Thứ Ba, 21 tháng 5, 2019

Cách chế biến lươn xào sả ớt thơm ngon cho ngày mưa nhẹ

Lươn là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người, bồi bổ khí huyết. Tuy thịt lươn tốt nhưng nó có tính hàn nên khi chế biến các món ăn từ lươn người ta thường sẽ chế biến cùng sả và ớt nhằm cân bằng dinh dưỡng. Hôm nay nấu cỗ 29 giới thiệu cho bạn đọc các chế biến lươn xào sả ớt thơm ngon, hấp dẫn.

Mô tả chi tiết

Thịt lươn là thịt của các loài lươn hay còn gọi là cá chình. Đây là một nguồn nguyên liệu cho nhiều món ăn phong phú và bổ dưỡng.

Thịt lươn còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng tốt cho sức khỏe như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci. Ăn thịt lươn nước ngọt hoặc lươn biển nhằm giúp cầm máu và trị búi trĩ. Thịt lươn có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Ngày nay, thịt lươn rất quen thuộc trong bữa ăn gia đình từ nông thôn đến thành thị. Món ăn từ lươn rất đa dạng, phong phú và giàu chất dinh dưỡng.

Lươn xào sả ớt là món ăn chế biến từ lươn rất nhiều người thích và cách chế biến cũng rất đơn giản. Cuối tuần các bà nội trợ có thể nấu món ăn này để thay đổi khẩu vị. Và phải nấu theo đúng công thức thì món ăn mới ngon, chuẩn vị được.

Định lượng: 300 gram/ đĩa

Công thức chế biến lươn xào sả ớt

Nguyên liệu

– 4 gram lươn

– Sả, ớt

– Lá lốt, hành tây

– Lạc rang

– Hành hoa, mộc nhĩ

– Gia vị: đường, tiêu, muối, nước mắm, mỡ nước

Cách chế biến lươn xào sả ớt

-Sơ chế nguyên liệu:

Cách làm sạch lươn, hết nhớt: cho 1 nắm muối và vắt 1 trái chanh vào bát có chữa lươn và dùng tay chà xát từ trong ra ngoài rồi dùng giấy ăn lau sạch. Sau đó, đem lươn đi xả dưới vòi nước chảy và rửa sạch, để ráo rồi đem cắt lươn thành từng khúc vừa ăn.

Hành lá bỏ rễ, nhặt sạch và rửa sạch rồi để ráo. Tiếp theo đem đi cắt khúc vừa ăn. Tỏi và gừng bỏ vỏ và rửa sạch. Tỏi băm nhỏ, còn gừng thì thái lát mỏng, mỗi loại nên để riêng.

Sả bỏ phần già, rửa sạch rồi đem thái lát xéo và mỏng. Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi cũng đem thái như sả cho đẹp mắt.

-Ướp lươn

Chuẩn bị hỗn hợp gồm: sả, ớt, hành, nước mắm, đường, muối, mỳ chính, hạt tiêu.

Ướp lươn với hỗn hợp trên, khoảng 15 phút.

-Chế biến

Khi lươn đã ướp được khoảng 15 phút thì bạn hãy cho chảo mỡ vào đun nóng rồi cho số hành, sả vào phi thơm và cho lươn vào xào cho đến khi lươn săn lại. Khi lươn đã săn lại thì bạn hãy cho hành hoa và lá lốt vào chảo đảo đều cùng với lươn và tắt bếp rồi cho lươn ra đĩa cuối cùng bạn rắc lạc rang lên trên đĩa lươn. Để món ăn thêm hấp dẫn và độc đáo hơn thì các bạn có thể rắc lên trên đĩa lươn xào một ít ớt thái và thêm mấy cọng rau thơm.

Vậy là cách chế biến món lươn xào sả ớt đã hoàn thành. Nấu cỗ 29 hy vọng đã giúp cho các bà nội trợ thêm món ăn hấp dẫn, ngon miệng vào danh sách các món ăn cho gia đình. Nấu cỗ 29 phục vụ nhu cầu đặt bàn của khách hàng, bao nhiêu mâm cũng nhận.

