Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

Quán hải sản bình dân ngon ở Hà Nội

Với nhiều người vị ngon ngọt đặc trưng, đậm hương vị từ biển cả của hải sản luôn có sức hấp dẫn không thể chối từ. Hàng trăm loại hải sản khác nhau được chế biến thành hàng trăm hương vị khác nhau khiến thế giới hải sản luôn thú vị và thu hút dân ghiền. Nếu bạn mê mệt hải sản như vậy, hãy check-in ngay các quán hải sản bình dân ngon ở Hà Nội dưới đây nhé! Đảm bảo bạn sẽ phải lưu ngay địa chỉ để dẫn cạ cứng đến nhiều lần sau này đấy!

Hệ thống hải sản Biển Đông

Nhắc đến quán hải sản bình dân ngon ở Hà Nội thì dân ghiền hải sản không thể không nghĩ đến thương hiệu Biển Đông. 

Đúng như tên gọi, hải sản Biển Đông mang cả thế giới hải sản về với thành thị. Nhà hàng phục vụ hàng trăm các loại hải sản tươi sống khác nhau, từ những loại bình dân như tôm sú, ngao, mực, ghẹ, ốc,... đến các loại hải sản thượng hạng như cua Alaska, tôm Alaska, tôm hùm, tu hài Canada,...

Đến với hải sản Biển Đông, khách hàng không chỉ được thưởng thức tài chế biến hải sản của đầu bếp với những món ăn ngon mà còn được mãn nhãn với khu trưng bày hải sản. Các loại hải sản quý hiếm tươi sống sẽ được trưng bày trong bể kính, khách hàng có thể order trực tiếp để đầu bếp chế biến, đảm bảo tươi ngon nhất.

Hệ thống Hải Sản 29

Với phương châm Khác biệt từng ngày - Tươi ngon từng giờ, hệ thống Hải Sản 29 luôn đem đến cho khách hàng không gian nhà hàng hải sản tươi ngon và chất lượng số 1 Hà Thành. 

Được nhiều người bình chọn là quán hải sản bình dân ngon ở Hà Nội, Hải Sản 29 luôn biết cách đổi mới và làm hài lòng đa dạng yêu cầu của khách hàng.

Hải Sản 29 chuyên cung cấp các loại hải sản tươi sống, được lựa chọn kỹ lưỡng và vận chuyển, bán trong ngày trực tiếp từ biển, gồm các loại cua, ghẹ, tôm, ốc, tu hài,... cho đến các loại hải sản cao cấp như cá tầm, cua hoàng đế, tôm hùm,...

Khách hàng có thể đến đây, lựa chọn trực tiếp loại hải sản còn tươi, sống, ngon nhất trong bể kính và yêu cầu đầu bếp chế biến thành các món ăn ngon miệng. Hoặc lựa chọn sử dụng các combo món hải sản sẵn có tại đây. 

Đến Hải sản 29, đừng quên nếm thử các món ăn độc lạ, hương vị đặc trưng không nơi nào có như món da cá rang lá lốt, cá lăng trộn kiểu Thái, cá ngừ đại dương nướng sốt, cơ chai chiên cháy tỏi, cua sấy bơ, mực trộn Thái,...

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn có không gian riêng tại nhà, bạn cũng có thể yêu cầu nhà hàng ship đồ về tận nhà hoặc mua đồ tươi sống về và chế biến theo sở thích.

Quán hải sản bình dân ngon ở Hà Nội - Hải sản Tomato

Không chỉ ngon và chất lượng mà hải sản Tomato còn được đánh giá cao bởi sự đầu tư chú trọng vào xây dựng không gian nhà hàng. 

Theo đuổi phong cách nhà hàng sang trọng, không gian nhà hàng phù hợp với bữa tiệc, sinh nhật, liên hoan, hẹn hò. 

Menu hải sản tại Tomato khá đa dạng, các món ăn được chế biến mang hương vị ẩm thực của Việt Nam. Ghé qua Hải sản Tomato, đừng quên thưởng thức lẩu cua, bề bề rang cháy tỏi, hàu nướng mỡ hành, cua mang me,... nhé.

Bay Seafood Buffet

Đến với Bay Seafood Buffet là đến với vịnh hải sản. Đây là thiên đường các món ăn hải sản, được chia thành nhiều khu riêng biệt: khu món Á, khu món Âu, khu đồ uống, khu đồ Nhật,...

