Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

6 thực phẩm phát triển tốt chiều cao cho trẻ

Để trẻ có thể phát triển chiều cao một cách tối ưu nhất bên cạnh các biện pháp khác như: Hướng dẫn trẻ tập luyện đều đặn, đúng cách mỗi ngày; tạo cho trẻ một giấc ngủ ngon, sâu giấc đúng nghĩa thì chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến phần lớn chiều cao của trẻ. Việc tìm hiểu 6 thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả dưới đây sẽ giúp các mẹ biết cách xây dựng cho trẻ một chế độ dinh dưỡng hợp lý, hiệu quả nhất giúp trẻ phát triển chiều cao một cách toàn diện nhé.

Sữa p100 là thực phẩm phát triển chiều cao hiệu quả nhất

Đây chính là thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả nhất mà bạn cần bổ sung cho trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời cho đến khi trẻ phát triển chiều cao đạt tối ưu bởi trong sữa có chứa rất nhiều canxi – một loại chất dinh dưỡng giúp sản xuất xương và giữ cho xương chắc khỏe. Sữa ở đây bao gồm sữa mẹ, sữa công thức và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, pho mát, bơ,… đều chứa hàm lượng canxi rất cao.
Chính vì vậy, trong 6 tháng đầu tiên bạn cần cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, tiếp đó trong thời kỳ ăn dặm và thời gian phát triển về sau cần bổ sung đầy đủ sữa hàng ngày cho trẻ, mỗi ngày ít nhất 3 ly sữa có thể đáp ứng đủ yêu cầu hấp thu canxi của cơ thể trẻ vào giai đoạn tăng trưởng. Nếu con không thích uống sữa, mẹ có thể thay thế bằng những chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai,…đều là những thực phẩm giúp bé phát triển chiều cao, tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch rất tốt nhé.
Khoai lang là thực phẩm phát triển chiều cao rất tốt
Các mẹ đừng nên xem thường loại thực phẩm quen thuộc này nhé, bởi nó rất có ích cho sức khỏe đặc biệt là hỗ trợ tiêu hóa và cung cấp một hàm lượng canxi dồi dào tạo điều kiện cho trẻ phát triển chiều cao một cách toàn diện nhất đấy.
Bên cạnh các chất dinh dưỡng tốt khác thì 1 củ khoai lang cung cấp khoảng 55mg canxi và một củ khoai lang có khoảng 76mg chất này. Do đó, các mẹ nên sử dụng khoai lang làm nguyên liệu để chế biến nên cho trẻ những món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa kích thích phát triển chiều cao hiệu quả như: súp khoai lang, khoai lang hấp, khoai lang nướng ăn kèm sữa chua, pho mai, bánh khoai lang…

>>> sữa nutrient kid cung cấp dưỡng chất cần thiết cho bé
Trứng gà là thực phẩm cần thiết để phát triển chiều cao
Bên cạnh canxi thì protein cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển chiều caocủa trẻ và trứng gà là một loại thực phẩm có chứa một hàm lượng khá cao dưỡng chất này đấy.
Chính vì vậy các mẹ nên cho trẻ ăn trứng gà thường xuyên hơn, điều độ hơn bằng cách sử dụng trứng làm nguyên liệu chế biến thành những món ăn phù hợp với trẻ như súp, cháo hoặc trứng ốp la ăn với bánh mì nhé. Tuy nhiên với loại thực phẩm này bạn chỉ nên cho trẻ ăn khi trẻ đã được 9 tháng tuổi trở lên nhé bởi đối với trẻ nhỏ dưới 9 tháng tuổi thì trứng gà có thể gây ra nguy cơ dị ứng khá cao đấy.
Hải sản là thực phẩm phát triển chiều cao hiệu quả
Các loại hải sản là thực phẩm chứa một hàm lượng canxi khá cao do đó nó rất cần thiết để hỗ trợ phát triển chiều cao ở trẻ, bên cạnh đó hải sản cũng chứa nhiều dưỡng chất hỗ trợ cơ thể trẻ hấp thụ canxi tốt như: vitamin D, K, B1… Do đó, các mẹ cần bổ sung các loại hải sản như tôm, cua, sò, cá hồi,….vào chế độ dinh dưỡng của trẻ thật điều độ, hợp lý nhé. Tuy nhiên, nếu bé chưa đầy một tuổi thì mẹ nên lưu ý khi chế biến hải sản cho con ăn, để tránh nguy cơ bị dị ứng hoặc rối loạn tiêu hoá đấy.
Trái cây, rau xanh rất tốt cho chiều cao của trẻ
Đây chính là nguồn cung cấp vitamin và các loại khoáng chất tự nhiên cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nói chung và quá trình phát triển chiều cao nói riêng. Do đó các mẹ cần bổ sung một số loại trái cây và rau xanh vào chế độ ăn hàng ngày của trẻ.
Nước là thực phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao
Hãy cho trẻ uống đủ nước mỗi ngày, bởi nước là đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển chiều cao của trẻ. Nước giúp trẻ thanh lọc cơ thể, bài trừ độc tố, thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp, tạo điều kiện cho các hệ cơ quan hoạt động hiệu quả, giúp xương chắc khỏe hơn, phát triển tốt hơn. Chính vì vậy hãy tập cho trẻ thói quen uống nhiều nước ngay từ nhỏ nhé.
Bên cạnh việc bổ sung hợp lý 6 thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả trên đây vào chế độ ăn hàng ngày của trẻ thì các mẹ cần cho trẻ ăn thêm các thực phẩm giàu dưỡng chất khác đồng thời hướng dẫn trẻ thường xuyên vận động, tập các bài thể dục hỗ trợ phát triển chiều cao, ngủ sâu giấc mỗi ngày,… để bé yêu có thể có được điều kiện phát triển toàn diện nhất về thể chất và tinh thần, cao lớn hơn thông minh hơn mỗi ngày nhé.

Phẫu thuật nâng ngực y line có đau không và có nguy hiểm?

Chào chuyên mục tư vấn bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Xin tư vấn giúp em sau phẫu thuật nâng ngực có đau không ạ. Ngực em vốn dĩ không phải là bé, nhưng sau khi sinh con thì 1 bên ngực của em bị teo đi. Em đã tham khảo về phương pháp nâng ngực Y-line và dự định phẫu thuật nâng ngực nhưng còn sợ đau. Bác sĩ cho em hỏi phẫu thuật nâng ngực y line có đau không, có làm ảnh hưởng đến cảm giác của bầu ngực không? Em xin cảm ơn!

– Vân Anh, Hải Phòng

phau-thuat-nang-nguc-co-hai-khong-co-anh-huong-den-suc-khoe-khong1

TRẢ LỜI:

Vân Anh thân mến!

Để có vòng 1 căng tròn, gợi cảm, rất nhiều chị em đã nghĩ đến biện pháp phẫu thuật nâng ngực. Tuy nhiên, cũng không ít chị em còn băn khoăn về phẫu thuật nâng ngực có đau không. Với băn khoăn của Vân Anh về công nghệ nâng ngực Y-line chúng tôi xin giải đáp cho bạn như sau.

# Phẫu thuật nâng ngực Y-line có đau không?

Như bạn đã tìm hiểu, nâng ngực Y-line là phương pháp nâng ngực hiện đại an toàn nhất hiện nay. Bạn không cần quá lo lắng phẫu thuật nâng ngực Y line có đau không bởi trong quá trình nâng ngực Y-line, khách hàng sẽ được gây mê trong suốt quá trình phẫu thuật nên không hề có cảm giác đau hay khó chịu trong suốt thời gian tiến hành đặt túi ngực. Kết thúc quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc đặc biệt cũng như kê đơn thuốc giảm đau, chống sưng tấy để khách hàng không bị đau, nhanh chóng hồi phục và đảm bảo kết quả thẩm mỹ đẹp nhất.

Tuy nhiên, phẫu thuật nâng ngực Y-line có đau không còn tùy thuộc vào trình độ của bác sĩ nâng ngực cũng như quy trình thực hiện nâng ngực. Nếu tay nghề bác sĩ còn non cũng như quy trình nâng ngực không được đảm bảo an toàn sẽ dễ gây xâm lấn đến tuyến sữa cũng như các dây thần kinh gây ra đau đớn cũng như biến chứng sau phẫu thuật. Vì vậy, để không phải lo lắng sau phẫu thuật nâng ngực có đau không, bạn nên lựa chọn một địa chỉ nâng ngực uy tín để thực hiện nâng ngực.

Hiện nay, bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đang áp dụng thành công công nghệ nội soi 3D hiện đại vào phương pháp nâng ngực Y-line. Với công nghệ nội soi 3D, quá trình nâng ngực sẽ được thực hiện chính xác, không làm xâm phạm đến các dây thần kinh, tuyến sữa cũng như mô xung quanh. Với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm được tu nghiệp tại Hàn Quốc, quá trình nâng ngực sẽ được thực hiện một cách an toàn nhất cho khách hàng.

# Nâng ngực có làm ảnh hưởng đến cảm giác của bầu ngực không?

Sử dụng công nghệ nội soi 3D vào quá trình nâng ngực Y-Line, giúp phóng đại cấu trúc mô ngực lên màn hình nên bác sĩ có thể thực hiện bóc tách khoang ngực một cách chính xác, tỉ mỉ, tránh gây tổn thương, hạn chế xâm lấn đến các vùng, mô ngực lân cận. Do đó, nâng ngực Y-line giảm thiểu nguy cơ chảy máu, không đau hay sưng bầm sau phẫu thuật. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm phẫu thuật mà không cần phải lo lắng phẫu thuật nâng ngực Y line có đau không hay có ảnh hưởng đến cảm giác ngực không.

Chủ Nhật, 11 tháng 12, 2016

Bs Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa đậu nành

Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa đậu nành

Đậu nành, thực phẩm có chứa hàm lượng protein khá cao sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó dễ dàng, chỉ cần bạn chịu khó nấu uống đậu nành mỗi ngày với máy làm sữa đậu lành. Máy làm sữa đậu nành được tích hợp chức năng nấu thông minh giúp tiết kiệm thời gian đáng kể cho người sử dụng.
 
Bs chuyên máy thực phẩm và nhiều máy hàn miêng túi 
Với thiết kế dao xoay 4 cánh, máy làm sữa đậu nành đảm bảo được các hạt đậu xay nhuyễn và mịn thông qua 5 bước gia nhiệt khác nhau (tách vỏ, nấu chín, xay, đánh và nấu). Sử dụngmáy làm sữa đậu nành khá đơn giản, chỉ cần đem đậu nành đã rửa bỏ vào cối xay của máy. Gắn cố định đầu máy vào cối xay đậu nành. Sau đó cắm điện, trên mặt điều khiển nhấn “Select” để chọn chức năng tương ứng với loại đậu đã cho vào.
Làm sữa đậu nành với đậu khô thì chọn chức năng đậu khô là “Dry Bean”, làm sữa với đậu ngâm thì chọn chức năng đậu ngâm là “Absorbed Bean”.
 
Bs chuyên máy thực phẩm và nhiều máy hàn miêng túi dập chân  
Khi đèn chức năng này bật sáng, nhấn nút khởi động “Start”, 3 giây sau máy làm sữa đậu nành sẽ bắt đầu hoạt động. Sau nhiều lần xay và gia nhệt, khoảng 20 phút sau máy sẽ phát ra tiếng nhạc báo hiệu, đồng thời hiển thị chức năng tương ứng bật sáng thể hiện đã hoàn thành. Tiếp đến, rút ngồn điện, tháo đầu máy và cuối cùng là đổ sữa ra dùng.
 
Bs chuyên máy thực phẩm và nhiều máy hàn miêng túi bang tay
Trên đây giới thiệu sơ lược về máy làm sữa đậu nành và hướng dẫn sử dụng máy làm sữa đậu nành xin vui lòng liên hệ Bách Sơn qua số điện thoại 0934 431 578 hoặc 0942 059 558 để được tư vấn cụ thể hơn. Showroom của chúng tôi đặt tại số 67, Giáp Nhị, Hoàng Mai, Hà Nội, bạn có thể qua để được tư vấn trực tiếp. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản, đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm chắc hẳn bạn sẽ không thất vọng khi tới Bách Sơn.

Thứ Bảy, 10 tháng 12, 2016

Những nguy cơ tiềm ẩn khi cho bé dùng sữa bột

Sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ yếu cho trẻ. Tuy nhiên không phải lúc nào bà mẹ nào cũng đủ sữa để cung cấp cho con vì thế phải sử dụng thêm sữa bột, sữa p100 để bổ sung thêm cho trẻ. Thế nhưng, vì là sữa nhân tạo nên bất kì loại sữa bột nào cũng mang lại nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe của bé. Sau đây là những nguy cơ tiềm ẩn của sữa bột mà các mẹ không ngờ đến nhất.

1. Pha chế không đúng cách
Sữa công thức cần phải pha đúng theo hướng dẫn sử dụng, nhưng một số cha mẹ thường mắc sai lầm là không đọc kỹ hướng dẫn in trên sữa, nhất là đối với các loại sữa ngoại. Bố mẹ có thể pha quá nhiều nước, làm sữa bị loãng, từ đó gây thiếu các chất dinh dưỡng trong sữa và khiến cho trẻ bị suy dinh dưỡng. Ngược lại một số khác thì lại pha quá ít nước, khiến sữa bị đặc, trẻ không chịu ăn, thiếu nước, táo bón hoặc nóng trong…
2. Bệnh tật
Theo nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ uống sữa công thức thường dễ mắc các bệnh như cảm, dị ứng, tiêu chảy, viêm đường tiết niệu, viêm phổi, viêm tai giữa,…nhất là đối với các bé từ 2-7 tháng tuổi. Theo điều tra cho thấy tỉ lệ mắc bệnh viêm tai giữa tỉ lệ thuận với lượng sữa công thức có trong chế độ ăn.
Ngoài ra, những trẻ ăn sữa bột, sữa nepro cũng đối mặt với nguy cơ mắc bệnh béo phì cao hơn. Theo một nghiên cứu ở Đức tỉ lệ béo phì của trẻ sử dụng toàn bộ sữa công thức thay cho sữa mẹ là 4,5%. Trong khi các bé có sử dụng sữa mẹ là 2.8%. Đặc biệt, trẻ uống sữa công thức cũng đứng trước nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn trẻ bình thường.
3. Nhiễm độc
Các nhà sản xuất sữa đều tuyên bố quy trình sản xuất sữa của họ là khép kín , đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đạt chuẩn như họ nói và các sản phẩm sữa thành phẩm cũng sẽ chứa những nguy cơ nhiễm bẩn và nhiễm độc. Chính vì thế khi mua sữa bột, bố mẹ nên kiểm tra kỹ nhãn hiệu, thành phần dinh dưỡng, hạn sử dụng, và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để tránh nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm của sữa bột này cho trẻ nhà mình nhé.
Trên đây là những nguy cơ tiềm ẩn của sữa bột mà các mẹ thường không ngờ đến nhất. Để bảo vệ sức khỏe của trẻ, các mẹ chỉ nên cho trẻ sử dụng sữa bột khi đã cai sữa cho trẻ hoặc sữa mẹ không đủ để nuôi trẻ. Đồng thời khi sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn, nếu là sữa ngoại hãy yêu cầu nhân viên bán hàng phiên dịch hướng dẫn của sữa cho bạn. Hy vọng bố mẹ sẽ là những ông bố bà mẹ và người tiêu dùng thông thái khi sử dụng sữa bột cho trẻ nhà mình.

Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2016

Lợi ích của việc cho con bú sữa mẹ

Tất cả chúng ta đều biết sữa mẹ, sữa nutrient kid là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây là loại thức ăn hoàn hảo để trẻ sơ sinh phát triển toàn diện. Trong sữa mẹ có chứa các chất đề kháng và dưỡng chất, các chất này đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thay đổi của bé và bảo vệ bé khỏi viêm nhiễm và bệnh tật.

Việc cho trẻ bú mẹ không chỉ có lợi cho trẻ, mà còn có lợi cho bà mẹ trên nhiều phương diện. Nhưng làm thế nào để việc nuôi con bằng sữa mẹ trở nên nhẹ nhàng, hiệu quả nhất cho cả mẹ và con?
Việc cho con bú tuy đơn giản, nhưng cũng cần phải trang bị hiểu biết đầy đủ và có chút thời gian để làm quen, cảm thấy thật tự nhiên khi cho con bú. Kiến thức, sự tự tin cùng với sự hỗ trợ, hướng dẫn từ các chuyên gia y tế và các bà mẹ đã có kinh nghiệm sẽ khiến cho việc cho con bú trở thành một trong những trải nghiệm tuyệt vời của việc làm mẹ.
Những lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ, sữa calosure
Sữa mẹ luôn duy trì ở một nhiệt độ ổn định, thích hợp cho bé, do vậy rất an toàn cho bé. Sữa mẹ tuyệt đối tươi ngon, an toàn và vô trùng.
Sữa mẹ hoàn toàn tự nhiên và phù hợp với những bà mẹ muốn nuôi và chăm sóc con theo ý mình.
Sữa mẹ là cách đáp ứng nhu cầu của bé nhanh chóng và dễ dàng nhất ở mọi lúc mọi nơi mà không phải mất thời gian pha chế, đo lường.
Hạn chế nguy cơ tấn công của các loại vi khuẩn gây bệnh như: tiêu chảy, nhiễm trùng đường tiết niệu, ho/cảm lạnh, hen suyễn...Trẻ em được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ sẽ có ít nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường và bệnh tim mạch lúc trưởng thành.
Làm giảm nguy cơ về các bệnh dị ứng, chàm và nhiễm trùng tai.
Thúc đẩy sự phát triển của xương hàm.
Chất sắt trong sữa mẹ luôn dễ hấp thu hơn chất sắt trong sữa công thức.
Sữa mẹ tốt cho sự phát triển của trí thông minh, thị lực, hệ thần kinh và ruột của bé.
Trẻ bú mẹ thường ít bị bệnh hơn trẻ được nuôi bằng sữa công thức.
Sữa mẹ cung cấp tất cả các dưỡng chất mà bé cần trong sáu tháng đầu đời
Sữa mẹ thay đổi trong từng giai đoạn phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và phát triển của trẻ sơ sinh.
Trẻ bú mẹ thường không bị táo bón và phân thải ra không có mùi như của các bé được nuôi bằng sữa công thức.
Lợi ích cho mẹ khi cho con bú
Giúp mẹ nhanh chóng trở lại trọng lượng như trước khi mang thai. Việc cơ thể tích lũy chất béo trong giai đoạn thứ hai và thứ ba của thai kỳ chính là để sử dụng trong thời gian cho con bú.
Giúp tử cung trở lại kích thước và hình dạng bình thường như trước khi mang thai. Cho con bú cũng có thể giúp tử cung co bóp và trục xuất các sản phẩm còn sót lại như nhau thai và màng nhầy, và giúp sớm chấm dứt hiện tượng chảy máu âm đạo sau sinh.
Làm giảm khả năng phát triển ung thư buồng trứng và ung thư vú giai đoạn tiền mãn kinh.
Làm giảm khả năng phát triển bệnh loãng xương và bệnh tiểu đường loại 2.
Giúp tiết kiệm tiền mua sữa (công thức) cho bé.
Cho con bú thường đòi hỏi phải ở tư thế ngồi hoặc nằm. Điều này có thể tạo cơ hội cho người mẹ được nghỉ ngơi thêm. 
Cho con bú giúp tạo ra sự kết nối tình cảm giữa mẹ và bé. Chỉ người mẹ mới có thể làm công việc cho con bú và đây thực sự là một mối liên kết thiêng liêng mà không ai có thể chia sẻ được.
Rất tiện lợi và linh động, không cần phải chuẩn bị hay phải chờ đợi.
Đôi khi vì một lý do nào đó mà em bé không thể bú sữa trực tiếp từ ngực của mẹ. Việc sinh non hoặc bị bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng bú hoặc khả năng phối hợp hiệu quả giữa nút và nuốt sữa. Một số bé vì quá buồn ngủ mà không thể bú một cách hiệu quả.
Trong một số trường hợp, các chuyên gia y tế sẽ trao đổi với mẹ để quyết định việc trì hoãn cho đến khi bé sẵn sàng bú mẹ. Lời khuyên thường là mẹ nên vắt sữa ra bằng tay hoặc bằng máy vắt để lấy sữa (EBM) cho bé uống. Em bé có thể uống sữa này bằng bình hoặc bằng một ống truyền trực tiếp vào dạ dày. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng ống tiêm hoặc chai thuốc nhỏ mắt để bơm từng giọt vào. Vắt sữa trên thực tế khôngcần phải tốn nhiều thời gian. Nếu biết cách tổ chức, bạn sẽ thấy việc vắt sữa cho bé bị bệnh hay bé sinh non uống có lợi ích vượt xa so với những điều bất tiện mà bạn có thể gặp. Hãy nói chuyện và xin tư vấn của bác sĩ nếu bạn phải lựa chọn cách này nhé.
Nếu bạn không có đủ sữa để đáp ứng nhu cầu năng lượng cho sự phát triển của bé, bạn có thể kết hợp cho bé uống sữa công thức. Và nên nhớ rằng, việc kết hợp với sữa công thức có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sự thành công của việc cho bú mẹ: bé có thể sẽ bú no sữa công thức và trở nên biếng bú mẹ. Nguyên tắc cung và cầu chỉ nhịp nhàng và tốt nhất khi mẹ cho bé bú và bé tự điều chỉnh lượng sữa cần thiết theo nhu cầu.

Cắt mí mắt có để lại sẹo lồi cho mắt không?

Câu hỏi: Vài năm gần đây, mắt tôi xuất hiện bọng mỡ rất to, da mí ở trên sụp xuống, nói chung nhìn rất xấu và khiến tôi tự ti. Được biết, bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có dịch vụ cắt mí mắt công nghệ Hàn Quốc nhưng còn 1 điều tôi rất lo, không biết cắt mí mắt có để lại sẹo không? Chăm sóc sau phẫu thuật thế nào? (Vũ Thanh Nga – Hà Nội)

TRẢ LỜI:

Chào chị!

Mí mắt xuất hiện bọng mỡ, da mí ở trên sụp xuống do lão hóa là tình trạng thường gặp đối với nhiều chị em phụ nữ khi bước vào độ tuổi trung niên, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của cơ thể. Theo như những gì mô tả ở trên thì chị hoàn toàn phù hợp với dịch vụ cắt mí mắt. Tuy nhiên, chị vẫn đang băn khoăn không biết cắt mí mắt có để lại sẹo không? Chăm sóc sau phẫu thuật thế nào? Sau đây, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của chị lần lượt như sau:

Cắt mí mắt có để lại sẹo không?

Cắt mí mắt Hàn Quốc là kỹ thuật đơn giản, giúp khắc phục các tình trạng như da chùng, xuất hiện nhiều bọng mỡ, mỡ thừa mí mắt. Phương pháp này áp dụng hiệu quả cho cả trường hợp sụp mí do lão hóa (như của chị) hoặc sụp mí thứ phát do tai nạn. Tại thẩm mỹ viện Hàn Quốc, dịch vụ cắt mí mắt Hàn Quốc được bác sĩ chuyên khoa thực hiện, đảm bảo không để lại sẹo. Bởi:

+ Cắt mí mắt là tiểu phẫu đơn giản, thao tác tiến hành nhẹ nhàng, không để lại sẹo: Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ phần da chùng, cẩn thận loại bỏ bọng mỡ mí mắt bằng 1 đường rạch nhỏ. Toàn bộ quy trình được tiến hành trên đường viền mí mắt, hoàn toàn không ảnh hưởng tới giác mạc, an toàn tuyệt đối.

+ Các sĩ sẽ khéo léo khâu lại phần gờ của vết rạch, không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ bên ngoài: Do vết rạch rất nhỏ (vô trùng) lại thực hiện ở vị trí khuất (đường viền mí) nên đảm bảo không để lại sẹo.

+ Quy trình cắt mí an toàn, chuẩn Y tế: Tại thẩm mỹ viện Hàn Quốc, quy trình cắt mí mắt thẩm mỹ được thực hiện theo chuẩn Bộ Y tế, với hệ thống phòng mổ, phòng vô trùng hiện đại, đảm bảo kết quả tạo mí hoàn hảo và an toàn nhất cho chị, vết thương nhanh chóng lành theo thời gian, không để lại sẹo sau phẫu thuật.

Chăm sóc mí mắt sau phẫu thuật thế nào?

Sau khi cắt mí mắt, để có kết quả thẩm mỹ tốt nhất, bạn nên:

+ Không nên dụi mắt, hoạt động nhẹ nhàng, tránh gây tổn thương vùng mắt

+ Không nên xem nhiều tivi, nên để mắt được nghỉ ngơi

+ Chườm đá để giảm tình trạng viêm sưng, phù nề

+ Uống thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ đã kê đơn

+ Tái thăm khám để theo dõi kết quả sau khi cắt mí

Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

Sữa prosure sản phẩm mới dành cho bệnh nhân ung thư

Qua những chuyến công tác Singapore tôi thây nhiều bệnh nhân ung thư tìm hiểu về sản phẩm sữa Prosure mang về Việt Nam dùng dần, và họ cho biết tại Việt Nam chỉ có sản phẩm Vani và chưa thấy sảm phẩm mùi vị cam, vì sau khi điều trị hóa chất bênh nhân rât sợ mùi kem, nên tôi đã mua về cho người nhà cũng là bệnh nhân dùng thử thì thấy rât tốt, nên muốn mang thêm về để lại cho những bệnh nhân bị bệnh ung thư dùng thử, hy vọng sẽ giúp được mọi người, C.E.O-Nguyễn Đức Hà chia sẻ.


Prosure-Sữa dành cho bệnh nhân ung thư 
Đối với đa số bệnh nhân ung thư sụt cân là tình trạng rất phổ biến. Sụt cân có thể là một phản ứng phụ của quá trình điều trị, hoặc do tâm lý chán nản lo lắng của người bệnh, nhưng phần nhiều là do chính bản thân khối u gây ra. Khối u ác tính làm thay đổi chuyển hóa bình thường của cơ thể, làm cơ thể tiêu hao năng lượng nhiều hơn, các tế bào, mô của cơ thể bị phá hủy, bao gồm các mô quan trọng như khối cơ. Chính vì vậy dù được tăng cường bổ sung các loại dinh dưỡng cao cấp thông thường thì cũng không đủ để phục hồi cân nặng hoặc làm chậm lại quá trình sụt cân. Nếu không được chăm sóc và điều trị kịp thời sụt cân sẽ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng và suy kiệt, làm cho người bệnh yếu đi rất nhanh và không đủ sức đề kháng chống đỡ nhiễm trùng. 

>>> Sữa nepro là sản phẩm chuyên dùng cho bệnh nhân bị thận
Nhiều bệnh nhân đã không thể theo hết được các liệu pháp điều trị do cân nặng và thể lực bị suy giảm trầm trọng. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả điều trị và làm giảm thời gian sống của người bệnh.  
ProSure là sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt dành cho người bệnh ung thư đã được khoa học chứng minh là một giải pháp hữu hiệu giải quyết các nguyên nhân gây ra sụt cân trên bệnh nhân ung thư. Các nghiên cứu lâm sàng được tiến hành trên bệnh nhân ung thư đã chứng minh rằng, việc sử dụng 2 ly ProSure mỗi ngày sẽ giúp cải thiện cân nặng, xây dựng khối cơ, nâng cao thể lực. Đây cũng chính là những yếu tố hết sức quan trọng giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi, nâng cao hiệu quả điều trị, kéo dài cuộc sống và chất lượng sống của người bệnh.  
Công dụng: 
-Dinh dưỡng chuyên biệt dùng cho người có nguy cơ hoặc có suy giảm thể trọng do bệnh ung thư. ProSure là công thức dinh dưỡng đường uống, năng lượng cao, giàu protein, được bổ sung EPA* 1.1g/240ml. Không chứa Gluten và Lactose. 
-Các nghiên cứu y học đã chứng minh ProSure giúp người bệnh ung thư: 
Tăng thể trọng 
Tăng cường sức khỏe, tăng lực cơ 
Tăng cường khả năng hoạt động 
Nâng cao chất lượng cuộc sống 
(*) EPA: acid eicosapentaenoic - là acid béo Omega - 3 chiết xuất từ dầu cá 
Hệ dưỡng chất đặc biệt - ProSure: 
-EPA – Omega-3: EPA* là một axít béo omega-3 đặc biệt có nguồn gốc từ dầu của một số loài cá ở các vùng biển sâu, có tác dụng làm bình thường hóa những rối loạn chuyển hóa gây sụt cân ở bệnh nhân ung thư:
>>> sữa calosure dưỡng chất cần thiết cho cơ thể
-Giàu protein để giúp cơ thể xây dựng khối cơ.
-Năng lượng cao giúp bù đắp lại năng lượng bị tiêu hao quá mức do khối u gây ra.
-Được bổ sung FOS** - đây là chất xơ hòa tan tìm thấy trong rất nhiều thực phẩm (tỏi, hành, chuối) giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, hấp thu các dưỡng chất tốt hơn.
-Hàm lượng chất béo thấp giúp giảm cảm giác đầy bụng, chóng no của người bệnh.
-Giàu vitamin và khoáng chất giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu rất cần thiết cho duy trì chuyển hóa bình thường của cơ thể thường bị thiếu hụt trầm trọng ở người bệnh ung thư.
-Hương thơm ngon: Vị cam, ít ngọt phù hợp với vị giác thay đổi của người bệnh, giúp giảm cảm giác chán ăn. 
* EPA: eicosapentaenoic acid, acid béo omega-3
** FOS: chất xơ hòa tan fructo-oligosaccharides