Thứ Ba, 7 tháng 5, 2019

Cách chế biến tôm sú ngon tuyệt

Tôm sú khá đắt nhưng rất ngon và bổ dưỡng. Loại hải sản này có vô vàn những cách chế biến hấp dẫn. Nếu bạn đang muốn thử sức trổ tài làm món ăn này thì hãy theo dõi bài viết sau. Hải sản 29 sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến tôm sú tuyệt ngon mà dễ làm.

1. Cách chế biến tôm sú hấp bia

Món ăn phổ biến nhất làm từ nguyên liệu hải sản tôm sú là tôm sú hấp bia. Cách chế biến tôm sú hấp bia như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần có cho món ăn này vô cùng đơn giản. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại sau đây:

  • Tôm sú: 500g. Bạn nên chọn loại to sẽ nhiều thịt, ngon hơn.
  • Củ sả: 2 nhánh
  • Bia: 1/2 lon
  • Nước mắm
  • Muối tinh: 1 thìa cà phê
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch tôm sú, cắt bỏ râu, kiếm và nhớ giữ nguyên đầu rồi để vào rổ cho ráo nước. Tiếp đến, bạn cho tôm vào tô, thêm muối, hạt tiêu vào ướp trong 15 phút. Sau đó, bạn rửa sạch sả và thái thành các lát mỏng đều đẹp mắt.

Bước 3: Hấp tôm

Bạn cho lần lượt bia, tôm, sả vào một chiếc nồi rồi đảo đều để các thành phần quyện ngấm vào nhau. Tiếp đến, bạn bật bếp, đun đến khi sôi thì để lửa nhỏ liu riu hấp trong khoảng thời gian tầm 5 phút.

Thời gian hấp cũng phụ thuộc vào kích thước của tôm nên bạn cần lưu ý. Tôm hấp trong thời gian thích hợp sẽ không bị khô, ăn ngọt, tự nhiên hơn.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Khi tôm chín, bạn xếp ra đĩa và trang trí theo sở thích. Bạn có thể dùng cà chua cắt khoanh cùng rau xà lách để trang trí cho đĩa tôm nhiều màu sắc hài hòa hấp dẫn. Tôm hấp bia ăn ngon nhất khi bạn chấm với muối chanh ớt. Nước tôm hấp có vị rất ngọt và thơm nên bạn có thể uống khá thú vị.

2. Cách chế biến tôm sú tẩm vừng chiên

Cách chế biến tôm sú khá ngon mà dễ làm khác là tôm sú tẩm vừng chiên. Món ăn này có các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món tôm sú tẩm vừng chiên đạt chuẩn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Nguyên liệu bao gồm:

  • Tôm sú: 300 g
  • Vừng trắng: 100g
  • Lòng trắng trứng gà: 1 quả
  • Bột bắp: 2 thìa canh
  • Hạt tiêu trắng: 1 thìa cà phê
  • Rượu nấu ăn: 1 thìa cà phê
  • Muối tinh
  • Gừng đập dập: 1 củ
  • Hạt nêm

Bước 2: Sơ chế và ướp tôm

Tôm mua về bạn rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen. Bạn nhớ giữ phần đuôi tôm để khi chiên xong trình bày sẽ đẹp mắt hơn. Bạn để tôm ráo nước rồi cho vào một cái tô. Tiếp đến, bạn cho rượu, gừng, hạt tiêu, muối vào ướp trong 30 phút để tôm ngấm gia vị.

Bước 3: Chiên tôm

Bạn chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho lòng trắng trứng, bột bắp và muối hòa tan đều hỗn hợp. Sau đó, bạn bật bếp, cho lượng dầu đủ ngập mặt tôm. Bạn những tôm vào hỗn hợp đã chuẩn bị, lăn qua vừng rồi cho vào chảo dầu vừa sôi.

Tôm chín có màu vàng nâu hấp dẫn, vị giòn tan. Bạn gắp ra, thấm bớt dầu rồi trang trí và thưởng thức với tương ớt, nước mắm hay sốt mayonaise.

3. Cách chế biến tôm sú sốt bơ tỏi

Cách chế biến tôm sú sốt bơ tỏi khá dễ thực hiện. Các công đoạn chế biến món ăn hấp dẫn này như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu của món tôm sú sốt bơ tỏi đơn giản nhưng lại kích thích vị giác rất tốt. Bạn cần chuẩn bị:

  • Bơ: 8 thìa canh
  • Tôm sú: 500g
  • Muối tinh
  • Hạt tiêu đen xay
  • Tỏi băm nhỏ: 5 tép
  • Nước súp gà: 1/4 chén
  • Nước cốt chanh: 1 quả
  • Lá mùi tây: Băm nhỏ

Bước 2: Chế biến

Bạn rửa sạch tôm, bỏ đầu, bóc vỏ, lấy chỉ. Sau đó, bạn chiên qua tôm với dầu nóng rồi vớt ra đĩa. Tiếp theo, bạn đun chảy bơ trên chảo nóng rồi cho lần lượt tôm, muối, hạt tiêu vào đảo đều. Bạn đun với lửa nhỏ trong khoảng 3 phút đến khi tôm có màu hồng là được.

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo khác, phi thơm tỏi rồi cho thêm nước súp gà và nước cốt chanh. Sau đó bạn đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa rồi cho hỗn hợp tôm nấu bơ đã chuẩn bị cùng 6 thìa canh bơ vào khuấy nhẹ nhàng.

Khi hỗn hợp sốt bơ tỏi sền sệt lại, bạn cho tôm ra đĩa, rải lá mùi tây băm nhỏ lên trên. Sau đó, bạn rắc tiêu xay vào rồi thưởng thức vị chua ngọt của tôm chiên giòn hấp dẫn.

4. Địa chỉ thưởng thức các món ăn từ tôm sú ngon

Các món ăn từ tôm sú thơm ngon, hấp dẫn, lại có nhiều giá trị dinh dưỡng nên rất được yêu thích. Cách chế biến tôm sú đơn giản nhưng cũng chiếm khá nhiều thời gian của bạn. Do đó, bạn nên đến cửa hàng hải sản để thưởng thức món ăn ngon chuẩn vị một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất.

Hải sản 29 là địa chỉ hoàn hảo cho bạn thưởng thức những món hải sản tuyệt vời trong không gian đậm hương vị biển cả. Đến với cửa hàng, bạn sẽ tận mắt nhìn thấy, thậm chí là bắt thử các loại hải sản tươi sống. Nguồn nguyên liệu đều được đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc.

Đội ngũ đầu bếp của Hải sản 29 có kinh nghiệm lâu năm, chế biến chuyên nghiệp đảm bảo hương vị tươi ngon tự nhiên. Nhân viên phục vụ tận tình, tư vấn cho bạn những món ăn đúng sở thích mà tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, cửa hàng có dịch vụ giao hàng toàn quốc tiện lợi cho bạn tận hưởng món ăn biển cả ngay tại nhà.

Trên đây là một số cách chế biến tôm sú đơn giản mà vẫn thơm ngon hấp dẫn. Bạn hãy đến với Hải sản 29 để thưởng thức món ăn chuẩn vị với phong cách ấn tượng như lòng đại dương của cửa hàng. Hoặc bạn hãy gọi dịch vụ giao hàng nhanh chóng, giá rẻ, tiện lợi của cửa hàng để được phục vụ tận tình nhé.

Tổng hợp cách chế biến mực ngon khó cưỡng

Có rất nhiều người có niềm đam mê với các món ăn được làm từ mực. Chính vì vậy mà những món ăn từ mực cũng rất phong phú, độc đáo. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách chế biến mực ngon khó cưỡng với mọi người.

1/ Cách chế mực nướng sa tế

Cách chế biến mực nướng sa tế khá đơn giản. Mực sau khi phơi một nắng, các bạn cần rửa sạch, để ráo. Trộn các loại gia vị sa tế, bột canh, đường, tiêu bột, nước với nhau. Sau đó các bạn phết lên con mực thật đều, ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào mực.

Sử dụng vỉ nướng hoặc kẹp bằng que nứa và nướng trên bếp than hoa hoặc lò nước. Lưu ý trông chừng hoặc hẹn giờ để mực không bị quá lửa. Thưởng thức món mực nướng sa tế ngon nhất là khi nóng và ăn cùng với tương ớt.

2/ Mực nhồi thịt chiên mắm

Đây là món ăn rất ngon khiến nhiều người phải nghiện. Cách chế biến mực nhồi thịt chiên mắm có hơi kỳ công một chút. Nhưng thành quả mang lại làm hài lòng người thưởng thức.

Thịt lợn nên mua loại thịt vai, băm nhỏ. Sau đó trộn với các gia vị như hạt tiêu, dầu hào, hành khô, mộc nhĩ,.. Có thể để ướp 10 phút để nhân ngấm gia vị hơn. Mực rửa sạch, để ráo và tiến hành nhồi thịt vào bên trong con mực. Các bạn có thể sử dụng hai chiếc tăm để ghim không cho nhân bị rơi ra ngoài.

Xếp mực vào vỉ và hấp trong thời gian 15 phút. Sau khi hấp xong thì chiên mực xém vàng bằng dầu hào. Cho hỗn hợp nước mắm, nước lọc, dầu hào, đường, tiêu bột, tỏi băm vào chảo đảo đều cho sốt ngấm mực. Khi gần cạn thì tắt bếp và bỏ mực ra đĩa để thưởng thức. Các bạn có thể cắt mực thành những khoanh nhỏ để dễ ăn hơn.

3/ Mực xào cay

Món này được các ông chồng rất mê mẩn khi uống cùng với bia. Các bạn có thể ghi điểm với bạn bè của chồng mình bằng món mực xào cay ngon tuyệt này. Nguyên liệu chính được sử dụng là mực, tương ớt, đường, tỏi, vừng trắng đã rang, dầu ăn và bột canh.

Cách chế biến mực xào cay cũng khá đơn giản. Mực sau khi sửa sạch thái nhỏ. Phi thơm tỏi, sau đó cho tương ớt và nước lọc vào chảo. Đồng thời nêm đường và bột canh vào khuấy đều. Sau đó cho mực đã thái vào chảo đảo đều cho ngấm gia vị. Lưu ý các bạn nên nếm thử để biết độ cay hay gia vị đã vừa miệng chưa. Nếu chưa vừa miệng thì có thể nêm thêm theo khẩu vị của mình.

4/ Mực xào su hào, cà rốt

Mực khi mua về, các bạn cần rửa sạch và để ráo nước. Sau đó dùng dầu hào, nước mắm và hạt tiêu để ướp mực trong khoảng 10 phút. Su hào, cà rốt mua về rửa sạch, các bạn có thể thái sợi hoặc thái lát mỏng vừa ăn.

Đun nóng dầu vào chảo và đun nóng, sau đó cho mực vào đảo nhanh tay, không để mực bị chín quá kỹ sẽ không ngon. Trút mực đã xào ra đĩa, tiếp tục bỏ su hào, cà rốt vào xào và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi su hào và cà rốt chín thì cho mực vào trộn đều, rắc rau thơm lên trên rồi bỏ ra đĩa. Như vậy là các bạn đã hoàn thành món mực xào su hào, cà rốt cho gia đình mình rồi.

5/ Mực rim chua ngọt

Mực rim chua ngọt là món ăn được chế biến từ mực khô, tuy nhiên vẫn mang đến hương vị y chang mực tươi. Tại hải sản 29, bên cạnh những sản phẩm tươi sống thì đồ khô cũng là một thế mạnh. Mực khô, cá khô đảm bảo an toàn vệ sinh, không hóa chất, không chất bảo quản chính vì vậy nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Nếu các bạn thích cả mực tươi sống và mực khô thì chỉ cần đến đây là giải quyết được ngay cơn thèm của mình. Ngoài ra các bạn có thể liên hệ với cửa hàng để được vận chuyển tận nơi trên toàn quốc. Giá thành phải chăng, thực phẩm an toàn, bổ dưỡng còn lý do gì mà các bạn không đến ngay đây để mua hải sản cho gia đình mình.

