Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2019

Nguyên nhân và cách điều trị viêm họng cho bé

Sử dụng thuốc kháng sinh để trị bệnh viêm họng ở trẻ em là một điều thiết yếu để tăng khả năng chống chọi bệnh tật ở trẻ. Tuy nhiên, bệnh này sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm đối với trẻ không được trị kịp thời và dứt điểm. Việc phòng, ngăn ngừa trước khi bệnh có mầm mống phát triển cần được các mẹ chú ý và áp dụng ngay cho trẻ, mẹ nhé.

1. Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm họng ở trẻ em

+ Thời tiết cũng là một nguyên nhân góp mặt không thiếu

Mùa hè là mùa mà thời tiết vô cùng nóng nực. Chính vì thế mà nhiều người thường xuyên uống nước đá. Điều này vô cùng dễ và nhanh dẫn đến việc viêm họng cấp, đặc biệt là đối với trẻ em.

Bệnh viêm họng cấp ở trẻ em nếu không được điều trị thì có thể là kéo dài cỡ từ 7 cho đến 10 ngày và rất dễ để lại những biến chứng sau này như là viêm tai, amidam hay là viêm xoang, thanh quản, phế quản, nói chung là những hậu quả về đường hô hấp, và lâu ngày dẫn đến cổ họng xuất hiện nhiều mỹ và đặc biệt nhất là bị nhiễm khuẩn huyết.

+ Tình trạng nóng lạnh thất thường càng dễ gây ra viêm họng cấp

Bệnh viêm họng ở trẻ nhỏ có dấu hiệu sưng to niêm mạc trong họng một cách nhanh chóng. Nguyên nhân gây ra bệnh này là do sự phát sinh của vi khuẩn, các loại vi rút hay nấm, hoặc có thể đến từ môi trường bên ngoài. Vì thời tiết nóng lạnh thất thường nên có vẻ đây sẽ là điều kiện thuận lợi để các loài sinh vật gây hại phát triển mạnh mẽ, thời tiết dù lạnh quá hay nóng quá cũng đều không tốt với sức khỏe con người..

Chính vì những lúc thời tiết quá nóng, mọi người thường xuyên hay bị tiết ra rất nhiều mồ hôi từ mùa này nhưng tình trạng ra quá nhiều mồ hôi khiến cho trẻ nhỏ thường xuyên uống nước đá là một điều đáng quan ngại, có lẽ đây là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm họng ở trẻ em.

Họng là một nơi lưu thông tất cả, nơi mà kết nối toàn bộ các bộ phận lại với nhau, là ngữ tư giao thông giữa đường ăn và cả đường thở, là cửa chính để dẫn không khí vào trong phổi và cũng là cách đưa thức ăn vào thực quản của mỗi người. Chính vì thế, bộ phận họng là một nơi rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể để gây bệnh, đặc biệt là bệnh viêm họng cấp ở trẻ em.\

2. Cách giúp bệnh viêm họng ở trẻ thuyên giảm nhanh chóng

– Hãy cho bé uống càng nhiều nước càng tốt

Vì sao cho bé uống thật nhiều nước ư? Bạn hãy pha cho bé một bát nước hầm gà nóng để uống làm dịu cơn đau họng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp để cho bé uống thật nhiều chanh hoặc là trà nóng. Nếu như bé con của bạn còn quá nhỏ, chưa đến một tuổi thì đừng cho bé uống mật ong nhé vì mật ong sẽ không tốt cho dạ dày yếu của bé. Thế nhưng. Phòng bệnh thì chắc chắn là phải hơn chữa bệnh, cho bé uống nước ấm chứ đừng cho bé uống nước quá nóng để đảm bảo bé không bị bỏng nè.

– Cố gắng làm mát cổ họng cho bé

Rất đơn giản, chỉ cần bạn cho bé ăn sữa chua lạnh, hay là đắp khăn mát để cho bé phần nào giảm cảm giác đau và còn giữ ẩm cho cơ thể của bé. Sau đó, bạn nên để ý xem coi bé có bị nghẹt thở khi uống hay không.

– Nếu trong thời tiết quá nóng, bạn nên xài máy phun sương để tạo độ ẩm làm mát cho bé

Đa phần các bậc cha mẹ thường hay dùng máy phun sương để tạo độ ẩm cho bé trong không khí. Nếu như độ ẩm trong phòng là không có tạo cảm giác cho không khí trong phòng quá khô, điều đó sẽ khiến bé cảm thấy vô cùng đau họng khi ngủ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho vào một vài giọt tinh dầu để cho bé ngủ ngon giấc hơn như tinh dầu húng tây, bạch đàn vào máy để giúp bé làm dịu cơn đau họng.

