Thứ Ba, 21 tháng 5, 2019

Cách chế biến lươn om chuối đậu thơm ngon cho ngày cuối tuần

Lươn là đặc sản được nhiều người yêu thích của người Việt Các món ăn chế biến từ lươn rất đa dạng, phong phú và mỗi món ăn đều thơm ngon. Trong đó, lươn om chuối đậu là món ăn vừa dân dã, vừa ngon vừa dễ làm. Nấu cỗ 29 sẽ giới thiệu cách chế biến món ăn này.

Mô tả chi tiết

Lươn là nguyên liệu chế biến món ăn đa dạng, là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Thịt lươn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe như một số vitamin, chất khoáng. Đây là những chất cần thiết cho con người.

Trong số những món ăn chế biến từ lươn thì món lươn om chuối đậu hấp dẫn, lại còn dễ làm. Đây là món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất Nghệ An. Có hương vị thơm ngon và rất giàu chất dinh dưỡng.

Định lượng: một nồi đủ cho 4 người thưởng thức.

Công thức chế biến lươn om chuối đậu

Nguyên liệu

–     300g lươn

–     chuối xanh: 3 quả

–     4 bài đậu phụ

–     thịt ba chỉ: 100g

–     lá tía tô, lá lốt, hành lá

–     1 quả ớt sừng

–     1 củ hành

–     1 củ tỏi

–     Gia vị gồm mắm tôm, nước nghệ, giấm, muối, mì chính, tiêu, dầu ăn, 10gram bột đao.

Cách chế biến lươn om chuối đậu

Sơ chế nguyên liệu:

–     Chuối xanh phải tước vỏ, cắt khúc, ngâm vào nước lạnh giúp cho chuối không bị thâm. Sau đó, chần chuối qua với nước sôi, có pha thêm 1 thìa giấm. Vớt chuối, trộn với 2 thìa nước nghệ khi còn nóng.

     Đậu phụ xắt miếng vừa ăn, rán vàng.

–     Lươn làm sạch, rửa với muối cho hết nhớt, sau đó cắt lươn khúc vừa ăn, khứa lên thân lươn cho dễ thấm gia vị. Cho lươn vào bát, cùng với hỗn hợp nước nghệ, hành tỏi băm, đường hạt tiêu, muối, trộn đều với nhau.

–     Thịt ba chỉ rửa sạch thái thành miếng, ướp với gia vị như ướp với lươn, để trong khoảng 15 phút. Sau đó đem rán cháy cạnh cho bớt mỡ.

–     Đem lá lốt, tía tô, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

–     Hành và tỏi đem bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thì rửa sạch, thái chỉ

–     Hòa mắm tôm với nước, lọc cặn.

Các bước làm lươn om chuối đậu:

Bước 1: Cho dầu vào bếp sao cho nóng, sau đó cho hành tỏi phi thơm. Cho lươn vào đảo đều. Phải đảo nhẹ tay để không làm rách da lươn, không đẹp mắt.

Bước 2: Khi lươn săn lại thì cho chuối, thịt ba chỉ và đậu vào. Nêm các gia vị còn lại và nước vào đảo đều, đun nhỏ lửa.

Bước 3: Om lươn trong khoảng 10 phút, đến khi nào thấy nước sánh lại, lươn đã chín thì nêm lại cho vừa, cho ớt đã thái chỉ vào đảo cùng.

Bước 4: Cuối cùng cho hành lá, tía tô, lá lốt vào đảo đều, tắt bếp. Múc ra bát

Vậy là lươn om chuối đậu đã hoàn thành. Nấu cỗ 29 đã giới thiệu thêm cho các bà nội trợ một món ăn nữa trong danh sách các món ăn từ lươn. Nấu cỗ 29 phục vụ nhu cầu đặt bàn của khách hàng, bao nhiêu mâm cũng nhận.

Chúng tôi tự tin với đội ngũ nhân viên và đầu bếp chuyên nghiệp sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách. Mọi thông tin chi tiết về Nấu cỗ 29 Quý khách vui lòng truy cập nauco29.vn hoặc liên hệ Hotline 0243.825.2929 hoặc 0984.0000.59 để được tư vấn đặt tiệc nhanh nhất.

Cách chế biến bò sốt tiêu xanh

Thông thường, chúng ta làm bò sốt tiêu xanh hay thái miếng nhỏ và nấu cùng với hành tây và ớt. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn cách chế biến món này khác hẳn với thông thường mà vẫn đảm bảo ngon, giàu dinh dưỡng mà còn lạ miệng nữa.

Mô tả chi tiết Bò sốt Với bò sốt tiêu xanh dù là theo cách thông thường hay kiểu Pháp, châu Âu gì đi đi chăng nữa thì nó vẫn có những mùi vị đặc trưng của nó đó là hương vị ngọt mềm của thịt bò, cùng với mùi vị đậm đà của nước sốt. Ngoài hương vị đặc trưng của nó ra thì cách chế biến trong bài viết này thì món ăn này còn có hương vị bùi bùi, ngậy ngậy của khoai tây nghiền và rau củ đi kèm. Thay cho mùi hăng hăng của ớt chuông và hành tây như trước nữa.

Bò sốt tiêu xanh là món ăn có mặt tại nhiều mâm cỗ khác nhau như mâm cỗ tết, mâm cỗ cưới, mâm cỗ gia đình trong dịp sum vầy.

Định lượng chế biến món bò sốt tiêu xanh: từ 300gr đến 500gr thịt bò cho 4 người ăn

Hướng dẫn cách làm bò sốt tiêu xanh ngon, lạ.

Nguyên liệu chuẩn bị cho bò sốt tiêu xanh:

Để làm bò sốt tiêu xanh ngon, lạ  này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: thịt bò loại ngon, tiêu xanh, nấm, ngô non, khoai tây, cà rốt, hành tím, tỏi, súp lơ xanh, nước dùng, vang đỏ, muối, tiêu, bơ.

Cách chế biến bò sốt tiêu xanh:

+ Sơ chế: Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng khoanh nhỏ rồi cho vào bát, ướp với hạt tiêu, muối, tỏi băm, vang đỏ khoảng 30 phút cho ngấm gia vị để món ăn ngon hơn, thịt bò cũng mềm và đậm đà.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Khoai tây, cà rốt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấm và súp lơ làm sạch và để ráo nước.

+ Cách thực hiện:              

Với nước sốt thì bạn cần làm như sau: cho chảo lên bếp, khi nóng cho bơ vào và phi thơm hành tím, tiếp đó là tiêu xanh, ít vang đỏ và ít nước dùng vào khuấy đều rồi nấu cho đến khi sánh lại. Sau đó, bạn cho thêm ít muối vừa miệng thì tắt bếp.

Bước tiếp theo là bạn luộc khoai tay lên rồi tán mịn rồi trộn với một ít muối.

Tiếp đó, bạn luộc chín súp lơ, cà rốt và nấm.

Tiếp theo, bạn bắc chảo khác lên cho dầu ăn nóng lên và cho thịt bò đã ướp vào chiên vàng hai mặt. Khi chiên, bạn nên để lửa nhỏ để thịt bò không bị cháy và chín dần. Sau đó, bạn cho thịt bò vào nối nước sốt và hầm một lúc để thịt mềm.

Cuối cùng, bạn cho thịt bò ra đĩa, thêm nước sốt, thêm rau củ, trình bày sao cho đẹp mắt là xong.

Như vậy, với cách chế biến trên bạn sẽ có ngay một đĩa bò sốt tiêu xanh không chỉ đẹp mắt mà còn hương vị vô cùng hoàn hảo, lạ miệng khác hẳn với cách chế biến thông thường. Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào làm món này để khao cả nhà thôi nào. Chúc bạn thành công.