Cách chế biến mực khô rim chua cay được nhiều chị em tìm kiếm để tự tay làm cho ông xã nhà mình. Cách làm rất đơn giản, mực khô thái miếng nhỏ, rửa sạch với nước sau đó để ráo nước. Ướp mực với hạt tiêu, dầu hào, nước mắm để gia vị ngấm vào miếng mực.

Tiếp đến các bạn tiến hành chế nước sốt cho món ăn này thêm đậm đà và ngon hơn. Phi thơm tỏi cùng với dầu hào, nước ướp mực, tương cà, đường khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết. Đổ mực vào đun cho đến khi thấy sốt sền sệt thì tắt bếp. Có thể rắc thêm hạt tiêu để món ăn hoàn hảo hơn.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách chế biến mực ngon với nhiều cách khác nhau. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có thêm nhiều cách chế biến với mực để nấu cho gia đình mình.

Thứ Hai, 6 tháng 5, 2019

Cẩn thận kẻo ung thư cổ tử cung từ chính những thói quen hàng ngày

Đừng coi thường đối với chứng bệnh này bởi vì chúng ta có thể vướng chỉ từ những thói quen hoặc hành động rất đơn giản đó.

Làm quá sức, không nghỉ ngơi dẫn đến căng thẳng

Khi bạn hoạt động liên tiếp mà không nghỉ ngơi, thư giãn, dẫn đến stress, áp lực khiến cho sức đề kháng tụt giảm. Cùng với đó thì các tế bào ác tính cũng phát triển, khả năng dẫn đến ung thư nhìn chung và ung thư cổ tử cung kể riêng cũng cao hơn. Bạn nên lưu ý hơn tới việc chăm nom cơ địa, nghỉ ngơi, hạn chế stress, căng thẳng…

Thường xuyên thức khuya

Thức khuya nhiều dẫn tới hàng loạt vấn đề cho sức khoẻ như bất thường hoocmon nữ, tăng cân, thừa cân, viêm loét bao tử, hệ miễn dịch giảm thiểu... Trong đó, một tình huống rất dễ mắc phải ở các chị em là dẫn tới những bệnh mối quan hệ đến ngực, vùng kín, u xơ tử cung... Dần dần sẽ làm cho khả năng mắc ung thư cổ dạ con gia tăng.

Ăn sử dụng không đủ chất

Cơ địa luôn cần có kỹ càng hoạt chất cho mọi vận động, chưa kể hệ miễn dịch còn cực kỳ đòi hỏi các vitamin để bảo vệ cơ thể. Nếu thiếu những chất cần phải có này thì các bộ phận hoạt động kém kết quả, lão hoá sớm, cơ địa cũng dễ dàng nhiễm bệnh hơn, bao gồm cả ung thư cổ dạ con Cũng như rất nhiều chứng bệnh không giống.

Hút thuốc lá

Rất nhiều thí điểm đã chỉ ra rằng 1 vài loại vi rút HPV (gây bệnh ung thư cổ tử cung) hoàn toàn có thể tạo hợp với các chất độc hại trong khói thuốc, khiến cho chúng ta mắc bệnh đơn giản hơn. Chưa nói, hút thuốc lá còn gây hàng loạt bệnh nguy hiểm khác cho sức khoẻ.

