Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

Độc đáo món dạ dày nướng giấy bạc

Là “món nhậu” được rất nhiều người ưa chuộng, dạ dày nướng hấp dẫn bởi độ dai giòn, sần sật và thơm nức mũi của nước sốt tẩm ướp cùng. Dạ dày nướng giấy bạc là cách chế biến đơn giản, miếng dạ dày mềm và ngọt hơn hẳn so với khi nướng trên than hoa hay lò nướng. Học cách chế biến món dạ dày độc đáo này đổi bữa cho mâm cơm hàng ngày nhé.

Cách chọn mua và sơ chế dạ dày đúng cách

Nội tạng nói chung và dạ dày nói riêng đều có mùi hôi đặc trưng, nếu không sơ chế, làm sạch và khử mùi sẽ làm món ăn sau khi chế biến mất đi hương vị thơm ngon. 

Đặc biệt, đối với các món từ dạ dày, khâu quan trọng nhất vẫn là sơ chế, làm sạch giúp khử mùi hôi và cách chế biến sao cho dạ dày không bị quá dai.

 

Biết cách chọn dạ dày giúp món ăn thêm ngon

Khi chọn mua dạ dày, bạn nên mua dạ dày có trọng lượng vừa phải (khoảng 300 - 400g), có màu trắng đều. Khi dùng tay chạm vào dạ dày không có nhớt, không căng, không nổi u nhọt. 

Để sơ chế dạ dày sạch và khử hôi, Thực phẩm 29 xin hướng dẫn bạn bí kíp sau:

  • Dạ dày mua về rửa sạch, lộn trái rồi dùng dao nhỏ, cạo sạch phần chất nhầy bên trong dạ dày.
  • Dùng chanh và rượu xoa bóp dạ dày cho sạch rồi rửa lại bằng nước.
  • Lộn dạ dày lại như lúc đầu, cạo bỏ phần mỡ rồi rửa sạch.

Lúc làm sạch dạ dày, chị em chú ý dùng tay bóp thật đều và kỹ nhé. 

Chế biến nước sốt tẩm ướp dạ dày nướng giấy bạc

Có rất nhiều công thức chế biến nước sốt cho các món nướng. Với dạ dày, nếu bạn yêu thích hương vị mềm ngọt tự nhiên thì không cần pha chế thêm nước sốt.

Tuy nhiên, các loại nước sốt cay vẫn hợp nhất cho các món dạ dày nướng, đặc biệt là trong những ngày gió lạnh. Ngon nhất vẫn là sốt sa tế mật ong, sốt sa tế mắc khén, sốt tiêu xanh,...

Mắc khén là một loại gia vị của núi rừng Tây Bắc, có vị cay nồng, mùi thơm rất đặc trưng và cực kỳ thích hợp với các món nướng giấy bạc.

Công thức làm sốt mắc khén độc đáo, ngon miệng cho dạ dày nướng.

  • 1 nhánh gừng gọt vỏ, thái lát mỏng.
  • Tỏi, hành khô bóc vỏ.
  • Giã nhuyễn hỗn hợp gồm gừng, hành, tỏi, 1 thìa hạt mắc khén, 1 thìa tiêu xay, ½ thìa ớt bột.
  • Trộn 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm vào hỗn hợp bên trên được nước sốt mắc khén.

 

Dạ dày nướng giấy bạc thơm ngon đậm vị

Công thức nướng dạ dày giấy bạc mềm ngọt

Dùng giấy bạc nướng dạ dày sẽ giúp cho dạ dày mềm, ngọt tự nhiên, dai giòn, sần sật mà không bị quá khô, dai hay cháy như khi nướng than hoa hay lò nướng. 

Cách làm đơn giản như sau: 

  • Chần dạ dày với nước sôi, thêm một nhánh gừng, rượu trắng trong khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước. 
  • Trộn dạ dày cũng hỗn hợp nước sốt, ướp trong khoảng 30 phút.
  • Bọc dạ dày bằng giấy bạc, gói thật kỹ rồi nướng trên vỉ than hoa hoặc lò nướng khoảng 40 - 50 phút đến khi chín vàng.
  • Cắt dạ dày thành miếng và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Tùy theo sở thích mà bạn có thể pha chế các loại nước chấm hoặc nước sốt riêng để chấm dạ dày. 

Dạ dày nướng giấy bạc mềm ngọt và giữ nguyên vị giòn dai đặc trưng của dạ dày, được tẩm ướp sốt đậm đà, hòa quyện với nhau. Vị cay the của mắc khén, sa tế hay tiêu xanh, lẫn lộn một chút dư vị ngọt của mật ong làm nên mùi thơm khó cưỡng cho món ăn. Tại Thực Phẩm 29, chúng tôi có các món ăn từ dạ dày, với nhiều phong cách khác nhau, từ hấp ngũ vị, nướng mắc khén, sa tế mật ong,... Đặc biệt với công thức chế biến độc quyền, nước sốt đậm vị khiến món ăn ở đây mang hương vị riêng không nơi nào có. Khách hàng có thể tham khảo menu món ăn đa dạng tại thucpham29.com hoặc liên hệ số hotline 0963.000.019 để đặt món.

#Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn

 

Cách làm vịt hầm hạt sen thanh mát bổ dưỡng

Là món ăn gây nhiều thương nhớ cho khách hàng, thịt vịt hầm hạt sen thanh mát bổ dưỡng luôn là lựa chọn hàng đầu trong thực đơn tại Vịt 29. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ngon nhé bạn và hãy ăn khi còn có thể!

Các làm thịt vịt hầm hạt sen thanh mát, bổ dưỡng

  • Định lượng món ăn

 Thịt vịt: ½ con (khoảng 700 gr) chế biến cho 4 người ăn.

  • Chuẩn bị nguyên liệu

Món thịt vịt hầm hạt sen là món ăn vô cùng bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt rất tốt và đặc biệt thích hợp với những người bị nóng trong hay những người đang bị suy nhược, ốm sốt.

Thực hiện món ăn này khá là đơn giản nhưng cũng mất kha khá thời gian để hầm đấy, thế nên các bạn hãy tranh thủ như Vịt 29 xin giới thiệu dưới đây nhé. 

Có rất nhiều cách nấu thịt vịt hầm hạt sen nhưng hôm nay Vit29.com sẽ trình bày một công thức mà chỉ cần ăn một lần nhớ mãi mãi.

Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn

– Thịt vịt: ½ con (khoảng 700 gr)

– Hạt sen khô: 50 gr

– Nấm hương: 15 – 20 cái nhỏ

– Nước dừa: 1 quả

– Hành, tỏi, gia vị, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu, muối, rượu.

Các bước làm món thịt vịt hầm hạt sen như sau

Hãy làm theo các bước như hướng dẫn dưới đây để cho ra sản phẩm thịt vịt hầm hạt sen ăn ngon như đầu bếp nấu.

– Thịt vịt rửa sạch đem xát muối, thêm chút rượu, gừng để khử sạch mùi tanh. Bí quyết để khử mùi hôi của vịt đó là hòa rượu cùng muối và gừng, sát kỹ lên mình vịt, bóp nhẹ khoảng 30 phút rồi rửa lại 2 - 3 lần bằng nước sạch.

Tiếp theo rửa sạch rồi cắt vịt làm 2 để ráo nước, làm như vậy thịt vịt sẽ thơm ngon hơn rất nhiều nhé.

 – Sau đó các bạn chặt vịt thành những miếng to (chặt thành 2 - 3 miếng), rồi ướp vịt với 2 thìa cà phê nước tương + 2 thìa cà phê  bột nêm + 1 thìa cà phê tiêu trong khoảng 20 phút cho thịt vịt ngấm kỹ gia vị.

– Nấm hương và hạt sen các bạn ngâm với nước ấm khoảng 10 phút cho nấm nở to và mềm ra, nấm hương cắt bỏ phần gốc, hạt sen khô rửa sạch để ráo. Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ.

– Cho hành, tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt vịt, hạt sen vào nồi thêm nước vào đun to lửa đến khi thấy nước trong nồi sôi lên thì các bạn giảm lửa nhỏ và ninh vịt trong khoảng 50 - 60 phút để vịt và hạt sen chín mềm nhừ.

 Còn nấm hương thì tiếp tục cho vào nồi đun thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho thật vừa miệng rồi tắt bếp.

Như vậy món thịt vịt hầm hạt sen đã hoàn thành, cực kỳ đơn giản phải không. Bước cuối cùng luôn là bước được mong chờ nhất đó là múc vịt hầm ra bát để cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.

Thưởng thịt vịt hầm hạt sen ở đâu mới đúng vị?

Cuối tuần này, vào bếp học ngay cách làm vịt hầm hạt sen bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà nhé. Món thịt vịt hầm hạt sen nóng hổi thơm mềm lại rất bổ dưỡng được nhiều chị em nội trợ trổ tài nấu nướng, cả nhà tấm tắc khen ngon. 

Các công đoạn thực hiện món thịt vịt nấu hạt sen khá đơn giản nhưng cũng tốn kha khá thời gian vì phải trải qua nhiều bước và phải hầm rất lâu thì mới cho ra món vịt hầm vừa thơm vừa mềm được.

Nếu chị em nào muốn cả nhà được thưởng thức món ngon này mà không có thời gian thực hiện thì hãy đến với Vịt 29 để thưởng thức trọn vẹn món thịt vịt hầm hạt sen không ở đâu ngon bằng tại Hà Nội này nhé!

Quý khách có thể đến trực tiếp quán và thưởng thức hoặc liên hệ qua hotline: 0243.825.2929 để đặt bàn trước. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác tại Vit29.com nữa nhé.

#vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #195B_đội_cấn

 

Cách chế biến lạp xưởng tươi

Lạp xưởng là món ăn làm từ thịt lợn và lòng non của lơn. Sau khi thịt lợn được xay nhuyễn sẽ được cho vào lòng lợn non đã được mài mỏng. Món ăn này có thể rán hoặc luộc vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Ngoài ra còn cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Dưới đây là những cách chế biến lạp xưởng tươi cực hấp dẫn tại nhà mà bạn nên tham khảo.

Bật mí cách chế biến lạp xưởng tươi thơm ngon nhất

Hiện nay, tùy vào sở thích ăn uống của mỗi người sẽ có rất nhiều cách chế biến lạp xưởng khác nhau ví dụ như hấp, lăn chảo, chiên,... Tất cả các món được chế biến từ lạp xưởng vô cùng đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút đến 20 phút bạn đã có thể tự tay chế biến ra một đĩa lạp xưởng thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi.

 

Lạp xưởng tươi món ăn được nhiều người yêu thích

Dưới đây là một số cách chế biến lạp xưởng thơm ngon đúng điệu:

Cách chế biến món lạp xưởng tươi lăn chảo

Chuẩn bị nguyên liệu: 

4 khúc lạp xưởng tươi, 200-300ml nước lọc

Cách chế biến lạp xưởng tươi:

Bước 1: lạp xưởng tươi rửa sạch sau đó để ráo nước

Bước 2: Bắc chảo lên bếp sau đó tiến hành cho lạp xưởng vào chảo cùng với 200ml cho xấp xỉ mặt lạp xưởng sau đó đun sôi lên. Trong quá trình luộc lạp xưởng bạn nên chú ý lăn qua lăn lại lạp xưởng tránh trường hợp lạp xưởng bị cháy hoặc chín không đều.

Bước 3: luộc lạp xưởng tới khi nước gần cạn, gia vị được tẩm ướp sẵn bên trong lạp xưởng sẽ thâm ra ngoài, tiếp tục thực hiện thao tác lăn lạp xưởng trong chảo tiến hành lăn qua lăn lại cho đến khi lạp xưởng có màu thật hấp dẫn thì tắt bếp.

Bước 4: sau khi hoàn thành xong công đoạn lăn lạp xưởng trong màu cho đến khi đều màu bạn cho lạp xưởng đã chín ra đĩa và sắp xếp bày trí theo sở thích của mình để món ăn thêm hấp dẫn.

Cách chế biến lạp xưởng tươi chiên

Chuẩn bị nguyên liệu: 4 miếng lạp xưởng đã được làm sẵn, 200ml dầu ăn

Công đoạn thực hiện:

Bước 1: lạp xưởng được rửa sạch để đảm bảo vệ sinh sau đó để ráo nước.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi chảo nóng lên. Tiếp theo bạn cho dầu ăn vào chảo đã nóng và cho một mức vừa đủ xấp xỉ mặt lạp xưởng giúp cho lạp xưởng không bị cháy.

Bước 3: Sau khi dầu ăn đã chín, bạn cho lạp xưởng vào chảo dầu đang sôi, trong quá trình rán bạn nhở đảo mặt lạp xưởng thường xuyên để món ăn được chín đều màu sẽ vô cùng hấp dẫn.

Bước 4: bạn cứ tiến hành lăn qua lăn lại cho tới khi nào lạp xưởng chín chuyển sang màu vàng cánh gián thì dừng lại. Sau đó bạn vớt lạp xưởng ra và đặt lên đĩa có giấy thấm dầu để ăn không bị ngấy. Cuối cùng bạn bày món ăn này ra đĩa và trang trí thêm rau xanh để món ăn thêm hấp dẫn.

Trên đây là những cách chế biến lạp xưởng tươi vô cùng thơm ngon, dễ làm khi ăn cũng vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể đến Nhà hàng thực phẩm 29 để được thưởng thức món ăn này hoặc mua về nhà.

 

Lạp xưởng tươi của thực phẩm 29 đảm bảo chất lượng

Tại sao nên đến ăn lạp xưởng tươi ở Nhà hàng Thực phẩm 29

Thực phẩm 29 với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Các món ăn mà chúng tôi mang đến cho khách hàng đảm bảo có mùi vị thơm ngon vô cùng quyến rũ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bạn hãy đến với Thực phẩm 29 để được hòa mình vào thế giới ẩm thực vô cùng hấp dẫn. 

Chi tiết tham khảo:

Các cửa hàng trực thuộc:

18 Trung Hoà- Cầu Giấy - Hà Nội 

Phone: 0243 212 3092

322 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội 

Phone: 0243 987 3043

104-C9 Tô Hiệu - Cầu Giấy - Hà Nội 

Phone: 0243 219 1442

195B Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội 

Phone: 0243 722 8929

44 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội 

Phone: 0243 538 1299

70 Trần Nhật Duật - Hoàn Kiếm - Hà Nội 

Phone: 0243 935 0535

29 Nguyễn Thượng Hiền - Hai Bà Trưng - Hà Nội 

Phone: 0243 941 3939

Hotline & Online: 0963 0000 19 - 0243 825 2929

#Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn