Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

Chua thanh vịt hầm chanh muối

Vịt hầm chanh muối là món ăn truyền thống của người Triều Châu trong những ngày lễ tết. Với hương vị chua chua thanh mát, món ăn này khiến nhiều thực khách phải tấm tắc khen ngợi và muốn nếm thử lại lần nữa. Cách làm món ăn này không quá khó, dưới đây Vịt 29 sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm món ăn độc lạ này cho bữa cơm thêm ngon miệng nhé

Vịt hầm chanh muối có ngon không?

Mặc dù là món ăn truyền thống của người Trung Quốc nhưng rất ít người Việt biết và từng nếm thử qua món ăn độc đáo này. Thế nhưng nếu một lần được nếm qua hương vị của vịt hầm chanh muối, bạn sẽ phải trầm trồ và muốn được thưởng thức thêm nhiều lần nữa. 

Thịt vịt hầm chín làm miếng thịt mềm ngọt tự nhiên, hòa quyện cùng với nước sốt hầm béo ngậy mang hương thơm của dừa tươi, vị chua thanh của chanh muối cùng các hương liệu khác. 

Không cần phải tìm đến các cửa hàng chuyên món Trung, chỉ cần một chút thời gian, bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà món ăn độc đáo này rồi.

2Chuẩn bị nguyên liệu món ăn

Để món ăn ngon đúng điệu, thịt vịt sau khi hầm không bị nát cũng không bị quá dai, chị em nên chọn con vịt bầu hoặc vịt trưởng thành, đã đẻ. Với các món vịt hầm, không nên chọn con vịt còn non bởi sau khi hầm sẽ làm miếng thịt dễ bị nát. Hơn nữa, vịt còn non sẽ rất khó làm sạch lớp lông tơ và khó khử mùi hôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 con vịt khoảng 1 - 1,2kg.
  • 3 quả chanh muối.
  • 0.2kg nấm hương.
  • 1 củ hành tây.
  • 1 quả dừa xiêm.
  • Hành tím, gừng tươi, ớt cay.
  • Gia vị gồm hạt nêm, mì chính, tiêu xay, đường, nước mắm, nước tương.

Thông thường thịt vịt sẽ có mùi hôi rất đặc trưng, chính vì thế khi chế biến, bạn cần phải làm sạch và khử mùi hôi thật kỹ. Nếu không sau khi hoàn thành món ăn, mùi hôi sẽ làm món ăn mất ngon.

Bí quyết làm thịt vịt sạch và không hôi:

  • Vịt sau khi làm thịt, dùng muối hạt thoa xát đều bên ngoài và trong, nhất là phần ức vịt, để nguyên trong khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Tiếp tục thoa đều vịt cùng với rượu trắng và gừng để khử mùi tanh, sau 15 phút thì rửa sạch.

Với cách làm này, thịt vịt không chỉ sạch, không có mùi hôi tanh mà thịt sau khi nấu cũng mềm và ngọt hơn. 

Chế biến vịt hầm chanh muối

Để món ăn ngấm đều hương vị và ngon miệng hơn, bạn nên ướp vịt với gia vị trong ít nhất 30 phút.

  • Lấy 1 quả chanh muối, cắt đôi, bỏ hạt và dầm cùng 2 thìa đường. 
  • Ướp vịt với mì chính, tiêu, hạt nêm, nước mắm, chanh muối dầm trong khoảng 30 phút, thỉnh thoảng đảo đều để vịt ngấm gia vị.

Trong thời gian ướp vịt, bạn có thể sơ chế các nguyên liệu khác: 

  • Nấm hương ngâm nước nóng, chú ý bóp nhẹ để nấm sạch đất cát.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và chẻ nhỏ.
  • Hành tím, gừng, ớt băm nhỏ.

Tiến hành nấu vịt hầm chanh muối:

  • Đun nóng một ít dầu ăn, cho thịt vịt vào chiên sơ qua cho đến khi thịt có màu vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo bớt dầu.
  • Cho vịt vào nồi, cắt đôi chanh muối, cùng phần nước gia vị tẩm ướp vịt ban đầu. Đổ nước quả dừa vào đun cho đến khi sôi thì hầm nhỏ lửa.
  • Tiếp tục cho nấm hương, hành tây, thêm một ít nước và nêm nếm gia vị vừa ăn và hầm thêm 10 phút. 

