Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Cách làm chân giò hầm kiểu Đức thơm ngon

Chân giò là nguyên liệu rất quen thuộc, món ăn từ nó cũng rất ngon. Chân giò hầm kiểu đức là món ăn rất được nhiều người lựa chọn tại các nhà hàng. Với công thức nấu món ăn này các bà nội trợ có thể dành chút thời gian là món ngon cho bữa cơm gia đình.

Mô tả chi tiết

Chân giò là nguyên liệu với mùi vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. Chân giò chứa các chất giàu chất dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, sắt và vitamin A, B. Khi ăn chân giò còn có tác dụng giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon. Ngoài ra, chất keo trong chân giò còn giúp các tế bào da không bị khô nhăn, nhờ đó da luôn căng bóng.

Làm chân giò hầm kiểu đức sẽ tốn nhiều thời gian hơn các món ăn khác vì món ăn hầm ngon thì sẽ hơi lâu. Món ăn này chế biến theo kiểu nước ngoài, chân giò được hầm mềm, kết hợp với nước sốt của đức. Tạo nên món ăn hấp dẫn, lạ miệng mà vẫn thơm ngon.

Định lượng: 1 đĩa chân giò cho 3 người thưởng thức.

Công thức làm chân giò hầm kiểu đức

Nguyên liệu:

- 600g chân giò

- Khoai tây

- Cà rốt

- Hành tây

- Tỏi tây

- Lá nguyệt quế

- Tỏi

- Nước hầm xương

- Rượu vang

- Bơ

- Bột mì

- Kem tươi

- Sữa tươi

- Gia vị gồm bột nêm, hạt tiêu

Cách làm chân giò hầm kiểu đức

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt sao cho miếng vừa ăn.

- Khoai tây đem làm sạch, cạo vỏ, bổ miếng vừa phải.

- Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm.

- Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

- Lá nguyệt quế rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2:

Rửa sạch chân giò, thái miếng vừa ăn. Nên chần qua với nước sôi. Sau đó ướp thịt chân giò cùng với hạt nêm và hạt tiêu, tỏi băm trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp, sau đó cho thịt chân giò cùng với hỗn hợp gồm tỏi tây, hành tây, lá nguyệt quế với sữa tươi, rượu vang, nước hầm xương vào đun (bớt lại khoảng 1 bát con nước hầm xương để làm nước sốt), để lửa nhỏ hầm trong khoảng 1 tiếng. Sau khi chân giò đã nhừ, cho vào nồi khoai tây, cà rốt vào ninh nhừ, tắt bếp.

Bước 4: Làm nước sốt

Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào đảo tan ra rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho thêm bột mì vào xào mịn với bơ, sau đó mới cho thêm sữa tươi, kem tươi cùng 1 bát con với nước hầm và tiêu vào. Đun hỗn hợp trên đến khi sôi, nêm lại gia vị sao cho vừa ăn.

Vậy là món chân giò hầm kiểu đức đã được hoàn thành. Nấu cỗ 29 hy vọng đã giới thiệu thêm cho các bà nội trợ một món ăn khác lạ này. Hiện tại, Nấu Cỗ 29 nhận đặt nấu các bữa tiệc theo yêu cầu của khách. Dù bao nhiêu mâm chúng tôi cũng phục vụ quý khách tận tình và chu đáo.

Chúng tôi tự tin với đội ngũ nhân viên và đầu bếp chuyên nghiệp sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách. Mọi thông tin chi tiết về Nấu cỗ 29 Quý khách vui lòng truy cập nauco29.vn hoặc liên hệ Hotline 0243.825.2929 hoặc 0984.0000.59 để được tư vấn đặt tiệc nhanh nhất.

 

Cách làm vịt quay ngon chuẩn vị

Bạn đã từng được thử nhiều món ăn mà nguyên liệu chính từ thịt vịt như: vịt rang muối, vịt xông khói, vịt luộc, vịt kho gừng,… nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn mẹo làm món vịt quay vô cùng mới lạ và ngon vô cùng. Thịt vịt quay là món lạ sẽ khiến bạn không thể từ chối ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Chi tiết món vịt quay

Định lượng sản phẩm

Vịt quay cả con nặng khoảng 1,5kg có giá là 170.000đ

Thịt vịt mềm ngọt được chặt miếng nhỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

Đặc tính

Thịt vịt có hàm lượng protein không cao như thịt nhưng hàm lượng mỡ, vitamin A, B2 lại cao hơn. Hàm lượng của các chất khác như sắt, kẽm, đồng cũng dồi dào hơn gà.

