Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Tu hài nướng mỡ hành món ăn ngon khó cưỡng

Từ xưa đến nay, bữa cơm gia đình luôn được người Việt Nam quan tâm và là vấn đề hàng đầu của các bà nội trợ. Mỗi ngày đi chợ bạn đều phải đau đầu suy nghĩ xem nên mua loại thực phẩm nào vừa bổ dưỡng, vừa dễ chế biến, ăn lại lạ miệng. Hãy chọn tu hài nướng mỡ hành coi sao nhé. Cách chế biến món tu hài nướng mỡ hành rất đơn giản, tiết kiệm thời gian. Chúng ta cùng thử học cách nấu tu hài nướng mỡ hành cho bữa cơm gia đình để biết chế biến tu hài nướng mỡ hành ngay bây giờ nha.

 

Tu hài nướng mỡ hành món ăn chứa nhiều dinh dưỡng

 Định lượng

Định lượng: 1 đĩa từ 3-5 lạng tu hài

Các nhà hàng thường bày bán tu hài theo đĩa tròn hoặc đĩa bầu dục để món ăn thêm phần bắt mắt và tạo cảm giác ngon miệng hơn cho thực khách. Từ 5-7 con tu hài nướng bơ tỏi được xếp đều đẹp sẽ khiến bạn muốn nếm thử ngay và luôn.

 Đặc tính

Tu hài mang đặc tính của các loại hải sản như: Vị ngọt khi nhai, vị mặn dịu của biển,… Khác với các món ăn thông thường, tu hài nướng mỡ hành vừa có thể là món ăn vặt, vừa có thể là món ăn chính để ăn kèm thêm với cơm. Bữa cơm gia đình sẽ không còn cảnh các thành viên chán ăn, bỏ bữa khi tu hài nướng mỡ hành xuất hiện.

 Màu sắc, mùi vị món ăn

Tu hài nướng mỡ hành có màu sắc hút mắt, màu xanh hấp dẫn của hành lá, màu vàng dịu mắt của tóp mỡ và hành phi. Kết hợp với màu trắng phớt hồng thơ mộng của tu hài sẽ tạo nên một tuyệt phẩm.

Hương thơm của tu hài nướng mỡ hành thơm dịu, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngậy ngọt, dai dai rất bùi và hợp miệng.

>> Nguồn: Tu hài sấy bơ tỏi món ăn thơm ngon hấp dẫn cho những tín đồ mê hải sản

Hướng dẫn làm tu hài nướng mỡ hành độc lạ, màu sắc trang nhã

 Đối tượng sử dụng

Như bao loại hải sản khác, tu hài không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Loại hải sản này mang trong mình 18 loại acid amin có lợi cho cơ thể. Và kèm theo là các chất như: magiê, canxi, I ốt , kẽm, sắt,… Còn gì tuyệt vời hơn khi cách nấu tu hài nướng mỡ hành rất đơn giản, thuận tiện nhưng hiệu quả mạng lại vô cùng cao.

Vì rất bổ dưỡng nên tu hài nướng mỡ hành phù hợp cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt đây còn là món ngon giúp các đấng mày râu xóa tan nỗi lo sinh lí.

 Cách nấu tu hài nướng mỡ hành

Nhiều người sau khi nghe tên món tu hài nướng mỡ hành sẽ nghĩ đây là một món ẩm thực hạng sang, khó làm. Nhưng trên thực tế, cách chế biến tu hài nướng mỡ hành rất thân thuộc với các món ăn bạn thường chuẩn bị cho bữa ăn hàng ngày.

 Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

Tu hài: 2kg ( Cho gia đình 4 người: 2 người lớn, 2 trẻ nhỏ)

Mỡ tươi: 150 gram

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch: 2-5 lạng (nếu là người thích hành bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn)

Hành lá : 3 lạng

Lạc: 2 lạng

 Sơ chế nguyên liệu

Mọi người thường nghĩ tu hài nướng mỡ hành cách làm rất khó vì sợ phần sơ chế lằng nhằng, nhiều bước. Nhưng mọi thứ không khó khăn như ta vẫn tưởng đâu.

Bạn chỉ cần rửa sạch tu hài bằng nước, rồi chao tu hài qua nước đun sôi. Lúc này, tu hài đã dễ tách vỏ nhưng bạn lưu ý chỉ tách bỏ một bên vỏ, bên còn lại để phục vụ quá trình nướng tu hài.

Hành tươi xắt nhỏ

Lạc rang vàng, đập cho dập vừa độ.

Mỡ thái hạt lựu. Chiên cho vàng đều các mặt, tóp lại thì được.

Hành khô thái nhỏ, phi vàng đều với mỡ chảy ra khi chiên tóp mỡ.

Tu hài bổ dưỡng khi kết hợp gia vị sẽ thêm phần hấp dẫn

 Cách nấu tu hài mỡ hành

Sau các bước trên, bạn chia đều hành tươi, hành phi, tóp mỡ và mỡ chiên vào các con tu hài đã được tách vỏ.

Xong xuôi thì xếp tu hài lên vỉ để nướng bằng bếp gas, bếp than hay lò vi sóng đều được. Bạn nướng đến khi tu hài chảy ra nước chất và phần nước trong từng miếng tu hài sôi lên là có thể thưởng thức thành quả rồi.

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy băn khoăn hay cần được tư vấn. Hãy truy cập Website: haisan29.com hoặc gọi điện đến số Hotline: 0904133559 để được giải đáp.
#hải_sản_29 #103c9_tô_hiệu #hải_sản_tươi_sống

Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

Hướng dẫn cách xoa bóp chữa đau khớp gối đúng cách

Chào bác sĩ.

Bác tôi năm nay 57 tuổi bị đau khớp gối, khi đứng lên ngồi xuống thì bị đau, bác không thể đứng quá lâu, ngồi lâu một chỗ. Bác có đi khám và được bác sĩ kê đơn thuốc về nhà uống thì có thấy đỡ hơn nhưng vẫn xuất hiện cơn đau. Ngoài việc điều trị bằng thuốc tôi có được mọi người bảo xoa bóp vùng gối có thể khiến khí huyết lưu thông, sụn khớp được nuôi dưỡng và để giúp giảm bớt cơn đau hỗ trợ quá trình điều trị bệnh nhanh hồi phục hơn. Thực hư vấn đề này như thế nào, rất mong sớm nhận được hồi âm từ phía bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ.

(Mai Thúy - 27t Hải Phòng)

Cảm ơn Mai Thúy đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn bệnh cơ xương khớp của Khoa xương khớp bệnh viện an việt. Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Như bạn đã biết, khớp gối là khớp lớn và quan trọng trong hệ vận động của cơ thể. Mỗi tổn thương nhỏ tại hệ xương này có thể khiến người bệnh bị teo cơ, biến dạng khớp và thậm chí là tàn phế.

Ở bài viết này, Bác Sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm, hiện là Phó khoa chuyên môn cơ xương khớp tại Bệnh viện an việt sẽ giúp bạn tìm hiểu một số cách xoa bóp chữa đau khớp gối hiệu quả.

Cách xoa bóp chữa đau khớp gối đơn giản, hiệu quả

Theo y học cổ truyền, xoa bóp bấm huyệt là một trong những biện pháp vật lý trị liệu đơn giản và hiệu quả có từ xa xưa, phù hợp trong điều trị đau khớp gối, giúp giảm đau, ngừa viêm tốt. Đây là cách kích thích vật lý, trực tiếp dùng các động tác xát, day, ấn, miết tác động vào da thịt, mạch máu và hệ thống dây thần kinh xung quanh.

Xoa bóp chữa đau khớp gối cần thực hiện đúng cách

Xoa bóp chữa đau khớp gối có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả

Dưới đây là 3 cách xoa bóp chữa đau khớp gối đơn giản, hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay:

– Xát khớp gối

+ Người bệnh ngồi trên thảm yoga hoặc giường cứng, hai chân duỗi thẳng.

+ Dùng tay ôm lấy khớp gối, xát từ trên xuống dưới và ngược lại từ dưới lên trên khoảng 20 lần.

– Day khớp gối

+ Người bệnh ngồi thằng, chân duỗi thẳng.

+ Tay đặt lên vùng xương bánh chè, day tròn theo chiều kim đồng hồ khoảng 20 lần rồi day ngược lại khoảng 20 lần tiếp.

– Miết khớp gối

+ Người bệnh ngồi vuông góc với đùi.

+ Hai ngón tay cái đặt phía trước đầu gối, các ngón còn lại ôm lại phần gối phía sau.

+ Dùng ngón cái miết mạnh từ vùng tâm gối trở ra, dọc theo khe khớp gối khoảng 20 lần mỗi bên

*Đánh giá:

– Ưu điểm: Giúp khí huyết lưu thông, giảm đau, ngừa viêm hiệu quả.

– Nhược điểm: Không triệt để do chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, cơn đau dễ tái phát khi việc xoa bóp không đúng cách và đều đặn.

Lưu ý khi thực hiện xoa bóp chữa đau khớp gối

Xóa bóp chữa đau khớp gối không khó nhưng cần thực hiện đúng cách và kiên trì. Người bệnh thực hiện xoa bóp huyệt đạo muốn đạt hiệu quả tối đa cần tuân thủ một số lưu ý như:

- Sau khi uống bia rượu không nên xoa bóp chữa đau khớp gối

- Xoa bóp kết hợp xoa dầu nóng (dầu quế, dầu tràm, thuốc xoa bóp…) để tăng hiệu quả chữa khớp gối.

- Nên thực hiện xoa bóp chữa đau khớp gối 20 – 30 phút/lần, 2 lần/ngày để khí huyết lưu thông, giảm đau nhức và loãng xương.

- Không xoa bóp khi bị đói do dạ dày sẽ bị ảnh hưởng.

- Người có tiền sử bị bệnh về tim, huyết áp hoặc xương khớp không nên xoa bóp bấm huyệt vì dễ dẫn tới tổn thương cột sống khi bị tác động mạnh.

- Người đang bị chấn thương không nên xoa bóp bấm huyệt, nhất là đối với trường hợp vết thương hở..

- Chỉ thực hiện xoa bóp tại những cơ sở đảm bảo hoặc người có dày dặn kinh nghiệm về xoa bóp chữa bệnh.

Xoa bóp chữa đau khớp gối là một trong những phương pháp vật lý trị liệu chữa bệnh về cơ xương khớp hiệu quả. Thế nhưng, các chuyên gia về cơ xương khớp nhấn mạnh, xoa bóp chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị đau khớp gối. Để chữa triệt để và dứt điểm căn bệnh này, người bệnh nên kết hợp xoa bóp huyệt đạo với việc dùng thuốc và vận động trị liệu.

>>> Tìm hiểu thêm cách chữa khớp gối bằng tế bào gốc tại đây

Đồng thời, trong quá trình điều trị đau khớp gối bằng xoa bóp, người bệnh cần thực hiện song song với bài tập vận động trị liệu để hiệu quả đạt mức mong muốn.

Hy vọng với những thông tin trên đây giúp bạn thêm cách hỗ trợ làm giảm cơn đau nhức khớp gối gây ra. Chúc bác bạn mau chóng khỏi bệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bệnh xương khớp cần được giải đáp bạn có thể liên hệ trực tiếp tới khoa xương khớp bệnh viện an việt qua hotline 19002838 để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

Nguồn: http://teonao.over-blog.com/2019/04/mach-ban-cach-xoa-bop-chua-dau-khop-goi-tai-nha-hieu-qua.html

Lườn vịt nướng giòn - món ngon dành cho bạn

Thịt vịt từ lâu đã được biết đến là một vị thuốc có tác dụng chữa bệnh rất tốt trong đông y. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những món vịt nấu truyền thống, vậy thì bạn có thể thay đổi công thức để chế biến món lườn vịt nướng giòn. Món ăn vừa ngọt, vừa béo lại giòn tan, thơm lừng này sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi đấy.

Thịt vịt không chỉ là món ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh

Bởi vì thịt vịt có tính mát lại khá dễ ăn, vậy nên trong những ngày thời tiết nóng nực, thịt vịt luôn là nguồn protein được ưu tiên hàng đầu. Có rất nhiều món ăn thường được chế biến từ vịt mà bạn hay ăn như vịt om sấu, vịt nấu canh măng hoặc lườn vịt nướng giòn… mà bạn có thể lựa chọn.

Tuy nhiên nó không chỉ là món ăn mà thịt vịt còn là vị thuốc chữa bệnh cực kỳ hữu ích. Trong đông y có ghi lại công dụng của thịt vịt như, nó có vị ngọt mặn, tính bình. Khi vào đến tỳ, vị, phế, thận thì các dưỡng chất của vịt lại có tác dụng dưỡng vị, giải độc và lợi thủy tiêu thũng.

Nếu thường xuyên ăn thịt vịt, nó có thể giúp cải thiện các bệnh về suy nhược, gầy sút, ăn kém. Một số trường hợp khác như chán ăn, kiết lỵ, táo bón, khí hư, đới hạ, đái tháo đường… Ngoài ra còn rất nhiều bệnh khác cũng được cải thiện nếu bạn ăn các món ăn liên quan đến vịt.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ăn thịt vịt có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ các bệnh về tim mạch. Những trường hợp bị các bệnh về lao phổi và ung thư cũng được cải thiện một phần. Nó đặc biệt hữu ích khi người bệnh đang trong quá trình xạ trị.

Không chỉ vậy, trong một số các tài liệu y khoa cổ thư, cũng có nhận định rằng thịt vịt là loại thuốc bổ thượng hạng. Thịt vịt có tác dụng điều hoà ngũ tạng, bổ hư, trừ nhiệt và lợi thuỷ. Một số các nghiên cứu y khoa hiện đại cho thấy rằng trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein. Lượng dưỡng chất này được đánh giá là lớn hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác như bò, thịt, heo, dê, cá, trứng… Những chất dinh dưỡng khác như photpho, canxi, sắt, vitamin… cũng được đánh giá là rất cao.

Nguyên liệu chế biến món lườn vịt nướng giòn

Trước khi bước vào công đoạn chế biến món ăn, bạn cần thực hiện bước chuẩn bị nguyên liệu chế biến trước. Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết để chế biến lườn vịt nướng giòn mà bạn cần biết

Nguyên liệu:

  • 2 miếng lườn vịt, bạn nên chuẩn bị những món có cả da
  • 25g bơ nhạt
  • Hành khô, gừng thái sợi
  • 1 cái bắp cải nhỏ
  • Ớt Đà Lạt thái miếng vuông nhỏ vừa ăn
  • Nấm tươi (Bạn có thể chuẩn bị một loại nấm hay hỗn hợp nhiều loại thì càng ngon)
  • Hạt nêm, tiêu, dầu hào, dầu ăn
  • Mật ong (khoảng tầm 3 thìa cà phê là đủ).

3/ Cách chế biến món lườn vịt nướng giòn

Để thực hiện món ăn này thì việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 220 độ C. Khâu chuẩn bị này bạn nên thực hiện trước khoảng thời gian từ 10 -15 phút đồng hồ. Nếu như bạn không có lò nướng để  sử dụng thì có thể dùng chảo bình thường cũng được. Thực hiện giống như rán giòn lườn vịt.

Với lườn vịt thì bạn tiến hành rửa sạch. Nên sử dụng muối và dấm để loại bỏ mùi hôi. Sau đó dùng dao sắc và khứa một số đường chéo nhau lên da vịt. Bạn nên lưu ý đừng khứa quá sâu vào phần thớ thịt nhé. Sau khi chuẩn bị xong thì ướp thịt vịt với một chút hạt nêm, một chút tiêu và dầu hào.

Tiếp đó bạn tiến hành đun nóng dầu trong chảo, bỏ hành và gừng vào phi thơm. Còn nếu như bạn dùng lò nướng thì nên đổ chỗ dầu ăn và hành gừng đã phi vào khay nướng. Nên đặt phần da vịt xuống dưới để nó đạt được độ giòn mong muốn.

Bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng thời gian từ 10 -15 phút. Sau đó tiến hành giảm nhiệt độ xuống còn khoảng 200 độ C. Đồng thời với quá trình đó bạn nên lật ngược phần da lên trên. Nước tiếp khoảng 20 phút nữa khi bạn cảm thấy da vịt có màu nâu xém vàng và xém giòn là được. Nếu bạn thực hiện bằng chảo rán trên bếp thì cũng thực hiện tương tự.

Trong lúc chờ thịt chín, các bạn có thể tiến hành chế biến rau bằng cách đun nóng dầu ăn và bơ trên bếp. Làm nóng dầu trong chảo và phi thơm hành. Để rau dễ chín các bạn có thể xào rau với một chút nước. Đến lúc cải gần chín thì có thể cho ớt vào và đảo qua rồi nêm nếm gia vị cho vừa. Với nấm tươi thì bạn có thể thực hiện tương tự, xào chín với nấm tươi và một chút bơ, nêm thêm ít dầu hào khi chín rồi tắt bếp.

Khi vịt gần chín thì bạn nên quét thêm một lớp mật ong lên da vịt. Đồng thời nướng hoặc rán thêm trên chảo trong khoảng thời gian 5 phút nữa là được.

Kết thúc các công đoạn trên là bạn đã có được món lườn vịt nướng giòn thơm ngon rồi. Bày biện món ăn ra đĩa và ăn nóng sẽ mang đến cho bạn hương vị tuyệt vời nhất đấy. Bạn có thể dùng kèm nó với cơm.

Để thưởng thức món lườn vịt nướng giòn ngon đúng điệu, các bạn có thể đến với Vịt 29. Đây là địa chỉ chuyên phục vụ các món ăn ngon từ vịt được nhiều người yêu thích. Ngoài món lườn vịt nướng giòn, các bạn còn có thể lựa chọn rất nhiều các món ngon được chế biến từ vịt cỏ, được nuôi thả tự nhiên. Với công thức chế biến bí truyền, các bạn sẽ có thể thưởng thức những món ăn thơm ngon mà khó có thể bắt gặp ở những địa chỉ khác được.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về những công dụng tuyệt vời mà thịt vịt mang đến. Cùng với đó là công thức chế biến món lườn vịt nướng giòn thơm ngon để bạn cùng gia đình thưởng thức trong những ngày cuối cùng. Hy vọng những thông tin được tổng hợp ở bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích thú vị.

Vịt hầm nấm - hơn cả một món ăn ngon

Thịt vịt và nấm là hai thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp hạ nhiệt, lợi tiểu, tăng cường hệ miễn dịch... rất được các chị em nội trợ yêu thích. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món vịt hầm nấm tại nhà với công thức đơn giản dễ làm.

1/ Vịt hầm nấm có tác dụng như thế nào với sức khỏe?

Những món ăn ngon từ vịt như vịt quay Bắc Kinh, vịt xào măng, gỏi vịt… chắc chẳng xa lạ gì với mỗi chúng ta. Nhưng bạn có biết từ xa xưa vịt được sử dụng như một vị thuốc bổ trong Đông y, một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng trong Tây y.

 

Theo như Hội tim mạch của Mỹ đã nguyên cứu và công nhận, thịt vịt chứa hàm lượng cao các chất protein, canxi, photpho, magie, vitamin A, E, K… Đặc biệt là khả năng chống lại hiện tượng xơ vữa động mạch do máu vịt có nhiều axit oleic và thành phần giống dầu oliu. Các bài thuốc trong Đông y, việt mang tính hàn, giúp giảm nhiệt, lợi tiểu, trị táo bón, giải độc… rất tốt cho người chán ăn, suy nhược, hỗ trợ điều trị lao, ung thư.

Còn nấm được coi là “món ăn của thượng đế”, chỉ với cái tên là có thể hình dung được sự bổ dưỡng, quý giá của nó. Các thành phần dinh dưỡng của nấm giúp chống oxy hóa – giảm nguy cơ ung thư. Giàu vitamin D, loại vitamin mà không có trong các loại rau xanh, củ quả. Nghèo năng lượng giúp giảm cân, giữ dáng cho chị e. Đặc biệt nấm chứa lượng lớn choline, thành phần quan trọng cho các hoạt động của hệ thần kinh, cải thiện trí nhớ. Vậy nên vịt hầm nấm là món ăn mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

2/Nguyên liệu làm món vịt hầm nấm

Để có được món vịt hầm nấm đậm đà hương vị, tốt cho sức khỏe thì khâu chọn nguyên liệu rất là quan trọng. Thịt vịt và nấm phải đảm bảo tiêu chí ngon, tươi và an toàn vệ sinh thực phẩm. Dưới đây là nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu cho 3-4 người ăn.

  • 1/2 con vịt đã làm sạch
  • 200g nấm hương
  • Gia vị: Bột nêm, Nước mắm, Muối, Đường
  • Một số nguyên liệu khác: 1 củ cà rốt, Tiêu, Hành, Gừng, Tỏi

Một số bí kíp để lựa chọn thịt vịt ngon. Nếu mua vịt sống bạn cần lựa chọn những con vịt đực, lông mượt, vịt béo. Tránh chọn những con vịt lông xù, đó là vịt non đang thời điểm thay lông, thịt vịt mềm và không ngon. Nếu mua vịt làm sẵn, bạn nên mua những cửa hàng uy tín. Để đảm bảo vịt tươi ngon và không bị bơm nước.

3/ Cách làm món vịt hầm nấm

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn bắt tay vào sơ chế và làm sạch. Để khử bớt mùi hôi của vịt, bạn có thể sử dụng chanh hoặc giấm gạo để bóp qua. Chỉ cần thực hiện theo 6 bước chúng tôi giới thiệu dưới đây bạn sẽ có được món vịt hầm nấm ngon đúng điệu.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cắt vịt thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với hành tím, tỏi, gừng, tiêu, dầu mè và gia vị nêm trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Trong lúc chờ ướp vịt, bạn cần sơ chế các nguyên liệu còn lại: nấm rơm gọt chân, chẻ đôi và ngâm nước muối; bắp non, cà rốt rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Nấm đông cô bạn ngâm nước cho nở, sau đó rửa thật sạch, vắt ráo nước.  Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và xào sơ nấm đông cô cho vàng.

Bước 4: Ở một chảo khác, bạn phi hành tím, tỏi cho vàng, cho thịt vịt đã ướp vào xào cho săn và thấm gia vị.

Bước 5: Cho nước dừa tươi tươi vào chảo vịt, đun khoảng 15 phút cho vịt mềm. Sau đó cho nấm đông cô, bắp non và cà rốt vào, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng bạn cho nấm rơm vào, đun lửa to, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Bước 6: Múc thịt vịt ra bát tô, rắc hành lá và ngò cắt nhỏ, tiêu lên trên. Bạn có thể ăn vịt hầm nấm cùng bún tươi hoặc bánh mì. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian với những nguyên liệu bình dân, dễ kiếm. Bạn đã hoàn thành cho cả gia đình một món ăn thơm ngon bổ dưỡng  rồi đấy.

Trước khi bắt tay vào thực hiện món ăn, bạn nên dành thời gian để thưởng thức món vịt hầm nấm chính hiệu tại nhà hàng. Điều này sẽ giúp bạn nấu được món ăn ngon đúng vị hơn. Hệ thống nhà hàng Vịt 29 là địa chỉ được nhiều người sành ăn lựa chọn. Với thực đơn các món ăn chế biến từ vịt phong phú, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực thú vị tại đây.

Hy vọng bạn sẽ thành công với công thức chế biến món vịt hầm nấm đơn giản mà chúng tôi giới thiệu ở trên. Còn điều gì tuyệt vời hơn là được vào bếp nấu những món ăn ngon bổ dưỡng chăm sóc những người thân yêu. Nếu bạn có những công thức nấu ăn hấp dẫn từ thịt vịt, đừng quên chia sẻ với chúng tôi nhé!

Cách chế biến gà nướng mật ong thơm ngon cuốn hút

Thịt gà là thực phẩm khá phổ biến được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Gà có thể chế biến ra vô vàn món ăn như món gà rán, gà hầm, gà rang… Để giúp bữa ăn của gia đình bạn tăng thêm phần hấp dẫn hôm nay Thực phẩm 29 sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm gà nướng mật ong thơm ngon đúng điệu.

Mô tả chi tiết

Nguyên liệu phổ biến và được nhiều người yêu thích là gà. Gà chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho con người như protein, lipid,…

Gà nướng mật ong bắt mắt, hấp dẫn. Thành phẩm của món ăn phải có lớp da gà chuyển màu nâu vàng óng ả, thơm phưng phức. Thịt gà nướng giúp giữ các chất dinh dưỡng trong thịt gà, không giống như gà luộc, gà luộc thì chất dinh dưỡng sẽ hòa trộn với nước.

 

Gà nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn

Gà nướng mật ong là sự kết hợp hoàn hảo của thịt gà và mật ong. Theo dân gian, mật ong rất tốt, đặc biệt là mật ong tự nhiên.

Định lượng: nửa con gà 500gam/ đĩa.

Công thức làm gà nướng mật ong

Nguyên liệu

Gà ta : 1/2 con

Gia vị: 3 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước tương (loại nước tương đậm đặc), 1 thìa xì dầu, 1.5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột hành và bột tỏi, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu trắng, một chút bột ngọt.

Cách chế biến gà nướng mật ong

Bước 1:  Gà mua về sơ chế sạch, nhổ hết lông tơ còn sót lại, xát muối rửa sạch để ráo.

Bước 2: Pha hỗn hợp nước sốt ướp cùng thịt gà nhé. Chuẩn bị  1bát con, cho toàn bộ các nguyên liệu ướp gà vào gồm: mật ong, nước tương (loại nước tương đậm đặc), xì dầu, hạt nêm, bột hành và bột tỏi, dầu hào, rượu trắng, dầu ăn, tiêu trắng, một chút bột ngọt, lượng tùy vào khẩu vị người ăn. Dùng đũa khuấy đều các gia vị này với  nhau để tạo thành 1 hỗn hợp nước sốt đồng nhất.

Bước 3: Cho thịt gà vào 1 âu to. Đổ phần nước ướp gà đã pha ở bước 2 vào. Khi trộn hỗn hợp nên đeo bao tay vào, trộn và bóp đều để các gia vị có thời gian ngấm sâu vào thịt gà. Thời gian ướp thịt gà có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món gà nướng mật ong, ướp gà càng lâu thì gia vị càng ngấm sâu vào bên trong thịt, khi nướng miếng thịt gà sẽ mềm, đậm đà và óng ả lắm ý.

Bước 4: Bật lò nướng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng. Lót 1 lớp giấy bạc lên khay nướng, đặt gà lên phía trên giấy bạc rồi mới cho gà vào lò nướng. Cứ khoảng 10 phút, lại tắt lò 1 lần, lấy gà ra, phết hỗn hợp mà nước ướp gà tiết ra lên khắp mình gà để gà nướng mật ong sau khi nướng được óng ả, đẹp mắt.

Thời gian nướng gà khoảng 70-80 phút. Nướng đến khi lớp da bên ngoài gà chuyển màu nâu vàng óng ả.

#Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn