Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019

Đám giỗ nấu món gì?

“Uống nước nhớ nguồn” là một nét đẹp văn hóa đáng tự hào của người dân Việt Nam. Cho nên, đám giỗ là dịp để tưởng nhớ người đã mất, là việc trọng đại trong mỗi gia đình. Mỗi khi gần tới ngày đám giỗ thì những người phụ nữ trong gia đình lại đau đầu vì suy nghĩ nên nấu món gì cho sang trọng, ngon miệng và nhất là không quá tốn kém. Trong bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho bạn biết đám giỗ nấu món gì để bạn có được mâm cỗ ngon thiết đãi mọi người.

1. Nộm gà xé phay

Nộm là một món ăn giúp thực khách của bạn không thấy ngán khi ăn quá nhiều món ăn dầu mỡ. Và món nộm gà xé phay với vị chua ngọt thêm chút cay là một món vô cùng dễ ăn và ai cũng yêu thích.

2. Nem rán kiểu Bắc

Đám giỗ nấu món gì? Nem rán là một món ăn truyền thống của người Bắc, xuất hiện khá thường xuyên trong các mâm cỗ. Món này được chế biến từ các nguyên liệu như thịt xay, mộc nhĩ, khoai môn, cà rốt… hòa trộn cùng với gia vị, sau cùng là được gói ghém cẩn thận và mang đi chiên giòn.

3. Canh gà hạt sen

Trong mâm cỗ giỗ phải có món canh, phổ biến là canh măng, canh khoai. Bạn có thể đổi mới bằng canh gà hạt sen, là món dễ nấu và giàu dinh dưỡng. Bạn chỉ cần chuẩn bị hạt sen, ngâm đến khi mềm rồi cho nó vào nồi nước ninh gà. Món canh này có vị thanh mát, ăn vào mùa hè thì càng tuyệt.

4. Các món nướng

Thay vì luộc, bạn nên thêm chút thời gian để chuyển sang món nướng. Từ các nguyên liệu như gà, heo, bò, hải sản bạn đều có thể nướng với mật ong, sốt mayonnaise, thậm chí là muối ớt. Đảm bảo các thực khách của bạn sẽ thích, nhất là thực khách “nhí”.

5. Các món xôi

Đám giỗ nấu món gì? Theo như người xưa thì xôi là linh hồn của những buổi tiệc tại Bắc. Có rất nhiều loại xôi được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên như xôi đậu xanh, xôi gấc, xôi lá cẩm, xôi đậu phộng. Mỗi loại đều mang một màu sắc và hương vị riêng.

6. Món tráng miệng

Đây là món cuối cùng của buổi tiệc. Nếu bạn thích đơn giản thì có thể chọn trái cây theo mùa. Bạn có thể thêm chút cầu kỳ cho món tráng miệng bằng những món: chè, bánh flan, rau câu trái cây, sữa chua trái cây.

7. Dịch vụ nấu cỗ tại nhà - Giải pháp cho người bận rộn

Chuẩn bị được một mâm cỗ đám giỗ không hề đơn giản, tốn kém rất nhiều thời gian còn chưa kể đến bạn phải là người nấu ăn ngon nữa, chính vì thế sự ra đời của dịch vụ nấu cỗ tại nhà như một sự tất yếu.

Có nhiều người nghĩ rằng 1 mâm cỗ giỗ sẽ bằng với giá 1 mâm cỗ cưới nên họ còn ngần ngại không dám thuê nấu. Thực tế thì 1 mâm cỗ cưới giá bao nhiêu hay giá mâm cỗ giỗ sẽ tùy thuộc vào món ăn mà bạn đặt.

Nhiều người chê giá 1 mâm cỗ cưới ở Hà Nội khá mắc nhưng thật sự thì không phải thế. Nếu bạn tự nấu tại nhà và tính thêm các chi phí như gia vị, tiền xăng đi lại, tiền thuê người phụ thì chi phí 1 mâm cỗ cưới ở Hà Nội của dịch vụ là không cao. Không chỉ tiết kiệm chi phí mà thuê dịch vụ còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều, với những thợ đầu bếp chuyên nghiệp chắc chắn sẽ nấu ra những món ăn ngon làm hài lòng thực khách của gia đình bạn.

Đám giỗ nấu món gì? Câu hỏi khiến chị em phụ nữ luôn đau đầu thì với những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã tìm thấy câu trả lời rồi đúng không nào. Ngoài ra để biết thêm nhiều món ăn trong đám giỗ các bạn có thể truy cập vào địa chỉ website: http://www.nauco29.vnhoặc qua số hotline: 0984 000 059 - 0243 825 29 29 để được tư vấn miễn phí nhé.

Cua rang me chuẩn vị nhà hàng

Điều khó nhất các bà nội trợ gặp phải đó là hôm nay ăn gì. Đây là lựa chọn rất khó khăn. Hôm nay nấu cỗ 29 giới thiệu đến các mẹ cua rang me, món ăn rất hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng. Gợi ý tuyệt vời trong bữa ăn gia đình.

Mô tả chi tiết

Cua là động vật dưới nước, có mặt cả ở nước mặn và nước ngọt. Trong thịt cua chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người như chất đạm, chất béo, chất khoáng, các loại vitamin. Trong cua toàn chất cần thiết cho con người. Và món ăn từ cua rất phong phú, có những đặc biệt riêng.

Cua rang me là món ăn thay đổi khẩu vị trong bữa cơm gia đình rất phù hợp. Món ăn với vị chua chua của me kết hợp với vị ngọt từ cua. Món ăn này tất cả các thành phẩm của con cua đều sử dụng hết.

Màu sắc món ăn cũng rất bắt mắt, màu đỏ của cua cùng với nước sốt me. Đây là món mà không ai có thể cưỡng lại.

Định lượng: 1 con cua/ đĩa

Công thức chế biến cua rang me

Nguyên liệu:

- 2 con cua thịt

- Nửa bát me chua chín

- Tỏi đã băm nhuyễn

- Hành tây: 1 củ, đã thái mỏng

- Bột năng

- Gia vị khác gồm đường, hạt tiêu, ớt, hạt nêm…

Cách chế biến cua rang me

Sơ chế cua

- Cua đem đi rửa sạch, tách bỏ phần mai, dùng đũa lấy phần gạch mai cua để riêng ra bát nhỏ, làm nhẹ nhàng tránh gạch cua bị vỡ ra.

- Cắt cua làm đôi để giúp ngấm gia vị cho dễ.

- Còn phần càng cua rất cứng, nên dùng chày đập dập giúp các gia vị ngấm đều phần thịt bên trong.  

- Phần cua đã được chế biến ở trên xong cho vào một cái tô to, kết hợp với hỗn hợp gồm hạt nêm và hạt tiêu rắc đều, đảo nhẹ nhàng để cua ngấm đều gia vị, ướp trong 30 phút.

Chiên cua

- Bắc chảo lên, cho dầu vào đun nóng và chiên cua vàng đều, sau đó vớt ra một cái rổ để ráo mỡ.

Làm nước xốt me

Nước sốt me này rất quan trọng vì cua rang me ngon hay không là do nước sốt quyết định.

- Cho me vào nước nóng, lấy muôi tán nhuyễn, bỏ hết phần hạt ra, dùng dụng cụ lọc lấy nước.

- Cho dầu ăn đun nóng, cho tỏi vào phi thơm, khi tỏi có màu vàng nhạt thì cho hành tây, nước me cùng với đường và hạt nêm vào cùng. Đun hỗn hợp đến khi nước me sôi thì cho thêm một chút ớt vào.

- Cho vào bột năng đã hòa tan cùng một chút nước, đổ nhẹ nhàng, từ từ vào nước sốt me để tạo độ sánh.

- Nêm nếm lại gia vị lại một lần nữa, khi thấy các vị chua cay đã hài hòa thì cho cua vào xóc đều, đun nhỏ lửa 5 – 7 phút là được.

- Chế biến gạch cua: Cho chút dầu vào phi tỏi thơm, đổ tất cả phần gạch cua vào, nêm một chút gia vị.

Cuối cùng, xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua lên trên và rắc thêm một chút rau sống. Vậy là cua rang me đã hoàn thành.

Trên đây là công thức làm cua rang me hấp dẫn. Món cua rang me được các đầu bếp của Nấu cỗ 29 chế biến chuẩn vị. Hiện tại, Nấu Cỗ 29 nhận đặt nấu các bữa tiệc theo yêu cầu của khách. Dù bao nhiêu mâm chúng tôi cũng phục vụ quý khách tận tình và chu đáo.

Chúng tôi tự tin với đội ngũ nhân viên và đầu bếp chuyên nghiệp sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách. Mọi thông tin chi tiết về Nấu cỗ 29 Quý khách vui lòng truy cập nauco29.vn hoặc liên hệ Hotline 0243.825.2929 hoặc 0984.0000.59 để được tư vấn đặt tiệc nhanh nhất.

 

Cách chế biến gà xối mỡ da giòn

Gà xối mỡ chiên giòn là sự kết hợp giữa mùi thơm vị dai của thịt gà hòa quyện với sự béo ngậy của mỡ ăn giòn giòn, ngọt mà thật hấp dẫn. Cùng khám phá xem Nấu cỗ 29 đã làm thế nào để món gà xối mỡ vừa da giòn rụm, ngon mà không ngấy sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Mô tả chi tiết

Nhắc đến gà thì ai cũng biết và được nhiều yêu thích trong bữa ăn gia đình. Bởi gà cũng cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như protein, một số vitamin A, B6, cung cấp photpho và canxi cho xương, răng phát triển mạnh.

Gà xối mỡ da giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Sức hút của món ăn là từ thịt gà dầu mờ nhưng không hề bị ngấy.

Món gà xối mỡ da giòn hấp dẫn

Gà xối mỡ ăn da giòn kèm cơm hay xôi có lẽ đã quá quen thuộc với rất nhiều người. Món ăn này hấp dẫn ở kỹ thuật xối mỡ nóng lên mình gà, giúp gà giòn mà không bị khô, lại chẳng ngấm dầu như chiên trong chảo thông thường vì vậy thịt gà mềm ngon mà không ngán. Gà xối mỡ chắc chắn sẽ là món ăn “làm mưa làm gió” trong bữa cơm gia đình, giúp đánh bay cả nồi cơm đó.

Định lượng: 0,5 kg/ đĩa, loại gà 2,5kg

Công thức làm gà xối mỡ da giòn

Nguyên liệu

- con gà

- 1 nhánh gừng

- 1 củ tỏi

- 1 quả chanh

- 2 thìa canh mật ong

- 1 thìa canh xì dầu

- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Cách làm gà xối mỡ da giòn

- Gà được làm sạch, để ráo nước.

- Chà xát gừng lên thịt gà cho thơm. Sau đó ướp gà với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường khoảng 30 phút cho gà ngấm đều gia vị.

- Bắc nồi nước đun sôi, thêm vào 2,3 lát gừng rồi thả gà vào luộc chín, sau đó vớt gà ra để ráo.

Lưu ý: Không nên luộc gà chín quá tránh bị nát và mất chất.

- Hòa tan 2 thìa canh mật ong, 1 thìa cafe nước cốt chanh, 1 thìa canh nước tương đã chuẩn bị sẵn vào một chiếc bát nhỏ. Sau đó quét đều hỗn hợp lên mình gà 3 lần đều tay. Hoặc các bạn có thể rưới trực tiếp hỗn hợp lên phần thịt, đợi 15 phút cho gà ngấm đều gia vị.

- Thấm khăn giấy, hoặc cho gà vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút cho da ráo hẳn.

Lưu ý: Cách này sẽ giúp gà chín bên trong, rút ngắn thời gian xối mỡ và cũng làm da gà giòn thơm hơn.

- Đun mỡ nóng già, sau đó cho gà vào một cái rây, xối dầu để da rộp phồng và vàng đều 2 mặt. Nếu muốn ăn da gà mềm mềm thì chỉ cần xối khoảng 2 phút cho da thấm mỡ, bóng lên là được. Còn muốn ăn giòn giòn thì chiên gà nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Vậy là món gà xối mỡ da giòn đã hoàn thành.

Trên đây là toàn bộ công thức nấu gà xối mỡ da giòn. Nấu cỗ 29 hy vọng cung cấp thông tin bổ ích cho mọi người cách nấu ăn đơn giản, chuẩn vị, hấp dẫn. Nấu cỗ 29 cung cấp dịch vụ đặt bàn theo yêu cầu, bao nhiêu mâm cũng nhận, phục vụ tận tình khách hàng và sự hài lòng là trên hết. Mọi thông tin chi tiết về Nấu cỗ 29 quý khách vui lòng truy cập website nauco29.vn hoặc liên hệ hotline 0984.000.059 - 0243.825.2929.

Công thức chế biến cá quả sốt chua cay

Cá quả sốt chua cay có lẽ không còn là món ăn xa lạ đối với các tín đồ yêu thích ẩm thực. Cá quả hay còn gọi là cá lóc, có tràu… cá nhiều thịt ít xương, thịt cá mềm ngọt, thơm dai nên luôn được lòng các bà nội trợ. Vì vậy, món ngon từ cá quả xuất hiện nhiều trong các bữa cơm gia đình, những cuộc vui nhậu, mâm cỗ ngày giỗ hay đến những bữa tiệc sang trọng. Hôm nay, Nấu cỗ 29 sẽ giới thiệu đến các bạn món cá quả sốt chua cay, thơm ngon đậm vị.

Chi tiết cá quả sốt chua cay đậm vị thơm ngon

Định lượng: Một đĩa cá quả sốt có định lượng khoảng 500 gram cá quả, thích hợp cho 4 - 5 người thưởng thức.

Đặc tính cá quả sốt chua cay

Ước tính trong 100gram thịt cá quả có chứa 18.2% protid, 2.7% lipid, Ca 90mg%, P 240 mg%, Fe 2.2mg%, nhiều vitamin và khoáng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, cá quả còn có tác dụng phòng ngừa những bệnh như tim mạch, ung thư, lão hóa… dùng để bồi bổ sau ốm đau vì rất dễ hấp thụ.

Màu sắc, mùi vị

Món cá quả sốt chua cay hấp dẫn mọi thực khách bởi vị chua chua cay cay của nước sốt, vị béo ngọt từ cá cùng sự kết hợp tinh tế của nhiều loại gia vị đi kèm giúp món ăn thêm đậm đà thơm ngon, kích thích vị giác của mọi thực khách.

Cá quả sốt có hình thức vô cùng bắt mắt, bởi màu sắc nổi bậc nhờ sự kết hợp từ nhiều nguyên liệu như: màu xanh của hành lá, ngò rí, màu vàng của trứng gà, hòa cùng màu đỏ của ớt và các loại sốt…thu hút mọi thực khách ngay cái nhìn đầu tiên.

Sự hoàn hảo từ màu sắc đến hương vị chắn chắn sẽ mang lại cho các bạn bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng, đảm bảo cả ba yếu tố: thơm ngon - bổ dưỡng – đẹp mắt.

Đối tượng sử dụng

Cá quả là loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng, nhiều thịt ít xương non mềm tốt cho cả người già và trẻ nhỏ. Hàm lượng vitamin, chất khoảng và canxi từ thịt cá giúp phát triển và bồi bổ cơ thể đặc biệt tốt cho người hồi phục sau ốm đau.

Hướng dẫn cách chế biến món cá quả sốt chua cay.

Nguyên liệu

- 500 gram cá quả

- 1 quả trứng gà

- 200 gram bột chiên giòn

- 100 gram Bột năng.

- Nước sốt chua ngọt, sốt cà chua.

- Nguyên liệu đi kèm: Ngò rí, Sả, Gừng, Ớt, Hành khô, Tỏi

- Gia vị đi kèm: Tiêu, Hạt nêm, Tương, Đường, Dầu ăn, Nước mắm, Muối, Rượu, Bột ngọt.

Cách làm cá quả sốt chua cay

Bước 1:

- Hành củ, tỏi, sả, gừng băm nhuyễn. Hành lá, ngò rí bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

- Lòng đỏ trứng gà cho ra bát đánh tan.

- Bột chiên giòn cùng Bột năng hòa cho ra bát hòa với chút nước rồi đánh mịn.

- Ớt rửa sạch, thái lát.

- Cá lóc làm sạch rồi lọc lấy phần phi lê và đem cắt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2:

- Thịt cá đem ướp với tỏi băm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn và hạt tiêu. Trộn đều, để 20 phút cho cá ngấm gia vị.

- Cá lăn qua bát trứng rồi bột chiên giòn và thả cá vào chảo dầu nóng chiên vàng đều các mặt.

Bước 3:

- Cho hành tỏi băm vào nồi dầu nóng phi thơm thêm hạt tiêu, nước dùng, nước bột năng, gừng, sả, ớt, nước mắm, hạt nêm, nước tương, đường, bột ngọt, sốt chua ngọt, sốt cà chua vào và khuấy đều đun đến khi nước sốt sền sệt thì tắt bếp.

- Cho cá ra đĩa rưới nước sốt lên trên rồi cho hành lá, rau thơm lên.

Món cá quả sốt chua cay rất dễ nấu nhưng nếu không biết cách nêm nếm thì sẽ không mang lại mùi vị đúng chuẩn. Nấu cỗ 29 với đội ngũ đầu bếp nổi tiếng có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, luôn mang đến cho thực khách những món ăn ngon và chất lượng nhất. Phục vụ cho tất cả các buổi tiệc lớn nhỏ, số lượng mâm cỗ không hạn chế.

Để đặt món các bạn vui lòng truy cập hotline: 0984 000 059-0243 825 29 29 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ: 68/24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Website: nauco29.vn