Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019

Heo nướng Hồng Kông dùng được cho bé không?

Heo nướng Hồng Kông- một món ăn khi nhắc đến đã tỏa ra đầy vị hấp dẫn. Heo nướng hồng kông có nhưng chất dinh dưỡng gì và heo nướng Hồng Kông dùng được cho bé không? Đây là câu hỏi mà nhiều ông bố bà mẹ đặt ra rất nhiều. Vậy, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc món Heo nướng Hồng Kông nhé.

Heo nướng Hồng Kông dùng được cho bé không?

Thịt heo thực sự là một món ăn không thể thiếu trên mâm cơm của mỗi gia đình, vì vậy nó được coi là một món chính trong khẩu phần ăn của con người. Giá thành của thịt heo rất rẻ, rẻ nhất trong các loại thịt nên được nhiều người ưa chuộng. 

Không những thế mà thịt heo còn chế biến được rất nhiều loại món ăn như luộc, kho, xào, quay,... Và một món không thể thiếu đó chính là món heo nướng Hồng Kông.

Thịt heo nướng Hồng Kông thực sự hấp dẫn ánh nhìn của mọi người không chỉ có màu sắc bắt mắt mà món này còn có hương vị rất đặc trưng của Hồng Kông. 

Thịt heo nướng Hồng Kông được rất nhiều người ưa thích. Sở dĩ thu hút nhiều người như vậy không những có màu sắc và mùi vị hấp dẫn mà trong thành phần của thịt heo còn giàu rất nhiều dưỡng chất.

Nhiều bà mẹ hỏi rằng heo nướng Hồng Kông dùng được cho bé không? Nó có thực sự tốt hay không thì chúng ta hãy cùng xem những chất dinh dưỡng trong món ăn này nhé.

Thịt theo là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, các món ăn làm từ thịt heo không hề bị mất đi những chất dinh dưỡng nguyên bản đó.

Trong món heo nướng Hồng Kông rất giàu protein, khi những trẻ em hay người lớn đang thiếu protein thì hãy cung cấp ngay từ món ăn này. Ngoài ra còn có các dưỡng chất như sắt, kẽm, natri, canxi,... Đây đều là những chất cần có trong cơ thể mỗi con người. Cung cấp đủ các chất dinh dưỡng này thì về cơ bạn bạn chỉ cần có món thịt heo là đủ.

Đối với những đứa trẻ đang độ tuổi phát triển thì nhất định trong thực đơn món ăn không thể thiếu món ăn thơm ngon heo nướng Hồng kông được.

Cách chế biến món thịt heo nướng Hồng Kông thơm ngon tuyệt vời

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có được một món ăn ngon cho gia đình thì hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau nhé:

  • Thịt heo ba chỉ: 500gr
  • Gói gia vị ngũ vị hương
  • Dầu hào
  • Các loại gia vị

Cách thực hiện

Thịt heo để nguyên một miếng, sau khi rửa sạch thì để ráo nước. Sau đó lấy dao về cứa vào thịt để trong quá trình tẩm ướp gia vị được ngấm nhiều hơn.

Để thịt heo ra một bát, trộn với gói gia vị ngũ vị hương và 3 thìa cà phê dầu hào, tẩm ướp trong thời gian 15 phút. Bọc giấy bạc và nướng trong lò vi sóng 30 phút với nhiệt độ 500.

Sau đó thì đem ra, cắt thành miếng nhỏ và thưởng thức thôi.

Heo nướng Hồng Kông có thơm ngon không

Nói về độ thơm ngon thì chúng ta không thể phủ nhận độ hấp dẫn của món heo nướng Hồng Kông này được. Với độ ngọt từ những miếng thịt ba chỉ thơm nức, vị ngon của các loại gia vị và màu sắc thu hút ánh nhìn của mọi người, tất cả các thứ hương- vị- sắc đều có trong món ăn này.

Có nguồn gốc từ Hồng Kông và được các nhà đầu bếp chế biến và tạo ra một công thức chung, dễ dàng ngay khi làm tại nhà. Các bà nội trợ nhất định không thể bỏ qua món ăn tuyệt vời này dành cho gia đình thân yêu của mình nhé.

Với những chất dinh dưỡng mà thịt heo mang lại thì các bà mẹ còn đặt câu hỏi heo nướng hồng kông dùng được cho bé không?  Hãy đến với Thực phẩm 29 để thưởng thức món ăn này và đây cũng là một địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch và an toàn nhất. Hãy liên hệ qua hotline 0243.825.29.29 để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

#Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn

 

Thứ Tư, 31 tháng 7, 2019

Bệnh viêm amidan mãn tính có nên cắt không?