Lưu ý để không bị đắng, khi cho chanh muối vào cần phải bỏ hạt.

Trình bày món ăn vào bát hoặc nồi đất cho đẹp mắt, thêm chút gừng thái sợi và rau mùi lên trên, thưởng thức ngay khi còn nóng. 

Món ăn có thể ăn cùng cơm nóng, bánh mì nướng hoặc bún miến đều rất ngon.

Vịt hầm chanh muối là món ăn lạ miệng và độc đáo, hấp dẫn bởi vị thanh chua mềm ngọt. Cuối tuần rồi hãy trổ tài nấu nướng món ăn mới lạ này để chiêu đãi cả nhà nhé. Món ăn mặc dù hơi cầu kỳ và mất thời gian nhưng đổi lại bạn sẽ có bữa cơm gia đình thật ngon miệng hấp dẫn. 

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian nấu nướng, thì Vịt 29 chính là địa chỉ thưởng thức món vịt hầm chanh muối đúng điệu Trung Hoa mà bạn nên lựa chọn. Với sự tẩm ướp độc đáo và công thức bí quyền, mọi món ăn tại đây đều có phong vị rất độc đáo mà không nơi nào có thể có. Để tìm hiểu các món ăn tại đây, khách hàng có thể vào vit29.com hoặc liên hệ số hotline 0978.000.059 để đặt món trực tiếp. #vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #195B_đội_cấn

 

Cách làm vịt om bia đậm đà ngon miệng

Những ngày hè nắng nóng thì thịt vịt là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi tính mát, thịt mềm và ngọt. Không quá đơn điệu như các món thịt vịt luộc, hấp, quay,... vịt om bia là một biến tấu mới độc lạ và hấp dẫn hơn hẳn. Cách làm vịt om bia không quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi một chút khéo léo và thời gian. Học cách làm món ăn ngon miệng này cho bữa cơm thêm ngon miệng nhé.

Đậm đà đưa cơm như món vịt om bia

Nhiều người không thích ăn thịt vịt bởi đây là loại gia cầm có mùi tanh đặc trưng. Thế nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt vịt là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và nên thường xuyên đưa vào bữa cơm gia đình. 

Trong 100g thịt vịt thì có đến 25g protein nhiều hơn hẳn so với các loại thịt khác, cùng hàm lượng dưỡng chất dồi dào như sắt, vitamin A, B, D, canxi,.... Ăn thịt vịt rất tốt cho những người cơ thể bị suy nhược, phụ nữ thiếu sữa, chán ăn, phù nề, người bị đái tháo đường, đổ mồ hôi đêm,...

Khi sử dụng bia để om vịt sẽ làm khử nhanh mùi tanh vốn có của thịt vịt, đồng thời làm thịt mềm và ngọt hơn hẳn. Hòa quyện với đó là phần sốt làm từ nhiều loại hương vị cay nồng đặc trưng từ quế, hồi, gừng, ớt,... sẽ làm món ăn thêm phần đậm đà. 

 

Vịt om bia món ăn không chỉ ngon mà còn bổ

Nguyên liệu cần có cho món ăn

Mỗi người có một cách làm vịt om bia khác nhau, có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để om cùng vịt như sấu chua, khoai tây béo mềm, hay ớt chuông đủ màu đẹp mắt. 

Để làm món ăn trọn vị, chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau (khẩu phần ăn cho 4 người lớn):

  • 1 con vịt khoảng 1kg.
  • 5 quả sấu, 3 củ khoai tây (hoặc khoai sọ).
  • 1 nhánh gừng tươi, 1 củ tỏi, 1 củ hành tím, ớt sừng.
  • Hoa hồi, quế.
  • 1 lon bia, rượu nấu ăn.
  • Gia vị gồm dầu hào, nước tương, đường, muối, nước mắm, mì chính, tiêu,...

Bí quyết để mua được con vịt béo, thịt mềm và ít lông tơ là bạn nên chọn những con to, vịt đực, không nên mua vịt còn non. 

Khi mua vịt nên chọn con béo, da ở cổ và bụng dày, ức tròn, mỏ nhỏ và cứng cáp, còn nhanh nhẹn. Hoặc vịt đã đẻ nhiều lứa cũng rất ngon, những con vịt này thường có đặc điểm bụng xệ xuống.

Nếu bạn mua vịt đã thịt sẵn thì cần phải lựa chọn kỹ càng hơn, chọn con chắc thịt, ức hẹp, da vịt có màu vàng nhạt, không đều màu, lúc ấn vào không bị nhão mềm. Đặc biệt nên mua vịt mới làm, không nên ăn đồ đông lạnh và phải có giấy tờ kiểm định rõ ràng. 

Cách làm vịt om bia ngon như nhà hàng

Để món vịt om bia sấu thơm ngon mà không có mùi tanh thì khâu sơ chế và khử tanh đòi hỏi người nấu phải hết sức tỉ mỉ và cẩn thận.

Đặc biệt, nếu bạn tự tay làm thịt vịt thì phải chú ý làm sạch lông, nhất là phần lông tơ mềm rất khó làm sạch.

Để món ăn ngon đúng điệu, hãy thử cách làm vịt om bia độc đáo dưới đây nhé.

 

Vịt om bia món ngon dễ chế biến

  • Vịt làm sạch lông, rửa sạch. Dùng muối hạt chà xát ngoài da và cả bên trong con vịt thật kỹ. Tiếp đến dùng một ít rượu và gừng ngâm khoảng 20 phút để khử tanh cho vịt. 
  • Chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sấu cạo vỏ, rửa sạch và khía thành nhiều cạnh trên thân.
  • Khoai gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng để không bị thâm.
  • Hành khô, tỏi, sả băm nhuyễn.
  • Ướp thịt vịt cùng với hạt nêm, tiêu, ½ hành tỏi và sả trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
  • Đun nóng dầu ăn, cho hành tỏi và sả vào phi thơm, cho thịt vịt vào đảo qua cho đến khi thịt săn lại. 
  • Tiếp tục cho gừng thái lát, quế, hoa hồi, ớt, cùng với gia vị gồm nước tương, dầu hào, mì chính cho vừa ăn.
  • Cho nước vào om, thêm sấu vào đun cùng.
  • Khi thịt vịt mềm thì cho khoai đã chẻ khúc vào nấu cùng.
  • Cuối cùng cho 1 lon bia vào nồi, om đến khi thịt mềm, ngấm gia vị và có màu vàng sậm bắt mắt.

Trên đây là hướng dẫn cách làm vịt om bia hấp dẫn và đậm đà đưa cơm. Miếng thịt vịt có màu vàng óng đẹp mắt, thấm đẫm nước sốt đủ vị, có vị chua thanh của sấu, cay nồng của quế hồi và gừng, cùng hương bia thơm nồng khiến người ăn phải say mê. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của vịt om bia sấu độc đáo, khách hàng có thể đặt trực tiếp tại hệ thống cửa hàng Vịt 29 qua hotline 0243.8252929. Hoặc để lựa chọn thêm các món ăn ngon khác từ vịt, khách hàng có thể tham khảo thêm menu đa dạng tại website vit29.com.

#vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #195B_đội_cấn

 

Học cách làm mì vịt om hoa quả

Đã bao giờ bạn nghe đến món ăn lạ lẫm, thậm chí tưởng chừng như không ai chế biến như mì vịt om hoa quả hay chưa? Là một món ăn độc đáo trong ẩm thực châu Âu nên không mấy người từng biết đến và thưởng thức. Học cách làm mì vịt om hoa quả lạ miệng cho bữa tiệc ngày cuối tuần thêm hấp dẫn nhé.

Mì vịt om hoa quả là món gì?

Trong ẩm thực châu Âu, mì ý hay còn gọi được biết đến với tên gọi mì Spaghetti là món ăn vô cùng quen thuộc. 

Thay vì cách chế biến quen thuộc là mì ý sốt thịt bò băm thì mì vịt om hoa quả là một biến tấu độc đáo và lạ miệng hơn hẳn.

Mì ý dai mềm, ăn cùng với miếng thịt vịt đã chiên vàng với bơ thơm lừng béo ngậy. Nhưng thay vì ăn cùng sốt cà chua bò băm như thông thường thì món ăn này lại có nước sốt làm từ hoa quả và nhiều loại gia vị khác nhau. 

Thông thường, loại hoa quả được chế biến trong món ăn này là quả mận tươi và nước sốt mận.

Sự kết hợp độc đáo này tạo nên hương vị chua ngọt, thơm lừng rất độc đáo và đáng để thử nghiệm trổ tài. Vậy cách làm mì vịt om hoa quả có khó không?

 

Vịt om hoa quả ngon nhức nách

Bước chuẩn bị nguyên liệu

Với món ăn này, chị em cần mua phần lườn vịt hoặc lọc riêng phần lườn vịt để chế biến. Lườn vịt không có xương, thịt vừa mềm vừa ngọt, rất phù hợp cho món mì ý. 

Dưới đây là nguyên liệu món ăn cho khẩu phần 4 người lớn.

  • 0,5kg lườn vịt đã lọc bỏ hoàn toàn xương.
  • 1 củ cà rốt.
  • 5 quả mận.
  • 300g xương heo.
  • Mật ong, bột năng, nước sốt mận, dầu oliu, bơ nấu ăn.
  • Hành lá, chanh, ớt, tiêu, gia vị.
  • 1 gói mì ý.

Hướng dẫn cách làm mì vịt om hoa quả chua ngọt

Không đơn giản như các món mì ý thông thường, với món mì vịt om hoa quả này, bạn cần phải làm nhiều công đoạn chế biến hơn. Nhưng đổi lại sẽ là một món ăn hoàn toàn mới lạ, độc đáo và hết sức ngon miệng.

  • Xương heo rửa sạch, chặt khúc và ninh lấy nước dùng. Chú ý thường xuyên hớt bỏ phần bọt để nước dùng ngon và trong. Chia nước dùng thành 2 phần.
  • Lườn vịt rửa sạch, thái thành từng miếng to, dùng dao khía nhiều lát trên thịt.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.
  • Mận tách hạt, gọt vỏ, thái hạt lựu.
  • Đun chảy bơ, cho vịt vào chiên vàng.
  • Tiếp tục cho cà rốt, nước cốt 1 quả chanh, ½ nước ninh xương đun sôi. Cho 1 thìa bột năng, 1 thìa mật ong vào đảo đều, om vịt cùng gia vị trong khoảng 3 phút. 
  • Đổ sốt mận, tiêu vào, khuấy nhẹ tay. Cho hết nước xương còn lại, 1 thìa mật ong vào đảo nhẹ, tiếp tục om vịt thêm 5 phút.
  • Vớt thịt vịt ra riêng khỏi phần nước sốt, thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Phần nước sốt trên bếp, cho tiếp mận tươi thái lựu, 1 chút dầu oliu đun đến khi mận tươi chín mềm.

Đến đây mình đã hoàn thành được phần thịt vịt và nước sốt hoa quả cho món ăn. Tiếp theo là công đoạn làm mì Ý như thông thường.

  • Đun sôi nước, cho 1 thìa muối, 2 thìa dầu ăn vào để sợi mì không bị dính liền.
  • Cho mì Ý vào, để sợi mì từ từ mềm và ngập trong nồi nước. Dùng đũa đảo đều để các sợi mì tơi ra. Luộc trong khoảng 10 phút.
  • Vớt mì để ráo nước, sau đó nhúng tiếp qua nước sôi nguội lạnh để sợi mì dai và ngon hơn.

Mì vịt om hoa quả món ăn ngon mà bổ dưỡng

Trình bày và yêu cầu món ăn

Sau khi luộc mì chín, chị em để mì ra đĩa, rưới đều nước sốt hoa quả lên trên, thêm thịt vịt đã om chín mềm cùng với rau ăn kèm.

Món mì vịt om hoa quả ngon là sợi mì phải dai dai mềm mềm, hòa quyện cùng với nước sốt hoa quả đặc sánh chua ngọt, thịt vịt mềm và ngọt tự nhiên. 

Món ăn ngon nhất khi thưởng thức lúc còn nóng sốt.

Trên đây là cách làm mì vịt om hoa quả mà đầu bếp của Vịt 29 gửi đến bạn đọc. Là một món ăn Âu với nhiều công đoạn chế biến, với trải nghiệm nấu nướng độc đáo và mới lạ. Tại hệ thống cửa hàng Vịt 29, mì vịt om hoa quả là một món ăn được thực khách rất ưa chuộng bởi hương vị chua ngọt hấp dẫn. Để thưởng thức món ăn từ chính tay đầu bếp tài hoa chế biến, khách hàng có thể đặt món qua hotline 0978 0000 59 hoặc truy cập website vit29.com để tham khảo thêm menu đa dạng từ vịt.

#vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #195B_đội_cấn