Chúng tôi tự tin với đội ngũ nhân viên và đầu bếp chuyên nghiệp sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách. Mọi thông tin chi tiết về Nấu cỗ 29 Quý khách vui lòng truy cập nauco29.vn hoặc liên hệ Hotline 0243.825.2929 hoặc 0984.0000.59 để được tư vấn đặt tiệc nhanh nhất.

Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

Chim câu sốt nấm món ăn ngon và bổ dưỡng

Cha ông ta có câu 1 các thắng 9 kê có nghĩa là … một con chim bồ câu còn tốt hơn 9 con gà. Hàm lượng dinh dưỡng cao thịt chim bồ câu có thể kích thích ăn uống, tăng khả năng tuần hoàn máu, giúp người lớn và trẻ nhỏ có tinh thần, bổ sung năng lượng, da mịn, hơn nữa phòng chống lão hóa sớm bạc tóc sớm và thể lực sung mãn … Hiện món chim câu sốt nấm này đang được nhiều lứa tuổi yêu thích và quan tâm tại Nấu Cỗ 29.

Mô tả chi tiết món chim câu sốt nấm

Món chim câu khi sốt cùng với nấm theo tỷ lệ nhất định là sự hòa quyện giữa mùi thơm của nấm, thơm của thịt chim câu mà không hề béo. Được nấu cùng hạt sen và các nguyên liệu khác mang lại những trải nghiệm đậm đà từ món ăn, hương thơm lưu luyến từ gia vị. Phải nói đây là món ăn đáng giá và đáng chất nhất trong các loại món ăn được chế biến từ động vật có cánh.

Định lượng: 1 con từ 0,5kg - 0,8kg

Đặc tính món ăn: Thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình, mặn

Ý nghĩa món chim câu sốt nấm: Thịt chim bồ câu có lượng protein cao, lượng mỡ và cholesterol thấp, đồng thời trong thịt chim bồ câu còn có vitamin A, B1, B2, E và nhiều nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu, do vậy giá trị dinh dưỡng trong thịt chim bồ câu cao hơn thịt gà, cá, thịt bò…

Trong một cuốn sách nổi tiếng Trung Quốc có tên là Bản Thảo Cương Mục có viết: “động vật có cánh thì vô cùng nhiều, nhưng chỉ có chim bồ câu là có thể làm thuốc”. Qua đó có thể thấy thịt chim bồ đã được làm thuốc từ thời xa xưa.

Cách chế biến chi tiết món chim câu sốt nấm

Nguyên liệu

- Chim bồ câu non: 1 con

- Hạt sen khô: 20 g

- Nấm hương: 5 g

- Hành củ tươi: 20 g

- Hành khô: 1 củ

- Gừng: 1 miếng nhỏ

- Rau mùi: 1 mớ nhỏ

- Gia vị: Muối, mì chính, tiêu xay.

Cách làm món chim câu sốt nấm

Bước 1: Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu

Chim bồ câu cắt tiết, trụng vào nước sôi tầm 1 phút và nhổ sạch lông. Mổ bụng lấy phần nội tạng, tốt nhất là bỏ gan để đảm bảo độ thơm của thịt chim câu. Tẩm ướp gia vị: muối, tiêu, mì chính vào bụng chim, xếp hai chân chim vào bụng. Nấm hương ngâm nở bằng nước ấm 20 phút, cắt bỏ chân, cánh nhỏ để nguyên, cánh to cắt đôi.

Hạt sen khô ngâm ( tươi thì không cần ngâm) luộc chín bở, hành củ tươi cắt khúc ngắn 15cm và chần qua. Đặt chim vào liễn, xếp nấm hương, hạt sen, hành của phi thơm lên trên. Cho khoảng một bát nước có gia vị vào 3 thìa nước tương, nửa thìa bột nêm, ½ thìa bột canh và nửa bát con nước nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 2: Nấu món chim câu sốt nấm

Bắc nồi chim lên bếp và đun nhỏ lửa để thịt chim bồ câu mềm là nhấc xuống bày rau mùi, hành chần và ăn nóng.