Viêm amidan với các triệu chứng ho, đau rát họng, sốt, mệt mỏi xuất hiện nhiều lần và liên tục, người bệnh không điều trị dứt điểm dẫn đến viêm amidan mãn tính gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe. Vậy viêm amidan mãn tính có nên cắt không? Cùng chúng tôi giải đáp ngay qua bài viết sau đây:

Du hiu nhn biết viêm amidan mn tính

- Đau họng nhiều, liên tục, thường xuyên.
- Sốt nhẹ.
- Mệt mỏi, đau nhức xương khớp.
- Có hạch sưng to ở cổ.
- Amidan thấy sưng to hoặc teo nhỏ, bề mặt amidan nhìn vào thấy có các chấm trắng như bã đậu.
- Ở trẻ nhỏ có các biểu hiện: amidan to gây rối loạn hô hấp, ngủ ngáy, khó phát âm, giọng nói bị trầm, khó nuốt gây chán ăn, ảnh hưởng vị giác, dễ bị nôn, ói…

Viêm amidan mãn tính khi nào nên ct?

Viêm amidan là một bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng và di chứng nguy hiểm. Cần phải được điều trị sớm, nên bắt đầu bằng điều trị thuốc trong trường hợp viêm amidan cấp họặc đợt cấp tái diễn của viêm amidan mạn, mỗi đợt dùng thuốc khoảng 10 ngày do bác sĩ Tai Mũi Họng điều trị và theo dõi. Cắt amidan là phương pháp điều trị hữu hiệu khi được chỉ định nhằm loại bỏ tổ chức amidan không còn vai trò miễn dịch và trở thành một ổ viêm chứa đầy các loại vi khuẩn hoặc quá phát gây chèn ép đường hô hấp trên hoặc nghi ngờ phát triển thành u ác tính.

Nên cắt amidan trong các trường hợp sau đây:

- Viêm amidan mạn tính tái phát 4 lần/1 năm.Viêm amidan mạn tính kéo dài đã được điều trị nội khoa tích cực trong vòng 4-6 tuần bệnh nhân vẫn đau họng, viêm hạch cổ, hơi thở hôi.
- Áp xe quanh amidan ít nhất một lần phải nhập viện điều trị.
- Viêm amidan gây biến chứng sốt thấp khớp, viêm vi cầu thận hoặc gây viêm tai giữa, viêm xoang….tái đi tái lại nhiều lần.
- Amidan quá phát chèn ép đường hô hấp trên gây ngủ ngáy, ngủ không yên giấc, có những cơn ngưng thở trong lúc ngủ, bất thường về phát âm, khó nuốt, chậm phát triển thể chất.
- Amidan chỉ to một bên kèm sưng hạch cổ cùng bên nghi ngờ ung thư amidan.
Có thể cắt amidan ở bất kỳ lứa tuổi nào nhưng thường sau 4 tuổi. Tuy nhiên, có trường hợp trẻ nhỏ hơn vẫn phải cắt amidan khi amidan quá to gây những cơn ngưng thở trong lúc ngủ hoặc gây biến chứng.
Hy vọng với những thông tin trên đây giúp bạn giải đáp được thắc mắc viêm amidan mãn tính có nên cắt không.
#viêm_amidan #khoataimuihongnhi #bệnh_viện_an_viet #1E_trường_chinh

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

Vịt sốt vang sánh vàng hấp dẫn

Hẳn chị em đã quá quen thuộc với các món ăn chế biến từ vịt như vịt luộc, hấp muối sả, vịt om sấu, vịt xáo măng, vịt quay,... nhưng rất ít người biết đến món vịt sốt vang. Là một biến tấu độc lạ với thịt vịt, đảm bảo cả nhà sẽ phải tấm tắc khen ngợi trước hương vị sốt vang thơm lừng và sánh vàng của món ăn này đấy.

Vịt sốt vang - Biến tấu độc đáo từ thịt vịt

Vốn dĩ thịt vịt luôn có mùi tanh đặc trưng rất khó để khử sạch, thế nên cách chế biến hợp nhất chính là dùng các gia vị có vị cay nồng, mùi thơm đặc biệt để lấn át mùi. 

Độc đáo và lạ miệng nhất phải kể đến món sốt vang. 

Miếng thịt vịt có lớp da giòn tan béo ngậy, thịt mềm và ngọt nước, hòa quyện cùng với phần sốt vang sánh đặc, màu vàng nâu hấp dẫn, thơm lừng của hương liệu.

Kết hợp với đó là những miếng khoai tây chiên vàng, phần vỏ giòn tan nhưng bên trong lại mềm ngậy, rất ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế

Để món vịt sốt vang có vị béo ngậy, mềm ngọt tự nhiên thì lựa chọn một con vịt ngon là khâu vô cùng quan trọng. 

 

Ngon nhất phải kể đến những con vịt bầu, hoặc vịt đã đẻ vài lứa. Lưu ý không phải cứ vịt non là thịt sẽ mềm ngon hơn mà ngược lại, vịt non thường rất khó làm sạch lớp lông tơ và thịt cũng không ngon bằng con vịt trưởng thành. 

Với khẩu phần ăn cho 4 người, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 con vịt nặng khoảng 1kg - 1,2kg.
  • 3 quả cà chua chín.
  • 2 củ khoai tây.
  • Hành khô, tỏi, gừng tươi, ớt sừng, hành lá, rau mùi.
  • Bột mì.
  • Rượu trắng, muối hạt.
  • Gia vị gồm ngũ vị hương, gia vị sốt vang sẵn, nước mắm, mì chính, nước tương.

Rất nhiều người không biết cách thịt và sơ chế vịt, khiến thịt vịt lúc chế biến vẫn còn mùi tanh, làm món ăn kém ngon hơn hẳn. 

Để làm thịt vịt cũng cần có bí quyết, dưới đây đầu bếp của Vịt 29 sẽ hướng dẫn bạn cách sơ chế tốt nhất.

  • Vịt sau khi thịt, làm lông sạch sẽ (chú ý làm sạch phần lông tơ mềm).
  • Chà xát thịt vịt cùng với muối hạt thật kỹ cả ngoài thân và bên trong ổ bụng, sau đó rửa sạch.
  • Vịt sau khi khử tanh, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 
  • Ướp thịt vịt cùng với rượu trắng trong khoảng 15 phút, sau đó thêm nước mắm, gia vị sốt vang, mì chính, hành, tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn, nước tương vào ướp thêm khoảng 10 phút.

Trong thời gian ướp thịt, chị em có thể sơ chế các nguyên liệu khác.

  • Cà chua rửa sạch, thái thành múi cau.
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát, ngâm vào nước muối pha loãng để không bị thâm.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ, thái sợi. Băm nhuyễn hỗn hợp gồm hành, tỏi, gừng, ớt.
  • Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. 

Công thức nấu vịt sốt vang thơm ngon đúng điệu

Tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà bạn có thể cho khoai tây vào ninh mềm hoặc chiên vàng để có lớp vỏ giòn tan. Nếu có thời gian, chị em nên chiên khoai tây trước để món ăn thêm lạ miệng và hấp dẫn nhé.

  • Đun nóng dầu ăn, chiên vàng khoai tây, sau đó vớt ra và để ráo dầu hoặc dùng giấy thấm bớt dầu ăn.
  • Cho hành, tỏi, gừng và ớt đã băm nhuyễn trước đó vào phi thơm, áp chảo miếng thịt vịt cho cháy xém cạnh, vàng đều 2 mặt rồi vớt ra.
  • Tiếp tục cho cà chua xào đến khi chín nhuyễn, cho thịt vịt vào đảo cùng.
  • Hòa 2 thìa bột mì với nước được hỗn hợp loãng, cho vào nồi thịt đun sôi. Nêm nếm gia vị tùy sở thích.
  • Thêm nước và đun sôi với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút cho thịt vịt chín mềm rồi cho khoai tây chiên vào đun thêm 5 phút.
  • Sau khi hoàn thành món ăn, thêm hành lá và rau mùi lên trên để ăn cùng. 

Món vịt sốt vang ngon là miếng thịt vịt phải mềm, ngọt và róc xương. Phần nước sốt sánh đặc và có mùi thơm quyến rũ, hòa quyện cùng miếng thịt. Ăn kèm với đó là những miếng khoai tây chiên giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong. 

Với những hương liệu đặc biệt, món vịt sốt vang tại Vịt 29 cũng là menu yêu thích của rất nhiều thực khách. Nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị sốt vang từ thịt vịt độc đáo và ngon nhất, hãy đến hệ thống cửa hàng Vịt 29, hoặc liên hệ đặt món qua số hotline 0243.8252929. Hoặc để tham khảo thêm menu đa dạng các món ăn khác, bạn đọc hãy truy cập vào website vit29.com để tìm hiểu nhé.

 

 

#vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #195B_đội_cấn

Ăn vịt nấu măng chua ở đâu?

Mùa hè nóng bức, ăn gì mới ngon miệng đây? Không phải băn khoăn nữa, bạn hãy làm ngay món thịt vịt nấu măng chua thanh mát, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Tại sao nên chọn món thịt vịt nấu măng chua?

Từ lâu thịt vịt nấu  măng chua đã trở thành món ăn quen thuộc trong căn bếp nhiều gia đình. Thịt vịt là một trong những loại thực phẩm có tính hàn,mát ăn vào ngày nắng nóng sẽ giúp cho cơ thể giảm bớt được cảm giác bức bối, khó chịu.

 Hơn nữa nhiều người cho rằng thịt vịt lành tính hơn thịt gà nên sử dụng làm món ăn cũng tốt cho sức khỏe hơn. Hãy cùng tham khảo công thức mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để cho ra món vịt nấu măng chua đầy hấp dẫn và thơm ngon nhé!

Cách làm món thịt vịt nấu măng chua

 

  • Chuẩn bị nguyên liệu chế biến

 

Sau đây Vịt 29 sẽ hướng dẫn cho bạn làm món thịt vịt nấu măng chua ăn là ghiền liền!

Nguyên liệu cho 4 người ăn bao gồm:

- Vịt: 1 con

- Măng củ và măng lá: 300gr

- Gừng: 1 củ

- Hành tím: 3 củ

- Hành lá, mùi tàu, ớt

- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm, sa tế, rượu trắng

- 1kg bún hoặc ăn cùng cơm tùy thích.

- Thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gừng rửa sạch, cạo vỏ, chia làm 2 phần. Một nửa giã nhỏ để rửa vịt, một nửa băm nhỏ để nấu.

- Ớt rửa sạch, thái lát.

- Hành lá, rau mùi, nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Loại bỏ phần măng già rồi rửa sạch, tước thành sợi nhỏ hoặc thái thành miếng vừa ăn. Rửa lại lần nữa với nước rồi vớt ra ngoài để ráo. Nên luộc măng trong 20-30 phút trước khi nấu để loại bỏ vị đắng và độc tố trong măng.

- Nhặt sạch lông tơ của con vịt rồi rửa lại với chút muối, gừng giã nhỏ, rượu trắng để khử hết mùi hôi.

- Chặt vịt thành những miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, gừng băm, ½ muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó, trộn đều vịt và gia vị, ướp trong khoảng 15 phút cho nguyên liệu ngấm.

Bước 2: Tiến hành nấu món thịt vịt nấu măng chua

- Cho nửa số hành tím vào chảo, phi thơm, cho măng vào xào, thêm 1-2 thìa cà phê nước mắm, đảo đều.

- Bắc nồi lên bếp, phi thơm số hành tím còn lại rồi cho thịt vịt vào đảo đều, nêm 2 muỗng cà phê sa tế vào đảo cùng đến khi vịt săn lại. Đổ 1 tô nước vào nồi, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.

- Cho măng vào nồi, đun thêm khoảng 5-7 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành lá, rau mùi, ớt vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.

Lưu ý để có món vịt nấu măng chua ngon đúng điệu

- Vịt chọn con không quá béo, không quá gầy. Bạn nên chọn loại vịt trưởng thành (không non, không già), có da cổ và bụng dày, lông mọc đủ và mượt mà.

- Nếu mua vịt đã sơ chế sẵn, bạn nên đi chợ sớm để mua được vịt tươi. Vịt để lâu càng dậy mùi hôi khiến món vịt nấu măng chua của bạn kém chất lượng đi nhiều.

- Bước xào thịt vịt và xào măng trước khi nấu canh là bước rất quan trọng. Nó giúp món ăn ngấm gia vị tốt hơn.

- Nếu bạn muốn thực hiện cách nấu lẩu vịt măng chua thì nên cho nhiều nước dùng. Vì khi ăn lẩu, bạn sẽ tận dụng luôn nước đun vịt để chế thêm vào nồi.

- Ngoài ra, nếu làm lẩu, bạn có thể bỏ qua bước cho ớt tươi vào nồi vì khi ăn, nhiều người thích dùng sa tế hơn.

- Ăn lẩu vịt với măng chua cùng rau muống, rau cải xanh là hợp lý nhất. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm nấm kim châm, khoai sọ hoặc khoai môn để ăn kèm.

Ăn thịt vịt nấu măng chua ngon nhất ở đâu?

Các công đoạn trong cách làm món vịt xáo măng đã hoàn thành và thật đơn giản phải không nào? Vịt xáo măng chua chua, thanh thanh cùng với thịt vịt mềm ngọt, ăn với bún ngon tuyệt mà không ngán, thay cho bữa cơm cuối tuần quả là lựa chọn hoàn hảo!

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị độc đáo của món thịt vịt nấu măng chua cùng nét ẩm thực riêng có được tạo ra từ món Vịt này, mời quý khách qua 7 cơ sở có mặt trên khắp các quận nội thành Hà Nội của Vịt 29 để một lần được trải nghiệm và cảm nhận hương vị không đâu trộn lẫn này

#vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #195B_đội_cấn