Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2019

Cách làm nước chấm vịt quay ngon khó cưỡng?

Vịt quay Bắc Kinh là một trong những món ăn được nhiều người yêu chuộng nhất hiện nay. Để đem đến một món ăn tuyệt hảo như vậy thì không thể thiếu bát nước mắm chấm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ kiến thức cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon không cưỡng lại được. Các bạn hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài sau đây nhé.

Cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh với tương xay

Cách làm món nước chấm với tương xay hấp dẫn

- Nguyên liệu dùng để làm món chấm vịt quay

+ 20g bột năng

+ 1 củ tỏi

+ Khoảng 6 củ hành ta

+ Nửa bát nước lọc

+ Nửa muỗng tương xay

+ 8ml dầu ăn

+ 2 muỗng bột ngọt

+ 2 muỗng muối

+ 1 quả chanh

- Cách làm nước chấm vịt quay

+ Sơ chế nguyên liệu

Trước khi thực hiện công việc làm nước chấm thì chúng ta phải sơ chế các nguyên liệu đã có. Sau đây là cách sơ chế đơn giản mà các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo.

Đầu tiên, bạn thực hiện khuấy đều bột năng với nước sao cho tan hết. Tiếp theo đó, bạn đem các nguyên liệu như tỏi, hành rửa sạch và giã nát. Công đoạn cuối cùng, bạn cho nước lọc, đường, tương xay, bột ngọt, nước cốt chanh và muối vào một cái tô và khuấy đều.

+ Cách làm nước chấm

Bước 1: Bạn bật bếp để làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào phi thơm cùng với tỏi và hành tím. Sau đó, bạn cho thêm nước sốt tương vào chảo và đợi nó sôi trong khoảng thời gian khoảng 2 phút.

Bước 2: Khi nước sôi, bạn tiếp tục cho bột năng vào chảo và khuấy tan. Bạn đợi đến khi nước sánh thì tắt bếp và để cho phần nước đó nguội thì mới thực hiện cho nước chanh và tiêu vào. Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành món nước chấm thơm ngon và hấp dẫn.

Cách làm nước chấm vịt quay ngon với mỡ vịt quay

Vịt quay Bắc Kinh ngon hơn với nước chấm đúng điệu

- Nguyên liệu dùng để làm món nước chấm vịt quay

+ 1 muỗng bột năng

+ Nửa muỗng canh tương xay

+ 1 quả chanh

+ 1 muỗng bột ngọt

+ 1 muỗng muối

+ Hành tím băm nhỏ

+ 15ml dầu ăn

+ Nước mỡ vịt quay

+ Nửa bát nước lọc

- Cách thực hiện làm nước chấm vịt quay

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị hòa bột năng với nước cho hòa tan hoàn toàn. Bạn nên để riêng phần hỗn hợp này để thực hiện vào công đoạn cuối.

+ Bước 2: Bạn nên trộn nước tương xay cùng với các thành phần đường, muối và nước lọc.

+ Bước 3: Ở công đoạn này, bạn cho phi thơm hành, tỏi và cuối cùng cho phần nước tương mới pha vào nấu cho đến khi sôi.

+ Bước 4: Khi mà nước tương đun trên bếp đã chuyển màu thì bạn cho hỗn hợp nước bột năng đã hòa ở trên vào. Bạn tiếp tục thực hiện công việc nấu khi thấy nước sệt lại thì tắt bếp.

+ Bước 5: Khi nước còn nóng thì bạn tranh thủ cho nước mỡ vịt quay vào và thực hiện khuấy đều. Cuối cùng bạn cho nước cốt chanh vào là đã có thể sử dụng được rồi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các món ăn ngon, các bạn có thể truy cập vào website http://www.vit29.com/ hoặc liên hệ tới hotline: 0978 0000 59 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn làm nước chấm vịt quay thơm ngon và không thể chối từ. Các bạn có thể nấu thử món nước chấm này để thay đổi thực đơn của gia đình vào những ngày nghỉ cuối tuần.#vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn #cách_làm_nước_chấm_vịt_quay

 

Thứ Năm, 21 tháng 3, 2019

Bí quyết để chế biến món mực xào ngũ sắc hấp dẫn

Đối với những thực khách sành ăn thì món mực xào ngũ sắc sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Mực xào ngũ sắc tươi ngon dẻo dai, đậm đà vị biển sẽ phù hợp cho những bữa ăn sum họp gia đình hoặc những bữa tiệc ấm cúng. Thực phẩm 29 sẽ bật mí cho bạn tất tần tật về món mực xào ngũ sắc này.

Mực xào ngũ sắc đầy đủ mùi vị và tốt cho sức khỏe

Định lượng món mực xào ngũ sắc

Mực xào ngũ sắc là một trong những món ăn chính trên bàn tiệc. Một đĩa mực xào ngũ sắc tại Thực phẩm 29 được các đầu bếp thượng hạng chế biến sao cho vừa phần ăn cho cả bàn ăn. Với hơn 0.3kg/đĩa bầu dục 10 và giá chỉ 220.000 đồng là bạn có thể thưởng thức được món ăn đậm đà hương vị biển này.

Đặc trưng của món mực xào ngũ sắc

Nghe qua cái tên chúng ta cũng có thể biết được đặc trưng của món ăn này, đó là có năm màu. Ngoài dinh dưỡng mà mực mang đến thì các loại rau củ khác cũng sẽ cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng cần thiết nữa. Một món ăn đảm bảo được sức khỏe tốt luôn được nhiều người lựa chọn.

Bên cạnh yếu tố dinh dưỡng, món ăn này còn tăng thêm khẩu vị, độ hấp dẫn đối với thực khách. Sự đa dạng của món ăn sẽ càng khiến bạn thích thú chứ không hề gây ngán.

Đây là món ăn chẳng những thích hợp cho những bữa tiệc hiện nay mà còn thích hợp cho những ngày thời tiết se lạnh nữa đấy. Chỉ cần thưởng thức mực xào ngũ sắc, cơ thể bạn sẽ ấm lên dần vì vị cay nồng của ớt và độ hấp dẫn của món ăn. Sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu sẽ khiến bạn ăn không thể rời đũa luôn đấy.

Công thức chế biến món mực xào ngũ sắc

Nguyên liệu

Mực tươi

Hành lá, hành tây, tỏi tép, ớt

Khóm, dưa leo, cà chua

Gia vị: Xì dầu, muối, bột bắp, rượu, dầu lạc.

Cách làm

Rửa sạch mực, lấy sạch nội tạng bên trong để đảm bảo mùi vị món ăn được thơm ngon. Lột da mực và để mực ráo nước.

Thái mực hình vảy rồng hoặc thái theo tùy sở thích của mình. Bí quyết để mực giòn ngon là hãy chần sơ mực qua nước sôi rồi ngay lập tức cho vào nước đá.

Ướp mực với một ít muối, bột bắp và xì dầu cùng với một muỗng nước sôi trong khoảng 7 – 15 phút.

Đối với các nguyên liệu khác, bạn hãy thái ớt xéo, băm nhuyễn tỏi, cắt hành lá. Dưa leo và khóm thì cắt thành từng miếng xào vừa ăn. Không nên cắt quá nhỏ hoặc mỏng sẽ khiến dưa và khóm bị chín nhanh và teo nhỏ không còn mùi vị ngon khi thưởng thức.

Phi thơm dầu trên chảo nóng, cho ớt và đầu hành vào chảo và trộn đều nhanh tay. Khi nghe dậy mùi thơm của những nguyên liệu trên thì tiếp tục cho thêm dưa leo, hành tây và khóm vào lửa lớn, cho thêm mực vào đảo liên tục và đều tay.

Khi các nguyên liệu trên đã chín đều thì có thể thêm hành lá vào và tắt bếp ngay.

Trang trí đĩa thức ăn, cho món mực ra đĩa và bắt đầu thưởng thức ngay thôi. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn dùng nóng đấy!

Thực phẩm 29 hiện nay là một địa chỉ uy tín được nhiều thực khách tin tưởng lựa chọn đồng hành cũng những bữa cơm gia đình. Với tâm huyết và sự chu đáo trong từng món ăn sẽ luôn khiến khách hàng hài lòng. Chỉ cần quý khách hàng yêu cầu, chúng tôi sẽ phục vụ tận tình.

#Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn

Cá vược chiên xù món ăn ngon mà giàu chất dinh dưỡng

Cá vược hay còn gọi là cá chẽm là loài cá đang được sự quan tâm của các bà nội trợ bởi màu sắc bên ngoài cũng như thịt cá. Thịt cá vược có thể chế biến thành những món ăn ngon như cá vược rang muối, lẩu cá vược, cá vược chiên, cá vược hấp, cá vược nước,.. Cá vược chiên xù là món ăn vừa lạ vừa ngon, được nhiều người yêu thích.

Định lượng sản phẩm:

Cá vược chiên xù đĩa nhỏ trọng lượng 0,3kg-0,5kg

Đặc tính Cá vược chiên xù

Cá vược chứa nhiều protein, thịt cá giàu chất đạm, chất béo, acid béo omega-3, calories, canxi, magnesium, sắt... Cá vược là món ăn rất thích hợp trị chứng hư nhược, phụ nữ có thai và cho con bú, phù thũng, gân sưng yếu, sinh lý yếu, đái tháo đường, chứng liên quan đến khí huyết hư dùng đều tốt.

Màu sắc, hương vị

+ Cá vược chiên xù vô cùng hấp dẫn bởi màu sắc, nổi bật với màu vàng ươm của thịt cá rất đẹp mắt.

+ Món cá chiên mang mùi vị thơm lừng của thịt cá. Ngoài ra kết hợp với mùi thơm của gia vị đi kèm thật không thể cưỡng nổi.

Đối tượng sử dụng

Cá vược chiên xù là một món ăn rất dễ ăn và có nhiều tác dụng đối với cơ thể như bổ khí huyết, gân xương, bồi bổ cho người mới khỏi bệnh vì dễ hấp thu.... Cá chẽm vị ngọt, tính mát, tác dụng lợi tiểu, hòa ngũ tạng, mạnh gân xương, trừ chứng lao ngược. Đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng cũng như một bài thuốc quý cho những phụ nữ có thai phù chân. những người đái tháo đường, yếu sinh lý, suy dinh dưỡng,…

Cách chế biến món cá vược chiên xù ngon tuyệt

Bước 1: Sơ chế cá vược

Cá vược làm sạch sẽ, hành tỏi, gừng giã nhỏ. Phi lê cá vược đem thái thành những miếng nhỏ hơi dầy một chút. Ướp cá với một thìa ăn cơm hạt nêm, một thìa ăn cơm rượu và nước cốt hành, gừng, tỏi. Ướp cá trong khoảng 15 – 20 phút để cá đỡ tanh mà lại đậm đà. Vừng trắng đem trộn chung với bột chiên xù.

Bước 2: Tiến hành chế biến

Gắp từng miếng cá lăn qua lớp bột chiên giòn (hoặc bột mì), rồi nhúng qua bát bột năng và cuối cùng lăn cá qua bột chiên xù sao cho bột chiên xù phủ kín đều miếng cá. Đun cho dầu nóng già, sau đó thả những miếng cá vào rán ở mức lửa nhỏ trong khoảng 10 phút, sau tăng lửa lớn rán nhanh trong khoảng 3-4 phút nữa là được.

Bước 3: Gắp ra đĩa và trang trí. Khi ăn có thể chấm cá vược chiên xù với tương ớt.

Thưởng thức món ăn kèm với cơm nóng thì chẳng có gì tuyệt hơn nữa.

Trên đây là chi tiết món cá vược chiên xù ngon, nếu muốn thưởng thức nóng hổi món ăn này, xin mời thực khách qua ngay nhà hàng Nấu Cỗ 29. Tại đây có đầy đủ các món ăn mâm cỗ tiệc cưới, liên hoan công ty,… mà chất lượng cùng những món ăn gợi ý ấn tượng không thể chối từ với chi phí rẻ, hợp túi tiền tất cả mọi người.

#Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn

 

Thứ Tư, 20 tháng 3, 2019

Hướng dẫn chữa nấm phụ khoa bằng lá trầu không đúng cách

Chữa nấm phụ khoa bằng lá trầu không là một trong số các cách khắc phục vô cùng dễ cho chị em khi bị những bệnh viêm nhiễm phụ khoa làm phiền. Tuy nhiên, phải chữa trị bị nấm phụ khoa với trầu không như thế nào mới mang đến hiệu quả? Câu trả lời sẽ có trong nội dung Nội dung dưới đây của các chuyên gia.

Bệnh nấm phụ khoa chủ yếu là trường hợp âm hộ của phái nữ bị nhiễm nấm, nguyên do nấm chủ yếu gây bệnh là nấm Candida. Đó là một loại nấm sống ký sinh tại tương đối nhiều bộ phận trên cơ thể như: Họng, miệng, thực quản, trong âm đạo của các chị em.
Khi mắc bệnh chị em sẽ có những triệu chứng như dịch âm đạo đào thải ra nhiều, sắc màu dịch âm đạo thay đổi từ trắng trong sang trắng đục, sắc màu tương tự như phô Nga. Hơn thế nữa là "cô bé" ngứa ngáy, đau buốt, số 1 là khi tiểu tiện và quan hệ vợ chồng.
Hiện nay, các bài thuốc trị bệnh nấm phụ khoa cho chị em có ít nhiều, trong số đó là các vị thuốc từ dân gian như cây trầu không, lá cây chè xanh... Và chữa trị nấm phụ khoa với cây trầu không đã từng trở nên cực kỳ phổ biến được nhiều chị em áp dụng.

Tác dụng chữa trị bệnh của trầu không

Theo Wikipedia, lá trầu không hoặc trầu là một loại cây gia vị hoặc cây thuốc, đặc thù lá trầu không có đặc thù dược học.
Trong lá trầu có chứa chất talin, đường... Đây là những đối tượng có tác dụng kìm chế 1 vài loại vi khuẩn, một số chủng nấm, giúp chống lại và chặn đứng đổi mới và gây bệnh của nấm, vi khuẩn.
Ngoài ra, trong lá trầu không có một số lượng tinh dầu có công dụng tăng sức đề kháng, làm sạch vùng da bị thương, sát khuẩn chỉ trong thời gian ngắn nhất và suy giảm phơi nhiễm kết quả.
Từ những tác dụng và đặc thù có trong lá trầu không thì chúng ta không dùng tiến hành lạ khi ông bà ta đã áp dụng biện pháp chữa trị bệnh nấm phụ khoa với trầu không trong dân gian. Bệnh nấm phụ khoa là bệnh cần phải được chữa trị sớm để giúp cho bảo vệ cực kì tốt sức khỏe của phụ nữ. Vậy, phương pháp chữa bị nấm phụ khoa bằng chất liệu thân thuộc này như vậy nào?
>>> Bật mí kinh nghiệm chữa nấm phụ khoa từ bác sĩ chuyên khoa phụ khoa

Điều trị bệnh nấm phụ khoa ở phụ nữ bằng trầu không thế nào mới hiệu quả?

Tuy là cách chữa trị nấm phụ khoa bằng cây trầu không mất đi quá xa lạ tuy nhiên để chữa bệnh hiệu quả thì không phải người nào cũng hiểu rõ phương án. Vì theo những chuyên gia, nếu vận dụng không chính xác bệnh tình của phụ nữ hoàn toàn có thể sẽ trầm trọng hơn.

1. Những biện pháp chữa trị bệnh nấm phụ khoa với trầu không

Chị em có thể sử dụng chữa bệnh nấm phụ khoa bằng trầu không theo hai cách cơ bản, Đây là rửa khu vực kín và xông hơi. Cách thực hiện thế nào nữ giới hãy theo dõi ngay sau đây:
Giải pháp 1: Rửa khu vực kín bằng nước trầu không
+ Phái nữ sắp trầu không, khoảng 10 lá, đem rửa sạch với nước.
+ Sau đó nữ giới giã nát cây trầu không, đun sôi với nước. Khi nước sôi phụ nữ hãy cho thêm 1 ít muối tinh sạch vào cùng.
+ Khi nước sôi kỹ càng phụ nữ dùng nước này để làm sạch vùng kín.
Cách 2: Xông hơi vùng kín với cây trầu không
+ chị em cũng chế biến nước lá trầu không tương tự như cách 1, Tuy thế, Giờ đây phái nữ áp dụng nước để xông hơi chứ không phải rửa chỗ kín.
+ Khi nước sôi chị em tắt bếp, chờ nước bớt nóng thì ngồi lên trên một chiếc ghế nhựa có khoét một lỗ đúng tại khu vực kín và xông hơi trong khoảng 30 phút.
+ Sau khi xông hơi xong các chị em hoàn toàn có thể tận dụng nước này để rửa phía ngoài khu vực kín để đạt kết quả cao hơn.
Cuối cùng phụ nữ lau sạch sẽ khu vực kín với khăn bông khô và mặc đồ thoáng mát có cấp độ thấm hút cao.

2. Những lưu ý trong điều trị bệnh nấm phụ khoa với cây trầu không

Với bất kể phương pháp khắc phục nào không phải phái nữ cứ vận dụng là có kết quả. Hiệu quả có được hay không còn tùy thuộc vào cơ địa, nhất là cách thực thi như thế nào.
Do vậy, cùng với tiến hành đúng một trong hai cách trên thì khi sử dùng trị bệnh bị nấm phụ khoa bằng cây trầu không nữ giới Cần lưu ý 1 vài trường hợp sau:
+ Không lạm dụng nước trầu không quá nhiều Cũng như không vò nát cây trầu không và đắp vào vùng kín bởi hoàn toàn có thể khiến trường hợp nấm ngày càng trầm trọng hơn.
+ Phái nữ chỉ cần rửa và xông hơi khu vực kín bằng nước lá trầu không 2 - 3 lần một tuần. Bởi nước lá trầu không có đặc tính sát khuẩn cao nếu sử dùng thường xuyên sẽ làm cho âm hộ của nữ giới bị cứng.
+ Chữa trị nấm phụ khoa với lá trầu không chỉ cần phải vận dụng cho những trường hợp bệnh nhẹ, bệnh mới chớm.
+ Cẩn trọng khi lựa chọn trầu không, bởi nếu lá bị phun thuốc trừ sâu sẽ tác động đến kết quả Cũng như "sức khỏe" của chỗ kín.
+ Trước khi sử dùng phải hỏi quan điểm chuyên gia nha khoa, hoàn toàn không được tự ý áp dụng. Vấn đề này sẽ giúp cho phụ nữ hạn chế được các khả năng về sức khỏe vừa giúp kết quả trị bệnh cao hơn.
Ở trên là cách điều trị bệnh nấm phụ khoa ở phụ nữ bằng cây trầu không mà phụ nữ nên lưu ý. Tuy vậy, các chuyên gia cũng để ý rằng, chữa trị nấm phụ khoa bằng lá trầu không Dù cho được xem là một phương pháp đem tới hiệu quả song không phải là các cách dứt điểm do những virus dẫn tới bệnh nằm sâu phía bên trong âm đạo.
Cho nên, khi có các dấu hiệu rối loạn ở chỗ kín như ngứa, tấy đỏ, dịch âm đạo ra khá nhiều... Phái nữ cần tới trung tâm y tế tin cậy để được kiểm soát. Bác sĩ sẽ nhận biết và đưa ra cách trị phù hợp nhất.
>>> Bạn có thể tham khảo thêm biện pháp chữa nấm phụ khoa bằng dầu dừa đơn giản tại nhà

Gà nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn

Thịt gà là thực phẩm khá phổ biến được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Gà có thể chế biến ra vô vàn món ăn như món gà rán, gà hầm, gà rang… Để giúp bữa ăn của gia đình bạn tăng thêm phần hấp dẫn hôm nay Thực phẩm 29 sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm gà nướng mật ong thơm ngon đúng điệu.

Mô tả chi tiết

Nguyên liệu phổ biến và được nhiều người yêu thích là gà. Gà chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho con người như protein, lipid,…

Gà nướng mật ong bắt mắt, hấp dẫn. Thành phẩm của món ăn phải có lớp da gà chuyển màu nâu vàng óng ả, thơm phưng phức. Thịt gà nướng giúp giữ các chất dinh dưỡng trong thịt gà, không giống như gà luộc, gà luộc thì chất dinh dưỡng sẽ hòa trộn với nước.

 

Gà nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn

Gà nướng mật ong là sự kết hợp hoàn hảo của thịt gà và mật ong. Theo dân gian, mật ong rất tốt, đặc biệt là mật ong tự nhiên.

Định lượng: nửa con gà 500gam/ đĩa.

Công thức làm gà nướng mật ong

Nguyên liệu

Gà ta : 1/2 con

Gia vị: 3 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước tương (loại nước tương đậm đặc), 1 thìa xì dầu, 1.5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột hành và bột tỏi, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu trắng, một chút bột ngọt.

Cách chế biến gà nướng mật ong

Bước 1:  Gà mua về sơ chế sạch, nhổ hết lông tơ còn sót lại, xát muối rửa sạch để ráo.

Bước 2: Pha hỗn hợp nước sốt ướp cùng thịt gà nhé. Chuẩn bị  1bát con, cho toàn bộ các nguyên liệu ướp gà vào gồm: mật ong, nước tương (loại nước tương đậm đặc), xì dầu, hạt nêm, bột hành và bột tỏi, dầu hào, rượu trắng, dầu ăn, tiêu trắng, một chút bột ngọt, lượng tùy vào khẩu vị người ăn. Dùng đũa khuấy đều các gia vị này với  nhau để tạo thành 1 hỗn hợp nước sốt đồng nhất.

Bước 3: Cho thịt gà vào 1 âu to. Đổ phần nước ướp gà đã pha ở bước 2 vào. Khi trộn hỗn hợp nên đeo bao tay vào, trộn và bóp đều để các gia vị có thời gian ngấm sâu vào thịt gà. Thời gian ướp thịt gà có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món gà nướng mật ong, ướp gà càng lâu thì gia vị càng ngấm sâu vào bên trong thịt, khi nướng miếng thịt gà sẽ mềm, đậm đà và óng ả lắm ý.

Bước 4: Bật lò nướng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng. Lót 1 lớp giấy bạc lên khay nướng, đặt gà lên phía trên giấy bạc rồi mới cho gà vào lò nướng. Cứ khoảng 10 phút, lại tắt lò 1 lần, lấy gà ra, phết hỗn hợp mà nước ướp gà tiết ra lên khắp mình gà để gà nướng mật ong sau khi nướng được óng ả, đẹp mắt.

Thời gian nướng gà khoảng 70-80 phút. Nướng đến khi lớp da bên ngoài gà chuyển màu nâu vàng óng ả.

#Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn

Độc đáo cách chế biến tôm chiên trứng muối lạ miệng

Tôm chiên trứng muối là một món ăn khá lạ lẫm. Không đơn giản như cách làm tôm hấp, tôm luộc, tôm rang,... mà món tôm chiên trứng muối kỳ công hơn nhiều trong cách chế biến. Lớp trứng muối mằn mặn béo ngậy bao quanh thịt tôm ngọt mềm, thưởng thức nóng cùng nước chấm chua ngọt hoặc tương ớt cay nồng sẽ khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn.

Mô tả chi tiết

Tôm chiên trứng muối không chỉ là món ăn được chào đón trong các bữa cơm gia đình mà ngay cả mâm cỗ ngày lễ, tiệc cưới vẫn được yêu thích. Một chút hương vị béo ngậy của trứng muối và bột chiên giòn chín bao quanh kết hợp với tôm thanh ngọt và thơm nồng của tỏi ớt, một chút vị chua, cay, mặn xen lẫn sẽ tạo nên hương vị vô cùng độc đáo và lạ miệng.

Định lượng: 0,3 - 0,5kg tôm/ đĩa

Hướng dẫn cách nấu món tôm chiên trứng muối ngon miệng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500gr Tôm sú tươi
  • Bột chiên giòn
  • Hành, tỏi mỗi loại 2 củ
  • Ớt 5 quả
  • Chanh 1 quả
  • Trứng vịt muối 3 quả
  • ½ muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • Bột ngọt
  • Que tre để xiên tôm

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, rửa sạch ớt và thái nhỏ, chanh bỏ hạt và cắt thành miếng.
  • Rửa sạch tôm sú, nên chọn các con đều nhau, còn tươi sống. Bóc vỏ tôm, cắt bỏ phần râu, đuôi tôm và đường chỉ đen ở dọc lưng tôm. rửa sạch lại rồi để ráo nước.
  • Để món tôm chiên trứng muối ngon nhất, bạn nên ướp tôm từ 15-20p với gia vị hạt nêm, bột ngọt. Tiếp đến xiên từng con tôm vào que tre theo chiều dọc thân tôm.
  • Cho 3 quả trứng vịt muối vào luộc trong nước, khoảng 5 phút sau cho vào nước lạnh để dễ tách vỏ, cẩn thận bỏ lớp vỏ ngoài. Chỉ lấy phần lòng đỏ đã chín để nấu, lòng trắng có thể dùng để trang trí món ăn.

Chế biến món tôm chiên trứng muối

  • Cho bột chiên giòn ra đĩa, lăn tôm cho đến khi bột phủ đều. Bỏ dầu vào chảo rồi đun sôi, thả tôm chiên trong dầu với lửa nhỏ cho đến khi tôm chín ngả màu nâu vàng thì vớt ra cho vào bát có chứa giấy thấm dầu.
  • Đánh nhẹ phần lòng đỏ trứng, nêm nếm một chút muối và bột ngọt sao cho vừa hợp vị của người thưởng thức.
  • Phi thơm tỏi, hành và hạt tiêu, đổ trứng muối đã nêm gia vị vào và đảo đều.
  • Cuối cùng, cho tôm vào chảo, trộn đều sao cho trứng muối bám đều xung quanh thịt tôm.
  • Cho ra đĩa và trang trí theo ý thích và khả năng của người nấu.

Để tôm chiên trứng muối được đậm vị hơn, bạn nên chuẩn bị một chút đồ ăn kèm như muối tiêu chanh rất dễ làm, chỉ cần 1 muỗng muối trộn cùng ½ muỗng cà phê tiêu xay, thêm chút nước chanh và trộn đều sẽ ra một món ăn kèm với tôm chiên trứng muối ngon hết ý. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn kèm cùng chút rau xà lách, dưa chuột có thể làm giảm độ dầu mỡ của món ăn, ăn ngay khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn những tình cảm và tâm tư của người nấu.

#Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn #tôm_chiên_trứng_muối