Trào lưu “ăn buffet” đang ngày càng nhiều thực khách ưa chuộng, khách hàng có thể tự chọn thoải mái tất cả các món trong nhà hàng mà chỉ trả một vé ăn duy nhất (nhiều nhà hàng tính phí, phụ phí, đồ uống riêng,...).

Tại Bay Buffet, khách hàng không chỉ được ăn các món chuyên hải sản nức tiếng như cua, ghẹ, bề bề, ốc, hàu,... mà còn được nếm thử ẩm thức nhiều xứ sở khác như Sashimi, Sushi Nhật Bản, các món ăn khác như bò, dê,...

Nhà hàng sở hữu không gian sang trọng với sức chứa hơn 500 thực khách nên phù hợp với các bữa tiệc, liên hoan, đội nhóm, sinh nhật,...

Buffet nướng lẩu hải sản - Sea Star 

Bên cạnh các món hải sản được chế biến theo công thức sẵn có và phổ biến như hàu nướng phô mai, tôm sú hấp, mực hấp,... thì nhiều người lại ưa thích không gian nướng lẩu hải sản tự chọn.

Một trong các quán hải sản bình dân ngon ở Hà Nội theo phong cách buffet nướng lẩu hải sản nổi tiếng là Sea Star. 

Menu tại Sea Star khá đa dạng, bao gồm nhiều loại hải sản như tôm, cua, ghẹ, bề bề, ốc, tu hài, hàu, cá hồi,... 

Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các loại hải sản để tự nướng hoặc dùng làm nguyên liệu nhúng lẩu đều rất ngon.

Hải sản ở đây rất tươi ngon, nướng trực tiếp để cảm nhận được vị ngon ngọt tự nhiên, không quá khô. Nước lẩu đa dạng, ngon miệng và hấp dẫn.

Bên cạnh đó, nhà hàng cũng phục vụ nhiều món ăn đi kèm cho bữa khai vị như salad, gà chiên, các món ăn tráng miệng gồm chè, hoa quả theo mùa,...

Trên đây là 5 quán hải sản bình dân ngon ở Hà Nội mà bạn bất cứ một tín đồ nghiện hải sản nào cũng không thể bỏ qua. Hãy đến và cảm nhận hương vị hải sản tươi ngon nhất giữa lòng thành phố Hà Nội bạn nhé. 

Tôm hùm hấp bia bao nhiêu phút thì ngon

Với dân ghiền hải sản thì tôm hùm hấp bia là món ngon không thể chối từ. Vị ngọt của tôm hùm sẽ được thấm đẫm với hương men nồng của bia và chút thơm đặc trưng của sả. Thế nhưng tôm hùm hấp bia bao nhiêu phút thì thịt tôm ngọt mềm nhất là điều mà không phải bà nội trợ nào cũng biết. Nếu không cẩn thận sẽ khiến tôm bị quá khô hoặc quá nát, mất đi vị ngọt tự nhiên của tôm.

Tôm hùm hấp bia - món ăn thượng lưu ngon miệng

Tôm hùm là một trong những loại hải sản đắt đỏ, có giá trị dinh dưỡng rất cao. Một con tôm hùm có thể nặng tới hơn 1kg, rất có giá trị kinh tế.

Trong 100gr thịt tôm hùm có chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, gồm 21gr protein, nhưng chỉ chứa 98 calo và 0,6gr chất béo.

Tôm hùm có thể đem chế biến thành nhiều món như hấp, luộc, nướng mỡ hành, nướng phô mai,... Tôm hùm hấp bia là cách chế biến đơn giản nhất nhưng lại giữ nguyên được hương vị tươi ngon đặc trưng của tôm hùm.

Tôm hùm hấp bia sả sẽ khiến món ăn không bị quá khô, thịt tôm vẫn ngon, ngọt thịt, săn chắc và lưu giữ được phần nước đặc trưng của tôm hùm.

 

Hải sản hấp bia món ngon khó cưỡng

Công thức chuẩn nhất từ đầu bếp hàng đầu

Món tôm hấp bia nhìn có vẻ đơn giản, nhưng nhiều người không biết cách hấp sẽ gặp các trường hợp tôm bị nát hoặc bị khô. Không chỉ khiến mất đi vị ngon của tôm mà còn làm giảm giá trị dinh dưỡng vốn có.

