá lăng măng chua đã thành công mỹ mãn.

Trên đây là cách nấu lẩu cá lăng măng chua hảo hạng, tuyệt vời mà hải sản 29 hướng dẫn các bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website haisan29 để biết thêm nhiều cách nấu ăn bằng các món hải sản tuyệt vời hơn nữa nhé.

Cách chế biến nước chấm hải sản ngon khác biệt

Món hải sản mà bạn thưởng thức sẽ trở nên ngon hơn và hấp dẫn hơn khi được chấm cùng những loại nước chấm đặc biệt. Dưới đây là những món nước chấm thần thánh chấm cùng hải sản độc lạ, thơm ngon từ những nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự làm ở nhà. Chúng ta cùng bắt tay vào để thực hiện cách chế biến nước chấm hải sản này nhé.

Nước chấm muối ớt xanh đúng vị để chấm hải sản

Muối ớt xanh là một loại gia vị đặc biệt ở Nha Trang, có hương vị độc đáo đánh gục rất nhiều tín đồ đam mê hải sản và đồ nướng. Một đĩa muối ớt xanh chua chua, ngọt ngọt thơm ngon hấp dẫn khác hẳn với những món nước chấm thông thường khác.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chanh, ớt xanh bỏ hạt để lúc ăn không bị sặc do mùi ớt này khá nồng, ớt sừng đà lạt bỏ hạt, tỏi, gừng, muối, đường, dầu oliu, lá chanh thái sợi, hạt tiêu trắng.

Bước 2: Cách chế biến

Ớt sừng xanh sau khi đã được rửa sạch và loại bỏ hạt bạn cho ớt lên bếp để nướng chín tái để loại bỏ bớt mùi hăng của ớt, cạo sạch lớp vỏ ớt.

Tiến hành vắt chanh để lấy nước cốt, loại bỏ hạt để khi chấm hải sản không bị đắng. Sau khi ớt đã nguội, bỏ hỗn hợp ớt đã nguội, cùng vỏ chanh và các nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó để xay nhuyễn sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng trong hai tháng.

Những lưu ý trong cách chế biến nước chấm hải sản

Tất cả các nguyên liệu đều được làm sạch và để ráo nước trước khi chế biến để món muối chấm có thời gian sử dụng lâu hơn.

Nên sơ chế kỹ ớt có thể nướng hoặc luộc nhớ bỏ hạt để giảm độ hăng của ớt. Các nguyên liệu cần được chế biến kỹ càng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó muối làm không chứa chất bảo quản và phẩm màu do đó chỉ nên sử dụng muối trong vòng 2 tuần.

Cách chế biến nước chấm hải sản tắc xả

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nước quất, đường, muối, ớt xanh, ớt đỏ, vỏ quất rửa sạch bỏ hạt, máy xay sinh tố, xả thái mỏng ngang củ.

Bước 2: cách chế biến nước chấm hải sản tắc xả theo từng công đoạn

Xay hỗn hợp quất, muối, đường trong vòng 2 phút để hỗn hợp được quyện sánh đều nhau. Cuối cùng bỏ thêm hỗn hợp vỏ quất xay nhuyễn thành hỗn hợp đặc sánh. 

Thưởng thức món hải sản cùng hỗn hợp muối tắc xả này không ngon tuyệt không còn gì để chê trách.

Công thức chế biến nước chấm hải sản bằng mù tạt

Để giảm bớt vị tanh nồng của hải sản người ta thường chọn các loại nước chấm có mùi vị hăng để át mùi của hải sản. Bên cạnh đó nước chấm làm bằng mù tạt thường thích hợp để ăn những loại hải sản tươi sống.

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Mù tạt, lòng đỏ trứng, muối, đường, quất, lá chanh, ớt sừng đỏ, tiêu xay.

Bước 2: thực hành

Cho hỗn hợp mù tạt, lòng đỏ trứng gà và nước quất cùng với muối đường cho vào một cái bát sau đó đặt lên chảo hoặc nồi để hấp cách thủy. Sau khi hỗn hợp này đã sôi lên bạn cho bát ra ngoài sau đó cho vỏ quất cùng lá chanh và muối xay nhuyễn vào hỗn hợp trên và khuấy đều tạo nên một loại nước chấm đặc sánh.

Trên đây là chia sẻ về ba cách chế biến nước chấm hải sản thơm ngon đúng điệu. Bạn nên áp dụng để có một món nước chấm đặc biệt ngay tại nhà. Nếu bạn không có thời gian thưởng thức tại nhà có thể đến với nhà hàng Hải sản 29 để được thưởng thức những món ăn thơm ngon bổ dưỡng từ hải sản với những món nước chấm đặc biệt mà chỉ Hải sản 29 mới có.

Mọi chi tiết liên hệ:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ:  0904133559