Thơm ngon khó cưỡng món cá hồi sốt bơ tỏi

Nhắc đến cá hồi, người ta nghĩ ngay đến một loại cá mềm ngọt với hàm lượng vitamin, dưỡng chất, đặc biệt là omega-3 dồi dào. Món cá hồi sốt bơ tỏi với vẫn giữ được nguyên vẹn chất ngọt tự nhiên của cá, hòa quyện cùng vị béo ngậy và thơm lừng của bơ tỏi mà bất cứ ai cũng khó lòng chối từ.

Mô tả chi tiết

Nổi tiếng với nhiều công dụng cho sức khỏe và sắc đẹp, cá hồi là loại hải sản giá thành khá cao so với các loại hải sản khác. Chính vì thế, các món ăn chế biến từ cá hồi được ưa chuộng trong các bữa tiệc gia đình, sinh nhật, cưới hỏi.

Cá hồi sốt bơ tỏi là món ăn sang trọng nhưng không yêu cầu quá cầu kỳ trong cách chế biến, chỉ với những nguyên liệu đơn giản, chị em đã có thể chiêu đãi gia đình một bữa cơm bổ dưỡng ngon miệng.

Món cá hồi sốt bơ tỏi còn rất được lòng người ăn bởi hương vị thơm ngọt thanh đạm của cá quyện cùng phần nước sốt làm từ bơ tỏi độc đáo. Không chỉ thế, chị em nên thường xuyên đưa món ăn này vào thực đơn mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe cả nhà.

Định lượng: 0,3 - 0,5kg/ đĩa

Học cách làm món cá hồi sốt bơ tỏi

Để món ăn được mềm ngọt tự nhiên, chị em nên chọn phi lê cá hồi để chế biến. Miếng phi lê cá hồi đã được làm sạch, lọc bỏ phần xương rất tiện, đây cũng là phần mềm ngọt nhất của cá hồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g phi lê cá hồi tươi sống
  • 50g bơ vàng
  • 1 củ tỏi ta, ớt cay
  • Rau xà lách, rau thì là
  • Gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, rượu trắng, muối

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi rửa sạch, có thể cắt đôi nếu miếng cá quá to, để ráo hoặc thấm cho khô nước.
  • Ướp cá hồi với 1 thìa muối hạt, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu ăn trong khoảng 20 phút. Lưu ý mình không nên ướp cá hồi với đường nếu không cá sẽ bị cứng không ngon.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt băm nhỏ. Nên chọn tỏi ta củ nhỏ, vỏ tím thì sẽ thơm và an toàn hơn.
  • Rau xà lách, thì là nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

Chế biến cá hồi sốt bơ tỏi

  • Tùy theo sở thích của mỗi nhà mà bạn có thể rán, áp chảo hay nướng miếng cá hồi cho đến khi miếng cá chín vàng đều, giòn cạnh.
  • Làm sốt: Đun nóng bơ vàng cho chảy, thêm tỏi và ớt băm vào đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm.
  • Cho miếng cá hồi chín vào chảo nước sốt, nêm nếm thêm nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa ăn.
  • Đảo nhẹ vài phút rồi tắt bếp.

Khi trình bày lên đĩa, để miếng cá hồi xuống dưới, rưới đều phần nước sốt lên trên, thêm rau xà lách, thì là lên miếng cá.

Món cá hồi sốt bơ tỏi ngon nhất khi ăn nóng, miếng cá hồi chín vàng ươm cháy cạnh bên ngoài nhưng vẫn ngọt thanh nguyên chất, phần nước sốt thơm lừng của bơ tỏi, cùng với một chút vị cay của ớt và tiêu sẽ khiến mọi người mê mẩn.

Với hương vị sang trọng, màu sắc hấp dẫn, cá hồi sốt bơ tỏi là món ăn được ưa chuộng trong nhiều bữa tiệc nhà hàng sang trọng. Nếu như quý khách muốn lựa chọn món ăn bổ dưỡng này là một món chính trong bữa tiệc gia đình, Nấu cỗ 29 là địa chỉ tin cậy mà bạn nên lựa chọn. Không chỉ phục vụ món cá hồi sốt bơ tỏi với số lượng tùy chọn, mà với mâm cỗ đa dạng nhiều món ăn sẽ khiến mọi người gật đầu tán thưởng.


 

Cùng vào bếp chế biến món bê áp chảo thơm ngon

Thịt bê là một trong những món ăn ngon và có thành phần dinh dưỡng cao do đó đây là món ăn phổ biến trong mọi gia đình. Bê có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau tùy vào sở thích của mỗi người tuy nhiên bê áp chảo được chú ý hơn cả.

Chi tiết món bê áp chảo

Định lượng sản phẩm

Định lượng: 0,3kg thịt bê cho 1 đĩa bê áp chảo. Thịt bê màu đỏ đậm, rất dai. Vị ngon ngọt và béo ngậy. Thịt bê rất giàu dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể.

Đặc tính của món bê áp chảo

Thịt là một trong những nguồn protein chủ yếu trong chế độ ăn uống, do đó mà bổ sung thịt hoặc các nguồn protein động vật có thể đặc biệt có lợi sau khi phẫu thuật và phục hồi ở các vận động viên hoặc đang trong tình trạng xây dựng mô cơ. Thịt bê nạc tươi giàu vitamin và các loại khoáng chất khác đặc biệt là sắt và kẽm, do đó nó được khuyến nghị nên có trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Các món ăn của thịt bê tươi rất đa dạng, với nhiều cách ướp và cách áp chảo khác nhau. Bạn có thể áp chảo một miếng thịt bê cỡ lớn. Đảm bảo ngon hết sẩy.

Màu sắc, mùi vị

+ Màu sắc: thịt bê sau khi được áp chảo sẽ được phủ một lớp màu vàng óng. Phần vỏ sau khi áp chảo xong có màu vàng giòn rất đẹp mắt.

+ Mùi vị: Món thịt bê áp chảo đặc trưng với độ giòn bên ngoài và vị thịt dai ngọt bên trong. Trong quá trình áp chảo, thịt bê không bị mất nước nên vẫn giữ được độ ngon ngọt tự nhiên của thịt. Nên ăn nóng thì sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

Đối tượng sử dụng

Thịt bê có nhiều thành phần dinh dưỡng, rất dễ hấp thụ và tiêu hóa tốt. Mọi người trong gia đình bạn đều có thể thưởng thức món này.

Trong thịt bê có nhiều vitamin A, D, B12,… sắt, kẽm, canxi,…Bạn nên bổ sung món này thường xuyên nếu muốn trẻ em tiêu hóa tốt và chắc xương hơn, thông minh và phát triển một cách toàn diện hơn nhé.

Cách chế biến món bê áp chảo

Chuẩn bị nguyên liệu: Bê, bắp mì, bông cải, hành tây, gừng, hành tím, dầu hào, dầu mè, chao, ớt chuông, chanh, đường, tương, sate, nước dùng, dầu oliu, sốt kem, sốt salsa, dầu giấm, bột ngọt, muối tiêu, bí ngòi, củ cải trắng, cà rốt,…

+ B1: Thịt bê đem thái lát miếng vừa đủ ăn. Ướp thịt bò đã thái với dầu oliu, tỏi băm nhuyễn, tiêu, terayaki, sốt tabasco, sốt ướp thịt 30 phút. Bạn có thể dùng dao hoặc các dụng cụ để tạo dáng dễ thương cho các loại rau củ. Măng tây các bạn rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già, trụng sơ qua nước sôi. Hành tây đem lột vỏ, xắt sợi. Ớt chuông vàng, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ thái thành sợi.

+ B2: Phi tỏi, xào hành tây và các loại ớt chuông trên chảo tới khi chín vàng. Sau đó cho bột nêm, tiêu và dầu dấm. Đối với nước sốt: phi thơm tỏi với dầu oliu, rồi cho tabasco, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, rượu vang, sốt kem, sốt salsa và rau mùi vào, sốt đến khi sệt lại. Phi thơm tỏi, rồi áp chảo thịt bò cho chín.

+ B3: bày thịt bê đã xào ra đĩa và trang trí cùng các loại rau thơm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về món bê áp chảo cũng như cách thức thực hiện món ăn ngon, đơn giản phải không các bạn.