Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2019

Cách làm xúc xích tươi tại nhà thơm ngon, an toàn

Xúc xích tươi là loại thực phẩm hiện đại đang rất được ưa chuộng. Cách làm xúc xích tươi tại nhà dù mất thời gian nhưng lại khá đơn giản để thực hiện. Nếu bạn bạn muốn thử tay nghề nữ công gia chánh với món xúc xích tươi thì có thể tham khảo cách làm trong bài viết sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm xúc xích tươi tại nhà khá đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Để làm xúc xích tươi cho khoảng 4 người ăn bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu, gia vị và dụng cụ như sau:

  • Thịt nạc xay nhuyễn (có thể là thịt lợn hoặc bò): 500 g
  • Lòng non (chọn lòng lợn hoặc cừu nhưng cừu thì sẽ giòn, ngon hơn): 500 g
  • Rượu trắng (rượu gạo nguyên chất): 15 ml
  • Chanh tươi: 2 quả
  • Hạt tiêu giã nhỏ: 2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 thìa canh
  • Giấm gạo: 1/2 bát
  • Bột năng hoặc bột mì: 2 thìa canh
  • Đường: 1/2 thìa canh
  • Bột ngọt: 2 thìa cà phê
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Nước lọc: 1 tô lớn có pha đá lạnh
  • Muối ăn:  1/2 thìa canh
  • Dây buộc, phễu, dụng cụ bơm

Cách làm xúc xích tươi tại nhà

Cách làm xúc xích tươi tại nhà tương đối dễ thực hiện. Bạn chỉ cần làm theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Sơ chế phần vỏ của xúc xích tươi

Lòng non mua về cần được rửa sạch để tránh mùi hôi ảnh hưởng vị ngon và tăng thời hạn sử dụng của xúc xích. Để rửa sạch lòng non, bạn sử dụng các nguyên liệu muối, rượu trắng và nước cốt chanh.

Bạn cần bóp lòng non với hỗn hợp các nguyên liệu trên làm sạch từ trong ra ngoài. Việc này cần thực hiện đến khi lòng trắng nõn, mất hết phần nước váng màu vàng.

Cuối cùng, bạn dùng phần thân của một con dao to chà lên lòng non theo chiều dọc. Cách làm này sẽ giúp lòng mỏng nhẹ như lớp màng mà vẫn dai ngon để nhồi phần thịt vào.

Bước 2: Sơ chế phần nhân thịt

Bạn cho phần thịt nạc xay nhuyễn vào một cái chậu lớn. Sau đó bạn trộn đều cùng với các gia vị nước lọc, bột năng, muối, nước mắm, hạt tiêu, nước chanh, đường, rượu trắng. Bạn chú ý đeo găng tay nilon lúc trộn đều thịt để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiếp đó, bạn dùng màng nilon bọc thực phẩm che kín chậu thịt lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong 30 phút. Khoảng thời gian này sẽ giúp cho thịt được ngấm đều gia vị, thơm ngon hơn.

Bước 3. Nhồi thịt vào trong lòng non

Khi nhồi thịt vào bên trong lòng non, bạn cần thực hiện nhẹ nhàng, vừa phải. Điều này nhằm để tạo hình xúc xích đẹp mắt và không làm rách phần màng. Để nhồi thịt vào lòng, bạn dùng dụng cụ phễu hoặc túi bắt kem chứa thịt rồi bơm vào lòng. Lòng non sẽ được cắt một đầu và bơm thịt dần dần vào đến tận đáy.

Sau mỗi đoạn lòng đã được nhồi thịt khoảng 10cm bạn buộc chặt bằng dây. Khi đó bạn sẽ ngăn cách từng cái xúc xích đẹp mắt, vừa ăn. Bạn lưu ý cần nắn nhẹ phần thịt đều, cầm chắc tay, tránh làm phình khiến xúc xích bị xấu.

Bước 4. Hấp chín xúc xích

Bạn xếp đều xúc xích vào trong nồi hấp đã được lót lớp vỏ quýt thơm dịu tự nhiên. Khi nước sôi, bạn chọc lỗ trên thân xúc xích bằng tăm để tránh cho xúc xích bị căng hơi và vỡ. Bạn chọc khoảng 5 lỗ là đủ rồi hấp chín trong khoảng 30 phút.

Sau khi xúc xích được hấp chín, bạn cho ra đĩa, để nguội rồi cắt rời từng chiếc xúc xích ở phần dây buộc. Bạn đem phơi xúc xích hoặc cho vào tủ lạnh để bảo quản xúc xích được lâu, ăn giòn hơn.

Xúc xích tươi rất thơm ngon và dễ làm với những nguyên liệu đơn giản. Tuy nhiên, cách làm xúc xích tươi tại nhà mất tương đối thời gian của bạn. Bạn có thể đến những địa chỉ cung cấp sản phẩm xúc xích tươi ngon và sạch như nhà làm.

Địa chỉ uy tín với hệ thống cửa hàng rộng khắp bạn có thể tham khảo là Thực phẩm 29. Bạn có thể thưởng thức ngay xúc xích tươi đảm bảo vệ sinh với hương vị tươi ngon.

Đặc biệt bạn không phải mất thời gian làm tại nhà mà vẫn yên tâm về chất lượng xúc xích. Thực phẩm 29 còn có dịch vụ vận chuyển, giao hàng tận nhà vô cùng tiện lợi. Các đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm chế biến chuẩn bị với thực phẩm tươi hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm và cách thưởng thức

Thành phẩm xúc xích đạt chuẩn là khi có tạo hình đẹp mắt, phần vỏ không bị rách. Cách làm xúc xích tươi tại nhà thành công sẽ cho thành phẩm có hương thơm tự nhiên, không có mùi hôi của lòng.

Cách thưởng thức xúc xích cũng rất đa dạng. Bạn có thể ăn riêng lẻ bằng cách rán giòn hoặc nướng lên thơm ngon. Bạn cũng nên lưu ý dùng dao cắt vài đường chéo lên bề mặt của xúc xích để sản phẩm được chín đều và đẹp mắt hơn. Bạn cũng có thể kết hợp xúc xích với các thực phẩm khác nhau để ăn kèm ngon hơn.

Các món ăn ngon với xúc xích để bạn thưởng thức trọn hương vị mà không ngấy rất nhiều. Những món hấp dẫn có thể kể đến như bánh mì kẹp xúc xích, cơm rang xúc xích, xôi xúc xích, xúc xích kèm salad …

Trên đây là những chia sẻ về cách làm xúc xích tươi tại nhà thơm ngon, an toàn. Bạn có thể thử cách làm trên để tự làm món xúc xích tươi. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với Thực phẩm 29 qua hotline 0243.825.29.29 - 0963.000.019. Bạn sẽ được thưởng thức xúc xích tươi chất lượng một cách nhanh chóng.

Nguồn: https://thucpham29.com/cach-lam-xuc-xich-tuoi-tai-nha-thom-ngon-an-toan.html

Thứ Sáu, 1 tháng 3, 2019

Vịt quay giá bao nhiêu? Địa chỉ bán vịt quay ngon nhất Hà Nội

Vịt quay là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt. Bạn có biết vịt quay giá bao nhiêu và vịt quay Bắc Kinh ở đâu ngon nhất Hà Nội? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn địa chỉ nhà hàng có món vịt quay ngon nức tiếng để bạn thưởng thức.

Khám phá hương vị vịt quay Bắc Kinh

Nhắc đến tinh hoa ẩm thực Trung Quốc, chắc hẳn không thể bỏ qua món “vịt quay Bắc Kinh”. Món ăn ngon hương vị hấp dẫn làm người ta nhớ mãi dù mới được thưởng thức một lần. Vịt quay Bắc Kinh khác với những loại vịt quay thông thường khác, da vịt mỏng, được tẩm ướp có màu vàng sậm và khi nướng xong ăn rất giòn.

Đầu bếp sẽ lọc vịt thành hai phần thịt và xương. Thịt vịt quay sẽ được thái bày ra đĩa thật đẹp mắt, phần xương được ninh để lấy nước nấu canh hoặc súp ăn cùng. Có nhiều nhà hàng để thực khách thưởng thức vịt theo cách truyền thống chặt ra và ăn bằng tay.

Món vịt quay sẽ đậm đà hơn, khi bạn ăn kèm nước sốt chấm vịt. Loại nước sốt này được  làm từ những hạt đậu nành hoặc đỗ tương ủ lên men, trộn tỏi bằm. Hoặc một loại nước sốt đơn giản hơn từ nước tương, một chút dầu mè và tỏi.

Để món vịt quay Bắc Kinh nằm được trong top “những món ăn ngon nhất thế giới” và được nhiều khách du lịch lựa chọn. Các đầu bếp đã dày công nghiên cứu các loại gia vị, từng công đoạn chế biến. Kết quả cuối cùng là tạo ra món vịt quay có hương vị thơm ngon màu sắc bắt mắt đặc trưng.

Có nhiều nghiên cứu cho thấy loại nguyên liệu tạo ra màu đỏ cho vịt quay, là một vị thuốc phòng chống bệnh tim mạch và ung thư hiệu quả. Một món ăn ngon tốt cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua, chúng ta cùng tìm hiểu xem vịt quay giá bao nhiêu nhé!

Giá Vịt Quay Bắc Kinh

Hiện nay ở Hà Nội có rất nhiều nhà hàng treo biển bán “vịt quay Bắc Kinh” với mức giá khác nhau. Một con vịt quay nguyên con có mức giá dao động từ 200.000 - 400.000 tùy vào kích thước vịt. Một số thương hiệu vịt quay ngon bạn có thể lựa chọn như Vịt 29, Vịt Hương Cảng, Vịt số 7 Giảng Võ, Lộc Vịt quán,...

Vịt quay giá bao nhiêu? Bạn có thể tham khảo menu và giá vịt quay Bắc Kinh tại hệ thống nhà hàng vịt 29 với mức giá như sau:

  • Vịt quay loại to: 294.000đ/con
  • Vịt quay loại nhỏ: 254.000đ/con
  • Vịt quay đĩa to: 147.000đ/đĩa
  • Vịt quay đĩa nhỏ: 127.000đ/đĩa
  • Vịt hấp: 105.000đ/đĩa
  • Vịt rút xương áp chảo cháy tỏi: 150.000đ/đĩa
  • Vịt rang muối: 140.000đ/đĩa
  • Vịt cay thiết bản: 145.000đ/đĩa ...vv

Ngoài ra cửa hàng còn rất nhiều món ăn chế biến từ vịt. Những chương trình giảm giá, combo ưu đãi giúp bạn vừa được ăn ngon mà lại tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tham khảo trên website: vit29.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Địa Chỉ mua Vịt quay Bắc Kinh ngon

Ở các cửa hàng khác nhau thì vịt quay cũng có sự khác nhau về giá và chất lượng. Tuy nhiên bạn sẽ không cần mất quá nhiều chi phí để sang tận Bắc Kinh ăn vịt quay đâu. Ngay tại Hà Nội đến với hệ thống nhà hàng Vịt 29 bạn sẽ được thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh thượng hạng.

Với người dân Hà Thành, thương hiệu Vịt 29 đã quá quen thuộc. Đây là địa chỉ bán vịt quay Bắc Kinh chính gốc duy nhất tại Hà Nội. Hiện nay, hệ thống nhà hàng Vịt 29 đã có mặt trên khắp địa bàn Hà Nội, bạn có thể thưởng thức vịt quay Bắc Kinh tại những cơ sở của Vịt 29.

Không chỉ có những món ăn ngon chế biến từ vịt, Vịt 29 có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, phục vụ chuyên nghiệp. Với tiêu chí “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” Vịt 29 ngày càng  khẳng định thương hiệu trên thị trường. Nếu không thể đến trực tiếp tại cửa hàng để thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh. Bạn hãy gọi đến số hotline cơ sở gần nhà bạn nhất, để được ship đến tại nhà nhé!

Qua những thông tin trên, bạn đã biết được vịt quay giá bao nhiêu và địa chỉ uy tín bán vịt quay Bắc Kinh thượng hạng rồi phải không? Hy vọng với món vịt quay Bắc Kinh, bạn sẽ có thêm món ngon mới lạ trong bữa cơm gia đình ấm cúng.

Nguồn: https://vit29.com/vit-quay-gia-bao-nhieu-dia-chi-ban-vit-quay-ngon-nhat-ha-noi.html

Mua sườn sụn nướng ở đâu ngon, bổ, rẻ mà đảm bảo chất lượng?

Sườn sụn nướng là món ăn hấp dẫn về hương vị và cung cấp lượng canxi tự nhiên dồi dào. Món ăn ngon mà lại tốt cho sức khỏe nằm trên mâm cơm nhà bạn thì quá tuyệt vời. Bạn hãy cùng khám phá xem mua sườn sụn nướng ở đâu ngon, bổ, rẻ để thưởng thức món ngon hết sảy này nhé.

 

Sườn sụn nướng siêu ngon

Cách chọn sườn sụn ngon

Trước khi tìm hiểu việc mua sườn sụn nướng ở đâu ngon bạn có muốn biết các đầu bếp chọn sườn sụn như thế nào không? Nguyên liệu sườn sụn tươi ngon sẽ quyết định món sườn sụn nướng bạn mua có ngon không đấy.

Vậy thì đầu bếp phải làm thế nào để chọn được sườn sụn tươi ngon? Khi chọn sườn sụn, họ dựa cảm cảm quan về màu sắc, mùi, độ đàn hồi của sườn sụn.

Quan sát màu sắc

Sườn sụn ngon là miếng sườn còn tươi mới. Nó có màu hồng nhạt tự nhiên của thịt lợn. Đặc biệt, đầu bếp cũng chọn nơi bán thịt chất lượng uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngửi mùi của miếng sườn sụn

Sườn sụn tươi mới ra khỏi lò mổ sẽ không có mùi khác lạ. Nếu miếng sườn sụn có mùi ôi thiu thậm chí là thối thì các đầu bếp tuyệt đối không dùng.

Kiểm tra độ đàn hồi của miếng sườn sụn

Miếng sườn sụn tươi ngon sẽ có bề mặt khô và độ đàn hồi tốt. Do đó, khi chọn sườn sụn, đầu bếp sẽ dùng tay để ấn vào miếng sườn để thử độ đàn hồi. Việc này để thử xem miếng sườn đó có thực sự tươi ngon.

Chọn sườn sụn có phần xương dẹp và nhỏ vừa phải

Sườn sụn có phần xương dẹp và nhỏ sẽ có nhiều thịt, ít xương. Xương không quá nhỏ đảm bảo chất lượng của thịt từ con lợn to, đủ độ trưởng thành, thịt dai ngon tự nhiên.

Chọn mua sườn sụn khi lợn mới mổ

Lợn mới mổ xong sẽ cho phần sườn sụn tươi mới. Các đầu bếp sẽ chọn mua sườn vào buổi sáng sớm để lựa những miếng sườn ngon nhất. Ngoài ra, họ sẽ hạn chế việc giữ sườn lâu trong túi nilon để tránh độc hại và ôi thiu.

 

Sườn được chọn từ những con lợn đạt tiêu chuẩn

Những cách làm món sườn sụn nướng ngon

Mua sườn sụn nướng ở đâu ngon cũng cần quan tâm đến cách chế biến có hợp khẩu vị của bạn hay không. Sườn sụn nướng có 2 cách làm cơ bản là nướng bằng lò và nướng bằng bếp than hoa. Phần nguyên liệu của 2 cách làm với cách sơ chế và ướp gia vị đều như nhau. Nguyên liệu và gia vị cần chuẩn bị gồm:

  • Sườn sụn: 500g
  • Mật ong: 4 thìa cà phê
  • Tỏi: 3 tép
  • 2 thìa cà phê xì dầu
  • 1 thìa cà phê dầu vừng
  • 1 thìa cà phê rượu
  • Ngũ vị hương: ½ thìa cà phê
  • Gừng, hành, sả, ớt bột, vừng rang
  • Muối: 1 thìa cà phê

Về dụng cụ, sườn sụn nướng bằng lò thì cần chuẩn bị khay nướng. Với cách làm sườn sụn nướng bằng bếp than thì đầu bếp sẽ chuẩn bị than hoa. Phần sơ chế và ướp sườn sụn của 2 cách làm giống nhau.

Đầu tiên, phần sườn sụn sẽ được sơ chế trước. Đầu bếp sẽ rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi để hết bụi bẩn và rửa lại với nước đá.

Phần gia vị ướp sườn gồm tỏi giã nhuyễn, mật ong, xì dầu, ngũ vị hương, ớt bộn, dầu ăn. Đầu bếp trộn đều các gia vị ướp vào trong bát với lượng phù hợp. Tiếp đó, họ đeo găng tay nilon hợp vệ sinh rồi bóp gia vị thấm đều khắp các miếng sườn sụn. Đầu bếp ướp sườn khoảng 5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh để gia vị ngấm.

Cách làm sườn nướng ngon thơm với lò nướng

Khi sườn sụn được ướp xong, đầu bếp sẽ tiến hành nướng sườn. Họ chuẩn bị 2 khay nướng thịt. Khay đầu tiên dựng nước sôi, khay thứ 2 lót giấy bạc rồi đặt sườn lên, rắc vừng trên bề mặt. Khay chứa nước đặt phía dưới khay sườn để phần nước tạo độ ẩm, tránh cho sườn sụn bị khô khi nướng.

Lò nướng được cài đặt chế độ nướng phù hợp. Đó là nhiệt độ  180ºC. Sườn sụn được nướng trong khoảng từ 45 phút thới 1 tiếng. Mỗi khoảng 15 phút, đầu bếp quét gia vị ướp lên sườn. Khi sườn sụn vàng, chín đều sẽ được lấy ra đĩa và trình bày đẹp mắt. Cách làm này có lưu điểm là không cần canh lửa để chỉnh nhiệt độ.

Cách làm sườn sụn  nướng bằng than hoa

Cách làm này chỉ khác cách nướng bằng lò ở việc đầu bếp sẽ canh lửa và lật trở mặt miếng sườn. Sườn sụn chín đều, vàng ươm và có mùi thơm đặc trưng của than hoa. Cách làm này đòi hỏi kỹ thuật cao hơn bởi không canh lửa tốt có thể làm cháy miếng sườn.

Địa chỉ bán sườn sụn nướng ngon

Sườn sụn nướng thơm ngon, vàng ruộm ăn với tương ớt cực đã miệng. Đặc biệt, trong sườn sụn còn có các thành phần rất tốt cho xương như Glucosamin, canxi và Chondrotin.

Sườn sụn nướng là món khoái khẩu của nhiều thực khách và được bán ở nhiều nơi. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng cung cấp được sườn sụn nướng hấp dẫn. Vậy phải mua sườn sụn nướng ở đâu ngon, rẻ mà chất lượng? Thực phẩm 29 là một địa chỉ mà bạn có thể chọn làm quán tủ.

Cửa hàng Thực phẩm 29 có tới 7 cửa hàng trực thuộc trải khắp Hà Nội. Thực phẩm 29 còn có dịch vụ giao hàng tận nhà cho bạn thưởng thức món ăn thuận tiện nhất. Sườn sụn nướng của cửa hàng được chế biến bởi đầu bếp giàu kinh nghiệm, nguyên liệu tươi mới mà lại hợp túi tiền.

Trên đây là gợi ý cho bạn về việc mua sườn sụn nướng ở đâu ngon. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng này thì hãy ghé ngay tới Thực phẩm 29. Quý khách sẽ được thưởng thức món ăn chuẩn vị, đảm bảo vệ sinh, giá hợp lý và thái độ phục vụ tốt nhất.

Nguồn: https://thucpham29.com/mua-suon-sun-nuong-o-dau-ngon-bo-re-ma-dam-bao-chat-luong.html