Không vệ sinh khu vực kín sạch sẽ

Làm sạch khu vực kín không sạch dễ gây ra viêm nhiễm và dẫn đến rất nhiều bệnh lý phụ khoa. Về lâu bền, nó sẽ biến thành nên bệnh lý ung thư cổ dạ con. Vì vậy, cực kỳ tốt bạn nên lưu ý làm sạch cẩn thận mỗi ngày.
>>> Nếu bạn đang băn khoăn u xơ tử cung có cần dùng sữa đâu nành, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ở link

Lười đi khám bác sĩ phụ khoa định kỳ

Khám phụ khoa định kỳ sẽ giúp chúng ta phát hiện sớm những nguy cơ tiềm tàng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể giải quyết sớm nhất, hạn chế bị bệnh hoặc tránh để bệnh bị nặng nề hơn.
>>> Tham khảo 7 phương thuốc phòng tránh u xơ tử cung tại: Phòng chống u xơ tử cung hiệu quả

Làm chuyện ấy không an toàn

Những trường hợp quan hệ tình dục sớm, "lâm trận" đối với rất nhiều bạn trăm năm hoặc "yêu" với Khách hàng tình dục sẽ khiến khả năng truyền nhiễm vi khuẩn HPV cao hơn. Đó cũng là nguyên do gây bệnh lý ung thư cổ dạ con.
Nếu còn có thắc mắc bạn có thể liên hệ đến Phụ khoa An Việt theo đường dây nóng 1900 2838 để được giải đáp nhanh chóng.

Thứ Bảy, 4 tháng 5, 2019

Nguyên nhân dẫn đến bệnh amidan nhiều người không biết

Viêm amidan là một trong những bệnh phổ biến về đường hô hấp, thường gặp ở cả trẻ em và người lớn. Bệnh vốn không khó chữa nhưng nếu không điều trị tốt, bệnh có thể thành mãn tính cũng như một số biến chứng nguy hiểm với sức khỏe.

Về cấu tạo, amidan nằm ở sau của cổ họng, giao giữa đường ăn và đường thở, có chức năng ngăn chặn lại sự tấn công của các loại virus, vi khuẩn đối với cơ thể, chống lại sự nhiễm trùng. Khi Amidan không thể kháng lại sự tấn công của các loại vi khuẩn, vi rus khiến amidan bị sưng lên, viêm Amidan cũng từ đó xuất hiện.

Môi trường ô nhiễm, khí hậu thất thường là một trong những nguyên nhân gây viêm amidan.

Những nguyên nhân gây viêm amidan:

– Nguyên nhân gây viêm amidan không thể bỏ qua là do cấu tạo Amian nằm giao đường thở và ăn uống nên hay tiếp xúc với vi khuẩn, virus gây bệnh.

– Sức đề kháng sức khỏe yếu là nguyên nhân hàng đầu. Khi cơ thể không thể chồng lại vi khuẩn, vi rus thì cơ thể dễ bị mắc nhiều bệnh trong đó có amidan.

– Vệ sinh răng miệng kém chính là nguyên nhân viêm amidan hàng đầu hiện nay. Khi vệ sinh răng miệng không sạch sẽ sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển như sâu răng hay viêm lợi.

– Khi bạn mắc một số bệnh về đường hô hấp như cúm, ho gà, sởi hay bệnh răng miệng… thì sẽ có nguy cơ viêm Amidan cao.

– Khi thời tiết thay đổi thất thường, quá nóng hoặc quá lạnh, môi trường sống bị ô nhiễm sẽ khiến hệ miễn dịch suy giảm, vi khuẩn có hại sẽ phát triển gây bệnh viêm Amidan.

Chính vì những nguyên nhân viêm amidan như trên, bạn có thể chủ động bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Khi có những dấu hiệu của bệnh amidan như ho, sốt, xuất hiện dịch mủ… thì cần tới các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, điều trị kịp thời.

Hiện Bệnh viện An Việt đang có gói khám tổng quát sức khỏe cho nam giới.

Bệnh viện Đa khoa An Việt là địa chỉ chữa viêm amidan uy tín ở Hà Nội. Nơi đây là nơi công tác của những bác sỹ hàng đầu nhiều năm trong ngành như PGS. TS Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh Phía Bắc cùng PGS. TS Nguyễn Thị Hoài An – Nguyên trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương.