Thứ Năm, 14 tháng 3, 2019
Kinh nghiệm chữa nấm phụ khoa cho bà bầu an toàn
Hướng dẫn các cách nấu cháo vịt thơm ngon và giàu dinh dưỡng
Thịt vịt rất giàu dưỡng chất, cung cấp nhiều protein và các chất béo cần thiết cho cơ thể. Chúng là một thực phẩm không thể thiếu trong gian bếp của Vịt 29. Dưới đây là các cách nấu cháo vịt mà hôm nay Vịt 29 sẽ hướng dẫn cho các bạn.
Cách nấu cháo vịt cho bé
Trong thịt vịt có chứa rất nhiều dưỡng chất như sắt, canxi, photpho, các khoáng chất vitamin,... Ngoài ra, thịt vịt được cho là nguyên liệu giàu protein và các chất béo cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Chính vì vậy mà hôm nay Vịt 29 sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo vịt cho bé các mẹ cùng tham khảo nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt vịt: 100g
- Gạo tẻ 30g, gạo nếp 20g
- khoai tây: các mẹ nên dùng ¼ củ thôi
- 3 cây rau ngót (mẹ có thể lựa chọn các loại rau khác để thay đổi bữa ăn cho bé nhé)
- Gia vị: hạt nêm, muối, ...
Các bước nấu cháo vịt rau xanh
Như các mẹ đã biết, rau xanh là loại thực phẩm cực kì tốt, giàu vitamin giúp tăng cường hệ tiêu hóa đường ruột cho bé. Ngoài ra, ăn nhiều rau xanh sẽ làm tăng thị giác và chống lại nhiều vi khuẩn đường ruột rất hiệu quả. Tuy nhiên, để nấu cháo cho bé các mẹ cần phải sơ chế nguyên liệu sạch sẽ và đúng cách theo hướng dẫn sau đây nhé.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên các mẹ cho gạo trộn lẫn nhau rồi đem đi vo sạch sau đó đem ngâm với nước nóng tầm 30 phút. Thịt vịt mua về bạn nên đem đi sơ chế sạch với muối để khử mùi hôi sau đó đem luộc. Các mẹ lưu ý lựa những con vịt vừa thì thịt mới chắc, vit không được quá gầy hay quá béo, đặc biệt không được nhỏ quá.
Khoai tây thì mẹ nên gọt sạch vỏ rồi đem xay nhuyễn đem xay nhuyễn. Rau ngót mẹ nên chế biến rau thật sạch, ngâm với muối loãng để khử sạch vi khuẩn rồi đem xay nhuyễn
Bước 2: Tiến hành nấu cháo
Khi vịt đã sơ chế sạch, mẹ đem vịt đi lược chín, sau đó vớt ra để nguội. Mẹ đừng vội đổ đi bát nước giàu chất dinh dưỡng mà hãy dùng nước luộc vịt để ninh cháo cho ngọt nhé. Thịt vịt mẹ cần gỡ thịt rồi xay nhuyễn để bé dễ ăn hơn nha.
Cho gạo vào nước luộc vịt ninh nhuyễn ra, trong quá trình ninh các mẹ nên khuấy vài lần để tránh cho cháo bị khê hoặc cháy nhé. Thấy cháo nhuyễn thì mẹ cho thịt vịt, khoai tây và rau ngót đã sơ chế sẵn vào ninh chung.
Mẹ nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn tránh cho mặn quá sẽ không tốt cho bé. Để bếp thêm 5 phút cho rau ngót chín hẳn thì tắt bếp và cho ra bát để nguội rồi cho bé ăn nhé.
Cách nấu cháo vịt đậu xanh
Thêm một món cháo nữa được chế biến từ vịt. Sau đây là cách nấu cháo vịt đậu xanh thơm ngon tại nhà rất đơn giản chỉ cần làm một lần là nhớ mãi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g thịt vịt
- 30g gạo tẻ, 20g gạo nếp
- 20g đậu xanh nguyên hạt
- 1 nhánh gừng tươi
- Hành lá, rau thơm
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối hạt,...
Các bước nấu cháo vịt đỗ xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Các bạn ngâm gạo với nước nóng 30 phút, thịt vịt sau khi mua về thì dùng muối hạt chà xát cho sạch mùi hôi, đậu xanh đem vo qua. Để tăng hương vị của gừng các bạn nên nướng qua rồi mới đập nhuyễn. Bạn rửa sạch rồi thái nhỏ hành lá, rau thơm nữa là được.
Bước 2: Tiến hành nấu cháo
Sau khi sơ chế xong nguyên liệu các bạn cho gạo, thịt vịt, đỗ xanh và gừng nướng vào nồi ninh. Chú ý cho nước vừa phải bạn nhé. Khi thấy vịt chín bạn vớt ra để nguội rồi đem vịt ra xe nhỏ. Bạn có thể dùng phần thịt đùi hoặc ức vịt để có nhiều thịt hơn.
Tiếp theo bạn vớt miếng gừng ra rồi cho thịt vịt vào ninh tiếp với cháo. Khi thấy cháo đã nhuyễn quánh thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi bạn cho hành hoa, rau thơm thái nhỏ vào nồi cháo, đun sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Cách nấu cháo vịt miền Trung
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g thịt vịt (có thể dùng đùi vịt)
- 30g gạo tẻ, 20g gạo nếp
- 30g đậu xanh
- 3 củ hành, 1 củ gừng
- hành lá, rau thơm
- Gia vị: hạt nêm, muối, ...
Cách nấu cháo vịt Miền Trung
Với cách nấu cháo vịt của người Miền Trung lại hơi khác so với các cách nấu đơn giản bình thường một chút. Cùng Vịt 29 tìm hiểu kỹ hơn nhé.
Để nấu cháo được ngon, bạn nên lựa những con vịt không quá gầy hay quá béo đặc biệt là không quá nhỏ. Con vịt vừa phải để đảm bảo phần thịt được chắc và ngọt. Sau khi mua về bạn dùng muối hạt chà xát cho thật kỹ để đảm bảo mùi hôi không còn. Sau đó cho vào nồi luộc chín.
Đối với gạo và đậu xanh chúng ta đem rang sơ. Sau khi vớt thịt vịt ra thì bỏ gạo và đậu xanh vào nồi nước luộc ninh nhừ. Thịt vịt khi thấy đã nguội thì bạn xé nhỏ ra rồi cho vào nồi cháo đang ninh luôn.
Để tăng hương vị cho nồi cháo bạn nên nướng củ hành và gừng trước sau đó đập nhỏ thả vào nồi cháo. Lưu ý các bộ phận như gan, mề, tiết, lòng các bạn đừng bỏ đi nhé, hãy làm thật sạch rồi thái nhỏ sau đó xào chín rồi đổ vào ninh với cháo.
Ninh cháo đến lúc nhuyễn thì các bạn nêm nếm gia vị rồi cho hành lá và rau thơm vào đun sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để đảm bảo nồi cháo không bị cháy, khê,... thì khi nấu các bạn nên khuấy vài lần nhé.
Trên đây là các cách nấu cháo vịt mà chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức những món ăn ngon được chế biến từ vịt hãy ghé Vịt 29. Với hệ thống chuỗi cửa hàng trên khắp thủ đô, Vịt 29 cam kết mang lại sự hài lòng cho thực khách mỗi khi ghé quán.
#vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn #cách_nấu_cháo_vịt
Hướng bạn cách làm vịt hấp muối đơn giản mà ngon nhức nhối
Món ăn ngon phụ thuộc vào tài chế biến và nấu nướng của người nấu. Có nhiều món ăn được chế biến từ vịt và bạn đã biết cách làm vịt hấp muối ngon tại nhà hay chưa? Tham khảo bài viết dưới để có cách làm món này ngon cùng với Vịt 29 nhé.
Nguyên liệu chế biến món vịt hấp muối
Thay vì rang hay luộc thì bạn có thể đổi bữa cho gia đình bằng món vịt hấp muối. Vịt hấp muối dậy lên hương vị thơm ngon và béo của thịt vịt, ngon khó cưỡng. Đây là một gợi ý khó có thể bỏ qua cho bạn trong mâm cơm gia đình nhân dịp cuối tuần.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món vịt hấp muối bao gồm:
- Thịt vịt: nửa con
- gạo nếp và gạo tẻ: ½ bát
- Đậu xanh
- Các gia vị: muối, hạt nêm
- Nguyên liệu: bột chiên giòn, lòng đỏ trứng, gừng, rượu trắng, sả, mật ong
Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu thì bạn hãy bắt tay vào cách làm vịt hấp muối ngon nhé.
Cách làm vịt hấp muối đơn giản
Để có món vịt hấp muối ngon cho gia đình trong dịp cuối tuần bạn hãy tiến hành theo các bước sau:
Bước 1: Bạn hãy cho gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối rang đều. Hãy nhớ đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu có mùi thơm và ngả sang màu vàng là được. Sả bạn cắt từng khúc nhỏ và cho vào chảo rang.
Bước 2: Vịt sau khi mua về bạn rửa sạch, rửa lại với muối hoặc chanh để khử mùi hôi, để ra rổ cho ráo nước. Bạn hãy ướp thịt vịt với gừng, mật ong và hạt nêm trong khoảng thời gian 20 - 30 phút cho vịt ngấm gia vị.
Bước 3: Sau khoảng thời gian ướp bạn hãy cho vịt vào nồi và đun khi thịt sôi thì vặn nhỏ lửa rồi đun tiếp tục khoảng 30 phút. Khi hấp vịt bạn không nên cho thêm nước nhé. Vì hỗn hợp đã có sẵn nước và trong quá trình hấp thì thịt vịt sẽ chín nhờ hơi nóng. Cách làm vịt hấp muối này sẽ làm cho thịt vịt có vị ngọt tự nhiên, dai mềm hấp dẫn và ngon khó cưỡng.
Bước 4: Để kiểm tra thịt vịt chín hay chưa thì bạn hãy dùng đũa đâm vào phần đùi của vịt. Nếu không còn nước màu hồng thì có nghĩa là thịt vịt đã chín. Bạn hãy tắt bếp và đậy nắp để tầm 5 phút thì lấy thịt ra và để nguội rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
Mua vịt hấp muối ở đâu ngon?
Cách làm vịt hấp muối không hề khó mà ngược lại rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể tự làm tại nhà hoặc cũng có thể cùng gia đình đi ra ngoài ăn. Một trong những địa chỉ mà bạn nên ghé ăn cùng gia đình đó là Vịt 29.
Đến với Vịt 29 bạn và gia đình được hòa mình vào khu ẩm thực với nhiều món ăn được chế biến từ thịt vịt. Hệ thống cửa hàng của Vịt 29 rộng rãi trải rộng khắp Hà Nội, cơ sở chính tọa lạc trên địa chỉ số 29, Nguyễn Thượng Hiền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đến nay Vịt 29 đã có tới 7 cửa hàng trải dài khắp Hà Nội để phục vụ nhu cầu ẩm thực của khách hàng.
Đến với quán ăn bạn sẽ được tận hưởng không gian thoáng mát, sạch sẽ. Các nguồn thực phẩm sạch sẽ, nguồn gốc rõ ràng và được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm rõ ràng.
Đội ngũ nhân viên phục vụ tận tâm, nhiệt tình, phục vụ khách hàng chu đáo, sẵn sàng tư vấn cho khách hàng những món ăn ngon phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng người. Đến với Vịt 29 bán sẽ được thưởng thức những món ăn ngon từ những đầu bếp chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực.
Nếu không muốn đến quán ăn trực tiếp thì có thể liên hệ trực tiếp đến website vit29.com hoặc hotline 0978.000.059 để đặt hàng. Nhân viên cửa hàng sẽ giao trực tiếp tận nhà cho bạn một cách nhanh nhất mà bạn không mất thời gian đi lại.
Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn cách làm vịt hấp muối thơm ngon và bổ dưỡng ngay tại nhà. Hãy trổ tài nấu nướng của mình để phục vụ gia đình trong bữa cơm ngày cuối tuần hoặc ghé qua Vịt 29 để mua.
Làm sao để có được món mực ống nhồi thịt thơm ngon đúng điệu?
Nếu bạn là một tín đồ hải sản thì sẽ không thể không biết đến món mực ống nhồi thịt. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon và độ dai giòn của mực hòa với vị ngọt của nhân thịt bên trong. Sự kết hợp hoàn hảo tạo nên một món ăn khiến thực khách không thể chối từ.
Món mực ống nhồi thịt đặc biệt thơm ngon
Định lượng
Trong những bữa tiệc, các vị khách đặc biệt yêu thích sự xuất hiện của món mực ống nhồi thịt. Một đĩa mực ống nhồi thịt thường sẽ có trọng lượng hơn 0.3kg. Các đầu bếp sẽ quy chuẩn sao cho vừa phần ăn cho cả bàn tiệc nên rất tiện lợi.
Đặc trưng của món mực ống nhồi thịt
Món ăn này đạt yêu cầu khi các nguyên liệu và cách làm đều được chú trọng cẩn thận. Độ dai giòn của mực, kết hợp với vị ngọt của nhân thịt sẽ tạo nên nét đặc trưng đậm đà, hấp dẫn mà không có thực khách nào có thể chối từ. Hiện này, món ăn này được các thực khách thường lựa chọn trong các bữa tiệc thân mật gia đình, tiệc sinh nhật, liên hoan…
Đặc biệt tại thực phẩm 29, khi thưởng thức món mực ống nhồi thịt, quý khách sẽ ăn cùng với nước chấm công thức riêng, tăng thêm hương vị cho món ăn này.
Công thức chế biến món mực ống nhồi thịt
Nguyên liệu chế biến món ăn
3 con mực tươi
100g thịt heo băm nhuyễn
Trứng gà
Mộc nhĩ
Nấm hương
Miến
Bột nêm
Cách làm
Ngâm nở nấm mèo (mộc nhĩ), nấm hương. Sau đó rửa sạch thật kỹ, thái nhỏ nấm để làm nhân.
Cho vào tô phần thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương, bột nêm và một quả trứng gà. Trộn đều hỗn hợp trên là nhân.
Tiếp theo là khâu sơ chế mực. Mực tươi sau khi mua về nên rửa với nước, loại bỏ phần nội tạng và rửa lại với nước nhiều lần cho sạch.
Nhồi hỗn hợp thịt vừa trộn đều vào phần thân mực. Dùng tăm ghim mực giúp giữ chặt phần nhân không cho rơi ra ngoài.
Hấp chín mực bằng xửng hấp chuyên dụng. Chú ý nhiệt độ và thời gian hấp thích hợp để có được món mực ống nhồi thịt hấp như ý. Nếu nhiệt độ không đủ cao và thời gian hấp quá ngắn, món mực sẽ mau chóng bị tanh do chưa chín đều. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho miếng mực bị khô, không còn vị ngọt của món ăn đúng điệu.
Một món mực đạt yêu cầu phải còn giữ nguyên được vị đậm đà đặc trưng của món biển, hòa quyện cùng vị ngọt ngọt, giòn dai hấp dẫn. Bên cạnh đó, nước chấm ăn cùng món ăn này cũng phải có công thức riêng đặc biệt mới tạo nên sự ấn tượng cho thực khách.
Để tạo thêm sự cầu kỳ cho món ăn thêm bắt mắt, bạn có thể trang trí thêm rau, cà chua hoặc ớt trên đĩa mực.
Vào dịp cuối tuần, bạn có thể tự tay chế biến món mực ống nhồi thịt đơn giản này để chiêu đãi gia đình mình.
Mực ống nhồi thịt là món ăn chính trong các bữa tiệc. Thực phẩm 29 có đội ngũ đầu bếp dày dặn kinh nghiệm và nhân viên chuyên nghiệp sẽ phục vụ quý khách tận tình. Với sự nhiệt huyết và đam mê trong từng món ăn của chúng tôi, chắc chắn thực khách sẽ hài lòng.
#Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn #mực_ống_nhồi_thịt