Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

Thị xá xíu xuất xứ từ đâu?

Xá xíu- một cái tên nghe có vẻ rất ngộ nghĩ và lạ. Nhưng đây thực chất là tên của một món ăn. Nghe vậy nhưng vị của món thịt xá xíu rất ngon. Vậy món thịt xá xíu xuất xứ từ đâu? Nó có thật sự dễ ăn hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

Giải đáp thắc mắc cho câu hỏi thịt xá xíu xuất xứ từ đâu

Nhiều người nói rằng thịt xá xíu có nguồn gốc từ Nhật Bản, cũng có người nói rằng có nguồn gốc từ vùng đất Quảng Nam của Việt Nam. Tuy nhiên nguồn gốc thực sự của món thịt xá xíu là ở Trung Quốc. 

Người Trung hoa đã sáng tạo ra món ăn đặc biệt này. Được làm từ những bộ phận ngon nhất của con heo với công thức thật đơn giản. ón thịt xá xíu xuất xứ từ Trung Quốc chỉ được làm từ thịt nạc vai, nạc mông và thịt thăn nên có độ mềm và không bị dai. 

Món thịt xá xíu chủ yếu là nướng và quay trên nhiệt độ cao, có những công thức và loại gia vị riêng để thực hiện món thịt xá xíu thơm ngon đặc biệt này. 

Những yêu cầu đặt ra để có một món thịt xá xíu ngon

Cách chọn thịt để làm xá xíu

Lựa chọn nguyên liệu chính là một bước quan trọng đầu tiên. Thịt cần phải tươi, an toàn và đúng với loại thịt đã đặt ra là nạc vai, nạc mông và thịt thăn. Chỉ có như vậy thì những bước tiếp theo mới không trở nên vô nghĩa.

Thị không những đảm bảo tươi ngon mà cần phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giá cả phù hợp. Nên mua thịt vào buổi sáng để đảm bảo tươi và không bị bốc mùi nhé

Địa chỉ tin cậy để mua thịt heo

Tuy nhiên, chắc chắn bạn đang phân vân thịt xá xíu xuất xứ từ đâu? Trên thị trường hiện nay thì vô số những địa điểm bán thịt heo giả, bẩn thỉu và oi thiu. Vì vậy để lựa chọn ra một nơi mua được thực phẩm sạch thì cũng đang là một vấn đề nan giải.

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn nơi mà chuyên cung cấp thực phẩm tươi sạch nhất đó chính là Thực Phẩm 29. Thu hút hàng ngàn khách hàng lựa chọn thực phẩm bởi đây là một nơi chuyên cung cấp các loại thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Không những vậy mà Thực phẩm 29 còn là nơi làm nhiều món ăn truyền thống của người Trung Hoa trong đó có món thịt xá xíu.

Có cách làm món thịt xá xíu thật đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị

Để có được một món ăn hấp dẫn cho gia đình hay bạn bè thì chúng ta cần phải chuẩn bị những loại thực phẩm sau đây:

  • Thịt heo: 0,8- 1kg
  • Tỏi: 2-3 củ
  • Đường mật: 200ml
  • Rượu ngũ vị ương 300ml
  • Ngũ vị hương: 2 gói
  • dầu hào 300ml
  • Các loại gia vị
  • Lá mắc mật

Cách làm

Thịt rửa sạch và cứ vào vài nét để ngấm gia vị đều hơn. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

Chuẩn bị một bát nhỏ, bỏ tất cả các loại tỏi, đường mật, dầu hào, rượu ngũ vị hương, ngũ vị hương và các loại gia vị cho vào bát rồi khuấy đều. Ddooor hỗn hợp đó vào thịt để ướp trong thời gian 30 phút.

Sau khi gia vị đã thấm đều thì bọc thịt và lá mắc mặt vào giấy bạc để nướng hoặc quay. Nếu nướng bằng lò vi sóng thì nên để nhiệt độ 300 và nướng trong thời gian 25-20 phút. 

Sau đó thì bỏ ra thái nhỏ thành miếng và hưởng thành quả của mình thôi. Rất đơn giản và dễ thực hiện đúng không ạ?

Trên đây là những thông tin về món thịt xá xíu và bạn cũng đã biết thịt xá xíu xuất xứ từ đâu rồi đúng không? Hãy đến ngay Thực phẩm 29 để mua được những loại thực phẩm tươi ngon và những món ăn đặc biệt nhất nhé. Liên hệ qua website: thucpham29.com để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhân viên.