Dưới đây, đầu bếp hàng đầu của Haisan29 sẽ hướng dẫn bạn đọc cách hấp tôm hùm cũng như giải đáp nên hấp tôm hùm trong bao lâu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn:

  • 1 con tôm hùm từ 1 kg - 1,2kg cho 4 người ăn.
  • 1 lon bia tươi.
  • Muối ăn, 4 - 5 nhánh sả tươi.

Cách hấp tôm hùm với bia sả:

  • Tôm hùm rửa sạch bằng nước muối pha loãng, để khô nước.
  • Sả rửa sạch, đập dập ( không cắt ).
  • Lấy một chiếc nồi đựng vừa tôm, rải một nửa sả xuống đáy nồi, cho tôm vào.
  • Đổ 1 lon bia cho ngập tôm, cho thêm một chút muối, cuối cùng rải phần sả còn lại lên trên, để trong khoảng 15 phút cho tôm ngấm.
  • Bắc nồi lên bếp, tiến hành hấp tôm đến khi chín thì trình bày ra đĩa theo sở thích.

Tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình mà ăn tôm cùng với các loại nước chấm khác nhau. Phổ biến và ngon nhất vẫn là muối tiêu chanh.

Tôm hùm hấp bia bao nhiêu phút thì ngon nhất?

Một con tôm hùm có giá không hề rẻ, chính vì thế khi chế biến, bạn cần phải chú ý để thịt tôm được ngon nhất, đồng thời giữ nguyên được hương vị tự nhiên và giá trị dinh dưỡng của tôm.

Tôm hùm hấp bia sả ngon nhất khi vỏ tôm lúc chín có màu đỏ tươi, thịt tôm bên trong săn chắc, màu trắng tự nhiên và thịt rất dễ bóc ra khỏi vỏ.

Theo đầu bếp của Haisan29 thì tôm hùm hấp bia bao nhiêu phút ngon chuẩn nhất là phải căn cứ vào trọng lượng của con tôm.

 

Tôm hùm giàu chất dinh dưỡng

Cụ thể như sau:

  • Với con tôm hùm bé 0,5kg thì chỉ nên hấp bia trong khoảng 10 phút.
  • Tôm nặng 0,8kg nên hấp trong 12 phút.
  • Con tôm từ 1 - 1,2kg thì thời gian chuẩn nhất là từ 16 đến 20 phút.
  • Với con tôm to nặng từ 2 - 2,5kg thì cần mất 25 phút để tôm chín ngon.

Tôm hùm hấp bia bao nhiêu phút? Trên đây là hướng dẫn của đầu bếp hàng đầu tại Haisan29 gửi đến bạn đọc. Bên cạnh công thức chế biến chuẩn thì món tôm hấp bia sả ngon nhất khi thưởng thức cùng với nước chấm đặc biệt. Tại Haisan29, món tôm hùm hấp bia được chế biến bởi đầu bếp hàng đầu. Đặc biệt với vị nước chấm đặc biệt có một không hai, quý khách sẽ hoàn toàn hài lòng với vị ngọt tự nhiên của tôm. 

Liên hệ thông tin chi tiết:

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

Cách nấu cháo tôm hùm cho bé ngon

Tôm hùm là loại hải sản thượng hạng thường được nhớ đến với những món ăn phương Tây sang trọng. Nhưng có một cách chế biến rất dân dã, đậm chất Việt mà lại cực kỳ tốt cho trẻ nhỏ là cháo tôm hùm. Cách nấu cháo tôm hùm cho bé không quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi một chút khéo léo để cháo tôm thơm nồng, giữ nguyên được vị ngọt tự nhiên mà lại không tanh.

Nguyên liệu làm cháo tôm hùm

Trước tiên, để có một bát cháo tôm hùm ngon, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ khâu nguyên liệu. 

Có khá nhiều loại tôm hùm khác nhau, phổ biến nhất vẫn là tôm hùm bông, tôm hùm baby, tôm hùm xanh, tôm hùm tre. Tất cả đều là loại hải sản thượng hạng, nổi tiếng với vị ngon ngọt tự nhiên trong từng thớ thịt săn chắc, lớp gạch tôm ngọt mềm,...

Cách nấu cháo tôm hùm cho bé ngon là bạn phải lựa chọn được con tôm còn tươi sống và chất lượng. Khi mua tôm hùm, nên chọn con tôm còn sống, khỏe, chân tôm chưa bị gãy rụng, màu tươi sáng,...

Các nguyên liệu cho món cháo tôm hùm cần có gồm:

  • 1 con tôm hùm tươi (khoảng 1kg)
  • 100g gạo ngon
  • Rượu trắng, hành lá, rau tía tô.
  • Gia vị gồm nước mắm ngon, dầu mè, hạt tiêu xay, tương, hành củ tím.

 

Cháo tôm hùm giàu chất dinh dưỡng cho bé

Công thức cách nấu cháo tôm hùm cho bé

Để món cháo tôm hùm được ngon miệng, hạt gạo mềm và bung tơi, tôm hùm ngọt thịt, không tanh thì bạn cần phải sơ chế trước khi nấu.

Nấu cháo mềm, bung tơi và chín nhừ

  • Vo gạo, ngâm trong 1 tiếng cho nở mềm.
  • Vớt gạo ra để ráo nước, sau đó đem rang qua.
  • Nấu cháo, khi sôi thì mở nắp vung, rồi hạ nhỏ lửa, tiếp tục ninh chín nhừ.

Sơ chế và chế biến tôm hùm

  • Rửa sạch tôm hùm. 
  • Luộc tôm hùm chín kỹ. Với con tôm hùm 1kg nên luộc trong khoảng 16 - 20 phút để tôm chín và ngọt thịt, không bị khô.
  • Vớt tôm, bóc vỏ, gỡ thịt tôm. 
  • Tiếp tục cho vỏ tôm và nước luộc tôm vào nồi cháo.

Xào chín thịt tôm hùm

  • Băm nhỏ 1 củ hành tím.
  • Đun nóng chảo, phi thơm hành tím, cho thịt tôm vào xào.
  • Đổ 20ml rượu trắng vào thật nhanh, đảo trên lửa lớn.

Trong khâu này thì bước đốt cháy với rượu là bí kíp để có cách nấu cháo tôm hùm cho bé ngon, vừa không làm tôm bị quá khô hay cháy, vẫn giữ được nguyên vẹn hương vị ngon ngọt tự nhiên của tôm.

Hoàn thành món cháo tôm hùm.

  • Khi cháo chín, nêm gia vị tùy ý cho vừa miệng. Vớt bỏ vỏ tôm.
  • Cho thịt tôm vào cháo, khuấy đều.
  • Rau tía tô, hành lá nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ, rắc đều lên trên cháo tôm.

 

Thưởng thức ngay nồi cháo tôm hùm ngon

Thưởng thức món cháo tôm hùm

Cách nấu cháo tôm hùm cho bé khá tốn thời gian, nhưng đổi lại bạn sẽ có bát cháo ngọt, ngon và đặc biệt cực kỳ bổ dưỡng cho bé. 

Món cháo tôm hùm ngon nhất là khi ăn nóng cùng với tía tô và hành hoa. Mùi thơm lừng của thịt tôm xào, hài hòa với vị ngọt mềm của cháo. Từng sợi thịt tôm hùm săn chắc, mang trọn hương vị tươi ngon của biển cả, mà lại không hề tanh sẽ khiến bé thích thú và ngon miệng.

Tuy nhiên 1 con tôm hùm thường có trọng lượng khoảng 1 - 1.2kg nên có thể bé sẽ không ăn hết được trong ngày. Các bạn cần lưu ý để có cách chế biến sao cho phù hợp. Một gợi ý là bạn có thể tách một nửa con tôm hùm để nấu cháo cho bé, còn lại bạn có thể chế biến thành các món ăn khác như tôm hùm luộc, hấp bia sả, nướng bỏ lò,...

Cháo tôm hùm là món ăn hạng sang, cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe, nhất là cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Trên đây là cách nấu cháo tôm hùm cho bé mà đầu bếp hàng đầu của Haisan29 gửi đến bạn đọc. Đặc biệt, tại Haisan29 thì đây là một món ăn luôn nhận được sự khen ngợi của nhiều gia đình. 

Với những tuyệt kỹ chế biến các món từ tôm hùm nói riêng và hải sản nói chung, Hải sản 29 chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tiệc gia đình. Để liên hệ với chúng tôi, bạn đọc có thể gọi đến số hotline 0904133559 hoặc truy cập website haisan29.com để tìm hiểu thêm các công thức nấu ăn ngon miệng khác.