Thứ Hai, 18 tháng 3, 2019

Mách bạn một số món ngon được chế biến từ hải sản tươi sống

Với những người phụ nữ mang đến cho chồng con những món ăn ngon là niềm hạnh phúc lớn. Nhất là món ăn từ hải sản luôn được các mẹ ưu tiên lựa chọn số 1. Nhưng các mẹ có biết có những loại hải sản tươi sống nào ngon chế biến đơn giản không? Tham khảo bài viết dưới đây của Hải sản 29 để hiểu thêm nhé.

Các loại hải sản tươi sống ngon

Hải sản tươi sống là thực phẩm đực nhiều gia đình lựa chọn để làm thức ăn trong các bữa cơm của gia đình. Không chỉ hải sản tươi ngon mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cả gia đình bạn.

Hiện nay có rất nhiều loại hải sản tươi sống ngon được nhiều bà mẹ nội trợ sử dụng cho bữa cơm gia đình mình. Có thể kể đến các loại sản  sau:

  • Tôm tít (bề bề)
  • Cua, ghẹ
  • Cá loại cá biển
  • Ốc, nghêu, sò
  • Mực
  • Tôm các loại
  • Hàu sữa
  • Cá mú…..

Các món ngon từ hải sản tươi sống

Hải sản tươi sống là nguồn thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất. Nếu như  các mẹ nội trợ chế biến hải sản không đúng cách sẽ làm mất đi các giá trị dinh dưỡng vốn có của nó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số món ngon từ hải sản tươi sống, bạn hãy tham khảo và áp dụng cho bữa cơm của gia đình mình nhé.

2.1. Mực xào trứng, hành tây

Đối với món mực xào trứng và hành tây thì nguyên liệu chuẩn bị cực đơn giản, bạn hãy chọn những con mực tươi, lớp vỏ ngoài còn nguyên, đầu còn dính liền với thân, hành tây, trứng và các gia vị nêm nếm cần thiết.

Công thức này rất đơn giản và cũng không mất nhiều thời gian. Bước đầu tiên bạn cho tỏi vào phi thơm lên, cho mực đã thái mỏng vào đảo trên lửa lớn.. Thêm bột ớt xào, lòng đỏ trứng gà, dầu hào, hành tây đảo cùng ròi bắc ra.

Nếu gia đình bạn ăn được cay thì bạn nên cho thêm một ít ớt cho hợp khẩu vị. hãy thưởng thức khi món ăn còn nóng nhé, nếu để nguội món ăn sẽ có mùi tanh của mực và trứng, mất ngon và hấp dẫn.

2.2. Bề bề (tôm tít) hấp bia

Trong những ngày se lạnh, lại đúng hôm ông xã có khách bạn có thể lựa chọn món bề bề hấp bia cho các ông lai rai thì còn gì tuyệt vời hơn. Chỉ cần 1kg bề bề, 1 lon bia, thêm một vài củ sả hoặc gừng.

Bạn nên chọn những con bề bề còn sống, chắc mình, có trứng thì càng tốt rồi rửa sạch. Nếu cho gừng vào hấp thì bạn chỉ cần rửa sạch rồi thái chỉ, còn là sả thì bạn hãy đập dập là được.

Cho bề bề vào nòi cùng với gừng hoặc sả, đổ bia vào hấp tầm 10 phút là được. Hãy ăn khi còn nóng nhé, dùng kéo cắt 2 bên cạnh của bề bề để bóc vỏ cho dễ. Bạn hãy sử dụng tương ớt hoặc muối tiêu để làm nước chấm cho thêm đậm đà nhé.

Như vậy bạn đã có ngay một món ngon được chế biến từ hải sản tươi sống để phục vụ cho bữa nhậu của ông xã rồi phải không.

Địa chỉ cung cấp hải sản tươi sống chất lượng

Để thuận tiện cho nhu cầu tiêu dùng của mọi người có rất nhiều cửa hàng mọc lên và hải sản tươi sống cũng được bày bán ở khắp nơi. Không những ở chợ mà ngay ở những quán cóc ven đường cũng có thể bày bán. Nhưng để lựa chọn được địa chỉ uy tín, cung cấp hải sản tươi sống đảm bảo chất lượng lại là cả một vấn đề.

Nếu bạn chưa biết lựa chọn địa chỉ nào uy tín với các sản phẩm chất lượng thì hãy đến với Hải sản 29 của chúng tôi. Đây là thương hiệu nổi tiếng về ẩm thực nằm trong hệ thống ẩm thực 29 Foods. Hải sản 29 đã trở thành địa chỉ quen thuộc và chất lượng mỗi khi nhắc đến nhu cầu mua hải sản tươi sống mang về cùng như đến tại cửa hàng để thưởng thức.

Đến với hải sản 29 bán sẽ được sở hữu những loại hải  sản tươi sống đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng nhiều dịch vụ kèm theo. Thái độ nhân viên phục vụ tận tình, chuyên nghiệp, làm hài lòng khách khi đến đây.

Nếu không thể đến trực tiếp cửa hàng để chọn mua các loại hải sản tươi sống thì bạn có thể liên hệ đặt hàng qua hotline 0904.133.559, cửa hàng chúng tôi sẽ giao hàng nhanh chóng và tận nơi cho bạn nhé.

Bài viết đã cung cấp cho bạn một số món ăn ngon được chế biến từ các loại hải sản tươi sống và đảm bảo chất lượng. Góp phần làm cho bữa cơm gia đình ngày càng phong phú hơn. Nếu chưa biết chọn được địa chỉ cung cấp hải sản tươi sống thì hãy liên hệ với hải sản 29 của chúng tôi nhé.

#hải_sản_tươi_sống #hải_sản_29 #103c9_tô_hiệu #hải_sản_tươi_sống

Những cách chế biến tôm hùm nướng phô mai cực ngon

Bạn muốn chế biến món tôm hùm nướng phô mai giàu canxi và đạm vô cùng bổ dưỡng lại có hương vị ngon. Tôm hùm nướng phô mai hấp dẫn khá dễ chế biến với nhiều cách khác nhau. Cùng tham khảo những cách chế biến tôm hùm nướng phô mai trong bài viết dưới đây nhé.

Cách chế biến tôm hùm nướng phô mai với tôm hùm tươi

Cách chế biến tôm hùm nướng phô mai đầu tiên mà Hải sản 29 giới thiệu đến bạn khá đơn giản. Bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chế biến món tôm hùm nướng phô mai khá thông dụng. Bạn cần chuẩn bị:

  • Tôm hùm tươi
  • Phô mai mozzarella
  • Hạt tiêu xay
  • Muối
  • Tỏi
  • Rau mùi

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch tôm, bóc vỏ ở phần thân còn giữ phần đầu và đuôi để khi trình bày món ăn đẹp mắt hơn. Tiếp theo, bạn loại bỏ chỉ đen ở lưng tôm, cắt sâu phần lưng chia làm 2 phần dính vào nhau. Sau đó bạn bào sợi phô mai, băm nhỏ tỏi và rửa sạch rau mùi.

Bước 3: Ướp tôm hùm để đưa vào lò nướng

Bạn cho phần thịt tôm đã sơ chế cùng muối, tỏi, hạt tiêu vào tô và trộn đều. Thời gian ướp gia vị khoảng 10 phút. Sau đó, bạn rải phô mai bào sợi lên khắp phần rãnh lưng tôm đã rạch trước đó.

Bước 4: Nướng tôm hùm phô mai

Bạn nên đưa tôm vào lò nướng thay vì lò than để tránh phần thịt tôm và phô mai bị cháy đen. Nhiệt độ nướng thích hợp là 200 ºC với thời gian khoảng 10 phút. Tôm chín sẽ săn lại và có màu đỏ hồng, phô mai tan quyện vào thịt tôm hùm, thơm hấp dẫn. Bạn chỉ cần cho tôm ra đĩa, trình bày và thưởng thức.

Chế biến tôm hùm nướng phô mai với tôm hùm bông lột

Cách chế biến tôm hùm nướng phô mai với tôm hùm bông lột cũng rất dễ thực hiện. Các bước làm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chế biến món tôm hùm nướng phô mai với tôm bông lột phức tạp hơn khi làm với tôm tươi. Các nguyên liệu gồm có:

  • Tôm hùm bông lột
  • Cà rốt
  • Khoai tây
  • Hành tây
  • Cần tây
  • Nấm
  • Muối tiêu chanh
  • Phô mai
  • Rượu vang trắng
  • Sữa tươi không đường
  • Kem tươi
  • Lá Thyme

Bước 2: Sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu

Bạn rửa sạch và cắt hạt lựu khoai tây, cà rốt, cần tây, hành tây, nấm.Với tôm hùm bông lột, phần vỏ đã được bóc riêng nên bạn có thể bỏ qua phần sơ chế mà đem ướp luôn. Bạn ướp tôm hùm với rượu vang trắng và lá thyme.

Bước 3: Chuẩn bị phần nước sốt

Bạn đun chảy bơ trên chảo nóng rồi cho hành tây vào. Tiếp đến, bạn lần cho các nguyên liệu cà rốt, cần tây, khoai tây vào chảo và đảo đều cho tới khi chín. Sau đó, bạn tiếp tục đun chảy bơ trên một chiếc chảo khác rồi cho nấm, muối và rượu vang vào đảo đều. Nấm sẽ được khử hết mùi tanh nhờ rượu vang trắng.

Tiếp theo, bạn cho hết các phần nguyên liệu ở cả 2 chảo vào cùng nhau. Bạn thêm kem tươi, muối, hạt tiêu vào rồi đảo đều. Đây sẽ là nước sốt cho món ăn nên cần được đảo đều để sánh mịn, kết dính và ngon hơn.

Bước 4: Nướng tôm hùm

Bạn cũng nướng tôm trong 10 phút ở 200 ºC như khi làm món ăn với tôm hùm tươi. Điểm khác biệt là tôm được rưới rượu vang trắng tạo mùi hương đặc trưng.

Tiếp theo, bạn lấy tôm hùm ra khỏi lò, rưới nước sốt lên rãnh sống lưng rồi nướng tiếp. Lúc này, lò nướng đặt ở nhiệt độ 250 ºC trong khoảng thời gian 15 phút. Cuối cùng, khi tôm hùm chín đỏ, phô mai tan chảy béo ngậy, bạn lấy ra và thưởng thức món ăn.

Địa chỉ bán tôm hùm nướng phô mai thơm ngon

Cách chế biến tôm hùm nướng phô mai cơ bản là khá phức tạp. Bởi thế, bạn có thể lựa chọn món ăn này ở chế biến sẵn thơm ngon từ các cửa hàng uy tín. Hải sản 29 sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị khi thưởng thức hương vị biển tươi ngon.

Bạn muốn tự chế biến, Hải sản 29 sẽ cung cấp cho bạn tôm hùm tươi sống mà bạn có thể tự bắt nếu thích. Cửa hàng cũng phục vụ tận tình cho bạn thưởng thức ngay món ăn này với hương vị tuyệt vời, thời gian nhanh chóng.

Hải sản 29 có đầu bếp giàu kinh nghiệm, nhân viên phục vụ nhiệt tình. Các món ăn của cửa hàng rất đa dạng với những nguyên liệu tươi mới đậm hương vị biển cả. Ngoài ra, Hải sản 29 còn có dịch vụ giao hàng vô cùng tiện lợi cho quý khách hàng trên toàn quốc với mức giá hợp lý.

Trên đây là một số cách chế biến tôm hùm nướng phô mai cho bạn tham khảo. Nếu muốn mua tôm hùm tươi hoặc thưởng thức món ăn thơm ngon này bạn hãy đến với Hải sản 29. Cửa hàng luôn sẵn sàng phục vụ quý khách một cách tận tình nhất.

#cách_chế_biến_tôm_hùm_nướng_phô_mai #hải_sản_29 #103c9_tô_hiệu #hải_sản_tươi_sống

Thứ Bảy, 16 tháng 3, 2019

Cách chế biến cá lăng nướng muối ớt giòn ngon ngày cuối tuần

Cá lăng nướng muối ớt là món ăn đậm đà hương vị của Tây Nguyên, đây là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn. Bởi vì món ăn có độ cay vừa, ngon giòn lại chứa nhiều Protein và Omega 3 từ cá tốt cho sức khỏe. Vậy hãy cùng Hải sản 29 tìm hiểu ngay cách chế biến cá lăng nướng muối ớt giòn ngon thôi nào.

 

Cá lăng nướng muối ớt món ăn nhiều người yêu thích

Nguyên liệu chuẩn bị

Nếu bạn đã từng đến với núi rừng Tây Nguyên chắc hẳn bạn đã được thưởng thức món cá Lăng muối ớt nơi đây. Cá Lăng được đánh bắt từ sông Sê rê pôk ở tỉnh ĐăkLăk nướng vàng ươm, thơm, giòn độ cay vừa phải, ăn kèm với rau rừng và nước chấm. Bạn có thể học cách chế biến cá lăng nướng muối ớt giòn ngon tại nhà với Hải sản 29, trước tiên cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

  • Cá lăng (nếu được bạn có thể mua lại cá được đánh bắt từ sông Sêrêpôk)
  • Chanh
  • Ớt
  • Hành, tỏi khô, hành lá, sả, ngò
  • Gia vị: Mắm muối, mật ong nguyên chất, dầu hào, bột tiêu, màu điều, dầu ăn.

Cách chế biến món cá lăng nướng muối ớt

Cách chế biến cá lăng nướng muối ớt gồm những bước đơn giản, dễ thực hiện nên các bà nội trợ cũng không quá khó khăn để làm món này cho cả nhà vào ngày cuối tuần. Để nấu món ăn này cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế

Sau khi đã chọn được cá tươi và ngon, đem rửa sạch với nước rồi vớt cá ra cho vào rổ để ráo nước. Sau đó, dùng dao khứa các đường chéo lên 2 bên thân cá, bạn khứa đều tay hai bên mặt trông cá sẽ đẹp mắt hơn. Nếu không bạn có thể cắt khoanh tròn từng khúc. Để khử mùi tanh của cá lăng, bạn nên trần qua cá với nước sôi hòa với ít rượu trắng.

 

Cùng tìm hiểu cách làm món cá lăng nướng muối ớt

- Bước 2: Tiến hành ướp cá lăng

Bước này khá quan trọng vì gia vị ướp cá quyết định đến hương và vị của món ăn. Để làm nước sốt ướp cá trước hết bạn băm nhuyễn hành tím, sả và hành lá cho vào bát. Tiếp đến cho thêm tương ớt, dầu hào, mật ong nguyên chất vào cùng sau đó chọn đều tay để các gia vị quyện vào nhau. Cuối cùng, bạn cho bột tiêu và màu điều vào để dậy mùi đồng thời tạo màu sắc bắt mắt cho món ăn của mình.

Sau khi đã chuẩn bị được gia vị, bạn cho thịt cá vào trong hỗn hợp nước xốt và để khoảng 15 phút, sau 15 phút bạn trộn đều nước sốt lại một lần nữa và lật ngược miếng cá rồi để khoảng 15 phút nữa để cá được ngấm gia vị đều, như vậy cá lăng sẽ được đậm đà hơn.

- Bước 4: Tiến hành nướng cá lăng

Sau 30 phút đã trộn đều và ướp cá lăng, bạn có thể chuẩn bị than và bếp để tiến hành nướng cá. Có hai cách để nướng cá, một là bạn xếp đều thịt cá vào vỉ sau đó nướng; hai là bạn quấn lá rau rừng để nướng, cách này sẽ làm cho món cá được quyện hương vị của rau rừng và dậy mùi thơm. Tuy nhiên trong thời gian nướng cá bạn nên để ý lửa không được quá to dễ cháy khét, cũng không được quá nhỏ cá sẽ không chín tới. Đồng thời chú ý lật mặt cá và quét một chút nước ướp lên bề mặt cá như vậy cá sẽ chín đều, vàng, giòn.

- Bước 5: Thưởng thức món cá lăng muối ớt giòn, ngon

Để thưởng thức món cá lăng muối ớt trước hết cần chuẩn bị nước chấm. Bạn băm nhuyễn sả và cho thêm muối, tiêu cho vào chảo rồi đặt lên bếp đảo đều. Cho thêm ớt xay tùy khẩu vị của bạn để ước lượng, kèm màu điều vào đảo khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Đợi khi hỗn hợp nguội, cho thêm 2 thìa bột ngọt vào và trộn đều. Cuối cùng bạn cho nước chấm ra bát là hoàn thành nước chấm cho món ăn.

Khâu cuối cùng là xếp cá ra đĩa, chuẩn bị thêm các loại rau sống như rau rừng, xà lách, mùi ta… để ăn kèm sẽ giúp cho khẩu vị hợp hơn, không bị ngán. Sau đó là có thể thưởng thức món cá lăng nướng muối ớt giòn, ngon.

 

Cá lăng nướng thơm ngon nức mũi

Lưu ý khi chế biến món ăn

Khi chọn cá nên chọn cá tươi, ngon nếu được nên mua cá ở sông Sê rê pôk. Ướp cá nên đeo bao tay để đảm bảo vệ sinh, và nước ướp nên đủ gia vị để cá được đậm đà.

Cách chế biến cá lăng muối ớt giòn ngon mặc dù đơn giản nhưng bạn phải dành khá nhiều thời gian để thực hiện. Tuy nhiên nếu muốn thưởng thức món ăn đậm đà hương vị Tây Nguyên này bạn có thể liên hệ trực tiếp với Hải sản 29, chúng tôi có dịch vụ giao hàng tận nhà, bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi theo số 0904.133.559 - 0243.825.29.29

#hải_sản_29 #103c9_tô_hiệu #hải_sản_tươi_sống #cách_chế_biến_Cá_lăng_nướng_muối_ớt

 

Tìm hiểu cách ướp ba ba rang muối của các đầu bếp 5 sao

Ba ba rang muối là món ăn mang đậm nét đặc sắc của người Việt. Bạn nghĩ sao nếu tự tay chế biến món này cho cả nhà vào dịp cuối tuần? Cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để biết được cách ướp ba ba rang muối chuẩn vị nhé!

Lạ miệng với món ba ba rang muối

Từ xưa đến nay các bạn đều biết đến ba ba như một loại con vật được nuôi ở ao, hồ hoặc trong bể. Tuy nhiên ít ai biết rằng thịt ba ba chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Những món ăn từ ba ba hầu hết chỉ có trong những nhà hàng, quán nhậu lớn. Vì giá thành có hơi đắt so với những thực phẩm dành để nhậu khác.

Tuy nhiên với hương vị khá lạ và độc đáo nên món ăn này vẫn thu hút được nhiều người thưởng thức. Món ăn này khá đặc trưng vì vậy các bạn có thể tự tìm hiểu cách ướp ba ba rang muối qua bài viết dưới đây của chúng tôi để làm cho những vị khách đến nhà mình.

Món ba ba rang muối chắc chắn sẽ mang đến hương vị khó quên cho những vị khách hay người thân trong gia đình bạn. Vị thơm thơm của các gia vị từ sả, lá lốt vùng với vị cay cay của ớt và đặc biệt là thịt ba ba dai, ngọt, rất thơm.

Cách ướp ba ba rang muối

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế

Sả mua về rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rễ và đập dập. Hành bóc sạch vỏ và băm nhỏ. Gạo nếp và đậu xanh không vỏ rang chín. Cho tất cả gạo nếp, phồng tôm chiên và đậu tương vào cối xanh để xay nhỏ.

Để ba ba khi ăn không còn mùi tanh các bạn hãy làm nước để khử mùi tanh cho nó. Nước này bao gồm sả, gừng, muối, mì chính, dầu hào và nước. Cho tất cả vào một cái nồi và nấu sôi khoảng 3 phút và cho ba ba vào nồi nước này khoảng 3-5 phút. Sau đó vớt ra và để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt ba ba

Bước thứ hai trong cách ướp ba ba rang muối của các đầu bếp đó là cho dầu mè, hạt tiêu, đường, trứng gà, dầu hào vào trộn đều. Thịt ba ba sau khi để ráo nước khử mùi tanh thì cho vào hỗn hợp vừa nãy và ướp thịt trong khoảng 15 phút.  

Bước 3:  Tiến hành chế biến

Chiên ba ba với dầu đã được đun sôi, lưu ý nên chiên lửa bé để thịt ba ba có thể chín mà lớp bột bên ngoài không bị cháy. Đựng các nguyên liệu đậu tương, gạo nếp và phồng tôm vào một chiếc tô lớn. Cho cả các gia vị khác như hạt tiêu, hành khô, lá chanh, sả, tỏi và trộn đều với nhau.

Khi ba ba chín vàng thì lấy ra và cho vào bát gia vị vừa trộn sau đó trộn đều cho thấm gia vị đều. Các bạn có thể sử dụng lá lốt hoặc sả chiên sơ qua rồi trộn cùng với thịt ba ba. Có thể sử dụng thêm hành, tỏi, sả và lá chanh rắc lên trên cho thơm và đẹp mắt.

Một số lưu ý khi sơ chế ba ba

Để làm được món ba ba rang muối thơm ngon, chuẩn vị, các bạn cần thực hiện cách ướp ba ba rang muối đúng cách. Đặc biệt là các bạn phải mua được ba ba tươi sống, nhiều thịt. Các bạn có thể đến ngay Hải Sản 29 để mua được các sản phẩm hải sản đảm bảo chất lượng. Nếu không rõ cách chế biến cũng có thể hỏi nhân viên bán hàng ở đây cũng sẽ có được nhiều thông tin bổ ích.

Khi sơ chế thịt ba ba các bạn nên lọc hết phần mỡ dính trên đùi ba ba để khi nấu lên mỡ sẽ không bị dây ra và làm món ăn bị tanh. Nội tạng của ba ba các bạn không nên dùng vì nếu không làm cẩn thận phần ruột rất dễ bị vỡ và làm cho thịt có mùi rất hôi.

Sau khi làm thịt ba ba các bạn không nên rửa với nước, nên sử dụng khăn hoặc giấy để thấm máu. Nếu bị rơi bẩn thì nên rửa bằng rượu chứ không rửa bằng nước lạnh, như vậy sẽ làm cho thịt bị tanh.

Chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách ướp ba ba rang muối của các đầu bếp giỏi. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp các bạn sẽ có được cách nấu món này thật chuẩn vị. Hãy trổ tài nấu nướng của mình với bạn bè và gia đình vào mỗi dịp cuối tuần nhé
#hải_sản_29 #103c9_tô_hiệu #hải_sản_tươi_sống #cách_ướp_ba_ba_rang_muối