Trong 100gram thịt vịt có chứa các vitamin như A, D, B12,… những dưỡng chất thiết yếu của cơ thể. Thịt vịt quay thích hợp sử dụng cho người chán ăn, suy nhượng cơ thể, phụ nữ trong thời kỳ hành kinh,…

Màu sắc, mùi vị

Thịt vịt sau khi đã được làm sạch và tẩm ướp gia vị một cách kỹ càng thì sẽ được đem ra lò để quay. Thịt vịt sau khi quay xong sẽ có màu vàng ươm kết hợp với độ bóng của bơ và của chính mỡ vịt làm cho món vịt quay thơm lừng của chúng ta càng trở nên bắt mắt hơn. Bụng vịt được nhét lá móc mật và gừng, sả tạo nên màu sắc hài hòa, dễ chịu.

Đối tượng sử dụng

Thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn thích hợp sử dụng trong việc cải thiện bàn ăn của gia đình, trên bàn nhậu. Bên cạnh đó thịt vịt còn có tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Trong thịt vịt quay có nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ các bệnh về tim mạch và bổ sung thêm nhiều dưỡng chất khác cho cơ thể.

Bên cạnh đó thịt vịt còn thích hợp với những người mắc chứng phù nề, phụ nữ kinh nguyệt ít, sản phụ thiếu sữa. Do vịt quay được tẩm ướp gia vị kỹ càng, thơm ngon nên thích hợp để cải thiện bữa ăn của trẻ, giúp trẻ cũng như cả gia đình của bạn ăn ngon miệng hơn.

Theo các chuyên gia, mỗi loại thịt có đặc trưng riêng. Về cơ bản thịt vịt đều tốt cho cơ thể, song cũng có những trường hợp cần lưu ý khi ăn.

Hướng dẫn cách chế biến món vịt quay

+ B1: chuẩn bị nguyên liệu: thịt vịt tươi (nên chọnvịt cỏ là ngon nhất), lá móc mật hoặc quả móc mật, hành, tỏi, sả, gừng, ớt, bột ngọt, đường, mật ong, muối tiêu.

+ B2:  Vịt sau khi đã được sơ chế sạch sẽ thì chúng ta sẽ nhồi lá móc mật, tỏi hành, muối, hạt tiêu, mì chính, đường vào bụng vịt. Sau đó bạn khâu chặt bụng lại để giữ được lá móc mật và các gia vị ở trong bụng vịt.

+ B3: Khi đã làm xong những bước trên thì bước tiếp theo bạn hãy quét mật ong đều vào da của vịt để thấm khoảng 2 phút cho món vịt quay của bạn có thêm vị ngọt nữa. Nên nướng vịt bằng lò than, xoay đều tay tránh trường hợp vịt bị cháy.

+ B4: Cuối cùng khi vịt đã vàng đều da vịt vàng giòn chín thịt và lá móc mật bên trong rồi thì bạn hãy chặt vịt thành miếng và trưng bày thêm cho đẹp nhé.

Chúc bạn thành công với món ăn này nhé. Để có món vịt quay chuẩn vị bạn nên ăn kèm với nước chấm vịt có thể mua ở quán và kèm thêm rau sống nhé. Chúc các bạn ngon miệng

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết và các bước thực hiện món vịt quay. Nếu bạn không có thời gian để làm món ăn này thì hãy nhanh tay gọi đến Nấu cỗ 29 để được thưởng thức những món ăn tươi nóng và ngon miệng nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại thực phẩm ngon, bổ và lạ nhất. Bạn hãy nhanh tay truy cập website: nauco29.vn, địa chỉ 68/24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội hoặc nhấn số gọi hotline: 0984000059 - 02438252929.

Bò nấu cà ri nhật lạ miệng ngon cơm

Bạn đã nghĩ ra món gì chiêu đãi cả nhà cuối tuần se lạnh này chưa? Mách bạn một món ăn vô cùng ngon mà còn lạ miệng nữa đấy. Đó chính là bò nấu cà ri kiểu Nhật siêu ngon siêu lạ. Vậy cách làm món này như thế nào? phức tạp hay đơn giản? Bài viết sẽ giải đáp cho bạn nhé.

Mô tả chi tiết

Vào những ngày chuyển mùa như mấy hôm nay thì bò nấu cà ri là món ăn rất thích hợp. Món ăn này sẽ làm nổi bật mâm cơm gia đình bạn đấy. Mọi người sẽ bị “ điếc mũi” với mùi hương cà ri đậm đà của món ăn này. Khi bạn ăn bò nấu cà ri sẽ cảm nhận ngay khi đưa tới miếng là mùi hương đặc trưng, khi nhai bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt bò mềm ngọt, đậm đà cùng hòa quyện với vị bùi bùi của khoai tây cộng hưởng vị ngậy của cốt dừa, vị ngọt tự nhiên của cà rốt và hành tây đấy. Tất cả đã tạo nên một món ăn tuyệt vời khi ăn cùng cơm, bánh mì hoặc bún.

Với bò nấu cà ri thì thường xuất hiện trong các mâm cỗ cưới, mâm cỗ sinh nhật, thậm chí mâm cỗ tân gia cũng thấy món ăn hấp dẫn này đấy.

Hướng dẫn cách làm bò nấu cà ri

Định lượng thịt bò trong bò nấu cà ri: từ 300gr đến 500gr thịt bò trên 1 đĩa.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bò nấu cà ri:

Bao gồm: thịt bò, cà rốt, hành tây, khoai tây, gia vị, xì dầu, tiêu, nước cốt dừa, bột cà ri và dầu ăn.

Các bước chế biến bò nấu cà ri:

+ Bước 1:  Sơ chế thịt bò bằng cách rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn để đảm bảo độ mềm và ngọt của thịt bò. Sau đó ướp thịt bò với dầu ăn, bột cà ri, gia vị khoảng 30 phút.

Đối với rau củ thì hành tây thái miếng, cà rốt và khoai gọt vỏ thái miếng vuông như thịt bò.

+ Bước 2: Cho chảo lên bếp và thêm dầu ăn khi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào sơ qua cho thịt bò hơi săn lại, đổ ra bát là được.

+ Bước 3: Tiếp đó, bạn cho chảo nóng dầu lên và cho khoai, hành tây và cà rốt vào đảo sơ. Sau đó, bạn cho thêm bột cà ri đảo đều cho thấm, rồi mới cho thịt bò vào đảo nhanh và tiếp đó cho nước cốt dừa và nước vào nồi cho gần ngập hết thịt. Đồng thời, bạn thêm gia vị, nước tương cho vào nồi đậy vung lại, hầm trong khoảng 10 phút thì hạ nhỏ lửa để khoảng 30 phút nữa là được nhé.

Cuối cùng bạn múc cà ri ra tô và điểm vào vài hạt tiêu bên trên và ăn nóng sẽ ngon hơn.

Như vậy, khói nghi ngút của bò nấu cà ri sẽ làm cho mâm cơm gia đình ngày cuối tuần thêm ấm cúng. Với cách chế biến đơn giản ở trên, bạn có thể làm món thịt bò nấu cà ri kiểu Nhật vừa lạ vừa ngon và hấp dẫn rồi. Đảm bảo cả gia đình sẽ khen bạn không ngớt với món ăn này.

Không chỉ khi tụ tập với gia đình bạn mới làm món bò cà ri này mà bạn có thể dễ dàng làm được nhiều món hơn, đa dạng hơn trong nhiều dịp lễ. Chỉ cần bạn alo cho nauco29.vn hoặc gọi hotline: 0984 000 059 - 0243 825 29 29 đặt món là xong. Đây là địa chỉ làm cỗ chuyên  nghiệp và đặc biệt nấu cỗ 29 nhận làm bao nhiêu mâm cũng được nhé.

 

Cách làm tôm chiên hoàng bào thơm ngon đậm vị

Tôm chiên hoàng bào là một món ăn đầy sức hấp dẫn trong các bữa ăn gia đình, chỉ với những nguyên liệu đơn giản  và các loại gia vị thường có hàng ngày qua bàn tay khéo léo chế biến sẽ mang đến một món tôm chiên hoàng bào đậm đà, lạ miệng, thơm ngon với hàm lượng dinh dưỡng cao thích hợp cho mọi gia đình. Cách chế biến tôm chiên hoàng bào đơn giản như thế nào, hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Mô tả chi tiết món tôm chiên hoàng bào

Tôm là loại thực phẩm bổ dưỡng giàu canxi rất tốt cho sức khỏe và những người mắc bệnh về xương khớp. Thịt tôm chứa hàm lượng protein cao, có axit omega-3 tốt cho các bệnh về tim mạch. Bên cạnh đó, trong thịt tôm còn mang vitamin B12, kẽm, sắt, photpho, i-ốt có thể bổ sung nhiều chất thiết yếu dành cho xương, răng và làn da con người, giúp hạn chế các bệnh về xương khớp.

Thành phần có trong tôm có tác động phần nào đến làn da trở nên khỏe mạnh hơn. Món tôm chiên hoàng bào với nguyên liệu chính là tôm vừa mang đến cảm giác ngon miệng, vừa bổ dưỡng cho cơ thể, một món ăn ngon- một liều thuốc bổ.

Định lượng: Tôm chiên hoàng bào 1 đĩa nhỏ 350gr tôm cho 2 người ăn.

Hướng dẫn chế biến món tôm chiên hoàng bào

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 350gr tôm tươi

  • 2 quả trứng gà

  • cơm dừa nạo

  • ½ bát bột mì

  • Tương ớt, tương cà

  • 1 thìa cà phê đường

  • 1 thìa cà phê muối

  • 1 thìa cà phê tiêu trắng

  • Dầu ăn

  • ½ thìa cà phê hạt nêm

Bước 1: Bắt đầu từ bước đầu tiên trong cách chế biến mọi món ăn: sơ chế thật sạch các nguyên liệu. Phần tôm tươi rửa sạch, cắt râu, chân, ướp với muối, thêm chút hạt tiêu, hạt nêm để thấm đều các gia vị trong 15-20 phút.

Bước 2: Đánh tan trứng gà trong bát, cho bột và cơm dừa nạo trong 2 đĩa khác nhau, dùng phần tôm đã sơ chế và ướp tẩm vị lăn qua với bột mỳ, cho vào nhúng trong trứng gà, tiếp đến lăn lại một lần nữa với cơm dừa cho thật đều.

Bước 3: Công việc cuối cùng quyết định vị ngon và vẻ đẹp của món tôm chiên hoàng bào. Cuối cùng, cho chảo lên bếp, bỏ dầu ăn vừa đủ có thể ngập phần tôm, đợi dầu sôi thật đều thả tôm vào chiên chín vàng đều và cho ra đĩa có chứa giấy thấm dầu.

Tôm chiên hoàng bào sẽ tròn vị hơn khi được ăn ngay lúc nóng, tôm giòn tan ngọt vị quyện với bùi ngậy của trứng và hương thơm đặc trưng của cơm dừa sẽ khiến bạn thưởng thức không ngừng. Món tôm chiên hoàng bào mới chế biến ăn kèm cùng với tương ớt, tương cà sẽ mang lại cho bạn vị ngon khó quên

Món ngon tôm chiên hoàng bào luôn được ưa chuộng không chỉ trong các bữa ăn gia đình mà còn trong các bữa tiệc tụ họp bạn bè, họp mặt người thân, là món ngon trong các bữa tiệc, cỗ gia đình, vừa tạo cảm giác thân thuộc, bình dị, vừa sang chảnh, độc lạ.

Để thưởng thức  trọn vẹn hương vị ngon miệng nhất của món tôm chiên hoàng bào, hãy đến ngay với nauco29.vn, hoặc đặt bàn qua hotline: 0984 000 059 -0243 825 29 29. Nấu cỗ 29 nhận mâm đặt với số lượng lớn luôn  mang đến cho bạn sự phục vụ tận tình, chu đáo và hài lòng nhất.

 

Công thức chế biến cá quả sốt chua ngọt

Bữa ăn của gia đình sẽ trở nên mới lạ hơn, độc đáo hơn, lạ miệng hơn với món cá quả sốt chua ngọt. Món ăn không chỉ dễ làm mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Chi tiết món ăn

Định lượng

Một đĩa gồm một cá cá quả sốt chua ngọt có trọng lượng 1kg sẽ có giá khoảng 170.000đ

Đặc tính của món cá quả sốt chua ngọt

Món ăn này vô cùng đơn giản, dễ làm các bà nội trợ có thể thêm các loại gia vị tùy thích nhưng trong đó phải có me hoặc sấu để tạo độ chua mềm cho cá. Bà nội trợ nên chọn me vì me sẽ làm cho thịt cá mềm và ngọt hơn. Món ăn cung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn vì trong cá quả có nhiều protein, canxi, sắt, đạm,… kết hợp với vitamin C trong me và sấu giúp cơ thể giải nhiệt, thanh mát hơn.

Màu sắc, mùi vị

+ Màu sắc: vô cùng bắt mắt bởi màu vàng ươm của cá kết hợp với màu nâu sẫm của sốt me làm tăng độ dai, mềm cho cá tạo cảm giác thích thú cho người thưởng thức.

+ Mùi vị: đó là vị thanh mát của cá, vị sánh mềm của nước sốt chua ngọt. Sau khi cá đã được làm chín bỏ ra ăn nóng sẽ dậy mùi, kết hợp với vị ngọt từ thịt cá tạo cảm giác hài hòa giữa các nguyên liệu.

Đối tượng sử dụng

Các bà nội trợ nên thêm món cá quả sốt chua ngọt vào thực đơn của gia đình mình bởi nó đơn giản, dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng. Món ăn này là món chế biến nhanh gọn, đơn giản. Miếng cá vừa chín và mềm, bên ngoài giòn  giòn quyện với nước sốt đậm đà, chua chua, cay cay xen lẫn một chút mặn ngọt.

Ngoài ra món ăn này cũng có thể được sử dụng trong các bữa tiệc như tiệc liên hoan, tiệc sinh nhật, tiệc cưới,…

Cách chế biến món cá quả sốt chua ngọt

+ B1: Chuẩn bị nguyên liệu: 1 con cá quả to 800 gram – 1kg, 1 cup rau nhút ( rút ), 1 cup rau súp lơ, 1/2 cup cà rốt, 1/2 cup củ cải trắng, 3 – 4 muỗng canh me chua chắt lấy nước cốt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 cup nước, 5 quả ớt khô ngâm nước, 10 – 15 nhánh tỏi, 5 – 6 củ hành hương tím nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối, dầu ăn.

+ B2: Sơ chế nguyên liệu: Cá làm rửa sạch, khứa đều trên người cá, thấm khô nước. Đem cá đi chiên vàng giòn, sau đó để ráo bớt dầu thừa.

+ B3: Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn. Cho tỏi vào chảo phi vàng rồi cho cà chua vào xào cho đến lúc lên màu đỏ, nêm phần muối, tiêu, đường còn lại vào cho vừa ăn.

+ B4: Cho vào cối, ớt, muối, tỏi, hành hương. Giã các nguyên liệu thật nhuyễn mịn. Đun sôi 3 cup nước, cho hỗn hợp sốt vào đun, sau đó cho cà rốt, súp lơ, củ cải trắng vào nồi. Nêm nước mắm, nước me và đường, đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút.

+ B5: Nếu các bạn muốn ăn nóng, có thể sử dụng nồi lẩu, hoặc nồi thường đặt trên bếp. Xếp rau nhút xuống dưới đáy nồi, đặt cá lên trên, múc ra củ và nước sốt rưới lên đều người cá. Dọn ra ăn nóng với cơm nhé.

Vậy là đã hoàn thành một nồi cá quả sốt chua ngọt thơm lừng rồi ạ! Trên đây là toàn bộ chi tiết của món ăn này. Nếu như bạn ngại vào bếp và muốn tụ họp gia đình thì gọi ngay 0984 000 059 - 0243 825 29 29 để đặt mâm, chúng tôi nhận mâm với số lượng lớn chất lượng hợp túi tiền với tất cả mọi người.

                                                     Website: nauco29.vn / Số 68 ngõ 24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội