Thịt vịt rất giàu dưỡng chất, cung cấp nhiều protein và các chất béo cần thiết cho cơ thể. Chúng là một thực phẩm không thể thiếu trong gian bếp của Vịt 29. Dưới đây là các cách nấu cháo vịt mà hôm nay Vịt 29 sẽ hướng dẫn cho các bạn.
Cách nấu cháo vịt cho bé
Trong thịt vịt có chứa rất nhiều dưỡng chất như sắt, canxi, photpho, các khoáng chất vitamin,... Ngoài ra, thịt vịt được cho là nguyên liệu giàu protein và các chất béo cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Chính vì vậy mà hôm nay Vịt 29 sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo vịt cho bé các mẹ cùng tham khảo nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt vịt: 100g
- Gạo tẻ 30g, gạo nếp 20g
- khoai tây: các mẹ nên dùng ¼ củ thôi
- 3 cây rau ngót (mẹ có thể lựa chọn các loại rau khác để thay đổi bữa ăn cho bé nhé)
- Gia vị: hạt nêm, muối, ...
Các bước nấu cháo vịt rau xanh
Như các mẹ đã biết, rau xanh là loại thực phẩm cực kì tốt, giàu vitamin giúp tăng cường hệ tiêu hóa đường ruột cho bé. Ngoài ra, ăn nhiều rau xanh sẽ làm tăng thị giác và chống lại nhiều vi khuẩn đường ruột rất hiệu quả. Tuy nhiên, để nấu cháo cho bé các mẹ cần phải sơ chế nguyên liệu sạch sẽ và đúng cách theo hướng dẫn sau đây nhé.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên các mẹ cho gạo trộn lẫn nhau rồi đem đi vo sạch sau đó đem ngâm với nước nóng tầm 30 phút. Thịt vịt mua về bạn nên đem đi sơ chế sạch với muối để khử mùi hôi sau đó đem luộc. Các mẹ lưu ý lựa những con vịt vừa thì thịt mới chắc, vit không được quá gầy hay quá béo, đặc biệt không được nhỏ quá.
Khoai tây thì mẹ nên gọt sạch vỏ rồi đem xay nhuyễn đem xay nhuyễn. Rau ngót mẹ nên chế biến rau thật sạch, ngâm với muối loãng để khử sạch vi khuẩn rồi đem xay nhuyễn
Bước 2: Tiến hành nấu cháo
Khi vịt đã sơ chế sạch, mẹ đem vịt đi lược chín, sau đó vớt ra để nguội. Mẹ đừng vội đổ đi bát nước giàu chất dinh dưỡng mà hãy dùng nước luộc vịt để ninh cháo cho ngọt nhé. Thịt vịt mẹ cần gỡ thịt rồi xay nhuyễn để bé dễ ăn hơn nha.
Cho gạo vào nước luộc vịt ninh nhuyễn ra, trong quá trình ninh các mẹ nên khuấy vài lần để tránh cho cháo bị khê hoặc cháy nhé. Thấy cháo nhuyễn thì mẹ cho thịt vịt, khoai tây và rau ngót đã sơ chế sẵn vào ninh chung.
Mẹ nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn tránh cho mặn quá sẽ không tốt cho bé. Để bếp thêm 5 phút cho rau ngót chín hẳn thì tắt bếp và cho ra bát để nguội rồi cho bé ăn nhé.
Cách nấu cháo vịt đậu xanh
Thêm một món cháo nữa được chế biến từ vịt. Sau đây là cách nấu cháo vịt đậu xanh thơm ngon tại nhà rất đơn giản chỉ cần làm một lần là nhớ mãi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g thịt vịt
- 30g gạo tẻ, 20g gạo nếp
- 20g đậu xanh nguyên hạt
- 1 nhánh gừng tươi
- Hành lá, rau thơm
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối hạt,...
Các bước nấu cháo vịt đỗ xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Các bạn ngâm gạo với nước nóng 30 phút, thịt vịt sau khi mua về thì dùng muối hạt chà xát cho sạch mùi hôi, đậu xanh đem vo qua. Để tăng hương vị của gừng các bạn nên nướng qua rồi mới đập nhuyễn. Bạn rửa sạch rồi thái nhỏ hành lá, rau thơm nữa là được.
Bước 2: Tiến hành nấu cháo
Sau khi sơ chế xong nguyên liệu các bạn cho gạo, thịt vịt, đỗ xanh và gừng nướng vào nồi ninh. Chú ý cho nước vừa phải bạn nhé. Khi thấy vịt chín bạn vớt ra để nguội rồi đem vịt ra xe nhỏ. Bạn có thể dùng phần thịt đùi hoặc ức vịt để có nhiều thịt hơn.
Tiếp theo bạn vớt miếng gừng ra rồi cho thịt vịt vào ninh tiếp với cháo. Khi thấy cháo đã nhuyễn quánh thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi bạn cho hành hoa, rau thơm thái nhỏ vào nồi cháo, đun sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Cách nấu cháo vịt miền Trung
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g thịt vịt (có thể dùng đùi vịt)
- 30g gạo tẻ, 20g gạo nếp
- 30g đậu xanh
- 3 củ hành, 1 củ gừng
- hành lá, rau thơm
- Gia vị: hạt nêm, muối, ...
Cách nấu cháo vịt Miền Trung
Với cách nấu cháo vịt của người Miền Trung lại hơi khác so với các cách nấu đơn giản bình thường một chút. Cùng Vịt 29 tìm hiểu kỹ hơn nhé.
Để nấu cháo được ngon, bạn nên lựa những con vịt không quá gầy hay quá béo đặc biệt là không quá nhỏ. Con vịt vừa phải để đảm bảo phần thịt được chắc và ngọt. Sau khi mua về bạn dùng muối hạt chà xát cho thật kỹ để đảm bảo mùi hôi không còn. Sau đó cho vào nồi luộc chín.
Đối với gạo và đậu xanh chúng ta đem rang sơ. Sau khi vớt thịt vịt ra thì bỏ gạo và đậu xanh vào nồi nước luộc ninh nhừ. Thịt vịt khi thấy đã nguội thì bạn xé nhỏ ra rồi cho vào nồi cháo đang ninh luôn.
Để tăng hương vị cho nồi cháo bạn nên nướng củ hành và gừng trước sau đó đập nhỏ thả vào nồi cháo. Lưu ý các bộ phận như gan, mề, tiết, lòng các bạn đừng bỏ đi nhé, hãy làm thật sạch rồi thái nhỏ sau đó xào chín rồi đổ vào ninh với cháo.
Ninh cháo đến lúc nhuyễn thì các bạn nêm nếm gia vị rồi cho hành lá và rau thơm vào đun sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để đảm bảo nồi cháo không bị cháy, khê,... thì khi nấu các bạn nên khuấy vài lần nhé.
Trên đây là các cách nấu cháo vịt mà chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức những món ăn ngon được chế biến từ vịt hãy ghé Vịt 29. Với hệ thống chuỗi cửa hàng trên khắp thủ đô, Vịt 29 cam kết mang lại sự hài lòng cho thực khách mỗi khi ghé quán.
#vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn #cách_nấu_cháo_vịt