Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019

Tìm hiểu về món ngao hấp cải xanh

Là một loại đặc sản phổ biến và quen thuộc trong gian bếp của người phụ nữ Việt Nam, ngao mang đến cho những bữa ăn gia đình một loại hương vị đậm đà, thơm ngon bổ dưỡng cung cấp một hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngao có thể chế biến thành rất nhiều những món ăn với công thức hoàn toàn khác nhau như ngao hấp sả, ngao nướng mỡ hành, ngao xào sả ớt…món ngao hấp cải xanh là một trong những món ăn mới, lạ miệng nên rất dễ được lòng những bà nội trợ Việt Nam. Hay cùng theo chân chúng tôi trong bài viết ngày hôm nay để tìm hiểu cách làm ngao hấp cải xanh nhanh chóng và hấp dẫn nhất có thể nhé!

1. Định lượng

- Món ngao hấp cải xanh có định lượng  0.3kg-0.5kg/ 1 đĩa

2. Mô tả chi tiết

- Món ăn ngao hấp cải xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Món ăn dành riêng cho những đối tượng có tiền sử nóng trong, người sau bệnh cần được bổ sung nhanh chóng một lượng dưỡng chất cần thiết, những người mức chứng kén ăn khó ngủ.

- Lượng vitamin và khoáng chất thiết yếu chứa trong 1kg ngao tươi giúp bạn tăng cường nhanh chóng hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa bệnh đãng trí thiếu máu, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh liên quan đến vấn đề xương khớp, người bị loãng xương, trẻ em bị thiếu canxi, kẽm và một số loại muối khoáng. Ngao hấp cải nhanh khá dễ ăn và thích hợp với mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn.

- Món ăn được kết hợp hài hòa giữa màu trắng của thịt ngao tươi, màu xanh của cải bẹ điểm vài chấm vàng của gừng tươi, màu đỏ của ớt. Ngao sau khi hấp với cải xanh sẽ có vị thanh, đi kèm là vị giòn tan của thịt ngao, vị nồng của gừng hòa lẫn trong vị ngọt thanh của cải xanh. Với 100g ngoài lượng chất đạm, protein thiết yếu còn chứa đến 10.9g lipit và chất béo, canxi sắt và một số vitamin như A, D, E, K…

3.  Công thức nấu món ngao hấp cải xanh

- Nguyên liệu

Để có một món ngao hấp cải xanh thành phẩm bạn cần chuẩn bị:

+ Ngao tươi: 500g – 700g

+ 300g cải xanh

+ 7 nhánh sả đập dập

+ 350g gừng tươi

+ 3 quả ớt tươi

+ Gia vị đi kèm: Nước mắm, đường, tiêu hạt, húng quế

- Cách làm

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngao sau khi mua về bạn nên đem đi ngâm với nước vo gạo, nước gừng tươi hoặc ngâm với khoảng 4 đến 5 quả ớt tươi đập dập để tẩy sạch chất bẩn và bùn đất.

Cải xanh rửa sạch với nước muối, cắt khúc.

Sả lột vỏ ngoài, đập dập, thái nhuyễn.

Gừng tươi rửa sạch, thái lát mỏng.

Ớt tươi rửa sách, lấy hột thái lát mỏng.

+ Bước 2: Chế biến món ăn

Đun sôi ngao với nước trong vòng 15 phút cùng với vài lát gừng tươi, ớt và sả đập dập. Cho toàn bộ cải vào trong nồi hấp cùng ngao trong vòng 5 phút với lửa nhỏ, sau đó tắt bếp để tránh làm thịt ngao chín quá và cải thì bị biến nấu nhừ.

Múc ngao ra bát trang trí với húng quế và ngò tây, có thể ăn chơi với bạn bè hoặc dùng kèm với cơm nóng.

Ngao hấp cải xanh là một món ăn ngon, bổ dưỡng phù hợp với thời tiết nóng bức của mùa hè ở Việt Nam. Ngao hấp cải xanh không chỉ phù hợp với bữa cơm gia đình Việt mà còn thích hợp với mâm cỗ truyền thống, thực đơn đám cưới. Nếu bạn muốn chế biến món ngao hấp cải xanh với nguyên liệu dễ tìm công thức đơn giản thì đừng ngần ngại truy cập vào website: http://nauco29.vn hoặc liên hệ trực tiếp theo hotline:  0984 000 059 -0243 825 29 29. Tại Nấu cỗ 29 chúng tôi cung cấp mâm cỗ số lượng lớn theo yêu cầu của bạn với chất lượng dịch vụ nhanh chóng và vô cùng tiện lợi.

 

Tìm hiểu về món ngao hấp cải xanh

Là một loại đặc sản phổ biến và quen thuộc trong gian bếp của người phụ nữ Việt Nam, ngao mang đến cho những bữa ăn gia đình một loại hương vị đậm đà, thơm ngon bổ dưỡng cung cấp một hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngao có thể chế biến thành rất nhiều những món ăn với công thức hoàn toàn khác nhau như ngao hấp sả, ngao nướng mỡ hành, ngao xào sả ớt…món ngao hấp cải xanh là một trong những món ăn mới, lạ miệng nên rất dễ được lòng những bà nội trợ Việt Nam. Hay cùng theo chân chúng tôi trong bài viết ngày hôm nay để tìm hiểu cách làm ngao hấp cải xanh nhanh chóng và hấp dẫn nhất có thể nhé!

1. Định lượng

- Món ngao hấp cải xanh có định lượng  0.3kg-0.5kg/ 1 đĩa

2. Mô tả chi tiết

- Món ăn ngao hấp cải xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Món ăn dành riêng cho những đối tượng có tiền sử nóng trong, người sau bệnh cần được bổ sung nhanh chóng một lượng dưỡng chất cần thiết, những người mức chứng kén ăn khó ngủ.

- Lượng vitamin và khoáng chất thiết yếu chứa trong 1kg ngao tươi giúp bạn tăng cường nhanh chóng hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa bệnh đãng trí thiếu máu, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh liên quan đến vấn đề xương khớp, người bị loãng xương, trẻ em bị thiếu canxi, kẽm và một số loại muối khoáng. Ngao hấp cải nhanh khá dễ ăn và thích hợp với mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn.

- Món ăn được kết hợp hài hòa giữa màu trắng của thịt ngao tươi, màu xanh của cải bẹ điểm vài chấm vàng của gừng tươi, màu đỏ của ớt. Ngao sau khi hấp với cải xanh sẽ có vị thanh, đi kèm là vị giòn tan của thịt ngao, vị nồng của gừng hòa lẫn trong vị ngọt thanh của cải xanh. Với 100g ngoài lượng chất đạm, protein thiết yếu còn chứa đến 10.9g lipit và chất béo, canxi sắt và một số vitamin như A, D, E, K…

3.  Công thức nấu món ngao hấp cải xanh

- Nguyên liệu

Để có một món ngao hấp cải xanh thành phẩm bạn cần chuẩn bị:

+ Ngao tươi: 500g – 700g

+ 300g cải xanh

+ 7 nhánh sả đập dập

+ 350g gừng tươi

+ 3 quả ớt tươi

+ Gia vị đi kèm: Nước mắm, đường, tiêu hạt, húng quế

- Cách làm

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngao sau khi mua về bạn nên đem đi ngâm với nước vo gạo, nước gừng tươi hoặc ngâm với khoảng 4 đến 5 quả ớt tươi đập dập để tẩy sạch chất bẩn và bùn đất.

Cải xanh rửa sạch với nước muối, cắt khúc.

Sả lột vỏ ngoài, đập dập, thái nhuyễn.

Gừng tươi rửa sạch, thái lát mỏng.

Ớt tươi rửa sách, lấy hột thái lát mỏng.

+ Bước 2: Chế biến món ăn

Đun sôi ngao với nước trong vòng 15 phút cùng với vài lát gừng tươi, ớt và sả đập dập. Cho toàn bộ cải vào trong nồi hấp cùng ngao trong vòng 5 phút với lửa nhỏ, sau đó tắt bếp để tránh làm thịt ngao chín quá và cải thì bị biến nấu nhừ.

Múc ngao ra bát trang trí với húng quế và ngò tây, có thể ăn chơi với bạn bè hoặc dùng kèm với cơm nóng.

Ngao hấp cải xanh là một món ăn ngon, bổ dưỡng phù hợp với thời tiết nóng bức của mùa hè ở Việt Nam. Ngao hấp cải xanh không chỉ phù hợp với bữa cơm gia đình Việt mà còn thích hợp với mâm cỗ truyền thống, thực đơn đám cưới. Nếu bạn muốn chế biến món ngao hấp cải xanh với nguyên liệu dễ tìm công thức đơn giản thì đừng ngần ngại truy cập vào website: http://nauco29.vn hoặc liên hệ trực tiếp theo hotline:  0984 000 059 -0243 825 29 29. Tại Nấu cỗ 29 chúng tôi cung cấp mâm cỗ số lượng lớn theo yêu cầu của bạn với chất lượng dịch vụ nhanh chóng và vô cùng tiện lợi.

 

Món nhím xào lăn độc đáo cho gia đình

Món nhím xào lăn độc đáo cho gia đình chắc chắn là thứ bạn đang cần để cải thiện bữa cơm gia đình hoặc các bữa cơm tiếp khách trở nên mới mẻ hơn. Hiện nay thịt nhím đang là món ăn phổ biến ở Việt Nam, nó sẽ giúp các thành viên trong gia đình bạn lấy lại sức sau một ngày làm việc, học tập,… hao tốn sức lực.

  1. Định lượng món nhím xào lăn

Thịt nhím rất bổ dưỡng, có nhiều vi chất, khoáng chất, vitamin, độ đạm cao,… nên mỗi đĩa thường có định lượng 0,3 – 0,5kg / 1 đĩa. Một đĩa nhím xào như vậy có thể cho 3 – 5 người ăn. Vậy nhưng đây là món ngon rất hấp dẫn, bổ dưỡng và được rất nhiều các thực khách trong và ngoài nước lựa chọn. Nên bạn hoàn toàn tăng thêm định lượng để phù hợp với các trường hợp khác nhau như: bữa ăn gia đình, tiệc cưới, tất niên, liên hoan, sinh nhật, mừng thọ,…

Nhím xào lăn – Món ăn mới lạ, độc đáo

  1. Tính thẩm mỹ và hương vị của món ăn

Nhím xào lăn là món ăn mới lạ nhưng vẫn mang đậm bản sắc hương vị Việt Nam. Từ màu sắc đến mùi vị đều đem lại cho bạn những bất ngờ nhưng đầy thân quen.

  • Tính thẩm mỹ của món ăn

Thịt nhím thường được xào lăn với xả ớt nên màu sậm của thịt kết hợp với sắc màu đa dạng từ vàng tới đỏ của xả ớt sẽ làm bạn không thể rời mắt khỏi món ăn này. Hơn nữa món ngon này còn có sự tươi xanh của mùi ngò khiến món ăn trở thành một bức tranh đa sắc, không thiếu rực rỡ nhưng lại đầy tinh tế của người đầu bếp.

  • Hương vị của món ăn

Nếu nhím xào lăn có màu sắc đa dạng vẫn chưa đủ hấp dẫn bạn thì bạn chỉ cần ngửi thử hương thơm của món này một lần thôi. Bạn sẽ không thể cưỡng lại sức hấp dẫn, đầy mê hoặc của hương thơm nhẹ nhàng của xả ớt hòa quyện thoang thoảng hương thịt nhím béo ngậy.

Mùi hương đã mê người nên khi nếm thử một miếng bạn sẽ lập tức chìm vào vị cay nhẹ lại ngầy ngậy ngây ngất.

Nhím xào lăn thơm ngon, đẹp mắt

  1. Công thức làm món nhím xào lăn

  • Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt nhím: 1- 2kg

Xả: 6 cây lớn (thái mỏng)

Ớt: 3 quả (băm nhỏ)

Lạc: 100gr hoặc mè rang chín

Hành khô: 2 củ (thái lát mỏng)

Hành tây: 2 củ

Rau mùi, rau ngổ: 20gr

Gia vị gồm: đường, nước mắm, hạt tiêu xay, dầu hào, sa tế, hạt nêm, dầu điều,…

  • Cách làm món nhím xào lăn

Trước tiên, thái thịt thành miếng cho vừa miệng, xoa rượu trắng vào da nhím, nhúng nước đang sôi để loại mùi tanh và rửa lại bằng nước cho sạch sẽ. Tiếp đó, cho đường, nước mắm, hạt tiêu xay, sa tế, hạt nêm, dầu điều,… vào ướp khoảng 20 phút cho gia vị ngấm vào thịt. Cho xả ớt vào chảo chiên đều với dầu hào rồi vớt ra bát.

Phần hành khô thái lát cho vào chảo đảo vàng rồi cho thịt nhím đã ướp vào, đảo đều tay cho thịt xém cạnh. Sau đó, cho xả ớt vừa chiên, hành tây đã thái vào, xào đều tay thêm 5 phút. Bây giờ bạn chỉ cần cho ra đĩa rồi rắc thêm lạc, rau mùi, rau ngổ là hoàn thành.

Ngoài cách tự làm món nhím xào lăn tại nhà thì bạn có thể lựa chọn nếm thử món này ở các nhà hàng chuyên nghiệp. Nếu bạn cần đặt món với số lượng lớn hoặc tư vấn mâm cỗ thì liên hệ website: http://www.nauco29.vn hoặc hotline: 0984 000 059 - 0243 825 29 29 để dược phục vụ một cách tốt nhất nhé.

Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Bò nhúng giấm món ngon nhưng không khó làm

Bò nhúng dấm là món ăn ngon và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Với sự kết hợp của những nguyên liệu đơn giản như thịt bò, dấm hoa quả, mắm nêm, nem cuốn và các loại rau tươi ăn kèm, bò nhúng dấm là món ăn được chế biến khá đơn giản, nhưng rất bổ dưỡng.

Chi tiết món ăn

Định lượng sản phẩm

Bò nhúng giấm đĩa: 300g -500g

Đặc tính bò nhúng giấm

Thịt bò chứa rất nhiều protein, kali, vitamin và rất nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Ý nghĩa bò nhúng giấm:

Bò nhúng dấm là một món ăn mang hương vị đậm đà của Việt Nam, bò nhúng dấm mang lại cảm giác ấm áp cho cả gia đình bằng hương vị nồng nàn nhờ vào nước lèo của món ăn có thêm giấm gạo để tạo nên một vị chua dìu dịu dễ ăn và dậy mùi hương thơm lừng cùng với gia vị sả và hành tây.

Màu sắc, mùi vị:

Với bò nhúng dấm có hương vị nước lẩu chua thanh, được gia giảm gia vị khéo léo khi miếng thịt bò vừa nhúng nồi đủ chín mềm mà lưu lại vị ngọt tự nhiên của thịt. Miếng thịt bò được nhúng nhanh vừa tái, chỉ ăn không cũng ngon lại được quấn cùng rau sống, bánh tráng, dừa rồi chấm cùng mắm nêm thì không còn gì để chê, ai cũng sẽ phải chết mê chết mệt với món bò nhúng dấm.

Cách chế biến món bò nhúng giấm:

B1: Thái thịt bò mỏng và to bản, chần sơ qua thịt bò để thịt mềm sau đó cho sả băm + tiêu + ít hạt nêm vào ướp.

- Chuối xanh, khế, dứa, dưa chuột thì thái lát mỏng dài, sau đó cho chuối vào ngâm với một ít dấm pha để chuối trắng, khế ngâm muối pha loãng.

B2: Pha mắm nêm chấm: băm nhuyễn tỏi + sả + ớt .

- Đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi, sả, ớt vào phi thơm, tiếp theo pha vào 1 thìa mắm nêm với 1 bát nước lọc rồi đổ vào chung, đun sôi hớt bọt, sau đó bạn thêm vào 2 thìa đường , nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

- Băm nhỏ hoặc xay dứa chín sau đó cho vào nước mắm rồi khuấy đều.

B3: Chuẩn bị nước bò nhúng dấm: nước dừa + dấm + hạt nêm + đường + hành tây + hành tím + có thể cho thêm 1 vài miếng dứa.

B4: Đặt nồi nước nhúng dấm lên bếp, khi nước sôi nhúng thịt bò đã ướp gia vị vào rồi gắp ra dĩa.

- Cuốn thịt bò với bánh tráng, rau sống các loại và chấm với mắm nêm. Ăn tới đâu nhúng tới đó để thịt nóng ngon.

Bò nhúng dấm thích hợp để làm tiệc món ăn trong mâm cỗ cưới, cỗ sinh nhật giúp làm tăng sự gắn kết giữa các thành viên. Dịch vụ nauco29.vn đảm bảo sẽ giúp bạn giải quyết được nỗi lo chuẩn bị các món ăn đãi khách khi bạn có ý định tổ chức tiệc tại nhà, công ty với số lượng lớn mâm cỗ và có được một thực đơn thật đặc biệt cho ngày ý nghĩa. Với đội ngũ đầu bếp hàng đầu trên 15 năm kinh nghiệm, nấu cỗ 29 chúng tôi tự tin mang đến cho bạn sự hài lòng bằng một bữa tiệc tuyệt vời nhất. Đặt mâm qua hotline: 0984 000 059 -0243 825 29 29 để được hỗ trợ và tư vấn 24/7.