Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2019

Cánh gà chiên xù món ăn ngon cho cả người lớn và gia đình

Cánh gà là bộ phận mà rất được nhiều người yêu thích. Có vô vàn cách chế biến món ăn từ cánh gà, từ đơn giản đến phức tạp, mỗi món đều mang hương vị đặc biệt riêng. Cánh gà chiên xù là món ăn rất được yêu thích đặc biệt là trẻ nhỏ, với phần da giòn rụm, thơm ngon. Nấu cỗ 29 giới thiệu cho bạn đọc cách chế biến món ăn này.

Mô tả chi tiết

Gà là loài động vật rất thân quen trong cuộc sống của nhiều người dân Việt Nam. Nên thịt gà là thực phẩm quen thuộc, dễ tìm, món ăn từ gà cũng đều rất ngon, hương vị thịt gà rất riêng.

Độ ngon của cánh gà được xếp thứ hai (nhất phao câu, nhì đầu cánh - phần đầu của cánh) vì vậy cánh là được xem là món khoái khẩu của rất nhiều người.

Thịt gà có vai trò hết sức quan trọng trong khẩu phần ăn của mỗi người. Gà có tác dụng  tham gia vào quá trình hình thành, thay thế và phân hủy các tế bào trong cơ thể.

Món cánh gà chiên xù là món khoái khẩu của nhiều người. Sức hút của món ăn là vị giòn của da, thịt gà được tẩm gia vị.

Cánh gà chiên xù là món ăn vặt cực hấp dẫn.

Định lượng: 6 cái/ 1 đĩa

Cách làm cánh gà chiên xù không hề khó như bạn nghĩ

Công thức làm cánh gà chiên xù

Nguyên liệu

Cánh gà: 6 cái cánh gà

Bột chiên xù, bột chiên giòn.

Trứng gà: 2 quả

Tỏi: 1 củ

Gia vị: Hạt tiêu, bột canh,  mỳ chính

Cách chế biến cánh gà chiên xù

-Cánh gà ta đem  rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước. Ướp với 1 thìa cà phê  mỳ chính + 1 thìa cà phê hạt tiêu và vài tép tỏi băm nhỏ. Ướp trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

-Đập trứng gà ra bát, đánh tan. Đổ bột chiên giòn ra đĩa, sau đó, lăn cánh gà qua bột chiên giòn tạo một lớp bột mỏng rồi nhúng qua trứng.

-Tiếp tục,  lăn lại qua bột chiên xù. Cho cánh gà vào túi đựng thực phẩm bọc kín lại để trong tủ lạnh từ 30 – 40 phút cho bột bám chắc vào cánh rồi mới đem đi chiên vàng.

-Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun sao cho nóng rồi cho cánh gà vào chiên. Lúc mới đầu chiên để lửa to cho bột bám vào cánh. Sau đó, hạ nhỏ lửa xuống chiên để cho cánh được chín đều bên trong. Cuối cùng, vớt ra giấy thấm dầu cho hút hết dầu thừa. Sau đó bày ra đĩa sao cho đẹp mắt.

Cánh gà chiên xù nên được dùng với tương ớt kết hợp với tương cà. Với cách chiên gà này có lớp bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt và thơm phưng phức.

Lời khuyên cho cách chế biến cánh gà chiên giòn là nên luộc gà trước khi đem đi chiên giòn. Giúp cho món ăn có vị giòn bên ngoài, bên trong thịt thì mềm. Nếu bạn không luộc thịt trước khi chiên giòn, có khi món ăn bên ngoài thì giòn, còn thịt bên trong lại sống.

Cánh gà chiên xù thơm ngon là món khoái khẩu của nhiều người

Trên đây là cách chế biến cánh gà chiên xù. Nấu cỗ 29 hy vọng đã đem đến cho bạn đọc cách chế biến đúng chuẩn của món ăn, tạo món ăn vặt cho mọi người, đảm bảo vệ sinh. Nấu cỗ 29 là nơi mọi người đặt bàn theo yêu cầu, n hận mâm đặt không giới hạn, phục vụ tận tình khách hàng và sự hài lòng là trên hết. Mọi thông tin chi tiết về Nấu cỗ 29 quý khách vui lòng truy cập website nauco29.vn hoặc liên hệ hotline 0984.000.059- 0243.825.2929.

 

Học làm Lẩu cá tầm thơm ngon cho cả gia đình

Cá tầm là một trong những loài cá mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao nên thu hút sự lựa chọn của các bà nội trợ. Cá tầm được chế biến thành nhiều món ngon như:  lẩu cá, cá tầm chiên muối sả, cá tầm nướng, cá tầm nấu canh chua, chả cá tầm… Lẩu cá tầm là món ăn ngon giàu dinh dưỡng mà dễ chế biến.

Định lượng sản phẩm:

Lẩu cá tầm với đĩa cá nhỏ trọng lượng 0,3kg- 0,5kg

Đặc tính lẩu cá tầm

Cá tầm chứa nhiều vitamin A, phôtpho, vitamin B6, B12, selenium, DHA, nhiều omega 3 và omega 6 nên rất dễ hấp thu và dễ tiêu hóa, tốt cho sức khỏe của con người. Hàm lượng DHA trong 100gr thịt cá là khoảng 0,54gr, cá tầm là nguồn cung cấp DHA cho bà mẹ mang thai và trẻ em. Thịt cá tốt cho mắt, khỏe não bộ, giúp tinh thần minh mẫn, giảm nguy cơ trầm cảm và ngăn ngừa các bệnh về tim.

Màu sắc, hương vị

+ Món ăn nổi bật với màu trắng của thịt cá xen lẫn những khoanh tròn  màu đỏ của cà chua. Ngoài ra món ăn rất bắt mắt với sự hòa quyện của các loại rau đi kèm.

+ Hương vị của món ăn thật tuyệt: Món  lẩu cá tầm khi thưởng thức có vị cá ngọt quyện với mùi thơm của gia vị tạo nên cảm giác vừa ngon vừa lạ miệng. Độ thơm ngon của món ăn thì miễn bàn, vừa thơm nấc mùi thịt cá tươi ngon kết hợp cùng nước lẩu tuyệt vời.

Đối tượng sử dụng

Lẩu cá tầm là món ăn rất ưa chuộng trong mỗi gia đình. Không chỉ dễ ăn mà còn dễ chế biến, thịt cá giàu chất dinh dưỡng rất phù hợp với mọi thành viên. Đặc biệt là phụ nữ cho con bú, người có thị lực kém và các bệnh về tim mạch.

Cách chế biến lẩu cá tầm ngon tuyệt

Bước 1: Sơ chế cá

Cá tầm sa khi mua về thì rửa sạch, moi hết ruột rửa sạch. Cắt thành khoanh vừa ăn, phần đầu để riêng làm nước lẩu còn phần thịt cho vào tô ướp với nước mắm, gừng đập dập và ướp trong vòng 20p. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Dứa xanh, hành tím, hành tây, rau, các loại rau củ như khoai tây, cà rốt rửa sạch, cắt từng khúc.

Bước 2: Tiến hành làm nước lẩu

Cho nồi lên bếp,  cho đầu cá + nước cùng với ít lát gừng vào, nêm nếm gia vị và đun sôi.

Bước 3: Chế biến

Bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn, phi thơm hành. Cho dứa xanh, cà chua vào xào, cho tiếp một nửa cá tầm đã ướp vào đảo đến khi cá chín sơ thì tắt bếp.

Cho chảo cá vừa xào vào nồi nước hầm, thêm khoai tây, cà rốt vào cho sôi lần nữa thì tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Cho nồi lẩu ra bếp ga mini, bày phần cá tầm còn lại. Bày rau nhúng lẩu, nấm các loại, rau củ kèm bún ra thưởng thức.

Một nồi lẩu được trang trí với đủ màu sắc rất hấp dẫn người thưởng thức, đặc biệt là ăn đông người càng thêm vui. Món lẩu cá tầm dùng ngay tại bàn, bạn thả cá vào nấu chín, cho rau vào trụng mềm trong nước lẩu rồi dùng cùng bún tươi rất ngon miệng.

Nếu muốn thưởng thức ngay thì xin mời thực khách ghé qua Nấu Cỗ 29. Ở đây các món ăn về tiệc cưới, tiệc liên hoan công ty,… đặt bàn bao nhiêu mâm cũng nhận. Mặt khác, chất lượng cùng những món ăn gợi ý ấn tượng không thể chối từ với chi phí rẻ, hợp túi tiền tất cả mọi người.

Chi tiết tham khảo:

Website: http://nauco29.com

Nấu cỗ 29: số 68 ngõ 24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0984 000 059 - 0243 825 29 29

Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

Nội soi ổ bụng là gì và các ưu điểm của nội soi

Nội soi ổ bụng có đau lắm không là thắc mắc chung của không ít người bệnh có định hướng này. Phương pháp nội soi thường được áp dụng khi người bệnh có nghi vấn mắc những tiền sử bệnh hoặc tổn thương ở chỗ bụng. Vậy tiến hành phương pháp này có dẫn tới cảm giác đau cho người bệnh hay không?

Nội soi ổ bụng là gì?

Nội soi ổ bụng có đau dữ không là thắc mắc chung của nhiều người bệnh có hướng dẫn này.
Đó là phương pháp nhận biết hình ảnh bằng thủ thuật xâm phạm tối thiểu, rất nhiều trường hợp có kết hợp với phẫu thuật phía trong ổ bụng để chữa trị những thực trạng sức khỏe mối liên quan. Một vài bệnh lý chỉ có thể nhận biết chuẩn xác khi cơ quan đó được xem xét trực tiếp. Nội soi ổ bụng được thực hiện nhiều nhất trong phụ khoa. Tiểu phẫu này thường hay được sử dụng để quan sát khoang chậu và các cơ quan khoang chậu. Ống kim loại đối với kính và đèn ở một dầu và một thiết bị quan sát tại ban đầu còn lại đồng ý quan sát khoang bụng thông qua con mắt của thiết bị.
Với nội soi ổ bụng, bác sỹ nha khoa chỉ cần tạo một đường mổ cực kỳ nhỏ Qua đây đưa 1 ống soi nhỏ có gắn máy quay phim và nguồn tia tử ngoại để quan sát những tạng trong vùng chậu của khách hàng.
Nội soi ổ bụng thường hay được nha sỹ đòi hỏi khi những kỹ thuật phát hiện khác như chuẩn đoán X – quang, siêu âm không tìm thấy được căn nguyên dẫn đến dấu hiệu. Chả hạn khi khách hàng bị đau thượng vị mạn tính. Nhờ nhìn trực tiếp đến vào ở trong bụng, các bác sỹ có thể biết căn nguyên gây bệnh và tổn thương nằm ở khu vực nào.

Nội soi ổ bụng có cảm giác đau không?

Giải pháp nội soi ổ bụng thường hay được triển khai dưới dạng chích thuốc tê toàn thân. Vì vậy, trong khi tiến hành, bệnh nhân không cảm giác đau. Sau khi hoàn thành nội soi và hết công dụng thuốc mê, bệnh nhân hoàn toàn có thể nhận thấy một ít cảm giác đau, tuy vậy không nhiều và sẽ hết trong thời gian nhanh nhất. Có những tình trạng thậm chí phần lớn không xuất hiện đau.
Vết rạch cực kỳ nhỏ cần cũng mau lành và hạn chế tối đa tình trạng viêm nhiễm. Tuy nhiên, để không mắc phải tình trạng viêm nhiễm hoàn toàn có thể xảy ra, sau nội soi bệnh nhân cần giữ vệ sinh đúng giải pháp vùng có đường mổ, hạn chế ăn những thức ăn ngăn cản các bước liền vùng da bị thương.

Nội soi ổ bụng được triển khai ra sao?

– Nếu nội soi ổ bụng sử dụng để thực hành những thủ thuật nhỏ ví như thắt vòi dẫn trứng, bệnh nhân có thể được làm tê dưới màng cứng. Còn lại khá nhiều những tình trạng sẽ được thực hiện vô cảm toàn cơ thể.
-Bác sĩ tạo 1 vết rạch nhỏ trên bụng, thường ngay dưới rốn để không gây ra sẹo. Khí CO2 (carbon dioxide) được bơm vào khoang bụng bằng một cây kim tiêm, để vùng này phình lên giúp cho việc quan sát dễ hơn. Một ống trocar – phương tiện có đường kính bằng cây bút chì, được chọc qua vết rạch chỗ rốn, tạo đường cho ống nội soi đi vào trong ổ bụng người bệnh.
-Qua ống nội soi có gắn camera siêu nhỏ chuyên dụng tại ban đầu ống, hình ảnh phía trong khoang bụng được truyền lên màn hình phía bên ngoài, giúp cho nha sỹ có thể kiểm soát các tạng bên trong.
-Nếu nhận biết bệnh hoặc thương tổn, bác sỹ sẽ liên kết tiểu phẫu Chữa trị bệnh. Khi đó, dụng cụ tiểu phẫu cung cấp có thể được luồn vào ổ bụng qua những đường rạch khác phía trên tế bào xương mu.

Điểm mạnh của nội soi ổ bụng

Nội soi ổ bụng được nhận xét rất đảm bảo không nguy hiểm đối với các ưu điểm:
- Ít gây cảm giác đau hơn hẳn so đối với những giải pháp khác
- chuyên gia nha khoa dễ dàng xem xét hơn về cơ quan phía trong.
Khoảng thời gian tiến hành khá nhanh, mất khoảng 30 – 40 phút
Khách hàng chỉ có một hay hai vết thẹo cực kỳ nhỏ và mờ trên làn da, đặc biệt về sau dường như không thấy vết sẹo.
Xuất viện sớm, chỉ sau khoảng 2 giờ, người bệnh đã có thể ra về.
Hoàn toàn có thể xuất hiện hơi gây phiền toái bởi khí còn trong vùng chậu và bị cảm giác đau tại khu vực rạch ngay sau nội soi song sẽ giảm sút dần và nhanh kết thúc.
Xem thêm thông tin có ích


Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019

Thịt lợn rang hấp dẫn ngày cuối tuần

Món thịt lợn rang có lẽ là món ăn dân dã và là món ăn không thể thiếu đối với những bữa cơm gia đình. Cách chế biến món ăn này khá đơn giản tuy nhiên để đổi món thịt lợn rang hấp dẫn ngày cuối tuần cho bữa cơm thêm ngon miệng thì hãy cùng chúng tôi chia sẻ cụ thể thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Mô tả món ăn:

Thịt lợn có thể nói là món ăn quá phổ biến đối với bữa cơm gia đình Việt trong đó món thịt lợn rang thì không còn xa lạ. Với công thức chế biến vô cùng đơn giản và thú vị sẽ giúp bạn có một bữa cơm cuối tuần ngon miệng và ấm áp. Với món ăn nào cũng vậy, để ngon cần phải có những bí kíp riêng, tương tự bạn muốn làm món thịt lợn rang cũng phải có những bí quyết. Do đó chúng tôi xin chia sẻ công thức đặc biệt này giúp bạn có thêm bữa cơm gia đình ngon miệng và ấm cúng bên gia đình nhỏ của mình.

Định lượng món thịt lợn rang: 500 gram cho 4 người ăn

Hướng dẫn chế biến món thịt lợn rang:

Nguyên liệu cần chuẩn bị món thịt lợn rang:

-         Thịt ba chỉ 600g.

-         Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu hào.

Cách làm món thịt lợn rang ngon hấp dẫn:

Bước 1: Bạn nên chọn thịt ba chỉ kĩ, nếu thịt ba chỉ ngon là phần thịt bọc bên ngoài xương sườn của con lợn, miếng thịt có các thớ thịt xen kẽ nạc mỡ lẫn nhau. Khi bạn chọn thịt nên chọn loại thịt vẫn còn tươi có màu sáng, không lạnh đó là thịt ngon. Bạn tiến hành thái thịt ngang thớ miếng vừa ăn, ướp với chút nước mắm, đường và 1 thìa ăn cơm dầu hào (dầu hào giúp thịt có mùi thơm và màu đẹp).

Bước 2: Tiến hành ướp thịt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị, cho dầu vào chảo cho nóng rồi cho thịt vào đảo đều tay, đảo cho đến khi thịt khô, cháy cạnh. Bí quyết để món thịt ngon là bạn nên mở vung cho bay hết hơi thịt sống và bốc hơi nước cho khô thịt.

Bước 3: Khi thịt cháy cạnh, khô nước bạn cho khoảng 1 thìa canh nước mắm (loại nước mắm nam ngư này không mặn lắm) và cho thêm 1 chút đường đảo đều tay cho thịt ngấm đều gia vị. Đến khi nước mắm ngấm hết vào thịt, thịt khô ráo và chín thơm là được.

Bước 3: Thưởng thức món thịt lợn rang với cơm thơm cực ngon và đưa cơm. Thịt ba chỉ không ngấy và nhiều dưỡng chất, mỡ của thịt ba chỉ cũng an toàn và ngon nhất trong con lợn.  

Vậy là chỉ vài bước đơn giản thôi chúng ta đã hoàn thành xong cách làm thịt lợn rang đơn giản. Với cuộc sống nhanh như hiện nay thì những món ăn ngon, chế biến đơn giản, nhiều dưỡng chất luôn được lựa nhiều bởi sự tiện lợi của nó. Điều đó cũng thể hiện sự thông minh và khéo léo của người phụ nữ trong gia đình hiện đại.

Nếu muốn thưởng thức ngay thì xin mời thực khách ghé qua thực phẩm 29. Ở đây các món ăn về tiệc cưới, tiệc liên hoan công ty,…

Món ngỗng bóp sả cuốn hút thực khách

Thịt ngỗng với giá trị dinh dưỡng cao nên được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, một trong số đó bạn không nên bỏ qua món ngỗng bóp sả chua chua, cay cay, nồng nồng vô cùng hấp dẫn. Bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để cho mình thêm công thức mới nhé.

Tìm hiểu món ngỗng bóp sả

- Định lượng

Món ngỗng bóp sả thơm ngon được bán ra với định lượng 0.3 kg đến 0.5 kg cho mỗi đĩa.

- Màu sắc và hương vị

Ngoài màu sắc đặc trưng của thịt ngỗng chính là màu trắng xanh của sả, màu xanh của tắc và nổi bật thêm màu đỏ của ớt tươi. Tất cả tạo nên tổng thể màu sắc rất bắt mắt và hài hòa.

Hương vị ngọt, mềm, dai của thịt ngỗng thêm một chút chua cay của tắc, ớt, vị nồng cháy của sả non kết hợp cùng với nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bất cứ ai cũng đều yêu thích.

- Giá trị dinh dưỡng

Thịt ngỗng chứa nhiều chất dinh dưỡng cao như protein, canxi, sắt, các loại vitamin, photpho, và có khả năng cung cấp lượng calo lớn. Không chỉ là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, thịt ngỗng còn được dùng làm thuốc chữa bệnh như đau bụng, đầy hơi, buồn nôn, kém ăn, tiêu khát, suy nhược, mất ngủ, chữa ngộ độc do thuốc…

 

Thịt ngỗng bóp sả chua chua cay cay đặc biệt hấp dẫn

Cách chế biến món ngỗng bóp sả

- Nguyên liệu và sơ chế

+ Thịt ngỗng làm sạch, lấy 2 đùi.

+ Sả bỏ bớt phần lá già, cắt miếng mỏng để tạo vị thơm hơn.

+ Gừng cạo vỏ, giã nhuyễn trộn vào rượu.

+ Hành củ nhặt rửa sạch, chẻ mỏng, ngâm giấm.

+ Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.

- Cách thực hiện

+ Bước 1: luộc thịt ngỗng cùng với sả đập dập, khi thịt ngỗng chín tới bạn vớt ra để nguội. Bí quyết để tạo độ giòn cho thịt ngỗng là đặt ngỗng đã luộc vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.

+ Bước 2: bạn làm hỗn hợp nước mắm bóp thịt ngỗng như sau: trộn đều 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 300ml nước lọc đun sôi. Cho sả, tắc, ớt, tỏi, và lá chanh vào.

+ Bước 3: Lấy thịt ngỗng trong tủ lạnh ra chặt miếng to bằng bao diêm, tẩm ướp với rượu gừng để 15 phút. Sau đó cho hỗn hợp nước mắm đã chuẩn bị vào ngập thịt ngỗng, trộn đều để khoảng 6 giờ là có thể dùng được.

Nếu muốn cay hơn hoặc chua hơn bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng ớt, sả, tắc. Nếu bạn không dùng liền trong ngày hãy nhớ bảo quản thịt ngỗng bóp sả tắc trong ngăn mát tủ lạnh để món ăn không bị quá chua.

Món ngỗng bóp sả rất thích hợp làm món khai vị trong các bữa tiệc sinh nhật, liên hoan, party bởi mùi vị giống như một món ăn vặt hấp dẫn. Để tổ chức một bữa tiệc với số lượng lớn mà menu tiệc bạn muốn có món này một cách đơn giản nhất hãy truy cập nauco29.vn hoặc qua số hotline: 0984 000 059 - 0243 825 29 29. Sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.