Thứ Hai, 4 tháng 3, 2019

Thịt xá xíu món ăn gây nghiện

Thịt lợn xá xíu là một món ăn xuất xứ từ Trung Hoa, thịt lợn xá xíu sở hữu hương vị thơm ngon độc đáo kết hợp với màu sắc vô cùng bắt mắt khiến bất kì thực khách nào đã từng được nhìn, từng được nếm thử đều muốn ăn lại lần nữa.

Định lượng món thịt lợn xá xíu:

Hàm lượng dinh dưỡng & Đặc tính thịt lợn xá xíu

Trong thịt lợn xá xíu được biết đến là có chứa nhiều vitamin nhóm B như riboflavin, thiamine, niacin cùng một số khoáng chất như kali, calci và sắt ở dạng dễ hấp thụ. Trung bình, một miếng thịt thăn từ thịt lợn 60g sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 185 calori, 92mg cholesterol, 8g mỡ,  0,7mg sắt...

Cách thưởng thức hương vị món ăn

Thịt lợn xá xíu nổi bật với ngoài giòn trong mềm, lớp thịt bao quanh bên ngoài được tẩm ướp đậm vị cùng màu sắc bắt mắt. Gắp một miếng thịt lợn xá xíu thực khách có thể nhận thấy ngay lớp đỏ óng ả từ gia vị tẩm ướp bao ngoài những thớ thịt trắng, ngọt lịm bên trong.

Thịt lợn xá xíu ăn rất mềm, có một chút khô là cảm nhận đặc trưng đến từ món ăn. Món ăn thích hợp ăn cả nóng và nguội, mang lại cho thực khách nhiều trải nghiệm thú vị khi thưởng thức

 

Khuyên dùng

Thịt lợn xá xíu được biết đến như một món ăn có thành phần dinh dưỡng cao như calories, protein, vitamin, sắt, kẽm…dễ tiêu hóa nên thường được khuyên dùng cho trẻ em, người cao tuổi, người mới ốm dậy… 

Trên đây là chi tiết Thịt lợn xá xíu, nếu muốn thưởng thức nóng hổi các món ăn ngon độc đáo này, xin mời thực khách qua ngay nhà hàng Thực phẩm chín 29 tại 199 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Tại đây có đầy đủ các thực phẩm chín quý khách tìm, với chất lượng cùng những món ăn gợi ý ấn tượng không thể chối từ với chi phí rẻ, hợp túi tiền tất cả mọi người.

Chi tiết tham khảo:

Mua & Dùng bữa tại chỗ

Hotline & Online:0963 0000 19 - 0243 825 2929

Facebook: facebook.com/thucpham2929

Website: thucpham29.com

 

Nguồn: https://thucpham29.com/thit-xa-xiu.html

 

Vịt quay Bắc Kinh 3 món - Tinh hoa ẩm thực Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh từ lâu đã là món ăn nổi tiếng khắp nơi trên thế giới. Ai cũng công nhận cách chế biến món vịt của người Bắc Kinh là số 1. Vậy bạn đã biết cách chế biến món ăn này hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vịt quay Bắc Kinh 3 món qua bài viết sau đây nhé

Giới thiệu món Vịt Quay Bắc Kinh

Nếu như tới Bắc Kinh không thể không thử món ăn đặc biệt sản nổi tiếng này. Từ xa xưa nguồn gốc của món ăn này là từ món vịt quay Quảng Đông mà thành. Vịt quay lần đầu tiên được phát triển vào những năm 1206. Vịt quay Bắc Kinh từng được xem là một trong những cao lương mỹ vị chỉ vua chúa mới có thể thưởng thức.

Vào năm 1416 một nhà hàng đã phát triển món ăn này nhờ đó mà tiếng tăm của món ăn ngày càng được rộng rãi hơn. Để làm được món vịt quay Bắc Kinh 3 món này cần lựa chọn những con vịt ở Nam Kinh. Vịt ở đây vịt ngon, mập nhưng rất ít mỡ. Da vịt căng và đẹp mỗi con từ 3-4kg.

Sau khi lựa chọn vịt, các đầu bếp sẽ làm thịt rửa sạch sau đó ướp với các gia vị đặc trưng. Công đoạn này vô cùng kỳ công vì không phải ai cũng nắm rõ được công thức ướp vịt chuẩn. Ngoài khâu ướp thịt thì quay vịt cũng vô cùng quan trọng.

