Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019

Các cách làm món ức vịt áp chảo thơm ngon khó cưỡng

Ức là phần thịt ngon và nạc nhất của con vịt được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Phần thịt  ức vịt đem áp chảo rất thơm ngon, bổ dưỡng với nhiều cách làm độc đáo. Bạn hãy cùng Vịt 29 khám phá các cách làm món ức vịt áp chảo hấp dẫn nhé.

Cách làm món ức vịt áp chảo kèm sốt nâu

Ức vịt áp chảo kèm sốt nâu là món ăn lạ miệng chế biến với phong cách chế biến đậm chất Tây Âu. Để làm được món ngon hấp dẫn này bạn cần thực hiện theo các bước quy trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm nên món ăn này không nhiều nhưng có những gia vị nhập khẩu chuyên dụng nghe khá lạ tai. Dù vậy, bạn có thể tìm mua đầy đủ tại các siêu thị. Bạn cần chuẩn bị:

  • Ức vịt: 200g
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Nước sốt cà chua: 70ml
  • Bột agar: 5g
  • Ô-liu: 4 quả
  • Brown stock: 200ml
  • Rosemary băm nhuyễn: 1 muỗng
  • Bơ lạt: 1/2 muỗng súp
  • Muối
  • Tiêu

Bước 2: Chế biến

Bạn làm sạch phần ức vịt, có thể dùng muối, rượu hay gừng để khử mùi hôi của thịt vịt đều được. Sau đó, bạn rửa sạch lại với nước sạch rồi thấm khô. Tiếp đến, bạn cắt thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô cùng với muối, tiêu.

Bạn đeo găng tay nilon để đảm bảo an toàn thực phẩm rồi bóp đều cho gia vị ngấm vào thịt. Sau đó, bạn ướp trong 15 phút rồi đem hấp chín trong khoảng thời gian 10 phút.

Bạn bật bếp, làm nóng chảo rồi cho bơ vào đun đến khi tan chảy. Tiếp đến, bạn cho ức vịt vào áp chảo đến khi lớp da vàng giòn. Sau đó, bạn lại đun chảy bơ trong một chiếc chảo khác rồi cho củ cải đã gọt vỏ, cắt khối cùng brown stock vào nấu.

Bạn khuấy tan agar với nước rồi đun đến khi nổi bọt. Sau đó, bạn cho nước sốt cà chua vào khuấy đều cho hòa tan hết rồi đun đến khi sôi lại là được. Bạn để nguội hỗn hợp rồi tạo khối như củ cải để trang trí đẹp mắt. Tiếp đến bạn rửa sạch ô-liu, đem xay nhuyễn rồi cho vào giữa, gấp lại.

Bạn nấu cho sôi phần brown stock còn lại, bỏ rosemary băm nhuyễn, muối, tiêu vào trộn đều. Cuối cùng, bạn trình bày món ăn lên đĩa gồm ức vịt, củ cải, sốt nâu và thưởng thức.

Cách làm món ức vịt áp chảo với măng tây

Món ức vịt áp chảo với măng tây có cách chế biến đơn giản hơn. Bạn cần thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chế biến món ăn này vô cùng đơn giản. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại sau:

  • Ức vịt đã lọc xương: 700 g
  • Măng tây: 500 g
  • Tỏi băm: 50 g
  • Lá thơm hỗn
  • Chanh
  • Rượu vang
  • Gừng
  • Dầu oliu

Bước 2: Cách chế biến

Bạn dùng muối, chanh, rượu, gừng chà lên ức vịt rồi rửa sạch lại với nước để tẩy mùi hôi. Sau đó, bạn dùng dao khứa vịt theo hình caro cho đẹp mắt. Tiếp đến, bạn cho ức vịt, dầu oliu, muối tiêu, rượu vang và lá thơm vào một cái tô, bóp trộn đều rồi ướp trong 1 tiếng.

Bạn rửa sạch măng tây, loại bỏ phần già cứng  rồi đặt lên vỉ nướng, rắc tỏi, dầu oliu lên trên. Sau đó, bạn cho vào lò nướng trong khoảng thời gian 15 phút ở nhiệt độ 160°C.

Bạn áp chảo 2 mặt ức vịt mỗi bên 4 phút cho vàng giòn phần da và săn lại phần thịt. Tiếp đến bạn thấm bớt dầu rồi đặt ức vịt lên đĩa, xếp măng tây bên cạnh để ăn kèm là xong.

Cách làm món ức vịt áp chảo Puree bông cải trắng và sốt kem nấm

Món ức vịt áp chảo Puree bông cải trắng và sốt kem nấm sẽ thỏa lòng các thực khách dù là fan của thịt hay rau củ. Món ăn dễ làm với chỉ một chút khéo léo, tỉ mỉ trong khoảng 15 phút thực hiện. Quy trình chế biến như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món ăn này được thơm ngon đúng vị bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ. Các nguyên liệu gồm có:

  • Ức vịt: 400g
  • Nấm mỡ: 100g
  • Bông cải trắng: ½ cái
  • Sữa tươi không đường: 350ml
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Đậu bắp: 3 trái
  • Tỏi băm: 5 tép
  • Bơ lạt: 45g
  • Thyme khô: 1 muỗng canh
  • Rosemary khô: 1 muỗng canh
  • Tương xì dầu: 1 muỗng cà phê
  • Muối
  • Tiêu
  • Rau mầm
  • Bạc hà

Bước 2: Chế biến

Bạn rửa sạch ức vịt, lóc xương rồi khứa hình ô cơ trên da vịt. Sau đó, bạn rửa cà rốt, đậu bắp và nấm mỡ. Cà rốt bạn thái khúc theo chiều dọc, đậu bắp chẻ đôi còn nấm thì thái lát.

Bạn bỏ gốc bông cải trắng, thái nhỏ rồi cho vào nồi, bỏ sữa tươi không đường vào đun. Đợi bông cải trắng mềm, bạn vớt ra, cho vào máy xay với 4 muỗng sữa tươi cho thật nhuyễn rồi đổ ra bát. Phần puree bông cải trắng đã xong bạn chuyển sang làm sốt nấm.

Bạn đun chảy bơ, cho nấm mỡ vào đảo vàng rồi cho sữa tươi vào nấu. Đợi khoảng 3 phút, bạn cho bột bắp hòa tan vào nấu đến khi sốt nấm sánh lại sền sệt bạn cho muối tiêu vào nêm. Tiếp đến, bạn cho tương xì dầu vào nấu trong 2 phút rồi cho ra bát.

Bạn áp chảo vàng các mặt ức vịt khoảng 6 phút mỗi mặt. Sau đó, bạn thêm bơ, tỏi và baste miếng thịt. Sau đó, bạn gắp ức vịt ra, để nguội bớt rồi miếng vừa ăn.  Tiếp đến, bạn vớt hết tỏi ra, cho tỏi mới vào phi vàng rồi cho cà rốt, đậu bắp vào xào chín.

Bạn cho puree bông cải trắng cho vào đĩa, đặt cà rốt, đậu bắp, nấm đã xào chín lên. Tiếp đến, bạn gắp ức vịt vào rồi rưới nước sốt nấm lên trên và thưởng thức.

Các cách chế biến món ức vịt áp chảo đều thơm ngon và vô cùng độc đáo. Tuy nhiên, các món ăn đều cần thời gian chế biến tương đối lâu cùng sự công phu, khéo léo cao. Do đó, bạn nên đến các quán vịt chế biến sẵn để thưởng thức.

Đến với Vịt 29, thực khách sẽ được trải nghiệm thế giới ẩm thực phong phú với các món ăn hấp dẫn từ vịt. Cửa hàng có đầu bếp chuyên nghiệp, thực phẩm đảm bảo vệ sinh đảm bảo làm hài lòng quý khách.

Các cách làm món ức vịt áp chảo trên đây là những cách đơn giản mà Vịt 29 muốn chia sẻ đến bạn. Để có thể thưởng thức món ăn chuẩn vị trong không gian ẩm thực văn hóa mời thực khách ghé quán để được phục vụ. Hoặc bạn có thể đặt dịch vụ giao hàng tận nhà tiện lợi nhanh chóng của Vịt 29 nhé.

#vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn #ức_vịt_áp_chảo

 

Bật mí cách nấu món vịt kho măng ngon đúng điệu

Vịt kho măng là món ăn kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của thịt vịt và vị chua nhẹ của măng. Món ăn tạo cho người dùng cảm thật thú vị khi thưởng thức. Bạn đang phân vân không biết nên chế biến món vịt đặc biệt này như thế nào cho đúng vị, hãy để chúng tôi bật mí nhỏ cho bạn bí quyết để có một bữa vịt kho măng thật chuẩn vị, ngon “tuyệt cú mèo” nhé!!!

Tại sao vịt nên kho với măng?

Khi đưa ra câu hỏi vịt nấu món gì ngon nhất, rất nhiều người đã không ngần ngại bình chọn cho món vịt kho măng tươi. Đây là món ăn vừa không mất quá nhiều thời gian chế biến lại vừa đậm đà dễ ăn.

Thịt vịt là một nguyên liệu gia cầm quen thuộc trong các bữa ăn. Thịt vịt vừa chắc, vừa ngon lại có vị ngọt thanh nên rất được nhiều người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, thịt vịt nếu không biết cách sơ chế và chế biến kĩ thì có thể sẽ có mùi tanh rất khó ăn.

Để khử được khuyết điểm này, có một nguyên liệu không thể không nhắc đến đó là măng tươi. Vị chua thanh đạm của măng tươi hòa quyện vào miếng thịt vịt sẽ phần nào giúp diệt gọn mùi tanh thường có. Và từ đó  tạo nên một mùi vị thật dễ chịu.

Thêm vào đó, màu sẫm của vịt kết hợp với màu vàng ươm của măng sẽ khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đây sẽ là một món ăn vừa bổ dưỡng vừa bổ mắt. Thật là tuyệt đúng không nào? Và sẽ thật tuyệt vời hơn khi bạn ăn kèm với cơm nóng, cùng cả nhà thưởng thức trong tiết trời mưa gió như thế này đấy!

Nguyên liệu làm món vịt kho măng

Có rất nhiều cách để có thể chế biến nên món vịt kho măng. Tuy nhiên để có được một món vịt ngon, đậm đà và chuẩn vị nhất, chúng ta cần có đầy đủ những loại nguyên liệu sau đây:

  • Vịt sống: Bạn có thể chuẩn bị 1 con (khoảng 1-1,5 kg)
  • Măng tươi: 500g
  • Hành lá: 1 bó nhỏ
  • Gừng tươi: chuẩn bị 1 củ
  • Rau mùi tàu: 1 bó
  • Rượu trắng: bạn có thể sử dụng khoảng 100ml
  • Hành tím: 3 củ
  • Các gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm,...

Lưu ý khi chọn vịt

Bạn nên chọn vịt đực vì vịt đực có thớ thịt dày, thơm và ngọt hơn vịt cái. Nên chọn mua vịt đã trưởng thành vì khi đó vịt đã đủ lông đủ cánh giúp sơ chế nhanh hơn. Vịt nấu măng không nên mua vịt béo vì sẽ khiến cho món ăn của bạn bị ngấy. Bạn nên chọn vịt nặng, chắc thịt, nhiều nạc và là vịt thả tự nhiên.

Lưu ý khi chọn măng tươi

Măng tươi là măng có hình thô, măng thẳng không quá non hay quá già. Bạn không nên chọn măng có các lá vàng ,nát hay bề ngoài có đốm lạ. Nên chọn măng có lớp vỏ mỏng, giòn, không có mùi hôi.

Cách sơ chế nguyên liệu

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu tiến hành sơ chế trước để tiện lợi khi nấu nướng:

Đầu tiên bạn cần phải tiến hành rửa sạch thịt vịt. Có thể sử dụng một ít muối và rượu trắng, xát lên mình vịt để khử bớt mùi hôi. Tiếp đó bạn chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Gừng bạn nên cạo sạch bỏ, rửa bằng nước sạch và tiến hành thái lát nhỏ. Với ớt thì bạn nên rửa sạch, bỏ hạt, bỏ cuống và cũng thái nhỏ như gừng. Hành lá bạn rửa sạch và thái nhỏ.

Sau công đoạn chuẩn bị, bạn chuyển sang ướp thịt vịt để thịt vịt ngấm hơn. Có thể sử dụng ½ thìa hạt tiêu với 1 thìa cafe hạt nêm. Ngoài ra còn có thể cho thêm một chút nước mắm sẽ khiến cho hương vị của vịt thơm hơn. Để ướp trong khoảng thời gian 15 phút cho ngấm gia vị.

Măng tươi thì bạn nên bóc phần vỏ cứng ở bên ngoài, sau đó cắt thành những lát dày 0.5cm. Tiếp đó bạn cắt ra làm 4 hoặc làm 2 cho vừa ăn. Việc này còn tuỳ thuộc vào đường kính lát măng mà bạn có.

