Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2019

2 cách chế biến dê hấp thơm ngon khó cưỡng

Nhắc đến những món hấp là ta liên tưởng ngay đến cách chế biến giúp giữ lại độ tươi ngon, tròn vị của thực phẩm. Trong bài viết này, Nấu Cỗ 29 sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách chế biến món thịt dê hấp vô cùng đơn giản và lạ miệng.

 Định lượng món thịt dê hấp

Thịt dê là món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách. Đối với món dê hấp thì định lượng sẽ là 0.3kg cho 2 – 3 người ăn. Yêu cầu đưa ra là thịt dê và các nguyên liệu khác đều phải tươi ngon và được khử mùi hôi kỹ lưỡng trước khi chế biến.

 Đặc trưng món dê hấp

Thịt dê được xếp trong nhóm thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe của con người. Bổ sung thịt dê thường xuyên giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và tránh được nhiều căn bệnh khác nhau.

Hiện nay có rất nhiều công thức chế biến món thịt dê hấp với nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, các công thức này đều có chung đặc điểm là vẫn giữ nguyên được độ tươi ngon và giữ lại vị ngọt đậm đà của thịt dê một cách nguyên vẹn nhất.

Cách làm thịt dê hấp tía tô

Nguyên liệu cần có

Thịt dê tươi

Tía tô, sả, ớt, sa tế, gừng

Chao, bột ngọt, đường, muối, hạt tiêu

Cách chế biến.

Thịt dê sau khi mua về rửa sạch rồi thái thành các miếng mỏng. Tía tô rửa sạch rồi để ráo nước. Sả đập dập, băm nhỏ. Ớt và gừng đập dập, thái sợi.

Ướp thịt dê: cho thịt dê vào bát rồi cho 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa muối, 1/4 thìa hạt tiêu sau đó trộn đều. Ướp khoảng 30 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

Hấp thịt dê: xếp lá tía tô cùng xuống dưới đáy nồi rồi sau đó xếp gừng lên trên. Tiếp đến cho thịt dê và xả lên trên cùng. Đậy nắp vào rồi hấp đến khi thịt dê chín thì cho thịt dê ra đĩa.

Sau khi cho thịt dê hấp ra đãi, các bạn cho thêm chút sả bảo lên trên để giữ nguyên mùi vị thơm ngon của thịt dê. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ, lượng sả nên cho đủ vừa để mùi thơm của thịt không bị mất đi. Món thịt dê hấp mà ăn vào những ngày trời lạnh thì ngon còn gì bằng. 

Cách làm món thịt dê hấp bia

Nguyên liệu cần có

Thịt dê tươi

Bia tươi, có thể dùng bia lon

Gừng, sả, chanh

Bột canh, nước mắm

Khế xanh, rau ngổ

Cách chế biến.

Thịt dê sau khi mua về, rửa sạch rồi để ráo nước. Dừng muối, gừng và rượu trắng để khử mùi hôi thịt dê. Dùng dao sắc thái thịt dê thành các miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc. Gừng đập dập thái sợi.

Ướp thịt dê: cho thịt dê vào bát to cùng với 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm. Trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

Hấp thịt dê: xếp sả và gừng xuống dưới đáy nồi sau đó cho thịt dê lên trên. Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê cách thủy đến khi thịt dê chín thì tắt bếp.

Trang trí đĩa thức ăn với một ít rau, cho thịt dê ra đĩa và xếp lên trên một vài sợi gừng thái nhỏ.

Làm sao để mua được hải sản tươi sống ngon tại Hà Nội

Là một người vợ, một người mẹ bạn luôn muốn mang đến cho chồng con mình những niềm vui, hạnh phúc lớn. Đặc biệt là những món ăn đầy dinh dưỡng từ hải sản để mang lại sức khỏe tốt cho cả gia đình. Làm sao để mua được hải sản tươi sống tươi ngon tại Hà Nội? tham khảo bài viết sau nhé.

Các loại hải sản tươi ngon được yêu thích

Hải sản là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó dễ ăn, có thể chế biến được nhiều món khác nhau không lo bị ngán. Đặc biệt nó mang lại nguồn dinh dưỡng và năng lượng cao cho cơ thể người. Một số loại hải sản tươi sống ngon tại Hà Nội được yêu thích như:  

  • Tôm sú tươi: tôm sú rất ngon và được chế biến thành nhiều món khác nhau. Bên cạnh đó tôm còn chứa nhiều nguồn năng lượng như protein, bổ sung vitamin B12, cung cấp canxi cho hệ xương vững chắc, chứa lượng sele giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.
  • Cá chình: Lý do cá chình được yêu thích là do thịt cá dai, lớp da dày nên giòn ngon. Cá chình ăn béo ngậy nhưng không làm tăng cholesterole và lipid nên được nhiều người chọn mua và chế biến.
  • Sò huyết tươi: Đây là loại thực phẩm cung cấp chất béo, chất đạm và những dưỡng chất cần thiết khác như omega3, magie giúp phát triển tóc, móng, giúp cơ thể dẻo dai, bổ não. Đặc biệt đây là thực phẩm rất tốt cho người mới ốm dậy.
  • Ghẹ tươi: Một trong những loại hải sản được yêu thích không thể không kể tên ghe. Ghẹ biển chứa hàm lượng protein cao. Ngoài ra còn cung cấp canxi, sắt,vitamin A, B1 , calcium và magnesium…
  • Cua biển là nguyên liệu để nấu những món ăn ngon, dinh dưỡng. Cụ thể nó hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam, tốt cho sự phát triển của trẻ em, là chất bổ dưỡng hoàn hảo cho mẹ đang mang thai.
  • Mực tươi: không thể phủ nhận những món ăn hấp dẫn của mực mang lại, đây cũng là loại nguyên liệu có mức giá tương đối phù hợp với những người có thu nhập trung bình trở lên.

    Các món ngon được chế biến từ hải sản

Như bạn đã biết hải sản được chế biến thành nhiều món khác nhau. Sau đây bạn có thể tham khảo một số món ăn ngon được chế biến từ hải sản tươi sống ngon tại Hà Nội như:

Cua biển hấp bia : Đây là món ăn được cánh mày râu hưởng ứng rất nhiều trong những dịp đi du lịch biển hay ra nhà hàng hải sản. Với hương thơm ngào ngạt, vị thịt cua ngọt bạn có thể chấm với tương ớt rất ngon và đảm bảo bạn sẽ không quên được hương vị của nó.

Mực tươi nướng muối ớt: Món mực nướng muối ớt chính là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn. Cách chế biến đơn giản, nhưng đem lại sự cảm giác mới lạ cho món ăn.
Đầu tiên là mùi thơm của hành lá ướp cùng mực, sau đó chính là vị cay nồng, mặn mà của mực đã được tẩm ướp gia vị. Hãy thử nghiệm món ăn này cùng gia đình để tạo những kỷ niệm đẹp bên nhau vào cuối tuần nhé.

Ngao xào sả ớt: Đây là món ăn rất phổ biến trong các gia đình, nhưng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy ngán vì sự đậm đà của nó luôn làm bạn nhớ đến. Vị thơm lừng của sả hòa quyện với vị cay cay của ớt khi xào sẽ ngấm vào thịt ngao, tạo cho bạn cảm giác cay ngọt khó quên từ đầu lưỡi.

Mực xào dứa: Món ăn không hề xa lạ với những bà nội trợ. Đầu tiên nó thu hút người ăn bằng sự kết hợp hài hòa giữa màu trắng của mực,màu vàng của dứa và màu xanh của cần tây. Cùng với đó là vị giòn của mực, chua chua ngọt ngọt của dứa. Hẳn rằng bữa cơm gia đình bạn sẽ rất tuyệt vời nếu có một đĩa mực xào dứa trong mâm cơm.

 Địa chỉ bán hải sản tươi sống ngon tại hà nội

Sau khi đã tìm hiểu một số món ăn được yêu thích và đây dinh dưỡng từ bài viết trên. Bạn có thể lên ý tưởng món ăn và chọn mua những nguyên liệu tươi ngon nhất và nấu những món ăn cùng gia đình mình thưởng thức.

Để chọn mua hải sản tươi sống ngon tại Hà Nội không phải khó, nhưng cũng không hề dễ dàng. Không khó là vì hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội không hề thiếu các cơ sở cung cấp hải sản tươi sống ngon. Nhưng không dễ, vì bạn băn khoăn liệu hải sản đó có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm không.

Hải sản 29 chính là địa chỉ bạn cần tìm kiếm. Với tiêu chí tươi, ngon, đảm bảo về chất lượng cũng như về giá, bạn có thể ghé qua các cơ sở của chúng tôi để chọn mua. Hoặc gọi điện thoại theo số 0904.133.559 - 0243.825.29.29 để đặt hàng và ship giao tận nhà.

Địa điểm bán hải sản uy tín ở Hà Nội

Hiện nay kinh tế phát triển, đời sống được nâng cao. Do đó chế độ ăn uống là mối quan tâm của mọi người nhất là các bà nội trợ. Họ luôn muốn dành cho gia đình mình những thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng, trong đó có hải sản. Tham khảo để chọn cho mình địa điểm bán hải sản tươi sống tại Hà Nội uy tin nhé.

1. Lợi ích khi ăn hải sản

Có lẽ mọi người đều biết ăn hải sản rất tốt cho sức khỏe, nó bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, mọi người chỉ biết một cách chung chung là ăn hải sản tốt cho sức khỏe chứ không biết cụ thể và chi tiết những lợi ích khi ăn hải sản mang lại.

Hải sản ngăn ngừa bệnh trầm cảm: Khi bị căng thẳng và áp lực trong cuộc sống kéo dài, con người sẽ rất dễ bị mắc bệnh trầm cảm. Bệnh trầm cảm cũng làm suy giảm lượng Omega 3 trong cơ thể. Mà trong hải sản lại chứa nhiều Omega 3 và các chất hỗ trợ não bộ, trí nhớ do đó hải sản giúp ngăn ngừa bệnh trầm cảm và bệnh Alzheimer.

Hải sản giúp cải thiện thị giác: Tại sao hải sản lại giúp cải thiện thị giác? bởi vì omega 3 có trong cá và vitamin A có trong tôm và cua hỗ trợ cải thiện tầm nhìn, bổ mắt đồng thời cải thiện tình trạng thoái hóa mắt khi về già. Chính vì vậy đối với người có thị lực yếu, bị cận hay loạn thị nên bổ sung các dưỡng chất cho mắt bằng các ăn hải sản.

Hải sản tốt cho phổi: Một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh về phổi là do thiếu vitamin D. Trong cá biển lại chứa nhiều vitamin D nên đối với bạn đang có dấu hiệu suy giảm chức năng của phổi nên tích cực ăn cá và các thực phẩm chứa nhiều vitamin D để bổ sung.

Duy trì độ chắc khỏe cho xương: Hải sản chứa nhiều canxi rất tốt cho xương. Do đó nó chính là nguồn thực phẩm giúp xương trẻ em thêm cứng cáp và hạn chế viêm khớp ở người già.

Từ những lợi ích của hải sản mang lại bạn có thể tham khảo địa chỉ bán hải sản tươi sống tại Hà Nội để bổ sung năng lượng, dinh dưỡng cho bản thân và gia đình ngay hôm nay.

2. Những món ăn ngon từ hải sản

Đầu tiên là món mực nhồi thịt hấp: Đây là món ăn rất bổ dưỡng cho cơ thể. Hương vị của nó cũng rất ngon và đặc biệt, thịt mực dai cuốn thịt mang đế cho bạn cảm giác khó quên. Do được hấp nên khi ăn rất thanh không bị ngán do dầu mỡ.

Tu hài nướng mỡ hành: Đây là món ăn rất đặc trưng của vùng biển. Hình thức bắt mắt, món ăn cũng rất hài hòa, đậm đà do vậy đây chính là món ăn không thể không thưởng thức khi bạn đi biển.

Bún tôm: Bình thường bạn luôn được ăn các món thường ngày với bún như bún chả, bún ốc, cá… tuy nhiên bún nấu với tôm cũng chính là sự lựa chọn hoàn hảo của tín đồ hải sản. Một bát bún tôm vào buổi sáng sẽ cung cấp năng lượng ngày mới cho bạn, đồng thời bổ sung canxi có trong tôm giúp xương chắc khỏe.

Lẩu Thái hải sản: Khi nhắc đến các món hải sản, lẩu Thái hải sản là một trong những cái tên có vị trí quan trọng nhất. Nồi lẩu nóng hổi vào những ngày tiết trời mát mẻ ngoài biển hay những tối se lạnh sẽ rất hợp khẩu vị với bạn.

Để có những món ăn thơm ngon cho gia đình. Bạn nên tìm kiếm địa chỉ uy tín bán hải sản tươi sống tại Hà Nội, nguồn thực phẩm sạch, tươi ngon mới có thể nấu được những món ăn đảm bảo vệ sinh và hương vị tuyệt vời được.

3. Địa chỉ bán hải sản tươi sống tại Hà Nội

Địa chỉ nào bán hải sản tươi sống tại Hà Nội uy tín, chất lượng? đây là câu hỏi của hầu hết người dân đang sinh sống tại thủ đô. Với quá nhiều tin tức về vấn đề thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn khiến cho mọi người hoang mang, lo lắng.

Hiểu được tâm lý đó, Hải sản 29 đã mở rộng cơ sở hơn để người dân có thể tiếp cận được nơi cung cấp hải sản tươi ngon, đảm bảo an toàn. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để chọn. Hoặc gọi điện  thoại theo số 0904.133.559 - 0243.825.29.29 để đặt hàng và ship giao tận nhà.

Chúc bạn và gia đình có những món ăn ngon!

Thứ Ba, 7 tháng 5, 2019

Bỏ túi cách làm món vịt rang muối ngon

Rang muối là một cách chế biến món ăn khá quen thuộc. Có khá nhiều món rang muối ngon như gà rang muối. thịt lợn rang muối… Trong đó, món ngon từ vịt rang muối cũng hết sức hấp dẫn và lạ miệng. Sau đây là hướng dẫn cách làm món vịt rang muối ngon chi tiết để bạn thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm món vịt rang muối

+ Thịt vịt lấy lượng vừa ăn, nửa con hoặc cả con

+ Rượu để sơ chế khử mùi vịt

+ Gừng, tỏi đập dập, băm nhỏ, sả rửa sạch, để khô, chẻ nhỏ

+ Mật ong, lòng đỏ trứng gà

+ Muối tiêu, hạt nêm

+ Bột chiên giòn

+ Nguyên liệu làm muối rang: gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh, muối rang mỗi thứ ½ bát.

Hướng dẫn cách làm món vịt rang muối ngon

+ Muối rang để làm món thịt vịt rang muối: Rang chín hỗn hợp nguyên liệu để làm muối rang rồi nghiền mịn, nêm nếm cho vừa ăn. Đây là bước quan trọng trong công thức món vịt rang muối cần chú ý thực hiện cho đúng.

+ Xả rửa sạch, chẻ nhỏ, rang vàng trên chảo nóng.

+ Thịt vịt dùng rượu chà xát cho hết mùi rồi rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.

+ Thịt vịt có thể lóc xương nếu muốn rồi chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với gừng, mật ong, hạt nêm, muối, tiêu trong 15 phút.

 

Sơ chế và tẩm ướp để vịt ngấm gia vị

+ Bước tiếp theo trong bí quyết làm món vịt rang muối chuẩn ngon, bạn đập trứng gà đã chuẩn bị vào bát, chỉ giữ phần lòng đỏ trứng.

+ Đổ bột chiên giòn ra tô. Đem thịt vịt vừa tẩm ướp lăn qua lòng đổ trứng một lượt. Rồi nhanh cho phần thịt vừa lăn trứng vào tô bột rồi lăn thật kỹ miếng thịt cho đến khi đều bột.

+ Đun nóng dầu trong chảo, thả miếng thịt vịt lăn bột vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng đều. cách nấu thịt vịt rang muối này sẽ giúp món vịt thơm ngon, đẹp mắt hơn.

+ Bước cuối cùng trong công thức món vịt rang muối, vớt thịt ra khỏi chảo để ra 1 cái đĩa, rồi đổ hỗn hợp muối rang lên trên đảo đều để hôn hợp dính. Cho một phần sả chiên vàng đã chuẩn bị từ đầu tiếp tục trộn đều lên cho thơm.

+ Bạn bày lại thịt vịt trên đĩa sao cho đẹp mắt, trang trí thêm với rau thơm cho đẹp mắt.

 

Món vịt rang muối thơm ngon đúng điệu đã hoàn thành

Như vậy là bạn vừa có được cách làm vịt rang muối tại nhà chuẩn không cần chỉnh, thơm ngon, đúng điệu. Thịt vịt rang muối sau khi chế biến xong sẽ dậy mùi thơm của gia vị, của xả rang vô cùng hấp dẫn. Vịt rang muối ăn sẽ có vị bùi bùi, mằn mặn của muối rang, có vị ngọt, mọng nước của thịt vịt chín mềm. Tùy khẩu vị mà có thể dùng thêm với tương ớt. Với cách làm món vịt rang muối chi tiết trên đây, chắc chắn gia đình sẽ được bạn chiêu đãi một món ngon hấp dẫn. Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã có thể tự làm món ăn thơm ngon này tại nhà, để biết tham khảo thêm nhiều món ăn khác từ vịt đừng chần chờ hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ http://www.vit29.com/ hoặc gọi đến hotline: 0978 0000 59 để được tư vấn miễn phí nhé.


 

Cách nấu cháo vịt đơn giản bạn đã biết chưa?

Vịt có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và được mọi người yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên, một trong các món ăn được chế biến từ vịt mà các bạn không thể bỏ qua đó chính là cháo vịt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách nấu cháo vịt đơn giản, dễ làm và cuốn hút người thưởng thức. Các bạn hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Hướng dẫn cách nấu cháo vịt đơn giản mà không tanh

 

Cách nấu cháo vịt thơm ngon, hấp dẫn

- Chuẩn bị nguyên liệu

+ 1 con vịt xiêm

+ 300g gạo tẻ, có thể thêm 1 nắm gạo nếp để cháo ngon hơn và dẻo hơn

+ 4 củ hành khô, 2 củ tỏi, hành lá

+ Các loại rau như rau tía tô, húng quế, mùi tàu và rau thơm

- Cách nấu cháo vịt ngon và hấp dẫn

+ Bước 1: Sơ chế vịt

Thịt vịt sau khi được làm sạch lông thì bạn nên tiến hành khử mùi hôi vốn có của nó. Công đoạn khử mùi hôi rất đơn giản, chỉ cần lấy muối hạt sát lên toàn bộ con vịt để loại bỏ khuẩn và mùi hôi. Sau đó, bạn phải rửa sạch lại với nước và có thể rửa lại lần nữa với hỗn hợp gừng và rượu.

+Bước 2: Sơ chế gạo

Bước sơ chế gạo này rất quan trọng, nó quyết định độ ngon, thơm và dẻo của cháo. Các bạn chỉ cần phải đem gạo vo sạch, để cho khô ráo và cho vào chảo rang. Bạn rang cho đến khi nào gạo ngả sang màu vàng thì tắt bếp đi.  

+ Bước 3: Sơ chế các loại rau

Các bạn nhặt hành lá, phần đầu trắng thái khúc còn phần lá thì thái nhỏ. Các loại rau thơm còn lại các bạn nhặt sạch và rửa rồi để cho ráo nước.

Hành tím bóc vỏ, thái mỏng rồi đem ra ngoài phơi nắng cho đến khi héo là được. Tiếp đó, bạn cho hành lên bếp với một lượng dầu đủ làm chín hành, trong quá trình nấu hành thì nhẹ tay cho đến khi hành vàng giòn.

+ Bước 4: Thực hiện cách nấu cháo vịt

Đầu tiên, bạn lấy củ hành tím còn nguyên vỏ đem lên trên bếp nướng chín, sau đó mới bóc vỏ và đập ra. Tiếp theo, bạn bắc bếp với một lượng nước vừa đủ để luộc chín vịt. Bạn cho hết hành nướng vào để cho hương vị thịt vịt ngon hơn mà không vị tanh. Khi vịt chín, nước luộc không bị cạn, bạn cho phần gạo đã rang vào và đợi cháo chín.

Những lưu ý khi ăn vịt

Lượng chất béo và cholesterol có trong thịt vịt khá cao, vì vậy những người đang thực hiện chế độ giảm cân thì không nên ăn nhiều. Đồng thời trong vịt cũng chứa purin cao có khả năng làm tăng axit trong cơ thể làm cho các khớp xương trở nên nhau mỏi. Vì vậy, những người bị bệnh gout và đang trong quá trình điều trị bệnh thì không nên ăn vịt.

 

Một vài lưu ý khi ăn thịt vịt

Một điểm nữa mà các bạn nên chú ý đó chính là cháo vịt có tính hàn. Vì vậy, những người bị huyết áp thấp hoặc những người bị rối loạn kinh nguyệt cũng nên hạn chế ăn món này.

Để tham khảo thêm thông tin cách nấu cháo vịt, các bạn có thể truy cập vào website http://www.vit29.com/ hoặc liên hệ tới hotline 0978 0000 59 để nhận được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Với những thông tin về cách nấu cháo vịt không tanh, các bạn thấy có hấp dẫn hay không. Các bạn hoàn toàn có thể thực hiện được món này ngay tại nhà cho gia đình của mình.