Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2019

Giải đáp mẹ bầu ăn vịt quay khi mang thai được không?

Chế độ ăn uống là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong thời gian thai kỳ, đặc biệt là trong những tháng đầu tiên. Bên cạnh những đồ ăn bổ dưỡng thì cũng có những loại đồ ăn bị xếp vào hàng cấm kỵ. Trong đó thắc mắc mẹ bầu ăn vịt quay khi mang thai được không cũng là một trong nhiều vấn đề vẫn còn gây tranh cãi.

 

Đồ ăn cấm kỵ khi mang thai luôn là một vấn đề gây tranh cãi

Giải đáp ăn vịt quay khi mang thai được không?

Trên thực tế thì trong suốt 4000 năm nay, con người vẫn ăn thịt vịt, thậm chí nhiều nơi trên thế giới còn xem thịt vịt như một trong những món ăn bổ dưỡng và ngon lành nhất nhì. Và trong thịt vịt có chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào, không chỉ tốt cho sức khỏe con người nói chung mà còn rất tốt cho mẹ bầu.

Lợi ích dinh dưỡng của mẹ bầu ăn vịt quay

- Cung cấp các protein bổ dưỡng

Các protein là những hợp chất rất cần thiết cho cơ thể giúp nuôi dưỡng thai nhi. Trong thịt vịt có chứa tất cả các thành phần protein cần thiết rất tốt cho sức khỏe. Cứ 70g thịt vịt thì có 18g porotein trong đó.

 

Thịt vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho bà bầu

 

- Tăng cường trao đổi chất thai nhi

Ăn vịt quay khi mang thai có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu trong thời gian mang thai. Nhờ trong vịt có chứa hàm lượng lớn kẽm – một chất tham gia rất nhiều vào việc kích hoạt hoạt động của các enzyme.

- Hỗ trợ chức năng tuyến giáp

Thịt vịt cũng là một nguồn cung cấp selen tuyệt vời. Đây là một khoáng chất không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ một số chức năng enzyme của cơ thể mà còn rất tốt cho chức năng tuyến giáp. Như vậy nếu bạn còn băn khoăn có bầu ăn vịt quay được không thì ăn thịt vịt có thể giúp hạn chế các vấn đề, nguy cơ về bệnh tuyến giáp.

- Gia tăng các tế bào hồng cầu

Thiếu máu, thiếu sắt là tình trạng phổ biến trong thời gian thai kỳ ở nhiều mẹ bầu. Trong thịt vịt lại có chứa nhiều sắt, giúp bổ sung và tăng cường các tế bào hồng cầu trong suốt thai kỳ. Ăn thịt vịt giúp gia tăng hồng cầu làm giảm thình trạng thiếu máu, thiếu sắt cho mẹ bầu.

- Tăng cường hệ thần kinh

Một trong những ích lợi khác mà mẹ bầu có thể có được là khả năng bổ trợ hệ thần kinh từ nguồn vitamin B5 và B12 dồi dào. Vitamin B5 tham gia vào quá trình sản xuất chất dẫn truyền thần kinh trong khi vitamin B12 hỗ trợ bảo vệ các dây thần kinh khỏi sự tổn thương từ bên ngoài giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh thai nhi.

Như vậy đối với vấn đề mang thai ăn vịt quay có sao không thì câu trả lời là ăn vịt quay không gây hại gì cho mẹ bầu và thai nhi mà ngược lại còn bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi cho quá trình mang thai. Ngoài ra, vịt cũng có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác. Nếu muốn thưởng thức vịt ngon, bạn có thể gọi món tại http://www.vit29.com/ để được phục vụ tận nơi nhé!

Hướng bạn cách làm vịt hấp muối đơn giản mà ngon nhức nhối

Món ăn ngon phụ thuộc vào tài chế biến và nấu nướng của người nấu. Có nhiều món ăn được chế biến từ vịt và bạn đã biết cách làm vịt hấp muối ngon tại nhà hay chưa? Tham khảo bài viết dưới để có cách làm món này ngon cùng với Vịt 29 nhé.

Nguyên liệu chế biến món vịt hấp muối

Thay vì rang hay luộc thì bạn có thể đổi bữa cho gia đình bằng món vịt hấp muối. Vịt hấp muối dậy lên hương vị thơm ngon và béo của thịt vịt, ngon khó cưỡng. Đây là một gợi ý khó có thể bỏ qua cho bạn trong mâm cơm gia đình nhân dịp cuối tuần.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món vịt hấp muối bao gồm:

  • Thịt vịt: nửa con
  • gạo nếp và gạo tẻ: ½ bát
  • Đậu xanh
  • Các gia vị: muối, hạt nêm
  • Nguyên liệu: bột chiên giòn, lòng đỏ trứng, gừng, rượu trắng, sả, mật ong

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu thì bạn hãy bắt tay vào cách làm vịt hấp muối ngon nhé.

Cách làm vịt hấp muối đơn giản

Để có món vịt hấp muối ngon cho gia đình trong dịp cuối tuần bạn hãy tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy cho gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối rang đều. Hãy nhớ đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu có mùi thơm và ngả sang màu vàng là được. Sả bạn cắt từng khúc nhỏ và cho vào chảo rang.

Bước 2: Vịt sau khi mua về bạn rửa sạch, rửa lại với muối hoặc chanh để khử mùi hôi, để ra rổ cho ráo nước. Bạn hãy ướp thịt vịt với gừng, mật ong và hạt nêm trong khoảng thời gian 20 - 30 phút cho vịt ngấm gia vị.

Bước 3:  Sau khoảng thời gian ướp bạn hãy cho vịt vào nồi và đun khi thịt sôi thì vặn nhỏ lửa rồi đun tiếp tục khoảng 30 phút. Khi hấp vịt bạn không nên cho thêm nước nhé. Vì hỗn hợp đã có sẵn nước và trong quá trình hấp thì thịt vịt sẽ chín nhờ hơi nóng. Cách làm vịt hấp muối này sẽ làm cho thịt vịt có vị ngọt tự nhiên, dai mềm hấp dẫn và ngon khó cưỡng.

Bước 4: Để kiểm tra thịt vịt chín hay chưa thì bạn hãy dùng đũa đâm vào phần đùi của vịt. Nếu không còn nước màu hồng thì có nghĩa là thịt vịt đã chín. Bạn hãy tắt bếp và đậy nắp để tầm 5 phút thì lấy thịt ra và để nguội rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Mua vịt hấp muối ở đâu ngon?

Cách làm vịt hấp muối không hề khó mà ngược lại rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể tự làm tại nhà hoặc cũng có thể cùng gia đình đi ra ngoài ăn. Một trong những địa chỉ mà bạn nên ghé ăn cùng gia đình đó là Vịt 29.

Đến với Vịt 29 bạn và gia đình được hòa mình vào khu ẩm thực với nhiều món ăn được chế biến từ thịt vịt. Hệ thống cửa hàng của Vịt 29 rộng rãi trải rộng khắp Hà Nội, cơ sở chính tọa lạc trên địa chỉ số 29, Nguyễn Thượng Hiền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đến nay Vịt 29 đã có tới 7 cửa hàng trải dài khắp Hà Nội để phục vụ nhu cầu ẩm thực của khách hàng.

Đến với quán ăn bạn sẽ được tận hưởng không gian thoáng mát, sạch sẽ. Các nguồn thực phẩm sạch sẽ, nguồn gốc rõ ràng và được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm rõ ràng.

Đội ngũ nhân viên phục vụ tận tâm, nhiệt tình, phục vụ khách hàng chu đáo, sẵn sàng tư vấn cho khách hàng những món ăn ngon phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng người. Đến với Vịt 29 bán sẽ được thưởng thức những món ăn ngon từ những đầu bếp chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực.

Nếu không muốn đến quán ăn trực tiếp thì có thể liên hệ trực tiếp đến website vit29.com hoặc hotline 0978.000.059 để đặt hàng. Nhân viên cửa hàng sẽ giao trực tiếp tận nhà cho bạn một cách nhanh nhất mà bạn không mất thời gian đi lại.

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn cách làm vịt hấp muối thơm ngon và bổ dưỡng ngay tại nhà. Hãy trổ tài nấu nướng của mình để phục vụ gia đình trong bữa cơm ngày cuối tuần hoặc ghé qua Vịt 29 để mua.

Cách cắt tiết vịt ở cánh chuẩn giúp vịt có màu đẹp mắt

Tiết canh vịt là món ăn khá thân quen đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm món ăn này một cách chuẩn nhất. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt tiết vịt ở cánh chuẩn và giúp tiết canh có màu đẹp.

Tại sao nên cắt tiết vịt ở cánh

Người dân Việt Nam có rất nhiều cách cắt tiết vịt đa dạng khác nhau. Cắt ở cổ vịt, sau gáy vịt, dưới cánh. Trong những cách trên thì cắt tiết vịt ở cánh là cách giúp cho tiết vịt có vị ngọt và màu sắc đẹp nhất. Phần thịt dưới cánh vịt có những tia máu từ tim đi nuôi cơ thể vịt. Do đó máu ở những dây này có màu sắc đỏ tươi và ngọt.

Cách cắt tiết vịt ở cánh cũng khiến cho vịt chết ngay sau khi cắt giúp cho bạn dễ dàng thực hiện khâu vặt lông làm sạch. Vịt là loài vật khá dai sức, do đó bạn cần chuẩn bị dao thật sắc để đảm bảo cứa đứt dây tiết của vịt. Nếu như bạn cắt tiết ở cổ sẽ rất dễ làm đứt dây thực quản khiến thức ăn lẫn với tiết.

Khá nhiều người chọn cách cắt tiết sau gáy vịt. Cách này cũng có thể khiến cho vịt chết ngay sau khi cắt. Tuy nhiên cắt trên sau gáy vịt tiết cũng đỏ nhưng lại không cho ra nhiều tiết. Do đó cắt cánh sẽ có chất lượng tiết canh đạt chuẩn nhất. Hãy cùng tìm hiểu về cách cắt tiết vịt ở cánh ngay sau đây nhé.

Cách cắt tiết vịt ở cánh

Các bạn cần chuẩn bị bột chiết bát sạch để bắt đầu với cách cắt tiết vịt ở cánh. Nếu như đánh tiết canh vịt thì pha 1 muỗng mắm 1 muỗng nước cho một con vịt 1.5kg. Đảm bảo rằng dao của bạn phải sắc để cứa đứt mạch máu của vịt. Nếu như dao cùn vịt sẽ rất lâu chết.

Đầu tiên để có thể cắt được tiết vịt ở cánh các bạn cần phải nắm rõ được điểm cần phải cắt. Điểm cần cắt ở đây là phần thịt ở giữa cánh và thân con vịt. Phần thịt này mềm khi ấn vào sẽ hơi lõm vào trong. Các bạn nhớ lưu ý kỹ phần này nhé.

Đặt dao một góc thẳng 90 độ so với thân vịt. Cứa một đường thật mạnh vào phần thịt mềm giữa cánh và thân vịt. Đảm bảo cho vết dao cứa sâu vào phần thịt khi nào thấy tiết chảy ra là được. Cố gắng chỉ cứa một đường duy nhất để thịt vịt không bị nát.

Tiết vịt chảy xuống bát cần khuấy đều để tiết ngấm đều gia vị. Nếu không quấy phần tiết phía trên sẽ bị đông ngay. Không sử dụng quá nhiều tiết để tránh tiết bị đặc. Chỉ lấy vừa đủ so với lượng mắm đã pha.

Cách để máu vịt không bị đông hãm tiết canh cực ngon

Trong các cách cắt tiết vịt ở cánh và hãm tiết canh thì hãm bằng mắm và chanh là có kết quả tốt nhất. Hãm bằng nước mắm tỉ lệ hãm sẽ là 2 mắm và 4 nước cho con vịt to. Vịt nhỏ thì 1 mắm 2 nước. Công thức này sẽ giúp tiết được tươi và vừa miệng không mặn không nhạt.

Một cách nữa là hãm tiết vịt bằng chanh. Vắt nước cốt canh vào bát và lọc hạt. Láng nước chanh cho bám đều trên bát. Số còn lại đổ hết thật nhanh. Nên để một xíu trên bát. Cách cắt tiết vịt ở cánh và hãm này có một nhược điểm là tiết sẽ không được tươi và chuyển màu hơi thâm. Tuy nhiên vị của tiết vẫn như cũ.

Bạn có thể dùng muối và nước lá chuối để hãm tiết canh. Nên sử dụng loại muối y tế ngoài hiệu thuốc. Dùng muối pha với nước để hãm tiết sẽ vô cùng an toàn. Đây là cách khá nhiều người sử dụng. Tuy nhiên tiết hãm ra sẽ không ngon bằng khi hãm với nước mắm.

Để có thể đánh tiết canh sau khi đã hãm xong thì bạn cần dùng nước sôi pha cùng với tiết theo tỉ lệ 1:1. Đánh thật đều hỗn hợp trên để tiết đẹp màu hơn. Đổ tiết đã đánh vào các bát nhân sau đó chỉ việc chờ chúng đông lại. Nên nhớ nếu tiết quá mặn sẽ không thể đông hoặc tiết quá nhạt cũng không thể đông lại. Gia vị trộn vào tiết canh phải vừa phải.

Nếu như các bạn không có thời gian để chế biến các món này ở nhà. Các bạn có thể thưởng thức chúng tại các cửa hàng Vịt 29. Đây là một địa chỉ chuyên cung cấp các món ăn ngon từ vịt tại Hà Nội.

Với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp cùng các nhân viên tận tụy chắc chắc các bạn sẽ có được những món ăn từ vịt ngon chuẩn vị. Đến với Vịt 29 các bạn sẽ có được dịch vụ ưu đãi giá cả phải chăng vô cùng hợp lý. Chỉ cần một cuộc điện thoại chúng tôi sẽ giao đồ ăn tới tận nhà bạn.

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã mang đến cho các bạn cách cắt tiết vịt ở cánh chuẩn và đẹp màu nhất. Hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này các bạn đã có thể biết được cách cắt tiết canh vịt ở cánh một cách nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

Cách nấu bò sốt vang thơm ngon khó cưỡng

Bò sốt vang là một món ăn khá cầu kỳ nên rất ít chị em lựa chọn làm món hàng ngày. Để giúp chị em nấu món này một cách đơn giản nhất, ngon nhất thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Mô tả chi tiết

Thịt bò là một trong thực phẩm giàu dinh dưỡng vì nó bổ sung đầy đủ các nhóm chất khoáng và hàm lượng protein trong thịt bò cũng rất cao. Do đó các món làm từ thịt bò rất tốt cho người mới ốm dậy, người già hay phụ nữ có thai, thậm chí cả trẻ nhỏ nữa.

Món bò sốt vang là một món ăn đến từ phương Tây nhưng lại được nhiều gia đình Việt yêu thích món này. Sở dĩ, nó được nhiều người yêu thích là vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn này mang lại. Khi ăn bò sốt vang bạn sẽ cảm nhận được nhiều hương vị cùng hòa quyện vào nhau: mùi rượu vang đặc trưng kết hợp với vị ngọt tự nhiên của rau củ. Đặc biệt, với món bò sốt vang này thì miếng thịt bò khi chín sẽ mềm, dai dai cùng với nước sốt sền sệt ăn cùng với bánh mì làm cho món ăn trở nên hoàn hảo hơn, tuyệt vời hơn.

Gần đây, món bò sốt vang rất được ưa chuộng nên xuất hiện ở nhiều mâm cỗ khác nhau như: mâm cỗ cưới, mâm cỗ sinh nhật, mâm cỗ tân gia hay mâm cỗ sum họp gia đình ....

Định lượng:

Với bò sốt vang thì thịt bò được định lượng từ 0,3kh đến 0,5 kg thịt bò trên 1 đĩa.

Hướng dẫn cách chế biến bò sốt vang

Nguyên liệu:   

Nguyên liệu làm bò sốt vang

Để chế biến món bò sốt vang, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: thịt bò bắp, củ hành tây, cà rốt, khoai tây, cà chua, ớt, gừng, hành lá, tỏi, đường trắng, tiêu, gia vị, rượu vang.

Cách chế biến bò sốt vang:

Cách chế biến bò sốt vang

+ Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò mua về rửa sạch và ướp gia vị: tỏi, gừng, đường, rượu vang, muối, tiêu ướp khoảng 30 phút.

Lưu ý, muốn khử mùi hôi của thịt bò thì bạn cần làm như sau: Cho vài miếng gừng vào nồi nước lạnh, đun sôi rồi trần thịt bò qua, rồi lại thả ngay vào nồi nước lạnh cho thịt bò săn lại và thái miếng to cỡ quân cờ để thịt bò mềm, ngọt hơn.

Khoai tây, cà rốt, hành tây rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Cà chua thì bạn bỏ hạt thái mỏng.

+ Bước tiếp theo là bạn cho chảo dầu ăn lên bếp chờ nóng thì cho cà chua vào xào nát rồi mới cho thịt bò vào xào đều tay cho ngấm cà chua. Tiếp đó là cho thêm hai bát nước con, rượu vang và các gia vị vào hầm thịt bò. Đun tầm khoảng 20 phút thì cho khoai tây vào trước đến khi chín thì mới cho cà rốt, hành tây vào hầm cùng đến khi phần nước sền sệt là được.

Cuối cùng múc bò sốt vang ra to và trang trí thêm rau thơm cho hấp dẫn.

Lưu ý khi làm món bò sốt vang:

+ Thịt bò bạn nên chọn thịt bắp để khi chín thịt bò sẽ dai dai, mềm ngọt hơn.

+ Cần khử bớt mùi hôi của thịt bò để khi món ăn chín sẽ không bị quá nồng mùi đặc trưng này.

+ Khi cho rau củ vào thì bạn cũng chú ý là cho khoai tây vào trước rồi mới cho cà rốt và hành tây để không bị nát.

Như vậy,  qua bài viết thì cách làm bò sốt vang đã trở nên đơn giản hơn, dễ làm hơn bao giờ hết. Bạn hãy bắt tay vào làm ngay món thịt bò sốt vang nóng hổi, thơm ngon để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần thôi nào. Chúc bạn thành công nhé.