Cách bước làm món vịt kho măng ngon

Sau khi hoàn tất quá trình chuẩn bị nguyên liệu, các bạn có thể chuyển sang các bước thực hiện làm món vịt kho măng. Dưới đây là quy trình thực hiện mà các bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Các bạn cho măng vào nồi nước lạnh sâm sấp, sau đó bắc lên bếp để tiến hành luộc. Khi nước sôi thì bạn chắt bỏ hết nước vừa nấu và đổ thêm nước lạnh vào đun tiếp. Thực hiện lặp lại bước này từ 3-4 lần để màu măng đẹp và măng cũng bớt đắng hơn.

Bước 2: Phi thơm hành tím, và cho măng vào để xào qua. Quá trình này bạn cũng nên nêm thêm hạt nêm, hạt tiêu vào để tăng thêm phần đậm đà cho món ăn nhé.

Bước 3: Tiếp đó bạn có thể bắc nồi lên bếp và tiến hành phi thơm hành tím. Bạn có thể thái lát nó cùng với 5gr đầu hành trắng cho vào cùng rồi mới bỏ thêm thịt vịt vào.

Bước 4: Khi xào thịt vịt thì các bạn có thể cho thêm ớt vào xào cùng cho đến khi chín và săn lại. Lúc đó bạn có thể cho thêm măng vào xào cùng với 500ml nước lọc và đun sôi. Bạn nên hớt bọt nhiều lần để cho nước canh sau khi nấu

Nên hớt bọt nhiều lần cho nước canh trong hơn. Cuối cùng thì bạn cho hành lá và rau mùi tàu đã thái nhỏ vào nồi. Sau đó hạ lửa nhỏ nấu liu riu khoảng 20 – 25 phút cho thịt vịt chín mềm thì tắt bếp.

Nếu bạn muốn thưởng thức món vịt kho măng ngon mà không mất thời gian vào bếp. Hãy đến ngay chuỗi nhà hàng Vịt 29, bạn sẽ được ăn thả ga những món siêu ngon được chế biến từ vịt. Hiện nay Vịt 29 hiện có mặt trên khắp địa bàn Hà Nội, ngoài ra còn có dịch vụ ship tận nhà, chưa bao giờ việc ăn ngon lại đơn giản đến vậy.

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong món vịt kho măng bổ dưỡng và hấp dẫn rồi đấy! Chúc các bạn sẽ thành công với công thức chế biến này của chúng tôi và không quên chia sẻ bí quyết cho những người bạn khác nhé!
#vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn

Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2019

Vịt quay nấu gì ngon? Bật mí những món ăn dành cho bạn

Ngoài cách ăn vịt quay truyền thống thì bạn có biết vịt quay nấu gì ngon không? Vịt quay đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng sẽ mới lạ và đặc biệt hơn nữa khi bạn lấy vịt quay làm nguyên liệu và chế biến ra những món ăn khác đấy. Cùng khám phá những món ngon được chế biến từ vịt quay nhé.

Giá trị dinh dưỡng của Vịt quay

Bạn có biết rằng thịt vịt có chứa rất nhiều những thành phần dinh dưỡng có giá trị rất cao không? Chỉ với 100g thịt vịt mà nó đã chứa đến 25g chất protein rồi. Chỉ số này được đánh giá là vượt xa hơn nhiều lần so với các loại thịt khác như thịt bò, dê, cá, trứng, heo…

Ngoài ra nó còn chứa nhiều hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, photpho, các loại vitamin như B1,B2, A, D, E, sắt và một số chất dinh dưỡng khác nữa. Thịt vịt có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, photpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotinic… rất cao.

Còn trong Đông y thì vịt được cho là có tính hàn, nó có tác dụng dưỡng vị, tư âm. Trong một số quyển y học có ghi chép lại thì thịt vịt có tác dụng chữa các chứng nhiệt bệnh, hư lao.

Một số chứng bệnh tiểu tiện bất lợi cũng có thể chữa khỏi nếu ăn thịt vịt thường xuyên. Bí quyết để chọn được vịt tốt mà nhiều người truyền lại đó chính là nên chọn loại vịt đực đầu xanh. Hoặc bạn cũng có thể chọn vịt lông trắng, mỏ đen, xương đen càng tốt.

Một lưu ý khi sử dụng thịt vịt đó chính là tính hàn, bổ âm, nên một số người bị chứng dương hư, tỳ nhược tạm thời chưa nên ăn. Đặc biệt là những người ngoại cảm chưa khỏi hẳn.

Để sử dụng Vịt như một vị thuốc, người ta thường chế biến nó thành các món ăn từ vịt luộc, vịt kho, cho đến vịt quay và các món khác. Nhiều người thích ăn vịt quay thường thắc mắc vịt quay nấu gì ngon nhất? Nếu bạn còn đang băn khoăn thì có thể khám phá món ăn được giới thiệu dưới đây.

Món Vịt quay sốt me - Món ngon từ vịt

Vịt quay không chỉ là món ngon được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên nếu cứ ăn mãi một món vịt quay đôi khi sẽ làm cho nhiều người cảm giác nhanh chán.

Nhiều người không biết liệu vịt quay nấu gì ngon? Nếu như bạn đang muốn đổi vị cho bữa ăn của gia đình thì có thể tham khảo cách nấu món vịt quay sốt me rất ngon, độc và lạ dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để trả lời cho câu hỏi món vịt quay nấu gì ngon thì nguyên liệu là điều không thể thiếu. Món vịt quay sốt me yêu cầu những nguyên liệu dưới đây:

  • Đùi vịt: 2 chiếc
  • Hắc xì dầu: Một muỗng súp
  • Nước cốt tỏi: Một muỗng
  • Tiêu: ⅓ muỗng
  • Hai bông hoa hồi
  • Me vắt: 50g
  • Bột năng: Một muỗng
  • Nước dùng, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, ớt sừng, hành lá

Cách thực hiện:

Để chế biến được món ăn này, các bạn lưu ý thực hiện theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Đầu tiên là bạn cần chuẩn bị đùi vịt quay. Bạn có thể mua vịt này ở ngoài quán hoặc có thể tự sơ chế bằng cách đùi vịt rửa sạch và khử mùi bằng cách xát gừng. Tiếp đó bạn rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Để đùi vịt dễ ngấm gia vị thì bạn nên khứa xéo mặt da và thịt. Sau đó bạn tạo hỗn hợp gia vị để ướp bao gồm nước cốt tỏi, hắc xì dầu, hoa hồi, tiêu rồi ướp lên đùi vịt. Để gia vị ngấm trong thời gian khoảng 15 phút là bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu đùi vịt, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp và cho vào đó 2 muỗng súp dầu đun cho nóng. Sau đó cho đùi vịt vào và chiên cho trở vàng là được.

Số gia vị ướp còn dư, bạn có thể cho vào nước dùng để hầm cho đến khi nước hơi sánh lại là được. Sau khi đùi vịt được chiên vàng, bạn cho nó vào lò nước và để thời gian khoảng 10 phút cho chín.

Bước 3: Sở chế nốt một số gia vị khác như nấu me để lược lấy nước cốt. Ớt sừng bạn cắt bỏ hạt và xắt sợi. Hành là thì lấy gốc rồi tước sợi. Bắc lên bếp một chiếc chảo với một muỗng súp dầu ăn rồi phi thơm tỏi. Cho thêm muối, đường, bột ngọt và hành ớt vào nêm cho vừa ăn. Tiếp đó bạn hoà bột năng với nước và cho vào chảo để tạo nước sốt có độ sánh.

Bước 4: Đùi vịt sau khi nướng xong thì bạn chặt thành miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa. Rưới lên trên đó nước sốt vừa tạo xong là bạn đã có thể thưởng thức món ăn thơm ngon mà độc đáo này rồi

Địa chỉ mua vịt quay ngon

Có lẽ bạn đã bắt gặp không ít những quán ăn có bán vịt quay. Tuy nhiên để nói về những món vịt quay thì bạn nên đến với Vịt 29. Đây là địa chỉ quán ăn đã nổi tiếng với biết bao thế hệ người dân Hà Nội.

Với tiêu chí luôn lấy lợi ích của khách hàng làm tôn chí và nền tảng cho sự phát triển bền vững của mình. Cho đến nay Vịt 29 đã có rất nhiều cơ sở trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội.

Hy vọng với những thông tin được tổng hợp ở bài viết trên đây, các bạn đã biết vịt quay nấu gì ngon. Hãy thử vào bếp và chế biến cho gia đình mình thưởng thức những món ngon và độc đáo từ vịt quay bạn nhé. #vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn