Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Cách làm ếch tẩm bột rán thơm ngon lạ miệng

Ếch là nguyên liệu chế biến rất tốt cho sức khỏe. Và được nhiều bà nội trợ lựa chọn để bồi bổ sức khỏe, rất tốt cho trẻ em và người già. Món ăn từ ếch thì rất đa dạng. Ếch tẩm bột rán được yêu thích, bởi món được chiên giòn. Nấu cỗ 29 hôm nay sẽ giới thiệu cách làm món ăn này.

Mô tả chi tiết

Thịt ếch là món ăn bổ dưỡng cho tất cả mọi người, đặc biệt được yêu thích.

Trong thịt ếch chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, gồm protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, carotene rất tốt cho sức khỏe con người. Trong dân gian, thịt ếch còn để làm thuốc chữa bệnh rất tốt.

Ếch tốt như vậy thì món ăn từ thịt ếch cũng không kém phần phong phú, cũng giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho con người. Món ếch tẩm bột rán cũng không ngoại lệ.

Ếch tẩm bột rán được chiên giòn vàng rụm thơm đậm của bột và trứng, vị béo ngọt của thịt ếch cộng thêm chút nước chấm chua, cay, mặn, ngọt sẽ là điều bạn đáng phải suy ngẫm cho bữa cơm gia đình.

Món ăn vô cùng hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt, nổi bật. Một màu vàng giòn của lớp bột rán ở ngoài vô cùng lôi cuốn, cùng với một chút màu xanh của rau thơm trang trí bên ngoài, khiến cho nhiều người không thể rời mắt.

Món ăn được nhiều người thưởng thức, hợp khẩu vị với tất cả mọi người trong gia đình, từ trẻ em đến người già. Đặc biệt là trẻ nhỏ, vì món ăn được chiên giòn tan.

Định lượng: một đĩa có khoảng 12 miếng ếch tẩm bột rán, đủ 4 người thưởng thức.

Công thức làm ếch tẩm bột rán

Nguyên liệu

-Đùi ếch: 500g – khoảng 12 đùi

-Bột chiên giòn

-Bột năng

-Trứng gà: 2 quả

-Rượu gừng

-Bột nghệ

-Dấm

-Muối

-Gia vị

-Hạt tiêu

Cách chế biến ếch tẩm bột rán

-Ếch cả con lọc lấy phần đùi, bóp muối, dấm để sạch, cuối cùng tẩy mùi tanh bằng rượu gừng

-Đun nồi nước sôi có rượu gừng, bột nghệ, chần ếch qua.

-Đùi ếch sau khi chần để ráo, ướp chút gia vị, hạt tiêu, lòng đỏ trứng gà, cho thêm chút bột năng và trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

-Cho từng đùi ếch lần lượt qua bột chiên giòn pha nước, bột chiên xù và rán vàng.

-Rán 2 lần để đùi ếch được vàng giòn.

-Ăn cùng tương ớt. Sắp món ăn ra đĩa, cùng với ít rau sống cho đẹp mắt.

Trên đây là tất cả công thức làm ếch tẩm bột rán. Món ăn này đạt thành phẩm khi ở ngoài là lớp giòn tan, thịt bên trong thơm, ngọt và mềm. Món ăn này rất đặc biệt là từ thịt ếch. Thường mọi người nghĩ thịt ếch sẽ làm các món như ếch kho, canh ếch, hay là ếch hầm. Nhưng nay, nấu cỗ 29 lạ giới thiệu cho mọi người ếch tẩm bột rán. Nấu cỗ 29 phục vụ nhu cầu đặt bàn của khách hàng, bao nhiêu mâm cũng nhận.

Học cách chế biến bê sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Không có điều gì tuyệt vời hơn đối với người phụ nữ của gia đình đó là việc chế biến ra những món ăn ngon, những món ăn mới lạ và đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình. Bê sốt tiêu đen là một món ăn vô cùng mới lạ mà các bà nội trợ không thể bỏ qua.

Chi tiết món bê sốt tiêu đen

Định lượng sản phẩm

Một đĩa bê sốt tiêu đen 300 gram dành cho 4 người ăn có giá khoảng 300.000đ

 

Bê sốt tiêu đen có ngon không?

Đặc tính của món bê sốt tiêu đen

Trong những ngày mưa lạnh không còn gì tuyệt vời hơn là việc vào bếp chế biến những món ăn ngon. Món bê sốt tiêu đen là món ăn không thể thiếu ở các nước phương Tây đặc biệt là những nước có khí hậu ôn hòa. Món ăn này khi thực hiện cần cho một ít bơ để tăng độ mềm ngậy cho thịt bò. Ngoài ra thịt bê còn có nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B1, vitamin D, vitamin A, … các chất đạm, sắt và protein,…

Màu sắc, mùi vị

+ Màu sắc: một màu bắt mắt vàng nâu bởi bê đã được áp chảo, chín tới. Thịt bê sốt tiêu đen đẹp mắt và hấp dẫn hơn thì khi bày thịt ra đĩa hãy rắc rau mùi lên trên để tạo thêm sắc xanh hấp dẫn cho món ăn và cùng gia đình thưởng thức nhé.

+ Mùi vị: Mùi thơm đúng vị của tiêu đen kết hợp với mùi nồng nàn của ớt và hành tây làm cho món ăn này thơm ngon đúng điệu.

Đối tượng sử dụng

Khi ăn, cho thịt bê sốt tiêu đen ra đĩa, ăn cùng cơm nóng sẽ rất đậm đà và ngon miệng. Khi chế biến các mẹ nên chú ý khâu tẩm ướp gia vị để có miếng thịt bê mềm và dai ngọt nhé.

Ngoài cách ăn cùng với cơm nóng, bạn cũng có thể biến tấu một chút khi dùng món ăn này cùng với bánh bao chiên hay cùng với bánh mì. Cách này có thể dùng để chiêu đãi trong các bữa tiệc gia đình cũng rất phù hợp. Dù ăn với đồ ăn kèm nào, món ăn này vẫn cứ ngon và đậm đà.

Cách chế biến món bê sốt tiêu đen

+ B1: Cho nước lên đun sôi, rồi lấy cà chua khía hình chữ thập dưới đáy quả cà chua rồi thả vào nồi nước vừa đun sôi khoảng 1 phút sau đó vớt ra. Dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ mỏng ở ngoài bỏ đi rồi bổ cà chua ra làm đôi, lầy thìa hoặc muỗng nhỏ khoét hết phần hạt đi chỉ lấy phần cùi, rồi bỏ vào máy say nhuyễn.

+ B2: Chuẩn bị nồi để làm nước sốt thịt bê. Cho một lượng dầu ăn vừa đủ kết hợp với cà chua vừa được say nhuyễn thêm một chút dầu hào, 1 ít rượu trắng, gia vị nêm cho vừa mặn, rồi bắc lên bếp đun sôi, rồi cho bột mỳ vào quấy đều cho tới khi sánh lại thành nước sốt là được.

 

Bê sốt tiêu đen ngon mắt đã mồm

+ B3: Khi thịt bê được ướp đã ngấm gia vị vừa vặn thì bắt đầu cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng rồi đổ thịt bê vào xào, nêm gia vị sao cho vừa miệng. Chú ý khi xào thịt bê cần phải để lửa lớn để xào để tránh thị bò bị dai và xào cho tới khi chín thì bắt đầu đổ nước sốt thịt bê + hành tây vào xào khoảng 5 phút cho ngấm đầy đủ các hương vị là được.

+ B4: bày ra đĩa và trang trí.

Món ăn dùng nóng và thường dùng với cơm hoặc bánh bao, bánh mỳ sẽ rất ngon. Trên đây là chi tiết món bê sốt tiêu đen, nếu bạn muốn được thưởng thức đúng chuẩn vị nhất xin mời đến với nhà hàng Hải sản 29 địa chỉ 8B/ 109 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây có các loại ẩm thực tươi ngon, chất lượng chi phí rẻ, hợp với túi tiền của tất cả mọi người. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung chuyên phục vụ tiệc cưới, tiệc sinh nhật, tiệc họp mặt,... đáp ứng được tất cả nhu cầu của quý khánh. Hãy nhanh chân đến với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất bạn nhé. Hotline: 0984000059 - 02438252929.

Món ngỗng bóp sả cuốn hút mọi thực khách

Thịt ngỗng với giá trị dinh dưỡng cao nên được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, một trong số đó bạn không nên bỏ qua món ngỗng bóp sả chua chua, cay cay, nồng nồng vô cùng hấp dẫn. Bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để cho mình thêm công thức mới nhé.

Tìm hiểu món ngỗng bóp sả

- Định lượng

Món ngỗng bóp sả thơm ngon được bán ra với định lượng 0.3 kg đến 0.5 kg cho mỗi đĩa.

- Màu sắc và hương vị

Ngoài màu sắc đặc trưng của thịt ngỗng chính là màu trắng xanh của sả, màu xanh của tắc và nổi bật thêm màu đỏ của ớt tươi. Tất cả tạo nên tổng thể màu sắc rất bắt mắt và hài hòa.

Hương vị ngọt, mềm, dai của thịt ngỗng thêm một chút chua cay của tắc, ớt, vị nồng cháy của sả non kết hợp cùng với nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bất cứ ai cũng đều yêu thích.

- Giá trị dinh dưỡng

Thịt ngỗng chứa nhiều chất dinh dưỡng cao như protein, canxi, sắt, các loại vitamin, photpho, và có khả năng cung cấp lượng calo lớn. Không chỉ là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, thịt ngỗng còn được dùng làm thuốc chữa bệnh như đau bụng, đầy hơi, buồn nôn, kém ăn, tiêu khát, suy nhược, mất ngủ, chữa ngộ độc do thuốc…

 

Thịt ngỗng bóp sả chua chua cay cay đặc biệt hấp dẫn

Cách chế biến món ngỗng bóp sả

- Nguyên liệu và sơ chế

+ Thịt ngỗng làm sạch, lấy 2 đùi.

+ Sả bỏ bớt phần lá già, cắt miếng mỏng để tạo vị thơm hơn.

+ Gừng cạo vỏ, giã nhuyễn trộn vào rượu.

+ Hành củ nhặt rửa sạch, chẻ mỏng, ngâm giấm.

+ Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.

- Cách thực hiện

+ Bước 1: luộc thịt ngỗng cùng với sả đập dập, khi thịt ngỗng chín tới bạn vớt ra để nguội. Bí quyết để tạo độ giòn cho thịt ngỗng là đặt ngỗng đã luộc vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.

+ Bước 2: bạn làm hỗn hợp nước mắm bóp thịt ngỗng như sau: trộn đều 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 300ml nước lọc đun sôi. Cho sả, tắc, ớt, tỏi, và lá chanh vào.

+ Bước 3: Lấy thịt ngỗng trong tủ lạnh ra chặt miếng to bằng bao diêm, tẩm ướp với rượu gừng để 15 phút. Sau đó cho hỗn hợp nước mắm đã chuẩn bị vào ngập thịt ngỗng, trộn đều để khoảng 6 giờ là có thể dùng được.

Nếu muốn cay hơn hoặc chua hơn bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng ớt, sả, tắc. Nếu bạn không dùng liền trong ngày hãy nhớ bảo quản thịt ngỗng bóp sả tắc trong ngăn mát tủ lạnh để món ăn không bị quá chua.

Món ngỗng bóp sả rất thích hợp làm món khai vị trong các bữa tiệc sinh nhật, liên hoan, party bởi mùi vị giống như một món ăn vặt hấp dẫn. Để tổ chức một bữa tiệc với số lượng lớn mà menu tiệc bạn muốn có món này một cách đơn giản nhất hãy truy cập nauco29.vn hoặc qua số hotline: 0984 000 059 - 0243 825 29 29. Sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.

Nhím nướng muối ớt món ăn lạ

Ngày nay, các bữa tiệc như: tiệc cưới, tiệc sinh nhật, liên hoan công ty, mừng thọ,… được tổ chức ngày càng nhiều và ngày càng được người Việt Nam coi trọng. Vậy đâu là món ăn vừa mới lạ, vừa trang nhã, vừa bổ dưỡng mà lại thể hiện được thành ý của gia chủ. Đó chính là món nhím nướng muối ớt – điểm sáng mới lạ của ẩm thực Việt. Hãy cùng tìm hiểu về món ẩm thực hấp dẫn này ngay thôi.

  1. Định lượng món ăn

Từ trước đến nay, thịt nhím vẫn thường xuyên được sử dụng như một loại nguyên liệu bổ dưỡng, vừa ngon miệng, vừa có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng chế biến thịt nhím như thế nào để hợp khẩu vị lại không mất đi dưỡng chất là điều không dễ làm. Vậy nhưng nhím nướng muối ớt lại đáp ứng đủ những điều vừa kể trên. Món ăn này thường được bày vào đĩa tròn hoặc bầu dục với định lượng 0,3 – 0,5kg / 1 đĩa. Mỗi đĩa như vậy có thể cho 3 đến 5 người sử dụng.

 

  1. Hương vị và tính thẩm mỹ của món ăn

  • Hương vị của món ăn

Chắc không phải miêu tả nhiều vì chỉ cần qua tên của món ăn cũng đủ để các bạn cảm nhận một phần nào đó hương vị của nó. Nhím nướng muối ớt có hương thơm ngây ngấy của thịt nhím hòa trộn với hương thoang thoảng của xả ớt lại có hương đặc trưng của muối biển. Khi ăn thì thịt nhím mềm thơm kết hợp với phần bì nướng giai giòn sần sật giúp thực khách đỡ ngấy. Hơn nữa, nhím là loại động vật ít mỡ nên khi nưỡng sẽ mang lại hương thơm khác biệt so với các loại gia súc thông thường như: lợn, bò, trâu,…

  • Tính thẩm mỹ của món ăn

Nhím nướng muối ớt đang là món ăn thịnh hành trong thực đơn của vô số các nhà hàng từ lớn đến nhỏ hay thực đơn của các bữa tiệc từ xa hoa cho đến bình dân. Điều đó cũng phần nào thể hiện được sự đẹp mắt của món ăn này. Thịt nhím nướng vàng đều kết hợp với muối ớt nên có màu cam sậm. Được trang trí thêm xung quanh bằng rau xà lách, dưa chuột hoặc cà chua bao tử,… mang lại vẻ bắt mắt và hấp dẫn.

Nhím nướng muối ớt – món ăn đầy tính thẩm mỹ

Món nhím nướng muối ớt bổ dưỡng lại ít mỡ

  1. Công thức làm món nhím nướng muối ớt

  • Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bụng của nhím: 1 – 2kg (thái miếng mỏng)

Xả băm: 50gr

Riềng băm: 20gr

Muối ớt: 100gr

Các gia vị khác gồm: nước hàng, nước mắm, dầu hào, đường, dầu vừng, hạt tiêu,…

  • Cách làm

Đầu tiên, ướp thịt với nước mắm, nước hàng, dầu hào, đường, hành, tỏi, sả, dầu vừng, riềng, hạt tiêu, vừng trắng, muối ớt. Để từ 1 – 2 tiếng cho ngấm. Chú ý nếu chưa cần ăn gấp thì bạn có thể ướp 5 – 6 tiếng nhưng nhớ phải để trong tủ lạnh.

Sau khi ướp đủ thời gian thì mang thịt đi nướng. Vừa nướng vừa quét dầu để thịt không bị khô. Nướng bằng than hoa sẽ thơm ngon hơn và nướng đến khi thịt vàng, xém các cạnh là được.

Nhím nướng muối ớt – món ăn đầy tính thẩm mỹ

Sau khi đọc hết bài viết trên, bạn đã có những thông tin cần thiết rồi đấy. Nếu muốn đặt món nhím nướng muối ớt thơm ngon hoặc mâm cỗ của đầu bếp chuyên nghiệp với số lượng lớn. Hãy liên hệ ngay với website: nauco29.vn hoặc hotline: 0984 000 059 - 0243 825 29 29. Nấu Cỗ 29 luôn sẵn sàng phục cho mọi bữa tiệc của bạn.