 

#Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn

Lạp xưởng tươi có dùng cho bé được không?

Lạp xưởng là một món ăn vô cùng giàu dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Vì vậy, sử dụng lạp xưởng mỗi ngày sẽ giúp cơ thể hấp thụ một lượng chất dinh dưỡng vừa đủ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vậy lạp xưởng tươi có dùng cho bé được không? Nếu các mẹ đang băn khoăn vấn đề này thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có lời giải đáp thỏa đáng nhất.

Lạp xưởng tươi có dùng cho bé được không?

Lạp xưởng được làm từ thịt do đó cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là protein nuôi dưỡng cơ thể phát triển toàn diện. Món ăn này đã trở thành một món khoái khẩu dành cho các bé bởi nó dễ ăn thịt bên trong được tẩm ướp gia vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Món ăn kèm với lạp xưởng có thể là bánh mì hoặc nhiều loại đồ ăn khác. Các mẹ có thể sử dụng món ăn này trong bữa ăn sáng của bé. Tuy nhiên trong lạp xưởng có chứa nhiều cholesterol và các axit béo vì vậy không tốt cho hệ tim mạch gây tắc nghẽn các mạch máu của cơ thể. 

Bên cạnh đó trong lạp xưởng có nhiều muối để bảo quản sản phẩm được lâu vậy nên cũng ảnh hưởng không tốt tới quá trình thận hoạt động trong cơ thể. Lượng đạm có trong lạp xưởng rất nhiều, vì vậy ăn nhiều cũng không tốt cho sự hấp thụ của cơ thể vì vậy cần ăn một lượng lạp xưởng vừa đủ để cung cấp dinh dưỡng tối đa cho cơ thể.

Tại sao không nên cho bé ăn lạp xưởng quá nhiều

Lạp xưởng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể tuy nhiên khi được bổ sung một lượng vitamin trong lạp xưởng quá nhiều sẽ gây thừa chất dinh dưỡng ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ đặc biệt là hệ tiêu hóa của bé.

Ngoài ra, khi cho bé ăn quá nhiều lạp xưởng đặc biệt ngày nào bé cũng được ăn lạp xưởng sẽ ảnh hưởng tới tim mạch và sự phát triển toàn diện của bé. Ngoài ra, ăn quá nhiều lạp xưởng bé sẽ có nhiều khả năng bị béo phì. 

Do đó, các mẹ nên chú ý nạp đủ năng lượng mỗi ngày cho con, không nên lợi dụng quá nhiều chất dinh dưỡng có trong lạp xưởng vì rất có thể bị ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của con.

Như vậy chúng tôi đã trả lời giúp các mẹ câu hỏi lạp xưởng tươi có dùng cho bé được không? Do đó, các mẹ nên tham khảo những thông tin này để lựa chọn những loại đồ ăn phù hợp với sự phát triển của con.

Cách chế biến lạp xưởng tươi thơm ngon tại nhà cho bé

Lạp xưởng tươi có rất nhiều cách chế biến thành những dạng đồ ăn khác nhau. Do đó, các mẹ nên chọn lựa cách chế biến để phù hợp với khẩu vị của con mỗi ngày. Món các bé ưa chuộng nhất được làm từ lạp xưởng đó chính là lạp xưởng rán.

Tuy nhiên trong lạp xưởng đã có rất nhiều chất béo vì vậy các mẹ có thể sử dụng một lượng dầu vừa phải để rán sẽ không ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ của con. Bên cạnh đó bạn nên sắp xếp xen kẽ món ăn này vào thực đơn của bé và không nên sử dụng một cách thường xuyên và liên tục.

Trên đây là những thông tin chi tiết trả lời cho câu hỏi lạp xưởng tươi có dùng cho bé được không mà các mẹ nên tham khảo. Hãy tham khảo những thông tin chi tiết mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này để có câu trả lời thỏa đáng nhất. Bên cạnh đó bạn có thể đến với Thực phẩm 29 để được thưởng thức món lạp xưởng được chế biến đa dạng cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Chi tiết tham khảo:

Các cửa hàng trực thuộc:

Cơ sở 1: 18 Trung Hoà- Cầu Giấy - Hà Nội 

Phone: 0243 212 3092

Cơ sở 2: 322 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội 

Phone: 0243 987 3043

Cơ sở 3: 104-C9 Tô Hiệu - Cầu Giấy - Hà Nội 

Phone: 0243 219 1442

Cơ sở 4: 195B Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội 

Phone: 0243 722 8929

Cơ sở 5: 44 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội 

Phone: 0243 538 1299

Cơ sở 6: 70 Trần Nhật Duật - Hoàn Kiếm - Hà Nội 

Phone: 0243 935 0535

Cơ sở 7: 29 Nguyễn Thượng Hiền - Hai Bà Trưng - Hà Nội 

Phone: 0243 941 3939

Cơ sở 8: 208B Lê Trọng Tấn, Q.Thanh Xuân

Hotline & Online: 0963 0000 19 - 0243 825 2929

#Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn

Heo nướng Hồng Kông có ngon không?

Heo nướng Hồng Kông là một món ăn khoái khẩu của nhiều người. Món ăn không chỉ thơm ngon hấp dẫn với vị ngọt từ mật ong kết hợp với vị béo ngậy từ thịt. Món ăn đặc biệt hấp dẫn vì vậy bạn có thể chế biến món ăn này tại nhà hoặc đến các nhà hàng nổi tiếng để thưởng thức như nhà hàng Thực phẩm 29. Vậy bạn vẫn chưa biết ăn heo nướng Hồng Kông có ngon không. Hãy tham khảo bài viết này để có câu trả lời chi tiết và hợp lý nhất.

Món heo nướng Hồng Kông có ngon không?

Thịt heo là một loại thịt rất giàu chất dinh dưỡng. Từ thịt heo có thể chế biến ra rất nhiều món khác nhau, tùy theo nhu cầu và sở thích của các thành viên trong gia đình bạn có thể chế biến thành các món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

Món thịt heo nướng Hồng Kông vô cùng thơm ngon hấp dẫn vì vậy được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Để làm món ăn này vô cùng đơn giản và không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Vì vậy bạn có thể chế biến món ăn này ngay tại nhà để được thưởng thức cùng gia đình.

Với công thức chế biến món heo nướng từ Hồng Kông, khi thịt heo ra lò sẽ có màu vàng ươm chín đều và rất thơm ngon hấp dẫn. Vì vậy, món ăn nướng này thích hợp để dùng và những bữa ăn mùa đông. Tại các nhà hàng và quán ăn những món như thịt heo nướng Hồng Kông cũng được khách hàng gọi nhiều trong những ngày đông, bởi ăn món này khách hàng sẽ cảm thấy vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Như vậy với những thông tin trên đây chúng tôi đã trả lời giúp khách hàng câu hỏi món heo nướng Hồng Kông có ngon không? Thực sự món ăn này vô cùng thơm ngon và hấp dẫn ai cũng có thể thưởng thức món ăn thơm ngon này.

Cách chế biến món heo nướng Hồng Kông thơm ngon béo ngậy

Món heo nướng Hồng Kông được chế biến từ những nguyên liệu có sẵn và nhiều. Để có thể chế biến món ăn thơm ngon này bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu như: mật ong, thịt heo, gia vị, tỏi và hành băm nhỏ.

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu chế biến món heo nướng Hồng Kông thơm ngon bạn sẽ tiến hành bước trộn nguyên liệu với thịt heo sau đó ướp trong vòng 15 phút để các gia vị ngấm sâu vào trong thịt từ đó bạn sẽ thu được một món thịt heo nướng vô cùng thơm ngon.

Sau khi đã tẩm ướp gia vị xong tiến hành công đoạn nướng thịt heo. Bạn có thể nướng thịt heo ở lò vi sóng hoặc nướng ở bếp than hoa để có cảm giác giống như đang thưởng thức món ăn này tại quán.

Đối với lò vi sóng khi nướng bạn nên để thời gian nướng vừa đủ để thịt không bị cháy, còn đối với bếp lửa than hoa bạn lúc nướng bạn nên lật qua lật lại miếng thịt để miếng thịt không bị cháy làm mất vị ngon hoàn hảo của món ăn.

Nhà hàng thực phẩm 29 chế biến heo nướng Hồng Kông có ngon không?

Phải khẳng định 100% rằng nhà hàng Thực phẩm 29 chế biến món heo nướng Hồng Kông vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Những khách hàng khi thưởng thức món ăn này tại nhà hàng của chúng tôi đều đánh giá chất lượng 5 sao về món ăn này. 

Tại nhà hàng Thực phẩm 29 không chỉ cung cấp món heo nướng Hồng Kông mà menu thực phẩm tại quán chúng tôi cũng rất đa dạng và phong phú khách hàng có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu và sở thích ăn uống của mình.

Trên đây chúng tôi đã trả lời giúp khách hàng câu hỏi heo nướng Hồng Kông có ngon không? Nếu muốn được thưởng thức món ăn ngon bổ này có thể đến trực tiếp Nhà hàng Thực phẩm 29 để được thưởng thức.

#Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn

 

Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019

Phương pháp cắt amidan tốt nhất hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp cắt amidan, mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm nhưng cắt amidan bằng phương pháp nào hiện đại, tốt nhất? Ít gây đau đớn nhất? Là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt amidan. Để trả lời cho câu hỏi này mời các bạn đọc theo dõi bài viết ngay sau đây.
Viêm amidan là bệnh lý Tai mũi họng thường gặp ở trẻ em, bệnh hay tái đi tái lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi Amidan sưng viêm quá to, trở thành mãn tính các bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ.

Các phương pháp cắt amidan hiện nay

Phương pháp cắt amidan bằng coblator

Phương pháp này sử dụng sóng radio cao tần cùng với đầu đo đa chức năng nên có thể hạn chế tối đa những tổn thương và các biến chứng cho người bệnh.

Bên cạnh đó, phương pháp này vừa ít đau, vừa ít chảy máu, giúp vết thương hồi phục nhanh hơn.
Mặc dù nhiều ưu điểm nhưng cắt amidan bằng máy coblator lại là điều khiến nhiều bệnh nhân lo lắng, vì chi phí của phương pháp này cao hơn hẳn so với các phương pháp khác.

Phương pháp cắt amidan bằng dao điện plasma

Có 2 loại dao điện được dùng để cắt amidan là đơn cực hoặc lưỡng cực.
Phương pháp này thường dùng nhiệt độ cao để cắt bỏ khối amidan. Do đó, nó có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh và mạch máu xung quanh vùng amidan.

Ngoài ra, cắt Amidan bằng phương pháp này còn có thể làm đau đớn, sưng nề, chảy nhiều máu, khả năng hồi phục của bệnh nhân cũng chậm hơn rất nhiều.

Phẫu thuật cắt amidan bằng laser

Cắt amidan bằng laser cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Nhưng khi chọn phương pháp này nhiều người lo lắng "Cắt amidan bằng laser có đau không".
Sự thật là cắt amidan bằng laser có đau vì nó gây tổn thường nhiều mô xung quanh vòm họng. Do đó, hiện nay hầu như phương pháp này không còn được áp dụng nữa.

Vậy cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất?

Trong số các phương pháp nêu trên thì cắt amidan bằng phương pháp Coblator được đánh giá là mang đến hiệu quả nhất. Những ưu điểm vượt trội của biện pháp này như thời gian thực hiện ngắn (chỉ trong khoảng 10 phút), quá trình hậu phẫu đơn giản nhẹ nhàng, các vết thương ít khi chảy máu….
Vì vậy nó được nhiều bệnh nhân lựa chọn áp dụng. Tuy nhiên, phương pháp này là một phương pháp hiện đại nên đòi hỏi chi phí khá cao, vì vậy trước khi áp dụng, mọi người nên có sự cân nhắc kĩ lưỡng sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân.
Bài viết trên đây chắc đã phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi: "Cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất?". Mong rằng các thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe!

Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

Vịt xào cải chua thơm ngon đưa miệng

Vịt quay là món ăn không quá xa lạ, hấp dẫn bởi miếng vịt mềm ngọt béo ngậy và lớp da vàng ươm giòn tan. Nếu bạn đã quá nhàm chán với món vịt quay truyền thống, tại sao không thử một biến tấu độc lạ với món vịt quay xào cải chua? Vẫn là miếng thịt vịt quay giòn ngậy nhưng được nêm nếm thêm vị chua cay, đậm đà của cải muối chua, lạ miệng nhưng không kém phần hấp dẫn. Cuối tuần này, hãy thử chiêu đãi gia đình với món ăn độc lạ này nhé.

Vịt quay xào cải chua - Biến tấu độc lạ 

Chắc hẳn gia đình nào cũng từng gặp tình huống chế biến nguyên một con vịt quay nhưng không thể ăn hết và phải để lại trong tủ lạnh dành cho bữa sau. 

Là một bà nội trợ khéo léo, bạn sẽ chế biến như thế nào với phần vịt quay còn lại? Tiếp tục nướng hay hấp lại khiến thịt vịt bị khô, không còn tươi ngon hay mềm ngọt như trước? Những đứa trẻ nhà bạn sẽ nhàm chán và không còn muốn ăn nữa?

Gợi ý hoàn hảo cho bạn chính là biến tấu phần thịt vịt quay này thành các món ăn mới lạ miệng hơn như xào cải chua. 

Miếng thịt vịt không bị khô mà vẫn giữ nguyên được hương vị mềm ngọt tự nhiên, độ giòn tan béo ngậy của phần da vịt quay. Hòa quyện cùng với đó là phần nước sốt chua ngọt, đậm đà của dưa cải muối chua. 

 

Vịt xào cải chua nóng hổi đưa cơm

Cách làm món vịt quay xào cải chua

Món ăn này không quá phức tạp mà chỉ cần một chút thời gian, bạn hoàn toàn có thể biến tấu món vịt quay trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn hẳn. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự tay quay vịt giòn bì thì sẽ cần tốn nhiều thời gian và công sức hơn hẳn. Hơn nữa, món này đặc biệt ở chỗ, thịt vịt quay xào nhưng vẫn phải giữ nguyên được độ giòn của da vịt. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 người ăn gồm:

  • Vịt quay giòn bì ( 0,6 - 0,7kg)
  • Dưa cải muối chua (500g)
  • 1 củ tỏi, ớt sừng
  • Gia vị gồm nước mắm ngon, mì chính, nước tương, đường
  • Hành lá, rau ngò

Để món ăn có vị chua thanh ngon miệng, bạn nên chọn mua cải muối có độ chua vừa phải, không bị úng cũng không nên mua loại vừa muối chưa chua. 

Nếu dưa cải muối quá chua hay mặn thì chị em nên rửa qua với nước, vắt bớt phần nước để ngon hơn.

Cách chế biến:

  • Vịt quay chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Cải muối chua thái vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cùng với ớt sừng.
  • Cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi và ớt. Sau đó cho thịt vịt vào đảo đều trong khoảng 3 phút. Tiếp tục đảo dưa chua thêm 3 phút nữa.
  • Nêm gia vị gồm nước tương, đường, mì chính và một ít nước mắm vào cho vừa ăn, đảo đều để thịt vịt và dưa chua ngấm gia vị.
  • Hành lá, rau ngò rửa sạch, thái nhỏ rồi rắc đều lên món ăn.

Nếu trong con vịt quay có sẵn nước gia vị thì bạn nên chú ý nêm nếm gia vị vừa phải để không bị quá mặn.

 

Vịt xào cải chua món ăn lạ miệng

Thưởng thức và yêu cầu thành phẩm món ăn

Món vịt quay xào cải chua ngon là thịt vịt sau khi xào vẫn có vị mềm ngọt tự nhiên của thịt vịt, đồng thời lớp da vịt quay vẫn giòn ngon, không bị ngấm nước làm cho mềm. 

Đồng thời, phần nước sốt thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng cải chua sẽ khiến món ăn lạ miệng, đủ vị chua cay mặn ngọt hấp dẫn và đưa cơm. 

Món này khi ăn cùng với cơm nóng sẽ rất ngon, cơm nóng dẻo kết hợp cùng với phần nước sốt đủ vị khiến người ăn phải trầm trồ khen ngợi.

Không quá đơn điệu như các món quay truyền thống, vịt quay xào cải chua với đủ vị chua cay mặn ngọt sẽ đem đến hương vị mới lạ hấp dẫn. Món ăn trọn vị nhất khi vịt quay giòn bì ngon đúng chuẩn, mềm thịt ngọt nước nhưng phần da vịt giòn tan béo ngậy. Để thưởng thức trọn vẹn đúng điệu hương vị của món vịt quay xào cải chua, khách hàng có thể đặt hàng tại Vịt 29 - chuyên các món về vịt để thưởng thức. Ngoài ra, tại website vit29.com có menu đa dạng các món ăn từ vịt, hãy liên hệ đến số hotline 0978 0000 59 để đặt món.

#vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #195B_đội_cấn