Thứ Năm, 18 tháng 7, 2019

Cách làm món lươn bọc mỡ chài nướng

Lươn là thực phẩm rất tốt cho cơ thể và được nhiều người yêu thích. Thịt lươn chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, với nhiều hương vị hấp dẫn. Trong đó, lươn bọc mỡ chài nướng với hương vị hấp dẫn, thơm ngon, thịt lươn thơm ngon, thấm gia vị. Nấu cỗ 29 giới thiệu cách làm món ăn cho bạn đọc. 

Mô tả chi tiết

Lươn là thực phẩm hải sản rất được yêu thích của nhiều người. Thịt lươn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em và người già. Thịt lươn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như các loại vitamin, chất khoáng.

Thịt lươn chế biến món lươn bọc mỡ chài nướng thơm ngon, hấp dẫn, bị beo béo của mỡ. Những miếng lươn tươi ngon trong món ăn được tẩm ướp với gia vị, được bọc trong lớp mỡ chài mỏng. Khi ăn thịt mềm mượt, dậy vị riềng sả.

Lươn bọc mỡ chài nướng là một trong những món ăn nổi tiếng Nha Trang. Thịt lươn nạc, chắc và béo ngọt, lại mát nên hấp dẫn nhiều thực khách. Thịt lươn được tẩm ướp độc đáo theo bí quyết mà không nơi nào có được làm nên món ăn đặc sắc, lạ miệng nơi đây. Khi ăn cảm nhận được thịt lươn ngọt đậm, béo béo, cay cay lẫn trong mùi thơm dậy của riềng, sả.

Thành quả món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Món ăn được các bà nội trợ yêu thích, là món đổi vị hoàn hảo trong bữa cơm gia đình.

Định lượng: 300 gram lươn/ đĩa

Công thức làm lươn bọc mỡ chài nướng

Nguyên liệu

- Lươn to vừa: 300 gram

- Thịt nạc vai: 200 gram

- Mỡ chài: 200 gram

- Giềng: 50 gram

- Mẻ ngấu: 50 gram

- Mắm tôm: 10 gram

- Sả: 2 củ

- Vừng: 30 gram

- Nghệ: 20 gram

- Lá xương xông: 10 lá

- Lá chanh: 20 gram

- Chanh tươi: 1 quả

- Rau thơm, tía tô, hành hoa, ớt tươi.

- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, tiêu đường

- Than hoa + vỉ để nướng

Cách làm lươn bọc mỡ chài nướng

- Lươn được làm sạch nhớt, rửa sạch, mổ bỏ nội tạng, lọc bỏ xương sống, thái miếng vừa ăn 4x4 cm.

- Thịt lợn được thái miếng mỏng và nhỏ hơn miếng lươn một chút.

- Riềng, nghệ, sả củ ta giã nhỏ, để riêng mỗi loại.

- Mẻ, nghệ, mắm tôm nghiền, lọc bỏ bã.

- Ớt băm nhỏ, vừng rang thơm.

- Lá chanh, lá xương xông rửa sạch, thái chỉ .

- Ướp thịt lươn với hỗn hợp riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, sả, ớt, đường, muối, lá chanh, lá xương xông. Để khoảng 15 phút, cho ngấm gia vị.

- Mỡ chài cắt miếng vuông, kích thước vừa đủ ăn 6x6 cm.

- Đặt một miếng thịt lợn vào miếng lươn rồi gập đôi lại (thịt lươn ở ngoài). Sau đó,  lấy mỡ chài gói kín, ta xếp vào vỉ đem nướng chín vàng trên than hoa.

- Bày thành quả lươn bọc mỡ chài nướng ra đĩa, rắc vừng lên trên, trang trí rau thơm + hành hoa + tía tô + lá chanh thái nhỏ, ăn nóng.

Mực chiên bơ thơm ngon hấp dẫn

Nếu mực là một trong những món quà của biển cả thì mực chiên bơ sẽ là món ăn không thể thiếu khi nói về loại hải sản này. Bạn có biết, đây là món ăn không mới lạ nhưng mùi vị của nó chưa bao giờ gây nhàm chán cho người ăn. Hãy cùng xem bí quyết để có được món ăn hoàn hảo này nhé.

 

Món mực chiên bơ thơm ngon hấp dẫn

 Định lượng món mực chiên bơ

Thông thường, lượng mực trong một đĩa mực chiên bơ trên một bàn tiệc sẽ hơn 0.3kg. Người chế biến món món ăn sẽ phải quy chuẩn phần ăn sao cho đủ với số lượng người trên bàn tiệc. Với một đĩa mực chiên bơ 0.3kg thì giá chỉ từ 220.000, chất lượng và mùi vị vô cùng độc đáo.

 Đặc trưng món mực chiên bơ

Mùi vị của mực đã rất ngon, khi kết hợp cùng với bơ nữa thì người ăn sẽ không hề cảm thấy ngán. Vị ngọt thanh của một loại hải sản kết hợp với sự thơm béo của bơ khiến cho bạn phải vấn vương ngay từ lần thưởng thức đầu tiên đấy.

Đây là một trong những món chính của một bàn tiệc mà được rất nhiều thực khách yêu thích. Món ăn này thích hợp trong các bữa tiệc thân mật gia đình, tiệc liên hoan bạn bè, công ty…

Sự nổi bật của món ăn này là không quá béo dù có nhiều bơ. Hàm lượng dinh dưỡng cao. Mùi thơm hấp dẫn thực khách và khi cắn vào cảm nhận được vị giòn tan, mực thì dai dai, giòn giòn, vị ngọt ngọt khiến bạn đầy cảm xúc hứng khởi.

Phương pháp chế biến món mực chiên bơ hấp dẫn

Nguyên liệu

Mực tươi (nên chọn mực lá, dày mình)

Bơ, trứng gà

Bột ngô, bột chiên xù, bột chiên giòn

Xà lách, ớt chuông

Dầu ăn, hành, tỏi băm

Cách chế biến món mực chiên bơ

Sau khi loại bỏ những phần không ăn được hoặc có thể khiến mực bị tanh, rửa thật sạch mực nhiều lần với nước. Để mực ráo nước, dùng dao thái mực theo đường chéo, không nên thái quá nhỏ vì khi chiên mực còn thu nhỏ lại.

Ướp mực: cho hành, tỏi băm, tiêu, mì chính vào và trộn đều hỗn hợp cho mực thấm gia vị.

Đập một quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ, cho thêm bột chiên giòn, bột ngô và khuấy đều cho mịn bột. Cho bột chiên xù vào một cái bát khác.

Khi mực đã ướp thấm gia vị, lần lượt cho mực vào hỗn hợp có bột và trứng, sau đó là cho mực vào bột chiên xù trong bát riêng. Làm lần lượt đến khi hết mực, lưu ý là phải lăn đều để bột chiên xù phủ đều bề mặt mực nhé.

Đun chảo chiên, cho bơ vào khi chảo đã nóng. Khi thấy bơ đã tan hết, bạn hãy cho mực đã lăn bột vào chiên. Mực chiên cần vàng đều các mặt và không bị cháy đen.

Cho mực ra đĩa đã có trang trí để thêm phần đẹp mắt cho món ăn nhé.

Bữa ăn thêm ngon với thỏ roty

Món thỏ rôty được xem là món ăn ngon mang hương vị khá mới lạ nên khiến cho bữa cơm gia đình thêm quyến rũ. Thịt thỏ trước đây khá khó kiếm nhưng giờ bạn có thể mua được một cách dễ dàng trong các siêu thị, vì thế việc chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn cũng đã dễ dàng hơn rất nhiều. Để bữa ăn thêm ngon với món thỏ rôty hãy cùng các đầu bếp của chúng tôi chia sẻ cụ thể qua nội dung bài viết dưới đây.

Mô tả chi tiết

Ý nghĩa món thỏ rôty

Thịt thỏ đang được các bà nội trợ lựa chọn cho những bữa ăn của gia đình bởi nó lạ miệng và có giá trị về dinh dưỡng. Với loại thực phẩm này sẽ có rất nhiều cách chế biến khác nhau giúp bạn tha hồ trổ tài. Thịt thỏ còn được đánh giá là vô cùng dinh dưỡng hơn các loại thịt khác như thịt gà, thịt bò, hèo… Có thể sử dụng cho cả những người ăn kiêng. Thành phần chất dinh dưỡng có trong thịt thỏ đã được xác định có hàm lượng protein tiêu hóa cao tốt cho sức khỏe. Ngoài ra trong thịt thỏ rất giàu canxi, phốt pho, ít chất béo, khoáng chất giúp bảo vệ thành mạch, chống xơ hóa động mạch có lợi cho người bị bệnh về tim.

Định lượng món thỏ rôty: 1kg

Hướng dẫn chế biến món thỏ rôty:

Nguyên liệu cần chuẩn bị món thỏ rôty:

+ Thịt thỏ: 1kg

+ Hoa hồi: 3 cánh

+ Nước dừa tươi: 1 lít

+ Tỏi khô: 3 tép, đập dập

+ Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

+ Quế chi: một miếng bằng cỡ ngón tay út

+ Dầu ăn

+ Gia vị: Muối, đường, mì chính, tiêu

+ Rượu trắng: 1 thìa canh

+ Một chút màu hoa hiên

Cách làm thịt món thỏ rôty:

- Để món thỏ rôty được ngon miệng thì khi mua thịt thỏ về bạn đem rửa lại với nước và xoa lên mặt thịt thỏ chút rượu trắng để loại bỏ đi mùi tanh của thịt thỏ sau đó bạn mới tiến hành bước vào công đoạn chế biến.

-Sau khi sơ chế ta có thể chặt thỏ thành miếng vừa ăn, thành làm tư hoặc cứ để nguyên còn rồi ướp với tiêu + muối + mì chính + ngũ vị hương trong 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt thỏ.

-Đun sôi chảo có chút dầu thì cho thịt thảo xào xào sơ cho săn lại và chuyển màu vàng đều.

-Cho chút đầu ăn vào chảo khác, thả hoa hồi + quế chi + tỏi vào đảo đều tay cho hương thơm bay lên thì cho chút ngũ vị hương rồi trút thịt thỏ vào nấu cùng.

-Sau cùng bạn lấy nước dừa đem đổ vào nồi để nấu cho sôi sau đó vặn nhỏ bếp lại và đun cho đến khi nào thịt bắt đầu chín mềm, để món thỏ rôty có màu đỏ đậm chút bạn có thể thêm chút hoa hiên nhưng chỉ nên cho vừa phải nếu cho quá nhiều món ăn sẽ có vị chát ăn không được ngon.

Món thỏ rôty có vị ngọt, thơm, mềm rụi nên ăn rất ngon và dễ ăn, kể cả đối với trẻ nhỏ, nếu muốn dùng cho bữa ăn nhẹ có thể ăn cùng bánh mì cũng rất ngon nhé!

Với thời tiết mát mẻ như hiện nay món thỏ rôty thật thu hút mỗi người bởi màu sắc độc đáo cũng như mùi vị thơm lừng của món ăn. Nếu muốn thưởng thức món thỏ rôty thơm ngon xin mời thực khách qua ngay nhà hàng Nấu Cỗ 29. Tại đây có đầy đủ các món ăn mâm cỗ tiệc cưới, sinh nhật, liên hoan công ty,… đặt bao nhiêu mâm cũng nhận. Chi phí hợp lý, món ăn ngon rất hấp dẫn mọi thực khách. Cùng đến và thưởng thức thôi nào!

Chi tiết tham khảo:

Website: http://nauco29.com

Nấu cỗ 29: 68 ngõ 24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0984 000 059 - 0243 825 2929

Tôm hùm bỏ lò món ăn ngon đánh thức mọi vị giác

Món tôm hùm bỏ lò với phô mai luôn hấp dẫn mọi người bởi hương vị và màu sắc. Đặc biệt, tôm hùm bỏ lò cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể nên rất được ưa chuộng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tôm hùm bỏ lò ngon không thể cưỡng nổi. Các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung trong bài dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về món tôm hùm bỏ lò

Tôm hùm bỏ lò phô mai hấp dẫn

- Định lượng

Món tôm hùm bỏ lò với phô mai được bán ra với 0,3 kg đến 0,5kg cho một đĩa.

- Màu sắc và hương vị

Thịt tôm hùm sau khi được bỏ lò cùng với phô mai, thêm một chút rau thơm khiến cho thực khách vô cùng ấn tượng với màu sắc tuyệt vời. Với màu đỏ đặc trưng sau khi bỏ lò cùng với chút xanh của rau nên rất hài hòa.

Thịt mềm nhưng dai, vị ngọt thấm đều các hương vị. Mùi thơm của tôm cùng với sự béo ngậy của phô mai nên khiến cho thực khách muốn ăn mãi không thôi. Đặc biệt, món ăn này có hương vị rất hài hòa, không ngấy khi ăn nhiều.

- Dưỡng chất

Trong tôm hùm có nhiều dưỡng chất và canxi nên rất tốt cho sức khỏe của mọi người mà đặc biệt là trẻ nhỏ và người già. Tuy nhiên, với những bạn mà đang thừa cân thì không nên ăn nhiều món này.

2. Cách chế biến món tôm hùm bỏ lò với phô mai

Hướng dẫn làm tôm hùm bỏ lò

- Nguyên liệu

+ Tôm hùm

+ nấm rơm

+ Kem sữa tươi

+ Phô mai, bơ

+ Hành tím, tỏi băm

+ Muối, tiêu, rượu vang trắng

- Hướng dẫn cách làm

Tôm hùm rửa sạch rồi cắt dọc theo chiều sống lưng, trừ bỏ phần đầu và phần đuôi. Lấy hết thịt tôm để cắt thành miếng vuông nhỏ, vừa ăn. Với bước này, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh cắt vào tay của mình.

Các bạn cho bơ lên chảo đun tan, phi thơm hành và tỏi rồi sau đó cho vỏ tôm vào xào cùng. Khi nào vỏ tôm chuyển sang màu đỏ thì các bạn có thể tắt bếp. Nấm rơm rửa sạch rồi cắt lát và cho vào đảo cùng với vỏ tôm.

Gạch tôm hùm đánh tan rồi cho kem sữa vào đảo cùng và đảo đều, Thịt tôm hùm cho vào đĩa, cho hỗn hợp vừa xào vào trên thịt tôm rồi rắc phô mai lên trên cùng.

Bước cuối cùng, bạn cho tôm vào lò nướng ở 300 độ C và để trong khoảng thời gian 15 phút. Khi tôm chín thì bạn có thể thực hiện trang trí theo sở thích cá nhân của mình. 

Trên đây là nội dung về tôm hùm bỏ lò thơm ngon hấp dẫn và cuốn hút người ăn. Món ăn này rất phù hợp với những buổi tiệc sinh nhật và liên hoan nên các bạn đừng bỏ qua nhé. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập vào website http://www.nauco29.vn hoặc liên hệ ngay tới hotline 0984 000 059 - 0243 825 2929 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất. Tại địa chỉ này nhận nấu cỗ theo mâm từ số lượng ít cho đến nhiều, nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Nem hải sản món ngon của nấu cỗ 29

Nem - một món ăn truyền thống của người Việt Nam. Nếu như trước kia, nem chỉ được làn từ nhân thịt, giờ đây người ta đã sáng tạo ra món nem hải sản một món ăn vô cùng ngon và lạ mà cách chế biến cũng vô cùng đơn giản.

Chi tiết món ăn nem hải sản 

Định lượng:

Một đĩa nem thường có trọng lượng 0,3kg có giá khoảng 120.000đ.

Đặc tính của món nem hải sản

Nem được làm từ hải sản tươi như tôm tươi, thịt cua, bề bề, thịt cua, thịt ghẹ, cà rốt, hành tây… chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Cung cấp các dưỡng chất thiết yếu như protein, chất béo, canxi, vitamin A, D,…

Màu sắc, mùi vị

+ Món ăn vô cùng hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt, nổi bật. Một màu vàng giòn của bột chiên giòn vô cùng lôi cuốn cộng thêm một chút màu xanh của lá hành, rau thơm khiến chúng ta không thể rời mắt.

+ Mùi vị thì vô cùng tuyệt vời mùi nem thơm lừng, nhân nem ngon, ngọt của hải sản kết hợp với vị thơm của rau mùi tạo nên một mùi vị thơm ngon và hấp dẫn.

Đối tượng sử dụng

Nem là một món ăn được ưa chuộng cho nên đối tượng sử dụng vô cùng rộng rãi đó là các thành viên trong gia đình thì đây là món ăn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho mọi người. Đặc biệt là trẻ nhỏ dễ kén ăn thì món nem hải sản này sẽ giúp các mẹ loại bỏ lo âu này tạo nên sự lạ miệng giúp con cải thiện bữa ăn. Bên cạnh đó nó còn là một thứ đồ nhậu hấp dẫn trên bàn nhậu. Mặt khác món ăn này còn giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh loãng xương tăng cường dưỡng chất thiếu yếu cho cơ thể.

Cách chế biến món nem hải sản:

+B1: Cà rốt và hành tây thái hạt lựu. Thịt luộc chín sau đó các bạn băm nhỏ nhưng lưu ý không nhuyễn nhé. Bột chiên giòn đem hòa với một chút nước đến khi tạo nên hỗn hợp bột mịn, có độ sánh vừa phải không quá đặc nhưng cũng không quá lỏng.

+B2: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm với một ít dầu rồi cho hành tây, cà rốt vào xào chín tái. Tiếp tục cho tôm, cua, ghẹ, mực… vào đảo đều.Cho một ít hạt nêm và tiêu vào hỗn hợp trên, lưu ý chỉ nêm rất nhạt thôi bạn nhé!

 Sau đó, cho hành lá vào tắt bếp. Múc hỗn hợp ra bát rồi để nguội. Sau khi hỗn hợp nhân đã nguội, trộn hỗn hợp với khoảng 3 – 4 muỗng canh mayonnaise. Tiếp đến bạn đập 3 quả trứng ra bát tô rồi đánh tan.

+B3: Trải bánh đa nem lên một mặt phẳng,đưa nhân vào, bạn cuộn tròn bánh đa nem lại thật khéo léo cuộn bó chặt cái nem sao cho khi rán không bị bung nhân ra. Sau đó, nhúng nem vào chiên giòn đã chế biến. Bạn nhớ nhúng ngập miếng nem để nem được bám đều bột ( bí quyết giữ đũa thật chặt).

Tiếp theo, bạn lăn miếng nem vào bột chiên xù. Lăn qua nhiều lần để nem được phủ đều lớp bột áo rồi để miếng nem ra một đĩa riêng. Bắc chảo, cho dầu vào đun nóng rồi từ từ cho nem vào chiên chín vàng đều 2 mặt.

 Lưu ý không chiên quá lâu vì sốt mayonnaise bên trong sẽ chảy ra ngoài. Khi nem chín, bạn vớt ra cho ráo dầu, thấm qua giấy một lần nữa cho hết hẳn dầu rồi bày ra đĩa và thưởng thức. Bạn nên dùng nóng thì sẽ ngon hơn, chấm nem hải sản với tương ớt và sốt mayonnaise là ngon nhất nhé.

Trên đây là chi tiết món nem hải sản, nếu bạn muốn được thưởng thức đúng chuẩn vị nhất xin mời đến với Nấu cỗ 29 tại số 68 ngõ 24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội. Tại đây có các món hải sản tươi ngon, chất lượng chi phí rẻ, hợp với túi tiền của tất cả mọi người