Có rất nhiều cách để chế biến thịt vịt như vịt quay, vịt sốt chua ngọt, vịt nấu măng chua, vịt nấu chao, gỏi vịt…nhưng món thịt vịt rang sả gừng là món ăn lạ miệng mà ít người biết cách làm. Cùng Vịt 29 vào bếp và chiêu đãi các thành viên gia đình một bữa ăn ngon miệng nhé!
Nguyên liệu và cách chế biến món thịt vịt rang sả gừng từ Vịt 29
Thịt vịt rang sả gừng sẽ là lựa chọn hoàn ảo cho các thành viên của gia đình, nhất là trong những ngày mưa hay tiết trời se lạnh.Thịt vịt có tính hàn và gừng có tính nhiệt giúp món ăn có độ cân bằng giữa tính nóng và tính hàn, hương thơm của gừng hòa quyện với thịt vịt béo ngậy khiến mùi vị món ăn thật kích thích.
Nguyên liệu chế biến món thịt vịt rang sả gừng cho 4 người ăn như sau:
- Thịt vịt nguyên con hoặc thịt vịt phi lê sơ chế sạch, chặt miếng vuông 4cm, để ráo. , 20g hành tây, 20g ớt Đà Lạt, 10g rau quế, 10g gừng,
- Dầu ăn, rượu, 100ml nước
- 1 gói xốt gia vị
- Bột tẩm khô chiên giòn (hoặc Bột Chiên Gà Giòn)
Để nấu món thịt vịt rang sả gừng này bạn mất khoảng 20 phút và khâu chuẩn bị nguyên liệu là công đoạn vô cùng quan trọng. Chất lượng món ăn ngon hay dở điều phụ thuộc hoàn toàn vào giai đoạn này.
Các bạn nên mua thực phẩm tươi ngon, lựa chọn nơi bán uy tín để đảm bảo món ăn ngon nhất khi chế biến xong nhé.
Chế biến thịt vịt rang sả gừng theo các bước:
- Dùng dao sắc lọc lấy phần thịt nạc và bỏ xương vịt đi
- Ngâm thịt vịt khoảng 2- 3 phút với một chút gừng và rượu để khử hết mùi hôi của thịt vịt. Sau đó rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.
- Tẩm đều vịt với 1 gói Aji-quick® bột tẩm khô chiên giòn (hoặc Aji-quick®Bột Chiên Gà Giòn).
- Thái gừng thành khoanh mỏng
- Cắt khúc hành tây và ớt Đà Lạt
- Rửa rau quế và để ráo nước.
Hướng dẫn thực hiện món thịt vịt ram sả gừng
Bước 1: Cho ½ gói xốt gia vị vào thịt vịt, trộn đều và ướp trong khoảng 20 - 30 phút cho thịt vịt ngấm đều gia vị.
- Sau đó cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, đợi dầu sôi cho thịt vịt vào chiên sơ cho miếng thịt săn lại, lật đều mặt thịt để miếng thịt có màu vàng đẹp mắt.
Bước 2: Cho thêm 100ml nước cùng với ½ gói xốt còn lại vào chảo đang chiên thịt, thêm gừng thái lát vào.
- Rim cho đến khi thịt vịt gần chín.
- Tiếp tục cho hành tây và ớt Đà Lạt vào rim, hạ nhỏ lửa cho đến khi thịt vịt chín mềm, và thấm vị.
Bước 3: Trình bày thịt vịt ra đĩa, trang trí với rau quế cho đẹp mắt và dùng với cơm nóng.
Bí quyết: Khi chế biến thịt vịt nếu có nhiều mỡ bạn nên lạng bớt mỡ vịt để món ăn không bị ngấy.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt vịt nấu ram sả gừng rồi. Đây là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất đạm cho cơ thể, thích hợp chế biến món thịt vịt rang sả gừng vào mùa lạnh.
Ăn thịt vịt rang sả gừng ngon ở đâu?
Ở Hà Nội có rất nhiều quán ăn có món thịt vịt tuy nhiên để tìm được một địa chỉ có món thịt vịt chế biến với ram sả gừng thơm ngon đúng vị thì không ở đâu bằng Vịt 29. Vịt 29 là quán ăn chuyên về vịt ngon nhất Hà thành được nhiều người săn đón với cách chế biến cực kỳ công phu và tỉ mỉ như nhà làm.
Mong rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có một bữa cơm thật ngon, đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.Nếu bạn thích ăn thịt vịt nhưng lại không có thời gian chế biến hoặc không có khả năng nấu ngon hãy tới với chúng tôi để thưởng thức hương vị không đâu hấp dẫn bằng này nhé!
Quý khách có thể gọi cho Vịt 29 để đặt bàn qua Hotline: 0243.8252929 hoặc vui lòng truy cập website: www.vit29.com để xem thêm các món vịt hấp dẫn khác.