Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2019

Tôm sú chiên bơ món ăn ngon khó cưỡng lại

Tôm sú sau khi chiên bơ nổi bật với lớp vỏ vàng óng, kết hợp đẹp mắt giữa màu sắc của vỏ tôm và lớp bơ phủ mang lại. Tại hải sản 29 món tôm sú chiên bơ được làm từ những chú tôm tươi ngon.

Định lượng sản phẩm:

Tôm sú đĩa nhỏ 0,3kg giá 210.000đ

Đĩa to: 500g giá 350.000đ

Trong 100g tôm tươi có đến 18,4g protein, là nguồn cung cấp đạm quan trọng trong khẩu phần ăn của người Việt, chứa 11.5μg vitamin B12, là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất sắt nhất, cung cấp hơn 1/3 lượng selen cần thiết hàng ngày...

Màu sắc, mùi vị tôm sú chiên bơ

Tôm sú chiên bơ kích thích vị giác của bất kì thực khách nào thưởng thức bởi vị ngọt, đậm đà đến từ thịt tôm. Bơ sau chiên với tôm sú có mùi thơm, vị ngậy và cuốn hút. Điểm thêm chút sắc xanh đến từ hành lá là đã trở nên hoàn hảo.

Tôm sú chiên bơ thưởng thức ngon nhất là ngay khi vừa nướng xong, khi ấy cả mùi hương lẫn hương vị đều đang ở mức tuyệt vời nhất. Tôm không bị mất nước nên rất ngọt vị, chắc và đậm đà, bơ ăn nóng rất ngậy và thơm.

Nếu khách hàng mua về, nên làm nóng lại sau đó mới thưởng thức để có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn

Đối tượng sử dụng

Tôm sú chiên bơ có tác dụng bổ sung khoáng chất và vitamin, hỗ trợ chức năng thận, lợi sữa, tiêu thoát các vấn đề ngoài da

Tôm là loại hải sản có quanh năm. Đây là loại thực phẩm thích hợp cho cả người già lẫn trẻ nhỏ vì hàm lượng canxi mà nó cung cấp rất dồi dào và mang lại nhiều tác dụng.

Hướng dẫn làm món tôm sú chiên bơ

Nguyên liệu: tôm tươi; Ớt xanh, ớt đỏ, tỏi, muối, hạt tiêu; Hành lá thái nhỏ, bột chiên

Cách chế biến tôm sú chiên bơ

- Tôm rửa sạch, rạch lưng lấy chỉ đe.

- Ớt xanh, ớt đỏ, tỏi đem băm  nhỏ.

- Cho tôm vào tẩm bột chiên rồi để ra bát.

- Đun nóng dầu ăn, cho tôm vào chiên. Tôm chín vàng, dùng vợt lấy tôm ra cho ráo dầu.

- Tiếp tục cho chút dầu ăn vào đun nóng, phi thơm tỏi rồi cho ớt xanh – đỏ và hành vào đảo. Cho tiếp tôm vào, rắc thêm muối tiêu rồi đảo đều. Để lửa vừa, chiên cho tôm khô, ngấm gia vị, hành lá vừa khô là được.

Trên đây là chi tiết tôm sú chiên bơ ngon, nếu muốn thưởng thức nóng hổi các hải sản tươi ngon độc đáo này, xin mời thực khách qua ngay nhà hàng Hải sản 29 tại 103 C9 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại đây có đầy đủ các loại hải sản tươi ngon, chất lượng cùng những món ăn gợi ý ấn tượng không thể chối từ với chi phí rẻ, hợp túi tiền tất cả mọi người.

Chi tiết tham khảo:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ:  0904133559

#hải_sản_29 #103c9_tô_hiệu #hải_sản_tươi_sống #tôm_sú_chiên_bơ

Thứ Năm, 28 tháng 3, 2019

Ốc nấu chuối đậu món ăn ngon dân dã đậm đà hương vị Bắc bộ

Món ốc nấu chuối đậu đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ của người đầu bếp. Tuy công thức không quá phức tạp nhưng nó lại yêu cầu một chút tinh tế và tay nghề của người chế biến để không làm mất đi cái nét dân dã chứa đựng trong toàn bộ món ăn, mùi vị dai giòn của ốc, bùi bùi của chuối và béo ngậy của từng miếng thịt ba chỉ thơm ngon.

Cùng xem hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn công thức chế biến món ốc ôm chuối đậu như nào nhé!

Định lượng

- Món ốc nấu chuối đậu có định lượng  0.3kg-0.5kg/ 1 đĩa

Mô tả chi tiết

Món ốc nấu chuối đậu thơm ngon không thể chối từ

- Ốc nấu chuối đậu thành phẩm có hương vị đặc trưng của miền đồng bằng Bắc Bộ, nước canh có vị ngọt đậm đà không quá đặc cũng không quá lỏng, thịt ốc giòn tan, không dai chuối chín nhừ, có vị béo ngậy của đậu phụ, hương nồng nàn của sả ớt, hành phi, mùi hương của lá tía tô làm át đi vị tanh của thịt ốc tươi. Nếm thử một muỗng mang theo hương vị thơm ngon ngất ngây không thể chối từ.

- Thịt ốc nấu với chuối đậu có tính hàn, giúp tiêm viêm lợi tiểu. Trong món ăn chứa một hàm lượng chất đạm và protein khá cao, cung cấp các chất khoáng như cacbonhydrat, phốt pho, sắt, kẽm phù hợp với những người có nhu cầu giảm cân.

Công thức chế biến ốc nấu chuối đậu

Cùng vào bếp với món ốc nấu chuối đậu thơm ngon

 

- Nguyên vật liệu chuẩn bị cho món ăn cần

+ Ốc nhồi: 500g

+ Thịt ba chỉ: 100g

+ Đậu phụ: 2 miếng

+ Chuối xanh: 6 quả

+ Cà chua: 2 quả

+ Nghệ tươi: 1 củ

+ Mắm tôm: 1/2 thìa cà phê

+ Hành khô, tỏi khô: Mỗi loại từ 1 – 2 củ

+ Húng quế, tía tô, ngò tây

+ Dầu ăn

+ Gia vị đi kèm: Nước mắm, đường, bột nêm

- Cách làm

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ốc sau khi mua về bạn dùng dao chặt bỏ phần đầu ốc để lấy hết phần thịt chứa ở trong, dùng dao gạt bỏ phần phân ốc. Sau đó bóp với muối và dấm để loại bỏ hết chất nhầy, sau đó rửa sạch lại với nước. Thái nhỏ đem ướp cùng với một thìa nước mắm, hai thìa bột nêm, tỏi băm và ớt băm nhuyễn.

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu, chuối xanh gọt vỏ thái lát mỏng, sau đó ngâm với nước muối pha loãng hoặc nước đá để tránh bị thâm

+ Bước 2: Chế biến món ăn

Đậu hũ thái miếng, chiên giòn.

Thịt ba chỉ thái lát mỏng, đem áp chảo đến khi ngả vàng. Thêm cà chua chuối xanh, ½ chén nước lọc, nước mắm bột ngọt nấu đến khi có được hỗn hợp sền sệt thì cho thêm đậu phụ đun khoảng chừng 10 phút sau đó cho ốc vào, đậy nắp đun sôi thêm 20 phút nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Múc ra tô, dùng kèm với húng quế và lá tía tô để tránh được vị tanh của ốc.

Món ốc nấu chuối đậu là một trong những đặc sản của vùng quê Bắc Bộ, món ăn có khả năng lưu giữ tất thảy những hương vị nồng nàn gợi nhớ quê nhà dành cho những người con ở phương xa.

#Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn

 

Bê xào sả ớt món ăn được nhiều người yêu thích nhất

Thịt bê vừa giòn lại vừa ngọt, là món mà đa số quý ông lựa chọn để thưởng thức ngày mưa gió với bạn bè. Thịt bê được chế biến thành nhiều món khác nhau, mỗi món có một nét hương vị riêng: bê hấp, gỏi bê, bê nhúng mẻ, cháo bê, bê thui xào hoa tiêu, bê luộc,…nhưng không thể không kể đến thịt bê xào sả ớt. Vừa cay cay vừa thơm mùi sả thật hấp dẫn.

Định lượng sản phẩm:

Bê xào sả ớt đĩa nhỏ trọng lượng 0,3kg- 0,5kg

Đặc tính bê xào sả ớt

Thịt bê giàu vitamin B6,B12, protein, giàu khoáng chất nên rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, thịt dê có vị ngọt, tính nóng (cam nhiệt) thuộc hỏa, không độc. Có tác dụng bổ hư lao, ích khí huyết, tráng dương đạo, ấm thận, ấm trung tiêu, khai vị kiện tỳ, thông khí phát sang (làm phát mụn nhọt).

Màu sắc, hương vị

+ Món ăn nổi bật với màu của thịt bê hòa quyện với màu sắc hài hòa của sả ớt. Những miếng thịt màu đỏ hồng hấp dẫn.

+ Hương vị của món ăn thật tuyệt: Món thịt bê xào sả ớt khi thưởng thức có vị ngọt quyện với mùi thơm của gia vị sả tạo nên cảm giác vừa ngon vừa lạ miệng. Độ thơm ngon của món thịt bê xào sả ớt thì miễn bàn, vừa thơm nấc mùi thịt bê tươi ngon kết hợp cùng mùi sả ớt thì thật là hoàn hảo.

Đối tượng sử dụng

Bê xào sả ớt là món ăn chính trong mỗi gia đình, rất dễ ăn mà lại bổ dưỡng cho sức khỏe. Thịt bê có tác dụng giảm bớt tình trạng viêm và ổn định nhịp tim, phòng ngừa ung thư, giảm đau bụng kinh, làm đẹp da và ngăn ngừa thiếu máu.  Ngoài ra còn giảm stress, tốt cho hệ miễn dịch.Món ăn rất phù hợp cho những người bị bệnh tim mạch, suy dinh dưỡng,…

Cách chế biến bê xào sả ớt ngon tuyệt

Bước 1: Thịt bê rửa sạch, thái mỏng. Ướp thịt bê với tỏi băm và một ít nước mắm trong khoảng 15 phút.  Sả bóc bớt lớp vỏ già, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Cho dầu ăn vào chảo, cho sả và ớt vào xào cho thơm. Sau đó cho thịt bê đã ướp vào.

Xào thịt chín thì nêm thêm bột canh (muối) cho vừa vị. Lưu ý, không nên xào lâu, xào kỹ quá vì sẽ làm thịt bị dai và giảm độ ngọt. Rắc vào chảo một ít vừng rang chín.

Bước 3: Cho thịt ra đĩa, rắc thêm chút vừng rang. Trang trí thêm bằng rau thơm, tỉa hoa cà rốt cho thật đẹp mắt.

#Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn

 

Muốn ăn vịt kho rau răm ngon thì tìm đến đâu?

Bạn biết không, thịt vịt kết hợp với rau răm sẽ tạo thành món ăn thơm ngon, đậm đà lạ mà còn rất bổ dưỡng. Bạn đang muốn ăn vịt kho rau răm mà chưa tìm được địa chỉ nào đủ tiêu chí ngon - bổ - rẻ? Những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn.

1/Cách chọn nguyên liệu chuẩn ngon.

Muốn có được món vịt kho rau răm ngon nhất, chúng ta cần lựa chọn nguyên liệu chính từ thịt vịt tàu, vịt xiêm hoặc vịt ta. Phải đảm bảo được thịt vịt còn tươi ngon không dùng thịt đông lạnh. Khâu chọn vịt rất quan trọng nên chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc quan sát những con vịt non sẽ thấy, có mỏ to và mềm. Còn vịt già, bạn quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.

Vịt đã đẻ nhiều lứa thịt cũng khá thơm. Loại vịt này thì bụng dưới xệ xuống. Khác với gà nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái. Để xem vịt khỏe mạnh hay bệnh, chúng ta hãy vạch phía sau đuôi xem hậu môn vịt không bị dính phân chảy là vịt không bị bệnh. Nói chung, cách chọn vịt cũng không quá khó, bạn nên chọn con vừa trưởng thành, không quá non hoặc quá già để vừa có món ăn ngon mà khâu sơ chế cũng thuận tiện, dễ dàng.

Rau răm cũng là một nguyên liệu chính quan trọng trong món vịt kho rau răm.  Khi mua rau răm, các bạn hãy chọn những cọng rau tươi xanh lá còn nguyên vẹn, tránh mua những mớ rau răm có lá bị héo bầm đổi màu xanh sẫm. Một số nguyên liệu khác: nhánh gừng to, tỏi, hành khô, nước mắm, muối, hạt tiêu, xì dầu, đường, tiêu

2/ Chế biến vịt kho rau răm thế nào thì ngon?

2.1/Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Rau răm nhạt lá non, rửa sạch, để ráo nước.

2.2/ Sơ chế vịt

  • Vịt mua rửa sạch với rượu trắng pha chút gừng hoặc bóp muối rồi rửa lại nước sạch cho hết mùi hôi.
  • Ướp vịt với hạt nêm, xì dầu, đường, hành khô, tiêu và tỏi trong khoảng 20 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

2.3/ Chế biến

  • Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn trên chảo rồi cho thịt vịt vào xào săn.
  • Chuẩn bị nồi kho, xếp rau răm kín đáy nồi rồi xếp thịt vịt lên trên và bật bếp đun.
  • Khi nồi vịt kho sôi thì chế thêm ít nước đun rồi vào đun cho thịt chín mềm, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
  • Đun vịt với lửa nhỏ đến khi nước cạn thì tắt bếp.
  • Bày vịt kho rau răm ra đĩa rồi ăn nóng cùng cơm hoặc xôi.

Cách làm món vịt kho rau răm bổ ngon lạ miệng đã hoàn thành với những bước chế biến vô cùng đơn giản. Thịt vịt khô mềm, săn ngọt thơm ngon quyện với vị rau răm cay thơm chắc chắn sẽ khiến bạn mê tít. Chúc bạn ngon miệng với món thịt vịt kho rau răm thơm ngon bổ dưỡng này.

3/ Vịt kho rau răm ở đâu ngon.

Nếu như bạn ngại việc chế biến ở nhà và đang băn khoăn không biết tìm địa chỉ vịt kho rau răm ở đâu ngon. Giới thiệu cho bạn một  địa chỉ được nhiều người yêu thích lựa chọn đó chính là Vịt 29.

Nơi được mệnh danh là thiên đường các món ngon từ vịt. Chính bởi chất lượng món ăn ngon nên vịt 29 hiện nay đã có rất nhiều cơ sở trên địa bàn Hà Nội. Để thưởng thức món vịt ngon nức tiếng này các bạn có thể đến những cơ sở của vịt 29 nhé. Hoặc liên hệ đến số hotline của cơ sở gần nhất để được ship tận nhà.

Vịt là một món ăn rất đỗi thân quen trong các bữa cơm gia đình Việt, tuy nhiên hãy thử tạo nên sự mới lạ cho bữa cơm của bạn bằng món vịt kho rau răm thơm ngon nhé. Hy vọng với những thông tin được tổng hợp ở bài viết trên đây đã giúp bạn tìm kiếm được địa chỉ mua vịt kho rau răm ngon nhất.

#vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn #vịt_kho_rau_răm