Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

Cách làm bò xào cần tỏi thơm ngon khó cưỡng

Thịt bò là một thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng và được nhiều ưa chuộng. Với thịt bò, bạn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như: bò hấp, bò xào, bò sốt vang, ... Trong đó, bò xào cần tỏi là một món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm món này đúng chuẩn, thơm ngon hấp dẫn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

 

Mô tả chi tiết bò xào cần tỏi

Định lượng

Với món bò xào cần tỏi này thì được định lượng cụ thể như sau: Từ 0,3kg - 0,5 kg / 1 đĩa.

Bò xào cần tỏi - Mô tả chi tiết

Với món bò xào cần tỏi thì bạn chỉ cần xào chín tới, không nên chín quá sẽ làm cho thịt bò dai và không ngon. Bò xào cần tỏi đúng chuẩn là phải có mùi thịt bò đặc trưng của nó, kết hợp với vị cay, nồng của cần tây, tỏi, gừng và gia vị đi kèm. Đồng thời, tính thẩm mỹ của món ăn cần đạt được là màu hồng hồng của thịt bò tái với màu xanh mướt của cần tây và màu vàng của gừng. Tất cả tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và tốn cơm đấy.

Bò xào cần tỏi là món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn phù hợp với mâm cỗ cưới, mâm cỗ sinh nhật... và phù hợp với nhiều bữa tiệc khác nhau.

Công thức làm bò xào cần tỏi thơm ngon, hấp dẫn.

Cách làm bò xào cần tỏi

- Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm món bò xào cần tây bao gồm: thịt thăn bò, cần tây, hành tây, tỏi, ớt, gừng, bột nêm, tiêu, dầu ăn.

- Công thức chế biến món bò xào cần tỏi.

+ Trước tiên, bạn rửa sạch thịt bò, để ráo và ướp thịt bò với một chút muối, tiêu, bột nêm và trộn đều. Bạn nên nhớ ướp trong vòng 15 phút để thịt bò ngấm đều gia vị cho món ăn thêm đậm đà.

+ Sau đó, bạn rửa sạch các nguyên liệu còn lại: cần tây nhặt bớt lá, cắt gốc chỉ lấy phần thân và cắt khúc dài. Hành tây thái múi cau, ớt sừng thái miếng vát chéo, tỏi tây cũng thái miếng vát chéo, tỏi băm nhỏ.

+ Tiếp đó, bạn cho một ít tỏi băm vào chảo dầu nóng phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt bò vào xào với lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt bò chín tái là xúc ra đĩa. Rồi, bạn cho thêm dầu ăn vào chảo đó, cho hết các nguyên liệu còn lại vào xào sơ qua thêm gia vị cho vừa ăn.

+ Cuối cùng, khi các loại rau đã gần chín thì bỏ thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp, xúc ra đĩa để thưởng thức. Như vậy, bạn đã hoàn thành bò xào cần tây thơm ngon, hấp dẫn rồi.

Món bò xào cần tây nên ăn lúc nóng là ngon nhất. Nó được ăn kèm với cơm hoặc làm món nhậu đều được nhé.

Như vậy, bò xào cần tỏi là một ăn vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Hơn nữa, cách làm món này cũng rất đơn giản, không cầu kỳ và có nhiều cách chế biến khác nhau.

#Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn

 

Thủ phạm khiến trẻ bị viêm mũi dị ứng

Theo chuyên gia nhiều trường hợp trẻ bị viêm mũi họng liên miên không khỏi mà nguyên nhân đơn giản nằm ngay trong phòng ngủ của nhiều gia đình.

Bé Hoàng Gia H. 17 tháng tuổi, Đống Đa, Hà Nội thường xuyên bị viêm mũi dị ứng. Mẹ của bé cho biết tháng nào cháu cũng bị viêm mũi dị ứng. Ban đầu chỉ là thở bằng miệng, hắt hơi, chảy nước mũi. Mặc dù gia đình Gia H. luôn giữ gìn bé rất cẩn trọng. Mỗi lần ra ngoài bé đều đeo khẩu trang và ít tiếp xúc nơi đông người nhưng cũng vẫn bị viêm mũi dị ứng đeo đuổi.

Gần đây nhất bé phải đi khám bệnh vì viêm mũi dị ứng lâu khỏi nên mẹ bé đã mua tinh dầu tỏi về nhỏ vào mũi con với mong muốn có thể giúp bé trị dứt viêm mũi dị ứng.

Kết quả, niêm mạc mũi của bé bị bỏng đỏ, đau rát. Mỗi lần mẹ đưa tay lên mũi là bé khóc không cho ai động vào mũi. Cánh mũi đỏ phù nề. Bác sĩ nội soi mũi họng cho biết bé bị viêm mũi cấp, xuất huyết niêm mạc mũi.

