Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

Chả cá lăng thơm dai đúng điệu

Chả cá Lăng hay còn gọi với cái tên Chả cá Lã Vọng là món ăn độc đáo nổi tiếng của ẩm thực Hà Thành. Bởi mùi vị thơm ngon hấp dẫn mọi thực khách sau đó được đông du khách yêu thích trở thành món ngon nổi tiếng không chỉ riêng người Hà Thành mà trở nên vô cùng quen thuộc đối với tất cả các tín đồ yêu thích món ngon cả nước và nước ngoài. Hôm nay, Nấu cỗ 29 xin chia chia sẻ công thức nấu món ngon đúng chuẩn Hà Thành, thơm ngon nức mũi.

Định lượng món ăn

Một đĩa chả cá Lăng có định lượng khoảng 400 gram cá Lăng, thích hợp cho 4 - 5 người thưởng thức.

Đặc tính món chả cá Lăng.

Thịt cá thơm ngọt, ít xương dăm, thớ thịt săn chắc lại giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, lợi tiểu được đánh giá như một thực phẩm quý có giá trị kinh tế cao. Vì vậy được lòng cả các bà nội trợ cho đến những đầu bếp 5 sao. Các món ăn từ cá Lăng được xếp vào danh sách những món ngon nổi tiếng của nhiều nhà hàng trên cả nước.

Màu sắc, mùi vị:

Mùi vị: Thưởng thức món chả cá Lăng đúng chuẩn Hà Thành sẽ cảm nhận hết được 5 từ "Mỹ vị của nhân gian", vị thơm ngọt của cá kết hợp với hương vị từ các nguyên liệu đi kèm như bún, lạc rang, rau mùi, húng, thì là... cùng chấm vào nước mắm tôm thơm ngon thì thật tuyệt cú mèo, xứng tầm "món ngon nhớ lâu".

Màu sắc: Chả cá Lăng vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng. Màu của bát chả cá đủ cả xanh của hành rau, vàng sậm của cá, nâu trắng của lạc, đỏ của ớt, tím của mắm tôm vừa ngon với vị ngọt của cá, mùi rau và vị bùi của lạc rang hấp dẫn mọi ánh nhìn, đánh bại cả những khách hàng khó tính nhất.

Cách làm món chả cá Lăng

Nguyên Liệu:

- Cá Lăng

- Thìa là, hành hoa, giềng.

- 4 thìa cà phê mẻ, 2 thìa cà phê mắm thôm, 1 thìa bột nghệ.

- Gia vị: muối, đường, bột nêm.

Cách làm:

Bước 1:

- Lọc phần nước mẻ, lấy nước bỏ phần bã.

- Làm sạch cá rồi cắt miếng vừa ăn.

- Hành củ rửa sạch, khúc lá bạn cắt khúc làm đôi còn phần củ bạn chẻ nhỏ thành các miếng mỏng. Thìa là đem rửa sạch rồi cắt khúc làm đôi hoặc để nguyên nếu bạn nhặt phần thìa là ngắn. Giềng rửa sạch đem xay.

Bước 2:

Trộn phần mẻ đã lọc với cá, cho giềng xay, muối, bột nghệ, bột nêm và trộn đều cho ngấm gia vị khoảng 30 phút.

Bước 3:

- Nướng phần cá đã ướp bằng vỉ trên lửa than cho đến khi vàng đều. Lưu ý: nên phết thường xuyên dầu hoặc mỡ cá rán vào để cho cá không bị khô và có màu đẹp
- Nướng cá xong, bạn cho cá vào phần mỡ cá đã rán và tiếp tục rán vàng. 
Bước 4:

Cho phần hành và thìa là vào đảo đều cho tới khi chín với cá là có thể thưởng thức được. Nên ăn kèm với mắm tôm, như vậy sẽ tăng mùi vị đúng ăn và được thưởng thức đúng chuẩn nhất chả cá Lăng Hà Thành. Trường hợp bạn không ăn được mắm tôm thì bạn có thể chuyển qua chấm nước mắm.

Món chả cá Lăng rất sẽ rất tuyệt nếu bạn ăn kèm với một số loại rau củ như dưa chuột, cà rốt để ăn kèm bún tươi. Đặt nguyên chảo cá lên bếp và bày ở giữa bàn ăn thì thật không gì tuyệt bằng.

