Thứ Bảy, 4 tháng 5, 2019

Sức hấp dẫn của món mực nướng ngũ vị

Mực nướng ngũ vị là món ăn không chỉ quen thuộc mỗi khi du lịch ở những vùng biển mà còn thường xuyên xuất hiện trong những bữa tiệc hiện nay. Bạn có thể vừa nướng vừa thưởng thức cùng gia đình mình ngay trong sân vườn nhà. Hãy xem bài viết này để biết vì sao nhiều người lại yêu thích món ăn này nhé!

Chi tiết món ăn

Định lượng món mực nướng ngũ vị

Đây được xem là một trong những món ăn chính, hút khách nhất trong bữa tiệc. Bởi vì sức hấp dẫn của nó khiến người ta không thể chối từ. Thông thường, một con mực ống khoảng hơn 0.5kg sẽ chế biến thành món mực nướng ngũ vị cho khoảng 3 – 4 người ăn.

Đặc trưng của món mực nướng ngũ vị

Mực nướng ngũ vị là một món ăn quen thuộc đối với mọi người. Hương thơm hòa quyện với vị cay của sa tế làm kích thích vị giác của bạn rất hiệu quả. Nếu bạn không muốn là người thích ăn hải sản và đặc biệt là các món hải sản nướng thì đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Bạn có biết, ngoài sự hấp dẫn của mùi vị đậm đà thì mực nướng ngũ vị còn được nhiều người lựa chọn do hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong mực có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng giúp cung cấp đầy đủ protein, gia tăng lượng hồng cầu trong máu, giảm đau nửa đầu và chắc khỏe xương khớp.

Công thức chế biến món mực nướng ngũ vị

Nguyên liệu

Mực tươi (Bạn nên chọn loại mực lá hoặc mực ống)

Củ hành tím

Tỏi băm, sả, gói ngũ vị hương

Rượu trắng

Các gia vị khác: dầu ăn, muối, bột ớt, đường

Các bước thực hiện

Lựa chọn mực tươi ngon: thân mực không được mềm nhũn, thân dày, ấn vào phải có độ đàn hồi tốt, râu mực còn quấn chặt vào nhau.

Khử mùi tanh của mực: lấy toàn bộ nội tạng ra, rửa sạch nhiều lần với nước, có thể dùng thêm một ít rượu để khử mùi tanh tốt hơn. Sau khi làm sạch, để mực ráo nước trước khi tiếp tục các công đoạn tẩm ướp.

Ướp mực khoảng 30 phút với hỗn hợp: củ hành tím băm nhuyễn, tỏi, sả, muối, ngũ vị hương, đường, bột ớt, một ít dầu ăn.

Sau khi mực đã thấm đều hỗn hợp trên thì có thể tiếp tục công đoạn nướng mực. Nếu bạn chiêu đãi gia đình vào cuối tuần thì có thể đặt bếp nướng bên cạnh bàn ăn. Vừa nướng xong miếng mực nào thì mọi người được thưởng thức ngay khi còn nóng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về món mực nướng ngũ vị, nếu bạn muốn có món ăn này ngay trong bữa cơm của nhà mình thì hãy liên hệ đến Thực phẩm 29 nhé.

Cẩm nang chế biến món mực xào ngũ vị thơm ngon hấp dẫn

Món mực xào thập cẩm là một trong những món ăn quen thuộc đối với các tín đồ hải sản. Rất nhiều người đặc biệt yêu thích món ăn này bởi vị ngọt của mực kết hợp với rau củ và hương thơm hấp dẫn của nó. Hãy cùng xem cách chế biến món mực xào thập cẩm nhé!

 

Mực xào thập cẩm – sức hấp dẫn không thể chối từ

Định lượng món mực xào thập cẩm

Trong những bữa tiệc, các vị khách đặc biệt yêu thích sự xuất hiện của món mực xào thập cẩm. Một đĩa mực xào thập cẩm thường sẽ có trọng lượng hơn 0.3kg. Các đầu bếp sẽ quy chuẩn sao cho vừa phần ăn cho cả bàn tiệc nên rất tiện lợi. Với định lượng như trên, một đĩa mực xào thập cẩm được bày trí đẹp mắt tại Nấu Cỗ chỉ 220.000 đồng.

Đặc trưng của món mực xào thập cẩm

Nhiều thực khách khó tính sẽ không thích ăn món mực xào bình thường, Bởi vì ngoài sự nhàm chán thì hàm lượng dinh dưỡng món ăn không quá đa dạng nên không thu hút. Món mực xào thập cẩm ra đời là để làm hài lòng tất cả mọi người.

Xét về các tiêu chí dinh dưỡng, đẹp mắt, ngon miệng thì món mực xào thập cẩm đều đáp ứng đầy đủ. Món ăn không khiến cho người thưởng thức nhanh chóng bị chán mà càng ăn sẽ càng bị thu hút hơn.

Chính sự đa dạng và đầy màu sắc cũng như mùi vị kết kết hợp độc đáo, mực xào thập thập thường xuyên góp mặt trong các bữa ăn gia đình, bữa tiệc thật mật, liên hoan…

Phương pháp chế biến món mực xào thập cẩm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mực tươi (nên sử dụng mực nang sẽ ngon hơn)

Bắp cải tím, cà chua, cần tây, cần tỏi tây

Cà rốt, hành hoa

Ớt hiểm, gừng

Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, muối

Cách chế biến

Để tránh mùi tanh khi chế biến, bạn nên lấy toàn bộ nội tạng của mực ra và rửa mực thật sạch. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm một chút rượu trắng để khử mùi hiệu quả hơn.

Thái mực hình vảy rồng hoặc thái theo tùy sở thích của mình. Bí quyết để mực giòn ngon là hãy chần sơ mực qua nước sôi rồi ngay lập tức cho vào nước đá.

Ướp mực: cho vào một ít tỏi băm, hành, gừng thái nhỏ, bột nêm, ớt.

Phi thơm dầu trong chảo nóng và cho mực đã ướp thấm gia vị vào xào với lửa lớn. cho mực ra đĩa khi đã chín sơ.

Sau khi rửa sạch các nguyên liệu còn lại, cắt dọc hành tây theo múi, cà rốt cắt dài, bắp cải thái mỏng.

Tiếp tục phi thơm dầu ăn trên chảo nóng, lần này bạn cho cà rốt vào trước. Sau đó là lần lượt cho cần tỏi tây, cà chua, bắp cải và đảo đều tay để nguyên liệu chín đều nhé.

Khi phần nguyên liệu trong chảo đã gần chín thì hãy tiếp tục cho phần mực lúc nãy vào xào cùng nhé. Xào cho tất cả nguyên liệu chín đều, hãy nêm sao cho vừa ăn rồi thì cho hành hoa vào và tắt bếp.

Với những bước đơn giản như trên bạn đã có thể tự chế biến món mực xào thập cẩm để chiêu đãi gia đình mình vào dịp cuối tuần rồi đấy. Nếu bạn muốn món ăn thêm phần bắt mắt thì trang trí thêm trên đĩa nữa nhé.

Nếu bạn muốn món mực xào thập cẩm này xuất hiện trong những bữa tiệc của bạn một cách hấp dẫn thì hãy liên hệ với Nấu Cỗ 29 nhé. Đây là đơn vị uy tín chuyên nhận đặt tiệc cho thực khách. Nấu Cỗ 29 nhận đặt hàng không giới hạn số lượng mâm.

Cách chế biến món tôm hùm đất thơm ngon khó cưỡng

Món tôm hùm đất có hương vị đặc trưng vô cùng cuốn hút. Thịt của loại hải sản này ăn rất ngọt, bùi mà lại bổ dưỡng với rất nhiều đạm. Thưởng thức món ăn này cho bạn nhiều trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu xem cách chế biến tôm hùm đất có gì thú vị không nhé.

1. Bí quyết chọn tôm hùm đất

Chọn mua nguyên liệu tôm hùm đất là khâu không thể thiếu để có cách chế biến tôm hùm đất ngon. Vậy phải chọn tôm hùm đất như thế nào?

Tôm hùm đất có nguồn gốc từ loài Crawfish của khu vực Bắc Mỹ. Nó sống ở khu vực nước ngọt và nước lợ trong đầm lầy. Loại tôm hùm đất này có hình dáng tương tự với tôm hùm nhưng bé hơn. Kích thước của tôm hùm đất chỉ bằng ngón tay. Hình dáng của loài giáp sát này khá ấn tượng với kiểu thân tôm mà càng lại to giống cua.

Khi chọn tôm hùm đất, bạn chú ý các đặc điểm của tôm để tránh bị lừa mua phải loại tôm khác. Tôm hùm đất ngon là loại tươi, còn sống, thân mình có màu nâu đỏ, vỏ tươi bóng tự nhiên. Đặc biệt, khi ấn thử vào tôm, bạn thấy thân tôm mềm, có độ đàn hồi, co giãn tốt, vỏ tôm cứng.

Bạn nhớ chọn những con tôm còn nguyên càng và chân. Nên chọn con có càng to, chân tôm và đuôi tôm chụm lại. Thịt tôm bám chặt vào vỏ, không có mùi hôi thối là tôm tươi. Ngoài ra, bạn nên chọn cửa hàng uy tín để mua tôm đảm bảo chất lượng.

2. Cách chế biến tôm hùm đất

Tôm hùm đất là món ăn bổ dưỡng có cách làm cần sự khéo léo, tỉ mỉ. Cách chế biến tôm hùm đất gồm các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu chế biến món ăn này đa số là ngoại nhập. Bạn chuẩn bị theo số lượng phù hợp với số người ăn những nguyên liệu sau:

  • Tôm hùm đất
  • Xúc xích
  • Khoai tây
  • Khoai tây bi
  • Tỏi
  • Ngô Mỹ
  • Bắp non
  • Nước cam vắt
  • Vỏ cam
  • Hành tây
  • Ớt bột
  • Bột ngọt
  • Bột gia vị Louisiana crawfish

Bước 2: Chế biến

Bạn cho nước vào nồi, đun sôi. Tiếp đến, bạn lần lượt cho hành tây, nước cam vắt, vỏ cam, ớt bột và gia vị Louisiana crawfish vào. Bạn tiếp tục đun đến khi nước sôi lại thì cho tôm hùm đất vào nồi.

Khi nồi tôm hùm đất sôi, bạn cho các gia vị bơ và bột ngọt vào đun sôi trong thời gian 10 phút. Bạn chờ nồi nước sôi trong 7 phút rồi vớt vỏ cam ra ngoài. Tiếp đến bạn tắt bếp và để tôm hùm đất hầm nguyên trong nồi, không mở nắp vung trong thời gian 15 phút.

Trong khoảng thời gian chờ tôm hùm đất hầm trong nồi, bạn chế biến các nguyên liệu kèm của món ăn. Bắp ngô Mỹ, xúc xích được cắt khúc tầm 3cm vừa ăn. Khoai tây thì bạn rửa sạch và để nguyên phần vỏ.

Bạn cho các nguyên liệu này vào lò vi sóng để quay chín. Thời gian chín của bắp ngô là 5 phút, khoai tây là 3 phút và xúc xích là 2 phút. Lúc này, thời gian 15 phút hầm tôm trong nồi cũng kết thúc. Bạn vớt tôm ra, cho bắp ngô, xúc xích và khoai tây vào nồi đun trong 10 phút. Cuối cùng, bạn múc hết ra đĩa, trình bày và thưởng thức.

3. Địa chỉ cung cấp tôm hùm đất tươi ngon

Cách chế biến tôm hùm đất không phức tạp nhưng lại khá cầu kỳ. Hơn nữa, nguyên liệu tôm hùm cần được chọn tươi ngon mới đảm bảo hương vị. Do đó, đến với các cửa hàng để thưởng thức tôm hùm đất là việc làm tối ưu nhất.

Hải sản 29 của hệ thống ẩm thực nổi tiếng 29 Foods là địa chỉ bạn có thể trao chọn sự tin tưởng. Cửa hàng nằm ở số 103c9 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội, thuận tiện giao thông cho thực khách ghé tới. Món tôm hùm đất được chế biến thơm ngon chuẩn vị với nguyên liệu sạch mà giá lại phải chăng.

Thực phẩm 29 đưa hương vị biển cả đến với đất Hà thành. Bạn có thể tận mắt thấy các hải sản tươi sống ngay tại quán. Đây là một trải nghiệm thú vị và cũng đảm bảo sự yên tâm về nguồn nguyên liệu tươi mới, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các loại hải sản của cửa hàng rất đa dạng từ thân quen tới độc đáo như cá, hàu, ốc, ghẹ, cua, tôm, tu hài… Tất cả nguyên liệu đều được chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên bạn hoàn hoàn có thể yên tâm về chất lượng.

Hải sản 29 có không gian rộng rãi, thoáng mát, trang trí ấn tượng như lòng đại dương vô cùng dễ chịu. Nhân viên của cửa hàng phục vụ tận tình, đầu bếp chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, Hải sản 29 còn giao hàng tận nơi trên toàn quốc tiện lợi cho quý khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ về cách chế biến tôm hùm đất thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể liên hệ với hotline 0904133559 của Hải sản 29 để được thưởng thức món ăn nhanh chóng tại nhà. Hoặc thực khách đến trực tiếp cửa hàng để trải nghiệm không gian đại dương ấn tượng.

 

Tổng hợp cách chế biến mực ngon khó cưỡng

Có rất nhiều người có niềm đam mê với các món ăn được làm từ mực. Chính vì vậy mà những món ăn từ mực cũng rất phong phú, độc đáo. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách chế biến mực ngon khó cưỡng với mọi người.

1/ Cách chế mực nướng sa tế

Cách chế biến mực nướng sa tế khá đơn giản. Mực sau khi phơi một nắng, các bạn cần rửa sạch, để ráo. Trộn các loại gia vị sa tế, bột canh, đường, tiêu bột, nước với nhau. Sau đó các bạn phết lên con mực thật đều, ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào mực.

Sử dụng vỉ nướng hoặc kẹp bằng que nứa và nướng trên bếp than hoa hoặc lò nước. Lưu ý trông chừng hoặc hẹn giờ để mực không bị quá lửa. Thưởng thức món mực nướng sa tế ngon nhất là khi nóng và ăn cùng với tương ớt.

2/ Mực nhồi thịt chiên mắm

Đây là món ăn rất ngon khiến nhiều người phải nghiện. Cách chế biến mực nhồi thịt chiên mắm có hơi kỳ công một chút. Nhưng thành quả mang lại làm hài lòng người thưởng thức.

Thịt lợn nên mua loại thịt vai, băm nhỏ. Sau đó trộn với các gia vị như hạt tiêu, dầu hào, hành khô, mộc nhĩ,.. Có thể để ướp 10 phút để nhân ngấm gia vị hơn. Mực rửa sạch, để ráo và tiến hành nhồi thịt vào bên trong con mực. Các bạn có thể sử dụng hai chiếc tăm để ghim không cho nhân bị rơi ra ngoài.

Xếp mực vào vỉ và hấp trong thời gian 15 phút. Sau khi hấp xong thì chiên mực xém vàng bằng dầu hào. Cho hỗn hợp nước mắm, nước lọc, dầu hào, đường, tiêu bột, tỏi băm vào chảo đảo đều cho sốt ngấm mực. Khi gần cạn thì tắt bếp và bỏ mực ra đĩa để thưởng thức. Các bạn có thể cắt mực thành những khoanh nhỏ để dễ ăn hơn.

3/ Mực xào cay

Món này được các ông chồng rất mê mẩn khi uống cùng với bia. Các bạn có thể ghi điểm với bạn bè của chồng mình bằng món mực xào cay ngon tuyệt này. Nguyên liệu chính được sử dụng là mực, tương ớt, đường, tỏi, vừng trắng đã rang, dầu ăn và bột canh.

Cách chế biến mực xào cay cũng khá đơn giản. Mực sau khi sửa sạch thái nhỏ. Phi thơm tỏi, sau đó cho tương ớt và nước lọc vào chảo. Đồng thời nêm đường và bột canh vào khuấy đều. Sau đó cho mực đã thái vào chảo đảo đều cho ngấm gia vị. Lưu ý các bạn nên nếm thử để biết độ cay hay gia vị đã vừa miệng chưa. Nếu chưa vừa miệng thì có thể nêm thêm theo khẩu vị của mình.

4/ Mực xào su hào, cà rốt

Mực khi mua về, các bạn cần rửa sạch và để ráo nước. Sau đó dùng dầu hào, nước mắm và hạt tiêu để ướp mực trong khoảng 10 phút. Su hào, cà rốt mua về rửa sạch, các bạn có thể thái sợi hoặc thái lát mỏng vừa ăn.

Đun nóng dầu vào chảo và đun nóng, sau đó cho mực vào đảo nhanh tay, không để mực bị chín quá kỹ sẽ không ngon. Trút mực đã xào ra đĩa, tiếp tục bỏ su hào, cà rốt vào xào và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi su hào và cà rốt chín thì cho mực vào trộn đều, rắc rau thơm lên trên rồi bỏ ra đĩa. Như vậy là các bạn đã hoàn thành món mực xào su hào, cà rốt cho gia đình mình rồi.

5/ Mực rim chua ngọt

Mực rim chua ngọt là món ăn được chế biến từ mực khô, tuy nhiên vẫn mang đến hương vị y chang mực tươi. Tại hải sản 29, bên cạnh những sản phẩm tươi sống thì đồ khô cũng là một thế mạnh. Mực khô, cá khô đảm bảo an toàn vệ sinh, không hóa chất, không chất bảo quản chính vì vậy nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Nếu các bạn thích cả mực tươi sống và mực khô thì chỉ cần đến đây là giải quyết được ngay cơn thèm của mình. Ngoài ra các bạn có thể liên hệ với cửa hàng để được vận chuyển tận nơi trên toàn quốc. Giá thành phải chăng, thực phẩm an toàn, bổ dưỡng còn lý do gì mà các bạn không đến ngay đây để mua hải sản cho gia đình mình.

Cách chế biến mực khô rim chua cay được nhiều chị em tìm kiếm để tự tay làm cho ông xã nhà mình. Cách làm rất đơn giản, mực khô thái miếng nhỏ, rửa sạch với nước sau đó để ráo nước. Ướp mực với hạt tiêu, dầu hào, nước mắm để gia vị ngấm vào miếng mực.

Tiếp đến các bạn tiến hành chế nước sốt cho món ăn này thêm đậm đà và ngon hơn. Phi thơm tỏi cùng với dầu hào, nước ướp mực, tương cà, đường khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết. Đổ mực vào đun cho đến khi thấy sốt sền sệt thì tắt bếp. Có thể rắc thêm hạt tiêu để món ăn hoàn hảo hơn.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách chế biến mực ngon với nhiều cách khác nhau. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có thêm nhiều cách chế biến với mực để nấu cho gia đình mình.

Thứ Năm, 2 tháng 5, 2019

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không? - Phụ khoa An Việt

Nếu xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt không đến vào đúng chu kỳ từng tháng thì bạn nên cẩn thận bởi vì đó là sự cảnh báo 1 số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng đã và đang diễn ra trong cơ thể bạn.

Mỗi lúc tới ngày đèn đỏ, con gái đều bị phải tình trạng mệt nhọc, stress và đau nhức khắp cơ địa. Song song đó, nếu bỗng thấy không ít tháng liền, chu kỳ kinh nguyệt không tới vào đúng ngày dự định hoặc kinh nguyệt ra rối loạn thì không ít chức năng là do cơ thể bạn đang mắc phải 1 vài vấn đề sức khỏe dưới đây.

Thiếu máu

Khi máu kinh ra quá mức hay quá ít trong mỗi kỳ "đèn đỏ" thì nó đều có thể gây ra tình trạng thiếu máu. Chính vấn đề này thực hiện cơ thể xuất hiện những dấu hiệu như chóng mặt, hoa mắt, thở dốc... Và nếu bạn để cơ thể mất máu quá độ thì nó còn gây trường hợp hạ huyết áp, choáng váng, xỉu... Một cách đột ngột.

Nhiễm bệnh phụ khoa

Hiện tượng kinh nguyệt bị rối loạn vào từng tháng cũng có thể là biểu hiện báo hiệu nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang, ung thư buồng trứng... Nguy hiểm nhất còn hoàn toàn có thể gây vô sinh sau này. Cùng lúc đó, nếu không chủ động trị bệnh khỏi từ sớm thì bạn còn có nguy cơ mắc phải biến chứng ung thư ác tính, Vì vậy dẫn tới ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sau này.

Do cơ thể thấy căng thẳng, áp lực thường xuyên

Chính vấn đề thường xuyên rơi vào trạng thái stress, sức ép sẽ tiến hành thay đổi sinh dục trong cơ thể, Bởi vậy làm cho chu kỳ kinh của bạn bị tác động và gây ra vấn đề chậm có kinh hay chu kỳ kinh nguyệt ra bất thường... Đặc biệt, nếu trường hợp này cùng với hiện trạng đau bụng kinh dữ dội thì không được coi thường coi nhẹ mà hãy đi khám bác sĩ ngay.
>>> Tìm tòi những giải pháp phòng ngừa kinh nguyệt không đều kết quả

Cơ thể đang tích tụ không ít độc tố

Khi cơ thể bạn đang ứ đọng quá độ độc tố và không đào thải ra ngoài được thì nó sẽ khiến cho làn da bị tác động một phần không nhỏ. Hiện nay, lỗ chân lông sẽ nở to và gây ảnh hưởng đến dung nhan Cũng như kinh nguyệt của con gái.