Bạn đọc quan tâm: dấu hiệu bệnh viêm họng

– Dùng thuốc giảm đau để trị bệnh viêm họng ở trẻ em

Trước khi cho bé dùng thuốc giảm đau, bạn phải tham khảo ý kiến của bác sĩ về loại thuốc đó là như thế nào, thường thì các mẹ sẽ sử dụng acetaminophen hoặc thuốc có tên là ibuprofen. Mà cũng không vì vậy mà bạn sử dụng quá mức, nên sử dụng đúng liều lượng mà bác sĩ chỉ định sẽ tốt cho sức khỏe của bé.

Đây là bài viết nói về những nguyên nhân và cách phòng bệnh viêm họng ở trẻ em mà các mẹ nên chú ý. Hi vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem : http://khamtaimuihongnhi.vn/ban-tin/cach-dieu-tri-viem-hong-trang-hieu-qua-2297.html

Ốc nấu chuối đậu món ăn ngon mà dân dã

Món ốc nấu chuối đậu đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ của người đầu bếp. Tuy công thức không quá phức tạp nhưng nó lại yêu cầu một chút tinh tế và tay nghề của người chế biến để không làm mất đi cái nét dân dã chứa đựng trong toàn bộ món ăn, mùi vị dai giòn của ốc, bùi bùi của chuối và béo ngậy của từng miếng thịt ba chỉ thơm ngon.

Cùng xem hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn công thức chế biến món ốc ôm chuối đậu như nào nhé!

Định lượng

- Món ốc nấu chuối đậu có định lượng  0.3kg-0.5kg/ 1 đĩa

Mô tả chi tiết

Món ốc nấu chuối đậu thơm ngon không thể chối từ

- Ốc nấu chuối đậu thành phẩm có hương vị đặc trưng của miền đồng bằng Bắc Bộ, nước canh có vị ngọt đậm đà không quá đặc cũng không quá lỏng, thịt ốc giòn tan, không dai chuối chín nhừ, có vị béo ngậy của đậu phụ, hương nồng nàn của sả ớt, hành phi, mùi hương của lá tía tô làm át đi vị tanh của thịt ốc tươi. Nếm thử một muỗng mang theo hương vị thơm ngon ngất ngây không thể chối từ.

- Thịt ốc nấu với chuối đậu có tính hàn, giúp tiêm viêm lợi tiểu. Trong món ăn chứa một hàm lượng chất đạm và protein khá cao, cung cấp các chất khoáng như cacbonhydrat, phốt pho, sắt, kẽm phù hợp với những người có nhu cầu giảm cân.

Công thức chế biến ốc nấu chuối đậu

Cùng vào bếp với món ốc nấu chuối đậu thơm ngon

 

- Nguyên vật liệu chuẩn bị cho món ăn cần

+ Ốc nhồi: 500g

+ Thịt ba chỉ: 100g

+ Đậu phụ: 2 miếng

+ Chuối xanh: 6 quả

+ Cà chua: 2 quả

+ Nghệ tươi: 1 củ

+ Mắm tôm: 1/2 thìa cà phê

+ Hành khô, tỏi khô: Mỗi loại từ 1 – 2 củ

+ Húng quế, tía tô, ngò tây

+ Dầu ăn

+ Gia vị đi kèm: Nước mắm, đường, bột nêm

- Cách làm

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ốc sau khi mua về bạn dùng dao chặt bỏ phần đầu ốc để lấy hết phần thịt chứa ở trong, dùng dao gạt bỏ phần phân ốc. Sau đó bóp với muối và dấm để loại bỏ hết chất nhầy, sau đó rửa sạch lại với nước. Thái nhỏ đem ướp cùng với một thìa nước mắm, hai thìa bột nêm, tỏi băm và ớt băm nhuyễn.

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu, chuối xanh gọt vỏ thái lát mỏng, sau đó ngâm với nước muối pha loãng hoặc nước đá để tránh bị thâm

+ Bước 2: Chế biến món ăn

Đậu hũ thái miếng, chiên giòn.

Thịt ba chỉ thái lát mỏng, đem áp chảo đến khi ngả vàng. Thêm cà chua chuối xanh, ½ chén nước lọc, nước mắm bột ngọt nấu đến khi có được hỗn hợp sền sệt thì cho thêm đậu phụ đun khoảng chừng 10 phút sau đó cho ốc vào, đậy nắp đun sôi thêm 20 phút nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Múc ra tô, dùng kèm với húng quế và lá tía tô để tránh được vị tanh của ốc.

Món ốc nấu chuối đậu là một trong những đặc sản của vùng quê Bắc Bộ, món ăn có khả năng lưu giữ tất thảy những hương vị nồng nàn gợi nhớ quê nhà dành cho những người con ở phương xa.


#Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn

Giới thiệu món ăn bê xào sả ớt

Thịt bê vừa giòn lại vừa ngọt, là món mà đa số quý ông lựa chọn để thưởng thức ngày mưa gió với bạn bè. Thịt bê được chế biến thành nhiều món khác nhau, mỗi món có một nét hương vị riêng: bê hấp, gỏi bê, bê nhúng mẻ, cháo bê, bê thui xào hoa tiêu, bê luộc,…nhưng không thể không kể đến thịt bê xào sả ớt. Vừa cay cay vừa thơm mùi sả thật hấp dẫn.

Định lượng sản phẩm:

Bê xào sả ớt đĩa nhỏ trọng lượng 0,3kg- 0,5kg

Đặc tính bê xào sả ớt

Thịt bê giàu vitamin B6,B12, protein, giàu khoáng chất nên rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, thịt dê có vị ngọt, tính nóng (cam nhiệt) thuộc hỏa, không độc. Có tác dụng bổ hư lao, ích khí huyết, tráng dương đạo, ấm thận, ấm trung tiêu, khai vị kiện tỳ, thông khí phát sang (làm phát mụn nhọt).

Màu sắc, hương vị

+ Món ăn nổi bật với màu của thịt bê hòa quyện với màu sắc hài hòa của sả ớt. Những miếng thịt màu đỏ hồng hấp dẫn.

+ Hương vị của món ăn thật tuyệt: Món thịt bê xào sả ớt khi thưởng thức có vị ngọt quyện với mùi thơm của gia vị sả tạo nên cảm giác vừa ngon vừa lạ miệng. Độ thơm ngon của món thịt bê xào sả ớt thì miễn bàn, vừa thơm nấc mùi thịt bê tươi ngon kết hợp cùng mùi sả ớt thì thật là hoàn hảo.

Đối tượng sử dụng

Bê xào sả ớt là món ăn chính trong mỗi gia đình, rất dễ ăn mà lại bổ dưỡng cho sức khỏe. Thịt bê có tác dụng giảm bớt tình trạng viêm và ổn định nhịp tim, phòng ngừa ung thư, giảm đau bụng kinh, làm đẹp da và ngăn ngừa thiếu máu.  Ngoài ra còn giảm stress, tốt cho hệ miễn dịch.Món ăn rất phù hợp cho những người bị bệnh tim mạch, suy dinh dưỡng,…

Cách chế biến bê xào sả ớt ngon tuyệt

Bước 1: Thịt bê rửa sạch, thái mỏng. Ướp thịt bê với tỏi băm và một ít nước mắm trong khoảng 15 phút.  Sả bóc bớt lớp vỏ già, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Cho dầu ăn vào chảo, cho sả và ớt vào xào cho thơm. Sau đó cho thịt bê đã ướp vào.

Xào thịt chín thì nêm thêm bột canh (muối) cho vừa vị. Lưu ý, không nên xào lâu, xào kỹ quá vì sẽ làm thịt bị dai và giảm độ ngọt. Rắc vào chảo một ít vừng rang chín.

Bước 3: Cho thịt ra đĩa, rắc thêm chút vừng rang. Trang trí thêm bằng rau thơm, tỉa hoa cà rốt cho thật đẹp mắt.#Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn

 

Hướng dẫn làm món vịt xào thập cẩm ngon khó cưỡng

Cuối tuần hãy đổi bữa cho gia đình bằng món vịt xào thập cẩm bạn nhé. Đây là món ăn ngon, bổ dưỡng và rẻ. Nếu chưa biết cách làm vịt xào thập cẩm thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Vịt 29 để có món ăn ngon phục vụ gia đình ngày cuối tuần các bạn nhé.

Cách khử mùi hôi của vịt

Để có món vịt xào thập cẩm ngon phục vụ gia đình ngày cuối tuần thì đầu tiên khi mua vịt về bạn phải khử mùi hôi của vịt trước khi mang đi chế biến. Để vịt không bị hôi sau khi làm sạch lông bạn hãy lấy hết các phần tuyến nhờn ở đuôi vịt để tránh mùi hôi khi nấu.

Dùng muối, tiêu, gừng hoặc rượu trắng bóp với vịt và để khoảng 30 phút rồi mang đi rửa sạch, để ráo và mang đi luộc. Trong nước luộc thì bạn nên đập thêm một ít gừng hoặc hành để mùi hôi không còn và món vịt luộc luôn thơm ngon và hấp dẫn người ăn.

Một cách khử mùi hôi khác của vịt đó là sau khi mổ xong, bạn lấy muối trắng xát quanh thân vịt. Hoặc bạn có thể dùng chanh xát quanh vịt rồi đem đi rửa sạch để ráo nước trước khi đem đi chế biến.

Cách làm vịt xào thập cẩm ngon đúng điệu

2.1. Nguyên liệu

Để cách làm vịt xào thập cẩm thơm ngon hấp dẫn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt vịt
  • Rau thập cẩm
  • Gừng, tỏi, ớt
  • Gia vị: Muối, đường, nêm, tiêu, hành tươi.

2.2. Cách làm thịt vịt xào thập cẩm ngon đúng điệu

Bước 1: Tiến hành sơ chế thịt vịt và rau

Thịt vịt sau khi mua về rửa sạch, dùng muối, chanh hoặc rượu trắng khử hết mùi hôi. Dùng dao lọc hết phần xương vịt, phần thịt dùng dao thái thành từng miếng mỏng, vừa ăn kho xào nhanh chín.

Bạn hãy ướp thịt vịt vừa thái với các gia vị như hạt nêm, hạt tiêu, đường và gừng khoảng chừng 15 - 20 phút. Rau thập cẩm làm và rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn và để riêng ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Tiến hành xào thịt vịt

Bước đầu tiên trong cách làm vịt xào thập cẩm này bạn hãy đặt chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn cùng tỏi, gừng băm nhỏ vào cùng phi thơm lên. Cho thịt vào chảo và xào cho săn thịt, nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn rồi bỏ thịt ra đĩa.

Bước 3: Xào thịt vịt với rau thập cẩm

Sau khi bỏ thịt ra đĩa bạn hãy cho rau thập cẩm vào xào cho đến khi các loại rau đã chín tới, bỏ thịt vào xào cùng. Cho hành lá, nêm thêm gia vị nếu đang còn nhạt cho đến khi vừa ăn rồi bỏ ra đĩa.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món vịt xào thập cẩm cho cả nhà trong ngày cuối tuần rồi phải không. Cách làm vịt xào thập cẩm rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Phần xương thịt vịt không dùng đến bạn có thể ninh lên lấy nước dùng rồi nấu một bát canh bí hay rau củ quả. Thật là một bữa ăn trọn vẹn phải không.

Mua vịt xào thập cẩm ở đâu thì ngon?

Nếu bạn không muốn nấu ăn ở nhà thì đi ra ngoài ăn cũng là một trải nghiệm cho gia đình trong những ngày cuối tuần. Nếu chưa biết lựa chọn địa chỉ nào thì hãy ghé đến Vịt 29 để thưởng thức món vịt xào thập cẩm ngon tuyệt này các bạn nhé.

Vịt 29 là thương hiệu nổi tiếng được nhiều người Hà Nội tin tưởng và lựa chọn. Hiện nay Vịt 29 có rất nhiều cơ sở trải rộng khắp Hà Nội sẽ là điểm đến lý tưởng của bạn cùng gia đình và bạn bè mỗi khi có dịp tụ họp.

Đến với Vịt 29 bạn sẽ được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ tận tình chu đáo. Không gian nhà hàng sạch sẽ, thoáng mát chắc chắn sẽ điểm đến không thể bỏ qua  khi đi ra ngoài ăn. Nếu bạn không muốn trực tiếp đến quán thì có thể liên hệ qua hotline 0978.000.059 hoặc truy cập trực tiếp vào website vit29.com để được giao hàng tận nhà trong thời gian nhanh nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại.

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin về cách làm vịt xào thập cẩm ngon và bổ dưỡng, ngoài ra còn có nhiều món ăn ngon được chế biến từ vịt. Bạn hãy là một người nội trợ giỏi chế biến nhiều món ăn ngon phục vụ gia đình mình bạn nhé.
#vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn

Hướng dẫn cách làm vịt quay giòn da ngon

Vào những dịp đặc biệt nào đó hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn trổ tài nấu ăn khéo léo để chiêu đãi mọi người trong gia đình với món vịt quay giòn rụm thì đừng bỏ lỡ bí quyết chế biến cách làm vịt quay da giòn sau đây. Bạn sẽ có được một đĩa vịt quay thơm phức, nóng hổi với thịt vịt mềm, hồng đỏ, mọng nước, da vịt giòn rụm, béo ngậy.

 

Món ngon vịt da giòn

Nguyên liệu làm vịt quay giòn

Để làm món vịt quay giòn da này, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

+ Vịt để quay: 1 con

+ Rượu trắng, gừng tươi

  • Gia vị tẩm ướp bên trong cho 1kg thịt vịt:

Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng canh đầy

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ: 1 muỗng canh đầy

Dầu hào: 2 muỗng canh

Bột canh: 1,5 muỗng cà phê

Ngũ vị hương, tiêu, đường: 1 muỗng cà phê

+ Gia vị tẩm ướp bên ngoài cho 1 kg thịt vịt:

Mạch nha (mật ong): 3 muỗng canh

Nước đun sôi: 1 muỗng canh

Xì dầu: 1,5 muỗng canh

Gừng tươi rửa sạch băm nhuyễn: 2 muỗng cà phê

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn: 2 muỗng cà phê

Dấm: 2 thìa cà phê

Muối

Hướng dẫn cách làm vịt quay da giòn

- Thực hiện sơ chế vịt

+ Vịt rửa sạch để ráo nước. Pha ít rượu trắng với gừng tươi đập dập rồi xát lên toàn bộ thân vịt cả bên trong lẫn bên ngoài. Để 20 – 25 cho vịt hết hôi rồi rửa lại bằng nước lạnh và thấm cho vịt thật khô. Tránh làm rách da vịt, nếu phát hiện có chỗ da rách thì nên dùng chỉ khâu lại để đảm bảo da vịt căng đều khi nướng thì mới chế biến được món vịt quay giòn bì

+ Bạn trộn đều phần gia vị để ướp bên trong vịt, sau đó dùng tay chà xát hỗn hợp này đều bên trong thân vịt. Trộn tiếp 2/3 muỗng cà phê ngũ vị hương với 2/3 muỗng cà phê rồi xát đều lên phần da vịt. Vịt cần được tẩm ướp ít nhất từ 6 – 8 tiếng, hoặc tốt nhất có thể để qua đêm. Cần để vịt trên giá ở nơi khô ráo thoáng gió hoặc nếu có thể thì nên treo vịt lên cao.

+ Cho phần gia vị để ướp bên ngoài vào nồi và đun cho sôi. Hỗn hợp sau khi sôi sẽ hơi sánh và có mùi rất thơm. Dùng muỗng xối hỗn hợp lên mình vịt thật nhiều lần và dội kỹ toàn bộ vịt để khi nướng sẽ có được màu sắc bóng đẹp và vị ngon đậm đà. Nếu phần hỗn hợp nguôi, bạn đun nóng lại và tiếp tục xối cho ngấm. Để vịt lại vào giá hoặc treo lên và tiếp tục phơi. Thời gian có thể dao động từ 2, 3 tiếng cho đến 7, 8 tiếng tùy thuộc trời có khô thoáng hay không.

Xối hỗn hợp nước sốt đang nóng lên toàn bộ thân vịt

- Thực hiện nướng vịt trong lò

Nhiệt độ nướng vào khoảng 160 đến 170 độ là vừa. Thời gian nướng cho 1 kg thịt vịt là khoảng 45 - 55 phút. Lật vịt sau từ 20 - 25 phút để vịt chín đều. Vịt chín, tắt lò, để vịt lại một lúc cho mỡ chảy hết.

Chú ý: Bạn có thể thay mạch nha bằng mật ong nhưng để đảm bảo hương vị chuẩn đúng điệu thì tốt nhất nên sử dụng mạch nha.

Hy vọng với cách làm vịt quay da giòn thơm ngon, đẹp mắt này có thể giúp bạn thực hiện được một món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng. Để hiểu rõ hơn, đừng chần chờ gì nữa hãy truy cập ngay vào địa chỉ website: http://www.vit29.com/ hoặc qua hotline: 0978 0000 59 để được tư vấn miễn phí nhé

#vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn