Thứ Năm, 18 tháng 7, 2019

Công thức nấu món cá song hấp chanh

Các món cá hấp thường xuyên có mặt trong thực đơn bữa ăn của mỗi gia đình và các buổi tiệc như tiệc cưới, sinh nhật, đám dỗ,… bởi cá vừa giàu dinh dưỡng, vừa dễ ăn và đặc biệt món hấp không sử dụng quá nhiều dầu mỡ. Trong đó, cá song hấp chanh là một trong những món cá hấp cực kỳ dễ thực hiện chỉ với những nguyên liệu đơn giản không cần sơ chế quá nhiều nguyên liệu. Vì vậy học công thức món cá song hấp chanh hoàn toàn dễ dàng và không hao tốn nhiều thời gian.

Chi tiết món ăn

Một món ăn với thịt cá ngọt và dai cùng vị béo của mỡ cá giàu dinh dưỡng kết hợp với vị chua thanh nhẹ của chanh, vị thơm của gừng sẽ kích thích vị giác ngay từ khi miếng cá đầu tiên tan trong miệng. Ngay khi món ăn còn nóng, mùi thơm và hương vị vẫn còn trọn vẹn là thời điểm hoàn hảo để thưởng thức cá song hấp chanh. Cùng nấu cỗ 29 trổ tài thực hiện món cá song hấp chanh tuyệt vời để gây nên sự bất ngờ cho các thành viên trong gia đình trong bữa ăn. 

Trong cá lại có đầy đủ dưỡng chất và khoáng chất cùng các vitamin D, E cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. 

Định lượng: dĩa cá song hấp 0,5 – 1,2 kilogram

Cách chế biến món cá song hấp chanh

Nguyên liệu

-1 con cá song

-2 quả chanh 

-3 cây sả

-2 trái ớt sừng tạo vị cay nhẹ

-Gừng: 1 nhánh

-Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt, dầu hào

-Hành lá, thìa là

-Các món ăn kèm cần chuẩn bị là rau sống, bánh tráng cho việc thưởng thức món ăn thêm hoàn hảo.

Các bước chế biến cá song hấp chanh

-Bước 1: Làm sạch cá song 

Làm sạch cá song bằng cách cạo vảy, loại bỏ toàn bộ nội tạng, mang cá. Sau đó cứa nhẹ vài đường trên thân cá và chà xát với muối để khử tanh và cá được sạch hơn. Rửa lại lần cuối với nước sạch và để cá thật ráo nước.

-Bước 2: Làm hỗn hợp ướp cá song

Món cá song hấp chanh đơn giản hơn các món cá song hấp khác vì sử dụng các nguyên liệu làm hỗn hợp ướp cá đơn giản, không cần qua sơ chế nguyên liệu. Giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong vòng 30 phút bạn đã có thể có một dĩa cá song hấp tuyệt vời.

Hỗn hợp ướp cá trong món cá song hấp chanh bao gồm: chanh, ớt băm, tỏi băm, gừng cắt sợi, hành lá cắt khúc, dầu hào, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu. Trộn đều cho đến khi mọi gia vị đều hòa tan.

-Bước 3: Chuẩn bị cá để cho vào nồi hấp

Đặt cá lên một chiếc dĩa lòng sâu; thêm một ít sả, gừng và nước cốt chanh vào phần trong của bụng cá và một ít trên thân cá. Tiếp thep rưới đều tay hỗn hợp ướp cá được hòa tan từ trước lên trên bề mặt cá.

-Bước 4: Hấp cá

Sau khi đã chuẩn bị xong, cho cá vào nồi hấp và chỉ sau 15 – 20 phút là bạn đã có một món cá song hấp chanh hoàn chỉnh. 

Những ai đã thưởng thức qua cá song hấp chanh chắc chắn sẽ muốn bổ sung ngay món cá song hấp chanh vào thực đơn bàn tiệc của mình ngay lập tức. Nếu bạn đã có ý định này hãy ngay lập tức liên hệ nauco29.vn qua số hotline 0984.000.059 hoặc 0243.825.29.29 để đặt món. Nấu cỗ 29 tại địa chỉ 68 ngõ 24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội luôn luôn sẵn sàng phục vụ nấu tiệc với số bàn tiệc bất kỳ. 

 

Công thức làm món gà quay siêu ngon

Trong bữa ăn gia đình, các món ăn được nấu rất phong phú với đủ loại nguyên vật liệu phục vụ mọi người. Gà quay là món ăn lạ miệng, món ăn khoái khẩu của nhiều người. Miếng gà giòn óng, thơm ngon với hoa hồi và quế, màu vàng hấp dẫn. Nấu cỗ 29 sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách chế biến món gà quay hấp dẫn, chuẩn vị.

Mô tả chi tiết

Trong rất nhiều nguyên liệu chế biến có gà là rất quen thuộc, gà chứa nhiều chất dinh dưỡng, lại rất dễ chế biến với nhiều hương vị khác nhau. Tạo nên bức tranh món ăn hấp dẫn, nhìn là thèm.

Trong thịt gà có rất nhiều chất dinh dưỡng như cung cấp cho cơ thể protein, giúp chống ung thư,… Với nhiều tác dụng nên món ăn từ gà rất được nhiều người yêu thích từ các món ăn đơn giản đến phức tạp như gà quay.

Gà quay là món ăn khoái khẩu của cánh mày râu, món ăn có thể thưởng thức trong bữa ăn gia đình, cũng có thể phục vụ trên bàn nhậu.

Gà quay thơm ngon, hấp dẫn

Điểm đặc biệt của món gà quay là da giòn, căng bóng, gia vị được tẩm thơm ngon. Món ăn sẽ là lựa chọn số một để bữa ăn gia đình đổi vị, khơi gợi vị giác của mọi người.

Định lượng: 0,5 con/đĩa, loại gà 2,5kg

Công thức làm gà quay

Nguyên liệu chế biến gà quay

- Gà ta nguyên con được làm sạch: 2,5 kg

- Ngũ vị hương: 1-2 gói

- Bột hạt điều:  2 thìa cà phê

- Mật ong: 3 thìa cà phê

- Đường: 1 thìa cà phê

- Muối: 1 thìa cà phê

- Nước ép tỏi: 3 thìa cà phê

- Dầu ăn: 3 thìa cà phê

- Hoa hồi và quế: vài cá

Cách chế biến gà quay

Bước 1: Chuẩn bị

- Làm sạch gà, mổ ruột và để gà nguyên con. Sau đó, bắc một nồi nước sôi cho thêm một muỗng muối, dùng nước sôi đổ lên mình gà cho thịt gà săn chắc lại.

- Bóc tỏi, sau đó giã nát rồi vắt lấy nước cốt. Đổ tất cả các gia vị bao gồm: ngũ vị hương, bột hạt điều, đường, mật ong, muối, dầu ăn vào nước cốt tỏi trộn đều. Thoa hỗn hợp lên khắp mình gà, cả bên trong phần bụng và cả bên dưới cánh.

- Lấy hoa hồi đã chuẩn bị cho vào bên trong bụng gà (hoa hồi sẽ giúp món ăn có hương vị đặc biệt). Sau đó, để nguyên cho gà thấm gia vị trong vòng 30 phút. Bạn nên dùng cây xiên để giữ chặt phần đầu và thân dưới của gà.

Bước 2: Hoàn thành gà quay

-Bật lò nướng lên ở 200 độ C trong khoảng 10 phút thì cho gà vào quay. Thường thì đối với gà non bạn chỉ cần nướng trong vòng 30 phút là được. Gà hơi già thì nướng khoảng 40 phút. Để kiểm tra gà đã chín hay chưa bạn có thể dùng tăm hoặc vật nhỏ nhọn châm lên mình gà, khi không thấy nước màu đỏ chảy ra thì gà đã chín. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng rưới phần nước sốt còn dư lên thân gà để gà không bị khô và món ăn sẽ ngon hơn.

Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể nướng bằng bếp than nhưng nhớ điều chỉnh than với nhiệt độ phù hợp và quay đều tay mới có món ăn như ý, thời gian làm gà quay bằng bếp than cũng sẽ lâu hơn dùng lò nướng.

Sau khi gà quay đã chín, chặt thịt ra thành miếng vừa ăn, xếp sao ra đĩa thành hình nửa con gà.

Thành phẩm sẽ là gà quay với bề ngoài da vàng óng rất bắt mắt, thịt mềm bên trong và khi thưởng thức thì rất quyến rũ vị giác.

Trên đây là cách chế biến gà quay. Nấu cỗ 29 hy vọng bạn sẽ có món ăn hấp dẫn, lạ miệng. Nấu cỗ 29 nhận làm cỗ theo yêu cầu, bao nhiêu mâm cũng nhận. Mọi thông tin chi tiết về Nấu cỗ 29 quý khách vui lòng truy cập website nauco29.vn hoặc liên hệ hotline 0984.000.059- 0243.825.2929.

 

Công thức nấu món cá song hấp chanh

Các món cá hấp thường xuyên có mặt trong thực đơn bữa ăn của mỗi gia đình và các buổi tiệc như tiệc cưới, sinh nhật, đám dỗ,… bởi cá vừa giàu dinh dưỡng, vừa dễ ăn và đặc biệt món hấp không sử dụng quá nhiều dầu mỡ. Trong đó, cá song hấp chanh là một trong những món cá hấp cực kỳ dễ thực hiện chỉ với những nguyên liệu đơn giản không cần sơ chế quá nhiều nguyên liệu. Vì vậy học công thức món cá song hấp chanh hoàn toàn dễ dàng và không hao tốn nhiều thời gian.

Chi tiết món ăn

Một món ăn với thịt cá ngọt và dai cùng vị béo của mỡ cá giàu dinh dưỡng kết hợp với vị chua thanh nhẹ của chanh, vị thơm của gừng sẽ kích thích vị giác ngay từ khi miếng cá đầu tiên tan trong miệng. Ngay khi món ăn còn nóng, mùi thơm và hương vị vẫn còn trọn vẹn là thời điểm hoàn hảo để thưởng thức cá song hấp chanh. Cùng nấu cỗ 29 trổ tài thực hiện món cá song hấp chanh tuyệt vời để gây nên sự bất ngờ cho các thành viên trong gia đình trong bữa ăn. 

Trong cá lại có đầy đủ dưỡng chất và khoáng chất cùng các vitamin D, E cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. 

Định lượng: dĩa cá song hấp 0,5 – 1,2 kilogram

Cách chế biến món cá song hấp chanh

Nguyên liệu

-1 con cá song

-2 quả chanh 

-3 cây sả

-2 trái ớt sừng tạo vị cay nhẹ

-Gừng: 1 nhánh

-Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt, dầu hào

-Hành lá, thìa là

-Các món ăn kèm cần chuẩn bị là rau sống, bánh tráng cho việc thưởng thức món ăn thêm hoàn hảo.

Các bước chế biến cá song hấp chanh

-Bước 1: Làm sạch cá song 

Làm sạch cá song bằng cách cạo vảy, loại bỏ toàn bộ nội tạng, mang cá. Sau đó cứa nhẹ vài đường trên thân cá và chà xát với muối để khử tanh và cá được sạch hơn. Rửa lại lần cuối với nước sạch và để cá thật ráo nước.

-Bước 2: Làm hỗn hợp ướp cá song

Món cá song hấp chanh đơn giản hơn các món cá song hấp khác vì sử dụng các nguyên liệu làm hỗn hợp ướp cá đơn giản, không cần qua sơ chế nguyên liệu. Giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong vòng 30 phút bạn đã có thể có một dĩa cá song hấp tuyệt vời.

Hỗn hợp ướp cá trong món cá song hấp chanh bao gồm: chanh, ớt băm, tỏi băm, gừng cắt sợi, hành lá cắt khúc, dầu hào, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu. Trộn đều cho đến khi mọi gia vị đều hòa tan.

-Bước 3: Chuẩn bị cá để cho vào nồi hấp

Đặt cá lên một chiếc dĩa lòng sâu; thêm một ít sả, gừng và nước cốt chanh vào phần trong của bụng cá và một ít trên thân cá. Tiếp thep rưới đều tay hỗn hợp ướp cá được hòa tan từ trước lên trên bề mặt cá.

-Bước 4: Hấp cá

Sau khi đã chuẩn bị xong, cho cá vào nồi hấp và chỉ sau 15 – 20 phút là bạn đã có một món cá song hấp chanh hoàn chỉnh. 

Những ai đã thưởng thức qua cá song hấp chanh chắc chắn sẽ muốn bổ sung ngay món cá song hấp chanh vào thực đơn bàn tiệc của mình ngay lập tức. Nếu bạn đã có ý định này hãy ngay lập tức liên hệ nauco29.vn qua số hotline 0984.000.059 hoặc 0243.825.29.29 để đặt món. Nấu cỗ 29 tại địa chỉ 68 ngõ 24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội luôn luôn sẵn sàng phục vụ nấu tiệc với số bàn tiệc bất kỳ. 

 

Thứ Tư, 17 tháng 7, 2019

Mẹo trị viêm amidan bằng mật ong đơn giản hiệu quả

Mật ong là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Trong đó có phương pháp chữa viêm amidan bằng mật ong được nhiều áp dụng. Với tác dụng vượt trội của mật ong, người bệnh sẽ loại bỏ ngay cơn đau rát, sưng tấy ở họng. Cùng tham khảo những mẹo trị viêm amidan bằng mật ong ngay dưới đây.


Xem thêm: Chữa viêm amidan bằng rau diếp cá tại nhà như thế nào?




Viêm amidan gây ra những triệu chứng ho khan hay ho có đờm, nuốt vướng, đau rát cổ họng,…khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Có một bí quyết giúp bạn loại bỏ nhanh chóng những triệu chứng viêm amidan khó chịu mà không cần tốn quá nhiều chi phí hay công sức. Chúng tôi mách bạn 2 cách chữa viêm amidan bằng mật ong đơn giản mà vô cùng hiệu quả, với cách thực hiện dễ dàng ngay tại nhà.

Xem thêm: http://khoataimuihongnhi.com/cach-chua-viem-hong-hat/

Hướng dẫn cách dùng mật ong chữa viêm amidan

Cách 1: Trị viêm amidan bằng mật ong và quất

Bạn đã từng nghe đến công thức trị ho, viêm họng bằng quất hấp mật ong rồi đúng không? Thêm một thông tin hữu ích nữa là nếu bạn bị viêm amidan thì cũng có thể áp dụng mẹo hay này để giải quyết bệnh đấy. Làm dịu cổ họng, sát khuẩn, tiêu sưng, giảm ho, làm lành tổn thương,…là những gì mà mật ong và quất có thể giúp bạn lúc này.

Cách thực hiện

– Chuẩn bị: Một quả quất đã chín, mật ong nguyên chất

+ Bước số 1: Lấy quất đã chuẩn bị sẵn rồi đem đi rửa sạch, để ráo nước rồi cắt quả quất làm đôi tác bỏ hạt đi.

+ Bước số 2: Cho một chút mật ong vào quất để trong 1 cái chén hay cái bát rồi đem hấp cách thủy trong khoảng 10 phút.

+ Bước số 3: Chắt lấy nước cốt để uống hoặc có thể đem nhai cả quả để tăng thêm công dụng của nó.

Mỗi ngày sử dụng 3-4 lần để nhanh chóng có được kết quả cao nhất.
Cách 2: Chữa viêm amidan bằng mật ong và chanh tươi




Nếu như chúng ta không có quất thì cũng có thể sử dụng 1 quả chanh tươi để thay thế, chanh tươi cũng mang lại cho chúng ta hiệu quả cao và nhanh chóng, với đặc tính của chanh chống được oxy hóa và khả năng sát khuẩn và nhanh chóng tăng cường sức đề kháng để chống chịu được bệnh tật, chính vì điều này chanh và mật ong là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn muốn chữa viêm amidan dứt điểm

Cách thực hiện

– Chuẩn bị: Chanh tươi 1 quả, 1 cố nước lọc, mật ong nguyên chất

– Thực hiện:

+ Bước số 1: Chanh tươi đem vắt lấy nước nhưng chỉ sử dụng 1/2 thìa cafe, 2 thìa cafe mật ong và 5 thìa cafe nước lọc, cho vào 1 cái bát khuấy cho đều

+ Bước số 2: Sau khi hòa xong chúng ta ngậm dung dịch này và nuốt từ từ để ngấm vào vết thương ngày chúng ta thực hiện 2-3 lần sẽ thấy hiệu quả tức thì

Hy vọng với những cách chữa viêm amidan bằng mật ong sẽ giúp làm giảm triệu chứng và hỗ trợ ngăn chặn tiến triển của bệnh. Tuy nhiên để điều trị dứt điểm bệnh lý này, bạn cần tuân thủ theo các phương pháp được bác sĩ chỉ định. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về bệnh viêm amidan bạn có thể liên hệ trực tiếp chuyên khoa tai mũi họng bệnh viện An Việt qua hotline 1900 2838 để được các bác sĩ tư vấn miễn phí. Tham khảo thêm những bài viết tại đây

Thứ Ba, 16 tháng 7, 2019

Sữa prosure cho người bị ung thư

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với bệnh nhân ung thu, hỗ trợ người bệnh cả trước, trong và sau quá trình điều trị. Đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân áp dụng chế độ ăn không đúng dẫn đến suy kiệt, suy dinh dưỡng, các bệnh lý về nhiễm trùng và không đủ sức khỏe để đáp ứng điều trị, phải bỏ cuộc giữa chừng

ProSure là sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt dành cho người bệnh ung thư đã được khoa học chứng minh là một giải pháp hữu hiệu giải quyết các nguyên nhân gây ra sụt cân trên bệnh nhân ung thư. Các nghiên cứu lâm sàng được tiến hành trên bệnh nhân ung thư đã chứng minh rằng, việc sử dụng 2 ly ProSure mỗi ngày sẽ giúp cải thiện cân nặng, xây dựng khối cơ, nâng cao thể lực. Đây cũng chính là những yếu tố hết sức quan trọng giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi, nâng cao hiệu quả điều trị, kéo dài cuộc sống và chất lượng sống của người bệnh.

Sữa Prosure chứa thành phần dinh dưỡng vượt trội như Protein, Fat, Cacbohydrate, DHA, Sắt, Vitamin B1. Ngoài ra sữa giúp tăng khả năng hoạt động của hệ thống cơ xương trong quá trình hóa trị, xạ trị. ProSure là công thức dinh dưỡng đường uống, năng lượng cao, giàu protein, được bổ sung EPA* 1.1g/240ml. Không chứa Gluten và Lactose.

Công dụng của sữa Prosure đối với bệnh nhân ung thư

Sản phẩm Prosure đậm độ năng lượng cao, giàu Protein, đặc biệt được bổ sung EPA 1.1g/240ml (EPA: acid eicosapentaenoic – là acid béo Omega – 3 chiết xuất từ dầu cá) rất tốt cho người bệnh ung thư.

Sản phẩm dành cho người bệnh ung thư hoặc có nguy cơ ung thư, có suy giảm thể trọng do bệnh ung thư lâu ngày.

Các nghiên cứu y học đã chứng minh ProSure giúp người bệnh ung thư:

– Tăng thể trọng

– Tăng cường sức khỏe, tăng lực cơ

– Tăng cường khả năng hoạt động

– Nâng cao chất lượng cuộc sống

Hệ dưỡng chất đặc biệt có trong sữa Prosure

Prosure có chứa hàm lượng cao EPA là một axít béo omega-3 đặc biệt có nguồn gốc từ dầu của một số loài cá ở các vùng biển sâu, có tác dụng làm bình thường hóa những rối loạn chuyển hóa gây sụt cân ở bệnh nhân ung thư:

– Giàu protein để giúp cơ thể xây dựng khối cơ.

– Năng lượng cao giúp bù đắp lại năng lượng bị tiêu hao quá mức do khối u gây ra.

– Được bổ sung FOS – đây là chất xơ hòa tan tìm thấy trong rất nhiều thực phẩm (tỏi, hành, chuối) giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, hấp thu các dưỡng chất tốt hơn.

– Hàm lượng chất béo thấp giúp giảm cảm giác đầy bụng, chóng no của người bệnh.

– Giàu vitamin và khoáng chất giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu rất cần thiết cho duy trì chuyển hóa bình thường của cơ thể thường bị thiếu hụt trầm trọng ở người bệnh ung thư.

– Hương thơm ngon, vị ít ngọt phù hợp với vị giác thay đổi của người bệnh, giúp giảm cảm giác chán ăn.

Sữa ProSure là dinh dưỡng bổ sung và được sử dụng dưới sự chỉ dẫn của thầy thuốc. Không dùng cho trẻ em trừ khi có ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế. Không dùng đường tiêm và không dùng cho người bị bệnh tăng galactose huyết.

Xem thêm thông tin sữa nepro cho người bị thận tại đây

Hướng dẫn sử dụng sữa Prosure

Dùng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 240ml. Để pha 240ml, cho 95ml nước vào 75g bột (9 muỗng). Khuấy kỹ và thêm 95ml nước nữa và khuấy lại cho đều. Khi pha chế theo hướng dẫn, Prosure cung cấp khoảng 1,26 kcal/ml. Mỗi hộp 380g bột cung cấp khoảng 5 ly 240ml.

Bạn có thể thêm có thể trộn ProSure với các thực phẩm như ngũ cốc, trà, cà phê, kem, trái cây hay sôcôla để thay đổi hương vị bữa ăn theo công thức như sau:

Món sữa chua ProSure mát lạnh

Thành phần:

– 240 ml ProSure (1ly pha chuẩn)

– 140g sữa chua

– Trái cây ưa thích

Cách làm: Trộn ProSure với sữa chua. Đặt trái cây ưa thích lên trên

Món cà phê sữa với ProSure

Thành phần: 240 ml ProSure (1ly pha chuẩn). 5g cà phê hòa tan

Cách làm: Pha 5g (1 muỗng) cà phê hòa tan trong 15ml (2 muỗng) nước nóng. Pha chuẩn 1 ly ProSure vị vani (240ml) bằng nước ấm. Thêm cà phê vào ly ProSure, rót ra tách nhỏ và thưởng thức từng hớp.

ProSure là dinh dưỡng bổ sung và được sử dụng dưới sự chỉ dẫn của thầy thuốc. Không dùng cho trẻ em trừ khi có ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế. Không dùng đường tiêm và không dùng cho người bị bệnh tăng galactose huyết.

Bảo quản: Bảo quản hộp chưa mở ở nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi đã mở phải đậy nắp kín, để nơi khô mát và dùng trong vòng 2 tuần. Khi đã pha phải để trong tủ lạnh và dùng trong vòng 24 giờ.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng sữa ung thư Prosure

Sữa Prosure có tốt không?

Với thành phần dinh dưỡng dồi dào có trong Sữa Prosure như: Protein, năng lượng cao, EPA không chứa thành phần Glutin và Lactose. Đây là dòng sữa dinh dưỡng được các bác sĩ khuyên dùng đối với các bệnh nhân ung thư. Prosure có tác dụng giúp tăng khả năng hoạt động của hệ thống cơ xương của bệnh nhân. Đặc biệt là hệ thống cơ do bệnh tật cũng như quá trình hóa trị, xạ trị là suy giảm lực cơ. Sữa Prosure giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ cho cơ lực, bổ sung năng lượng cho các hoạt động thường ngày của cơ thể. Nhờ vậy mà bệnh nhân tránh được các tình trạng suy nhược, mệt mỏi thường gặp ở các bệnh nhân ung thư.

Dùng sữa ProSure thường xuyên có tác dụng phụ nào không?

Sữa ProSure là dinh dưỡng cao cấp được chứng minh lâm sàng giúp cho người bệnh ung thư dung nạp rất tốt. Không có khác biệt nào về các tác dụng phụ giữa bệnh nhân dùng ProSure và bệnh nhân dùng sản phẩm đối chứng trong các nghiên cứu. Chính vì vậy người bệnh ung thư yên tâm sử dụng sản phẩm lâu dài.

Bệnh nhân ung thư gan, xơ gan có sử dụng được sữa ProSure không?

Sản phẩm dinh dưỡng sữa ProSure giàu protein, giàu năng lượng (300 kcal, 16g protein/ khẩu phần 240ml), sản phảm có chứa EPA hữu ích trong việc làm giảm tình trạng viêm. Tuy nhiên, một số bệnh nhân gan tiến triển có giảm dung nạp protein, do đó sữa ProSure nên được sử dụng dưới sự hướng dẫn của một chuyên gia y tế để đảm bảo hiệu quả lâu dài.

Sữa ProSure có thể sử dụng cho người ung thư thận có suy thận được không?

Bệnh nhân suy thận cần được điều chỉnh dưỡng chất tùy theo nhu cầu cá nhân. Lượng protein cần được điều chỉnh đảm bảo đủ để duy trì sự toàn vẹn mô trong khi tránh dư để có thể gây tổn thương. ProSure (16g protein /240ml) có thể được dùng cho bệnh nhân suy thận nhưng cần được theo dõi bởi bác sĩ điều trị. Thông thường bệnh nhân thận hay gặp tình trạng tăng viêm và EPA trong ProSure có thể giúp làm giảm viêm cho các bệnh nhân này.

Người bệnh ung thư và tiểu đường có dùng được sữa Prosure không?

Sữa ProSure là sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân ung thư, ngoài thành phần dinh dưỡng còn có EPA là chất giúp cho quá trình hạn chế phát triển khối u, tuy nhiên không có sản phẩm dành riêng cho người mắc bệnh đái tháo đường. Nếu tiểu đường đang được kiểm soát ổn định bằng thuốc và chế độ ăn thông thường thì có thể sử dụng được để bổ sung dinh dưỡng. Nếu tiểu đường không ổn định nên quan tâm đến điều trị tiểu đường vì đó cũng là bệnh nguy hiểm cần kiểm soát.

Sữa Prosure có dùng được cho người bệnh Ung thư đại tràng không?

Sữa ProSure có thể dùng được cho bệnh nhân ung thư đại tràng. Người ta tính được hai ly ProSure bổ sung nhu cầu cơ bản cho một người bệnh ung thư trong một ngày. Nếu vì tình trạng hấp thụ khó khăn người bệnh có thể chia thành nhiều bữa nhỏ hơn cho mỗi lần uống.

Sữa Prosure có chưa thành phần EPA như vậy có gây tác động nào ảnh hưởng đến các tế bào bình thường không?

Không có bằng chứng nào cho thấy EPA ảnh hưởng đến sự phát triển hay chức năng của tế bào bình thường, ngoài lợi ích được công nhận của nó là làm giảm các đáp ứng viêm quá mức.

Liệu các dưỡng chất trong ProSure có thể thúc đẩy sự phát triển của khối u?

Các tế bào ung thư sử dụng Glucose là một nguồn năng lượng ưa thích, nhưng hàm lượng carbohydrate của ProSure không làm tăng sự phát triển của khối ung thư. Các bệnh nhân ung thư sử dụng ProSure không có bất kỳ mức chất đánh dấu ung thư hay tỉ lệ tử vong cao hơn bệnh nhân có chế độ ăn thông thường.

Ngược lại, không có bằng chứng rằng một chế độ ăn ít carbohydrate có thể làm chậm sự phát triển u. Thực tế, một chế độ ăn ít carbohydrate thúc đẩy cơ thể bệnh nhân phá hủy các kho protein thành acid amin để tổng hợp glucose sau đó. Quá trình này đi kèm với yếu cơ, giảm sức cơ và giảm mức hoạt động thể chất