Thứ Tư, 24 tháng 4, 2019

5 cách chế biến hải sản ngon đậm đà ngay từ miếng đầu tiên

Hải sản có rất nhiều cách chế biến, nhưng đôi khi bạn không biết nên chọn cách nào để dễ chuẩn bị nguyên liệu, cách làm đơn giản mà vẫn ngon đậm vị. Vậy hãy cùng tham khảo 5 cách chế biến hải sản ngon đậm đà trong bài viết này nhé.

1. Hải sản nướng vỉ

Một trong 5 cách chế biến hải sản ngon chúng ta không thể bỏ qua được món hải sản nướng vỉ này. Nếu bạn đã từng ăn hải sản nướng chắc hẳn bạn sẽ không quên được hương vị của nó. Đây cũng chính là món ăn được mọi người ưa chuộng, nhất là các dịp đi picnic, đi cắm trại…

Cách chế biến món ăn này không quá cầu kỳ. Đầu tiên bạn phải chọn được hải sản thật tươi ngon, điều này phụ thuộc rất lớn đến chất lượng món ăn. Nếu bạn chọn phải thực phẩm đã để lâu, hay thậm chí có mùi thiu thì chắc chắn món ăn sẽ không thể như bạn mong đợi.

Tiếp đến bạn sẽ chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ sau:

  • Tôm, cua, cá, mực ống, bạch tuộc, ốc, nghêu...
  • Rau sống ăn kèm: Rau xà lách, rau thơm, dưa chuột, rau mùi, đậu bắp...
  • Than củi
  • Bếp than, vỉ nướng, kẹp gắp  
  • Dầu ăn, Tiêu, ớt, muối, bột nêm
  • Gừng, hành lá, tỏi, sả

Cách chế biến món hải sản nướng vỉ bao gồm các bước sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và chuẩn bị bếp nướng

Trước tiên bạn băm nhuyễn gừng, ớt, tỏi trộn hải sản vào để khử bớt mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước và để ráo. Rau sống ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi rửa thật sạch sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Ngao cũng rửa thật sạch rồi để ra rổ. Nhóm than để than nóng và đỏ đều như vậy khi nướng sẽ nhanh hơn, chín đều và

Bước 2: Bắt đầu nướng

Sau khi than đã chín đỏ,bạn phết dầu ăn lên mặt vỉ để khi nướng đồ không bị dính lên trên mặt vỉ. Sau đó bắt đầu cho hải sản lên nướng. Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức món hải sản nướng vỉ ngon tuyệt vời.

2. Hải sản kho rim

Cách thứ 2 trong 5 cách chế biến hải sản ngon là món hải sản kho rim. Đây là món ăn với cơm cực ngon, bởi khi kho hải sản thấm vào gia vị rất đậm đà. Cụ thể chúng ta có thể tham khảo món tôm rim me. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Tôm tươi:
  • Me
  • Tỏi, hành lá, ngò, ớt.
  • Đường, muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, hạt điều

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu, bạn phi tỏi để dậy mùi sau đó cho tôm vào đảo thật đều tay,cho thêm ít hạt nêm, đường, muối và nước mắm rồi trộn đều. Để lửa nhỏ để tôm không bị cháy và cho tôm được ngấm gia vị.

Sau khi tôm gần chín đổ nước cốt me đều trên mặt chảo, đảo liên tục cho tôm ngấm vào nước cốt. Cho thêm chút ớt để món ăn có vị cay tăng thêm hấp dẫn. Bao giờ thấy nước cốt sệt thi cho thêm chút hành á và rau ngò.Như vậy bạn đã có món ăn thơm ngon đậm vị rồi

3. Hải sản nướng, quay lò

Cách thứ ba trong 5 cách chế biến hải sản ngon là hải sản nướng, quay lò. Điều đầu tiên chúng ta nên xiên những đồ hải sản cùng loại vào que xiên đã được chuẩn bị. Nhóm than lên cho nóng, sau đó đưa hải sản vào quay là được.

Cách này giúp cho bạn không tốn sức lật hải sản như nướng vỉ vì nó đã quay đều, chín đều. Sau đó bạn chỉ cần chuẩn bị sau sống và nước chấm để ăn kèm, rất đơn giản và thuận tiện.

4. Hải sản rang

Trong 5 cách chế biến hải sản ngon bạn không thể không kể tên món rang. Trong đó có món tôm rang muối. Cách làm rất đơn giản, mà không tốn thời gian của bạn.

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu, bạn rang hạt tiêu với muối hạt và ớt bột, khi thấy ngả vàng thì đổ ra cối dã nhỏ. Tiếp theo, ướp tôm đã sơ chế vào hạt nêm và dầu hào, trộn đều và để trong vòng 10 phút.

Sau đó cho phi tỏi với bơ, đến khi tỏi vàng thì cho tôm vào rang cùng. Tôm vừa chín tới bạn đổ hỗn hợp muối đã chuẩn bị lên cùng đảo đều để muối bám vào tôm. Như vậy bạn đã bỏ túi thêm một món ăn thật đơn giản mà hấp dẫn cho mâm cơm gia đình rồi.

5. Hải sản chiên giòn

Một tin vui cho các tín đồ thích ăn đồ chiên vì một trong 5 cách chế biến hải sản ngon là hải sản chiên giòn. Tiêu biểu là món mực chiên giòn,bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Chọn mực ống tươi
  • Trứng gà: 2 quả.
  • Bột chiên giòn
  • Bột chiên xù
  • Gia vị: dầu ăn, gừng, tương ớt, sốt mayonnaise, rượu, hạt nêm, hạt tiêu

Sau khi đã sơ chế cắt mực thành từng khoanh vừa ăn, ướp cùng gia vị như hạt nêm, bột ngọt và dầu ăn. Trộn đều lên rồi ướp 30 phút.

Tiếp đến lấy lòng đỏ trứng cho thêm muối, khuấy đều lên. Sau đó bắc chảo để bắt đầu chiên, khi dầu sôi bạn lấy miếng mực lăn bột chiên xù và thả vào chảo, lần lượt cho đến hết.

Lúc chiên mực nên cho lửa vừa, căn thời gian để lật hai mặt mực để chín vàng đều. Cho đến khi mực chuyển màu vàng, lớp vỏ ngoài giòn là xong. Món mực chiên giòn chấm cùng tương ớt chính là món khoái khẩu của rất nhiều người.

Trên đây là 5 cách chế biến hải sản ngon mà bạn có thể làm tại nhà rất đơn giản. Tuy vậy nếu công việc bạn quá bận không có thời gian vào bếp, bạn có thể đến các hệ thống của Hải sản 29 để được thưởng thức các món hải sản ngon nức tiếng. Đặc biệt hiện nay chúng tôi có dịch vụ giao hàng tận nhà, bạn chỉ cần gọi  0904.133.559 - 0243.825.29.29 là có thể thưởng thức món ăn nóng hổi cùng gia đình.

Hải sản tươi sống thực phẩm giàu dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi

Khoa học đã chứng minh hải sản tươi sống có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu canxi, omega-3… Với chế độ ăn uống hợp lý kết hợp gồm nhiều loại hải sản sẽ đảm bảo tim mạch cho người lớn, giúp trẻ em hấp thụ được nhiều canxi phát triển.

1. Các loại hải sản được yêu thích

Hải sản tươi sống bao gồm rất nhiều loại như cá biển, tôm, cua, mực, bạch tuộc… rất đa dạng về loài. Chính vì thế trong bữa ăn bạn có thể thay đổi các thực phẩm khác nhau để mâm cơm đa dạng hơn mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng cho cả nhà. Tuy vậy có một số loại Hải sản luôn được yêu thích và là đặc sản khắp mọi miền dọc dải đất hình chữ S:

  • Tôm hùm Cua Năm Căn  Ghẹ
  • "Mực nháy” Cửa Lò
  • Cá ngừ đại dương
  • Bào ngư Bạch Long Vỹ
  • Cá ngừ đại dương Mực một nắng
  • Tôm tít
  • Ngao hai
  • Sá Sùng
  • Ốc vú nàng
  • ...

2. Một số món ăn được chế biến từ hải sản

Hải sản tươi sống là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipid, vitamin P1, P2 có nhiều mực. Các chất khoáng như vitamin E, kali, kẽm, phốt pho, đồng...có nhiều trong Tôm.

Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng có trong hải sản. Sau đây là một số món ăn được có thể giúp bạn bỏ túi để bữa cơm gia đình được đậm đà, đa dạng. Nhưng cũng không mất đi được giá trị hàm lượng dinh dưỡng trong hải sản.

Ngao hấp sả:  Để làm món ăn này bước đầu tiên là bạn nên chọn nguyên liệu tươi, chọn ngao đang còn khép hai vỏ vì đó là những con còn sống nếu thấy ngao đã bị tách 2 vỏ thì ngao đã chết không thể chế biến được. Sau đó rửa thật sạch ngao ho vào nồi. Hấp chín ngao kèm gia vị, ngao chín nhanh chỉ khoảng 15 phút bạn đã có thể bắc nồi xuống và thưởng thức món ngao hấp thơm ngon.

Mực xào dứa: Đây là món ăn dễ làm và phổ biến nhất tại nhà, tuy vậy không thể phủ nhận được sức hấp dẫn của nó. Nguyên liệu cho món ăn này rất dễ kiếm: Mực tươi, một quả dứa chín vừa, hành hoa, cần tây, ớt sừng loại ít cay, tỏi, gừng tươi, gia vị, dầu ăn, hạt tiêu. Với nguyên liệu đơn giản bạn đã có món ăn giàu protein và các nguồn khoáng chất cần thiết cho cơ thể Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen.

Bạch tuộc hấp gừng: nguyên liệu cần chuẩn bị là 400g bạch tuộc, gừng, hành hoa, ớt, chanh, 3 Lá ổi, rượu trắng, muối, mắm, đường, tiêu. Với những nguyên liệu trên bạn đã bỏ túi thêm một món ăn dễ làm nhưng nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể như A, B1, B2 và C, mà bạch tuộc lại ít chất béo nên rất phù hợp với những bà nội trợ đang có chế độ ăn kiêng.

Bề bề rang muối: đây là món ăn được yêu thích nhất thời gian gần đây, bởi đây là món ăn mang lại hàm lượng chất đạm cao, ngoài ra bề bề còn chứa vitamin A, vitamin B1, chất sắt, Omega 3 và Omega 6 là những chất dinh dưỡng phù hợp cho mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ em.

Nguyên liệu nấu cùng bề bề rang muối bạn chỉ cần chuẩn bị thêm: Một chén gạo nếp, một chén gạo tẻ, ba muỗng đậu xanh nguyên vỏ, muối biển, xả, lá chanh và ớt. Nguyên liệu rất dễ tìm kiếm.

3. Địa chỉ cung cấp hải sản tươi ngon

Hải sản tươi sống hiện nay được bày bán rất nhiều trên thị trường, bạn cũng có thể mua được tại những chợ cóc ven đường. Tuy nhiên chất lượng rất khó để có thể kiểm định, đây cũng chính là nỗi băn khoăn của các bà nội trợ.

Họ luôn tự hỏi nên mua hải sản ở đâu vừa tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Câu trả lời chính là hãy đến với Hải sản 29, chúng tôi cung cấp các loại Hải sản tươi sống, an toàn thực phẩm đã được kiểm định.

Trên đây là những thông tin về Hải sản tươi ngon. Một nguyên liệu nấu ăn giàu dinh dưỡng dành cho mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ em và người già. Ngoài cung cấp thực phẩm tươi ngon Hải sản 29 còn có hệ thống các nhà hàng tại Hà Nội, hãy gọi theo Hotline để đặt hàng: 0904.133.559 - 0243.825.29.29

Cách làm lẩu hải sản ngon Hà Nội nức tiếng tại nhà

Tiết trời miền Bắc vào những ngày cuối tháng 11 có chút gió mùa đông bắc và thường se lạnh, làm bạn nhớ đến những nồi lẩu nóng hổi. Trong đó không thể không kể đến món lẩu hải sản ngon Hà Nội nức tiếng. Bạn có thể tìm hiểu về cách làm món lẩu hải sản ngon và đậm đà tại nhà trong bài viết sau nhé.

1. Chế biến lẩu hải sản cần lưu ý điều gì?

Lẩu hải sản không quá khó để làm, nhưng để lẩu hải sản ngon Hà Nội được đúng vị, đậm đà khó quên thì bạn nên lưu ý một số điều cần thiết. Đầu tiên là nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, hơn nữa nguyên liệu phải tươi ngon. Khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng vì nó quyết định hoàn toàn đến hương vị của món lẩu.
Ngoài ra khi ăn hải sản bạn phải lưu ý một số điểm để tránh những sự cố không muốn như ngộ độc, dị ứng, thậm chí là tử vong. Để có một bữa lẩu hải sản ngon, lành mạnh:

Không ăn lẩu hải sản với các thực phẩm chứa nhiều vitamin C: Trong hải sản có chứa chất asen pentavenlent, chất này tốt cho cơ thể tuy nhiên nếu hấp thụ cùng lúc với các chất có vitamin C thì gây ngộ độc, nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong.

Không uống bia trong khi ăn lẩu hải sản: Trong hải sản có chứa purin, trong quá trình trao đổi purine sẽ hình thành axit uric, axit uric dư thừa sẽ dẫn đến bệnh gút. Và uống bia sẽ thúc đẩy axit uric hình thành nhanh hơn. Ngoài bệnh gút, uống bia trong khi ăn lẩu hải sản có thể gây viêm khớp xương và mô mềm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không nên ăn trái cây và uống trà sau khi ăn lẩu hải sản: Trong trà có acid tannic kết hợp với canxi trong hải sản sẽ tạo thành canxi không hòa tan,gây khó tiêu. Ngoài ra còn gây triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, gây kết sỏi dễ dẫn đến sỏi thận.

Không ăn hải sản cùng với thực phẩm có tính hàn cao: hải sản có tính hàn nên khi mua rau nhúng lẩu nên tránh ăn kèm rau muống, ngoài ra không nên uống đồ uống có gas… gây cảm giác khó chịu,đầy bụng và khó tiêu

2. Cách làm lẩu hải sản ngon Hà Nội nức tiếng tại nhà

Để làm món lẩu hải sản ngon Hà Nội, bạn cần làm theo những bước cơ bản sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm tươi (chuẩn bị tôm to): 300 gram
  • Mực tươi: 300 gram
  • Ngao: 1kg
  • Nấm ăn kèm: 300 gram nấm kim châm, nấm hương, nấm hải sản
  • Các loại rau ăn kèm tùy thích như: rau cần, cải thảo, súp lơ...
  • 1 kg xương ống (hoặc sườn)
  • Hạt nêm, nước mắm, sa tế, chanh tươi
  • 2 quả cà chua nhỏ, thái múi cau, 1/2 quả dứa ương
  • Hành, tỏi, sả
  • Bún: 1kg

Tiến hành làm lẩu hải sản

Bước 1: Ninh nước dùng

Xương sau khi mua về rửa sạch, luộc qua nước sôi khoảng 3 phút sau đó đổ đi. Cho lượng nước đủ ăn vào để bắt đầu ninh, ninh trong vòng 1 giờ để nước lẩu được ngọt.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu ăn kèm lẩu

Trong khoảng thời gian ninh xương lẩu, bạn sơ chế các đồ ăn kèm như rửa rau, nấm nhúng lẩu thật sạch rồi để ráo nước. Ngoài ra như tôm, ngao mình cũng nên rửa thật sạch rồi xếp dần ra đĩa để chuẩn bị. Mực thì nên sơ chế và thái lát và cũng để vào đĩa.

Bước 3: Hoàn thiện nồi lẩu

Băm nhỏ hành, tỏi và sả và phi thơm cùng 3 thìa sa tế.Cho thêm cà chua vào đảo đều rồi đổ nước ninh xương vào. Nêm gia vị cho vừa miệng, chờ nước sôi bắt đầu cho đồ nhúng và thưởng thức.

3. Quán bán lẩu hải sản thơm ngon ở Hà Nội?

Cách làm lẩu hải sản ngon Hà Nội không phức tạp nhưng chiếm khá nhiều thời gian. Bạn có thể tìm ngay một nhà hàng chuyên về lẩu hải sản để cùng gia đình được thưởng thức món lẩu nóng hổi trong những ngày tiết trời se lạnh. Hoặc bạn có thể đến nơi đây để tìm được những nguyên liệu hải sản chất lượng.

Đừng ngần ngại hãy Hải sản 29 chính là địa chỉ bạn và gia đình cần tìm đến, bởi chúng tôi cung cấp những nguyên liệu tươi, ngon, đảm bảo vệ sinh. Đồng thời với những đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ làm chế biến cho hợp với khẩu vị của bạn và gia đình. Liên hệ ngay với hotline để đặt bàn và phục vụ chu đáo hơn 0904.133.559 - 0243.825.29.29.