Tìm hiểu ra nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng, cả gia đình bé giật mình vì những tác nhân chính trong nhà đó là phòng ngủ của gia đình ở tầng 2, không có ánh sáng vào nhà vì lúc nào cũng kéo rèm và rèm cửa mấy năm rồi gia đình chưa tháo giặt. Cả nhà bé trong ngõ sâu ở Khâm Thiên nên ánh nắng vào phòng trở thành điều xa xỉ nhất.

Bác sĩ yêu cầu gia đình vệ sinh phòng ngủ, tránh bụi bẩn nấm mốc. Sau 3 tháng vệ sinh sạch sẽ, hong giặt rèm, chăn ga tình trạng viêm mũi dị ứng của bé đã không còn.

PGS Nguyễn Thị Hoài An – Giám đốc Bệnh viện An Việt chia sẻ bà thường xuyên gặp các trường hợp như bé Gia H. trên. Không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng bị viêm mũi dị ứng thường xuyên chảy nước mũi, ngạt mũi, thở bằng miệng mà không tìm tác nhân. Đến khi gặp bác sĩ được chỉ ra thủ phạm chính là những yếu tố dị nguyên từ bên ngoài như hạt bụi, nấm mốc, lông chó mèo thì những dị nguyên này có thể ở ngay trong chính căn nhà mình.

Nhiều người cho rằng không đi ra ngoài đường nhiều tại sao vẫn bị viêm mũi dị ứng mặc dù không phải do tác nhân thời tiết. PGS An chia sẻ có trường hợp cả gia đình đều thường xuyên bị viêm mũi dị ứng đến khi bác sĩ test tại gia để tìm kháng nguyên dị ứng thì rất nhiều tác nhân gây ra bệnh.

Nếu không điều trị triệt để bệnh có thể tiến triển thành viêm hô hấp mãn tính rất nguy hiểm cho sức khỏe của mọi người. Đặc biệt Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá, bệnh hô hấp mạn tính có tỷ lệ tử vong đứng hàng thứ 3 (chỉ sau bệnh tim mạch và ung thư). Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh.

Mạt bụi nhà là một loại vi sinh vật rất nhỏ bé, chỉ khoảng 0,3mm; sống ở các loại đồ đạc trong nhà, giường, gối, chăn, thảm trải nhà;… ăn những mảnh vụn chất hữu cơ như thực phẩm mốc, vảy da, mảnh gàu da đầu,… Phân và xác của mạt bụi nhà là tác nhân gây dị ứng cho con người.

Trong điều kiện khí hậu bình thường mạt bụi nhà có thể phát triển quanh năm ở trong nhà nhưng nhiều nhất là ở giường chiếu, thảm trải nhà, đồ vải và các đồ đạc bám bụi bẩn; các kho chứa hàng hóa, các loại ngũ cốc, cỏ khô, thức ăn của động vật… Một con mạt nhà có thể thải ra 20 hạt phân mỗi ngày. Phân và xác của nó chính là nguyên nhân gây ra dị ứng. Phân của mạt nhà rất nhỏ và nhẹ, bay lơ lửng trong không khí, nên con người dễ dàng hít phải gây ra các phản ứng dị ứng.

Ở người bị dị ứng với mạt bụi nhà, cơ thể sẽ phản ứng khi hít phải những chất này. Hệ miễn dịch sẽ sản sinh ra kháng thể IgE để chống lại, dẫn đến giải phóng histamin gây phù nề niêm mạc ở phổi, mũi, xoang và mắt.

Bệnh viện Đa khoa An Việt là địa chỉ khám, điều trị uy tín các bệnh lý tai mũi họng với đội ngũ bác sĩ nổi tiếng như PGS. TS Nguyễn Thị Hoài An, Nguyên Trưởng khoa Tai mũi họng Trẻ em của Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương, PGS. TS Nguyễn Thị Hồng Hoa, Ths. Vũ Toàn Mạnh, Ths. Huyền Trang…

Để đặt lịch thăm khám hay được tư vấn từ Bệnh viện An Việt, bạn hãy gọi tới 1900 2838.

 

Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Cách điều trị viêm họng hiệu quả

Viêm họng là một trong những bệnh lý phổ biến ở trẻ nhỏ. Trẻ rất dễ bị viêm họng đặc biệt là trong những thời tiết khó chịu, giao mùa hay môi trường sống không trong sạch.

Viêm họng là bệnh lý thường gặp ở trẻ.

Có hai nhóm nguyên nhân chính khiến bé bị viêm họng, bao gồm:

Cảm lạnh, virus cúm, sởi, rhino, adeno.

Vi khuẩn tụ cầu, liên cầu, phế cầu.

Triệu chứng thường thấy của trẻ bị viêm họng:

Triệu chứng ba mẹ có thể thấy được, bao gồm:

Trẻ thường sốt cao trên 38.5ºC.

Một số biểu hiện đáng chú ý vì rất có thể bé không phải chỉ bị viêm họng cần được khám, điều trị kíp thời:

Bé bị đau khoang miệng.

Bé dưới 3 tháng tuổi bị sốt trên 38ºC, bé từ 3-6 tháng tuổi sốt trên 38.3ºC và bé trên 6 tháng tuổi sốt trên 39ºC.

Cổ họng sưng tấy, bé không thể mở to miệng, hơi thở trở nên khó nhọc.

Bệnh viêm họng ở trẻ cần được điều trị kịp thời. Không tự ý chữa viêm họng ở trẻ bằng những biện pháp truyền tai hay không đảm bảo. Cần đưa trẻ tới các địa điểm chữa tai mũi họng uy tín.

PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An (Nguyên trưởng khoa tai mũi họng nhi – Bệnh viện tai mũi họng TW) đang thăm khám cho bệnh nhân nhi.

Đến với Phòng khám Tai Mũi Họng Bệnh viện Đa khoa An Việt, bệnh nhân không còn phải lo nghĩ về những vấn đề nêu trên nữa. Tại An Việt, bệnh nhân sẽ được thăm khám và điều trị bởi các chuyên gia, bác sỹ đầu ngành về Tai Mũi Họng.

Hiện Bệnh viện An Việt là nơi công tác của PTS Nguyễn Hoàng Sơn (Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc – Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng Trẻ em, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương) và PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An (Nguyên trưởng khoa tai mũi họng nhi – Bệnh viện tai mũi họng TW).

Những thắc mắc về sức khỏe có thể gọi điện đến 1900 2838 để được tư vấn miễn phí.

 

Xem: http://khamtaimuihongnhi.vn/ban-tin/6-cach-phong-benh-viem-mui-cho-tre-hieu-qua-2083.html

Bí quyết chế biến và thưởng thức món măng nhồi thịt vịt

Món ăn lạ miệng với tính hàn cao thích hợp dùng cho giải nhiệt ngày hè cực hấp dẫn là măng nhồi thịt vịt. Bạn có muốn học cách làm món ăn đơn giản mà cực ngon này không? Cùng Vịt 29 khám phá bí quyết chế biến món ngon chuẩn vị cho gia đình thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu chế biến món măng nhồi thịt vịt

Món măng nhồi thịt vịt có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tạo nên nét độc đáo đặc trưng của món ăn. Vị chua của măng, vị ngọt của vịt, vị cay của ớt, vị nồng của rau… Cả thế giới ẩm thực như hòa quyện trong món ăn kích thích vị giác của người thưởng thức. Nguyên liệu chế biến món ăn này cho khẩu phần 4 người ăn bao gồm:

  • Thịt vịt: 200 g
  • Măng tươi: 500 g
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 1/2 muỗng cà phê
  • Hành lá: 1/2 cây
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
  • Gừng: 1/2 củ
  • Rau răm: 5g
  • Rượu trắng: 10 ml
  • Nước mắm: 10 g
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột bắp: 10 g

2. Cách chế biến món măng nhồi thịt vịt

Bí quyết làm món măng nhồi thịt vịt hấp dẫn là sự khéo léo với nguyên liệu tươi ngon. Tổng thời gian để làm nên món ăn này là 50 phút với 20 phút chuẩn bị và 30 phút chế biến.

Bước 1: Chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa măng, luộc qua rồi đem rửa lại với nước lạnh. Công đoạn này cần thực hiện 3 lần. Tiếp đến, bạn đợi măng ráo nước thì mang đi khoét rỗng ruột măng để nhồi thịt. Bạn lưu ý khoét cẩn thận để không làm măng bị rách, vỡ khiến thịt bị lòi ra ngoài sẽ mất thẩm mỹ.

Sau đó, bạn rửa sạch thịt vịt, chi lấy phần thịt đem đi băm nhỏ. Ban rửa sạch rau răm, hành lá rồi thái nhỏ. Bạn đem gừng đập dập hòa với nước lọc rồi đem chắt lấy nước cốt.

Bước 2: Chế biến

Bạn chuẩn bị một cái bát tô lớn. Sau đó, bạn cho thịt vịt, nước mắm, hạt nêm, tiêu, rượu trắng, bột bắp, rau răm, hành lá, nước gừng, ớt băm, tỏi vào. Bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu cho thịt ngấm đều gia vị.

Tiếp đến, bạn đeo găng tay nilon đảm bảo vệ sinh rồi nhồi thịt vào ruột măng. bạn xếp măng lên đĩa rồi hấp trong thời gian 20 phút. Sau đó, bạn lấy ra, cắt khoanh đều miếng rồi trình bày. Khi ăn, bạn dùng dao cắt nhỏ vừa miếng, chấm với nước mắm chua ngọt pha gừng, ớt ăn với cơm cực ngon.

#vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn

3. Địa chỉ mua măng nhồi thịt vịt ngon, bổ, rẻ

Món măng nhồi thịt vịt dễ ăn với vị ngọt, chua, cay hòa quyện hấp dẫn. Tuy nhiên, để chế biến món ăn này, bạn cần sự khéo léo, tỉ mỉ và khoảng thời gian tương đối dài. Do đó, bạn nên lựa chọn những cửa hàng chuyên món vịt để thưởng thức món ăn này nhanh chóng và ngon chuẩn vị.

Đến với Vịt 29 bạn sẽ được hài lòng tuyệt đối về chất lượng món ăn cũng như sự phục vụ tận tình của nhân viên. Các thực khách sẽ được hòa mình vào thế giới ẩm thực văn hóa với đủ các món ngon từ vịt như lẩu vịt, gỏi vịt, phở xào vịt… Bạn có thể chọn món nhậu, món ăn với cơm hay món ăn thay cơm từ theo theo ý thích.

Đội ngũ đầu bếp của quán rất chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm trong nghề cho những món ăn hương hương sắc và mùi vị hấp dẫn. Các nguyên liệu chế biến của quán đều là nguyên liệu sạch, tươi mới, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm định rõ ràng. Nhân viên của quán sẽ tư vấn cho bạn món ăn hợp khẩu vị và tốt với sức khỏe của bạn nhất.

Không gian quán sạch sẽ, thoáng mát cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi thưởng thức món ăn. Hệ thống cửa hàng của Vịt 29 trải khắp Hà Nội với một cửa hàng chính và 7 cửa hàng cơ sở. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ giao hàng toàn quốc của cửa hàng để thưởng thức các món ăn nhanh chóng, tiện lợi với chi phí rẻ.

Trên đây là những bí quyết chia sẻ của Vịt 29 về cách làm món măng nhồi thịt vịt. Bạn có thể thử áp dụng và chế biến món ăn hấp dẫn này cho gia đình thưởng thức. Nếu bạn không có thời gian nấu hoặc muốn trải nghiệm không gian ẩm thực văn hóa hãy đến với Vịt 29 nhé.

Cách làm xôi vịt lạ miệng thơm ngon tuyệt đỉnh

Xôi vịt là món ăn rất quen thuộc tuy nhiên để món ăn thơm ngon, béo ngậy mà không ngấy thì cần phải có nghệ thuật. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm món xôi vịt ngon tuyệt đỉnh

Xôi vịt là món xôi được chế biên cách tân theo công thức đầy sáng tạo từ nguyên liệu chính là: gạo nếp, đậu xanh và thịt vịt, mang đến món ăn lạ miệng nhưng cực hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500g gạo nếp
  • ½ con vịt
  • 200g đậu xanh bóc vỏ
  • Gia vị: gừng, chanh, ớt, nước mắm, muối, đường.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế đậu xanh, gạo nếp:

  • Đậu xanh mang rửa sạch, đem ngâm với nước qua đêm cho đậu xanh nở mềm ra, vớt đậu xanh ra rổ và để ráo nước.
  • Gạo nếp mang vo sạch, đem ngâm với nước sạch trong vài giờ cho mềm và cũng vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế và luộc chín vịt:

  • Vịt mang sơ chế cho sạch, rồi dùng hỗn hợp nước cốt gừng và rượu trắng pha loãng xát lên trên khắp da vịt để khử mùi hôi của vịt.
  • Sau đó cho vịt vào trong nồi và luộc chín, vớt ra để nguội, rồi dùng dao chặt miếng vừa ăn xếp ra đĩa.

Bước 3: Tiến hành nấu xôi đậu xanh:

  • Tiếp đó cho các nguyên liệu gồm: đậu xanh và gạo nếp mang trộn đều lên cùng nhau, dùng tay xóc đều cùng một chút muối ăn rồi cho vào nồi nấu chín. 
  • Nên dùng nước luộc vịt để nấu xôi trong tầm 30 phút rồi tắt bếp, xới xôi ra đĩa nhé.

Bước 4: Pha nước mắm chấm vịt:

  • Tiến hành pha nước chấm với các nguyên liệu gồm: nước mắm, nước cốt chanh, đường, gừng đập dập băm cho thật nhuyễn cho vào, có thể cho thêm một chút ớt băm nhỏ nếu muốn ăn cay nhé.

Đến đây nhiệm vụ còn lại của bạn là sắp một đĩa xôi đậu xanh, thịt vịt luộc và bát nước chấm ra bàn ăn và cùng các thành viên trong gia đình thưởng thức  món ăn ngon thơm thứ thiệt và khó cưỡng lại này nhé.

#vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn