Thứ Bảy, 4 tháng 5, 2019

Cách phòng bệnh viêm tại ngoài ở trẻ

Viêm tai ngoài là căn bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vì vậy các bậc phụ huynh cần lưu ý tới các biện pháp phòng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ, từ đó giúp trẻ có thể tránh được căn bệnh này.

Về cơ bản, 4 phương pháp phòng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ bao gồm:

Khi trẻ có dấu hiệu bị bệnh cha mẹ nên đưa trẻ đi khám tại các phòng khám tai mũi họng và có biện pháp điều trị kịp thời tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Cần chủ động đưa trẻ đi khám bác sỹ Tai Mũi Họng là phương pháp phòng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ hữu hiệu nhất

Khi tắm cha mẹ nên chú ý không để nước vào tai, sau khi tắm xong cần lau khô tai để tránh vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào trai tai và gây bệnh.

Không nên ngoáy tai cho trẻ, tránh chọc ngoáy vào tai trẻ quá sâu, không được dùng dụng cụ mất vệ sinh hay bông bẩn để lấy ráy tai cho trẻ.

Không nên đeo trang sức như vòng tai cho trẻ, đồng thời không nhét các dị vật vào trong tai có thể gây viêm nhiễm tai cho trẻ sơ sinh.

Cần phòng tránh các bệnh về tai như viêm tai giữa, thủng màng nhĩ là một trong những nguyên nhân chính khiến trẻ có nguy cơ mắc viêm tai ngoài cao hơn.

Phòng khám tai mũi họng Bệnh viện đa khoa An Việt, là một nơi có uy tín, được thành lập từ nhiều năm, có kinh nghiệm, chuyên môn cao trong việc thăm khám, tư vấn và điều trị các bệnh về tai như: tư vấn phương pháp phòng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ, điều trị viêm tai ngoài, điều trị bệnh viêm tai giữa.

Với phương trâm phục vụ tận tình, chu đáo, hết lòng vì bệnh nhân, Bệnh viện đa khoa An Việt đã điều trị thành công cho rất nhiều các trường hợp các bệnh về tai ở thể nặng hay nhẹ như: viêm tai ngoài, viêm tai giữa nhiều mủ, viêm tai giữa mãn tính – dai dẳng … Tất cả đều cho kết quả khả quan, hoàn toàn không có biến chứng sau điều tri.

Viêm amidan quá phát cần điều trị kịp thời và nhanh chóng

Viêm amidan mãn tính là một dạng nặng của viêm amidan hay còn gọi là viêm amidan quá phát. Vậy thì amidan quá phát có nên cắt bỏ hay không là băn khoăn của nhiều người. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Viêm amidan quá phát cần điều trị kịp thời và nhanh chóng

Viêm amidan là một dạng bệnh lý thường gặp khi có sự thay đổi về thời tiết hoặc môi trường sống.  Chức năng của amidan là bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của virus và vi khuẩn xâm nhập thông qua đường hô hấp là mũi và miệng.

Một khi amidan bị sưng viêm thì sẽ gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt và cuộc sống cho bệnh nhân. Trường hợp viêm amidan nặng còn gọi là viêm amidan quá phát. Nếu hỏi rằng viêm amidan quá phát có nên cắt không thì câu trả lời là tùy trường hợp và thể bệnh như thế nào.

Amidan quá phát có nên cắt không -Chuyên gia giải đáp

Nhiều trường hợp bị viêm amidan có thể tự lành mà không cần điều trị, đó là khi amidan đang viêm nhẹ và nếu chủ quan để lâu không điều trị thì bệnh sẽ dễ tái phát lại. Nếu tình trạng trong vòng một năm mà amidan viêm cấp tính nhiều lần ( khoảng trên 4 lần) sẽ dễ chuyển sang tình trạng mãn tính. Lúc này có thể gây nên nhiều biến chứng như viêm cầu thận, viêm tai giữa, viêm khớp, thấp tim… rất nguy hiểm.

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị viêm amidan, một số em có thể mắc chứng ngủ ngáy và ngưng thở lúc ngủ rất nguy hại. Bất cứ ai chuyển qua viêm amidan quá phát có nên cắt bỏ hay không thì hầu hết câu trả lời thường là có.

Bình thường nếu amidan chưa tới mức nghiêm trọng thì có thể chữa lành bằng thuốc Đông y hoặc theo Tây y, nhưng đã quá phát tức là giai đoạn khá nặng. Lúc này nếu không cắt bỏ thì việc điều trị cũng cần thời gian rất lâu dài và người bệnh phải kiên trì, tỷ lệ chữa khỏi hẳn cũng rất thấp.

Xem thêm: viêm amidan uống thuốc gì chó nhanh khỏi?

2. Amidan quá phát có nên cắt hay không?

Để biết amidan quá phát có nên cắt hay không chúng ta phải hiểu rõ về các thể amidan quá phát có thể diễn tiến như sau:

+ Thể viêm quá phát A1: Thể này là lúc amidan sưng to nhưng bề ngang amidan chỉ bằng hoặc nhỏ hơn ¼  khoảng cách phần trụ trước.

+ Thể viêm quá phát A2: Amidan sưng to tròn như thể A1 tuy nhiên khoảng cách nhỏ hơn chỉ khoảng bằng 1/3 giữa 2 trụ trước amidan.

+ Thể viêm quá phát A3: Bề ngang amidan nhỏ hơn hoặc bằng ½ khoảng cách trụ trước.

Nói chung khi amidan đã chuyển qua giai đoạn viêm quá phát thì đã là cực kì nặng, các phương pháp điều trị khác đều không hữu hiệu cho lắm. Amidan quá phát có nên cắt trong trường hợp này không thì cắt bỏ là điều hiển nhiên, tránh để quá nặng gây nguy hiểm tới sức khỏe.

Xem thêm: hướng dẫn điều trị tai mũi họng hiệu quả nhất hiện nay?

3. Phòng tránh bị amidan quá phát

Trong hầu hết các trường hợp viêm amidan nặng cần phải cắt bỏ thì biểu hiện rõ ràng đó là khó thở do khối amidan bị viêm sưng to chèn ép đường thở, nóng và sốt cao, khó ăn uống và nuốt, ngứa và đau rát, ho nhiều, lạc giọng, amidan còn gây ngủ ngáy, dễ nôn … mọi người không nên chủ quan khi có bất kỳ triệu chứng khác thường nào về đường hô hấp.

Cách tốt nhất để tránh nguy cơ bị viêm amidan đó là sống lành mạnh,vệ sinh sạch sẽ, giữ ấm cổ khi mùa lạnh. Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh vì không phải cứ cắt amidan là tốt, nếu không may thì có thể mắc các bệnh khác về hô hấp như viêm họng, hoặc để lại sẹo, nguy hiểm hơn là chảy máu sau khi phẫu thuật…

Xem: http://khamtaimuihongnhi.vn/ban-tin/4-dau-hieu-nhan-biet-viem-tai-giua-o-tre-so-sinh-2229.html

Cách ướp vịt quay đúng chuẩn nhà hàng

Vịt quay Bắc Kinh vừa là một món ăn nổi tiếng vừa là món ăn quen thuộc vì nó được rất nhiều người yêu thích. Đây thậm chí còn được coi là một món ăn khoái khẩu của người Việt Nam với lượng tiêu thụ vô cùng lớn. Nhưng nếu bạn muốn tự tay thực hiện món ăn ngon tuyệt này tại nhà chuẩn vị vịt quay Bắc Kinh thì cần có cách tẩm ướp vịt quay và gia vị ướp vịt quay chuẩn xác. Sau đây, bật mí với các bạn cách ướp vịt quay Bắc Kinh cho hương vị chuẩn ngon như ngoài hàng.

 Cách ướp vịt quay Bắc Kinh với lá móc mật

Cách ướp vịt quay ngon này bí quyết nằm ở nguyên liệu ướp vịt quay. Sau khi sơ chế rửa sạch vịt, nên xát vịt với nước rượu pha gừng để vịt hết hôi, rồi phơi khô vịt.

- Gia vị vịt quay để ướp bên ngoài

Trộn đều  1 muỗng canh dấm với 2 muỗng canh mật ong, phết hỗn hợp đều lên toàn bộ 2 mặt của thân vịt.

Phết hỗn hợp dấm mật ong đều lên thân vịt

- Cách ướp gia vị vịt quay từ bên trong

Chuẩn bị 1 muỗng cà phê bột canh, là móc mật cắt làm đôi, 2 muỗng cà phê sả băm, 1 thìa cà phê mật ong. Đem tất cả trộn đều lên rồi nhồi vào bụng vịt. Có thể dùng tăm xiên cho khít bụng vịt.

 Chế biến vịt với cách ướp thịt vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị

+ Sau khi đã thực hiện đúng các bước trong cách ướp vịt quay thơm ngon, bạn cho vịt vào lò nướng và chú ý để vịt ở vị trí chính giữa cửa lò. Đặt chế độ nhiệt 180 độ rồi nướng trong 30 phút.

+ Hết thời gian, bạn bỏ vịt ra khay rồi phết lại một lần nữa hỗn hợp mật ong pha dấm lúc trước. Đặt tiếp chế độ nướng 220 độ trong 25 phút, chú ý, lật lại mặt vịt để vịt chín đều 2 mặt. Để vịt có màu vàng đẹp, da giòn thơm thì phết hỗn hợp gia vị quay vịt từ dấm và mật ong là không thể bỏ qua.

 

Vịt quay ướp lá móc mật

 Làm nước chấm cho món vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị

- Chuẩn bị

Gừng: 1 nhánh, tỏi: 3 nhánh to, mật ong, đường, dấm, đường mỗi thứ 1 muỗng cafe, chanh: ½ muỗng canh, tương bần: nửa bát, nước nướng vịt (nước trong bụng vịt chảy ra): 1 muỗng canh.

- Thực hiện

Gừng, tỏi băm nhỏ cho vào bát. Lần lượt cho từng nguyên liệu đã chuẩn bị vào trộn đều thành hỗn hợp tương chấm vịt quay.

Bạn nên thực hiện pha nước chấm trong thời gian quay vịt. Khi vịt chín, cho vịt ra khỏi lò và chặt miếng vừa ăn khi còn nóng. Thưởng thức vịt khi vừa quay xong sẽ đảm bảo được vị ngon tuyệt vời của món vịt quay Bắc Kinh này.

Quán vịt 29 hy vọng với cách ướp vịt quay Bắc Kinh thơm ngon, chuẩn vị, đúng điệu trên bạn sẽ thực hiện thành công món ăn có hương vị hấp dẫn khó chối từ này. Để biết thêm thông tin chi tiết món ăn này cũng như công thức chế biến các món ăn hấp dẫn từ vịt khác đừng chần chờ hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ http://www.vit29.com/ hoặc gọi đến hotline: 0978 0000 59 để được tư vấn miễn phí nhé.

Lườn vịt nướng giòn ngon bá cháy

Thịt vịt từ lâu đã được biết đến là một vị thuốc có tác dụng chữa bệnh rất tốt trong đông y. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những món vịt nấu truyền thống, vậy thì bạn có thể thay đổi công thức để chế biến món lườn vịt nướng giòn. Món ăn vừa ngọt, vừa béo lại giòn tan, thơm lừng này sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi đấy.

Thịt vịt không chỉ là món ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh

Bởi vì thịt vịt có tính mát lại khá dễ ăn, vậy nên trong những ngày thời tiết nóng nực, thịt vịt luôn là nguồn protein được ưu tiên hàng đầu. Có rất nhiều món ăn thường được chế biến từ vịt mà bạn hay ăn như vịt om sấu, vịt nấu canh măng hoặc lườn vịt nướng giòn… mà bạn có thể lựa chọn.

Tuy nhiên nó không chỉ là món ăn mà thịt vịt còn là vị thuốc chữa bệnh cực kỳ hữu ích. Trong đông y có ghi lại công dụng của thịt vịt như, nó có vị ngọt mặn, tính bình. Khi vào đến tỳ, vị, phế, thận thì các dưỡng chất của vịt lại có tác dụng dưỡng vị, giải độc và lợi thủy tiêu thũng.

Nếu thường xuyên ăn thịt vịt, nó có thể giúp cải thiện các bệnh về suy nhược, gầy sút, ăn kém. Một số trường hợp khác như chán ăn, kiết lỵ, táo bón, khí hư, đới hạ, đái tháo đường… Ngoài ra còn rất nhiều bệnh khác cũng được cải thiện nếu bạn ăn các món ăn liên quan đến vịt.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ăn thịt vịt có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ các bệnh về tim mạch. Những trường hợp bị các bệnh về lao phổi và ung thư cũng được cải thiện một phần. Nó đặc biệt hữu ích khi người bệnh đang trong quá trình xạ trị.

Không chỉ vậy, trong một số các tài liệu y khoa cổ thư, cũng có nhận định rằng thịt vịt là loại thuốc bổ thượng hạng. Thịt vịt có tác dụng điều hoà ngũ tạng, bổ hư, trừ nhiệt và lợi thuỷ. Một số các nghiên cứu y khoa hiện đại cho thấy rằng trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein. Lượng dưỡng chất này được đánh giá là lớn hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác như bò, thịt, heo, dê, cá, trứng… Những chất dinh dưỡng khác như photpho, canxi, sắt, vitamin… cũng được đánh giá là rất cao.

Nguyên liệu chế biến món lườn vịt nướng giòn

Trước khi bước vào công đoạn chế biến món ăn, bạn cần thực hiện bước chuẩn bị nguyên liệu chế biến trước. Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết để chế biến lườn vịt nướng giòn mà bạn cần biết

Nguyên liệu:

  • 2 miếng lườn vịt, bạn nên chuẩn bị những món có cả da
  • 25g bơ nhạt
  • Hành khô, gừng thái sợi
  • 1 cái bắp cải nhỏ
  • Ớt Đà Lạt thái miếng vuông nhỏ vừa ăn
  • Nấm tươi (Bạn có thể chuẩn bị một loại nấm hay hỗn hợp nhiều loại thì càng ngon)
  • Hạt nêm, tiêu, dầu hào, dầu ăn
  • Mật ong (khoảng tầm 3 thìa cà phê là đủ).

3/ Cách chế biến món lườn vịt nướng giòn

Để thực hiện món ăn này thì việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 220 độ C. Khâu chuẩn bị này bạn nên thực hiện trước khoảng thời gian từ 10 -15 phút đồng hồ. Nếu như bạn không có lò nướng để  sử dụng thì có thể dùng chảo bình thường cũng được. Thực hiện giống như rán giòn lườn vịt.

Với lườn vịt thì bạn tiến hành rửa sạch. Nên sử dụng muối và dấm để loại bỏ mùi hôi. Sau đó dùng dao sắc và khứa một số đường chéo nhau lên da vịt. Bạn nên lưu ý đừng khứa quá sâu vào phần thớ thịt nhé. Sau khi chuẩn bị xong thì ướp thịt vịt với một chút hạt nêm, một chút tiêu và dầu hào.

Tiếp đó bạn tiến hành đun nóng dầu trong chảo, bỏ hành và gừng vào phi thơm. Còn nếu như bạn dùng lò nướng thì nên đổ chỗ dầu ăn và hành gừng đã phi vào khay nướng. Nên đặt phần da vịt xuống dưới để nó đạt được độ giòn mong muốn.

Bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng thời gian từ 10 -15 phút. Sau đó tiến hành giảm nhiệt độ xuống còn khoảng 200 độ C. Đồng thời với quá trình đó bạn nên lật ngược phần da lên trên. Nước tiếp khoảng 20 phút nữa khi bạn cảm thấy da vịt có màu nâu xém vàng và xém giòn là được. Nếu bạn thực hiện bằng chảo rán trên bếp thì cũng thực hiện tương tự.

Trong lúc chờ thịt chín, các bạn có thể tiến hành chế biến rau bằng cách đun nóng dầu ăn và bơ trên bếp. Làm nóng dầu trong chảo và phi thơm hành. Để rau dễ chín các bạn có thể xào rau với một chút nước. Đến lúc cải gần chín thì có thể cho ớt vào và đảo qua rồi nêm nếm gia vị cho vừa. Với nấm tươi thì bạn có thể thực hiện tương tự, xào chín với nấm tươi và một chút bơ, nêm thêm ít dầu hào khi chín rồi tắt bếp.

Khi vịt gần chín thì bạn nên quét thêm một lớp mật ong lên da vịt. Đồng thời nướng hoặc rán thêm trên chảo trong khoảng thời gian 5 phút nữa là được.

Kết thúc các công đoạn trên là bạn đã có được món lườn vịt nướng giòn thơm ngon rồi. Bày biện món ăn ra đĩa và ăn nóng sẽ mang đến cho bạn hương vị tuyệt vời nhất đấy. Bạn có thể dùng kèm nó với cơm.

Để thưởng thức món lườn vịt nướng giòn ngon đúng điệu, các bạn có thể đến với Vịt 29. Đây là địa chỉ chuyên phục vụ các món ăn ngon từ vịt được nhiều người yêu thích. Ngoài món lườn vịt nướng giòn, các bạn còn có thể lựa chọn rất nhiều các món ngon được chế biến từ vịt cỏ, được nuôi thả tự nhiên. Với công thức chế biến bí truyền, các bạn sẽ có thể thưởng thức những món ăn thơm ngon mà khó có thể bắt gặp ở những địa chỉ khác được.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về những công dụng tuyệt vời mà thịt vịt mang đến. Cùng với đó là công thức chế biến món lườn vịt nướng giòn thơm ngon để bạn cùng gia đình thưởng thức trong những ngày cuối cùng. Hy vọng những thông tin được tổng hợp ở bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích thú vị.