Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Dạ dày cá ngừ đại dương xào

Bạn đang muốn trổ tài nấu nướng của mình tại nhà, vậy hôm nay bạn hãy lên thực đơn cho gia đình mình bằng món dạ dày cá ngừ đại dương xào đặc biệt với hương vị thơm ngon không thể chối từ. Hãy cùng Hải sản 29 tìm hiểu công thức làm món ăn đặc biệt này bạn nhé.

Giá trị dinh dưỡng từ món ăn dạ dày cá ngừ đại dương

Một con cá ngừ đại dương có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Ví dụ thịt cá có thể làm các món gỏi cá ngừ đại dương, thậm chí bao tử hay dạ dày của cá cũng có thể chế biến thành các món gỏi cá. 

Cá ngừ đại dương là một loại cá quý hiếm với nhiều giá trị dinh dưỡng. Sản phẩm cung cấp những giá trị dinh dưỡng và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Sản phẩm đặc biệt thích hợp cho sự phát triển của trẻ em.

 

Dạ dày cá ngừ đại dương xào

Bao từ cá ngừ đại dương được coi là món món ăn khoái khẩu của rất nhiều người có niềm đam mê mãnh liệt với các món ăn từ hải sản. Khi thưởng thức món dạ dày cá ngừ đại dương xào người dùng sẽ cảm thấy có vị dai dai, giòn giòn rất hấp dẫn. 

Bao tử cá ngừ đại dương chứa nhiều chất dưỡng tốt cho sự phát triển toàn diện của cơ thể. Đặc biệt trong bao tử cá ngừ đại dương chứa nhiều vitamin, chất khoáng, và chất xơ giúp bồi bổ cơ thể một cách tối ưu nhất. Ngoài ra còn bổ sung thêm nhiều vi chất thiết yếu hỗ trợ đẩy lùi một số bệnh liên quan đến xương và mắt.

Hiện nay sản phẩm bao tử cá ngừ đại dương xào rất được khách hàng ưa chuộng tại các nhà hàng hải sản và quán ăn bởi món này rất dễ chế biến giá thành cũng rất phải chăng. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ bao tử cá ngừ đại dương: hầm tiêu xanh, gỏi bao tử, bao tử xào xả ớt, nướng sa tế,...

Cách chế biến món dạ dày cá ngừ đại dương xào

Chuẩn bị nguyên liệu:

Dạ dày cá ngừ đại dương khối lượng tùy theo nhu cầu sử dụng trong gia đình, xả, ớt, gia vị nêm nếm.

Các bước chế biến món dạ dày cá ngừ đại dương xào sả ớt

Bước 1: bao tử cá ngừ đại dương làm sạch sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp bao tử với sả và ớt cùng với những gia vị như nước mắm, mì chính, hạt nêm để trong 15 phút để gia vị ngấm và dạ dày cá ngừ đại dương.

Bước 3: Sả và ớt thái nhỏ

Bước 4: Sau khi đã xong các bước bên trên tiến hành chiên dầu nóng, khi dầu đã sôi cho dạ dày cá ngừ vào dầu và chiên đến khi chín. Sau đó vớt ra ngoài và để ráo dầu.

Bước 5: Cho hành tỏi, sả ớt vào xào cho đến khi dậy mùi. Sau đó cho bao tử cá ngừ đã chiên ráo dầu vào chảo, cho thêm nước mắm sau đó đảo đều đến khi bao tử chín tới.

Bước 6: sau khi bao tử đã chín bạn cho bao tử ra đĩa và trang trí thêm rau sống để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

 

Dạ dày cá ngừ đại dương vô cùng bổ dưỡng

Địa chỉ chế biến dạ dày cá ngừ đại dương xào chất lượng

Hải sản 29 đơn vị chuyên cung cấp các món hải sản tươi sống thơm ngon và đảm bảo chất lượng. Khi đến với nhà hàng chúng tôi bạn sẽ được thưởng thức những món ăn chế biến từ hải sản cực kỳ hấp dẫn.

Một trong những món hải sản được khách hàng gọi nhiều tại nhà hàng chúng tôi đó chính là món dạ dày cá ngừ đại dương xào. Một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, được làm từ những gia vị thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

Trên đây là những thông tin về món dạ dày cá ngừ đại dương xào. Để có thể thưởng thức những món ăn hải sản thơm ngon khác hãy đến với Hải sản 29 để được hòa mình vào thế giới hải sản thơm ngon và hấp dẫn.

Mọi chi tiết liên hệ:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ:  0904133559

Cách chế biến mực ống ngon tại nhà

Mực ống là loại hải sản vô cùng gần gũi với mỗi người chúng ta. Sản phẩm giàu giá trị dinh dưỡng mang lại nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Mực ống có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tùy theo nhu cầu và sở thích của các thành viên trong gia đình. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn cách chế biến mực ống ngon ngay tại nhà.

Cách chế biến mực ống ngon - mực ống nhồi thịt chiên

Mực ống nhồi thịt chiên một món ăn vô cùng nổi tiếng. Món ăn thích hợp với mọi người trong gia đình. Trên bàn nhậu cũng nên bày món ăn này vì khi thưởng thức món ăn béo ngậy này bạn sẽ cảm thấy vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mực ống tươi, thịt ba chỉ nạc, nấm hương, bột mì, trứng gà, thì là, gia vị (dầu ăn, muối, gừng, tỏi, hành tím, mì chính, nước mắm,...)

Sơ chế nguyên liệu:

Mực ống mua ở chợ, bạn chọn những con mực vẫn còn tươi, màu tươi sáng không bị ươn, mình dày có màu trắng trong. Mực ươn là những con mực có màu trắng đục và có mùi hôi đó là những loại mực đã để lâu. Sơ chế mực bằng cách loại bỏ phần túi mực bên trong thân mực sau đó rửa sạch vệ sinh sạch sẽ.

Nên chọn thịt ba chỉ để có độ ngậy của mỡ thịt, nếu bạn thích ăn thịt nạc có thể chọn thịt nạc để thay thế. Sau đó ngâm vào nước muối loãng trong vòng 15 phút. Tiếp theo tiến hành băm nhuyễn thịt.

Đối với các loại ra: nấm hương và thì là rửa sạch sau đó băm nhỏ. Hành gừng tỏi, băm nhỏ cho ra bát.

Cách chế biến mực ống ngon nhồi thịt chiên

Mực ống cho vào bát ướp gia vị trong 15 phút để gia vị thấm vào thịt mực. Sau đó tiến hành hấp chín. Cho hành tỏi và gừng đã băm nhỏ vào chảo phi chín cho đến khi dậy mùi.

Đổ phần thịt đã băm nhỏ chuẩn bị trước đó vào chảo chứa hành tỏi gừng đã phi thơm. Tiếp theo xào chín thịt, cho thêm một ít gia vị để thịt được đằm vị hơn. 

Sau khi thịt đã chín, bỏ thêm 2 quả trứng gà vào thịt đã được xào và khuấy đều. CHo hỗn hợp này lăn qua với một ít bột mì để tiến hành chiên. Sau khi đã nặn thành những miếng nhỏ chiên chín, bạn cho viên chiên này vào bên trong mực đã được hấp sau đó chiên qua với dầu ăn.

Với những bước làm đơn giản này bạn đã hoàn thiện xong cho gia đình mình thưởng thức món mực ống nhồi thịt chiên.

Cách chế biến mực ống ngon rim mặn ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Mực ống tươi, gia vị: dầu ăn, nước mắm, mì chính, hạt nêm, nước màu, hành, tỏi,...

Công đoạn thực hiện:

Bước 1: Mực sau khi đã được làm sạch tiến hành thái khúc và ướp với nước mắm, mì chính, hạt nêm trong vòng 20-30 phút để gia vị ngấm vào thịt mực. 

Bước 2: cho hành, tỏi, gừng vào chảo dầu và phi đến khi dậy mùi, sau đó cho thêm mực đã ướp trước đó vào chảo xào cùng và thêm một chút nước để tạo độ sánh mịn cho nước cốt. Đun với lửa nhỏ khoảng 15 phút thì bày mực ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức.

Đây là hai món ăn đơn giản và dễ làm nhất của mực ống mà bạn có thể thực hiện ngay ở nhà mình mà không phải đến quán. Một món ăn thơm ngon, béo ngậy và giàu dinh dưỡng là món ăn thiết yếu cho mỗi gia đình trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Trên đây là cách chế biến mực ống ngon đúng điệu chuẩn như nhà hàng làm. Nếu bạn có thời gian hãy làm món ăn này tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức. Còn nếu như không có thời gian bạn hãy đến với nhà hàng Hải sản 29 để được thưởng thức trực tiếp và được ăn thêm nhiều món hải sản hấp dẫn khác.

Mọi chi tiết liên hệ:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ:  0904133559

Cháo tôm hùm nấu với rau gì thì ngon

Tôm hùm là một loại hải sản giàu giá trị dinh dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể của con người đặc biệt là trẻ em. Do đó, bổ sung tôm hùm cùng các loại rau là thực đơn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của các bé thậm chí là trong bữa ăn của gia đình bạn. Vậy cháo tôm hùm nấu với rau gì thơm ngon đúng điệu. Hãy cùng Hải sản 29 vào bếp và trổ tài nấu món ăn này bạn nhé.

Cháo tôm hùm nấu với rau gì?

Tôm hùm không chỉ cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho mọi người trong gia đình đặc biệt là trẻ em. Do đó, các mẹ nên bổ sung cháo tôm hùm vào thực đơn của các con. Khi nấu cháo tôm hùm ăn dặm cho bé, các mẹ nên chọn loại rau nấu cùng phù hợp để giúp bé ăn ngon miệng hơn ngoài ra còn bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể của bé.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì tôm hùm có thể nấu cháo cùng với nhiều loại rau khác nhau để cung cấp nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của trẻ. Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn các loại rau phổ biến dùng để nấu cháo cho bé như bí đỏ, cà rốt, mồng tơi, nấm rơm, cải ngồng, rong biển,...

Đặc biệt khi chế biến cháo tôm hùm cho bé các mẹ nên loại bỏ phần đầu, chỉ đen trên lưng tôm và vỏ tôm chỉ lấy phần thịt sau đó băm nhỏ để nấu cháo cho bé. Do đó chúng tôi đã trả lời giúp các mẹ câu hỏi cháo tôm hùm nấu với rau gì đảm bảo dinh dưỡng. Các mẹ có thể lựa chọn những loại rau mà chúng tôi cung cấp trên đây để đảm bảo dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn của các bé.

Cháo tôm hùm nấu với rau gì?

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tôm hùm còn tươi sống; bí đỏ; gia vị; gạo tẻ, gạo nếp, hành khô, hành tươi.

Sơ chế nguyên liệu

Tôm hùm bỏ đầu sau đó bỏ hết phần vỏ của tôm, tiếp theo loại bỏ phần chỉ ở lưng của tôm sau đó băm nhỏ để bé dễ ăn. Ngoài ra, đối với những bé dưới 6 tháng tuổi các mẹ có thể bỏ tôm vào xay cùng với rau bí đỏ.

Đối với bí đỏ gọt vỏ thật sạch sau đó cho vào nồi luộc chín. Tiếp theo nghiền nát bí đỏ thành dạng bột.

Gạo nếp và gạo tẻ đem ngâm sạch trong vòng 10-15 phút. Hành khô và hành tươi tiến hành băm nhỏ.

Chế biến món tôm hùm nấu bí đỏ

Đun nồi nước sôi vừa đủ cho một bữa ăn của bé, sau đó cho gạo nếp, gạo tẻ cùng bí đỏ vào nồi khuấy đều tránh tình trạng gạo và bí bị khê ở bên dưới nồi làm mất vị ngon của nồi cháo tôm hùm giàu dinh dưỡng.

Tiếp tục bỏ tôm hùm đa băm vào trước đó và khuấy cho đến khi chín. Sau đó cho thêm hành khô vào hành tươi vào nồi cháo để tạo hương vị thơm ngon hấp dẫn cho nồi cháo tôm hùm cho con của bạn. 

Sau khi nồi cháo đã hoàn thiện xong bạn múc ra bát để nguội sau đó cho bé ăn khi cháo vẫn còn ấm.

Địa chỉ mua cháo tôm hùm nấu với các loại rau

Hải sản 29 đơn vị chuyên cung cấp các món ăn chế biến từ hải sản thơm ngon hấp dẫn. Nếu có nhu cầu bạn có thể đến trực tiếp nhà hàng của chúng tôi để thưởng thức. Bên cạnh đó tại đây chúng tôi còn cung cấp món cháo tôm hùm đặc biệt, đảm bảo sẽ mang đến sự thích thú cho khách hàng.

Ngoài ra, đơn vị chúng tôi còn cung cấp dịch vụ ship đồ ăn tại nhà. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với Hải sản 29 để được gọi đồ ăn đến tận nhà. Nếu khách hàng có nhu cầu ăn tại nhà hàng hãy gọi điện đặt bàn trước để có chỗ ngồi ưng ý nhất.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp giúp khách hàng câu hỏi cháo tôm hùm nấu với rau gì? Các bạn nên tham khảo và thực hiện theo những bước mà chúng tôi đã cung cấp trên đây. 

Mọi chi tiết liên hệ:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ:  0904133559

Cách chế biến lẩu hải sản thơm ngon đúng điệu

Bạn là một tín đồ của lẩu hải sản, bạn muốn tự tay vào bếp chuẩn bị cho đại gia đình nhà mình một nồi lẩu hải sản thơm ngon. Vừa có thể giúp bạn nâng cao khả năng nấu ăn của mình, vừa có thể gia đình bạn thêm gần gũi và ấm cúng hơn. Nếu bạn chưa biết cách chế biến lẩu hải sản chua cay, hãy theo dõi những thông tin trong bài viết này để biết cách chế biến món lẩu hải sản thơm ngon đúng điệu.

Lẩu hải sản chua cay món ngon cho ngày đông

Lẩu là một trong những món ăn dành riêng cho nhiều người vào mùa đông. Bởi khi ăn món lẩu hải sản chua cay với vị cay nóng của ớt sẽ mang lại cảm giác ấm áp cho những ngày đông.

Lẩu là món ăn phù hợp với những bữa tiệc liên hoa, những bữa liên hoan lớp hoặc tụ tập nhóm,... Lẩu hải sản với đặc trưng là nước lẩu vị cay chua, thơm ngọt vì được hầm từ xương ống để làm nước dùng. Bên cạnh đó còn được kèm thêm mùi thơm của riềng, sả cùng các loại rau sống và hải sản tươi ngon làm món ăn càng trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn.

Lẩu hải sản được nhiều người lựa chọn bởi đặc tính dễ ăn và đặc biệt phù hợp với những người có đam mê với hải sản. Với cách chế biến đơn giản, bạn có thể tự trổ tài tại nhà mà không cần phải ra quán.

Cách chế biến lẩu hải sản chua cay

Định lượng: một nồi lẩu hải sản chua cay phù hợp với 3-4 người ăn. Một nồi lẩu đã bao gồm rau nhúng, hải sản, nước lẩu và mì ăn kèm,... ngoài ra, khách hàng có thể gọi thêm gia vị phù hợp với mình.

Một nồi lẩu hải sản đầy đủ khi nó bao gồm một nồi lẩu với đầy đủ gia vị đi kèm, kết hợp với hải sản đã được chế biến kỹ càng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nước lẩu thơm ngon và giàu dinh dưỡng, ngoài ra với vị hơi cay phù hợp cho những bữa tiệc ngày đông. Món ăn sẽ ngon hơn khi mọi người cùng thưởng thức với nhau và cùng nhau lai dai thưởng thức những món ăn trong món lẩu hải sản chua cay này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Trong cách chế biến lẩu hải sản chua cay thì nguyên liệu là khâu rất quan trọng. Cần chuẩn bị hải sản: tôm, mực, ngao, cá trắm hoặc cá hồi lọc thịt… tùy thuộc vào mức ăn của gia đình để ước lượng mua.

Xương ống: vừa đủ để ninh thành nước dùng.

Rau ăn kèm: nấm kim châm, rau muống, cải, rau cần, bắp chuối….

Sả, riềng, ớt, lá chanh giúp nước dùng của nồi lẩu thêm thơm ngon hơn

Cà chua: 4 quả

Sa tế, dầu điều, chanh tươi

Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngọt…

Bún hoặc mì ăn kèm.

Các bước thực hiện cách chế biến lẩu hải sản chua cay

Sau khi đã chế biến nguyên liệu sạch sẽ, bước đầu tiên bạn cần làm đó chính là ninh nước hầm xương ống để có được nồi nước dùng ngọt thơm nhất.

Bước 2: Làm sạch các loại hải sản đã mua sẵn trước đó. Các loại rau sống nhặt sạch và ngâm nước muối

Bước 3: Nêm bột canh và gia vị phù hợp với các thành viên trong gia đình. Có thể cho thêm vài lát hành tím và cà chua để màu sắc của nồi lẩu thêm hấp dẫn hơn.

Bước 4: bày nồi lẩu ra bàn ăn và trưng bày các loại hải sản cùng nước chấm sao cho hợp lý nhất và thưởng thức cùng các thành viên trong gia đình.

Trên đây là công thức cách chế biến lẩu hải sản chua cay chi tiết nhất. Nếu bạn ở Hà Nội mà không muốn vào bếp để trổ tài nấu nướng có thể đến trực tiếp nhà hàng Hải Sản 29 để được phục vụ và thưởng thức những món ăn từ hải sản thơm ngon hấp dẫn.

Mọi chi tiết liên hệ:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ:  0904133559