Thứ Hai, 11 tháng 3, 2019

Cá diêu hồng sốt hoa quả món ăn ngon không thể cưỡng lại

Cá diêu hồng là loại cá quen thuộc cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng và vitamin cao được nhiều người lựa chọn. Cá diêu hồng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như: cá hấp, cá chiên…Cá diêu hồng sốt hoa quả là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà cách làm cực đơn giản nên được nhiều chị em lựa chọn.

Định lượng sản phẩm:

Cá diêu hồng sốt hoa quả đĩa 1 con/1kg

 

Cùng học cách chế biến món cá diêu hồng sốt

Mô tả chi tiết:

Đặc tính cá diêu hồng sốt hoa quả:

Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ là một loại thực phẩm có thịt thơm ngon và săn chắc. Cá diêu hồng giàu đạm, vitamin A, B, D và các khoáng chất cần thiết khác... và có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho cơ thể.

Màu sắc, mùi vị:

+ Cá diêu hồng sốt hoa quả có mùi vị của các loại hoa quả thơm ngon, vị ngon đặc trưng của cá, vị cay nhẹ của ớt, vị thơm của gừng, dứa tất cả hòa quyện thành một tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể cưỡng lại.

+ Món ăn được trình bày đẹp mắt, màu sắc hài hòa từ màu vàng của cá và các loại hoa quả táo, dưa hấu, xoài, dứa, thanh long.

 

Cá diêu hồng sốt hoa quả ngon và hấp dẫn

Cách chế biến món cá diêu hồng sốt hoa quả

Nguyên liệu:

Phi lê cá: 400g;

Dưa hấu: 500g;

Thanh long: 200g;

Xoài: 1/2 quả;

Dứa: 1/4 quả;

Táo tây: 1/4 quả;

Cam: 1 quả;

Ớt tươi: 1 quả;

Gừng tươi: 50g;

Trứng gà: 1 quả;

Bột mỳ: 50g;

Bột đao (bột ngô): 30g;

Thì là: 1 mớ;

Muối, tiêu, bột súp, đường, dầu ăn, rượu gừng.

Cách chế biến:

Cá diêu hồng rửa sạch bằng rượu gừng (khía dọc mình cá, sau đó khía ngang hoặc chéo, dao chếch 45 độ so với mình cá và cách khoảng 2cm.

B2: Tẩm ướp cá với muối, bột súp, hạt tiêu, gừng băm nhỏ. Dưa hấu gọt bỏ vỏ, hạt. 2/3 xay nhuyễn, lọc lấy nước. 1/3 thái vuông quân cờ. Xoài, dứa, táo gọt bỏ vỏ, hạt, mắt rồi thái quân cờ, Thanh long gọt bỏ vỏ, 2/3 xay nhuyễn, 1/3 thái quân cờ.

B3: Trứng gà đánh tan, xoa đều lên mình cá diêu hồng, tẩm cá vào bột mì và bột đao trộn đều thả vào chảo chiên vàng.

B4: Làm sốt: Nước dưa hấu. thanh long, nước cam đun sôi, nêm muối, đường vừa ăn. Hòa bột đao vào nước, khuấy tan, đổ từ từ vào hỗn hợp nước hoa quả đã đun sôi và khuấy cho đến khi hơi sánh.

B5: Cá chín vớt ra để ráo mỡ rồi bày vào đĩa, sau đó rải đều táo, dưa hấu, xoài, dứa, thanh long, dội sốt đều lên mình cá. Bày thì là, ớt tươi.

 

Cá diêu hồng thịt ngon mà lành tính

Cá diêu hồng sốt hoa quả giúp tăng hương vị thơm ngon của cá giúp bữa cơm của gia đình bạn trở nên đặc biệt hơn. Hơn nữa, món cá diêu hồng sốt hoa quả còn thích hợp cho những bữa tiệc cưới, tiệc sinh nhật, giúp bữa tiệc trở nên ý nghĩa hơn.

Thực phẩm 29 cung cấp cho bạn những bữa cơm gia đình đầm ấm và đầy đủ nhất. Tại thực phẩm chín chúng tôi đa dạng thực đơn giúp bạn có thể lựa chọn được những món ăn thích hợp nhất cho bữa cơm của bạn trong đó có món cá diêu hồng sốt hoa quả.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ để mua đồ ăn chín thì thực phẩm 29 là sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn. Tại thực phẩm 29 chúng tôi chuyên bán các loại thực phẩm chín phục vụ cho bữa cơm của gia đình, luôn đảm bảo giá rẻ nhất và chất lượng số 1.

#thực_phẩm_29 #cá_diêu_hồng #cá_diêu_hồng_sốt_chua_ngọt

Bí quyết chế biến món bò sốt tiêu đen ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

So với các món phổ biến như: bò xào, gỏi bò, bò hấp... món bò sốt tiêu có hương vị đậm đà và dễ chế biến hơn hẳn. Tuy nhiên, bí quyết chế biến món bò sốt tiêu đen ngon bằng cách nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo cụ thể thông qua nội dung bài viết dưới đây.

 

Bò sốt tiêu đen chiêu đãi cho cả nhà

Mô tả chi tiết:

Bò sốt tiêu đen có thể nói là một trong những món ăn không những trong bữa cơm gia đình mà còn là món món ăn cực kỳ tiêu biểu trong thực đơn tiệc cưới. Bởi độ ngon và độ "sang chảnh" mà món ăn này mang lại vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các chị em nội trợ cách làm món bò sốt tiêu đen ngay tại căn bếp nhỏ hàng ngày cực đơn giản.

Định lượng món bò sốt tiêu đen: 300 gram thịt bò cho 4 người ăn

Hướng dẫn chế biến món bò sốt tiêu đen:

Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt bò thăn: 300 gram

1/2 thìa cà phê baking soda.

Bột năng: 20g.

Gia vị cần chuẩn bị: Giấm trắng, dầu hào, xì dầu, rượu trắng.

Hành tây, tỏi, gừng, hành khô, tiêu hạt đen.

Gia vị đầy đủ.

Cà chua, rau mùi.

 

Bò sốt tiêu đen chế biến đơn giản không cầu kỳ

Cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản:

Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành miếng vuông vắn vừa ăn. Tiếp theo, ướp thịt bò cùng với ½ thìa cà phê baking soda, 3 thìa dấm, trộn đều và ướp khoảng 10 phút để cho phần thịt trở nên mềm hơn.

Bước 2: Sau khi thịt bò ngấm đều baking soda thì tiếp tục cho thêm hành, tỏi, gừng, hạt tiêu, dầu hào, rượu trắng… ướp thêm khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho tiêu vào đảo đều, thêm nước rồi nêm nếm theo khẩu vị. Hòa bột năng với nước rồi đổ vào chảo, quấy đều cho đến khi nước đặc sánh thì tắt bếp.

Bước 4: Sử dụng một chiếc chảo khác, cho bơ vào đun tan chảy rồi cho thịt bò vào đảo đều đến khi thịt chín thì cho ra đĩa, rưới nước sốt lên là đã có thể thưởng thức.

Tuy khá dễ làm và “diện mạo” không quá bắt mắt nhưng chính hương vị mới tạo nên cái mới lạ cho món bò sốt tiêu đen. Bò xào mềm ngọt đậm đà quyện với sốt tiêu cay cay thơm nức mũi, kết hợp với hành tây giòn ngọt ăn sướng cả miệng. Chỉ với vài bước dễ dàng, bạn đã có một món ăn siêu ngon rồi. Muốn dùng vào bữa sáng, bạn chỉ việc ăn cùng bánh bao chiên hoặc bánh mì, còn với bữa tối chỉ cần thêm một đĩa cải thìa xào nấm và bò sốt tiêu ăn kèm cơm nóng là đã đầy đủ dinh dưỡng rồi. Các chị em còn chần chừ gì nữa, trổ tài vào bếp chiêu đãi cả nhà ngay nhé.

Với cách làm bò sốt tiêu đen ngon trên đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện để chiêu đãi cho cả gia đình. Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, chắc chắn bất cứ ai khi thưởng thức cũng đều phải gật gù mà tấm tắc khen ngon.

Trên đây là cách làm món bò sốt tiêu đen đơn giản nhất mà thucpham29.com muốn chia sẻ với bạn, nếu muốn thưởng thức ngay mà không mất công nấu nướng thì bạn hãy ghé ngay 7 cơ sở của chúng tôi nhé. Khi đến đây bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn hương vị tất cả các món ăn. Bên cạnh đó chúng tôi còn rất nhiều món ăn hấp dẫn gà mà bạn không thể bỏ qua khi tới đây.

#thực_phẩm_29 #bò_sốt_tiêu_đen

Thứ Bảy, 9 tháng 3, 2019

Chị em bị rối loạn kinh nguyệt sau sảy thai phải làm sao?

Rối loạn kinh nguyệt sau sảy thai và băn khoăn không ít gặp ở các các chị em trong lứa tuổi sinh sản. Tình trạng này không chỉ làm tác động lớn tới tâm sinh lý mà về lâu bền sẽ trở ngại hành động thụ thai và sinh đẻ. Để phái nữ có thể nắm rõ hơn về kinh nguyệt không đều sau sảy thai, chúng tôi sẽ cung cấp các kiến thức có lợi trong bài viết này.

Thông thường sau khoảng 21 ngày sảy thai thì chị em hoàn toàn có thể thấy chảy máu lần đầu và sau khoảng 45 ngày chu kỳ kinh sẽ trở lại thường thường.
Tuy vậy, theo các chuyên gia việc có kinh trở lại trong bao nhiêu phút thì còn Căn cứ vào cơ địa, tâm sinh lý của từng người. Vì vậy, đã có hầu hết phụ nữ đã gặp tình trạng kinh nguyệt không đều sau sảy thai và làm cho tâm lý và sức khỏe mắc tác động cực nhiều.

Nguyên nhân dẫn tới kinh nguyệt không đều sau sảy thai

Chị em thân mến! Có khá nhiều tác nhân gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều sau sảy thai. Làm rõ như sau:

Rối loạn kinh nguyệt sau sảy thai bởi vì "chấn động" tâm lý

Sảy thai là một tình trạng tuyệt đối không ai nguyện vọng, Do đó sau khi sảy thai rất nhiều phái nữ đã từng rơi vào tâm sinh lý không ổn định. Cảm giác đau khổ, lo lắng, căng thẳng tạo điều kiện cho chu kỳ hành kinh của phụ nữ mắc biến đổi.
rối loạn kinh nguyệt sau sảy thai nên tới bệnh viện khám chữa

Bởi chế độ sinh hoạt

Cơ thể của người nữ giới sau sảy thai rất yếu, Vì thế cần phải được bổ sung không ít dưỡng chất. Tuy vậy, nhiều phụ nữ luôn trong tình trạng đau buồn, hoang mang nên hành động ăn dùng không giữ gìn, thiếu dinh dưỡng. Điều đó tạo ra hiện tượng bất thường tiêu hóa và nguy hiểm phần lớn tới chu kỳ kinh nguyệt.

Rối loạn nội tiết tố

Sau sảy thai thì tử cung Cũng như buồng trứng của nữ giới sẽ chưa thể tu chỉnh một biện pháp nhanh nhất. Nếu như Trong khi này nữ giới không lưu ý làm sạch khiến cho nhiễm trùng phụ khoa hay thực hiện làm chuyện ấy quá sớm sẽ làm cho nội tiết bị không đều và kéo theo là kinh nguyệt bị rối loạn.

Vì mắc các bệnh phụ khoa

Nữ giới có thể bắt gặp kinh nguyệt không đều sau sảy thai Nếu như mắc các bệnh phụ khoa, với trường hợp như: Lạc nội mạc dạ con, nhiễm khuẩn sau sinh, sau sảy thai, viêm cổ tử cung, viêm âm hộ...
Ngoài ra, chính sách nằm nghỉ không hài hòa, sau sảy thai phái nữ vẫn lao động quá sức, thường ngày thức khuya cũng đều gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Làm sao khi bị kinh nguyệt không đều sau sảy thai?

Rối loạn kinh nguyệt là hiện trạng có thể gây tác động đến khả năng có bầu sau này của các chị em và sau sảy thai nếu mắc tình trạng này lại càng làm cho các chị em thêm phần lo lắng.
Những bác sĩ chuyên khoa ở phòng khám công lập sản phụ khoa uy tín cao Vietmec tư vấn chị em hãy làm những cách dưới đây để bảo vệ sức khỏe có con một cách đảm bảo không nguy hiểm và tốt nhất.
+ Ổn định tâm lý: trước tiên, việc thực hiện kì thực cần thiết Hiện nay đó chính là nữ giới hãy ổn định tâm sinh lý, Tránh lo âu, căng thẳng... Để sức khỏe nhanh cải thiện và không ảnh hưởng đến chu kỳ hành kinh.
+ Thực hiện khám phụ khoa: xét nghiệm phụ khoa là một hành động làm cấp thiết khi phụ nữ gặp phải trạng thái kinh nguyệt bị rối loạn sau sảy thai. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành làm những thăm khám, thăm khám cổ tử cung, "cô bé", kiểm tra phần phụ và Do đó sẽ nắm được khả năng làm mẹ của nữ giới về sau có tốt hay không Từ đó có cách khắc phục rối loạn kinh nguyệt khoa học.
+ Bổ sung nội tiết tố nữ tố: kinh nguyệt bị rối loạn sau sảy thai sẽ được giải quyết hữu hiệu nếu chị em cho thêm đúng và đầy đủ liều số lượng cấp thiết. Phương pháp này sẽ giúp phụ nữ xử trí được trạng thái rối loạn kinh nguyệt từ ở trong.
+ Tẩm bổ cơ thể: bổ sung những hoạt chất cần yếu để giúp cơ thể nhanh chóng được tái tạo cấu trúc. Từ đó cũng giúp cho chu kỳ kinh của nữ giới trở lại trạng thái ổn định, cải thiện sức đề kháng.
>>> Rối loạn kinh nguyệt tuổi trung niên có cần thiết điều trị
Trên đây là những bật mí của phòng khám về thực trạng rối loạn kinh nguyệt sau sảy thai. Chị em hãy khuyên rằng và đến phòng khám chuyên khoa để được xét nghiệm và có cách điều trị phù thống nhất nhé.
Nếu có các thắc mắc về rối loạn kinh nguyệt sau sảy thai hay những bệnh phụ khoa khác biệt phái nữ hãy liên hệ cho phòng khám An Việt qua Hotline 1900 2838. Phòng khám sẽ tư vấn và giải đáp nhanh và cụ thể nhất cho nữ giới.

Bật mí món chả mực thơm ngon khó cưỡng

Đối với những thực khách sành ăn thì món chả mực sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Chả mực tươi ngon dẻo dai, đậm đà vị biển sẽ phù hợp cho những bữa ăn sum họp gia đình hoặc những bữa tiệc ấm cúng. Thực phẩm 29 sẽ bật mí cho bạn tất tần tật về món chả mực dai giòn này.

 

Món chả mực tại hệ thống 29foods

 Định lượng món chả mực

Thông thường, chả mực sẽ là một trong những món ăn chính trên bàn tiệc. Một đĩa chả mực tại thực phẩm 29 được các đầu bếp thượng hạng chế biến sao cho vừa phần ăn cho cả bàn ăn. Với hơn 0.3kg/đĩa giá chỉ 220.000 đồng là bạn có thể thưởng thức được món ăn đậm đà hương vị biển này.

 Đặc trưng món chả mực

Phải làm đúng theo công thức thì mới có thể chế biến ra món chả giòn dai thơm ngon được. Muốn có món chả mực ngon, mùi vị đặc trưng thì phải sử dụng loại mực nang tại vùng biển Bắc Bộ. Mỗi con mực nặng khoảng 1-3kg mang đi chế biến thành món chả mực sẽ rất ngon.

Chả mực đã từng lọt Top 10 món ăn ngon nhất châu Á năm 2013. Đó là một trong những lý do mà món ăn này trở nên thu hút thực khách rất nhiều

 Công thức chế biến món chả mực

Chúng ta cần phải chú trọng cả khâu chế biến lẫn quá trình lựa chọn nguyên liệu thì mới có thể làm nên một món ăn tròn vị và đẹp mắt.

 

Chế biến nguyên liệu

Rửa sạch mực bằng nước mặn để giữ lại độ tươi ngon của mực. Lấy hết phần nội tạng bên trong, để nguyên phần vây của mực giúp giữ được độ giòn khi chế biến.

Sau khi thực hiện các công đoạn trên thật kỹ rồi rửa sạch lại bằng nước ngọt. Cho mực vào tủ đông lạnh chuyên dụng với nhiệt độ -20 độ C trong 7 ngày. Sau thời gian đó, chuyển mực sang tủ bảo ôn để bảo quản.

Trước khi giã mực để làm chả, chúng ta cần rã đông mực thật nhanh. Vì trong quá trình rã đông hàm lượng nước bên trong mực sẽ bị tiêu biến nên đòi hỏi người chế biến phải thao tác thật nhanh để giữ lại độ ngọt đặc trưng của mực.

 

Chả mực món ăn yêu thích của nhiều thực khách

Giã mực

Sau khi rã đông xong, bạn cần cắt mực thành miếng nhỏ cỡ 1 – 2cm. Muốn có món chả mực theo kiểu truyền thống thì bạn nên áp dụng phương pháp giã tay. Cách làm này sẽ giữ nguyên được độ dai, giòn và đậm đà vị mực khi thưởng thức.

Thực hiện giã mực cho đến khi các miếng thịt được nghiền nát ra thì dừng lại. Trộn đều các nguyên liệu cho món chả mực thơm ngon tròn vị. Với 10kg chả mực thì bạn cần trộn 2 thìa bột nêm, 50g bột nếp cái hoa vàng, 1 thìa bột canh, 1 thìa đường, 200g hành khô, 1 thìa hạt tiêu.

Giã hỗn hợp trên thêm một lần nữa cho đến khi các nguyên liệu và mực quện chặt vào nhau. Chả mực đạt yêu cầu là các nguyên liệu không rơi rớt ra ngoài, đạt độ dai nhất định.

Tạo hình chả mực

Tiêu chuẩn của một món ăn không chỉ là ngon miệng mà còn là ngon mắt nữa. Món chả mực cần được tạo hình trước khi rán. Bạn có thể đeo bao tay nilong và nặn những miếng chả hình tròn dày 1cm và có đường kính khoảng 5cm.

 

Chả mực là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam

Rán chả

Khi thực hiện rán món ăn, bạn nên sử dụng chảo gang để nhiệt độ được duy trì tốt. Cho nhiều dầu vào chảo, đảm bảo rằng trong quá trình rán chả mực luôn ngập trong dầu ăn.

Nhớ là điều chỉnh nhiệt độ phù hợp trong lúc rán chả mực nữa nhé. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ dễ bị cháy và có màu sắc không đẹp. Nếu nhiệt độ quá thấp thì chả mực sẽ nhanh chóng bị teo lại đấy.

Chả mực tại thực phẩm 29 được chế biến theo phương pháp truyền thống, đảm bảo sự thơm ngon, trong vị đậm đà. Mùi vị này sẽ khiến thực khách lưu luyến nhớ mãi. Hiện tại, cung cấp rất nhiều các loại thực phẩm chín cho bữa cơm của gia đình, cho các bữa nhậu đơn giản tại nhà.

Nguồn: https://thucpham29.com/bat-mi-mon-cha-muc-thom-ngon-kho-cuong.html