Thứ Năm, 14 tháng 3, 2019

Làm sao để có được món mực ống nhồi thịt thơm ngon đúng điệu?

Nếu bạn là một tín đồ hải sản thì sẽ không thể không biết đến món mực ống nhồi thịt. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon và độ dai giòn của mực hòa với vị ngọt của nhân thịt bên trong. Sự kết hợp hoàn hảo tạo nên một món ăn khiến thực khách không thể chối từ.

 

Món mực ống nhồi thịt đặc biệt thơm ngon

 Định lượng

Trong những bữa tiệc, các vị khách đặc biệt yêu thích sự xuất hiện của món mực ống nhồi thịt. Một đĩa mực ống nhồi thịt thường sẽ có trọng lượng hơn 0.3kg. Các đầu bếp sẽ quy chuẩn sao cho vừa phần ăn cho cả bàn tiệc nên rất tiện lợi.

Đặc trưng của món mực ống nhồi thịt

Món ăn này đạt yêu cầu khi các nguyên liệu và cách làm đều được chú trọng cẩn thận. Độ dai giòn của mực, kết hợp với vị ngọt của nhân thịt sẽ tạo nên nét đặc trưng đậm đà, hấp dẫn mà không có thực khách nào có thể chối từ. Hiện này, món ăn này được các thực khách thường lựa chọn trong các bữa tiệc thân mật gia đình, tiệc sinh nhật, liên hoan…

Đặc biệt tại thực phẩm 29, khi thưởng thức món mực ống nhồi thịt, quý khách sẽ ăn cùng với nước chấm công thức riêng, tăng thêm hương vị cho món ăn này.

Công thức chế biến món mực ống nhồi thịt

Nguyên liệu chế biến món ăn

3 con mực tươi

100g thịt heo băm nhuyễn

Trứng gà

Mộc nhĩ

Nấm hương

Miến

Bột nêm

Cách làm

Ngâm nở nấm mèo (mộc nhĩ), nấm hương. Sau đó rửa sạch thật kỹ, thái nhỏ nấm để làm nhân.

Cho vào tô phần thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương, bột nêm và một quả trứng gà. Trộn đều hỗn hợp trên là nhân.

Tiếp theo là khâu sơ chế mực. Mực tươi sau khi mua về nên rửa với nước, loại bỏ phần nội tạng và rửa lại với nước nhiều lần cho sạch.

Nhồi hỗn hợp thịt vừa trộn đều vào phần thân mực. Dùng tăm ghim mực giúp giữ chặt phần nhân không cho rơi ra ngoài.

Hấp chín mực bằng xửng hấp chuyên dụng. Chú ý nhiệt độ và thời gian hấp thích hợp để có được món mực ống nhồi thịt hấp như ý. Nếu nhiệt độ không đủ cao và thời gian hấp quá ngắn, món mực sẽ mau chóng bị tanh do chưa chín đều. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho miếng mực bị khô, không còn vị ngọt của món ăn đúng điệu.

Một món mực đạt yêu cầu phải còn giữ nguyên được vị đậm đà đặc trưng của món biển, hòa quyện cùng vị ngọt ngọt, giòn dai hấp dẫn. Bên cạnh đó, nước chấm ăn cùng món ăn này cũng phải có công thức riêng đặc biệt mới tạo nên sự ấn tượng cho thực khách.

Để tạo thêm sự cầu kỳ cho món ăn thêm bắt mắt, bạn có thể trang trí thêm rau, cà chua hoặc ớt trên đĩa mực.

Vào dịp cuối tuần, bạn có thể tự tay chế biến món mực ống nhồi thịt đơn giản này để chiêu đãi gia đình mình.

Mực ống nhồi thịt là món ăn chính trong các bữa tiệc. Thực phẩm 29 có đội ngũ đầu bếp dày dặn kinh nghiệm và nhân viên chuyên nghiệp sẽ phục vụ quý khách tận tình. Với sự nhiệt huyết và đam mê trong từng món ăn của chúng tôi, chắc chắn thực khách sẽ hài lòng.

#Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn #mực_ống_nhồi_thịt

 

Cách làm thịt xá xíu bằng nồi cơm điện ngon không tưởng

Chỉ với nồi cơm điện bạn có thể chế biến món thịt xá xíu cực đơn giản, hấp dẫn đấy. Bạn hãy thử trổ tài với cách làm thịt xá xíu bằng nồi cơm điện được chia sẻ trong bài viết sau đây nhé. Cách làm dễ thực hiện mà thành phẩm vẫn thơm ngon, đạt chuẩn sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Nguyên liệu làm món thịt xá xíu

Cách làm thịt xá xíu bằng nồi cơm điện có phần nguyên liệu tương tự với cách dùng lò nướng thông thường. Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Thịt ba chỉ ở phần vai hoặc mông: 1kg
  • Dầu hào: 2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 thìa cà phê
  • Bột ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
  • Bột xá xíu: 50g
  • Đường: 1/2 thìa cà phê
  • Nước tương: 2 thìa cà phê
  • Rượu trắng: 2 thìa cà phê
  • Tiêu xay: 1/4 thìa cà phê
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê

Hướng dẫn cách làm thịt xá xíu bằng nồi cơm điện ngon khó cưỡng

Cách làm thịt xá xíu bằng nồi cơm điện dễ làm mà ngon hấp dẫn. Bạn thực hiện theo các bước làm như sau:

Bước 1: Làm gia vị ướp

Bạn bật bếp, đun cho chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp đến, bạn cho phần tỏi đã băm nhuyễn vào chảo và phi thơm. Sau đó, bạn cho tỏi ra bát và trộn đều với các gia vị đã chuẩn bị.

Bước 2: Sơ chế phần thịt

Thịt mua về bạn rửa thật sạch, có thể dùng muối xát lên rồi rửa lại với nước sẽ sạch hơn. Tiếp theo, bạn dùng giấy thấm hoặc khăn sạch để lau khô nước bám trên bề mặt miếng thịt.

Bước 3: Ướp thịt xá xíu

Bạn cho miếng thịt vào trong một cái tô lớn. Sau đó, bạn cho phần gia vị ướp đã chuẩn bị vào tô. Bạn đeo găng tay nilon để đảm bảo vệ sinh rồi bóp, trộn đều để miếng thịt ngấm đều gia vị.

Thời gian ướp thịt khoảng 30 phút đến một giờ. Nếu bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm thịt sẽ ngấm hơn.

Bước 4: Làm chín thịt xá xíu bằng nồi cơm điện

Bạn xếp đều thịt đã ướp xong vào nồi cơm điện. Tiếp theo, bạn cho nước vào trong nồi. Nếu bạn muốn miếng thịt khô thì cho khoảng 100ml nước. Bạn muốn ăn nước sốt của thịt xá xíu thì cho vào nồi khoảng 200ml. Sau đó, bạn bật đậy nắp và ấn nút như khi nấu cơm và chờ thịt xá xíu chín rồi lấy ra thưởng thức.

Trình bày và thưởng thức

Làm thịt xá xíu bằng nồi cơm điện cho ra thành phẩm không quá khác với cách làm truyền thống bằng lò nướng. Thịt xá xíu có mùi thơm đặc trưng, màu nâu đỏ hấp dẫn. Bạn cắt thịt thành từng lát theo miếng vừa ăn. Phần thịt bên trong có màu trắng, vị ngọt và không bị khô.

Trình bày món thịt xá xíu

Việc trình bày món thịt xá xíu được thực hiện theo nhiều kiểu rất đa dạng. Cách đơn giản nhất là bạn chuẩn bị một chiếc đĩa hình tròn. Tiếp đó, bạn xếp rau xà lách và các miếng cà chua cắt dạng khoanh lên. Sau cùng là xếp các miếng thịt xá xíu đã thái thành miếng vừa ăn vào giữa.

Thưởng thức món thịt xá xíu

Các cách ăn món thịt xá xíu mang đến cho người thưởng thức nhiều trải nghiệm thú vị. Lý do là bởi sự kết hợp độc đáo của nó với nhiều món ăn khác nhau. Thịt xá xíu ăn với cơm đậm đà thơm ngậy là cách ăn thường thấy. Tuy nhiên bạn có thể thưởng thức các món ăn thay cơm khác từ thịt xá xíu.

Món bánh mì xá xíu khá nổi tiếng, là đặc sản ở Hội An. Bạn dùng dao hoặc kéo rạch một đường ở chính giữa chiếc bánh mì. Tiếp đó, bạn lần lượt cho phần nhân của bánh mì gồm rau xà lách, rau mùi, dưa chuột, cà rốt, thịt xá xíu, hành phi vào.