Nấu cỗ 29 chúc các bạn thành công với món ăn này và có một ngày cuối tuần vui vẻ bên gia đình cùng người thân sau một tuần làm việc vật quả. Hoặc có thể đặt món tại Nấu cỗ 29 qua hotline: 0984 000 059 - 0243 825 2929 hay liên hệ trực tiếp qua địa chỉ: số 68 ngõ 24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội để đặt món.

Chúng tôi với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp phục vụ không giới hạn số lượng mâm cỗ dành cho mọi trường hợp từ tiệc cưới đến hội nghị, tiệc gia đình...

Cách làm món lẩu tôm hùm

Lẩu đã dần dần trở thành một món ăn được khá nhiều người ưa chuộng không chỉ vì sự dễ dàng về công thức mà nó còn là sự tiện lợi trong ăn uống hằng ngày. Có khá nhiều loại lẩu ví dụ như lẩu thái chua cay, lẩu kim chi, ….Nhưng bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn một món lẩu khá hay ho cho ngày mưa đó là món lẩu tôm hùm, mong rằng đây sẽ là công thức ngon và dễ làm nhất cho bạn.

1. Tìm hiểu về món ăn

- Định lượng

Tôm hùm sử dụng cho món lẩu có định lượng từ 0,3 - 0,5 kg 1 đĩa

- Màu sắc và hương vị món ăn

+ Màu sắc: Do đặc thù là món lẩu nên màu sắc của món ăn này khá đặc sắc. Màu xanh của tôm hùm, màu đỏ của cà chua cùng màu sắc của nước lẩu, rau ăn kèm tất cả làm nên một món ăn khá chỉn chu và đa dạng về màu sắc.

+ Hương vị: Vị đậm đà của nước lẩu, cùng vị ngọt của tôm hùm cùng với các loại rau đảm bảo nồi lẩu của bạn là cả một bầu trời hương vị.

- Dưỡng chất

Trong thịt tôm hùm chứa rất nhiều axit béo omega 3 làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

2. Cách chế biến món ăn

- Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu tôm hùm cho 4 người ăn gồm những thành phần sau:

+ Tôm hùm:  2 con

+ Bún tươi: 1 kg

+ Cà chua: 2 quả

+ Tỏi, hành băm: 3 muỗng cà phê

+ Dầu ăn: 3 muỗng canh

+ Hạt nêm: 2 muỗng canh

+ Thơm: 1 nửa quả

+ Hành lá: 100 gam

+ Nước dùng: 3 lít

+ Rau muống chẻ ngọn: 300 gam

+ Me: 100 gam

+ Khế: 3 trái, ớt với nước mắm 1 muỗng canh và bột ngọt là 1 muỗng cà phê.

- Cách thực hiện món lẩu tôm hùm

- Bước 1: Bạn phải tiến hành sơ chế và làm sạch tôm hùm và bày chúng ra đĩa sao cho đẹp mắt nhất để món lẩu tôm hùm của bạn có hình thức bắt mắt

Hình ảnh về chế biến tôm hùm

- Bước 2: Me bạn cho vào một ít nước ấm và loại bỏ hột đi. Cà chua thì bạn cắt theo hình múi cau, khế thì cắt mỏng là được. Thơm(dứa) bạn cho vào máy xay và tiến hành xay nhuyễn để lấy nước nhé.

- Bước 3: Bún nhúng nước sôi để ráo rồi cho ra đĩa

- Bước 4: Rau muống chẻ ngọn, hoa chuối rửa sạch và để lên đĩa. Món lẩu không thể thiếu được chính là hoa chuối nó là một thứ rau ăn kèm đặc sắc nhất cho món lẩu. Cho hoa chuối và rau muống lên đĩa.

- Bước 5: Phi hành tỏi thơm lên, cho nước dùng cộng nước thơm, nước me, cà chua vào và đun sôi lên nên nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý nước dùng lẩu là nước linh từ xương nhé, khi linh bạn nên linh khoảng 4-5 tiếng và vớt bọt để nước dùng lẩu trong và ngon hơn.

- Bước 6: Dọn bàn ăn thôi, để rau ăn kèm, bún và tôm lên bàn ăn kèm nồi lẩu dậy mùi thơm của dứa cùng với sự cay nồng của ớt và sa tế bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được sự tinh tế và đậm đà của món ăn này.

Nồi lẩu thơm phức với những con tôm béo ngậy

Trên đây là bài viết cách nấu món lẩu tôm hùm, mong rằng qua bài viết này bạn có thể tự nấu cho gia đình mình một nồi lẩu thật ưng ý. Món này rất phù hợp cho các bữa tiệc sinh nhật hay bữa tiệc tụ họp gia đình. Còn gì vui hơn khi trong không khí của những ngày mưa, mọi người vừa ăn vừa nói với nhau những kỉ niệm đã qua và suýt xoa vị cay nồng của lẩu tôm hùm.

Nếu thời gian quá bận rộn, bạn cũng có thể có những gợi ý khác như liên hệ với Nấu cỗ 29 để họ phục vụ bạn. Nếu như bạn đang tìm kiếm địa chỉ nấu cỗ ngon, rẻ thì hãy liên hệ với nauco29.vn hoặc gọi đến hotline: 0984 000 059 - 0243 82529 29, đây là địa chỉ uy tín, nhận đặt mâm cỗ số lượng lớn.

 

Cách làm món tu hài nướng mỡ hành

Hải sản ngày nay đã trở thành một loại thực phẩm được khá nhiều người yêu thích, nó không chỉ ngon mà còn làm hài lòng rất nhiều thực khách khó tính về sự tươi mới trong cách nấu cũng như cách thưởng thức. Bài viết hôm nay cũng đề cập đến một loại hải sản khá phổ biến đó chính là tu hài và món ăn mà bài viết muốn giới thiệu đó là món tu hài nướng mỡ hành, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

1. Định lượng món ăn

Hương vị thật trọn vẹn khi thưởng thức cùng với lạc rang và mỡ hành

Mỗi đĩa tu hài được bán ra với định lượng từ 0,3 kg đến 0,5 kg.

2. Hiểu biết về món ăn

- Màu sắc

Món ăn là sự kết hợp tinh tế giữa 2 màu sắc màu xanh của hành, màu vàng óng của tu hài nướng và lạc rang tạo nên sự bắt mắt cho món ăn.

- Hương vị

Món ăn có vị ngọt của tu hài và vị béo ngậy của mỡ hành hẳn là làm điêu đứng tất cả thực khách từ miếng ăn đầu tiên.

- Dưỡng chất

Tu hài hay còn được gọi là ốc vòi voi, là một trong những loại đặc sản được khá nhiều người yêu thích. Nó chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng với khoảng 16 axit amin có lợi cho cơ thể con người. Và nó được chế biến thành khá nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

2. Công thức thực hiện món ăn

- Nguyên liệu

+ Tu hài: 1 kg

+ Hành khô

+Hành lá

+ Lạc rang giã vụn

+ Dầu ăn

- Cách làm

+ Bước 1: Để có món ăn ngon trước tiên bạn phải lựa chọn được những con tu hài tươi sống và đem rửa sạch với nước. Sau đó bạn đun nước sôi lên, đổ trực tiếp nên tu hài chờ đến khi tu hài mở vỏ thì khéo léo làm sạch lớp màng sẩm rồi bỏ đi, sau đó thì tách một bên vỏ của tu hài.

+ Bước 2: Hành khô thì bạn tiến hành thái nhỏ rồi phi thơm với dầu, còn hành lá thì bạn rửa sạch và thái nhỏ ra.

+ Bước 3: Sau khi đã có hỗn hợp hành phi với dầu rồi ta tiến hành cho hành lá thái nhỏ và đảo đều ta được hỗn hợp nước sốt mỡ hành cực ngậy.

+ Bước 4: Lúc này, bạn chuẩn bị bếp và xếp tu hài lên bếp nướng, nướng cho đến khi tu hài hơi se lại thì dùng thìa rưới mỡ hành lên toàn bộ bề mặt tu hài. Tiếp tục nướng cho đến khi tu hài tỏa ra hương thơm ngào ngạt đặc trưng của nó thì là đạt chuẩn

+ Bước 5: hãy bày tu hài ra đĩa và rắc hành phi cùng với lạc rang là bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức món tu hài nướng mỡ hành bổ dưỡng này rồi.

Tu hài sau khi nướng béo ngậy với sốt mỡ hành 

Món ăn tu hài nướng mỡ hành khá là dễ ăn nó phù hợp cho các bữa tiệc gia đình, vừa cùng nhau nướng tu hài vừa ôn lại kỷ niệm xưa điều này còn gì tuyệt vời hơn. Với 3 kg tu hài bạn có thể ăn từ 4 - 5 người là hợp lý, ngon và đầy đủ dinh dưỡng cảm nhận được những gì tươi tắn nhất của hải sản.

Trên đây là bài viết cách làm món tu hài nướng mỡ hành mong rằng qua bài viết này bạn đã có thể tự tay thực hiện nó. Nếu thời gian quá bận rộn, không có thời gian thực hiện thì đừng lo lắng, hãy để chúng tôi phục vụ bạn. Nấu cỗ 29 sẽ giúp bạn, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đây là địa chỉ nhận nấu cỗ ngon, rẻ nhất hiện nay. Đừng chần chờ gì nữa hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0984 000 059 - 0243 825 2929 hoặc truy cập vào địa chỉ website: nauco29.vn nhé.

Thưởng thức món mực nướng sa tế

Như mọi người đã biết thì mực là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng, giá trị kinh tế cao. Do đặc tính ngon ngọt, dai và thơm nên nó được chọn làm những món ăn đậm đà hấp hành gừng, chiên bơ, nhồi thịt… Thế nhưng có lẽ món ăn ngon để lại ấn tượng sâu đậm với thực khách khi thưởng thức đó là món mực nướng sa tế.

1. Định lượng món mực nướng sa tế

Mực nướng sa tế là món ăn chính trong một bữa tiệc, được nhiều người yêu thích bởi sự hấp dẫn không thể chối từ. Thông thường thì định lượng khẩu phần ăn sẽ từ 0.3 – 0.5kg cho khoảng 3 – 4 người ăn.

2. Đặc trưng món mực nướng sa tế

Những người yêu thích hải sản sẽ không thể bỏ qua món mực nướng sa tế. Chỉ cần nghe đến tên gọi thôi thì người ta cũng cảm nhận được độ cay của món ăn này. Mực tươi sau khi tẩm ướp được nướng trên bếp than hồng, dậy mùi thơm đặc trưng.

Vị cay của sa tế là nổi bật hơn vị ngọt đậm đà của mực khiến cho thực khách nào thưởng thức qua rồi cũng không thể quên được hương vị hấp dẫn này.

3. Công thức chế biến món mực nướng sa tế

Nguyên liệu:

Mực tươi

Ớt sa tế

Sả băm, tỏi băm, củ hành tím băm

Mật ong, dầu mè, dầu ăn, dầu hào, nước tương

Các bước thực hiện

Rửa sạch mực, lấy sạch nội tạng bên trong để đảm bảo mùi vị món ăn được thơm ngon. Lột da mực và để mực ráo nước.

Thái mực hình vảy rồng hoặc thái theo tùy sở thích của mình. Bí quyết để mực giòn ngon là hãy chần sơ mực qua nước sôi rồi ngay lập tức cho vào nước đá.

Tạo hỗn hợp ướp mực trước khi nướng: cho vào bát các nguyên liệu sả băm, tỏi, củ hành tím băm nhuyễn, mật ong, dầu mè, dầu ăn, dầu hào, nước tương, ớt sa tế.

Sau khi mực rửa sạch, để ráo nước thì cho hỗn hợp phí trên vào trộn đều cho mực ngấm gia vị trong khoảng 20 – 30 phút.

Nếu bạn muốn miếng mực khi nướng có tính thẩm mỹ thì có thể dùng thêm một que xiên hai bên đầu để mực chín nhưng không bị cong. Nướng mực trong khoảng 10 phút, thấy mực chín vàng đều, có hương thơm hấp dẫn là có thể dùng được ngay.

Lưu ý là bạn không nên nướng quá lâu sẽ khiến mực dễ bị cháy đen hoặc bị quá khô sẽ không còn cảm nhận được mùi vị đậm đà của mực khi thưởng thức.

Mực nướng sa tế là món ăn chính trong các bữa tiệc. Nấu Cỗ 29 có đội ngũ đầu bếp dày dặn kinh nghiệm và nhân viên chuyên nghiệp sẽ phục vụ quý khách tận tình. Với sự nhiệt huyết và đam mê trong từng món ăn của chúng tôi, chắc chắn thực khách sẽ hài lòng.

Hiện tại, Nấu Cỗ 29 nhận đặt nấu các bữa tiệc theo yêu cầu của khách. Dù bao nhiêu mâm chúng tôi cũng phục vụ quý khách tận tình và chu đáo.

Mọi thông tin chi tiết về Nấu cỗ 29 Quý khách vui lòng truy cập nauco29.vn hoặc liên hệ Hotline 0243.825.2929 hoặc 0984.0000.59 để được tư vấn đặt tiệc nhanh nhất.

Địa chỉ Nấu Cỗ 29: số 68 ngõ 24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội.