Thứ Sáu, 19 tháng 4, 2019

Lườn vịt nướng giòn món ngon khó cưỡng

Thịt vịt từ lâu đã được biết đến là một vị thuốc có tác dụng chữa bệnh rất tốt trong đông y. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những món vịt nấu truyền thống, vậy thì bạn có thể thay đổi công thức để chế biến món lườn vịt nướng giòn. Món ăn vừa ngọt, vừa béo lại giòn tan, thơm lừng này sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi đấy.

Thịt vịt không chỉ là món ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh

Bởi vì thịt vịt có tính mát lại khá dễ ăn, vậy nên trong những ngày thời tiết nóng nực, thịt vịt luôn là nguồn protein được ưu tiên hàng đầu. Có rất nhiều món ăn thường được chế biến từ vịt mà bạn hay ăn như vịt om sấu, vịt nấu canh măng hoặc lườn vịt nướng giòn… mà bạn có thể lựa chọn.

Tuy nhiên nó không chỉ là món ăn mà thịt vịt còn là vị thuốc chữa bệnh cực kỳ hữu ích. Trong đông y có ghi lại công dụng của thịt vịt như, nó có vị ngọt mặn, tính bình. Khi vào đến tỳ, vị, phế, thận thì các dưỡng chất của vịt lại có tác dụng dưỡng vị, giải độc và lợi thủy tiêu thũng.

Nếu thường xuyên ăn thịt vịt, nó có thể giúp cải thiện các bệnh về suy nhược, gầy sút, ăn kém. Một số trường hợp khác như chán ăn, kiết lỵ, táo bón, khí hư, đới hạ, đái tháo đường… Ngoài ra còn rất nhiều bệnh khác cũng được cải thiện nếu bạn ăn các món ăn liên quan đến vịt.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ăn thịt vịt có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ các bệnh về tim mạch. Những trường hợp bị các bệnh về lao phổi và ung thư cũng được cải thiện một phần. Nó đặc biệt hữu ích khi người bệnh đang trong quá trình xạ trị.

Không chỉ vậy, trong một số các tài liệu y khoa cổ thư, cũng có nhận định rằng thịt vịt là loại thuốc bổ thượng hạng. Thịt vịt có tác dụng điều hoà ngũ tạng, bổ hư, trừ nhiệt và lợi thuỷ. Một số các nghiên cứu y khoa hiện đại cho thấy rằng trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein. Lượng dưỡng chất này được đánh giá là lớn hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác như bò, thịt, heo, dê, cá, trứng… Những chất dinh dưỡng khác như photpho, canxi, sắt, vitamin… cũng được đánh giá là rất cao.

Nguyên liệu chế biến món lườn vịt nướng giòn

Trước khi bước vào công đoạn chế biến món ăn, bạn cần thực hiện bước chuẩn bị nguyên liệu chế biến trước. Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết để chế biến lườn vịt nướng giòn mà bạn cần biết

Nguyên liệu:

  • 2 miếng lườn vịt, bạn nên chuẩn bị những món có cả da
  • 25g bơ nhạt
  • Hành khô, gừng thái sợi
  • 1 cái bắp cải nhỏ
  • Ớt Đà Lạt thái miếng vuông nhỏ vừa ăn
  • Nấm tươi (Bạn có thể chuẩn bị một loại nấm hay hỗn hợp nhiều loại thì càng ngon)
  • Hạt nêm, tiêu, dầu hào, dầu ăn
  • Mật ong (khoảng tầm 3 thìa cà phê là đủ).

3/ Cách chế biến món lườn vịt nướng giòn

Để thực hiện món ăn này thì việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 220 độ C. Khâu chuẩn bị này bạn nên thực hiện trước khoảng thời gian từ 10 -15 phút đồng hồ. Nếu như bạn không có lò nướng để  sử dụng thì có thể dùng chảo bình thường cũng được. Thực hiện giống như rán giòn lườn vịt.

Với lườn vịt thì bạn tiến hành rửa sạch. Nên sử dụng muối và dấm để loại bỏ mùi hôi. Sau đó dùng dao sắc và khứa một số đường chéo nhau lên da vịt. Bạn nên lưu ý đừng khứa quá sâu vào phần thớ thịt nhé. Sau khi chuẩn bị xong thì ướp thịt vịt với một chút hạt nêm, một chút tiêu và dầu hào.

Tiếp đó bạn tiến hành đun nóng dầu trong chảo, bỏ hành và gừng vào phi thơm. Còn nếu như bạn dùng lò nướng thì nên đổ chỗ dầu ăn và hành gừng đã phi vào khay nướng. Nên đặt phần da vịt xuống dưới để nó đạt được độ giòn mong muốn.

Bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng thời gian từ 10 -15 phút. Sau đó tiến hành giảm nhiệt độ xuống còn khoảng 200 độ C. Đồng thời với quá trình đó bạn nên lật ngược phần da lên trên. Nước tiếp khoảng 20 phút nữa khi bạn cảm thấy da vịt có màu nâu xém vàng và xém giòn là được. Nếu bạn thực hiện bằng chảo rán trên bếp thì cũng thực hiện tương tự.

Trong lúc chờ thịt chín, các bạn có thể tiến hành chế biến rau bằng cách đun nóng dầu ăn và bơ trên bếp. Làm nóng dầu trong chảo và phi thơm hành. Để rau dễ chín các bạn có thể xào rau với một chút nước. Đến lúc cải gần chín thì có thể cho ớt vào và đảo qua rồi nêm nếm gia vị cho vừa. Với nấm tươi thì bạn có thể thực hiện tương tự, xào chín với nấm tươi và một chút bơ, nêm thêm ít dầu hào khi chín rồi tắt bếp.

Khi vịt gần chín thì bạn nên quét thêm một lớp mật ong lên da vịt. Đồng thời nướng hoặc rán thêm trên chảo trong khoảng thời gian 5 phút nữa là được.

Kết thúc các công đoạn trên là bạn đã có được món lườn vịt nướng giòn thơm ngon rồi. Bày biện món ăn ra đĩa và ăn nóng sẽ mang đến cho bạn hương vị tuyệt vời nhất đấy. Bạn có thể dùng kèm nó với cơm.

Để thưởng thức món lườn vịt nướng giòn ngon đúng điệu, các bạn có thể đến với Vịt 29. Đây là địa chỉ chuyên phục vụ các món ăn ngon từ vịt được nhiều người yêu thích. Ngoài món lườn vịt nướng giòn, các bạn còn có thể lựa chọn rất nhiều các món ngon được chế biến từ vịt cỏ, được nuôi thả tự nhiên. Với công thức chế biến bí truyền, các bạn sẽ có thể thưởng thức những món ăn thơm ngon mà khó có thể bắt gặp ở những địa chỉ khác được.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về những công dụng tuyệt vời mà thịt vịt mang đến. Cùng với đó là công thức chế biến món lườn vịt nướng giòn thơm ngon để bạn cùng gia đình thưởng thức trong những ngày cuối cùng. Hy vọng những thông tin được tổng hợp ở bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích thú vị.

Gỏi vịt món ăn ngon dc yêu thích

Gỏi vịt hoa chuối là món ăn không còn xa lạ với những người sành ăn. Tuy nhiên để tìm được một quán ngon thì không phải điều dễ dàng. Bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn địa chỉ ăn gỏi vịt ngon tại Hà Nội. Nếu bạn không ở thủ đô thì tham khảo ngay cách chế biến món ăn tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm món gỏi vịt hoa chuối

Món gỏi vịt hoa chuối là một món ăn đã có từ lâu. Theo thời gian, khẩu vị và cách chế biến của từng vùng miền, mà công thức có những biến thể. Để có được món gỏi vịt  hoa chuối ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Vịt nguyên con: nặng khoảng 1.5 kg.
  • Hoa chuối (bắp chuối): 1 bắp.
  • Hành tây, cà rốt: mỗi loại 1 củ.
  • Đậu phộng rang chín: 50 gam.
  • Hành tím, tỏi khô, ớt sừng, chanh tươi.
  • Húng quế, rau thơm, rau mùi.
  • Gia vị: Nước mắm, đường, bột nêm, bột ngọt.

Trình tự tiến hành làm gỏi vịt hoa chuối

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

Vịt đã làm sạch lông, bạn rửa sạch với nước. Sau đó sử dụng chanh hoặc giấm để khử mùi hôi của vịt. Rửa lại thật sạch và để ráo nước. Sau khi khử hết mùi tanh của vịt, ta cho vịt vào nồi đổ ngập nước để luộc. Thêm vào một chút gừng tươi, hành khô và một ½ thìa cà phê muối. Luộc vịt chín, vớt vịt để nguội. Lọc riêng phần thịt và xương, thái phần thịt thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Sơ chế hoa chuối và các nguyên liệu khác

Hoa chuối bóc bỏ vỏ già bên ngoài, còn phần non ở trong ta sắt thật mỏng. Sắt tới đâu ta ngâm luôn vào chậu nước muối hoa chuối tiết ra hết nhựa. Cà rốt rửa cho sạch, gọt hết vỏ sau đó bào thành sợi mỏng dài. Hành tây rửa xong xắt lát mỏng rồi ngâm với nước muối loãng để khử bớt vị cay hăng.

Nhặt rửa các loại rau sống, rau thơm, còn rau mùi tàu ta thái thành từng khúc ngắn, đậu phộng rang chín  bóc vỏ, giã nhỏ. Tỏi khô, ớt sừng làm sạch băm nhỏ. Hành tím sau khi cắt mỏng ta cho vào chảo phi thơm rồi để riêng.

Bước 4: Tiến hành làm gỏi vịt hoa chuối

Chuẩn bị một tô lớn, bỏ lần lượt thịt vịt, hoa chuối, cà rốt, hành tây bào mỏng vào tô. Cho thêm 2 muỗng nhỏ nước mắm, 2 muỗng nước cốt chanh cùng với 1 muỗng đường cát trộn đều. Khi các nguyên liệu thấm gia vị, đổ rau húng và mùi tàu vào tiếp tục trộn thêm khoảng 5 phút. Trình bày nộm ra đĩa, trang trí thêm các loại rau sống, rắc đậu phộng lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món gỏi vịt rồi đấy!

Địa chỉ làm món gỏi vịt hoa chuối ngon đúng điệu

Nếu như bạn không có nhiều thời gian để có thể chế biến gỏi vịt tại nhà. Hãy đến ngay nhà hàng vịt 29, địa chỉ được những người Hà Thành sành ăn lựa chọn. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức những món ngon đúng điệu được làm từ vịt. Chính bởi chất lượng tuyệt vời của món ăn nên vịt 29 hiện nay đã có rất nhiều cơ sở trên địa bàn Hà Nội..

Nếu bạn muốn thưởng thức những món vịt của vịt 29 ngay tại nhà. Hãy liên hệ đến số hotline của cơ sở gần nhất với bạn để được ship tận nơi nhé. Đừng quên thường xuyên truy cập vào địa chỉ Vit29.com để cập nhật những chương trình giảm giá của chúng tôi nhé.

Bạn thấy đấy món gỏi vịt hoa chuối là món ăn dễ làm và lạ miệng. Chắc chắn bạn  sẽ ghi điểm khi tự tay chế biến món ăn này để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn sẽ thành công với công thức mà chúng tôi giới thiệu. Đừng quên chia sẻ bài viết này cho người thân bạn bè của bạn  nhé!

Cách làm thịt xá xíu bằng chảo

Món thịt xá xíu ngoài giòn, trong mềm ngọt, thơm ngậy hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm thịt xá xíu với cơm, bánh mì, bánh tráng đều ngon. Cách làm thịt xá xíu không cần lò nướng rất dễ thực hiện và bạn có thể làm ngay tại nhà. Bạn hãy cùng Thực phẩm 29 học cách làm thịt xá xíu bằng chảo thơm ngon nhé.

Nguồn gốc của món xá xíu

Cách làm thịt xá xíu bằng chảo có thể thay thế cách dùng lò nướng truyền thống. Món ăn vẫn đậm đà, thơm ngon làm nức lòng thực khách. Đặc biệt, cách làm này có thể thực hiện đơn giản ngay tại nhà. Bạn có muốn biết nguồn gốc của món ăn này với cách làm truyền thống như thế nào không?

Món xá xíu có tên nghe khá lạ với nhiều người Việt. Lí do là vì món ăn này không phải là món ăn truyền thống của Việt Nam. Xá xíu có xuất xứ từ Quảng Đông, Trung Quốc. Tuy nhiên, món ăn này đã được du nhập vào miền nam Việt Nam từ khá lâu và dần trở nên quen thuộc với người Việt.

Xá xíu được làm từ nguyên liệu chính là thịt heo. Thịt được làm chín ở nhiệt độ cao bằng cách nướng hoặc quay. Thịt xá xíu có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau rất hấp dẫn. Các món thân quen có thể kể đến như bánh mì xá xíu, bánh bao xá xíu, cơm xá xíu, hủ tiếu xá xíu, mì xá xíu,...

Thịt xá xíu có công thức chế biến chung là tẩm ướp thịt với gia vị rồi nướng chín. Tuy nhiên, mỗi miền sẽ có hương vị khác nhau hợp khẩu vị của người thưởng thức.

Xá xíu ở miền nam có vị ngọt nhiều hơn, thịt mềm có có màu đỏ khá đậm. Thịt xá xíu ở miền Trung và miền Bắc thì có màu nhạt hơn, miền Trung thì vị cay hơn còn miền Bắc thì mặn hơn.

Hướng dẫn cách làm thịt xá xíu bằng chảo thơm ngon không cần lò nướng

Cách làm thịt xá xíu bằng chảo rất dễ thực hiện. Bạn cần làm theo các bước trong quy trình chế biến sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để chế biến món thịt xá xíu bằng chảo vô cùng đơn giản và dễ tìm. Bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

  • Thịt thịt ba chỉ: 500g. Bạn lưu ý thịt ở phần mông hoặc vai làm món xá xíu hợp và ngon hơn. Thịt ba chỉ có lượng mỡ và nạc tương đồng sẽ không quá khô mà cúng không bị ngấy.
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Xì dầu: 150 ml
  • Tỏi băm: 30 g
  • Mì chính: 20 g
  • Đường: 10 g
  • Muối: 5g
  • Dầu điều: 5ml
  • Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê
  • Nước: 1 bát

Sơ chế và ướp thịt

Thịt lợn mua về được rửa sạch bằng nước muối. Sau đó, bạn thái thịt thành những khoanh có độ dài khoảng 10cm và rộng 5cm. Bạn cho thịt vào bát cùng với các gia vị đã chuẩn bị. Tiếp đó, bạn đeo găng tay nilon, dùng tăm chọc lỗ lên miếng thịt rồi bóp đều cho miếng thịt ngấm đều gia vị.

Bạn cũng có thể cho các gia vị với nước vào chảo và đun trên bếp để tạo thành hỗn hợp ướp thịt. Thịt tẩm gia vị xong sẽ được cho vào ngăn mát tủ lạnh và ủ qua đêm.

Chiên thịt xá xíu

Bạn đặt chảo lên bếp cho nóng với lửa nhỏ. Tiếp đến, bạn cho phần thịt với nước sốt vào trong chảo và chiên lên. Bạn lưu ý, thịt đã ướp ra vị cho vào chảo dễ bị nắm nước nên cần cho nhẹ nhàng để tránh bị bỏng. Khi một mặt thịt được chiên chín, bạn sẽ chiên mặt còn lại.

Thời gian chiên thịt xá xíu khoảng 45 phút. Bạn có thể thử độ mềm của thịt để kiểm tra độ chín bằng cách chọc đũa vào miếng thịt. Thành phẩm sẽ có màu nâu vàng bắt mắt cùng hương thơm hấp dẫn.

Bạn chỉ cần cho thịt xá xíu ra đĩa rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn để thưởng thức. Thịt xá xíu làm bằng chảo có thể để dùng dần được 4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

Địa chỉ mua xá xíu ngon

Cách làm thịt xá xíu bằng chảo đơn giản nhưng cũng chiếm khá nhiều thời gian của bạn. Giải pháp phù hợp với đời sống hiện đại là tìm đến những địa chỉ mà bạn có thể mua thịt xá xíu ngon, hợp vệ sinh.

Thực phẩm 29 là địa chỉ bán thịt xá xíu ngon mà bạn có thể tin tưởng. Món thịt xá xíu của cửa hàng thơm ngon, chuẩn vị, đảm bảo vệ sinh mà giá thành lại vô cùng hợp lý.

Đến với Thực phẩm 29, thực khách được thưởng thức những món ngon hấp dẫn, hòa mình trong thế giới ẩm thực đa dạng. Các món ăn chế biến chín theo phong cách 3 miền làm nên sức hút của thương hiệu Thực phẩm 29.

Hệ thống cửa hàng của Thực phẩm 29 trải khắp Hà Nội với một cửa hàng chính là 7 cửa hàng cơ sở. Cửa hàng chính có diện tích rộng rãi đặt ở 199 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Mục tiêu phát triển của Thực phẩm 29 là trở thành thương hiệu hàng đầu của Hà thành. Hình tượng cửa hàng muốn xây dựng trong lòng thực khách là thế giới ẩm thực văn hóa.

Đầu bếp của Thực phẩm 29 đã có hơn 20 năm kinh nghiệm. Với những thực phẩm sạch, tươi mới, cửa hàng luôn phục vụ thực khách một cách tận tình những món ăn chất lượng nhất.

Cửa hàng cung cấp rất nhiều món ăn như món nhậu, món ăn thay cơm hoặc đơn giản là những món ăn phục vụ bữa cơm hàng ngày. Thực phẩm 29 còn giao hàng tận nhà cho bạn một cách nhanh chóng và vô cùng tiện lợi.

Trên đây là bài chia sẻ cách làm thịt xá xíu bằng chảo thơm ngon cho bạn thay đổi khẩu phần ăn thêm hấp dẫn. Chúc bạn thành công với cách làm trên. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này nhanh chóng tiện lợi hãy liên hệ với Thực phẩm 29. Cửa hàng luôn sẵn sàng phục vụ món ăn chất lượng cho thực khách.