Cuối cùng bạn rưới phần nước sốt thịt xá xíu lên trên cùng với tương ớt. Món ăn hoàn thành và bạn có thể sẵn sàng thưởng thức ngay món ăn nóng hổi, hấp dẫn này.

Ngoài ra còn một số cách ăn khá quen thuộc với người Việt và được nhiều thực khách yêu thích. Chẳng hạn như là xôi xá xíu, bún xá xíu, hủ tiếu xá xíu…

Bạn muốn thưởng thức nhiều món ăn từ thịt xá xíu độc đáo, ngon miệng hoặc đơn giản là ăn món xá xíu thơm ngon nhanh chóng. Vậy thì bạn hãy đến với cửa hàng Thực phẩm 29. Thịt xá xíu làm bằng nồi cơm điện tiện lợi nhưng cũng mất nhiều thời gian của bạn.

Thực phẩm 29 sẽ phục vụ bạn món thịt xá xíu nhanh chóng tại quán hoặc giao tận nhà cho bạn với mức giá hợp lý nhất. Món ăn của cửa hàng làm từ thực phẩm tươi ngon với tay nghề của đầu bếp giàu kinh nghiệm cho vị ngon hấp dẫn.

Trên đây là hướng dẫn cách làm thịt xá xíu bằng nồi cơm điện tiện lợi cho bạn thực hiện tại nhà. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn độc đáo này một cách nhanh chóng thì có thể đến với Thực phẩm 29. Cửa hàng sẽ phục vụ thực khách món ăn ngon với mức giá tốt nhất.

#Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn #thịt_xá_xíu #cách_làm_thịt_xá_xíu_bằng_nồi_cơm_điện

Thứ Tư, 13 tháng 3, 2019

Sữa Hikid có nguồn gốc từ đâu và cách phân biệt sữa Hikid thật và giả

Thị trường sữa bột cho bé ngày càng đa dạng về thương hiệu, loại sữa, công dụng và giá cả trong đó Hikid là thương hiệu sữa rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy sữa Hikid có nguồn gốc từ đâu và trong tình trạng thật giả lẫn lộn như vậy thì làm sao để chọn mua được hàng chính hãng chất lượng tốt nhất? Mời bạn đọc theo dõi trong bài viết dưới đây.

Sữa Hikid

Giải đáp sữa Hikid có nguồn gốc từ đâu – Những thông tin về sữa

Sữa Hikid là một sản phẩm sữa nội địa thuộc tập đoàn IIdong Hàn Quốc – là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành sữa cho bé.

Không chỉ được ưa chuộng ở xứ sở kim chi mà sữa Hikid còn được các nước nhập khẩu và được nhiều phụ huynh tin dùng cho trẻ.

Sữa Hikid được xuất khẩu và đạt đầy đủ các tiêu chuẩn của Bộ an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc KFDA và tiêu chuẩn quốc tế ISO.

Hiện nay trên thị trường có 3 dòng sữa Hikid gồm:

  • Sữa Hikid thường với 2 vị là Vani và Socola, phù hợp với trẻ muốn phát triển toàn diện về cả cân nặng và chiều cao.
  • Sữa dê Hikid Gold với thành phần sữa dê núi thích hợp cho bé bị dị ứng hoặc không thích sữa bò.
  • Sữa tách béo Hikid Premium dành riêng cho những trẻ muốn tăng chiều cao nhanh nhưng không bị tăng cân quá nhiều.

Cả 3 loại sữa Hikid này đều thích hợp cho trẻ em từ 1 đến 9 tuổi sử dụng.

Với hàm lượng dưỡng chất vượt trội được pha chế theo công thức chuẩn, sữa Hikid giúp trẻ em phát triển toàn diện, tăng chiều cao cân nặng, tăng cường hệ miễn dịch cũng như phát triển trí tuệ.

Cách phân biệt sữa Hikid giả và thật

Không chỉ riêng sữa bột mà bất cứ sản phẩm nào trên thị trường hiện nay đều có thể làm giả nhái một cách tinh vi.

Bên cạnh tìm hiểu sữa Hikid có nguồn gốc từ đâu thì phụ huynh cũng cần phải biết cách phân biệt sữa thật và sữa giả.

Khi mua sữa, phụ huynh nên kiểm tra thật kỹ lưỡng sản phẩm.

Đầu tiên, bạn nên lựa chọn hộp sữa nguyên vẹn, không bị hở nắp, xước xát vỏ, kiểm tra ngày sản xuất, hạn sử dụng của sữa. Tiếp theo, ở phần mã vạch sản phẩm nên dùng điện thoại quét mã vạch để kiểm tra chính xác nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Gần đây, một tin đồn khiến nhiều chị em lo lắng là sữa khi pha có những hạt màu xanh nổi lên là sữa Hikid giả.

Trích nguyên văn của đại diện tập đoàn IIdong Hàn Quốc trả lời cho vấn đề trên, thực chất những hạt màu xanh khi pha sữa Hikid mà bạn thấy là thành phần nhằm thúc đẩy sự hòa tan dưỡng chất của sữa.

Bên cạnh hạt màu xanh thì sữa Hikid thật còn có thể thấy màu đỏ của Beta-Caroten, màu xanh lá của đồng sunfat, đều là thành phần giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Thành phần này tuyệt đối không ảnh hưởng đến chất lượng sữa cũng như an toàn 100% cho cơ thể trẻ em.

Tuy nhiên, hàng giả hàng nhái ngày càng tinh vi và khó kiểm soát, được ẩn giấu dưới cái mác “hàng nội địa xách tay”. Chính vì thế, tốt nhất chị em nên chọn mua sữa ở các địa chỉ uy tín, chất lượng.

Bimsua.vn là một địa chỉ chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm sữa trong đó có sữa Hikid nội địa Hàn Quốc chính hãng chất lượng cao được chị em tin tưởng. Mỗi một sản phẩm sữa bán ra thị trường đều được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp, chính hãng, kiểm nghiệm với quy trình chặt chẽ, nhằm đưa sản phẩm tốt nhất đến tận tay người tiêu dùng mà giá cả phù hợp nhất hiện nay.

Sữa Hikid có nguồn gốc từ đâu? Trên đây là những thông tin về thương hiệu sữa nổi tiếng từ Hàn Quốc này cũng như cách để bạn đọc có thể mua được sản phẩm thật. Để tìm hiểu thêm về sữa bột cho trẻ, bạn đọc có thể liên hệ với suabim.vn để được tư vấn tận tình nhất.

#sữa_hikid #sữa_bỉm_vn #sữa_bỉm_nguyễn_chí_thanh #sữa_hikid_có_nguồn_gốc_từ_đâu

Thứ Ba, 12 tháng 3, 2019

Hướng dẫn cách làm vịt quay lò vi sóng thơm ngon chuẩn vị

Vịt quay là một món ăn không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian để ngồi quay vịt chuẩn bị cho bữa ăn. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vịt quay lò vi sóng thơm ngon chuẩn nhất nhé.

Nguyên liệu để làm vịt quay lò vi sóng

Các nguyên liệu cần có cho món vịt quay vô cùng đơn giản. Bạn có thể tìm thấy chúng tại các chợ và các tiệm gia vị gần nhà. Các nguyên liệu cần cho món vịt quay lò vi sóng như sau:

  • Vịt: Nên chọn con nhỏ để vừa với lò (khoảng 1-1.5kg)
  • Tỏi tây: 3 củ
  • Tỏi khô 2 củ
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
  • Rượu trắng: nửa chén mắt trâu
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Giấm hoặc chanh: 1 muỗng canh hoặc 1 quả
  • Xì dầu: 3 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Để có được chất lượng món vịt quay ngon nhất các bạn cần lưu ý quan trọng nhất là khâu chọn vịt. Vịt khoảng 1,5kg sẽ là vịt trưởng thành. Chọn vịt trưởng thành giúp sơ chế nhanh và thịt vịt ngon hơn. Thịt vịt non sẽ bị nhão và mất thời gian sơ chế.

Cách để nhận biết vịt non hay già đó là vịt già có mỏ nhỏ và khá cứng. Những con vịt ngon thường mỏ mềm và vàng. Hoặc bạn cũng có thể mua vịt đẻ vì chúng cũng khá thơm ngon. Nên chọn các con vịt được vì thịt của chúng thơm và ngon hơn vịt cái.

Vịt đực đầu to và đít nhỏ, chúng kêu rất nhiều và mắt thường có màu nâu. Vịt cái thì ngược lại, đầu nhỏ đít to và mắt màu đục. Mua vịt nuôi thả tự nhiên sẽ ngon hơn là vịt công nghiệp.

Bạn có thể đặt mua tại các hộ gia đình hoặc các lò mổ. Nên mua vịt sống về nhà tự làm để tránh mua phải vịt đông lạnh. Vịt đông lạnh sẽ không đảm bảo chất lượng và thịt vịt không được ngon

Các bước chế biến trước khi quay vịt bằng lò vi sóng

Thịt vịt sau khi chế biến bạn cần rửa thật sạch với nước và khử mùi hôi bằng giấm, muối và rượu. Xát bên ngoài lẫn bên trong vịt bằng 1 lớp muối. Sau đó rửa lại với nước giấm. Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch nhiều lần. Sau khi rửa nhớ để ráo nước vịt trước khi tẩm ướp.

Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn 1 củ còn 1 củ cắt gốc để nguyên. Tỏi tây thái khúc 2 đốt ngón tay rửa sạch. Gừng rửa sạch nạo vỏ thái mỏng. Bỏ phần đầu và cổ vịt, để thật khô phần thân để chiên. Chiên vịt trong chảo dầu lớn và thật sôi để vịt được giòn và thơm. Mỡ vịt sẽ chảy ra giúp món ăn không bị ngấy.

Trong khi chiên vịt bắc nồi khác lên bếp và phi gừng lát tỏi băm cùng dầu ăn. Cho đường, rượu trắng, nước, xì dầu và dấm vào nồi để tạo thành một hỗn hợp gia vị. Đun sôi sau đó vớt vịt ra bỏ vào nồi nước gia vị đang đun. Sau khi cho vịt nên hạ lửa nhỏ đủ để nước sôi ngập vịt.

Nếu lửa quá to sẽ khiến vịt bị nát và rách thịt. Hầm vịt trong khoảng 45 phút sau đó lấy vịt ra ngoài để nguội. Đặt sẵn vịt vào khay nướng để chuẩn bị tiến hành làm vịt quay lò vi sóng.

Tiến hành làm vịt quay lò vi sóng

Dùng mật ong pha với nước sôi để nguội với tỉ lệ 1 mật ong 2 nước. Khuấy thật đều tay dung dịch mật ong để cho đều. Dùng cọ phết thật đều lên thân vịt để tạo độ bóng đẹp và giúp da vịt không bị khô. Lưu ý các bạn có thể dùng dầu hào thay cho mật ong.

Cho khay vịt đã quết mật ong vào lò trong khoảng 15-20 phút. Nhiệt độ yêu cầu là 220 độ C. Nên nhớ bạn cần bật lò trước khi cho vịt vào để đảm bảo nhiệt độ chuẩn nhất. Khi thấy da vịt vàng đẹp và thịt đùi mềm tức là vịt đã chín. Bỏ vịt ra để nguội sau đó thái miếng xếp lên đĩa. Trang trí đĩa vịt bằng mùi tây và vài lát cam.

Vịt quay lò vi sóng chuẩn sẽ có lớp da nâu vàng, bóng và có hương thơm lan tỏa. Khi ăn vào miệng sẽ cảm nhận được vị ngọt và độ giòn của lớp da. Từng loại gia vị sẽ hiện diện rõ trong từng miếng thịt. Món này ăn với cơm hay bún đều phù hợp. Nên ăn kèm với dưa chuột và rau sống.

Nếu bạn muốn thưởng thức món vịt quay ngon mà không mất thời gian vào bếp. Hãy đến ngay chuỗi nhà hàng Vịt 29. Tại đây bạn sẽ được ăn thả ga những món siêu ngon được chế biến từ vịt. Hiện nay Vịt 29 hiện có mặt trên khắp địa bàn Hà Nội, ngoài ra còn có dịch vụ ship tận nhà, chắc chắn dịch vụ và chất lượng và Vịt 29 mang lại sẽ khiến các bạn hài lòng.

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã mang đến cho các bạn cách làm vịt quay lò vi sóng thơm ngon chuẩn nhất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn.

#vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #29_nguyễn_thượng_hiền