Thứ Tư, 29 tháng 5, 2019

Cách chế biến cá tầm hấp xì dầu thơm ngon

Cá tầm là một loại cá rất giàu dinh dưỡng, có giá trị kinh tế cao. Cá tầm mang nét đặc trưng khác lạ so với các loại cá khác, chỉ cần được thưởng thức một miếng cá này sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên. Cá tầm có thể chế biến thành nhiều món như lẩu, nướng, chiên,… nhưng chúng ta không thể không kể đến món cá tầm hấp xì dầu. Một món ăn lạ và vô cùng hấp dẫn các bạn ạ.

Chi tiết món cá tầm hấp xì dầu

Định lượng sản phẩm

Một đĩa cá tầm hấp xì dầu sử dụng con cá tầm 0,5kg thích hợp cho 4-6 người thưởng thức bạn nhé.

Đặc tính của món ăn

Đây là một món ăn rất thanh nhẹ, phù hợp với tất cả mọi người. Các món ăn làm từ cá tầm rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giúp cho cơ thể phát triển cân đối toàn diện. Trong loại cá này chứa hàm lượng vitamin A, B12, B6, kali, phốt pho, đạm,… Thịt cá dai, săn chắc và có vị béo ngậy, thơm ngon. Phần lưng cá là nơi có nhiều thịt nhất, đặc tính loại cá này là thịt cá khi nấu chín sẽ không bị nát hay vỡ vụn.

Thành phần dinh dưỡng có trong cá tầm cao hơn rất nhiều so với những loại cá khác, giá thành cũng đắt đỏ hơn cả. Là loại cá rất hiền, không có răng và xương hầu như bị biến thành sụn. Trong cá tầm có hàm lượng dưỡng chất cao giúp cơ thể khỏe mạnh, phát triển cân đối đảm bảo cho làm việc cũng như học tập được hiệu quả.

Màu sắc và mùi vị của món ăn

Dưới bàn tay khéo léo, tinh hoa của những người đầu bếp, những người nội trợ thông minh món ăn được bày trí trông bắt mắt vừa thể hiện tính nghệ thuật trong ẩm thực, chỉ cần nhìn thôi cũng đã hấp dẫn lòng người rồi. Món ăn sau khi được hoàn thiện có mùi thơm ngọt đậm của xì dầu.

Các bà nội trợ nên trang trí với một ít rau thơm, tạo nên màu sắc hài hòa cho món ăn này mà làm cho món ăn trở nên ngon không cưỡng nổi, làm thượng khách khó thể kiềm lòng khi chứng kiến. Không những thế nó còn tạo nên một món ăn vừa lạ miệng, lại vừa mang những nét cuốn hút rất riêng không thể từ chối.

Đối tượng sử dụng

Cá tầm hấp xì dầu là món ăn bổ dưỡng cho những người hay ốm yếu, những người có sức đề kháng kém, những người mới ốm dậy. Món ăn này giúp làm sáng mắt và minh mẫn trí não, thường được sử dụng để cải thiện trí nhớ cho người già và trẻ em giúp tăng cường trí nhớ tốt hơn. Ngoài ra người đang mang thai và trẻ nhỏ cũng nên ăn thường xuyên món ăn này để bồi bổ cơ thể cũng như cung cấp những dưỡng chất cần thiết giúp cho cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng.

Cách chế biến món cá tầm hấp xì dầu

+ Bước 1: sơ chế cá thật sạch bằng cách xát vào thân cá muối trắng, gừng và rượu.

+ Bước 2: cá sau khi đã được làm sạch thì để nguyên cả con. Cho cá tầm ướp với các nguyên liệu như xì dầu, đường, muối, mì chính, gừng,… ướp các gia vị trên với cá khoảng 15-20 phút thì với cá ra. Sau đó cho vào nồi hấp trong 15 phút với lửa vừa phải để cho cái chín đều từ trong ra ngoài bạn nhé.

+ Bước 3: sau khi lấy ra trang trí với các loại rau thơm. Bạn nên thưởng thức nóng để cá không bị mất vị ngon ngọt nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết của món cá tầm hấp xì dầu. Để có thể thưởng thức đúng chuẩn hương vị của món ăn này bạn hãy nhanh chân đến với nhà hàng Hải sản 29 để đặt bàn cho cả gia đình nhé. Món ăn ngon, đúng vị với thịt cá thanh mát, ăn kết hợp với rau thơm thì không có gì sánh bằng. Nhanh tay liên hệ Website: nauco29.vn; số 68 ngõ 24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội. Hoặc liên hệ hotline 0984 000 059 – 0243 825 29 29. Tại đây chúng tôi chuyên nhận làm các loại cỗ theo nhu cầu của thượng khách, bao nhiêu mâm chúng tôi cũng đáp ứng được đúng yêu cầu của quý khách hàng.

Cách chế biến ba ba rang muối thơm ngon

Baba là một loại thực phẩm quý nếu biết cách chế biến. Do đó việc chế biến baba như thế nào cho đúng cách và ngon luôn rất được quan tâm, đặc biệt là món ngon nổi tiếng ba ba rang muối. Một món ăn vô cùng giàu dinh dưỡng và dễ thực hiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về món ăn đầy màu sắc và hương vị này nhé!

Chi tiết về món ba ba rang muối

Định lượng sản phẩm

Baba sau khi đã được làm sạch và chặt thành miếng vừa ăn sẽ được tẩm ướp gia vị sau đó chiên tới khi vàng giòn rồi vớt ra trộn với muối sả tạo thành món baba rang muối vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.

Đặc tính của món ba ba rang muối

Thịt baba là một thức ăn quý và có giá trị dinh dưỡng rất cao. Ngoài giá trị dinh dưỡng, thịt ba ba còn là một vị thuốc quí, có tác dụng bồi bổ cơ thể và chữa nhiều bệnh. Thịt baba có thể được dùng làm thuốc chữa các chứng bệnh nóng bên trong, ra mồ hôi trộm, lỵ mạn tính, sốt rét dai dẳng, rong kinh, rong huyết, lao hạch...

Màu sắc và hương vị của món ăn

Chế biến món ba ba rang muối thành một tổng thể màu sắc đặc trưng của baba được chiên giòn tan tạo nên màu vàng đẹp mắt xen lẫn màu trắng của muối và màu xanh của rau thơm và màu đỏ của ớt của cà chua trang trí.

Hương vị của món ba ba rang với muối thật sự đậm đà với thịt baba giòn rụm thơm lừng bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm, độ ngậy đặc trưng của thịt baba kết hợp với vị mặn của muối tạo nên tính hài hòa cho món ăn này.

Đối tượng sử dụng

Món ăn từ ba ba rất thích hợp cho những người bị bệnh lao, viêm gan mạn tính, xơ gan, tiểu đường, viêm thận, nam giới thận yếu thuộc thể can thận âm hư.

Theo y học dân tộc, thịt ba ba vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng âm lương huyết, bổ hư, tán tích, tiêu u cục cứng kết, thanh nhiệt hư lao, bồi bổ sức khoẻ, tăng cường khả năng miễn dịch và phòng chống bệnh tật.

Hướng dẫn cách làm món ba ba rang muối ngon không cưỡng nổi

+ Bước 1: Đậu xanh, nếp ngỗng và tôm khô lần lượt cho vào chảo rang vàng. Sau đó cho chung vào một bát, thêm muối, đường, tiêu và hạt nêm trộn đều rồi cho vào máy xay thành bột đê làm muối.

+ Bước 2: Cho gừng lát, sả cây, 1 chén rượu nếp, hạt nêm, muối, bột ngọt vào một nồi nước nấu sôi lên rồi cho baba chặt miếng vào luộc chín, vớt ra để khử đi mùi tanh của baba. Sau đó ướp baba đã luộc chín với hành tím, tỏi, gừng băm, muỗng rượu nếp, bột ngọt, hạt nêm và tiêu.

+ Bước 3: Lần lượt chiên vàng lá lốt, sả cắt miếng rồi cho ra bát riêng. Baba đã ướp cho thêm bột chiên vào trộn đều rồi đem baba chiên vàng trong chảo dầu nóng. Chiên xong vớt ra cho ráo dầu.

+ Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào chảo để nóng, sau đó cho tỏi băm, hành tím băm vào phi thơm. Tiếp đến thêm sả, lá lốt chiên vào đảo đều rồi cho baba, muối xay lúc nãy vào đảo cho đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau là được.

Cho baba đã rang muối ra đĩa, tỉa thêm vài bông hoa từ cà rốt hoặc ớt để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn rồi dọn lên thưởng thức.

Trên đây là chi tiết món ba ba rang muối thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho gia đình của bạn. Vậy nên bạn hãy bắt tay vào làm ngay đi nhé. Tuy nhiên nếu bạn muốn thưởng thức nóng thì nhanh tay đặt món tại Nấu cỗ 29 nhé. Tại đây có các món ăn ngon và tươi nóng mà lại hợp với túi tiền của mọi người.

Cuối Tuần Chiêu Đãi Cả Nhà Lươn Cuốn Thịt Rán

Lươn là một loài thực phẩm quen thuộc từ nông thôn tới thành thị, lươn săn bắt tự nhiên hay nuôi nhốt cũng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Từ thân lươn thuôn dài trơn trượt, người Việt từ Bắc vào Nam đã sáng tạo nên không ít món ngon độc đáo, mang hương vị vùng miền rõ nét. Trong đó món lươn cuốn thịt rán được nhiều người lựa chọn không chỉ nhờ hương vị thơm ngon, giòn tan mà còn chế biến hết sức đơn giản.

Định lượng sản phẩm

Lươn cuốn thịt rán đĩa nhỏ trọng lượng 500g.

Mô tả chi tiết

Đặc tính lươn cuốn thịt rán

Thịt lươn có thành phần dinh dưỡng cao. Trong 100 gam thịt lươn có: 18,7g chất đạm, 0,9g chất béo, 150 mg Phospho, 39 mg Canxi, 1,6 mg Sắt, vitamin A, D các vitamin B1, B2, B6.

Màu sắc, mùi vị

+ Món ăn vô cùng hấp dẫn bởi màu vàng của lươn rán giòn, kèm với màu xanh của một số loại rau thơm, trông rất bắt mắt.

+ Lươn cuốn thịt rán với hương vị thơm ngon từ thịt lươn mềm và có vị cay, lớp thịt bên trong có mộc nhĩ và nấm hương ăn giòn tạo nên một cảm giác vô cùng hấp dẫn khi thưởng thức.

Đối tượng sử dụng

Lươn cuốn thịt rán là một món ăn rất dễ dăn và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt đây là món ăn rất tốt cho trẻ em gầy yếu, xanh xao, phụ nữ sau khi sinh bị suy nhược, khí huyết không điều hòa.

Ngoài ra, lươn cuốn thịt rán vừa là một món ăn và vừa là một vị thuốc với vị ngọt, tính ấm, không độc có tác dụng rất tốt để bổ gan, thì thận, thích hợp với những người có thể trạng nhiệt.

Cách chế biến món lươn cuốn thịt rán

Chuẩn bị:

  • 500g lươn đồng.

  • 100g thịt nạc vai xay nhỏ.

  • Mộc nhĩ, nấm hương, sả, nghệ, hành khô, lá lốt thái nhỏ.

  • Hành lá, ớt, rau răm.

Chế biến:

B1: Sả và ớt đem băm nhỏ.

- Ướp lươn với 1 thìa gia vị, 1 thìa nước mắm, sả, ớt và nước ép nghệ trong khoảng 30 phút.

B2: Băm thịt nhuyễn và trộn gia vị, tỏi, hành, lá lốt, tiêu, cùng chút nấm hương.

B3: Trải lươn ra thớt sau đó cho thịt vào cuộn. Cứ cuộn được 1 vòng nếu lươn còn dài thì có thể dùng dao cắt đi để nửa sau có thể cuộn thêm một miếng nữa.

B4: Phi thơm hành khô rồi cho dầu ăn vào chảo đun nóng cho lươn cuộn vào, nhỏ lửa để lươn và thịt mọc bên trong chín tới và lớp da lươn vàng giòn rồi vớt ra đĩa để ráo dầu.

Lươn cuốn thịt rán là một món ăn giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn, ngoài ra món ăn còn rất tốt để làm tiệc như tiệc cưới, tiệc sinh nhật để giúp bữa tiệc trở nên sang trọng và thể hiện được sự chu đáo của gia chủ. Dịch vụ nấu cỗ tại nauco29.vn cung cấp cho bạn một thực đơn hoàn chỉnh nhất cho những bữa tiệc quan trọng nhất của bạn, trong đó không thể không kể đến món lươn cuốn thịt rán đầy hấp dẫn.

Đến với cỗ 29 bạn sẽ được phục vụ một cách chu đáo nhất với những món ăn hấp dẫn nhất. Đặc biệt tại nauco29.vn chúng tôi nhận làm cỗ với tất cả các  số lượng, bao nhiêu mâm chúng tôi cũng nhận làm. Giúp mang lại cho khách hàng sự hài lòng tốt nhất cho những bữa tiệc quan trọng.

Với đội ngũ đầu bếp hàng đầu trên 15 năm kinh nghiệm nauco29.vn chúng tôi tự tin mang đến cho bạn sự hài lòng bằng một bữa tiệc tuyệt với nhất. Đặt mâm qua hotline: 0984 000 059 - 0243 825 29 29 để được hỗ trợ và tư vấn 24/7.

Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2019

Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Thông thường chúng ta hay nghe tới các món ăn với thuốc bắc như gà hầm thuốc bắc hay trứng vịt lộn hầm thuốc bắc... Nhưng ít ai biết đến đuôi bò hầm thuốc bắc. Món ăn này rất tốt cho phụ nữ sau sinh và cho con bú. Chính vì vậy, bài viết sẽ giúp các bạn cách chế biến món ăn lạ mà vô cùng bồi dưỡng này nhé.

Mô tả chi tiết

Không chỉ có phần thịt bò mới giàu dinh dưỡng mà phần đuôi bò cũng không kém phần bổ dưỡng. Trong dân gian hay y học Trung Quốc thì món đuôi bò hầm thuốc bắc này được coi là rất tốt, bổ dưỡng cho các bà bầu hoặc đang cho con bú, không những thế nó còn có tác dụng bồi bổ cho những người mới ốm dậy, sức khỏe yếu. Đặc biệt, đuôi bò hầm thuốc bắc còn có tác dụng cải thiện đời sống tình dục cho vợ chồng nữa đấy.

Đuôi bò hầm thuốc bắc cho cả nhà bữa cơm ngon miệng

Đuôi bò hầm thuốc bắc khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi từ thịt bò và hương thơm từ các vị thuốc bắc. Với một số người không thích mùi thuốc bắc thì sẽ cảm thấy khó ăn nhưng nếu bạn thử ăn thì tin chắc với món này bạn sẽ nghiện ngay ấy mà không hề cảm thấy khó chịu mùi thuốc bắc nữa đâu. Bởi vì khi xương bò hầm lâu sẽ tiết ra vị ngọt từ tủy sẽ làm át đi mùi vị nồng của thuốc bắc, tạo nên một mùi vị dễ chịu, ngậy ngậy, ngon ngọt rất vừa miệng đấy.

Đuôi bò hầm thuốc bắc gần đây đã xuất hiện trong các mâm cỗ đám cưới, mâm cỗ gia đình sum họp.

Hướng dẫn cách chế biến đuôi bò hầm thuốc bắc

Định lượng

Khác với các món ăn từ thịt bò thì với đuôi bò hầm thuốc bắc lại lấy phần đuôi của con bò nên không có định lượng nhất định. Tuy nhiên, với mỗi đĩa thì khoảng 0,3kg - 0,5 kg đĩa là vừa đủ ăn nhé.

Nguyên liệu:

Để nấu đuôi bò hầm thuốc bắc cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản sau: đuôi bò 1 cái, gói thuốc bắc, gừng, sả, muối, rượu trắng, gia vị cơ bản.

Cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

+ Cách làm sạch đuôi bò như sau: Đuôi bò mua về bạn nên xát muối rồi xát gừng vào cho hết mùi gây rồi rửa sạch, chặt khúc vừa phải, tiếp đó bạn cho sả, gừng vào đun sôi với ít rượu trắng. Làm như vậy, bạn sẽ khử được mùi hôi của bò, rồi vớt ra rửa sạch lần nữa.

+ Tiếp theo, bạn cho ít dầu ăn vào chảo đun nóng thì cho gói thuốc bắc vào đảo đều đến khi thấy ít khói trắng thì cho đuôi bò vào xào ăn lên.

Cùng thưởng thức món ăn ngon

+ Sau đó, bạn đổ nước hầm vào nồi  và cho thêm gia vị, có thể cho thêm hạt sen hoặc nấm.

+ Cuối cùng, bạn đun lửa to trong vòng nửa tiếng đầu, trong khi đun bạn nhớ vớt bọt, thêm nước khi nước bị cạn nhé. Sau đó, bạn đun nhỏ lửa lại khoảng 3 tiếng nữa thì cho thêm gia vị để vừa miệng và múc ra bát thưởng thức.

Lưu ý, khi ăn đuôi bò hầm thuốc bắc không nên ăn khi uống rượu, ăn cùng các món có tính hàn như: chè đậu xanh, nước bông cúc...

Như vậy, đuôi bò hầm thuốc bắc tuy mất nhiều thời gian nhưng nó thực sự là món ăn rất bổ dưỡng và có nhiều tác dụng. Nếu bạn muốn lấy lòng vợ hay người thân thì không thể bỏ qua món ăn này đâu nhé.

Bạn muốn có món đuôi bò hầm thuốc bắc trong bữa tiệc sắp tới nhưng ngại làm vì mất nhiều thời gian thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi: nauco29.vn hoặc hotline: 0984 000 059 - 0243 825 29 29 để đặt làm cỗ nhé. Đến với nấu cỗ 29 bạn sẽ được tư vấn cũng chúng tôi có thể làm tất cả các món bạn yêu cầu. Đặc biệt, nấu cỗ 29 nhận làm cỗ bao nhiêu mâm cũng được bạn nhé.

Cách làm cá song hấp xì dầu ngon thơm

Một món cá hấp trọn vị cho một bữa ăn gia đình ấm cúng hay là một món ăn cho hương vị hoàn hảo của những bữa tiệc chính là lý do cá song hấp xì dầu được ra đời. Mang giá trị dinh dưỡng cao cùng với vị ngọt tự nhiên từ thịt cá, khi kết hợp với các gia vị tạo nên một món cá song hấp xì dầu không chỉ đậm đà mà còn nhiều mới lạ.

Chi tiết món ăn

Cá song còn được gọi là cá mú, được biết đến là một loài cá sống ở nước mặn với thịt cá trắng có vị ngọt và dai nhất định. Chứa đựng nhiều vitamin và các chất protein cần thiết như: vitamin A, D, phốt pho, kẽm, magie tốt cho sức khỏe nhất là đối với hệ tiêu hóa và tim mạch. Các món ăn được chế biến từ cá song chắc chắn không thể vắng mặt trong thực đơn mỗi bữa ăn.

Đặc biệt một chút mới lạ với món cá song hấp xì dầu chế biến rất đơn giản sẽ mang lại cảm giác lạ miệng và kích thích vị giác. Cùng bắt tay thực hiện theo công thức chuẩn từ nauco29.vn.

Định lượng: Với một dĩa cá song từ 0,3 – 0,5 kg nguyên liệu

Cách chế biến món cá song hấp xì dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá song – nguyên liệu chắc chắn không thể thiếu: 1 con

Hành tây: 1 củ, cà chua: 1 – 2 quả

1 củ gừng, 1 muỗng cà phê tiêu, hành khô, rau răm, hành lá, ớt

Gia vị: giấm, đường, xì dầu, tiêu xay, dầu mè

Công thức thực hiện cá song hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế cá song

Thực hiện lần lượt các công đoạn để làm sạch cá: cạo sạch vẩy cá và móc bỏ hoàn toàn ruột cùng các nội tạng bên trong, bỏ luôn mang cá rồi mang ướp với một ít nước cốt gừng pha rượu để loại bỏ mùi tanh hiệu quả. Sau khi ngâm để khử mùi trong vòng 15 phút bạn rửa sạch lại bằng nước là đã hoàn tất công đoạn làm sạch cá.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu đi kèm

Lột bỏ và rửa sạch hành tây cùng cà, sau đó đem bổ múi cau hai nguyên liệu này. Tiếp theo thái lát ớt, thái sợi gừng, băm nhỏ hành khô. Ngâm nấm hương trong 10 phút rồi đem rửa sạch. Tương tự nhặt và rửa sạch hành, rau răm.

Bước 3: Ướp và hấp cá song

Cá sau khi đã được làm sạch dùng dao cứa nhẹ vào thân rồi xoa đều một ít giấm, hạt nêm cả bên ngoài lẫn bên trong để cá thật thấm gia vị. Bắt đầu vào công đoạn chính để làm cá song hấp xì dầu ta để cá lên một chiếc dĩa đáy sâu, xếp các nguyên liệu kèm với cá đã được sơ chế gồm nấm hương, hành tây, cà chua, gừng thái sợi, tiêu, hành lá, rau răm, ớt sao cho đẹp mắt. Để cá vào nồi hấp một cách khéo léo trong 20 phút.

Bước 4: Chế biến sốt

Bước làm sốt là bước quan trọng nhất khi thực hiện món cá song hấp xì dầu. Đây được ví như là linh hồn của món ăn vì món ăn có thành công hay không phụ thuộc vào nước sốt có vị như thế nào.

Hòa đều 3 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng giấm; 3 muỗng nước; 2,5 muỗng đường; nửa muỗng dầu mè; một phần tư muỗng hạt tiêu xay vào một tô nhỏ. Phi hành đã băm sẵn thật thơm rồi đổ hỗn hợp xì dầu vào đun sôi và tắt bếp.

Bước 5: Trang trí món ăn

Cá song hấp xì dầu đã sẵn sàng với cá đã hấp chín, nước sốt đã hoàn thiện. Ta chỉ cần rưới nước sốt lên cá cùng một chút hành ớt trang trí phía trên thật bắt mắt là món cá song hấp xì dầu đã có thể sẵn sàng.

Một món cá thơm ngon, ngấm vị mà vẫn giữ nguyên từng sớ thịt không bị nát cùng nước sốt sánh màu vàng nâu đẹp mắt chắc chắn không ai có thể chối từ. Nếu bữa tiệc của bạn cần một món ăn để bữa tiệc thật hoàn hảo hãy liên hệ nauco29.vn tại hotline 0243.825.2929 đặt ngay cá song hấp xì dầu cho thực đơn của mình. Đặt biệc, nauco29.vn nhận nấu món cá song hấp xì dầu với số lượng không giới hạn mâm cỗ..