Món chim câu sốt nấm cho những bạn là fan của nấm hương thích mùi vị của hạt sen. Món này phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là vị thuốc giúp bồi bổ sức khỏe lý tưởng cho người cao tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người thể chất yếu, người trong thời gian chữa bệnh cần phục hồi thể lực

Cách nấu bò sốt vang thơm ngon chiêu đãi cả nhà

Bò sốt vang là một món ăn khá cầu kỳ nên rất ít chị em lựa chọn làm món hàng ngày. Để giúp chị em nấu món này một cách đơn giản nhất, ngon nhất thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Mô tả chi tiết

Thịt bò là một trong thực phẩm giàu dinh dưỡng vì nó bổ sung đầy đủ các nhóm chất khoáng và hàm lượng protein trong thịt bò cũng rất cao. Do đó các món làm từ thịt bò rất tốt cho người mới ốm dậy, người già hay phụ nữ có thai, thậm chí cả trẻ nhỏ nữa.

Món bò sốt vang là một món ăn đến từ phương Tây nhưng lại được nhiều gia đình Việt yêu thích món này. Sở dĩ, nó được nhiều người yêu thích là vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn này mang lại. Khi ăn bò sốt vang bạn sẽ cảm nhận được nhiều hương vị cùng hòa quyện vào nhau: mùi rượu vang đặc trưng kết hợp với vị ngọt tự nhiên của rau củ. Đặc biệt, với món bò sốt vang này thì miếng thịt bò khi chín sẽ mềm, dai dai cùng với nước sốt sền sệt ăn cùng với bánh mì làm cho món ăn trở nên hoàn hảo hơn, tuyệt vời hơn.

Gần đây, món bò sốt vang rất được ưa chuộng nên xuất hiện ở nhiều mâm cỗ khác nhau như: mâm cỗ cưới, mâm cỗ sinh nhật, mâm cỗ tân gia hay mâm cỗ sum họp gia đình ....

Định lượng:

Với bò sốt vang thì thịt bò được định lượng từ 0,3kh đến 0,5 kg thịt bò trên 1 đĩa.

Hướng dẫn cách chế biến bò sốt vang

Nguyên liệu:   

Nguyên liệu làm bò sốt vang

Để chế biến món bò sốt vang, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: thịt bò bắp, củ hành tây, cà rốt, khoai tây, cà chua, ớt, gừng, hành lá, tỏi, đường trắng, tiêu, gia vị, rượu vang.

Cách chế biến bò sốt vang:

Cách chế biến bò sốt vang

+ Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò mua về rửa sạch và ướp gia vị: tỏi, gừng, đường, rượu vang, muối, tiêu ướp khoảng 30 phút.

Lưu ý, muốn khử mùi hôi của thịt bò thì bạn cần làm như sau: Cho vài miếng gừng vào nồi nước lạnh, đun sôi rồi trần thịt bò qua, rồi lại thả ngay vào nồi nước lạnh cho thịt bò săn lại và thái miếng to cỡ quân cờ để thịt bò mềm, ngọt hơn.

Khoai tây, cà rốt, hành tây rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Cà chua thì bạn bỏ hạt thái mỏng.

+ Bước tiếp theo là bạn cho chảo dầu ăn lên bếp chờ nóng thì cho cà chua vào xào nát rồi mới cho thịt bò vào xào đều tay cho ngấm cà chua. Tiếp đó là cho thêm hai bát nước con, rượu vang và các gia vị vào hầm thịt bò. Đun tầm khoảng 20 phút thì cho khoai tây vào trước đến khi chín thì mới cho cà rốt, hành tây vào hầm cùng đến khi phần nước sền sệt là được.

Cuối cùng múc bò sốt vang ra to và trang trí thêm rau thơm cho hấp dẫn.

Lưu ý khi làm món bò sốt vang:

+ Thịt bò bạn nên chọn thịt bắp để khi chín thịt bò sẽ dai dai, mềm ngọt hơn.

+ Cần khử bớt mùi hôi của thịt bò để khi món ăn chín sẽ không bị quá nồng mùi đặc trưng này.

+ Khi cho rau củ vào thì bạn cũng chú ý là cho khoai tây vào trước rồi mới cho cà rốt và hành tây để không bị nát.

Như vậy,  qua bài viết thì cách làm bò sốt vang đã trở nên đơn giản hơn, dễ làm hơn bao giờ hết. Bạn hãy bắt tay vào làm ngay món thịt bò sốt vang nóng hổi, thơm ngon để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần thôi nào. Chúc bạn thành công nhé.

Thứ Năm, 16 tháng 5, 2019

Mẹ hay giúp bạn nhổ lông vịt nhanh

Bạn là fan hâm mộ yêu thích những món ăn từ thịt vịt nhưng luôn vất vả ở khâu làm sạch lông vịt, đó là chưa kể những chiếc lông măng cứng đầu nhổ mãi không hết. Hãy tạm những rắc rối đó sang một bên, bởi ở ngay bài viết nhỏ dưới đây thôi, mình sẽ gửi đến bạn cách làm lông vịt nhanh chỉ với một vài lưu ý nho nhỏ. Cùng xem đó là những lưu ý nào nhé.

Bạn là fan hâm mộ yêu thích những món ăn từ thịt vịt nhưng luôn vất vả ở khâu làm sạch lông vịt, đó là chưa kể những chiếc lông măng cứng đầu nhổ mãi không hết. Hãy tạm những rắc rối đó sang một bên, bởi ở ngay bài viết nhỏ dưới đây thôi, mình sẽ gửi đến bạn cách làm lông vịt nhanh chỉ với một vài lưu ý nho nhỏ. Cùng xem đó là những lưu ý nào nhé.

Mẹo hay nhỏ lông vịt thật nhanh, thật sạch

Chọn vịt ngon

Một điều tưởng chừng không mấy liên quan lại là điều bạn cần chú ý hàng đầu đấy nhé. Vịt trưởng thành thường thịt sẽ săn chắc hơn nên khi làm lông cũng sẽ nhàn sức. Trái ngược lại với vịt non, nhất là vịt trong giai đoạn nhiều lông tơ hoặc lông măng sẽ rất tốn thời gian.

Phân biệt đây là vịt trưởng thành?

Mẹo hay nhỏ lông vịt thật nhanh, thật sạch 1

Vịt trưởng thành thường to, béo, lông ở điểm mút hai đầu có thể đan chéo vào nhau. Phần da bụng và da cổ dày, ức tròn, mỏ cứng và nhỏ. Quan sát phần bụng của vịt, với những con phần bụng xệ xuống là vịt đã đẻ nhiều lứa và có thịt thơm, ngon. Ngoài ra, thịt vịt đực có thịt ngon hơn hơn vịt cái đấy nhé. Đây là một trong những mẹo hay chọn vịt chuẩn mà bạn nên bỏ túi khi chọn vịt đấy nhé.

Sơ chế thịt vịt

Bạn chuẩn bị một chậu nước lạnh, vịt sau khi được cắt tiết thì nhúng ngập vào đó cho thấm đều nước. Sau đó, bạn vớt ra và tưới lên vịt một chút giấm hoặc rượu trắng, để khoảng 10 phút.

Nước để vặt lông vịt

Chúng ta thường có thói quen nhúng vịt vào nước thật sôi, tức là nước sôi 100 độ C. Tuy nhiên, việc dùng nước quá nóng sẽ làm cho lỗ chân lông của vịt co lại. Trong bước này, bạn chỉ cần nhúng vịt vào nước nóng chừng 40-50 là được, để một vài phút và nhổ thử vài cái lông. Nếu thấy nhổ dễ, bạn vớt ra và tiến hành làm lông vịt.

Mẹo hay nhỏ lông vịt thật nhanh, thật sạch 2

Khi nhổ lông vịt, bạn cần nhớ là miết thật mạnh để lông con theo đó mà ra, nhớ là nhỏ xuôi chiều thì những lông tơ mới theo đó mà hết đấy nhé. Làm sạch lông vịt xong, bạn xát muối lên vịt và rửa nhiều lần cho vịt thật sạch. Để vịt trắng, ngon trước khi chế biến, bạn nên ngâm vịt trong nước lã khoảng 20 phút.

Mẹo hay nhỏ lông vịt thật nhanh, thật sạch 3

Không tốn nhiều thời gian, bạn vẫn có thể làm sạch vịt một cách dễ dàng

Vậy là trong một thời gian rất ngắn, bạn đã làm sạch được lông vịt rồi. Công đoạn tiếp theo là chế biến những món ăn hấp dẫn từ thịt vịt để chiêu đã cả nhà. Thịt vịt ăn rất ngon, thế nhưng để đảm bảo hương vị món ăn bạn thực hiện được đảm bảo một cách trọn vị nhất, bạn nên khử mùi hôi có trong thịt vịt trước nhé. Rất đơn giản thôi, bạn có thể khử mùi hôi của chúng bằng gừng giã nhỏ hoặc rượu trắng và chanh là được rồi.

Cách nấu cháo vịt xiêm ngon không thể chối từ

Cháo vịt luôn hấp dẫn vị giác của nhiều người, là món ăn trưa cho dân văn phòng mà không mang lại cảm giác quá ngấy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu cháo vịt xiêm ngon hấp dẫn, một món ăn trưa cho công sở. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tham khảo ngay nội dung hấp dẫn và đáng mong chờ này nhé.

Cách nấu cháo vịt xiêm ngon với đậu xanh vô cùng đơn giản

- Nguyên liệu

+ 1 con vịt đã được làm sạch

+ 300g gạo tẻ

+ 200g đậu xanh

+ 3 củ gừng tươi

+ 2 củ hành tím

+ Hành lá, mùi

+ Rượu trắng, mắm, muối, đường, mì chính, tiêu

+ Giá đỗ, rau húng, rau ngổ

- Cách nấu cháo vịt đậu xanh

Đầu tiên, các bạn làm sạch mùi hôi của vịt bằng rượu trắng hoặc muối. Sau đó bạn đem rửa sạch với nước rồi để ráo. Tiếp theo các bạn rửa sạch mùi tàu, hành lá rồi thái nhỏ.

Các bạn đun sôi 1 nồi nước, cho muối, gừng và vịt vào rồi thực hiện việc luộc chín. Khi vịt chín, các bạn để khô rồi lọc thịt vịt và xé nhỏ.

Tiếp theo, các bạn cho gạo vào nấu cùng với nước luộc vịt, khoảng 30 phút sau thì bạn cho đậu xanh. Trong quá trình đun sôi, bạn nhớ khuấy đều để cháo không dính vào đáy nồi.

Cháo vịt xiêm thơm ngon, hấp dẫn

Trên đây là cách nấu cháo vịt xiêm ngon, cách nấu cháo vịt ngon cho bé, một bữa trưa công sở cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Các bạn hãy lưu ngay món ăn bổ dưỡng này vào thực đơn cho mình.

Cách nấu cháo gỏi vịt ngon

- Nguyên liệu

+ 1 con vịt

+ gạo tấm

+ 1 củ cà rốt

+ Bắp cải

+ Rau răm, hành tím

+ Đậu phộng rang

+ Gừng, giấm, tỏi, ớt

- Hướng dẫn cách nấu cháo vịt ngon

+ Các bạn cần phải làm sạch vịt cùng với muối hoặc là rượu. Sau đó, rửa sạch lại với nước và để ráo. Các bạn nên cắt phần cánh, phần đầu riêng và phần mình cắt đôi để lúc luộc nhanh chín hơn.

+ Các bạn thực hiện việc luộc vịt trong khoảng thời gian 30 phút, đợi đến khi thịt vịt mềm chín là được. Khi vịt chín thì vớt ra để cho ráo nước và chặt thành miếng vừa ăn. Phần nước luộc vịt thì cho gạo đã rang vào nấu cho đến khi cháo chín và cho gia vị vừa ăn.

+ Khi ăn bạn trộn bắp cải cùng với cà rốt và nước trộn gỏi thơm ngon, cuốn hút. Cháo múc ra tô và cho hành lá và tiêu vào là có thể thưởng thức ngay rồi.

Các món ăn trưa cho dân văn phòng

Món cháo gỏi vịt này đáng để gợi ý món ăn cho dân văn phòng, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết để bồi bổ sức khỏe. Các bạn hãy ghi nhớ món này trong các món ăn trưa văn phòng dễ ăn có một bữa ăn trưa nhanh gọn và hấp dẫn. Để có thể có một thực đơn cơm trưa văn phòng, thực đơn bữa trưa ngon, một món ăn trưa nhanh gọn, các bạn hãy truy cập ngay vào website http://www.vit29.com/ hoặc gọi đến hotline:  0978 0000 59 để nhận tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công!