Loại gỗ dùng làm củi được chọn loại long não hoặc cây có mùi thơm. Việc này giúp món vịt quay Bắc Kinh 3 món được thơm hơn. Kỹ thuật quay vịt đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Người đầu bếp phải làm sao cho mọi ngóc ngách trên vịt phải được quay vàng đều. Một con vịt quay chuẩn bên trong sẽ chín đều và mềm. Thịt sẽ dai ngon còn da vịt sẽ có màu nâu bánh mật ăn giòn tan.

Nước chấm thịt vịt quay Bắc Kinh có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên có hai loại nước chấm chuẩn nhất là cổ truyền và hiện đại. Loại cổ truyền được ủ lên men bởi đỗ tương và trộn cùng tỏi. Loại hiện đại là tỏi cùng dầu mè và xì dầu lỏng.

Cách làm Vịt Quay Bắc Kinh 3 món

Nếu như bạn bước chân vào một nhà hàng vịt tại Bắc Kinh bạn sẽ được phục vụ 3 món vịt. Đó là da vịt giòn cuốn bánh tráng. Món thứ hai là vịt rang muối tỏi. Món cuối cùng là vịt xào mì áp chảo. Nguyên liệu làm nên 3 món ăn này đều là từ vịt quay Bắc Kinh.

Sau khi quay vịt, đầu bếp sẽ lọc da vịt cho bạn để cuốn ăn cùng rau và bánh tráng. Da vịt quay Bắc Kinh có vị ngọt và rất giòn rất phù hợp ăn với bánh tráng. Tiếp theo một nửa phần thịt vịt sẽ được lấy ra để rang muối tỏi. Món ăn này có mùi vị vô cùng thơm ngon được đệm thêm hương vị từ tỏi rang.

Cuối cùng là vịt xào mì áp chảo. Phần thịt còn lại sẽ được lọc ra và xào chung với mì. Sợi mì dai dai ăn kèm với miếng thịt vịt ngọt béo mềm sẽ khiến cho bạn không thể nào quên. Rất nhiều đầu bếp cũng như ẩm thực gia trên thế giới đã phải trầm trồ trước vị ngon của món ăn này.

Cách ăn Vịt Quay Bắc Kinh chuẩn vị

Vịt quay Bắc Kinh 3 món có rất nhiều cách ăn. Tuy nhiên người Bắc Kinh đã có riêng một công thức ăn vịt quay chuẩn vị ngon nhất. Đầu tiên, phần da vịt sẽ được ăn riêng và cuốn cùng bánh tráng. Phết một chút sốt chấm và thưởng thức.

Nguyên liệu không thể thiếu trong món bánh tráng đó là tỏi tây chiên giòn và dưa chuột lát. Dưa chuột giòn giòn thanh đạm. Tỏi tây chiên thơm và mềm sẽ giúp món ăn này đặc biệt hơn. Một số người sẽ cho thêm vừng đậu phộng vì nó làm tăng thêm hương vị. Tuy nhiên cho vừng đậu phộng không phải là quy trình chuẩn của người Bắc Kinh.

Đầu bếp sẽ cắt riêng phần da vịt hoặc cả da cả thịt tùy theo yêu cầu của khách hàng. Đa số người Bắc Kinh ăn vịt sẽ cắt riêng phần da. Phần xương vịt sau khi lọc thịt có thể dùng để nấu súp hoặc cháo tùy theo khách hàng mong muốn.

Bạn có thể đến với Vịt 29 để thưởng thức những món ngon đúng điệu từ quen thuộc đến độc đáo của vịt. Đặc biệt, món vịt quay Bắc Kinh 3 món của cửa hàng sẽ cho bạn trải nghiệm tuyệt vời. Vịt quay của Vịt 29 có hương vị khởi nguồn từ Bắc Kinh là món ăn ngon nổi tiếng thế giới.

Đến với Vịt 29 các thực khách được thưởng thức các món ăn chế biến bởi đầu bếp chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Vịt 29 có dịch vụ giao hàng toàn quốc tiện lợi cho khách hàng với chi phí rẻ.

Như vậy bài viết trên đây đã mang đến cho các bạn những thông tin về vịt quay Bắc Kinh 3 món rồi. Chắc hẳn rằng các bạn đã có thêm những hiểu biết về món ăn này rồi phải không. Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với các bạn.

Nguồn: https://vit29.com/vit-quay-bac-kinh-3-mon-tinh-hoa-am-thuc-bac-kinh.html

Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2019

Cách làm xúc xích tươi tại nhà thơm ngon, an toàn

Xúc xích tươi là loại thực phẩm hiện đại đang rất được ưa chuộng. Cách làm xúc xích tươi tại nhà dù mất thời gian nhưng lại khá đơn giản để thực hiện. Nếu bạn bạn muốn thử tay nghề nữ công gia chánh với món xúc xích tươi thì có thể tham khảo cách làm trong bài viết sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm xúc xích tươi tại nhà khá đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Để làm xúc xích tươi cho khoảng 4 người ăn bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu, gia vị và dụng cụ như sau:

  • Thịt nạc xay nhuyễn (có thể là thịt lợn hoặc bò): 500 g
  • Lòng non (chọn lòng lợn hoặc cừu nhưng cừu thì sẽ giòn, ngon hơn): 500 g
  • Rượu trắng (rượu gạo nguyên chất): 15 ml
  • Chanh tươi: 2 quả
  • Hạt tiêu giã nhỏ: 2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 thìa canh
  • Giấm gạo: 1/2 bát
  • Bột năng hoặc bột mì: 2 thìa canh
  • Đường: 1/2 thìa canh
  • Bột ngọt: 2 thìa cà phê
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Nước lọc: 1 tô lớn có pha đá lạnh
  • Muối ăn:  1/2 thìa canh
  • Dây buộc, phễu, dụng cụ bơm

Cách làm xúc xích tươi tại nhà

Cách làm xúc xích tươi tại nhà tương đối dễ thực hiện. Bạn chỉ cần làm theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Sơ chế phần vỏ của xúc xích tươi

Lòng non mua về cần được rửa sạch để tránh mùi hôi ảnh hưởng vị ngon và tăng thời hạn sử dụng của xúc xích. Để rửa sạch lòng non, bạn sử dụng các nguyên liệu muối, rượu trắng và nước cốt chanh.

Bạn cần bóp lòng non với hỗn hợp các nguyên liệu trên làm sạch từ trong ra ngoài. Việc này cần thực hiện đến khi lòng trắng nõn, mất hết phần nước váng màu vàng.

Cuối cùng, bạn dùng phần thân của một con dao to chà lên lòng non theo chiều dọc. Cách làm này sẽ giúp lòng mỏng nhẹ như lớp màng mà vẫn dai ngon để nhồi phần thịt vào.

Bước 2: Sơ chế phần nhân thịt

Bạn cho phần thịt nạc xay nhuyễn vào một cái chậu lớn. Sau đó bạn trộn đều cùng với các gia vị nước lọc, bột năng, muối, nước mắm, hạt tiêu, nước chanh, đường, rượu trắng. Bạn chú ý đeo găng tay nilon lúc trộn đều thịt để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiếp đó, bạn dùng màng nilon bọc thực phẩm che kín chậu thịt lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong 30 phút. Khoảng thời gian này sẽ giúp cho thịt được ngấm đều gia vị, thơm ngon hơn.

Bước 3. Nhồi thịt vào trong lòng non

Khi nhồi thịt vào bên trong lòng non, bạn cần thực hiện nhẹ nhàng, vừa phải. Điều này nhằm để tạo hình xúc xích đẹp mắt và không làm rách phần màng. Để nhồi thịt vào lòng, bạn dùng dụng cụ phễu hoặc túi bắt kem chứa thịt rồi bơm vào lòng. Lòng non sẽ được cắt một đầu và bơm thịt dần dần vào đến tận đáy.

Sau mỗi đoạn lòng đã được nhồi thịt khoảng 10cm bạn buộc chặt bằng dây. Khi đó bạn sẽ ngăn cách từng cái xúc xích đẹp mắt, vừa ăn. Bạn lưu ý cần nắn nhẹ phần thịt đều, cầm chắc tay, tránh làm phình khiến xúc xích bị xấu.

Bước 4. Hấp chín xúc xích

Bạn xếp đều xúc xích vào trong nồi hấp đã được lót lớp vỏ quýt thơm dịu tự nhiên. Khi nước sôi, bạn chọc lỗ trên thân xúc xích bằng tăm để tránh cho xúc xích bị căng hơi và vỡ. Bạn chọc khoảng 5 lỗ là đủ rồi hấp chín trong khoảng 30 phút.

Sau khi xúc xích được hấp chín, bạn cho ra đĩa, để nguội rồi cắt rời từng chiếc xúc xích ở phần dây buộc. Bạn đem phơi xúc xích hoặc cho vào tủ lạnh để bảo quản xúc xích được lâu, ăn giòn hơn.

Xúc xích tươi rất thơm ngon và dễ làm với những nguyên liệu đơn giản. Tuy nhiên, cách làm xúc xích tươi tại nhà mất tương đối thời gian của bạn. Bạn có thể đến những địa chỉ cung cấp sản phẩm xúc xích tươi ngon và sạch như nhà làm.

Địa chỉ uy tín với hệ thống cửa hàng rộng khắp bạn có thể tham khảo là Thực phẩm 29. Bạn có thể thưởng thức ngay xúc xích tươi đảm bảo vệ sinh với hương vị tươi ngon.

Đặc biệt bạn không phải mất thời gian làm tại nhà mà vẫn yên tâm về chất lượng xúc xích. Thực phẩm 29 còn có dịch vụ vận chuyển, giao hàng tận nhà vô cùng tiện lợi. Các đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm chế biến chuẩn bị với thực phẩm tươi hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm và cách thưởng thức

Thành phẩm xúc xích đạt chuẩn là khi có tạo hình đẹp mắt, phần vỏ không bị rách. Cách làm xúc xích tươi tại nhà thành công sẽ cho thành phẩm có hương thơm tự nhiên, không có mùi hôi của lòng.

Cách thưởng thức xúc xích cũng rất đa dạng. Bạn có thể ăn riêng lẻ bằng cách rán giòn hoặc nướng lên thơm ngon. Bạn cũng nên lưu ý dùng dao cắt vài đường chéo lên bề mặt của xúc xích để sản phẩm được chín đều và đẹp mắt hơn. Bạn cũng có thể kết hợp xúc xích với các thực phẩm khác nhau để ăn kèm ngon hơn.

Các món ăn ngon với xúc xích để bạn thưởng thức trọn hương vị mà không ngấy rất nhiều. Những món hấp dẫn có thể kể đến như bánh mì kẹp xúc xích, cơm rang xúc xích, xôi xúc xích, xúc xích kèm salad …

Trên đây là những chia sẻ về cách làm xúc xích tươi tại nhà thơm ngon, an toàn. Bạn có thể thử cách làm trên để tự làm món xúc xích tươi. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với Thực phẩm 29 qua hotline 0243.825.29.29 - 0963.000.019. Bạn sẽ được thưởng thức xúc xích tươi chất lượng một cách nhanh chóng.

Nguồn: https://thucpham29.com/cach-lam-xuc-xich-tuoi-tai-nha-thom-ngon-an-toan.html

Thứ Sáu, 1 tháng 3, 2019

Vịt quay giá bao nhiêu? Địa chỉ bán vịt quay ngon nhất Hà Nội

Vịt quay là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt. Bạn có biết vịt quay giá bao nhiêu và vịt quay Bắc Kinh ở đâu ngon nhất Hà Nội? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn địa chỉ nhà hàng có món vịt quay ngon nức tiếng để bạn thưởng thức.

Khám phá hương vị vịt quay Bắc Kinh

Nhắc đến tinh hoa ẩm thực Trung Quốc, chắc hẳn không thể bỏ qua món “vịt quay Bắc Kinh”. Món ăn ngon hương vị hấp dẫn làm người ta nhớ mãi dù mới được thưởng thức một lần. Vịt quay Bắc Kinh khác với những loại vịt quay thông thường khác, da vịt mỏng, được tẩm ướp có màu vàng sậm và khi nướng xong ăn rất giòn.

Đầu bếp sẽ lọc vịt thành hai phần thịt và xương. Thịt vịt quay sẽ được thái bày ra đĩa thật đẹp mắt, phần xương được ninh để lấy nước nấu canh hoặc súp ăn cùng. Có nhiều nhà hàng để thực khách thưởng thức vịt theo cách truyền thống chặt ra và ăn bằng tay.

Món vịt quay sẽ đậm đà hơn, khi bạn ăn kèm nước sốt chấm vịt. Loại nước sốt này được  làm từ những hạt đậu nành hoặc đỗ tương ủ lên men, trộn tỏi bằm. Hoặc một loại nước sốt đơn giản hơn từ nước tương, một chút dầu mè và tỏi.

Để món vịt quay Bắc Kinh nằm được trong top “những món ăn ngon nhất thế giới” và được nhiều khách du lịch lựa chọn. Các đầu bếp đã dày công nghiên cứu các loại gia vị, từng công đoạn chế biến. Kết quả cuối cùng là tạo ra món vịt quay có hương vị thơm ngon màu sắc bắt mắt đặc trưng.

Có nhiều nghiên cứu cho thấy loại nguyên liệu tạo ra màu đỏ cho vịt quay, là một vị thuốc phòng chống bệnh tim mạch và ung thư hiệu quả. Một món ăn ngon tốt cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua, chúng ta cùng tìm hiểu xem vịt quay giá bao nhiêu nhé!

Giá Vịt Quay Bắc Kinh

Hiện nay ở Hà Nội có rất nhiều nhà hàng treo biển bán “vịt quay Bắc Kinh” với mức giá khác nhau. Một con vịt quay nguyên con có mức giá dao động từ 200.000 - 400.000 tùy vào kích thước vịt. Một số thương hiệu vịt quay ngon bạn có thể lựa chọn như Vịt 29, Vịt Hương Cảng, Vịt số 7 Giảng Võ, Lộc Vịt quán,...

Vịt quay giá bao nhiêu? Bạn có thể tham khảo menu và giá vịt quay Bắc Kinh tại hệ thống nhà hàng vịt 29 với mức giá như sau:

  • Vịt quay loại to: 294.000đ/con
  • Vịt quay loại nhỏ: 254.000đ/con
  • Vịt quay đĩa to: 147.000đ/đĩa
  • Vịt quay đĩa nhỏ: 127.000đ/đĩa
  • Vịt hấp: 105.000đ/đĩa
  • Vịt rút xương áp chảo cháy tỏi: 150.000đ/đĩa
  • Vịt rang muối: 140.000đ/đĩa
  • Vịt cay thiết bản: 145.000đ/đĩa ...vv

Ngoài ra cửa hàng còn rất nhiều món ăn chế biến từ vịt. Những chương trình giảm giá, combo ưu đãi giúp bạn vừa được ăn ngon mà lại tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tham khảo trên website: vit29.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Địa Chỉ mua Vịt quay Bắc Kinh ngon

Ở các cửa hàng khác nhau thì vịt quay cũng có sự khác nhau về giá và chất lượng. Tuy nhiên bạn sẽ không cần mất quá nhiều chi phí để sang tận Bắc Kinh ăn vịt quay đâu. Ngay tại Hà Nội đến với hệ thống nhà hàng Vịt 29 bạn sẽ được thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh thượng hạng.

Với người dân Hà Thành, thương hiệu Vịt 29 đã quá quen thuộc. Đây là địa chỉ bán vịt quay Bắc Kinh chính gốc duy nhất tại Hà Nội. Hiện nay, hệ thống nhà hàng Vịt 29 đã có mặt trên khắp địa bàn Hà Nội, bạn có thể thưởng thức vịt quay Bắc Kinh tại những cơ sở của Vịt 29.

Không chỉ có những món ăn ngon chế biến từ vịt, Vịt 29 có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, phục vụ chuyên nghiệp. Với tiêu chí “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” Vịt 29 ngày càng  khẳng định thương hiệu trên thị trường. Nếu không thể đến trực tiếp tại cửa hàng để thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh. Bạn hãy gọi đến số hotline cơ sở gần nhà bạn nhất, để được ship đến tại nhà nhé!

Qua những thông tin trên, bạn đã biết được vịt quay giá bao nhiêu và địa chỉ uy tín bán vịt quay Bắc Kinh thượng hạng rồi phải không? Hy vọng với món vịt quay Bắc Kinh, bạn sẽ có thêm món ngon mới lạ trong bữa cơm gia đình ấm cúng.

Nguồn: https://vit29.com/vit-quay-gia-bao-nhieu-dia-chi-ban-vit-quay-ngon-nhat-ha-noi.html